TIN TÀI TRỢ.

Bật mí chìa khóa làm chủ cảm xúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 762 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của kakunnai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 57 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Làm cha mẹ, chắc hẳn không ít lần chúng qua phải trải qua cảm giác giận dữ với con cái hay nhiều lúc cảm thấy mình không kiểm soát được bản thân. Nhưng sau khi nóng giận nhiều người vẫn tự nhủ với bản thân “giá mà mình đừng tức giận thì sự việc sẽ không như thế”. Thấu hiểu được điều đó, hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax đã tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận - Học cách lắng nghe” nhằm giúp bố mẹ có thể lắng nghe tích cực và đối thoại hiệu quả với con cái để đạt đến việc “Hiểu và Được hiểu”.

  Trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần một phút giận dữ là chúng ta đã lãng phí 60 giây bình an và hạnh phúc. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong những mối quan hệ tương giao. Vậy làm thế nào để mối quan hệ tương giao giữa cha mẹ và con cái hiệu quả?

  Với mong muốn tìm hiểu cách thức giải tỏa cơn nóng giận, xây dựng những thói quen tốt trong xử lý công việc, làm chủ cảm xúc hiệu quả, tránh được những mâu thuẫn không nên có trong gia đình, ngoài xã hội… Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax đã tổ chức hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận - Học cách lắng nghe” dành riêng cho phụ huynh.
  apax-hoi-thao-giai-toa-con-nong-giandocx-1566820888610
  Nhấn để phóng to ảnh
  Hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận – Học cách lắng nghe” mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích cho phụ huynh
  Đây là hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện “Leader in Me - 7 thói quen thành công” được Apax tổ chức thường xuyên trong năm 2019. Vào ngày 24/8 vừa qua, hội thảo tiếp tục được tổ chức tại Hải Phòng sau các hội thảo thành công vào tháng 6 và tháng 7 tại Hà Nội.

  Chương trình được dẫn dắt bởi chuyên gia tâm lý ThS Nguyễn Hồ Thụy Anh (giảng viên Trường Phát triển Tài năng và Tính cách John Robert Powers). Ngay từ đầu chương trình, phụ huynh đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những câu chuyện và trò chơi khởi động hấp dẫn cùng diễn giả.
  apax-hoi-thao-giai-toa-con-nong-giandocx-1566820888885
  Nhấn để phóng to ảnh
  Diễn giả Nguyễn Hồ Thụy Anh với những câu chuyện sống động và thực tế
  Với trò chơi đơn giản “Nhận biết cảm xúc bằng hình vẽ”, diễn giả Thụy Anh đã mang đến một thông điệp ý nghĩa: Tất cả cảm xúc tiêu cực và tích cực đều nên được bộc lộ. Thế nhưng làm thế nào để ứng xử, đối thoại phù hợp trong từng tình huống?

  Các nội dung tiếp theo về nguyên tắc 3Rs, Magic Words thông qua sự trao đổi sâu sắc, thực tế, gần gũi, bố mẹ đã hiểu được bản chất của sự nóng giận, những suy nghĩ, hành vi, cảm xúc và phản ứng của cơ thể. Cùng với các bài tập thực hành và trải nghiệm thực tiễn, diễn giả đã giúp phụ huynh có thể khéo léo giải quyết từng vấn đề và vận dụng trong đời sống gia đình, xã hội.
  apax-hoi-thao-giai-toa-con-nong-giandocx-1566820888936
  Nhấn để phóng to ảnh
  Hội thảo mang lại nhiều tiếng cười và thông điệp ý nghĩa giúp bố mẹ có thêm động lực để giải quyết các vấn đề, phát triển bền vững các mối quan hệ
  Không chỉ được lắng nghe những phương pháp và cách thức để kiểm soát cảm xúc tốt hơn, thông qua buổi hội thảo bố mẹ còn có thể hiểu hơn về bản thân thông qua mô hình cửa sổ Joe-Harry.

  Hội thảo mang lại những kinh nghiệm, kiến thức vô cùng bổ ích dành cho các bậc cha mẹ và được phụ huynh đón nhận nồng nhiệt. Thông qua hội thảo “Giải tỏa cơn nóng giận - Học cách lắng nghe”, bố mẹ đã có thêm động lực để vượt qua những vấn đề, trở ngại để phát triển bền vững các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Anna19
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 331 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  Cảm xúc luôn luôn là điều quan trọng nhất trong mọi vấn đề! để học cách kiềm chế được cảm xúc là cả 1 quá trình rất dài! Nếu người nào học được cách kiểm soát nó - thi người đó sẽ thành công!
  • 22 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  cách tốt nhất để làm cha mẹ là đừng làm cha mẹ, vì cho dù bạn có cố gắng cách mấy thì con bạn cũng sẽ giống y bạn, con trai giống ba con gái giống mẹ, và cả trai lẫn gái đều giống người viêt nam, sẽ chẳng có khác biệt gì hết, rồi nó sẽ lớn lên và sống như bao người việt nam khác, và bạn sẽ bị lãng quên, cuộc đời của bạn cống hiến cho 1 sinh mệnh vô ích, cũng sẽ giống như bao người khác, nó cũng sẽ là người vô ích

  nhưng nếu bạn thích trải nghiệm làm mẹ thì cũng không có gì sai, nhưng đừng quá kì vọng vào con cái của mình, nó tốt lắm thì cũng như bạn thôi chứ không thể là người tốt hơn cả 2 vợ chồng bạn được, trừ khi bạn muốn thụ tinh bằng tinh trùng người nước ngoài để lai tạo phẩm chất thì nó là chuyện khác