TIN TÀI TRỢ.

Tôi bị gia đình chồng ruồng bỏ khi bất đắc dĩ phải nói dối về giới tính cái thai...

 • 1.28K Lượt chia sẻ
 • 52.2K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của N_G_U
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 767 Bài viết

  • 372 Được cảm ơn

  #1
  Gia đình tôi nghèo, lại ở quê nên tôi chỉ học được hết 12 đã phải nghỉ ngang. Sau đó, tôi xin làm nhân viên tại một quán cà phê ở thành phố. Tuy học hành không cao nhưng tôi lại có ngoại hình rất ổn. Vì thế mà khoảng thời gian làm ở đây, có rất nhiều người đàn ông công khai theo đuổi tôi. Khi đó, tôi không muốn yêu ai vì sợ người ta coi thường gia đình mình.

  Cho đến khi gặp chồng tôi hiện tại, tôi mới dám mở lòng mình. Anh là khách quen của quán, thường hay ôm laptop đến quán ngồi lì cả buổi để làm việc. Anh là kiến trúc sư tự do, thường nhận những công trình lớn vì bố mẹ cũng có địa vị xã hội và quen biết nhiều. Những lúc vắng khách, anh hay gọi tôi lại trò chuyện và cho tiền tip khá nhiều. Tôi từ chối thì anh cứ nài ép, còn bảo muốn giúp gia đình tôi chứ không phải muốn cho tôi. Sau này tôi hỏi ra mới biết chủ quán có kể cho anh về hoàn cảnh của tôi.

  Biết nhau được gần 1 năm thì chúng tôi yêu nhau. Cũng chẳng có màn tỏ tình hay những bó hoa, chúng tôi yêu nhau bình lặng, tự nhiên. Từ lúc yêu anh, tôi nhận được sự chăm sóc đặc biệt của anh. Chỉ cần tôi muốn gì, anh đều tìm cách mua cho tôi. Tôi bệnh, là anh chăm sóc vì tôi không có người thân nào ở thành phố. Đôi khi, tôi cũng băn khoăn vì chúng tôi quá cách xa nhau về mọi thứ, nhưng anh an ủi, động viên tôi vượt qua.

  Yêu nhau được 8 tháng thì anh chính thức dẫn tôi về ra mắt gia đình nhân dịp chị gái anh ở Mỹ về thăm quê. Hôm đó, ai cũng tấm tắc khen tôi xinh đẹp, biết cách nấu ăn và ăn nói có duyên. Nhưng khi biết hoàn cảnh gia đình, cũng như học vấn của tôi thì mẹ anh thay đổi thái độ thấy rõ. Bà không niềm nở trò chuyện như lúc đầu nữa mà mặt mày cau có. Khi tôi về, bà cũng chẳng ra tiễn mà chỉ ngồi trong nhà nhìn ra.

  Đúng như tôi dự đoán, gia đình anh, đặc biệt là mẹ anh phản đối chuyện tình của chúng tôi. Bà cho rằng gia đình tôi quá nghèo hèn, không xứng đáng với gia đình bà. Tôi lại làm phục vụ trong quán cà phê nên bà càng không chấp nhận. Bà còn gặp tôi và nói thẳng không muốn vì tôi mà ảnh hưởng danh dự của cả dòng họ. Bà không muốn người ta bàn tán vì con dâu là gái bán cà phê. Khi nói, bà cứ nhấn giọng, kéo dài từ “gái” khiến tôi khóc cạn nước mắt.

  Tôi muốn bỏ cuộc nhưng chồng tôi cứ tìm cách thuyết phục tôi mãi. Gần 2 năm sau, thấy không thể chuyển được ý định của anh, mà anh đã lớn tuổi (32 tuổi) nên gia đình anh mới miễn cưỡng cưới tôi về.

  Về làm dâu, tôi thấm thía đủ mọi cay đắng. Mẹ chồng bắt tôi nghỉ việc ngay sau đám cưới, nhưng không cho tôi tìm công việc khác mà bắt tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Nhà trước đây có 2 người giúp việc, cưới tôi rồi bà cho một người nghỉ ngay để tôi thế chỗ vào. Sáng tôi phải dậy từ 5 giờ và chỉ leo lên giường vào lúc 11 giờ đêm.

  Cưới về, chúng tôi không kế hoạch mà để có con ngay. Nhưng sau khi đứa con đầu bị sảy vì tôi trượt chân thì mãi 2 năm sau tôi mới có thai lại. Lần này, mẹ chồng giảm hoàn toàn công việc cho tôi để tôi dưỡng thai. Ngày nào bà cũng đọc câu tôi phải sinh con trai, nếu không thì tự biết đường mà đi. Chính vì vậy mà tôi đã phạm một sai lầm tày trời.

  Tôi chọn siêu âm ở một phòng tư nhân nhỏ, tôi đã khóc lóc kể lể cầu xin người phụ trách ở đó để họ cho ghi giúp tôi thai nhi là con trai. Sau lần siêu âm đó, tôi từ chối tất cả những lần siêu âm tiếp theo. Gia đình chồng biết tôi mang thai con trai thì mừng ra mặt. Tôi biết như vậy là sai lầm nhưng tôi nghĩ khi sinh con ra, dù gì cũng là máu mủ, chắc chắn họ sẽ thương con tôi mà thôi. Và tôi đã lầm.

  Khi đứa trẻ được y tá bế ra, mẹ chồng tôi đã vạch khăn xem. Nét mặt bà tối sầm lại rồi hầm hầm bỏ về thẳng nhà. Chồng tôi cũng sững sờ vì không hiểu vì sao siêu âm là con trai mà khi đẻ ra lại là con gái. Suốt những ngày sau đó nằm viện, gia đình chồng không ai đến thăm nom, kể cả chồng tôi. Anh trách tôi dối trá, gian xảo nhưng không hề biết nỗi khổ tâm của tôi. Không sinh con trai, cuộc sống của tôi càng bế tắc.

  Rời viện, tôi đau khổ ôm con về nhà ngoại ở cữ. Tôi định hết tháng sẽ bế con về nhà chồng xin tha thứ. Vậy mà, con tôi tròn 20 ngày, tôi đã nhận được giấy mời từ tòa án. Tôi đã ngã quỵ khi thấy chồng tôi đơn phương xin ly hôn vì không thể chấp nhận một người vợ dám lừa dối gia đình chồng.

  Tôi đâu ngờ mọi chuyện ra nông nỗi này. Bố mẹ tôi bảo tôi bỏ chồng đi, nhưng tôi yêu anh, càng không muốn con mới sinh đã không được sống với cha. Giờ tôi có nên bế con về cầu xin sự tha thứ của nhà chồng không? Hay ly hôn theo ý định của chồng?

  (St)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 46 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #2
  Ly hon di em , song cuoc song khong thuoc ve minh that la Kho , gd do khong xem em la dau con con thang chong em cung khong xem em la Vo , chi vi em khong sinh duoc con trai la ly di , bo het di em lam lai tu dau
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  thương cho e gái này quá, mình thì mong mỏi có con mà không được dù trai hay gái . buồn
  • 12 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #4
  Tôi thì khuyên bạn nên xem lại tình cảm từ phía chồng bạn.

  1. Đầu bài viết, có vẻ chồng bạn rất yêu bạn, cương quyết cưới bạn về bằng được dù gia đình cấm cản.
  2. Tuy nhiên chồng bạn lại không thể bảo vệ danh dự của bạn, để bạn phải ở nhà làm việc nhà như một ô sin.
  3. Chồng bạn cũng không thể bảo vệ sức khoẻ cho bạn, để bạn phải làm việc nhà đến mức sảy thai lần đầu.
  4. Chồng bạn cũng chẳng yêu bạn, chỉ vì giới tính của đứa trẻ mà đòi li dị vợ, mặc kệ tương lai của đứa con là máu mủ ruột thịt của mình.

  Trong chuyện này bạn sai, nhưng nếu như bạn không nói dối mà do siêu âm không chính xác thì sao? Siêu âm cũng sai đầy ra, đâu phải cứ siêu âm là chính xác 100%.

  Một người chồng như thế, một gia đình nhà chồng như thế, thì chẳng có gì đáng phải lưu luyến cả. Trừ khi bạn không thể tự kiếm tiền nuôi con, trừ khi bạn còn tiếc nuối cái gia đình giàu có đấy... bằng không thì giải tán đi cho nhẹ đũng quần.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của comnam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  phụ nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi, chồng đâu có quyền ly hôn????tòa án nào gửi giấy vụ này vậy? hình như xạo
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Em còn ít tuổi 95 thôi. Nhg chị thử suy nghĩ xem đi tiếp con chị có 1 ng cha ko coi nó là con ( theo như chị viết chồng chị ko thắm đứa bé mà nó là máu mủ của anh ta. bố e cũng tthích con trai nhg ko đến mức ntn đâu chị. Là giọt máu trong ng mà còn ntn thì c chỉ là ng dưng thôi. C có chịu đựng đc tiêp hay ko thi mình chị trl đc và hãy nghĩ cảnh đứa bé sẽ đc gd bên kia đối xử ntn ?
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Phamgiang2016 Xem bài viết
  Em còn ít tuổi 95 thôi. Nhg chị thử suy nghĩ xem đi tiếp con chị có 1 ng cha ko coi nó là con ( theo như chị viết chồng chị ko thắm đứa bé mà nó là máu mủ của anh ta. bố e cũng tthích con trai nhg ko đến mức ntn đâu chị. Là giọt máu trong ng mà còn ntn thì c chỉ là ng dưng thôi. C có chịu đựng đc tiêp hay ko thi mình chị trl đc và hãy nghĩ cảnh đứa bé sẽ đc gd bên kia đối xử ntn ?
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • 39 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #8
  Vào đọc luật thai sản năm 2016 đi bạn. Gõ google là ra đấy. Cái nỳ là toà làm sai rùi.
  comment by WTT mobile view
  • 64 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #9
  mình cũng là mẹ của 2 đứa trẻ,bé đầu là bé gái. bé thứ 2 may mắn là bé trai. Nhưng được cái chồng mình không đặt áp lực lên mình. Lúc bầu bé 2 mình cũng tâm lý lắm, cũng vì gia đình chồng thích cháu trai thôi. Giờ mình nghĩ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Nếu anh ấy thực sự coi đó là lỗi lầm không thể bỏ qua thì mình nghĩ bạn nên buông tay thôi. Bạn xác định người mà bạn chung sống cả đời là chồng chứ không phải gia đình chồng. Thế nên nếu anh ấy đã không còn muốn hôn nhân với bạn nữa thì bạn níu kéo để làm gì, lại thêm vào gia đình chồng không ưng bạn nữa. Như thế người khổ sẽ chỉ là 2 mẹ con bạn thôi. Cái bạn sợ là mất anh ấy phải không? Nhưng mình nghĩ cái cảm giác phải bắt đầu lại mọi thứ trong khi mình không có gì trong tay mới là cái đáng sợ hơn, lại thêm bạn không có thu nhập riêng, gia đình lại khó khăn...Nhưng bạn ạ, trên đời này còn nhiều người khó khăn hơn bạn rất nhiều, bạn hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình, đứng lên cho cả con bạn có chỗ dựa nữa. Bạn còn có gia đình ngoại nữa, họ chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Dù không có kinh tế nhưng họ sẵn sàng hỗ trợ bạn chăm cháu mà đúng không?Khi đó bạn có thể đi làm để kiếm tiền nuôi con. Dần dần mọi thứ sẽ ổn định bạn ạ. Bạn hãy nhớ, khi người ta còn luyến tiếc vợ con thì bạn cố gắng còn có ý nghĩa. chứ nếu người ta đã không cần thì bạn cũng chẳng phải tiếc 1 người đàn ông như thế làm gì. Cuộc sống đôi lúc người ta cũng bạc lắm bạn à. Đôi lời chia sẻ, mong bạn sẽ sớm có được quyết định cho mình. Hãy bình tâm lại, còn lo cho con bạn nữa. Bạn không có chồng thì bạn vẫn sẽ sống tốt, chứ bé mà không có mẹ chăm lo thì tội cho con lắm bạn ạ.
  • Avatar của pelisa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Ban ơi.cố gắng chăm sóc con.dựa vao mình và bố mẹ mình thôi.đừng trông mong họ mà rồi thất vọng. Https://cameraviet.vn
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Quynhkul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  đọc xong bài của chị thì e thấy tốt nhất là nghỉ đi. Nhà người ta đã ko thích chị, anh chồng cũng chẳng đoái hoài gì. Ah thì cứ cho rằng a thương chị nhưng ko dám cãi bố mẹ thì chị còn có cái cớ để vin vào. Nhưng anh ta cũng chẳng thiết tha gì chị nữa thì về làm gì. Về làm osin, máy đẻ cho nhà người ta ah, chị chịu nhục về đấy thì người ta cũng bắt chị đẻ bằng được con trai thôi. Đẻ đc thì ko sao, chứ ko đẻ đc thì chết nhục với cái nhà đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 91 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #12
  ý kiến của mình ntn: ngay từ đầu bạn đã không nhận định được sự việc rõ ràng, nên ảnh hưởng đến sau này,
  1: gia đình chồng không đồng ý là khó khăn sau này khi về làm dâu, và làm dâu không ai sung sướng cả( vậy mà nhiều chị em cứ than làm dâu cực này nọ, cơ bản là vậy mà).
  2:bạn không biết được ck bạn lo cho bạn đến mức nào, giờ anh ta ly hôn bạn trong vòng 1 nốt nhạc, vậy suy ra ngày xưa thấy bạn đẹp nên yêu thôi, nhưng trong lòng vẫn co xem thường bạn về gia cảnh và học vấn. thế nên chỉ cần bạn phạm lỗi là ly hôn ngay.
  bạn nên xem xét lại nên làm gì tiếp theo mình không dám có ý kiến nhưng vẫn khuyên,

  nêu ck bạn và gđ ck vẫn muốn ly hôn thì ko nên níu kéo làm gì, ck bạn vẫn chu cấp cho con bạn mà, bạn còn trẻ đường còn dài, còn nhiều người tốt và phù hợp với bạn hơn.
  chúc bạn có quyết định đúng đắn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #13
  Co gi do sai sai... Con chua duoc 1 tuoi k dc ly hon don phuong tu phai ck...
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #14
  Co gi do sai sai... Con chua duoc 1 tuoi k dc ly hon don phuong tu phai ck...
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tomcatvn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 71 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #15
  Trước khi sáng tác, đề nghị "nhà răng" nghiên cứu luật hôn nhân & gia đình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  luật hôn nhân gd đâu cho phép ly hôn trong trường hop này
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Sao bạn phải ôm con về mà xin lỗi nhà ck. bạn có về họ có tha thứ sống trong cảnh như thế sống làm gì. thà bạn nuôi con 1 mình về ngoại ở có bme có mọi ng chăm sóc bạn và con còn sướng hơn. bạn cũng k phải buồn k phải tiếc vì 1 gia đình ck như vậy đâu bạn ạ. rồi họ sẽ nhận ra bạn ạ. mình có đứa con nó là niềm hạnh phúc của mình rồi bạn ạ. thời buổi bây giờ có con là quý lắm rồi bao gia đình mong k đc. zai hay gái quan trọng gì, miễn con mình khỏe mạnh, ngoan ngoãn là đc. bạn bỏ quách đi đừng luyến tiếc làm gì nhưng gia đình như thế.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Sai lầm của bạn là đã nói dối gia đình ck dù bất cứ lý do gì. Ck bạn là chỗ dựa duynhất của bạn giờ cũng nghĩ bạn là người dối trá. Mình nghĩ bạn chỉ còn cách nói chuyện thẳng với chồng, nhận lỗi, nếu ck bạn chập nhận thì tốt, còn nếu không chấp nhận mình nghĩ bạn nên đồng ý li hôn.
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Thật khổ cho em. Nhưng thiết nghĩ sống cùng một gd như thế thì em cũng ko thể nào có được hạnh phúc về sau đâu. Thôi thì chia tay sớm sẽ bớt được nhiều đau khổ về sâu . chúc em mau lấy lại tinh thần để nuôi dạy con cho tốt nhé.
  comment by WTT mobile view
  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  Thật khổ cho em. Nhưng thiết nghĩ sống cùng một gd như thế thì em cũng ko thể nào có được hạnh phúc về sau đâu. Thôi thì chia tay sớm sẽ bớt được nhiều đau khổ về sâu . chúc em mau lấy lại tinh thần để nuôi dạy con cho tốt nhé.
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2