Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những tính cách của đàn ông mà phụ nữ nên học

 • 2.61K Lượt chia sẻ
 • 26.2K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 862 Bài viết

  • 874 Được cảm ơn

  #1
  ”Đơn giản hóa mọi vấn đề hoặc nói ít làm nhiều, đó là những tố chất tuyệt vời của cánh mày râu mà hầu hết mọi phụ nữ đều không có. Dù các chị em vẫn luôn miệng chê bai, nói xấu đàn ông nhưng thực tế, đàn ông có một số điểm mạnh rất đáng để phụ nữ học tập. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người tốt và hoàn thiện hơn.”

  1. Sống đơn giản

  Đàn ông không hay nghĩ nhiều, không tự tạo áp lực cho bản thân và họ cũng không phức tạp hóa vấn đề. Vì vậy, họ cho rằng việc hiểu rõ tâm lý phụ nữ là vô cùng khó khăn.Với đàn ông, họ chỉ thực sự quan tâm đến bản thân và những gì liên quan trực tiếp đến mình. Chẳng hạn như khi bạn của họ đang gặp rất nhiều khó khăn, nếu có thể, họ sẵn sàng giúp đỡ. Còn nếu không họ cũng chẳng ôm những vướng mắc ấy về nhà giống như phụ nữ.

  2. Không suy diễn

  Phụ nữ hay có thói quen suy diễn lời nói, hành động của người khác. Đàn ông không vậy, họ có tư duy khá logic khi đối mặt với bất cứ tình huống nào. Có lẽ vì thói quen ít khi nói thẳng những điều mình nghĩ nên phụ nữ hay làm rắc rối hóa mọi thứ lên. Đây có lẽ là điểm hạn chế lớn mà phụ nữ cần khắc phục.

  3. Cạnh tranh chứ không đố kị

  Có thể coi sự đố kị là một trong những tính cách xấu của phụ nữ. Trong bất cứ môi trường nào, dù là học tập hay làm việc, bạn bè hay người thân, phụ nữ cũng không bao giờ gạt bỏ được tư tưởng ghen tị trong đầu.

  Đa số phụ nữ luôn hình thành sự so sánh ngầm giữa mình và người khác, đặc biệt là người cùng phái. Và khi thấy mình không bằng họ thì phụ nữ không mấy thoải mái. Thậm chí có người còn tìm cách để hơn đối phương dù phải dùng đến bất cứ thủ đoạn nào.

  Khác với phái yếu, phái mạnh không tỏ ra ấm ức khi bạn bè, người khác hơn mình. Họ có thể vẫn so sánh nhưng sẽ cạnh tranh lành mạnh và sòng phẳng.

  4. Sợ phụ nữ đẹp

  Thực ra người đàn ông nào cũng ước ao được ngắm nhìn phụ nữ xinh đẹp nhưng họ sợ phải lấy làm vợ bởi nhiều lý do. Chẳng hạn như người đẹp thường kiêu ngạo, lười biếng, kém thông minh, không khéo léo…

  Đối với phụ nữ cũng vậy, chẳng ai có thể phủ nhận sức quyến rũ chết người của những gã trai hào hoa, lịch thiệp. Bởi những người có lợi thế về hình thức thường dễ dàng mê hoặc người khác nên nếu bạn không sáng suốt sẽ dễ bị sa vào vòng tay của họ. Thực tế đã chứng minh những gã trai đẹp thường là kẻ trăng hoa, dối lừa… Người phụ nữ nào trót vướng vào mối quan hệ với họ sẽ chỉ mua thêm khổ đau cho cuộc đời mình. Vì vậy, phụ nữ nên học tập đàn ông điều này, coi đàn ông đẹp trai là đối tượng luôn cần cảnh giác.

  5. Hành động nhiều hơn lời nói

  Trên thực tế, có nhiều phụ nữ vừa nói vừa làm, rồi nói trước khi làm và cả nói mà không làm. Trái lại, đàn ông có thể làm mà không nói một lời nào, hoặc xong việc mới nói và cũng ít khi vừa nói vừa làm.

  Ngay trong chuyện tình cảm cũng vậy, người đàn ông chọn cách thể hiện tình yêu bằng những cử chỉ quan tâm. Trong khi đó phụ nữ lại luôn thích lắng nghe những lời yêu ngọt ngào. Đành rằng việc nói ra suy nghĩ, tình cảm của mình là cần thiết, tuy nhiên cũng chính vì điều này mà phụ nữ hay bỏ qua những người đàn ông tốt nhưng kiệm lời và hay bị lừa bởi những gã dẻo mỏ.

  Vì vậy, thay vì bị những lời có cánh làm mê muội, phụ nữ nên học cách yêu của đàn ông. Hãy nhìn vào thái độ, hành động của đối phương dành cho mình chứ đừng vội tin vào những lời tán tỉnh sáo rỗng.

  Trong cuộc sống cũng vậy, phụ nữ hãy nhìn vào hành động và kết quả của việc đàn ông đã làm vì chúng có giá trị hơn nhiều những lời hứa hẹn, chỉ dẫn suông.

  Theo Skcs.vn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của dennic_o
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 22 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #2
  thực tế chứng minh, dủ xấu hay đẹp trai vẫn dối lừa như thường hahahaha
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Action ! Hành động mới tạo ra kết quả.
  Đừng cố gắng thành công, hãy cố gắng sống có giá trị.
  • 29 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #4
  Tùy quan điểm mỗi người. Nhưng mình thấy thời nay có sự chuyển biến rồi. Các bạn có thể thấy phụ nữ họ thiên về thực tế hơn, nên họ hành động mà không vướng víu nhiều vào "nghiện ngập". Trong khi đó nam giới dường như hơi ảo tưởng về sức mạnh nên tối ngày ngồi lê chém gió, hết dự án nọ tới kia. Chưa kể game, thói đua đòi ăn chơi, bida, cá độ, nhậu nhẹt, ma túy...đủ thứ trên đời. Không phải tất cả nhưng thấy tỉ lệ cao hơn nữ nhiều. Hôm bữa trong quán cf, có bà chị ngồi nói chuyện với bạn, chắc khoản 30 mấy: Không biết sao tao lấy ổng làm chồng nữa, cái gì cũng tao hết, tù trụ cột gia đình tới con.. Nói đâu xa, mình nè chém tới thành công......nhân luôn :v , trong khi nữ trẻ thời nay thường kinh doanh sớm
  • 29 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #5
  Nói chung những thuộc tính trên mình thấy toàn ở nữ. Còn nam thì thua rồi, trong khi mình là nam. Trong lớp học, ngoài mặt cười nói vui vẻ, nhưng trong lòng đầy đố kị. Chia phe kết phái đấu đá nhau. Nói chung là nam diễn tốt và đạt hơn nữ, đến nỗi không thấy sự đố kị của họ, nhưng thứ luôn ở mức cao. Nói không là xạo chắc, không tin hôm nào test thử khoảng 10 người bạn là biết liền chứ gì.
  Học riết mình phát sợ trường đại học , nhất là mấy nhân vật ngôi sao. Biết rằng kiến thức họ nhiều, ghê, kinh... nhưng không phải họ biết tất cả. Ấy vậy mà họ không hiểu, mỗi khi họ không biết vấn đề gì, suy diễn lung tung, nản. Hôm bữa có thánh học trùm phán điện thoại zenf của thằng bạn là thế hệ 1, giờ nó ra zen2 rồi... chả tưởng đếm số nguyên vậy.. tui nói, nó là zen 5 mà, chả bảo uhm, ai hem biết, ý tui là phiên bản 1... hic.. bó tay... Bạn có thể nói tùy người, đâu phải ai cũng vậy. Cũng đúng, nhưng đa số là vậy. Thử để ý xem.
  Đàn ông không sợ phụ nữ đẹp, thật luôn. Đàn ông chỉ sợ mình không đủ năng lực để lo cho phụ nữ đẹp và hơn hết, người đàn ông sợ phụ nữ thông minh và cực giỏi gấp nhiều lần. Điều này đơn giản vì đàn ông không chấp nhận bị thua kém, nhất là thua phận nữ nhi. Bạn có thể xem xét điều này trong đời sống thực tại và chính mình. Đàn ông biện đủ lý do để che đậy cho cái tôi của họ thôi. Đàn ông chém gió và đưa cái tôi của họ lên cao, nhất là trong cuộc nhâu, ông nào cũng là thượng đế. Thượng đế 1,2,3... xếp theo cấp độ địa vị và tiền bạc.
  Nói chung là tùy người, .
  P/S: nhận xét theo đàn ông Việt Nam nói chung. Chưa đi sau vào vùng miền và khu vực trong cả nước. Một lần nữa, tùy quan điểm mỗi người. Hi,những lời mình nói điều đã trải qua khảo sát của riêng mình trong khoản thời gian không dài cho lắm + từ cuộc sồng của mình nên sẽ không đẹp lòng nhiều người. Mình xin lỗi vì điều đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)