TIN TÀI TRỢ.

"Làm dâu cái nhà này phải kiếm được 10 triệu đưa bố mẹ chồng"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.2K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 270 Bài viết

  • 205 Được cảm ơn

  #1
  Mới ra trường được 1 năm, tôi đã vội vàng lên xe hoa theo chồng bỏ cuộc chơi. Trong khi bạn bè tôi thì vẫn còn ngao du, vui chơi khắp nơi. Chúng tôi yêu nhau cũng đã lâu từ khi tôi chưa ra trường nên bố mẹ anh giục cưới. Vì yêu anh cũng đã lâu nên tôi không muốn giũ bỏ tình yêu và hạnh phúc của mình, còn anh thì đối xử với tôi rất tốt. Tôi sợ sau này sẽ chẳng có cơ hội nào tìm được người như anh nữa.

  Vậy là tôi cưới trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè và ngay chính bản thân mình. Tôi cũng hoang mang không biết đó là quyết định đúng đắn hay sai lầm nữa.

  Ngay từ hôm cưới, mới thay bộ váy cô dâu xong tôi đã phải xuống ngay dưới nhà rửa bát. Mẹ chồng bảo đó là tục lệ ở đây phải cho mọi người thấy cô dâu đảm đang. Dù đang mệt mỏi và nhức đầu tôi cũng cố gắng làm theo lời mẹ, ngồi rửa mấy chục mâm bát. Đến lúc hoa mắt, chóng mặt, loạng choạng ngã may sao chồng nhìn thấy đã dìu tôi lên phòng.

  Mệt quá, nên tôi chẳng ăn uống được gì, cố gắng uống được hộp sữa rồi đi ngủ. Chồng tôi gọi mãi tôi mới dậy được để đi tắm. Mệt mỏi, tôi còn chẳng biết thế nào là lãng mạn ngọt ngào đêm tân hôn như tôi mơ tưởng nữa.

  Sáng sớm mẹ chồng đã gọi tôi dậy dọn dẹp những đống bừa bộn ngổn ngang còn lại. Trong lúc tôi đang quét nhà thì bố chồng đã nói: “Con dâu như hôm qua là không được đâu, còn chưa dọn dẹp xong đã trốn đi ngủ rồi”. Tôi cũng xin lỗi bố là do tôi mệt quá nên mới đi ngủ trước. Biết bản thân mình có lỗi nên tôi cứ lẳng lặng dọn dẹp hết tất cả. Sáng bảnh mắt thì chồng mới dậy, mẹ chồng lúc đó mới bảo tôi đi dọn cơm ăn.

  Ngồi ăn cơm với cả gia đình mà tôi không nuốt nổi. Bố chồng tôi ở quê nên khó tính và bảo thủ. Cả bữa cơm bố chỉ nói về đạo làm dâu trong nhà: “Con dâu tôi phải kiếm ra 10 triệu một tháng đưa cho bố mẹ không thì về quê làm ruộng. Phải biết cách cư xử với bố mẹ, các bác cho tử tế. Vợ chồng mày đi làm ở Hà Nội thì về đây cũng phải làm mọi việc cho tao. Không làm được cho nhà này cái gì thì đừng có hòng mang thứ gì ở quê đi”. Tôi bất ngờ, và ấm ức khi bố nói như vậy. Tôi lớn lên còn chưa bao đáp được cho bố mẹ đẻ, sao bố chồng lại có quyền đòi hỏi tôi như vậy. Trong khi tôi mới chỉ về làm dâu bố được 1 ngày.

  Suốt mấy ngày ở nhà với bố mẹ, tôi cũng bắt đầu học làm tất cả mọi việc. Việc gì không biết làm tôi đều phải họi mẹ cho rõ ràng. Làm sai lại bị bố mắng, bố chồng còn nói thẳng: “Con dâu cũng là con nhà nông thì phải làm hết mọi việc từ nhà ra đến ngoài đồng”. Tôi cũng im lặng chẳng nói gì.

  Tôi sinh ra là con nhà nông, nhưng bố mẹ tôi toàn thuê người làm tôi đâu có phải mó tay vào. Với lại từ nhỏ tôi đi học xa, nên hầu như công việc nhà cửa, đồng áng như thế nào tôi không biết làm. Thiết nghĩ, chẳng lẽ bố có con dâu ở thành phố thì sẽ được miễn không phải làm gì sao? Tôi chán với những suy nghĩ cổ hủ của bố như vậy. Còn chồng tôi cũng không bênh vực tôi được câu nào.

  Gia đình chồng tôi cách Hà Nội không mấy xa, vậy là cuối tuần nào bố chồng cũng gọi hai vợ chồng tôi về quê để làm việc. Bao nhiêu công việc chất đống dồn về cuối tuần để tôi làm. Bố bảo đó là nhiệm vụ phải làm không được thoái thác. Ngày thường vợ chồng tôi đều đi làm về muộn. Cả hai chỉ gặp nhau buổi tối, cuối tuần tôi muốn dành thời gian cho mình nghỉ ngơi cũng không được. Những ngày cuối tuần mệt nhọc khiến cho đầu tuần của tôi cứ uể oải. Bao nhiêu lần bị sếp la mắng vì lơ là công việc.

  Chồng tôi vốn hiền lành lại nhu nhược chẳng bao giờ dám cãi lại bố mẹ bao giờ. Anh cũng không bênh vực cho vợ được câu nào mà chỉ ngồi im. Mới về làm dâu được có một tháng mà tôi thấy sợ và chán nản. Tôi sợ những ngày cuối tuần, tôi sợ phải về nhà chồng, sợ phải nghe những lời sắc như dao của bố chồng.

  Tôi cứ nghĩ lấy được người mình yêu và yêu mình là điều tuyệt vời nhất nhưng không phải vậy. Lấy chồng về không chỉ chung sống với chồng mà còn là gia đình chồng nữa. Các bạn gái nếu không tìm hiểu rõ về gia đình bên nhà chồng thì đừng bao giờ vội vàng quyết định lấy chồng sớm chỉ vì yêu.

  (Theo Phununews)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Meiurot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  chok k nói được thì mik nói . họ có nuôi mik ngày nào đâu mà pải nhường nhịn bạn . được thì đối xử tốt còn k kệ bọn họ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  Đấy là do b cam chịu nên mới vậy. Mình là gái HN lấy ck ở quê, cũng k xa HN là mấy chỉ 1h đi xe máy là về đến nơi. Nhưng ngay từ đầu mình đã quán triệt với ck, ai cũng có bm, Tết thì mùng 1 năm nay ở quê, mùng 1 sang năm ở ngoại. Ngày thường có công việc thì về, k thì lúc nào rảnh về thăm ông bà. Đặc biệt là k ngủ lại, trừ công việc quan trọng. Hôm cưới xong mẹ ck bảo vàng mọi người cho ( toàn nhà ngoại cho, nhà nôi
  comment by WTT mobile view
  • 21 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Đấy là do b cam chịu nên mới vậy. Mình là gái HN lấy ck ở quê chỉ cách HN 1h đi xe máy. Nhưng ngay từ đầu mình đã quán triệt với ck là ai cũng có bm nên Tết sẽ chia ra. Mùng 1 năm nay ở nội thì tối ra, để hôm sau đi bên ngoại. Mùng 1 sang năm ở ngoại thì mùng 2 về nội. ( công việc của nhà mình đặc thù phải làm đến chiều tối 30 nên k về quê). Ngày thường thì khi nào có công việc thì về, k thì khi nào rảnh thì về thăm ông bà. Đặc biệt k ngủ lại trừ công việc quan trọng.
  Ngay tối hôm cưới xong, mẹ ck bảo mình vàng mọi người cho đưa mẹ cất hộ cho, mình trả lời luôn: con gửi bạn con mang về nhà con cất rồi. ( bên nội k ai cho j )
  Khi mẹ ck bảo mình đi cắt cỏ, với đào dong riềng
  comment by WTT mobile view
  • 21 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ ck bảo mình đi cắt cỏ với đào củ dong riềng mình trả lời luôn là mẹ thông cảm con k biết làm. Nấu cơm bằng bếp củi con k biết nấu. Nên mỗi lần về quê mình chỉ phải phụ việc lặt vặt và mình đi rửa bát thôi. ( mình k phải là k biết nấu ăn đâu nhé, mà nấu cũng tương đối, nhưng k biết thì mình bảo k biết). Những chuyện như thế mình tự giải quyết và lên tiếng bảo vệ mình. Về quê mình vẫn làm tròn bổn phận dâu con
  comment by WTT mobile view