TIN TÀI TRỢ.

3 phương pháp biết được người ấy có yêu bạn thật lòng không.

 • 18.3K Lượt chia sẻ
 • 324K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của anhthu33
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 350 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #1
  Dưới đây là ba phương pháp giúp bạn biết được liệu người ấy có thích bạn thật hay không.

  Phương pháp số 1: Dựa vào những gì người ấy nói

  1. Xem xem người đó có nói với bạn về tương lai không:
  Khi người đó thực sự thích bạn thì anh ấy hoặc cô ấy sẽ luôn nhắc đến viễn cảnh tương lai của hai người. Nếu người đó cư liên tục nói về tương lai mười, hai mươi năm sau của hai bạn thì quả thật người đó đang rất thật lòng với bạn.
  Thật lòng là khi muốn ở bên cạnh người ấy mãi mãi. Vậy nên khi người ấy luôn nhắc đến tương lai của họ và có bạn trong đó thì có nghĩa họ thực sự rất yêu bạn đấy.
  Một điều khác thể hiện tình yêu của đối phương đó chính là khi họ thường xuyên nói về con cái, cuộc sống của hai người khi về hưu hay chỉ là nói về nên đi tuần trăng mặt ở đâu.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-1-Version-32


  Hãy xem họ nói câu yêu bạn thật lòng đến đâu
  Cách nói lời yêu cũng thể hiện được người đó có thật lòng với bạn hay không. Nếu đó là thật lòng thì họ sẽ nhìn sâu vào mắt bạn, truyền hết mọi cảm xúc và không có ham muốn gì từ bạn.

  Nếu họ thật sự yêu bạn thì họ sẽ không đòi hỏi gì từ bạn mà chỉ đơn giản thể hiện tình cảm với bạn mà thôi.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-2-Version-21


  Hãy để ý cái cách họ khen bạn có ý nghĩa không:
  Lời khen thật lòng và lời khen sáo rỗng luôn có sự khác biệt khá lớn. Bạn có thể thấy ở 2 câu: “Anh thích kiểu đầu mới của em” và “ Dù em làm gì em vẫn đẹp trong mắt anh” là đã có sự khác nhau rồi. Nếu người đó luôn khen bạn vì chính bản thân con người, tính cách của bạn thì xin chúc mừng, người đó yêu bạn thật lòng.
  Không phải cứ khen nhiều mới là yêu. Chất lượng hơn số lượng nhé!

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-3-Version-32

  Người ấy có thực sự mở lòng với bạn không:
  Khi ai đó thực sự yêu bạn thì họ sẽ có thể tin tưởng bạn tới mức chia sẻ với bạn mọi điều vui buồn, sợ hãi,..v.v. Nhất là nếu người ấy sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện thời ấu của mình hay ước mơ về một tương lai tươi sáng với bạn thì người ấy đang yêu bạn nhiều lắm.
  Một khi họ đã mở đầu bằng câu nói: “Chuyên này anh/em chưa từng kể với ai đâu..” thì đây chính là dấu hiệu thể hiện tình cảm của họ với bạn là khá lớn
  .670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-4-Version-31


  Người đó sẽ luôn nhớ khi phải xa bạn:

  Khi hai bạn yêu xa mà đối phương vẫn thường xuyên liên lạc hỏi thăm bạn cũng như nói về cuộc sống của họ khổ sở như thế nào khi thiếu bạn thì điều đấy có nghĩa họ yêu bạn rất nhiều. Còn ví dụ bạn chỉ đi công tác có ba tuần nhưng lại chẳng nhận được một cuộc điện thoại từ đối phương thì có lẽ tình cảm của hai người chưa lớn đến mức đó.
  Nhưng cũng đừng mong người đấy gọi cho bạn liên tục quá nhé!

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-5-Version-31


  Hãy để ý cách họ chỉ ra lỗi sai ở bạn:
  Khi đối phương yêu bạn thì họ thường tự lý tưởng hóa hình tượng của bạn lên và khi gặp tình cảnh bạn mắc phải một lỗi sai nào đó thì họ sẵn sàng nhắc nhở bạn một cách thoải mái. Đương nhiên là những lời phê bình này phải có tính xây dựng và có ích với bạn.
  Hãy cẩn thận khi họ không bao giờ phê bình bạn bao giờ vì có thể họ đang không yêu chính bạn đâu mà họ đang yêu một người lý tưởng mà họ tưởng tượng ra đó.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-6-Version-31


  Hãy xem họ có đánh giá cao ý kiến của bạn hay không:
  Nếu ai đó thực sự yêu bạn thì họ sẽ tham khảo nhiều điều từ bạn cho dù đó là việc to hay nhỏ như việc mặc gì, đi đôi giầy gì. Họ sẽ không chỉ hỏi ý kiến của bạn cho có mà xem xét nó vô cùng cẩn thận.
  Tuy nhiên nhiều khi những vấn đề nhỏ quá người đó chưa chắc đã hỏi bạn đâu vậy nên đừng có buồn vì điều đấy nhé!

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-7-Version-31  Phương pháp số 2: Hãy để ý vào những điều người đó làm:

  1. Xem người đó có lắng nghe bạn nói không:
  Trong tình yêu việc biết lắng nghe vô cùng quan trọng. Nếu một người có thể ngồi yên trong một thời gian dài tập trung nghe từng điều bạn nói thì người đó yêu bạn nhiều lắm.
  Tình yêu cần phải biết dung hòa giữa chia sẻ và lắng nghe.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-8-Version-31

  Người đó có luôn bên cạnh bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào không:
  Bạn đương nhiên sẽ luôn cần một người không chỉ ở bên cạnh bạn lúc vui mà còn cả lúc buồn. Họ sẵn sàng đến bên bạn dù có bất tiện đến đâu như đón bạn ở sân bay, chơi với cháu bạn,…v.v.
  Nếu một người chỉ ở bên bạn lúc vui thì đó không phải tình yêu.
  Nhưng nếu một người sẵn sàng ở bên bạn cả lúc vui và buồn thì đó là tình yêu đích thực đấy. Tình yêu là biết chấp nhận cả những điều tốt, điều xấu của người khác.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-9-Version-31

  Xem họ có luôn làm những điều tốt đẹp cho bạn không:

  Những điều tốt dành cho bạn không hẳn là những thứ quá cao sang mà đơn giản chỉ là: khiêng bình ga cho bạn, đón bạn đi làm về vào giờ cao điểm hay nấu cháo khi bạn ốm. Những hành động này không cần phải thường xuyên xuất hiện nhưng khi thực hiện, người làm chúng rất là chân thật và làm vì bạn mà thôi.
  Tình yêu là mong muốn người đấy nhận được thật nhiều từ mình.
  Nếu bạn thường xuyên đòi hỏi từ phía kia những điều tốt đẹp và dễ thương thì chắc là người đấy chưa yêu bạn nhiều lắm.670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-10-Version-31

  Xem họ có luôn muốn bên bạn không:

  Khi yêu thường chúng ta có xu hướng muốn ở cạnh người kia nhiều hơn. Đối phương của bạn sẽ cố gắng dành nhiều thời gian bên bạn. Điều này không có nghĩa người đó sẽ phải luôn bám đít bạn mà đơn giản chỉ là họ cố gắng nhìn thấy bạn nhiều nhất có thể.
  Không nhất thiết là luôn phải nhìn thấy nhau 24/7 nhưng nếu người đó tháng mới gặp bạn một lần thì đó không phải tình yêu nhé!

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-11-Version-31

  Xem họ có biết cách để bạn thời gian riêng tư hay không:

  Yêu không chỉ là luôn ở bên cạnh nhau mà còn là biết để ra cho nhau không gian riêng tư cho nhau nữa. Một người cứ luôn bám dính khiến bạn không thể thở nổi thì đó không phải là yêu mà chỉ là ham muốn được chiếm hữu mà thôi. Tình yêu giữa hai người trưởng thành là khi họ biết phải để cho nhau những khoảng thời gian riêng.
  Nếu người nào cứ muốn phải ở bên bạn từ lúc bạn ngủ dậy cho đến khi bạn đi ngủ thì đó không hẳn là yêu mà đơn giản đó là họ đang cảm thấy bất an mà thôi.


  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-12-Version-31

  Xem liệu người đó có thực sự hiểu bạn hay không:

  Khi hai người yêu nhau thì họ sẽ thực sự hiểu nhau. Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật nó là như vậy. Nếu một người hiểu được cảm xúc của bạn, họ sẽ biết khi nào bạn buồn và từ đó cũng có thể làm bạn vui lên.
  Không hẳn là phải hiểu nhau 100% bạn vẫn có thể giữ lại một vài điều bí mật cho riêng mình. Nhưng quan trọng phía đối phương vẫn phải hiểu được hầu hết con người bạn.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-13-Version-32

  Xem người đó có muốn mọi điều tốt nhất cho bạn hay không:

  Có một số điều mà có thể nó tốt cho bạn nhưng lại không hề tốt cho phía đối phương một chút nào. Nếu người ấy của bạn có thể bỏ qua sự ích kỷ của bản thân và làm những điều đó cho bạn thì họ thực sự yêu bạn. Ví dụ, sáng hôm sau bạn có một bài kiểm tra nên không thể đi chơi cùng người ấy được nhưng họ không hề chán nản thậm chí còn rất thoải mái.
  Khi một người chỉ toàn làm những điều cho cả hai phía nghĩa là người đó không hẳn nghĩ cho bản thân bạn đâu.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-14-Version-31

  Xem liệu người đó có thực sự ủng hộ bạn không
  :
  Nếu một người yêu bạn họ sẽ không chỉ ở bên bạn lúc vui mà còn ở bên bạn khi bạn đang cần phải thực hiện một công việc gì đó vât vả. Chẳng hạn họ sẽ luôn bên bạn trong các cuộc thi hay đưa bạn
  đi phỏng vấn việc làm chẳng hạn. Khi ở bên bạn họ sẽ nói rất nhiều điều có ý nghĩa để cổ vũ tinh thần bạn.
  Họ sẽ làm tất cả cho dù nó không hẳn có lợi cho bản thân họ.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-15-Version-32

  Phương pháp 3: Hãy xem cách họ đối nhân xử thế

  Xem họ có thực sự thể hiện bản thân với bạn không:
  Một phần trong tình yêu đó chính là sự mở lòng. Nếu bạn có thể nhìn thấy một khía cạnh hoàn toàn khác nhau mà người đó so với người khác, thì đó thể là tình yêu. Nếu người ấy của bạn đang có là khá nghiêm túc hoặc lịch sự ở nơi công cộng, nhưng khi ở cùng bạn, họ cũng rất ngốc nghếch và ngớ ngẩn, thì ngườ ấy thực sự thích bạn.
  Nếu người đó chia sẻ những cảm xúc sâu sắc nhất của mình với bạn và cảm thấy thoải mái với nó, thì đó chính là tình yêu.
  Nếu người đó thoải mái với bạn thậm chí thể hiện một vài điều xấu như: vấp ngã, hoặc có thức ăn bị mắc kẹt trong răng của khi ở gần bạn, đó chính là yêu.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-16-Version-31

  Xem họ có thật sự vui khi ở bên bạn không:

  Nếu họ thực sự yêu bạn thì họ sẽ luôn vui vẻ khi nhìn thấy bạn. Cho dù đấy là một ngày tồi tệ với họ nhưng chỉ cần nghe thấy giọng nói, nhìn thấy nụ cười của bạn thì mọi chuyện đều ổn cả. Không cần biết cải thiện ít hay nhiều nhưng nhìn thấy bạn là tốt rồi.
  Lần sau nếu người đó có chuyện buồn hãy để ý thái độ của người đó với sự hiện diện của bạn nhé!

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-17-Version-31

  Xem họ có thật sự nhìn bạn đắm đuối không.

  Mặc dù điều này có thể là ngớ ngẩn như hãy kiểm tra khuôn mặt của người thân yêu của bạn khi bạn gặp họ. Người ấy nhìn vào bạn một cách đắm đuối không? Bạn sẽ biết điều đó khi bạn nhìn thấy nó. Bạn sẽ không nhất thiết kiểm tra điều này cả ngày – bạn có thể phát hiện ra nó vào buổi sáng, hoặc tình cờ trong bữa tối chẳng hạn.
  Bạn cũng có thể gặp phải nhiều người nhìn chằm chằm vào bạn với những biểu hiện tương tự.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-18-Version-32

  Xem người đó có hay đùa nghịch khi ở cạnh bạn không:

  Tình yêu khiến con người ta trở nên nghịch ngợm, ngớ ngẩn và đôi khi cười không vì lý do gì cả. Nếu một người thể hiện như vậy khi ở bên bạn nghĩa là họ yêu bạn rất nhiều.
  Nếu bạn nói một điều gì đó thú vị và họ thậm chí còn cười ngặt nghẽo thì đó là yêu thật sự.
  Nếu một người thể hiện mình rất năng động khi ở gần bạn có thể chỉ vì họ cảm thấy sự hiện diện của bạn khá là thú vị.

  670px-Know-if-That-Person-Truly-Loves-You-Step-19-Version-31

  Xem họ có buồn khi bạn buồn không:

  Nếu bạn đang buồn, hoặc đang chán nản vì bị cúm thì chắc chẳn người yêu của bạn cũng sẽ như vậy. Họ cũng cảm thấy đau như khi bạn đau và điều duy nhất họ mong muốn đó là bạn có thể thoát khỏi tình cảnh này một cách nhanh chóng.
  Mặc dù không bị khó chịu như bạn nhưng rõ ràng người đó sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của bạn bởi điều duy nhất họ muốn là bạn sẽ luôn hạnh phúc.
  (Theo Langnhincuocsong)
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 997 Bài viết

  • 773 Được cảm ơn

  #2
  Nhiều quá đi mất,hihi. Mà phải lý trí với tinh tế lắm mới nhận ra được mấy điều này
  • 21 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #3
  Nếu có tất cả những điều trên, bạn là người ấy là .. đôi bạn thân thiết.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mekukien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 94 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #4
  Hồi yêu có tất cả những điều ấy, đến từng chi tiết, bây giờ là vợ chồng rồi lại đi đâu hết ấy
  • 72 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  Đọc đến đâu ấm lòng đến đấy Chắc chắn người ấy đúng là Mr Right của mình rồi :P
  • 11 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  May phuong phap nay chong cua toi ko co o trong do ca... vay cho hoi thi chong cua toi co yeu toi that long ko
  • Avatar của cindy122
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Nếu dựa vào đây thì ny mình gần như có hết . A ý yêu mình thật lòng rui
  Nhưng cũng phải nói về chuyện được khen. Mình thấy ng yêu mình cũng ít khi khen mình lắm. Đặc biệt cái gì a ý không thích thì a ý đều chê Nhưng dù chê thế nào thì cũng không ảnh hưởng tới mối quan hệ 2 đứa.
  Bọn mình lúc nào cũng vui vẻ bên nhau, yêu nhau thì cũng được gần 3 năm rui.
  Vì vậy, yêu nhau thật lòng hay dựa vào sự cảm nhận của mỗi người, Chúng ta không thể phán xét qua các phương pháp được
  • Avatar của cuppi123
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 149 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #8
  Yêu vào rồi là mù quáng hết. Làm sao có thời gian mà nghĩ để xem anh ý có thật lòng
  • 37 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #9
  Giữa thích và yêu là 2 ranh giới rõ ràng. Thanks bác nhé, bài chia sẻ rất hay
  • 2,809 Bài viết

  • 3,187 Được cảm ơn

  #10
  0/10
  Phải tin tưởng sẽ có một ng yêu mình.
  Mình đã từng có đo !
  • 62 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #11
  1. Anh ấy bàn tính chuyện tương lai với bạn
  MÌnh đã từng yêu và không xác định nên hiểu cảm giác yêu không xác định thì khó chịu khi nhắc đến tương lai thế nào, nó hoàn toàn khác khi nói với người mình yêu và muốn gắn bó.
  2. Anh và bạn cũng nhau xây dựng các mối quan hệ mới
  - Anh ấy không ngần ngại giới thiệu bạn với người thân và bạn bè; bạn cũng vậy
  - Mỗi khi có việc gì của gia đình anh ấy và bạn đều quan tâm, sẵn sàng có mặt khi cần
  3. Anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe bạn
  - Có thể anh ấy không thường xuyên liên lạc với bạn nhưng khi bạn gọi cho anh ấy, tâm sự với anh ấy thì anh đều lắng nghe và trả lời rõ ràng với bạn.
  4. Anh ấy chủ động và luôn để bạn tin tưởng
  - Nếu phải đi xa thì anh sẽ thông báo cho bạn biết nơi anh ấy đến, đi cùng ai, thời gian đi như thế nào.
  - Anh ấy tự kể về các mối quan hệ cũ và tình trạng hiện tại.
  - Anh cho bạn biết mật khẩu điện thoại, mail, mạng xã hội ...
  - Anh luôn để ảnh của bạn trong điện thoại
  - Tin nhắn của bạn vẫn còn lưu từ ngày quen nhau.
  5. Anh ấy muốn lập gia đình và có con với bạn
  6. Anh ấy quan tâm đến cảm xúc của bạn, bạn cáu giận hay mệt mỏi anh ấy đều biết mặc dù bạn không nói
  7. Anh ấy nhìn bạn đắm đuối đầy yêu thương
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Chuẩn ạ. Em và hắn ngồi cùng bàn hổi cấp 3, chơi thân từ đó, lên đại học ít liên lạc vì mỗi đứa một nơi. Chơi thân tới mức ko có khoảng cách giữa 2 người, có gì nói luôn, cái nào ko nói trực tiêp đc thì góp ý qua mail. Cả hai có người yêu,....Rồi chia tay....2 năm e học cao học ở HN, hắn học BKhoa cũng làm ở Hn, 2 đứa có dịp nc và gặp nhau nhiều hơn rồi...1 năm sau hắn tỏ tình. Lắm lúc e và hăn ngồi nghĩ và tự chất vấn nhau: thế là cả hai đứa đi một chặng đường vòng dài rồi lai gặp nhau! chẳng biết sau này sẽ sao nhưng giờ em và hắn rất hài lòng về cs và về nhau!
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #13
  chẳng có điểm nào. Nhưng mình biết a ấy nghiêm túc khi mời mình về nhà vào ngày sinh nhật anh ấy, và chốt cưới vào ngày sinh nhật bố anh ấy. Tụi mình chẳng có gì lãng mạn, cả hai đều thích ăn cơm ở nhà. Nên hẹn hò nhau cũng là về nhà cùng ăn cơm cùng gia đình.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của casablanca0683
  • 204 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #14
  Xem như cái quá cuối cùng chẳng xem nổi nữa rồi. Nhiều khi muốn cùng nhau nấu bữa ăn hay cùng nhau đi dạo đâu đó như ngày mới yêu cũng khó nữa. Yêu và cưới là 2 phạm trù khác biệt nhau
  • Avatar của mikinahq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 100 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  oáh dấu ạ
  • 195 Bài viết

  • 92 Được cảm ơn

  #16
  chả có j mà thử được lòng người cả, nhiều khi là vô tình làm thế, xong ngta lại tưởng mình thật lòng. để nắm bắt được con người là điều rất khó các bác ạ
  • 185 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #17
  vậy là có quá trời phía cạnh để đánh giá luôn