Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Trường quốc tế hay trường dân lập?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.77K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mebeo.sg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 590 Bài viết

  • 381 Được cảm ơn

  #1
  VAS là trường Quốc tế hay trường Dân lập? Tiêu chí để phân biệt trường quốc tế với trường dân lập? VAS đã thỏa mãn được chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn “quốc tế” đúng chuẩn hay chưa?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  VAS là mô hình bán du học, không phải trường quốc tế, có thể gọi là trường dân lập
  • 47 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn mebeo.sg,

  Hiện nay, hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam ngoài mô hình trường công lập còn có các mô hình giáo dục khác được phân chia chủ yếu dựa vào chương trình giảng dạy như sau:

  - Trường Quốc tế: giảng dạy theo chương trình học của nước ngoài, 100% bằng ngôn ngữ của quốc gia mà nhà trường áp dụng chương trình đào tạo.

  - Trường Quốc tế Song ngữ: giảng dạy song song hai chương trình: chương trình tiếng Việt (theo quy định của Bộ GD&ĐT) và chương trình Quốc tế (giảng dạy các phân môn thông thường là tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác, Công nghệ thông tin, Maths & Science (tùy theo cấp lớp) và các môn học khác theo khung chuẩn của chương trình học ở quốc gia mà nhà trường áp dụng)

  - Trường Dân lập (hoặc Tư thục): giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
  Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc - Vietnam Australia International School (VAS) thuộc mô hình trường Song ngữ Quốc tế. Với chương trình đào tạo và các liên kết Quốc tế của trường, chúng tôi cam kết học sinh tốt nghiệp tại Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc sẽ đạt được các bằng cấp sau:

  1. Bằng tốt nghiệp cuối cấp theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam

  2. Các chứng chỉ năng lực Anh ngữ Quốc tế:

  - Chứng chỉ năng lực Anh ngữ Cambridge Flyers, do Đại học Cambridge cấp, ở cuối bậc tiểu học.
  - Chứng chỉ năng lực Anh ngữ IELTS General (phổ thông), theo thang điểm 5.0, do Tổ Chức IELTS Quốc tế cấp, ở cuối bậc phổ thông cơ sở.
  - Chứng chỉ năng lực Anh ngữ IELTS Academic (học thuật), theo thang điểm 6.0 - 6.5, do Tổ chức IELTS Quốc tế cấp, ở cuối bậc phổ thông trung học.

  3. Chứng chỉ Công nghệ thông tin ICDL do Tổ chức ICDL Quốc tế (Anh Quốc) cấp – tiêu chuẩn toàn cầu về khả năng sử dụng máy tính được công nhận tại 148 quốc gia trên thế giới: học sinh nhận chứng chỉ ICDL Starter ở cuối bậc phổ thông cơ sở và Chứng chỉ ICDL Full License ở cuối bậc phổ thông trung học.

  Những chứng chỉ Quốc tế này sẽ là lợi thế giúp cho học sinh của trường Quốc tế Việt Úc chuyển tiếp vào học tại các trường Trung học/Đại học trên thế giới.

  Bên cạnh đó, chúng tôi còn khẳng định chất lượng quốc tế của mình qua quy trình chăm sóc học sinh chu đáo, sỉ số học sinh nhỏ (18 em/lớp) và môi trường học tập với các trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi sinh hoạt của các em. Trên thực tế, mô hình trường dân lập quốc tế Việt Úc được các ban ngành đánh giá cao, là «mô hình chuẩn về đầu tư giáo dục » từ đó thường xuyên được vinh dự đón các đoàn khách là các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước đến chia sẻ, học tập kinh nghiệm.

  Bạn vui lòng liên hệ bộ phận Giáo vụ tại các trường Quốc tế Việt Úc để được tư vấn thêm hoặc tham khảo thông tin tại website www.vas.edu.vn. Cảm ơn bạn đã tham gia chương trình.

  Thân mến
  • Avatar của Jolene
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 525 Bài viết

  • 8,347 Được cảm ơn

  #4
  Mỹ là một đất nước với nhiều sắc dân nhưng việc mở trường đào tạo song ngữ của Mỹ chỉ thực hiện đến cấp 2. Số trường được mở từ mẫu giáo lên thẳng lớp 12 cho chương trình song ngữ đạt chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có thành phố số người muốn học song ngữ rất nhiều, số người có trình độ ngoại ngữ cũng rất nhiều nhưng số người có bằng cấp cả hai ngôn ngữ+lưu loát cả hai ngôn ngữ+giáo trình phù hợp = gần như là muối bỏ biển. Bộ giáo dục đào tạo Mỹ và tiểu bang giáo dục của bang, thành phố không cấp giấy để mở trường vì họ xem xét mọi yếu tố rất kỹ. Thậm chí có thành phố mở trường song ngữ đã trên 25 năm nhưng chỉ dừng ở lớp 8, rồi trở về trường bình thường. Họ làm việc luôn cân nhắc tính hiệu quả, không đánh bóng, không đánh lừa người dân.
  Còn VN mình thì vừa mở trường đã có luôn 1 lèo từ lớp mẫu giáo đến lớp 12. Quả là ta giỏi thiệt, còn kiểm định thì có nhiều tiền là xong mà không hề nghĩ đến chất lượng. Chất lượng giáo dục của ta ở đâu?