Một chương trình thật ý nghĩa-Hãy nhìn vào hành động thiết thực của họ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 507 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bienbac
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 271 Bài viết

  • 175 Được cảm ơn

  #1
  Sáng thứ 7 này thật khác với mọi buổi sáng cuối tuần của tôi, không ngủ nướng và í ới bạn bè ăn sáng café tụ tập tán gẫu. Tôi đã chuẩn bị tinh thần ngủ sớm từ đêm hôm trước để sáng hôm sau có thể dậy sớm với tinh thần thật thoải mái để đến Bệnh Viện Nhi TW tham dự chương trình rất ý nghĩa Đồng Hành Cùng “Gấu Đỏ gắn kết yêu thương” do webtretho tổ chức. Vốn đã thấy trong các chương trình quảng cáo trên Ti vi mấy hôm nay, tôi cũng tò mò muốn biết nhãn hàng mỳ Gấu Đỏ đã làm được những gì cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền vốn nghe qua rất ít ỏi là 10 đồng trên một gói mỳ.

  [IMG]7239625472_9d156dba3f IMG_0123 by casper2602, on Flickr[/IMG]

  Tôi cùng mấy chị em quan tâm đến chương trình hẹn hò nhau cùng đến viện Nhi TW tham gia chương trình từ khá sớm. Đến nơi khi chương trình còn chưa bắt đầu, nhìn sân khấu được trang hoàng rất đẹp. Dưới khán đài các vị phụ huynh đang dẫn các con em mình lên ngồi trật tự trên các dãy ghế . Mặc dù trời khá nóng và oi bức nhưng trên các dãy ghế vẫn đông đủ các vị phụ huynh và các cháu nhỏ. Có cháu phải mang cả bình truyền đi theo để khi tham gia chương trình không bị gián đoạn quá trình điều trị.


  [IMG]7239681698_5ca8e97510 IMG_0107 by casper2602, on Flickr[/IMG]


  [IMG]7239730720_39d4ba5984 IMG_0117 by casper2602, on Flickr[/IMG]

  Khi đại diện các nhà tài trợ đã đến đông đủ chương trình được bắt đầu với giọng nói trẻ con nhưng rất to và rõ ràng của một cậu MC tuổi nhi đồng, cáu bé vốn đã quá quen với các em nhỏ ở Việt Nam trong chương trình “Chúc bé ngủ ngon” trên TV hàng ngày. Màn trình diễn rất hay và đẹp mắt của các em nhỏ đã làm khán phòng sôi động hẳn lên. Các bệnh nhân nhi của chúng ta cứ dán mắt lên sân khấu, có nhiêu em nhỏ vẫn còn dán băng và gạc đầy mình, tôi mon men lại hỏi bố mẹ các cháu thì được biết các cháu vừa được phẩu thuật và đang trong giai đoạn điều trị theo dõi phục hồi.
  Chương trình được tiếp diễn với nhiều màn trình diễn đẹp mắt. Các cháu còn được các cô chú đại diện nhà tài trợ gửi những phần quà rất thiết thực của nhãn hàng mỳ Gấu Đỏ. Nhìn ánh mắt các cháu nhỏ với những phần quà trên tay không dấu nổi niềm vui và sự xúc động.

  Các cháu xếp hàng trật tự để nhận quà từ nhà tài trợ:
  [IMG]7239730622_55e70e6ac7 IMG_0111 by casper2602, on Flickr[/IMG]
  Tìm hiểu về chương trình tôi được biết từ 10 đồng, Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương đã hỗ trợ được 16 trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn từ khắp các vùng miền. Nhìn ánh mắt và nụ cười trẻ thơ , thật không kiềm chế nổi sự xúc động dâng lên trong lòng tôi. 10 đống cỏ thể nhỏ, nhưng nhiều lần 10 đồng thì cũng thật lớn đấy bạn ạ, đúng là “Một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”. Hi vọng là ngọn núi rồi sẽ được xây cao cao mãi, con số bệnh nhân nhi được hỗ trợ sẽ không chỉ dừng lại ở số 16 nữa.
  Ước mơ của em:
  [IMG]7239625460_eac9100427 IMG_0135 by casper2602, on Flickr[/IMG]

  Cuối chương trình các cháu còn được viết những ước mơ của mình lên bóng bay.
  [IMG]7239625454_3d1d639648 IMG_0137 by casper2602, on Flickr[/IMG]


  Cháu nào cũng háo hức viết lên bong bóng, hi vọng ước mơ của mình sẽ thành hiện thực. Niềm vui ánh lên trong đôi mắt các trẻ thơ và dường như các em nhỏ cũng tin rằng rồi ước mơ của mình sẽ thành hiện thực. Với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, góp nhặt từng yêu thương và sẻ chia, tin rằng rồi các em rồi sẽ được chữa khỏi bệnh và sẽ có thể thực hiện những điều mình mong ước. Hi vọng rằng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như Gấu Đỏ Gắn Kết Yêu Thương, để mỗi người lại có thêm cơ hội được sẻ chia, nhân rộng tấm lòng nhân và có thể góp một phần mang lại cuộc sống bình thường cho các em nhỏ, để được thấy nụ cười của bé mãi ngự trị trên môi xinh của các em.
  Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 2,525 Bài viết

  • 7,249 Được cảm ơn

  #2
  Buổi lễ thật xúc động bạn nhỉ?
  Hôm đó tiết mục ca nhạc thật chuyên nghiệp, mình ấn tượng với e nhỏ dẫn chương trình quá. Vừa hóm hỉnh vừa dễ thương lại chuyên nghiệp.

  Bao giờ hình ảnh các bệnh nhi nhỏ bé với lỉnh kỉnh bông băng và ống truyền đi xem ca nhạc và nhận quà cũng khiến mình xúc động và thương các bé.
  Điều này gợi đến chương trình Ung thư BVK, chương trình ở BV huyết học nhóm TTNA mình vẫn làm.
  Cảm ơn Mỳ Gấu đỏ đã và đang đồng hành cùng các em!
  TK của nhóm từ thiện Trái Tim Nhân Ái:
  Số tài khoản: 0011000556688
  Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hương Loan
  Ngân Hàng: TM CP Ngoại Thương Việt Nam - Sở Giao dịch - Hà Nội
  ( hoặc Vietcombank - Sở Giao dịch - Hà Nội)

  Xin vui lòng ghi rõ ID WTT, tên người chuyển và topic bạn muốn ủng hộ nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,804 Bài viết

  • 1,140 Được cảm ơn

  #3
  Công nhận là xúc động lắm ấy nếu như Gấu đỏ không kem điều kiện mua mỳ gói vào.
  • Avatar của bienbac
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 271 Bài viết

  • 175 Được cảm ơn

  #4
  Doanh nghiệp kinh doanh mỳ gói, nếu không mua mỳ gói cho họ thì doanh nghiệp làm sao tồn tại được hả bạn? Làm việc thiện dù dưới hình thức nào cũng là góp phần chung tay chia sẽ những khó khăn của xã hội, của những người nghèo, đièu đó cũng đáng trọng rồi bạn.
  Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18,618 Bài viết

  • 11,517 Được cảm ơn

  #5
  mình thấy chương trình này hay và có ý nghĩa , ước gì cũng được tổ chức ở các bv tuyến tỉnh nữa thì hay quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)