TIN TÀI TRỢ.

Sự Kỳ Diệu Từ Các Loại Dầu Thực Vật- Bí Kíp Chăm Sóc Sắc Đẹp Của Người Xưa.

  • 20 Lượt chia sẻ
  • 6.75K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 66 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #1
    Trong toppic trước mình đã viết một loại bài viết về tinh dầu. Nhưng do webtretho gom bài của mình vào một toppic khác nên sẽ rất khó theo dõi. Do đó mình đã gom chung vào link dưới.
    Để nắm bắt một cách logic và hiều rõ hơn , Trước khi đọc loại bài viết sau xin vui lòng tham khảo loại bài viết theo link dưới đây.

    http://ttvnol.com/lamdep/1410635

    Loại bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn giá trị của các loại dầu thực vật. Một thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm cao cấp.

    Ngay từ xa xưa khi chưa có các loại mỹ phẩm người phụ nữ đã biết chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe bằng các loại thảo mộc mà phổ biến nhất là dầu thực vật.

    Mình lần lượt giới thiệu sơ lược từng loại và sau đó sẽ là các bài viết chi tiết về sử dụng.

    Bài 1. Dầu Argan Oil.

    images?q=tbn:ANd9GcRs7sjC7H9zw9y3HPEvcRG2onbdvMEAFlA61C3LuVNF704j4rhrGA

    Dầu argan được lấy từ hạt của cây argan . Là loài cây đặc hữu tại Maroc. Cây Argan sống trong điều kiện khí hậu cưc kỳ khắc nghiệt tại vùng tây nam của maroc.( phía bắc sa mạc sahara).
    Với 100kg trái cây chín sẽ thu đuợc 60kg trái cây khô: với 60 kg trái cây khô cho ra 30 kg hạt khô. 30kg hạt, chỉ có 3kg hạt argan sẽ được trích xuất lấy dầu. Với mỗi 3kg hạt argan sẽ cung cấp khoảng 1 lít dầu argan sau khi ép lạnh. Vì vậy dầu argan là một trong những loại dầu đắt nhất thế giới.
    Dầu Argan đặc biệt có chứa nồng độ cao các axit béo thiết yếu , bao gồm cả axit linoleic (omega-6), trong đó có một hiệu ứng cấu trúc lưu động trong tế bào và đóng góp vào chức năng bảo vệ của lớp biểu bì . Các axit béo thiết yếu cũng giúp chống sự khô da , tạo độ đàn hồi trong da, giúp ngăn ngừa, chống lại sự hình thành nếp nhăn, làm cho da trở nên dẻo dai và săn chắc hơn.
    Với hàm lượng cao của tocopherols gamma tromg dầu Argan- thành phẩn chống lại quá trình lão hóa đây là một hoạt chất sinh học mạnh nhất chống oxy hóa trong việc trung hòa các gốc tự do. Nó cũng bảo vệ màng tế bào khỏi sự oxy hoá lipid, do đó làm chậm quá trình lão hóa của da.
    Argan dầu có hàm lượng sterol cao , đặc biệt của schottenol (44 đến 49%) thành phần của sự phát triển tế bào. Với thành phần này, dầu argan khi đưa vào sản xuất mỹ phẩm sẽ không làm tăng tỷ lệ cholesterol trong máu.
    Ngòai ra trong dầu argan còn chứa lupeol, hàm lượng lên đến (7,1%)- hoạt chất đó có đặc tính kháng viêm sẽ giúp chống lại sự viêm da.
    - Dầu argan được người dân địa phương sử dụng để chăm sóc da và tóc như:
    massage đuợc cho trẻ em và trẻ sơ sinh, chữa bệnh đối với thủy đậu, điều trị eczema và mụn trứng cá tuổi vị thành niên. Làm mềm da khi phụ nữ mang thai và ngăn ngừa vết rạn da trong thời kỳ mang thai .Xoa bóp vào các khớp để điều trị bệnh thấp khớp ở người lớn.
    Dầu argan có tác dụng dưỡng ẩm cho da, chống lại sự lão hóa và không làm khô da, nhăn da . Giúp da mềm mại, đặc biệt giúp tóc mượt mà, chống sự gẫy rụng tóc.
    Dầu argan được sử dụng ngày càng nhiều trong các công thức mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần dầu argan đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2011.

    Tại việt nam , đến thời điểm này thì mình chưa thấy các nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước đưa thành phần dầu argan vào sản phẩm của họ. Và cũng chưa tìm thấy dầu argan bán trên thị trường. Sẽ là thành công cho những ai biết nắm bắt cơ hội kinh doanh và nắm bắt các trào lưu thị hiếu mới.
    cách chọn mua và sử dụng tinh dầu
    Hướng dẫn chọn mua tinh dầu

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 66 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #2
    Hướng dẫn sử dụng dầu Argan

    Làm thế nào để sử dụng trên tóc của bạn
    Với tóc thường, mềm:
    Đối với tóc mềm cho khoảng 1 muổng cà phê vào lòng bàn tay của bạn. Chà xát lòng bàn tay của bạn lại với nhau nhẹ nhàng sau đó massage vào đầu và vuốt tóc theo sợi tóc.
    Với tóc khô:
    Cho một lượng dầu và massage lên da đầu. Đống thời thoa dầu từ chân tóc đến ngọn tóc. Bạn có thể ủ tóc bằng một cái khăn ẩm từ 30-60 phút và sau đó gội sạch bình thường. Cũng có thể ủ tóc qua đêm cho một điều trị chuyên sâu hơn. Lặp lại 1-2 lần một tuần. Tóc của bạn sẽ trông nhẹ nhàng hơn, bóng mượt và khỏe mạnh hơn

    Sử dụng dầu để làm bóng tóc và làm mềm tóc.
    Sau khi gội đầu, lấy khăn lau khô tóc. Cho một ít dầu vào tay, xoa hai bàn tay và vuốt lên tóc của bạn. Dầu argan sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm cho mái tóc bạn luôn mềm mại óng mượt.

    Sử dụng dầu Argan cho da mặt:

    Làm thế nào để sử dụng trên khuôn mặt của bạn
    Đối với da khô: Với một lượng nhỏ để massage lên khuân mặt vào buổi sáng hoặc vào ban đêm.
    Cho da dầu / Kiểm soát bã nhờn:
    Chỉ nên sử dụng vào ban đêm
    Đối với các sẹo mụn:
    Massage hai lần mỗi ngày vào vùng da cần điều trị.

    Làm mờ vết chân chim, vết nhăn trên da.
    Massage một lượng nhỏ buổi sáng và ban đêm sẽ giúp làm mờ vết chân chim và vết nhăn da do khả năng tái tạo da của dầu argan.

    Làm thế nào để sử dụng trên cơ thể của bạn

    Dầu Argan rất tốt cho việc làm mềm và mịn da cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp làm tăng cường độ săn chắc da. Bạn có thể sử dụng dầu sau khi tắm để giữ độ ẩm như dầu Argan tinh khiết hoặc trộn với kem dưỡng da thông thường của bạn.

    Mang thai & dạn da.

    Dầu có thể được sử dụng trong thời kỳ mang thai để giúp duy trì độ đàn hồi da và, do đó, giúp để hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các vết rạn da xảy ra.
    Xoa dầu Argan lên vùng da dạn 2-3 lần một ngày.

    Làm thế nào để sử dụng trên Tay & Nails của bạn

    Điều Trị Móng Tay
    Thêm một lượng bằng nhau của Argan Oil và nước ép chanh ngâm móng tay trong 15 phút. Điều này sẽ giúp tăng cường móng tay yếu hoặc giòn và cải thiện vẻ bề ngoài của móng tay.
    Chống nứt nẻ tay do Thời tiết
    massage dầu Argan vào tay 2-3 lần một ngày
    Nail & Chăm sóc Biểu bì chân tay:
    xoa bóp vào móng chân, tay hàng ngày
    cách chọn mua và sử dụng tinh dầu
    Hướng dẫn chọn mua tinh dầu
    • 66 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #3
    tham khảo công dụng và hướng dẫn sử dụng của dầu Argan bằng tiếng Anh.

    http://www.arganoilsociety.org/benefits-of-argan-oil/
    http://www.arganoilsociety.org/how-argan-oil-is-used/

    2. Dầu Bơ - Avocado.

    - dầu Bơ được chiết ép từ hạt của quả bơ. Dầu hạt bơ giầu Protein, lecithin, beta-carotene và hơn hai mươi phần trăm các acid béo không bão hòa như palmitic, palmitoleic, strearic, oleic, linoleic và linolenic. Hơn nữa dầu bơ chứa nhiều các loại vitamin A, D và E, lecithin, các khoáng chất như K...
    Dầu Bơ thẩm thấu rất tốt qua da và dễ dàng hấp thụ bởi các mô vì vậy dầu bơ là một chất làm mềm da tuyệt vời rất tốt cho da người trưởng thành.
    - dầu bơ chứa nhiều sterolins có tác dụng làm mờ sắc tố melanin, giúp làm giảm các nốt đồi mồi trên da của người già. .
    Sterolins trong dầu bơ còn giúp tạo đổ ẩm cho da, giúp da mềm mại, giúp chữa lành vết sẹo và chống hư tổn da do ánh nắng mặt trời. Do chứa hàm lượng sterolins, dầu bơ có khả năng làm tăng lượng collagen trong da đặc biệt với những người có tuổi.
    Trong dầu bơ có một lượng lớn omega-3 giúp bảo vệ da khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời, do đó làm giảm nguy cơ bị cháy nắng và nguy cơ ung thư da.
    với những đặc tính đặc biệt trên dầu bơ thường được cho vào mỹ phẩm là thành phần giúp nuôi dưỡng, tái tạo và trẻ hóa làn da.
    dầu bơ thích hợp cho da khô hoặc cho da người trưởng thành, hoặc những người bị eczema hay bệnh vẩy nến. Đặc biệt rất thích hợp cho việc tái tạo lại làn da do bị tổn thương bởi môi trường như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ.. Vì nó có thể giúp tái tạo da và làm mềm các mô.


    cách sử dụng dầu bơ chăm sóc da mặt:

    rửa sạch mặt và sử dụng dầu khi da mặt còn ẩm ướt.
    dùng một miếng bông gòn hoặc dùng ngón tay sạch thoa dầu bơ lên má, trán...Bạn có thể massage để giúp dầu thẩm thấu nhanh hơn. Nếu bạn không thích cảm giác nhờn trên da, bạn có thể lau sạch mặt bằng một chiếc khăn ẩm.
    tốt nhất là bạn nên sử dụng vào ban đêm thay cho kem dưỡng ẩm hàng đêm. bạn cũng có thể sử dụng như kem dưỡng ẩm ban ngày.
    - một số chuyên gia khuyên nên trộn thêm 1/2 dầu bơ và dầu hạnh nhân khi sử dụng.
    việc sử dụng dầu bơ có thể giúp làm giảm mụn trứng cá và mụn đầu đen.


    sử dụng dầu bơ trị mụn trứng cá.

    pha một muổng cà phê dầu bơ với một muỗng cà phê dầu thầu dầu. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn thì bạn cho lượng thầu dầu nhiều hơn ( một muổng cà phê thầu dầu và nửa muổng cà phê dầu bơ.) với da khô thì bạn pha lượng dầu bơ gấp đôi lượng thầu dầu.
    sử dụng ngón tay sạch để vừa xoa và vừa massage hỗn hợp dầu lên da. sau đó bạn ủ lên mặt một chiếc khăn ấm trong vài phút để giúp nở lỗ chân lông.
    tiếp theo bạn lay sạch dầu trên bằng một chiếc khăn mềm. Bạn có thể lặp lại vài lần thao tác trên. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước lạnh để giúp se lỗ chân lông.
    sau khi massage bằng hỗn hợp dầu trên bạn cũng có thể sử dụng máy xông hơi nước nóng với vài giọt tinh dầu tràm trà vừa có tác dụng làm sạch lỗ chân lông lại vừa giúp điều trị mụn. không để da bạn chạm vào nước nóng và cũng không xông quá hai phút.
    phương pháp này có thể dụng vài lần trong tuần bất cứ khi nào bạn có thời gian.

    link tham khảo bài viết bằng tiếng Anh:
    http://www.dailyglow.com/avocado-oil...nti-aging.html
    cách chọn mua và sử dụng tinh dầu
    Hướng dẫn chọn mua tinh dầu
    • 66 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #4
    Lịch sử Shea Butter

    images?q=tbn:ANd9GcTqAuz1nxcr6S2xQ0nyPKQX6yc4qAxaNFYmzqVi9PtOp0exnowEpg

    bơ hạt mỡ được chiết xuất từ cây katite ( tên khoa học là Butyrospermum Parkii) mọc hoang dã ở miền Tây của Châu Phi.
    Nó đã được sử dụng ở Ghana, Mali, Burkina Faso và các khu vực khác của châu Phi trong nhiều thế kỷ.
    shea butter thực sự là loại mỹ phẩm thiên nhiên kỳ diệu. Nó là loại kem dưỡng ẩm được phụ nữ châu Phi sử dụng hàng ngày để
    ngăn ngừa vết rạn da, ngăn ngừa môi nứt nẻ hoặc khô, trị nứt gót chân, nổi cục, mát-xa, da khô, da bong tróc, da thô, da xỉn, chàm, nám,
    vết sẹo nhỏ, vết nhăn da, mụn nước, nhăn đầu gối, khuỷu tay. Shea butter cũng được phụ nữ châu phi sử dụng cho chăm sóc tóc và da đầu.

    Lợi ích của Shea Butter .

    Shea butter có chứa hàm lượng cao các acid béo thiết yếu và các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên. Có khả năng
    giữ ẩm rất tốt cho da đồng thời giúp phục hồi và tái tạo tế bào da.
    trong shea butter, có chứa hàm lượng cao axit cinnamic giúp bảo vệ da và tóc khỏi bị hư hỏng bởi ánh nắng mặt trời dẫn đến ung thư da.
    shea butter giúp trẻ hóa làn da bởi khả năng tạo sự đàn hồi cho da, ngăn cản sự hình thành vết nhăn da và vết đen do ánh nắng mặt trời.
    Sử dụng shea butter sẽ tạo ra một rào cản tự nhiên chống lại không khí bụi bẩn, chất ô nhiễm và dầu.

    Shea Butter là 100% tự nhiên, do đó nó có thể được sử dụng hàng ngày hoặc bất cứ khi nào cần thiết

    • các nghiên cứu chứng minh rằng bơ hạt mỡ có thể chữa lành bệnh eczenma và bệnh vẩy nến.
    • Shea butter giúp khôi phục tính đàn hồi của da.
    • Shea butter giúp chữa lành vết thương, vết bỏng mà không để lại sẹo
    • Shea butter có khả năng chống lại sự nhăn da, rạn da ( do tuổi tác hay phụ nữ mang thai)
    • Shea butter có chất chống nắng tự nhiên cho da và tóc ( tất nhiên là không nên sử dụng thay cho kem chống nắng)
    • Shea butter rất hiệu quả khi sử dụng trong trường hợp nổi mụn mề đay và phát ban.
    • Shea butter rất tốt khi sử dụng làm kem dưỡng ẩm cơ thể, thích hợp cho da khô, nứt. Đặc biệt những vùng da như khủy tay, gót chân,
    • đầu gối và và gan bàn chân, bàn tay.



    Da mặt: thích hợp cho da khô. Thường dùng cho vùng quanh mắt, xung quanh mũi hoặc môi.
    do da mặt rất mỏng, mỏng hơn da cơ thể nên shea butter chỉ nên được sử dụng một lượng rất mỏng để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
    sẽ cho hiệu quả cao hơn nếu trước khi sử dụng shea butter ta tắm với tinh dầu oải hương bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu hoa oải hương
    vào bồn tắm.

    Tóc:

    với tóc cũng nên sử dụng một lượng nhỏ. Chỉ nên sử dụng cho tóc mà không sử dụng cho da đầu
    xoa một chút vào bàn tay và vuốt qua mái tóc.

    Râu và Lông

    Người ta có thể sử dụng Shea butter để làm mềm da và râu trước cạo.
    Bơ hạt mỡ cũng góp phần làm mịn da sau khi cạo râu. Sau khi cạo râu, xoa một lượng nhỏ lên vùng da vừa cạo giúp làm mịn da.

    Thời gian tốt nhất để cạo râu vào buổi sáng sau khi tắm. Sau khi cạo râu hoặc wax lông nên xoa shea butter để chống sự dát và kích ứng da.

    Nên sử dụng bơ trắng hay bơ vàng?

    • Bơ hạt mỡ tự nhiên có màu trắng ngà hoặc trắng nhạt và có mùi khói.
    • Sơ tinh chế: Bơ hạt mỡ có thể được lọc và khử mùi. Loại bơ này rất được ưa chuộng để sử dụng trong ngành mỹ phẩm bởi lẽ nó không chứa tạp chất, không mùi, và tinh khiết...Nhưng vẫn giữ được các loại vitamin có trong Bơ.
    • Cao tinh chế: Dung môi hexane thường được sử dụng để cao tinh chế Bơ hạt mỡ, sản phẩm thu đươc là Bơ hạt mỡ có màu trắng tinh khiết. Người ta cho rằng trong quá trình cao tinh chế có thể làm giảm lượng vitamin chứa trong Bơ hạt mỡ.
    • Một loại bơ khác có màu vàng nhạt là bơ châu phi ( african butter). giống bơ này được thu được từ một cây khác với cây katite. (Có lẽ là họ hàng của chúng) . Loại bơ này thường có ở các nước Tây Phi hoặc ở khu vực trung tâm châu Phi. Không nên nhầm lẫn bơ này với bơ Shea Butter mặc dù chúng đều được bán như nhau Và đôi khi người bán vẫn gọi là Shea butter.
    • Màu vàng của bơ cũng có thể là do người ta đã pha shea butter với dầu cọ hoặc một số thảo mộc trong quá trình sản xuất làm cho sản phẩm có màu vàng. Nguyên nhân của sự pha trộn có thể là do một số khách hàng thích loại bơ có sự pha trộn và có màu vàng.
    • Bơ hạt mỡ từ các vùng khác nhau ở Châu Phi có thể khác nhau về tinh chất vật lý và thành phần dưỡng chất.
    • ( mở ngoạc một tí, người viết bài này thích bơ màu trắng hơn vì khi sử dụng thấy mềm, mịn hơn, khi sử dụng trên da dễ thoa hơn, dễ pha vào các loại mỹ phẩm và xài cảm thấy đã hơn...)

    Bơ tự nhiên
    shea-butter-white-unrefined-close-up

    Bơ Cao tinh chế:
    images?q=tbn:ANd9GcRqoJ02GOcbn6qgq4wMhPB0mf9Kj8GwgIXM0GP1Cktc6Lupdx8t

    Bơ pha trộn hoặc bơ châu phi:
    images?q=tbn:ANd9GcRf-mTO0niW1NTth_Wzh1WKVjkC532g82g3Jyxol41kI7XUS3c4

    Ứng dụng trong mỹ phẩm.

    Ngày nay, Shea butter là thành phần không thể thiếu giúp làm mềm da và dưỡng ẩm trong các loại mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm như xà bông, sữa tắm...

    chăm sóc da:
    Bơ Hạt mỡ có thể được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm da, kem làm mềm da tay, xà phòng giữ ẩm. Những phẩm chất giữ ẩm của bơ hạt mỡ tự nhiên đã được biết đến trong nhiều năm. Nó cung cấp một rào cản giúp duy trì và khôi phục lại độ ẩm mà da bị mất nước. Shea butter cũng là một chất làm mềm rất tốt của các loại kem dưỡng da, đặc biệt dành riêng cho da khô, nhạy cảm và tinh tế.
    Shea butter cũng có trong công thức son dưỡng môi, Nó giúp tăng độ ẩm để cho làn môi mềm mại, chống nứt nẻ.

    Chăm sóc tóc

    Shea Butter được sử dụng trong dầu gội đầu giúp duy trì độ ẩm, làm mềm mượt tóc. Ngoài ra Bơ Hạt mỡ giúp đem lại sức sống mới cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa sự rụng gãy. shea butter cũng có thể được sử dụng như là chất để dưỡng ẩm da đầu.

    Kem chống nắng

    Shea Butter có tính chất tuyệt vời cho các sản phẩm chống nắng. Trong kem chống nắng, nó được sử dụng kết hợp với các thành phần khác như là bộ lọc UV-tự nhiên. Shea Butter giúp khôi phục cấu trúc tế bào da và giảm nhẹ bỏng dát nắng cho da.

    Một vài công thức ứng dụng:
    chống nhăn vùng mắt: việc kết hợp giữa shea butter và dầu Argan là hỗn hợp tuyệt vời để chống thâm và nhăn quanh vùng mắt.
    chống nứt gót chân và làm mềm da chân tay: shea butter, dầu dừa tinh khiết, tinh dầu hương thảo rose mary.

    Bảo quản
    bạn không cần phải bảo quản bơ và các loại dầu dẫn nói chung trong tủ lạnh. Bạn nên cất giữ chúng ở nơi có nhiệt độ mát, đóng kín; Với cách bảo quản này sản phẩm có thể sử dụng được 2 đến 3 năm.
    cách chọn mua và sử dụng tinh dầu
    Hướng dẫn chọn mua tinh dầu
    • Avatar của yenny198
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 591 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Đặt gạch để vài hóng
    Nhiều khi muốn ngâm cứu mấy cái này nhưng lười đọc tiếng anh quá
    Thanks chủ top
    • Avatar của viki89
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,622 Bài viết

    • 1,424 Được cảm ơn

    #6
    tiếp đi chị ui ^^
    • 120 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #7
    hjc mình muốn mua tinh dầu tea tree để trị mụn k biết hiệu quả ko, chủ topic chỉ dùm e cái ạ, chỉ dùm e cách sử dụng tinh dầu dưỡng da trị mụn luôn nha c ơi
    • 66 Bài viết

    • 212 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi viki89 Xem bài viết
    tiếp đi chị ui ^^
    cảm ơn một phát đi để mình có khí thế viết tiếp chứ

    Trích dẫn Nguyên văn bởi andylove200888 Xem bài viết
    hjc mình muốn mua tinh dầu tea tree để trị mụn k biết hiệu quả ko, chủ topic chỉ dùm e cái ạ, chỉ dùm e cách sử dụng tinh dầu dưỡng da trị mụn luôn nha c ơi
    trị mụn trứng cá với tinh dầu ( mụn bọc)

    công thức 1: pha trộn 50% tinh dầu oải hương + 50% tinh dầu tràm trà vào chung trong một chai và lắc đều. Mỗi khi dùng nhỏ ra vài giọt vào que bông. Dùng que bông chấm hỗn hợp tinh dầu trên lên đầu mụn. sau vài lần mụi sẽ thu nhỏ dần và mất hẳn

    công thức 2: pha trộn tinh dầu ỏai hương và tràm trà theo công thức trên sau đó cho thêm vào khoảng từ 10-20% dầu Mù u. Lắc đều và sử dụng như cách trên.

    - trị mụn trứng cá các loại:
    100 giọt ( 5ml)Tea tree, 5 giọt cedawood, 10-20giọt grapefruit, 5 giọt bergamot, 10 giọt Chamomile.
    - Phòng ngừa da mụn và giúp se lỗ chân lông và làm sáng da:
    10% Lemon, 3% Juniper, 60% Laverder, 27% Tree tea. Pha 5% hỗn hợp tinh dầu này vào các dầu dẫn sau: almond, grapeseed hoặc rosehips ( hoặc hỗn hợp các loại dầu dẫn này). Mỗi tối dưỡng lên mặt sẽ giúp dưỡng da.
    - có thể xông mặt với hỗn hợp tinh dầu tràm trà và oải hương để giúp làm giảm mụn. Nhớ xông đừng nóng quá và thời gian ngắn thôi ( tối đa 5-10 phút)

    ( theo the internet)
    cách chọn mua và sử dụng tinh dầu
    Hướng dẫn chọn mua tinh dầu
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 181 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emyeukhoahoc2012 Xem bài viết
    cảm ơn một phát đi để mình có khí thế viết tiếp chứ



    trị mụn trứng cá với tinh dầu ( mụn bọc)

    công thức 1: pha trộn 50% tinh dầu oải hương + 50% tinh dầu tràm trà vào chung trong một chai và lắc đều. Mỗi khi dùng nhỏ ra vài giọt vào que bông. Dùng que bông chấm hỗn hợp tinh dầu trên lên đầu mụn. sau vài lần mụi sẽ thu nhỏ dần và mất hẳn

    công thức 2: pha trộn tinh dầu ỏai hương và tràm trà theo công thức trên sau đó cho thêm vào khoảng từ 10-20% dầu Mù u. Lắc đều và sử dụng như cách trên.

    - trị mụn trứng cá các loại:
    100 giọt ( 5ml)Tea tree, 5 giọt cedawood, 10-20giọt grapefruit, 5 giọt bergamot, 10 giọt Chamomile.
    - Phòng ngừa da mụn và giúp se lỗ chân lông và làm sáng da:
    10% Lemon, 3% Juniper, 60% Laverder, 27% Tree tea. Pha 5% hỗn hợp tinh dầu này vào các dầu dẫn sau: almond, grapeseed hoặc rosehips ( hoặc hỗn hợp các loại dầu dẫn này). Mỗi tối dưỡng lên mặt sẽ giúp dưỡng da.
    - có thể xông mặt với hỗn hợp tinh dầu tràm trà và oải hương để giúp làm giảm mụn. Nhớ xông đừng nóng quá và thời gian ngắn thôi ( tối đa 5-10 phút)

    ( theo the internet)
    tiếp đi chị ơi hay quá....^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của DrSpiller
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 356 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    Hầu hết những thành phần này đều được dùng trong mỹ phẩm. Cho em hỏi mua những thành phần này ở đâu ạ?