TIN TÀI TRỢ.

Xuất hiện video chép bài thi tốt nghiệp tại Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 399 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thứ năm, 13/6/2013, 08:36 GMT+7email
  print


  twitter
  facebook


  Xuất hiện video chép bài thi tốt nghiệp tại Hà Nội

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-...ep-tai-ha-noi/
  Thí sinh chép bài thi của nhau nhưng giám thị không xử lý hoặc bỏ ra hành lang đứng nói chuyện với giám thị biên... Video được cho là quay một ngày sau khi đoàn Thanh tra đột xuất của Bộ tới kiểm tra và kết luận "coi thi nghiêm túc".
  > Phát hiện trường hợp thi hộ tốt nghiệp / Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT


  Gần 10 ngày sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Huy Bằng xác nhận, có video tiêu cực thi tại THPT Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội). Vi phạm ở điểm thi này là thí sinh cóp bài thi của nhau nhưng giám thị không xử lý hoặc bỏ ra hành lang đứng nói chuyện với giám thị biên...
  "Sở GD&ĐT Hà Nội đã báo cáo với Bộ và xin ý kiến UBND thành phố về hình thức kỷ luật cán bộ, giáo viên liên quan. Hướng xử lý của Hà Nội rất nghiêm, đúng theo chỉ đạo của Bộ", ông Bằng nói và cho hay Bộ chưa nhận được video tiêu cực nào khác ngoài vụ việc ở THPT Quang Trung.
  Thanh-tra-thi-THPT
  Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra Hội đồng thi THPT Quang Trung sáng 3/6. Ảnh: Kiều Trinh.
  Còn đại diện Sở GD&ĐT cho biết, vi phạm quy chế ghi lại ở trường Quang Trung vào ngày thi cuối (4/6). Trước đó một hôm, đoàn thanh tra của Bộ đã đến kiểm tra và kết luận tổ chức coi thi chặt chẽ, an toàn, nghiêm túc. Sau khi nhận video xuất hiện, Sở đã báo cáo, giải trình và người nào vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.
  "Các thầy cô ở đây đã nhận thức không đúng, nghĩ giản đơn, lơ là quy chế, trách nhiệm. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để thầy cô đi làm thi lớp 10 sắp tới phải nghiêm túc, đồng thời là bài học kinh nghiệm cho kỳ thi tốt nghiệp năm sau", vị này nói và cho hay, các hội đồng thi khác đều báo báo cáo là ổn định.
  Năm nay, Hội đồng thi THPT Quang Trung có 23 phòng, 600 thí sinh làm bài thi dưới sự giám sát của 62 giám thị đến từ THPT chuyên Nguyễn Huệ, Trúc Động, Trung tâm GDTX Thạch Thất và Phòng Giáo dục quận Hà Đông.
  thi-1_(1)
  Vi phạm quy chế thi ở THPT Đồi Ngô năm 2012.
  Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang), một học sinh đã dùng bút bi có chức năng quay video ghi lại hình ảnh giám thị ném bài vào phòng thi, thí sinh thoải mái trao đổi, chép "phao"... Các video sau đó được đưa lên mạng.
  Thí sinh quay video sau đó được xác định là vi phạm quy chế thi khi đưa thiết bị có linh kiện điện, điện tử vào phòng. Tuy nhiên, sau khi luận công và tội, nhận định việc quay nhằm tố cáo gian lận trong thi cử nên Sở Giáo dục Bắc Giang quyết định không hủy kết quả thi của thí sinh.
  Năm 2013, Bộ GD&ĐT bổ sung vào quy chế thi tốt nghiệp, cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi, không có chức năng phát trực tiếp vào phòng thi. Đây được xem là một kênh giám sát để kỳ thi nghiêm túc hơn.
  Kiều Trinh

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012 - 2013 được ngành giáo dục nhìn nhận là "tất cả đã diễn ra an toàn, nghiêm túc". Nhưng những hình ảnh ghi lại được trong ngày 4/6 tại Hội đồng thi trường THPT Quang Trung - Hà Đông (Hà Nội) cho thấy cảnh phòng thi lộn xộn, thí sinh thản nhiên trao đổi bài, thậm chí làm hộ bạn trước mặt giám thị.
  truong-quan-trung1
  Hình ảnh mất trật tự trong phòng thi.
  Clip ghi lại cảnh này.
  Sự làm ngơ của các giám thị khiến cho cảnh tượng trong phòng thi nhốn nháo. Buổi sáng thi Toán, thí sinh chỉ quay ngang dọc để chép bài của bạn. Đến buổi chiều thi tiếng Anh khá nhiều thí sinh không làm được bài nên nhấp nhổm sang người xung quanh, so sánh đáp án (câu hỏi giống nhau song thứ tự bị đảo lộn) rồi khoanh vào bài làm.Sau khi nắm được thông tin, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển khẳng định Bộ GD-ĐT sẽ ngay lập tức xác minh thông tin và phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội kịp thời xử lí sự việc."Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lí nghiêm túc, không bao che các sai phạm trong thi cử để duy trì niềm tin của người dân vào việc kiên quyết chấn chỉnh trật tự, kỷ cương kỳ thi" - Thứ trưởng cho hay.
  truong-quang-trung2
  Chồm lên nhìn bài bạn.
  truong-quang-trung3
  Hà Nội: Sai phạm chỉ là tự phátSau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra, xác minh sự việc. Ngày 11/6, đã kết luận xác minh trong 20 đoạn hình ảnh, có một đoạn ở phòng thi số 50, 19 đoạn ở phòng thi số 35 trong thời gian thi 2 môn Toán và Ngoại ngữ."Trong đó, đã xác minh hiện tượng giám thị để thí sinh mất trật tự và trao đổi bài chỉ xảy ra ở phòng thi số 35 ở thời gian cuối của 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ".Ông Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, "xét tính chất sự việc, sai phạm không có tổ chức, không có dấu hiệu tiêu cực, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 1 phòng thi. Trách nhiệm trước hết thuộc về các giám thị trong phòng thi đã thiếu trách nhiệm khi coi thi, không kiên quyết nhắc nhở thí sinh trong phòng thi".Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến cảnh cáo đối với các giám thị trong phòng thi số 35 ở 2 buổi thi môn Toán và Ngoại ngữ ; khiển trách đối với Chủ tịch Hội đồng, Thanh tra viên được phân công phụ trách khu vực phòng thi số 35 và các giám thị ở ngoài phòng thi số 35; phê bình đối với lãnh đạo hội đồng gồm các Phó chủ tịch và thư ký, các thành viên còn lại của Tổ thanh tra.Việc xử lý cán bộ giáo viên vi phạm quy chế thi được tiến hành theo Thông tư Số: 10/2012/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và Nghị định 27/2012 / NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức.Một số hình ảnh khác trong clip tiêu cực này:
  truong-quang-trung5
  truong-quang-trung6
  truong-quang-trung7
  Theo Vietnamnet
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Những hình ảnh gian lận thi cử trước đây ở Đồi Ngô (Bắc Giang) giờ tiến về tận thủ đô Hà Nội.
  Hèn gì ông Bộ trưởng buồn.
  Không biết ổng buồn vì nền giáo dục nước nhà hay buồn vì cái ghế của mình bị người ta đánh giá.

  Nhắc lại chuyện Đồi Ngô, đã có nhiều tiếng nói, ví dụ :
  "GS Ngô Bảo Châu cho rằng, việc thí sinh quay phim giám thị vi phạm quy chế tại Trường THPT dân lập Đồi Ngô là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử loài người, là biểu hiện rõ ràng của sự tha hóa nền giáo dục."
  Trích từ báo Thanh niên :
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...oai-nguoi.aspx

  "Gian lận thi cử ở Đồi Ngô chưa từng có trong lịch sử loài người
  13/03/2013 21:40
  (TNO) Đây là đánh giá của GS Ngô Bảo Châu trong buổi giảng bài về phương pháp học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội chiều nay, 13.3.

  Trong suốt buổi giảng bài dài 90 phút, GS Ngô Bảo Châu đã nói về nhiều vấn đề phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, niềm say mê, học làm người… và không quên nhắc đến vụ gian lận thi cử ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô (H.Lục Nam, Bắc Giang) gây chấn động dư luận cả nước sau kỳ thi tốt nghiệp THPT hồi tháng 5.2012.

  Trước hàng trăm thầy cô giáo, sinh viên và đông đảo cơ quan báo chí, trong bài giảng của mình GS Ngô Bảo Châu không ngần ngại nói việc thí sinh quay clip giám thị ném phao thi tại Trường THPT Đồi Ngô là sự tha hóa của hệ thống giáo dục.

  “Sự kiện ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô là sự kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử loài người. Thí sinh quay phim giám thị vi phạm quy chế thi là chuyện chưa từng có. Đây là chuyện rất đáng buồn và là chuông cảnh tỉnh sự tha hóa của hệ thống giáo dục. Chúng ta hãy khoan quy trách nhiệm cho cá nhân, tổ chức mà hãy xét đến suốt quá trình giảng dạy, thi cử, ít được coi trọng”, GS Châu nói.

  Theo vị GS người Việt đang giảng dạy tại ĐH Chicago (Mỹ), để không xảy ra tình trạng giống “sự kiện Đồi Ngô” thì tính kỷ luật rất quan trọng, cần được duy trì không khác trong doanh trại quân đội. Ngoài ra, người đi học cũng cần phải hình thành niềm say mê học tập, tính hướng thiện, không gian lận. Điều quan trọng nữa là duy trì được những yếu tố suốt quá trình học tập, nghiên cứu.

  Cũng theo nhà khoa học từng đoạt giải thưởng toán học Fields, khi làm nghiên cứu khoa học cũng rất cần đức tính quả cảm. GS Châu chia sẻ: “Trong lúc học tập bình thường, mỗi người thường có bạn bè, thầy cô đi cùng hành trình. Nhưng khi đi nghiên cứu khoa học để tìm cái mới, thường là hành trình bước đi một mình, khá cô đơn, lặng lẽ nên đức tính quả cảm là rất cần thiết cho người làm khoa học. Cá nhân tôi cũng vậy”.

  GS Châu chia sẻ, để hình thành và phát triển niềm say mê học tập, tính kỷ luật, lòng quả cảm… trong đứa trẻ khi bắt đầu học tập thì vai trò của người lớn rất quan trọng, bố mẹ như tấm gương để đứa trẻ soi vào.

  Chia sẻ về việc học tập, GS Châu cho rằng, các bạn sinh viên bên cạnh việc lên lớp lấy thông tin từ thầy giáo, hãy dành thời gian khai thác nhiều bài giảng, clip giảng bài trên mạng internet có nguồn từ trong và ngoài nước. Tập làm nhiều bài tập thực hành để khi lên lớp không rơi vào thế bị động nhận kiến thức từ thầy… Cuối cùng là luôn coi trọng những kỳ thi và chuẩn bị thật tốt kiến thức trước khi bước vào phòng thi.

  GS Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ bí quyết thành công tại nơi ông đang làm việc là ĐH Chicago đến chính từ sự trung thực, học tập, nghiên cứu nghiêm túc, kiên quyết nói không với gian lận."