"Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.99K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #1
  "Vua Bolero" Vinh Sử: Tuổi 75 một mình sau 3 đời vợ, thu nhập trăm triệu đồng một tháng

  Trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con đều thành đạt, song nhạc sĩ Vinh Sử giờ sống một mình vì muốn yên tĩnh viết nhạc.
  photo-0-1515400092014
  Nhạc sĩ Vinh Sử (SN 1944) hiện sống một mình tại căn nhà khoảng 10m2, quận 7, TP. HCM. Trong sự nghiệp sáng tác hơn 50 năm, Vinh Sử sở hữu kho tàng hàng nghìn ca khúc về dòng nhạc Bolero, quê hương - trữ tình.

  Khi dòng nhạc Bolero thịnh hành trở lại, các tác phẩm của Vinh Sử được sử dụng rộng rãi. Mỗi tháng, ông nhận hàng trăm triệu đồng từ tiền tác quyền các ca khúc Bolero. Bên cạnh đó, ông tất bật viết nhạc theo đơn đặt hàng của khách. Mỗi bài chi phí để hát từ 500.000 đồng, nếu khách mua đứt để đứng tên ông sẽ nhận 25 triệu đồng.

  Khu vực ngồi viết nhạc của Vinh Sử tràn ngập các tuyển tập ca khúc của ông được xuất bản thành sách. Nam nhạc sĩ 75 tuổi tiết lộ, cuộc sống của ông hiện đầy đủ, dư dả, không khó khăn như trước nhờ Bolero.

  Trong lúc tập trung viết nhạc, điện thoại của nhạc sĩ reo liên tục. Ông cho biết, mỗi ngày, nhận hàng trăm cuộc gọi từ khán giả, truyền thông hỏi thăm.

  Tôi sống một mình, thích làm gì làm, thoải mái viết nhạc mà không ai làm phiền - nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ. Trước đây, ông bị ung thư trực tràng, sau một thời gian điều trị sức khoẻ đã tạm ổn định. Căn nhà Vinh Sử đang sinh sống từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối với đài truyền hình sơn sửa, tân trang lại vào năm 2015. Song do ông sống một mình, không có người thường xuyên dọn dẹp nên không gian hơi bề bộn.

  "Tôi sống một mình, thích làm gì làm, thoải mái viết nhạc mà không ai làm phiền" - nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ. Trước đây, ông bị ung thư trực tràng, sau một thời gian điều trị sức khoẻ đã tạm ổn định. Căn nhà Vinh Sử đang sinh sống từng được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kết nối với đài truyền hình sơn sửa, tân trang lại vào năm 2015. Song do ông sống một mình, không có người thường xuyên dọn dẹp nên không gian hơi bề bộn.

  Do di chuyển khó khăn nên đa số nhạc sĩ Vinh Sử sinh hoạt phía dưới nhà. Trên tầng gác, ông chứa những vật dụng ít sử dụng đến. Trên các mảng tường, ông treo nhiều chân dung chụp với vợ thứ 3.

  Nhạc sĩ Vinh Sử cho hay, ông trải qua 3 đời vợ, có tổng 6 người con. Các con của ông hiện đều thành đạt, kinh tế khá. Tôi không cho vợ con đến gặp vì thích sống một mình. Tôi ghét ồn ào. Yên tĩnh tôi mới sáng tác được. Các con đều giàu có nhưng tôi không thích nhờ vả ai cả. Khi ốm yếu, bệnh tật không đi được thì tôi sẽ gọi người thân đến giúp - ông thẳng thắn.

  Không gian sống của nhạc sĩ Vinh Sử nhìn từ tầng gác. Nam nhạc sĩ thừa nhận, ông là người khó tính. Vì vậy, các đời vợ của ông ra đi đều vì lý do này. Họ thương tôi lắm nhưng không ai chịu được tôi. Có thể tôi không thuộc tuýp người của gia đình. Tôi sống nghệ sĩ, thích tự do, thoải mái để sáng tác - ông nói.

  15h, nhạc sĩ Vinh Sử có hẹn với một học trò đi thu âm ca khúc tại quận 3, TP.HCM. Dù đã lên lịch trước nhưng do quên nên ông vội vã thay trang phục. Ở tuổi 75, nhạc sĩ Vinh Sử vẫn khá hoạt bát và minh mẫn. Ông hay pha trò chọc cười phóng viên bằng những câu nói vui.

  Về cuộc sống một mình, nhạc sĩ Vinh Sử bày tỏ: Tôi thích vậy, chả thấy buồn hay cô độc gì cả. Tôi thích ăn gì thì gọi điện họ giao tận nhà. Thời gian rảnh, tôi đi du lịch nhiều nước. Vừa rồi, tôi bỏ 200 triệu đồng đi du lịch Australia, Malaysia... Còn Mỹ thì tôi đi thường xuyên.

  Mảng tường do chính tay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sơn cho nhạc sĩ Vinh Sử. Một số chân dung thời trẻ của ông được đóng khung treo tại đây.

  Nhạc sĩ Vinh Sử được Hội âm nhạc TP.HCM trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam vào năm 2007.


  15h30, nhạc sĩ Vinh Sử ra khỏi nhà đến điểm hẹn thu âm với học trò.
  Tại studio, nhiều khán giả nhận ra nam nhạc sĩ và xin chụp ảnh làm kỷ niệm. Tính hài hước của Vinh Sử khiến mọi người thích thú mỗi khi tiếp xúc với ông.

  Nhạc sĩ Vinh Sử trong phòng thu hướng dẫn học trò thể hiện chỉn chu nhất từng phân đoạn. Tôi khuyên các ca sĩ hát Bolero nên chọn bài thật kỹ. Bài nào hiểu và thích hợp thì bản thân mới xúc động và hát có hồn - ông nói.

  16h30, nhạc sĩ Vinh Sử và học trò ra về sau thu âm xong ca khúc.

  Nam nhạc sĩ cho biết, thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền, ông chi mạnh vào những cuộc vui thâu đêm. Tôi nghĩ mỗi người có cách tận hưởng cuộc sống riêng. Theo tôi, làm vất vả phải hưởng thụ. Nhờ vậy mà tôi có động lực viết nhiều ca khúc hay hơn nữa.

  Người bạn gắn bó với nhạc sĩ 75 tuổi là chiếc đàn guitar. Mỗi lúc rảnh, ông đàn hát vui vẻ, yêu đời.

  Dù tuổi đã cao nhưng nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định ông vẫn đủ minh mẫn để viết nhạc. Ông nói: Tôi còn viết nhanh hơn xưa là khác. Tôi tự tích luỹ cảm xúc qua nhiều năm sáng tác và truyền tải vào nội dung mà không mất nhiều thời gian.

  18h, nhạc sĩ Vinh Sử chuẩn bị bữa tối. Ông hài hước khoe con cá đông cứng bỏ tủ lạnh trong nhiều ngày. Đa số thực phẩm Vinh Sử đều mua về đông lạnh rồi sử dụng dần. Thỉnh thoảng ông cùng bạn bè hẹn hò ăn uống, vui chơi tại nhà hàng.

  Về chế độ ăn uống hàng ngày, nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ, ông dùng bữa đúng giờ, điều độ. Dù sức khoẻ tạm ổn định nhưng ông vẫn dùng thuốc hàng ngày theo chỉ định.

  Thu nhập kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng, ông vua nhạc sến khoe dùng mua vàng và đi du lịch nhiều nước trên thế giới.

  Theo Dân Việt
  http://giadinh.net.vn/giai-tri/vua-bolero-vinh-su-tuoi-75-mot-minh-sau-3-doi-vo-thu-nhap-tram-trieu-dong-mot-thang-2018010815342846.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Nhạc sến ấy nó là nhạc thị trường, kiếm tiền trên sở thích bản năng của dân nghèo dân ít học, nhan nhản đầu đường xó chợ.

  có cầu thì có cung. nhưng ông này ngày xưa còn dám nói mình ko thể bằng các nhạc sĩ trong hội nhạc sĩ, thì chính ông có lẽ cũng bỏ tiền ra mua cái
  danh trong cái hội ấy giờ đã bị thị trường hóa đi quá nhiều.

  Đi đâu cũng nghe thấy cái giọng "anh nghèo nên chẳng nhẫn kim cương" "2 bàn tay trắng nghèo xơ xác nghèo" bằng cái
  giọng mèo hen ốm đói than thở, nhưng có lẽ ít ai ngờ ông này giờ cực giàu đến như vậy.

  Ngày xưa ông này cũng giàu, ăn chơi phải biết nhưng dạo nhạc này bị quẳng, thì phải đi bán giày mà sống...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của S-K
  • S-K
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 448 Bài viết

  • 1,788 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #3
  Nhạc sỹ dành cho giới khố rách áo ôm, chị em giới sơn móng chân, âm nhạc của loài hạ đẳng. Záo xư haithanh làm sao điều trị nốt thằng Bùi Hiền ngu tâm thần vĩ cuồng đi cái giùm anh, thì anh cảm ơn lắm lắm. Bùi Hiền là giáo sư của thể loại dốt nát cuồng chữ cuồng vĩ hám danh ngớ ngẩn, cũng là loài hạ đẳng.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ChipIn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,260 Bài viết

  • 6,475 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #4
  Giai nghèo, bất tài, hay than thân trách phận đổ tại số... rất đồng cảm với nhạc của bác này, mà đám giai đó lại chiếm số lượng khá lớn ở VN nên dễ hiểu vì sao nhạc của bác phổ biến và giúp bác... giàu, hi hi
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #5
  Vòng nhẫn cưới đó em đeo, thôi hết từ nay mơ mộng nhiều...

  Anh nghèo nên chẳng nhẫn kim cương. Tặng em theo sính lễ tơ hồng.Thì đây anh đan nhẫn cỏ...

  Hai bàn tay trắng thì lưu luyến gì
  Em vui đi em với cảnh huy hoàng...
  Chẳng giấu giếm thân anh vốn nghèo
  Hai bàn tay gầy chai thô
  Đâu có gì để em mơ...

  Thà nghèo mà biết mến thương nhau. Còn hơn giàu có đổi thay mau ...

  Bàn tay nghèo của "nhạc sĩ" Vĩnh Sử đó

  jnNkCdHORN49gLf207QK0PjS8oh8gxUOrhAaICjGmysGK_LtLuh8zHL4sbGRl0N0gwEZs7seSOKCPH8FEZ5uwYWNkVyc
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của S-K
  • S-K
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 448 Bài viết

  • 1,788 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #6
  Záo xư haithanh có biết cái bài bolero gì lời có chữ "Lá rơi" rồi "Lá thư" là cái bài gì với giọng thằng lại cái nào cứ rên rỉ não nuột không? Anh đang sắp phát điên vì thằng hàng xóm cả tháng nay nó nghiện bài này đến nỗi nó tua đi tua lại nghe mỗi 1 bài suốt cả đêm tra tấn anh chỉ còn thiếu nước sang đập chết nó. Cứ đến cái chứ "Lá rơi" hay "Lá thư" là giọng thằng lại cái lại rống lên cao rên rỉ làm anh ấn tượng đặc biệt, éo mẹ tiên sư, khổ thân cái não anh quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,344 Bài viết

  • 13,727 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #7
  Dựa vào vốn kiến thức bô lé rô ít ỏi em xung phong trả lời anh S-K:

  - Bài bolero có từ "lá rơi", "lá thư" mà gần Tết người ta thích nghe chắc là bài: "Mùa xuân lá khô".

  - Giọng rên rỉ: Duy Khánh/Nhật Trường/Chế Linh/Trường Vũ (Hình như Trường Vũ không hát bài nì).

  Anh đau não quá thì mở loa thùng thật to các bài "Mùa xuân trên TP HCM", "Xuân chiến khu", "Đảng đã cho ta một mùa xuân"... cho nó át đi.

  Xuân rồi mà, anh vui lên chứ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của S-K
  • S-K
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 448 Bài viết

  • 1,788 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Kha kha anh đã tìm ra được cái bài nhạc bẩn thỉu hạ tiện đã làm anh ấn tượng đến phát điên, đó là "đắp mộ cuộc tình", éo mẹ tiên sư thằng chó đẻ nhạc sỹ nào viết ra cái bài này mả cụ nhà mày bố nguyền rủa mày:


  Tiếp đến là thằng mạnh quỳnh vợ người ta, bài này cũng tởm không kém, anb khinh hai thằng chó lợn này đến nỗi không thèm viết hoa:
  • 2,344 Bài viết

  • 13,727 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #9
  Hai bài đó mình đều chưa nghe
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #10
  Nhạc Phan Mạnh Quỳnh hay trước là Duy Mạnh thì cũng là nhạc sến thôi mà, cho dù nó khoác danh "nhạc trẻ".

  Ngày xưa trình mình thấp , lại hơi sến 1 chút thì cũng hay nghe cái thứ đó, cộng với thích đọc tiểu thuyết tình yêu tay 3 tay 4 sướt mướt. Lớn dần lên trình độ và tâm lý thay đổi thì không thể nuốt nổi được mấy cái thứ rẻ tiền đó.

  Một ca sĩ giành giải thưởng trong cuộc thi hát Bolero, từng hát trong dàn hợp xướng của Cao Minh hát Dấu chân phía trước, giờ chuyển hát nhạc sến ở mấy phòng trà còn thú nhận với mình trình độ nghe nhạc của đa số dân mình chỉ có vậy, nên bọn em cũng phải hát như vậy để kiếm tiền chứ biết làm sao, cũng như trình dân kém thì có phim cho trình dân kém, chứ người làm phim đó họ cũng chẳng thèm xem.

  mấy ngày này sống trong không khí bóng đá nên không có hứng để viết về mấy cái thứ này...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 799 Bài viết

  • 2,910 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #11
  Phần bôi đậm giáo sư haithanh339 phán đúng lắm.

  Nhắc đến ca sĩ Cao Minh, có lẽ trong Nam anh này chất giọng tốt nhất. Bài Bến Xuân được nhiều ca sĩ nổi tiếng hát, nhưng Cao Minh trình bày vẫn đỉnh.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #12
  Bài Bến xuấn thì có 1 bản Ánh Tuyết hát tôi cũng hay nghe. mà mấy ngày này quan tâm bóng đá đi,...
  • 359 Bài viết

  • 873 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi S-K Xem bài viết
  Kha kha anh đã tìm ra được cái bài nhạc bẩn thỉu hạ tiện đã làm anh ấn tượng đến phát điên, đó là "đắp mộ cuộc tình", éo mẹ tiên sư thằng chó đẻ nhạc sỹ nào viết ra cái bài này mả cụ nhà mày bố nguyền rủa mày:


  Tiếp đến là thằng mạnh quỳnh vợ người ta, bài này cũng tởm không kém, anb khinh hai thằng chó lợn này đến nỗi không thèm viết hoa:
  Anh chửi người ta là chó lợn vậy thì anh cũng chó lợn nhỉ, có cái dái khô suốt ngày la liếm trên WTT rác rưởi toàn bọn vô công rỗi nghề mà cứ tỏ vẻ nguy hiểm
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tamtutinhcam Xem bài viết
  WTT rác rưởi toàn bọn vô công rỗi nghề ...
  chú nè cũng được 356 Bài viết trên WTT nè, tự nhận mình là Vô Công Rỗi Nghề hả ???
  Lão VS này ngày xưa sem trên tivi có mụ vợ lão nhìn hom hen quê mùa đen đủi lắm, nói mê lão vì các bài hát của lão rồi còn hát mấy câu gì gì "còn anh trao em nhẫn cỏ... " "mo cau anh lại kéo, làm vui cô bé nghèo"..., giờ thì bị lão ấy đá rồi chắc cũng tại cái bệnh mê chân dài, khi mà đã thoát nghèo của lão (hồi sem ti vi nhà lão còn nghèo). tướng thì giống Trư hơn là nhạc sĩ...
  • 33 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  #15
  Ôi đồng cảnh ngộ ạ, thằng hàng xóm khốn nạn nhà em nó cũng tra tấn cả xóm bằng cái bài đắp mộ này với cái loa thùng nhà nó. Em điên với nó lắm rồi. Thể loại mất dại, nó muốn nghe thì nghe mình nhà nó thôi, đằng này bắt cả xóm em nghe. Bài hát đến kinh khủng
  • 4 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Nghề nào cũng là nghề, mỗi người 1 công việc. Nhạc sến nhưng nó phù hợp với tâm trạng của ngta thì vẫn thịnh
  • 1,379 Bài viết

  • 6,344 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #17
  Phía bên kia nhà là lũ công nhân, lũ thợ xây ... ở, suốt ngày bật lao ông ổng cái bài mà tui chỉ nhớ có 1 câu duy nhất: Từng thu thay lá, lá rơi . (Vì cái chỗ đó nó rống lên nghe rõ nhất)
  Funny and take it easy
  • Avatar của S-K
  • S-K
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 448 Bài viết

  • 1,788 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuconnit123 Xem bài viết
  Phía bên kia nhà là lũ công nhân, lũ thợ xây ... ở, suốt ngày bật lao ông ổng cái bài mà tui chỉ nhớ có 1 câu duy nhất: Từng thu thay lá, lá rơi . (Vì cái chỗ đó nó rống lên nghe rõ nhất)
  Bài ấy chính là "Đắp mộ cuộc tình", cái bài mà thằng hàng xóm đã tra tấn anh hàng ngày. Phải thẳng thắn mà nói rằng mặt bằng trí tuệ của dân xứ lừa ta quá thấp, đứng gần hạng bét trong thế giới. Thế éo nào mà Lạc Long Quân Âu Cơ hồi xưa không luộc mẹ nó trứng lên mà ăn, ấp nở làm éo gì?
  • 1,379 Bài viết

  • 6,344 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #19
  Ô hay, người ta gọi đó là tự nhiên đa dạng giống loài. Ko phải cứ giống loài trí tuệ thấp là ko có quyền được sinh ra. Cũng như ngôn ngữ cũng vậy, ko phải cứ mấy ngôn ngữ thiểu số ko có, hoặc rất ít người dùng thì không được chú tâm bảo tồn, gìn giữ

  Nhạc sến nghe ủy mị, giai điệu đơn giản thật. Cơ mà chả hiểu sao có 1 số bài tui rất thích, mà chỉ những lúc người hâm hâm là dứt khoát muốn nghe. Nghe vì thấy nó thấm thấm, xong rồi cảm thấy hết hâm . Mà tui nghiệm thấy nhạc vui ít có bài hay lắm, bài hát cứ phải buồn buồn, nói đến những chia li, nọ kia thì nó mới làm dây thần kinh con người ta tê tê, phê phê, hâm hâm, say say hay sao ấy

  Chứ nói thế quái nào mà ngay từ hồi tui mới chừng 8, 9 tuổi, yêu đương thất tình gì đâu mà đã suốt ngày giả vờ cầm mic làm ca sĩ hát mấy bài như: Nhà em có hoa vàng trước ngõ, người đi đi ngoài ngoài phố, tôi đưa em sang sông ....?
  Mà để ý kỹ thì công tâm mà nói ngôn từ trong nhiều bài nhạc vàng có tính thẩm mỹ khá cao đấy
  Funny and take it easy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,608 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #20
  Lẽ nào dân ta toàn là con cháu của Loạn Luân không ha. 50 lên rừng 50 xuống biển đó...

  Cách đây mấy năm làm nhà, tụi thợ hồ ở quê ra làm cho nhà mình suốt ngày nỉ non cái nhạc này, nhưng chúng lại không biết chọn bài và ca sĩ. mà mình thì lại có thâm niên nghe dòng này từ bé, thế là tặng cho mấy ông mồ hôi dầu một USB cóp đến cả trăm bài hướng dẫn chúng sử dụng (bon j đó toàn nghe CD, éo biết sử dụng usb).

  nghe chán chê thế quái nào chúng lại bán lại cho một ông già nghiện cái nhạc này, mà lại dấu mình (chúng nó báo mất) làm mình phát điên với bọn đó.

  bọn đó cũng hay thích ăn thịt mỡ, thịt thủ, làm mình cứ phải chiều hoài. chả phải khinh gì nhưng chán ngấy cái đám nói mãi mà không chịu lớn ấy...