Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vụ “vạch mặt” Phan Thị Bích Hằng: “Một sự phỉ báng cực kì vô luân”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.1K Lượt đọc
 • 95 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 881 Bài viết

  • 2,318 Được cảm ơn

  #1
  Vụ “vạch mặt” Phan Thị Bích Hằng: “Một sự phỉ báng cực kì vô luân”

  Thứ Hai, 28/10/2013 14:38 (GMT + 7)


  “Bây giờ nói tất cả là đống xương động vật. Chúng tôi nhận thức đây là một sự phỉ báng cực kì vô luân đối với các vong linh liệt sỹ” – Đại tá Hàn Thụy Vũ chua xót khi nói về vụ việc nhà báo Thu Uyên và VTV “kết án” các nhà ngoại cảm gây chấn động dư luận.

  “Cuộc trao đổi này thực hiện trên tinh thần thẳng thắn, tin cậy, trung thực, nhằm mang lại cho đồng bào, cho các liệt sĩ, các gia đình liệt sĩ một nguồn thông tin chính thống, nghiêm túc, không bị chi phối về danh – lợi – tiền – ghế…” - Đại tá – Nhà báo Hàn Thụy Vũ, nay đã 83 - người có 40 năm kinh nghiệm nghề báo tuổi khẳng định.
  “Một kết luận phản khoa học”
  “Bây giờ những ngôi mộ tìm về, được kiểm chứng là đúng sau thử AND có hàng ngàn chứ không phải chúng tôi làm ù xòe. Toàn các gia đình về cúng lễ, xây mộ khắp các địa phương, các địa phương về làm lễ truy điệu mà bảo đưa ra vái cái đống xương động vật thì đây là một sự phỉ báng không thể chấp nhận được. Nếu chúng tôi có cái sai thì chỉ rõ chứ nói như thế là không được”.

  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_1
  Đại tá – Nhà báo Hàn Thụy Vũ – người trực tiếp tham gia truy tìm mộ và hài cốt liệt
  sĩ hơn 2 chục năm với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
  Với tư cách là Phó chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lí, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam – người hàng chục năm tham gia tìm hài cốt liệt sĩ và làm việc trực tiếp với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, Đại tá – nhà báo Hàn Thụy Vũ bày tỏ sự thất vọng trước kết luận “vội vàng” của VTV. Đồng thời, cung cấp các tài liệu, bằng chứng làm rõ sự thật đằng sau câu chuyện Tội ác gian trá của các nhà ngoại cảm.
  Ông cho rằng, dựa vào một hai vụ việc không chính xác rồi “đánh” vào nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng là thiếu khách quan, khoa học. Hơn thế, việc làm “dùm beng” dư luận bằng một phóng sự “chắc như đinh đóng cột” khi công bố rằng hàng loạt trung tâm tìm hài cốt liệt sỹ là gian trá và được Viện pháp y Quân đội xác nhận là xương động vật, đất đá; tỷ lệ chính xác 0%, ngay cả với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng còn là một sự “phỉ báng cực kì vô luân”: “Tôi rất ngạc nhiên, tôi không thể hiểu được đã có hàng ngàn liệt sỹ đã làm rồi trong hơn 20 năm qua kể cả tìm bằng phần “dương”. Từ năm 1993 trở đi, chúng tôi đưa vào sử dụng những người có khả năng đặc biệt - ngoại cảm. Bây giờ nói tất cả là đống xương động vật thì rất vô lí. Chúng tôi nhận thức được đây là một sự phỉ báng cực kì vô luân đối với các vong linh liệt sỹ”.
  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_2
  Đại tá Hàn Thụy Vũ lật giở từng trang sổ ghi lại quá trình tìm mộ của Viện Nghiên
  cứu và Ứng dụng tiềm năng con người
  Nếu vậy, hàng chục năm nay, há chẳng phải hàng chục triệu gia đình liệt sĩ trên khắp Việt Nam tìm được hài cốt của cha, của chú, của anh, của con mình đang ngày ngày “cúi đầu thành kính” và thờ cúng những đống xương động vật? Vậy rằng nỗi mong ngóng mỏi mòn và niềm vui tìm thấy hài cốt người thân hi sinh trong chiến tranh và cả dân tộc chẳng tày gang lại được phủ sạch bởi sự bàng hoàng khi niềm tin thiêng liêng đến vậy đặt vào tay những kẻ bịp bợm được gọi là “nhà ngoại cảm”. Dĩ nhiên, niềm tin, sự kì vọng lớn bao nhiêu thì nỗi đau xót, căm phẫn, nhục nhã của thân nhân liệt sĩ càng lớn bây nhiêu khi nghe thông tin này!?
  Đại tá Hàn Thụy Vũ ví rằng, việc kết luận Phan Thị Bích Hằng dùng cái danh nhà ngoại cảm và lợi dụng niềm tin của người dân để gian trá chẳng khác nào câu chuyện “Thầy bói xem voi” khi chỉ nhìn nhận vấn đề qua một vài sự việc. “Đây là một kết luận phản khoa học. Khi chưa tập hợp đủ thông tin, chưa định tính, định hướng, định lượng được thì chưa có quyền phát biểu. Những người có lương tri không ai nghe thông tin ấy mà tin là sự thật. Bảo người khác là gian trá thì khuyên họ nên xét lại mình”.
  Với một cơ quan truyền thông chính thống như VTV, việc đưa ra một phóng sự với những khẳng định “chắc nịch” về ngoại cảm trong một chương trình truyền hình trực tiếp đã gây hiện tượng tâm lí “tát nước theo mưa” của đông đảo người dân không có hiểu biết về ngoại cảm. Gây hoang mang, xáo trộn và bức xúc lớn trong dư luận cả nước.
  Chính Viện pháp y Quân đội là cơ quan kiểm định tính chính xác của các kết quả tìm hài cốt liệt sĩ bằng ngoại cảm và công nhận rất nhiều trường hợp đã thành công trên cơ sở khoa học. Vậy có mâu thuẫn không khi giờ đây lại có số liệu “tỷ lệ chính xác 0%”? Rõ ràng là mâu thuẫn, phản khoa học, phiến diện, thiếu khách quan.
  Ngoại cảm là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm. Rất nhiều nhà ngoại cảm đã chí tình chí nghĩa giúp đỡ gia đình liệt sỹ với tâm niệm các liệt sĩ ngã xuống đất mẹ là “món nợ xương máu trọn đời không trả hết”. Sự việc này cần nhìn nhận thấu đáo và khoa học để phân định niềm tin cho Tổ quốc, cho nhân dân, đặc biệt là gia đình liệt sĩ. Bà Phan Thị Bích Hằng hoạt động ngoại cảm trong Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, nay là Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã hơn 20 năm. Công lao và khả năng đặc biệt của bà không thể phủ nhận.
  Ông tin tưởng “Không ai có thể chi phối lòng tin của mọi người bằng sự dối trá và lừa đảo”. Cũng như vậy “Những cống hiến, thành tích của Bích Hằng trong tìm mộ và hài cốt liệt sĩ là không thể phủ nhận sạch trơn được. Các nhà ngoại cảm là lực lượng không thể thiếu đóng góp công sức quan trọng cùng các nhà khoa học làm nên thành công trong các vụ tìm mộ và hài cốt liệt sĩ của Viện nghiên cứ và ứng dụng tiềm năng con người” – Đại tá nhấn mạnh.
  Sự thật nào sau câu chuyện Phan Thị Bích Hằng và chiếc răng lợn?
  Những sai sót và điều tiếng không hay về khả năng ngoại cảm của Phan Thị Bích Hằng được báo chí “lục lọi” liên tục và đưa lên mặt báo sau khi phóng sự có tên “Vạch trần bộ mặt thất đức của các nhà ngoại cảm” phát sóng. Đáng nói nhất là vụ việc được VTV đưa trong chương trình Trở về từ kí ức số 22. Theo đó, hài cốt bà Hằng tìm thấy được cho là của liệt sĩ Phùng Chí Kiên chỉ là 3 mảnh sành nhỏ và 1 chiếc răng lợn rừng cùng nắm đất. Vậy năng lực thực sự của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đến đâu?
  “Cần phải đặt ra câu hỏi rằng: Vậy những di vật hài cốt còn lại của bác Phùng Chí Kiên khi thu nhận được có phải là cái mà Viện pháp y đưa ra không? Việc thu thập để làm xét nghiệm bắt buộc có 2 điều kiện: - Những di vật làm xét nghiệm phải được chụp ảnh, ghi chép đo đạc thật tỷ mỉ và không được phép thay đổi. - Cái viện pháp y mang ra xét nghiệm, cái đó có đúng cái di vật cất bốc gia đình nhận được không?” – Đại tá Hàn Vũ Thụy cho rằng đã có uẩn khúc ở đây.
  Ông cho biết thêm, để xác nhận có trùng AND hay không phải có dấu vết của hậu duệ, tuy nhiên trường hợp này thì không có. Mẫu mang đi xét nghiệm phải là máu, tóc hoặc móng tay của hậu duệ nữ (con gái, cháu, chắt…)
  Nói rõ về vấn đề này, Nhà giáo Quan Thị Lệ Lan (Phó chủ nhiệm thường trực Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) cho biết: “Vụ Phùng Chí Kiên nếu làm sai phải niêm phong và muốn mở kiểm tra thì phải có người giám sát. Lẽ ra lấy mẫu hài cốt phải là người có trách nhiệm, chuyên môn như công an, nhân viên pháp y nhưng lại để gia đình lấy mà không có sự quan sát của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng”
  Vụ việc xảy ra từ năm 2008, bây giờ không còn hiện trường mà đi tìm lại mẫu vật. Có thể nói, còn nhiều sai sót về quy trình khoa học trong câu chuyện này.
  Nếu đó là một chiếc răng lợn thật, chúng ta cũng không thể phủ nhận cả quá trình tìm kiếm của Phan Thị Bích Hằng. “Việc tìm thủ cấp ông Phùng Chí Kiên. Nói rằng đó là cái răng lợn, mành sành,… nhưng tại sao báo chí chỉ đưa mình kết quả mà không đưa ra cả quá trình dẫn dắt của Phan Thị Bích Hằng. Đúng hoàn toàn từ chi tiết: ông thợ cắt tóc như thế nào? cho vào hòm như thế nào? người con dâu của ông ấy mất rồi… Tất cả đều đúng hết, tại sao anh không nói về cái đó nữa? Hôm khai quật người bác chết, con nhỏ sốt cao nên Bích Hằng không có mặt. Để mục đích “đánh” Bích Hằng người ta chỉ nêu mình cái kia thì có công bằng không? – Bà Lan cho hay.
  Bà Lan còn nêu các vụ tìm khác, trong đó không quên kể đến công lao của Phan Thị Bích Hằng trong việc tìm mộ liệt sĩ Lê Xuân Trứ (Nguyên Bí thư xứ ủy Trung Kì, mộ ở Côn Đảo, người đi tìm là Lê Xuân Tùng nguyên Ủy viên bộ Chính trị). “Đi lấy mẫu thử về nói rằng đây là mẫu cây mục nhưng Bích Hằng khẳng định đấy là ông Lê Xuân Trứ, lấy mẫu thử lần thứ 2 mới đúng vì trong một bộ hài cốt có lẫn cả đất đá và gôc cây mục” – Bà Lệ Lan nói. Hay vụ Vụ tìm liệt sỹ Non nước. “Hồi ấy, là một Đảng viên tôi không hiểu gì về âm dương, linh hồn, tôi không tin. Trường hợp đấy, tôi và Giáo sư sử học Ngô Vi Thiện (nguyên Trưởng Ban Khoa học Tổng cục Hậu cần, hiện là Chuyên viên Khoa học Hậu cần, thành viên Ban Tổng kết chiến lược Bộ Quốc phòng) cùng mọi người “ngơ hết”. Trận đánh Non nước trong chiến dịch Quang Trung năm 1951 được miêu tả rõ ràng. Cô Hằng nói chuyện vanh vách và hoàn toàn trùng hợp với các liệt sỹ. Qua đó, chúng tôi dành 1 năm đi tìm được 8 – 9 hài cốt liệt sĩ” – Đại tá Thụy kể lại.
  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_3
  Bà Phan Thị Bích Hằng cùng chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong một lần tìm
  hài cốt ở Côn Đảo

  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_4
  Bà Phan Thị Bích Hằng trong những bức ảnh hoạt động cùng Viện NC & ƯD
  tiềm năng con người
  “Sự đóng góp của Phan Thị Bích Hằng quá lớn, có thể kể thêm vụ Hồ Ngọc Lân và Nguyễn Đức Cảnh. Bích Hằng không thể làm chính xác 100% và cái sai của Bích Hằng là không đáng kể” – Ông nhấn mạnh.
  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_5
  Nhà giáo Quan Lệ Lan (Phó chủ nhiệm thường trực Bộ môn Cận tâm lý, Viện NC &
  ƯD tiềm năng con người)
  Việc có sai sót trong ngoại cảm là điều hiển nhiên thuộc về giới hạn năng lực. “Một số người có khả năng thực sự là có thật, không thể vì một sai mà xóa nhòa nghìn cái đúng. Các nhà ngoại cảm có khả năng thực sự thì khả năng đó không phải chuẩn mọi lúc mọi nơi. Ngay như Phan Thị Bích Hằng theo khảo sát được 70 – 75% và bản thân chị Hằng cũng công nhận điều đó” - Nhà giáo Quan Lệ Lan khẳng định.
  Vụ nhà văn Nam Cao – “Phan Thị Bích Hằng ngoại cảm đạt cao nhất”
  Năng lực của những nhà ngoại cảm thuộc “Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người” được đánh giá qua quá trình kiểm tra khắt khe, có cả một khoảng thời gian rất dài được hàng ngàn gia đình kiểm nghiệm đến khi cơ quan khoa học ra đời lại càng khẳng định khả năng đó là có thật.
  Đại tá Hàn Vĩnh Thụy đã hoạt động tìm mộ và hài cốt liệt sĩ từ năm 1990 cho biết, năng lực ngoại cảm của Phan Thị Bích Hằng được thử thách và đánh giá trong quá trình lâu dài. Vụ tìm hài cốt nhà văn Nam Cao, bà Hằng có công lớn nhất.
  Ngày 23/11/1996 khi UIA tham gia chương trình tìm lại phần mộ liệt sĩ nhà văn Nam Cao, Đại tá Hàn Thụy Vũ đề nghị mời Phan Thị Bích Hằng tham gia. Được sự đồng ý, ông tới gặp bà Hằng và cung cấp cho bà một ảnh chân dung liệt sĩ Nam Cao, ngày sinh, ngày mất. “Văn bản đầu tiên Bích Hằng cung cấp cho UIA vào sáng 24/11/1996. Văn bản được niêm phong và trao cho anh Phạm Văn Thiên – con trai cả nhà văn Nam Cao”
  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_6

  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_7
  Dấu tích Đại tá Hàn Thụy Vũ cung cấp tài liệu và thư đề nghị mời bà Phan Thị Bích Hằng tham
  gia tìm mộ nhà văn Nam Cao

  vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan_8
  Sơ đồ chỉ dẫn đường tìm mộ nhà văn Nam Cao vẽ nên nhờ năng lực ngoại cảm của
  Phan Thị Bích Hằng ngoại cảm”.
  “Tìm Nam Cao là một chương trình lớn, sử dụng đến 8 nhà ngoại cảm. Trong tối 23, mỗi nhà ngoại cảm tách ra làm độc lập. Phan Thị Bích Hằng đã “gặp” và nói chuyện với Nam Cao, cô đã viết và vẽ ra tỉ mỉ nơi Nam Cao nằm. Nam Cao mất năm 36 tuổi thì ngôi mộ tìm thấy Nam Cao chỉ thêm số 0 vào giữa năm tuổi mất của ông là 306. Trong số 8 người thì bản thảo của Bích Hằng đạt tỉ lệ cao nhất. Bích Hằng đã chỉ được mộ Nam Cao tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gia Viễn”
  Cũng theo Đại tá, sự việc lần này như một cuộc “gạn lọc”. Những thông tin đó tuy còn chưa toàn diện nhưng tạo áp lực cùng với sự vào cuộc làm rõ sự thật sẽ khiến những người rởm tự đào thải, nhưng đối với những người có công như Phan Thị Bích Hằng thì không thể xóa được. Chúng ta cần loại sạch kẻ cơ hội đổi trắng thay đen, ăn không nói có để mưu đồ danh lợi một cách vô nhân tránh đánh đồng trắng đen.

  “Đạo lí phân minh lắm, ông trời có mắt lắm!”, nhất là trong chuyện hết sức thiêng liêng này” – Ông khẳng định.

  Theo
  http://tintuconline.com.vn/vn/thuongnhat/20131028110104004/vu-vach-mat-phan-thi-bich-hang-mot-su-phi-bang-cuc-ki-vo-luan.html
  PTBH còn có cả một Trung tâm gạo cội đứng đằng sau...đề nghị VTV phải đánh vào "Sào huyệt".
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lu.khach
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 93 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #2
  Minh ko theo dõi mấy vụ này, nhưng ngày nay công nghệ thử ADN đã phát triển, dễ quá để xác minh, sao phải nghi vấn nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của myle35
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 510 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  #3
  Em nghĩ sức con người có mức hạn nào đó thôi. Nếu biết điểm để dừng lại thì tốt nếu cứ cấm đầu theo lao thì cũng mất khả năng dẫn đến sai sót là điều đuơng nhiên.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sweater
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 652 Bài viết

  • 2,188 Được cảm ơn

  #4
  Mình thì thấy chính sự lừa đảo thân nhân liệt sĩ và dư luận trong suốt hơn 10 năm qua của cái gọi là ngoại cảm mới chính là sự phỉ báng cực kỳ vô luân.

  Không ở đâu trên thế giới lại có cái chuyện "ngoại cảm" này. Việc tôn vinh những trò bịp bợm này, sự tồn tại của những trung tâm ngoại cảm tốn tiền của nhà nước và nhân dân mới chính là sự phỉ báng cực kỳ vô luân.
  • 467 Bài viết

  • 2,670 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trời, đúng thì ngta công nhận công lao, sai thì phải tự nhận là sai và chịu trách nhiệm chứ, sao lại nói “Sự đóng góp của Phan Thị Bích Hằng quá lớn, có thể kể thêm vụ Hồ Ngọc Lân và Nguyễn Đức Cảnh. Bích Hằng không thể làm chính xác 100% và cái sai của Bích Hằng là không đáng kể" như bác nói được. Cháu là cháu ko chịu lấp liếm như thế nhé, chuyện gì ra chuyện nấy bác ạ!
  Lúc chiều xem clip về tên Thuỷ mà mình ngồi khóc hu hu. Sao lại có lũ táng tận lương tâm như vậy! Sao dân mình đã khổ mà còn hiền nữa, thật buồn.
  • Avatar của Cua_Bể
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 251 Bài viết

  • 419 Được cảm ơn

  #6
  Vấn đề đúng thì được công nhận, sai phải chịu trách nhiệm mình đồng ý. Nhưng cái ý: tỉ lệ đúng là 0% kia kìa, đó mới là vấn đề.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Chắc chắn lúc khai quật mộ ls Phùng Chí Kiên có quay phim, có chụp ảnh. Cái răng lợn và mảnh sành đang đc thờ kia chắc chắn còn nguyên so với lúc Hằng khai quật, yên tâm ko có ai dám làm sai mẫu vật của Hằng đâu
  Còn sai kết quả thì hàng ngàn ngày tìm kiếm cũng bằng ko, thậm chí là ăn hại, mất thời gian , tiền bạc của bao nhiêu người
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,086 Bài viết

  • 5,923 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  “Cần phải đặt ra câu hỏi rằng: Vậy những di vật hài cốt còn lại của bác Phùng Chí Kiên khi thu nhận được có phải là cái mà Viện pháp y đưa ra không? Việc thu thập để làm xét nghiệm bắt buộc có 2 điều kiện: - Những di vật làm xét nghiệm phải được chụp ảnh, ghi chép đo đạc thật tỷ mỉ và không được phép thay đổi. - Cái viện pháp y mang ra xét nghiệm, cái đó có đúng cái di vật cất bốc gia đình nhận được không?”

  Vậy tôi hỏi, những hài cốt tìm thấy được cho là của liệt sĩ Phùng Chí Kiên và của cả những liệt sĩ khác có được PTBH & co gửi đi giám định DNA và đã có kết quả giám định chính xác để đối chiếu hay chưa mà ông Thụy bảo kết quả giám định ra chiếc răng lợn là sự phỉ báng, là thiếu khoa học?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,794 Bài viết

  • 5,847 Được cảm ơn

  #9
  Một ông thì nhận là Phó chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lí, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.
  Một bà thì xưng là Phó chủ nhiệm thường trực Bộ môn Cận tâm lý, Viện NC & ƯD tiềm năng con người.
  Nói hơi bậy 1 tý, mấy cái chức danh với cái bộ môn này là CLGT????
  Cái trung tâm này toàn mấy ông bà già về hưu hết xí quách tự dưng ở đâu nhảy vào rồi xưng danh chủ nhiệm với phó chủ nhiệm bộ môn này nọ, cả cái lão Giác Hải nữa, trước đây cũng xưng danh chủ nhiệm bộ môn, dạo này lên báo thấy lên chức thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

  Bạn nào chưa đọc thì đọc bài này xem lão Hải giải thích nhé:
  Trích đoạn:
  ''Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Trường hợp nhà văn Bùi Minh Quốc (Đà Lạt) có vợ là nữ nhà văn Xuân Quý bị chết trên chiến trường. Khi đi tìm, các nhà ngoại cảm chỉ vào vị trí A, nhưng đào mãi không thấy họ nản. Có một nhà ngoại cảm thứ 2 chỉ dẫn đào dịch sang 1 mét thì thấy một bộ xương có mái tóc dài. Trên mái tóc đó có kẹp tóc bằng inox lau đi có hàng chữ: “Tặng chị Xuân Qúy”. Trong trường hợp này thông tin chính xác hơn cả ADN.''

  Link đây: http://soha.vn/xa-hoi/noi-nha-ngoai-...7165216083.htm
  Thế có đúng là loại khoa học giả cày không?
  • Avatar của metnghi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 469 Bài viết

  • 1,044 Được cảm ơn

  #10
  Ai đúng ai sai còn chưa rõ nhưng vụ này sẽ khởi động phong trào giám định lại toàn bộ các hài cốt liệt sĩ đã được các nhà 'ngoại cảm" giúp tìm được. Kể ra chỉ ở VN mới có loại "nhà ngoại cảm chuyên tìm mộ liệt sĩ", đặc thù này là do chiến tranh triền miên, đào đâu cũng có xác (Hồi cấp 2 đâò hố trồng cây trong trường cũng gặp từng đống xương người). Buồn cho một đất nước có tàu ngầm lớp Kilo, tên lửa S-300 mà bắt con rùa Hồ gươm phải dùng đặc công, bôi thuốc ghẻ cho con rùa phải có bằng tiến sĩ. Những dấu hiệu này chứng tỏ khoa học công nghệ VN quá yếu kém nên mới để tồn tại các " nhà ngoại cảm chuyên tìm mộ liệt sỹ". Nếu họ có năng lực thật thì họ đã nổi tiếng thế giới, nếu con người có loại năng lực này thì thế giới đã có từ lâu. Buồn !!!
  • 31 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #11
  thế giới chả có nơi nào có kiểu tùm mộ lạ lùng như ở VN mình, thế mà phong trào đó rộ lên bao năm nay, tốn kém không biết bao nhiêu tiền của thân nhân liệt sĩ.
  • Avatar của binbin2013y
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 136 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #12
  Mà cũng đến chịu với các vị lđ cao cấp nhất còn tin đám ngoại cảm này, gián tiếp PR cho chúng thì trách gì lđ cấp dưới, dân thường chứ?
  Nhìn mấy cái ảnh "nhà ngoại cảm" sánh vai cùng với lđ thế kia thì ai mà chả tin vái sái cổ bọn chúng?
  Có nước nào trên thế giới mà lđ dám công khai trực tiếp "sát cánh" với những trò bịp bợm này ko?
  Chung quy là cũng do IQ từ lđ đến dân đen đều quá cao đây mà!
  • Avatar của myan0612
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,318 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi petit_cochon Xem bài viết
  Một ông thì nhận là Phó chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lí, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.
  Một bà thì xưng là Phó chủ nhiệm thường trực Bộ môn Cận tâm lý, Viện NC & ƯD tiềm năng con người.
  Nói hơi bậy 1 tý, mấy cái chức danh với cái bộ môn này là CLGT????
  Cái trung tâm này toàn mấy ông bà già về hưu hết xí quách tự dưng ở đâu nhảy vào rồi xưng danh chủ nhiệm với phó chủ nhiệm bộ môn này nọ, cả cái lão Giác Hải nữa, trước đây cũng xưng danh chủ nhiệm bộ môn, dạo này lên báo thấy lên chức thành Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

  Bạn nào chưa đọc thì đọc bài này xem lão Hải giải thích nhé:
  Trích đoạn:
  ''Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: Trường hợp nhà văn Bùi Minh Quốc (Đà Lạt) có vợ là nữ nhà văn Xuân Quý bị chết trên chiến trường. Khi đi tìm, các nhà ngoại cảm chỉ vào vị trí A, nhưng đào mãi không thấy họ nản. Có một nhà ngoại cảm thứ 2 chỉ dẫn đào dịch sang 1 mét thì thấy một bộ xương có mái tóc dài. Trên mái tóc đó có kẹp tóc bằng inox lau đi có hàng chữ: “Tặng chị Xuân Qúy”. Trong trường hợp này thông tin chính xác hơn cả ADN.''

  Link đây: http://soha.vn/xa-hoi/noi-nha-ngoai-...7165216083.htm
  Thế có đúng là loại khoa học giả cày không?
  Vậy hoàn toàn có khả năng các " nhà ngoại cảm" đã làm hiện trường trước là chôn một cái cặp tóc giả vào một bộ hài cốt không phải của Nhà văn - Liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý??? Nếu như thế thì thật đau lòng.
  CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,347 Bài viết

  • 1,983 Được cảm ơn

  #14
  Tôi chưa từng bao giờ tin vào mấy trò nhảm nhí ngoại cảm này.
  Một phần do tâm lý người Việt Nam vẫn tin vào tâm linh và sống về mồ mả thái quá nên trò ngoại cảm có đất tung hoành.
  Love is when you found someone who didn't meet any of your standards and yet you still say " Finally, I've found the right one! "
  • Avatar của Moon_1011
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,400 Bài viết

  • 9,635 Được cảm ơn

  #15
  Động đến nồi cơm của các ông ấy mà, giơ cái mác trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ra thấy hài. Cách đây mấy năm, mình cũng có gặp 1 thầy giới thiệu rất oai là ở trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đấy, rồi khoe đi xem bói cho cả thủ tướng, nhìn mặt thấy k thích khách là k bao giờ xem..ghứm các anh các chị các ông các bà buôn thần bán thánh kinh lắm, lợi lộc vô biên, thu nhập cao ngất k phải đóng thuế, lại được xã hội tôn vinh, con nhang cầu cạnh đưa rước linh đình nên vụ này nhảy dựng lên là đúng rồi. Đóng cửa luôn cái trung tâm này đi. Chả thấy nơi nào trên thế giới này mà cái nạn xem bói, lên đồng, nhập vong, cúng vàng mã...nó lại trở nên thịnh vượng đến vậy!
  #HOADONKHONGHA
  • Avatar của Chi_Lien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,332 Bài viết

  • 3,347 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Vẫn chờ xem kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền, không giám phát biểu gì lúc này vì sợ vạ miệng. Nói thật, mình vẫn tin vào chị BH, bởi cái chương trình chị TU bảo là độ chính xác của tìm mộ bằng ngoại cảm là 0% thì đúng là quá đáng, khi vẫn có nhiều người khẳng định đã thử ADN và kết quả đúng. Tất nhiên cũng có nhiều người thử sai.....
  eza3EQqeza3p7
  và đây là kết quả:
  CTvRp7

  OjbOp7
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,542 Bài viết

  • 3,798 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chi_Lien Xem bài viết
  Vẫn chờ xem kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền, không giám phát biểu gì lúc này vì sợ vạ miệng. Nói thật, mình vẫn tin vào chị BH, bởi cái chương trình chị TU bảo là độ chính xác của tìm mộ bằng ngoại cảm là 0% thì đúng là quá đáng, khi vẫn có nhiều người khẳng định đã thử ADN và kết quả đúng. Tất nhiên cũng có nhiều người thử sai.....
  Sự thực thì có rất ít người đi thử ADN sau khi có kết quả chị ạ, nên cũng phát sinh 1 vấn nạn là đào trộm mộ liệt sĩ, vì phải có bằng chứng chứng minh thì quản trang mới cho mang hài cốt về. Các gia đình đi tìm mộ tìm theo cách gọi hồn thì có bằng chứng gì, nên toàn đào trộm mộ mang về, và dĩ nhiên là ko xét nghiệm rồi.
  Đấy là chưa kể kết quả xét nghiệm ở Vn có tin được không!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhafquee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 212 Bài viết

  • 635 Được cảm ơn

  #18
  Nhà ngoại cảm rởm - Loại tội phạm tinh vi, xảo quyệt

  http://dantri.com.vn/su-kien/nha-ngo...yet-795147.htm
  • Avatar của Tit.Mit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 329 Bài viết

  • 1,027 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Moon_1011 Xem bài viết
  Động đến nồi cơm của các ông ấy mà, giơ cái mác trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ra thấy hài. Cách đây mấy năm, mình cũng có gặp 1 thầy giới thiệu rất oai là ở trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đấy, rồi khoe đi xem bói cho cả thủ tướng, nhìn mặt thấy k thích khách là k bao giờ xem..ghứm các anh các chị các ông các bà buôn thần bán thánh kinh lắm, lợi lộc vô biên, thu nhập cao ngất k phải đóng thuế, lại được xã hội tôn vinh, con nhang cầu cạnh đưa rước linh đình nên vụ này nhảy dựng lên là đúng rồi. Đóng cửa luôn cái trung tâm này đi. Chả thấy nơi nào trên thế giới này mà cái nạn xem bói, lên đồng, nhập vong, cúng vàng mã...nó lại trở nên thịnh vượng đến vậy!
  Cái đoạn đậm đậm là chuẩn đấy. Thầy bói, thầy cũng chã có thầy nào nghèo cả. Ông chú rể của mình trước chả nghề ngỗng gì, làm xích lô rồi xe ôm mãi, giờ chuyển sang nghề thầy cúng mới hơn 2 năm nay mà xây nhà cửa đàng hoàng. Còn mình cứ vô sư vô sách nên suốt ngày bị các cụ 2 bên mắng cho. Cơ khổ, thói quen này ngấm vào máu dân mình rồi. Kể cả vụ việc này có bị phanh phui thì "liềm tin" của các cụ vẫn ko thay đổi đâu.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,371 Bài viết

  • 75,070 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Kể chuyện nhà mình: Chú ruột chồng mình là liệt sĩ thời chống Mỹ, chú hy sinh lúc còn rất rất trẻ, và chú là người xuất sắc nhất trong số các con trai của bà nội chồng. Thế nên cả họ ai cũng thương chú, cũng mong muốn đưa chú về NTLS ở quê nhà. Cũng đã đi đăng ký tìm mộ liệt sĩ bằng pp ngoại cảm tìm mộ, cũng được hướng dẫn và cũng đã đến tận nơi được cho là có mộ của chú. Sau đó cũng dùng những phương pháp như trứng-đũa để xác định mộ. Thế nhưng khi "hỏi ý kiến" chú rằng chú có muốn được gia đình đưa hài cốt về NTLS ở quê nhà không, thì chú "nói" là không, vì ở đây đã quen rồi, có đồng đội. Thế nên nhà chỉ xin phép được đặt bia trên phần mộ của chú (trước đây bị coi là mộ liệt sĩ vô danh), rồi thôi.
  Nhưng ở khu mộ của gia tộc thì có xây 1 phần mộ tượng trưng cho chú và hàng năm vẫn nhang khói ở nhà thờ họ và ở khu mộ của gia tộc như thường.

  Trước đây khu mộ của gia tộc nhà chồng mình đã cũ kỹ, xuống cấp, nên cách đây mấy năm nhà chồng mình có mời 1 vị, không biết nên gọi là thầy địa lý, thầy cúng hay nhà ngoại cảm, để hỏi thủ tục xây lại mộ phần cho các cụ. Thầy ấy ở HN, gặp chồng mình xong, thầy có vẽ sơ đồ khu mộ của gia tộc và chỉ ra những đặc điểm cũng như những cái chưa được ở đấy. Tổng quan thì thầy nói đúng đến 80% mặc dù thầy chỉ mới gặp chồng mình lần đầu tiên, chứ không phải như những trường hợp đặt cuộc hẹn trước cả tháng, cả năm, để thầy có thời gian tìm hiểu gia cảnh. Thầy cũng không phải người địa phương hay từng đến nơi đó để biết đặc điểm nơi đặt khu mộ của gia tộc. Nhất là ở khu vực miền Trung, đất hẹp người đông nên các mộ cải táng đều chôn trên đồi cao, mỗi khu mộ của từng gia tộc lại nhìn ra nhiều hướng khác nhau nên khả năng nói mò mà trúng là hơi hiếm.
  Sau đó họ tộc nhà chồng đã tổ chức lễ cải táng và xây lại lăng mộ cho tổ tiên, nói chung cũng không dễ dàng gì, khấn xin quẻ mãi mới xin được âm dương để tiến hành.

  Điều đáng chú ý nhất là khi đã chuyển hết các tiểu sành của các cụ lên vị trí mới, thì bát nhang chính của khu mộ cũ tự dưng phát hỏa dù trời lặng gió, và khí trời mát mẻ, mà chỉ có 3 cây nhang đang thắp dở. Cháy hết sạch tất cả các chân nhang, người ta bảo đấy là các cụ linh ứng, tỏ thái độ vui mừng khi con cháu đưa các cụ về nhà mới.

  Chỉ có vậy thôi, gia tộc chồng mình không mê tín dị đoan, không nặng vấn đề tâm linh, việc xây lại lăng mộ cho các cụ chẳng qua vì khu lăng cũ đã xuống cấp, vậy thôi. Đến giờ sau mấy năm cũng không thấy có gì khác lạ, con cháu cũng không vì thế mà phát đạt hơn hay là bị quở trách gì. Nói chung mình tin vào tâm linh chẳng qua vì mình tin rằng linh hồn người đã khuất cũng mong muốn được con cháu tưởng nhớ và quan tâm, nó chỉ là mối dây tình cảm giữa các thế hệ thôi, còn thì mình chẳng tin người chết lại đòi hỏi phải được thế này hay thế kia. Toàn người sống vẽ ra và làm khổ nhau, sân si nhau, mà tệ hại nhất là cái thói ỷ lại, trông chờ vào người khác, thế lực khác của dân ta. Làm không lo làm, học không lo học thì lấy đâu ra giàu có phát đạt, chỉ thích cầu cúng bói toán ma mãnh, bùa này phép nọ để mong được độ này độ kia, phát này phát nọ, phù hộ độ trì... suy cho cùng cũng bởi lòng tham và thói xấu của 1 bộ phận dân chúng nên mới nảy nòi ra lũ đồng cốt thầy bà, không có cầu lấy đâu ra cung.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5