Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vụ tin đồn “sản phụ chết, mẹ cắn lưỡi tự tử”: Lộ diện kẻ lừa đảo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.01K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,674 Bài viết

  • 19,547 Được cảm ơn

  #1
  http://http://phapluattp.vn/20121027...ke-lua-dao.htm
  Theo người đưa tin trên Facebook, chị đã bị “người bạn” mới quen bịa ra câu chuyện thương tâm này để lừa tiền.

  “Do sự tắc trách của bệnh viện C (BV Phụ sản Trung ương), một sản phụ mang thai 7 tháng đã chết, sau đó, mẹ sản phụ quá đau đớn nên đã cắn lưỡi tự tử”, thông tin từ Facebook của HD đưa lúc 7 giờ sáng 23-10 khiến cả cộng đồng mạng sục sôi và phẫn nộ (Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 24-10). Lãnh đạo BV C khẳng định đó là chuyện hoang đường. Vậy đâu là sự thật?

  Lần theo các đầu mối

  Trên FB của mình, HD kể: Chiều tối 22-10, đang đi cùng nhau thì Thủy (bạn của HD) nhận được điện thoại cầu cứu từ người bạn tên Liên nói bệnh viện bắt nộp 20 triệu đồng mới mổ cấp cứu cho con gái Liên mang thai bảy tháng bị vỡ ối. Do Thủy không đem đủ tiền nên đã vay thêm của HD. Hai người tức tốc đem tiền vào bệnh viện nhưng nộp tiền sau 15 phút thì con gái Liên mất. Ngay đêm đó, quá đau đớn Liên đã cắn lưỡi tự tử.

  Thông tin vừa đưa lên thì PV của một số tờ báo và chúng tôi lập tức vào cuộc xác minh. Lãnh đạo BV C phủ nhận thông tin trên. Liên hệ lại với HD, chúng tôi được biết HD chỉ nhờ người nhà đem tiền đến bệnh viện để đưa Thủy lo cho bạn. Còn lại chưa hề gặp nạn nhân, cũng không biết quê quán chính xác của nạn nhân ở đâu. Muốn biết cụ thể phải hỏi Thủy, người xưng là một trung tá công an. Gọi cho Thủy theo số điện thoại do HD cung cấp, Thủy nói: Hiện đang đứng ra lo việc này cho gia đình nạn nhân, vì gia đình nạn nhân muốn đàm phán với bệnh viện, mặt khác việc tang gia đang bối rối nên chưa muốn báo chí vào cuộc. Sau đó Thủy cúp máy và từ chối cung cấp thông tin về nhân thân của nạn nhân. Chúng tôi gọi vào máy Thủy nhiều lần nhưng không thấy bắt máy.
  9-chot-42950
  Tin nhắn qua lại giữa HD và Thủy sau khi sự việc xảy ra.

  Chúng tôi lần theo những thông tin ban đầu do HD cung cấp: Gia đình nạn nhân ở khu vực Thạch Thất, Sơn Tây (Hà Nội), xác nạn nhân đã được bệnh viện và gia đình đưa về gửi tại nhà xác BV Bạch Mai… Chúng tôi nhờ phía Công an Sơn Tây và Thạch Thất xác minh, cẩn thận hơn, chúng tôi cũng trở lại bệnh viện hỏi những nhân chứng có mặt tại khu vực phòng cấp cứu của BV C chiều tối 22-10, thậm chí vào nhà xác Bạch Mai rà lại danh sách những người nhập xác một tuần trở lại đây. Nhưng mọi câu trả lời đều khẳng định: Sự việc không có thật.

  Nếu sự việc thương tâm trên không có thật thì phải chăng HD tung tin đồn? Là tin đồn thì tại sao một phụ nữ có công việc, địa chỉ xác thực như vậy lại làm như thế? Hơn nữa, câu chuyện HD đưa ra cũng được chị HTKN - chủ quán cà phê tại phố Hoàng Diệu xác thực ngay phía dưới bài viết của HD: “Mới hôm qua mình còn ngồi với nhau, cùng nghe Thủy trao đổi với người mẹ (tức chị Liên) mà nay cả ba mẹ con đã thành người thiên cổ. Thật không thể tin được…”.

  Một vụ lừa đảo?

  Qua thông tin trên Facebook của chị HTKN, trưa 24-10, chúng tôi tìm đến quán cà phê của chị để xác thực sự việc và tìm ra mấu chốt của câu chuyện thương tâm trên. “Lúc đó khoảng 4 giờ, tôi và HD đang ngồi với Thủy thì thấy cô ấy nhận được một cuộc gọi. Sau đó Thủy kể về câu chuyện thương tâm của bạn cô ấy tên là Liên đang có con gái mang thai tháng thứ bảy nằm trong BV C, bây giờ phải có 20 triệu đồng nộp viện phí mới được mổ cấp cứu. HD không mang theo tiền nên gọi cho cậu nhân viên bảo mang tiền đến bệnh viện để HD đưa cho Thủy giúp Liên. Rồi họ vội vàng vào bệnh viện”. Chị HTKN cũng cho biết đây là lần đầu tiên thấy HD đưa Thủy đến quán của mình.

  Theo HD mô tả: Thủy là người phụ nữ cao tầm 1,65 m, gương mặt vuông vức, để tóc phi dê, da khá trắng, khi nói chuyện thi thoảng hay nghiến răng.
  Cùng chiều 24-10, HD cho biết Thủy hiện làm công an ở Hàng Bài, có chồng tên Quân từng là công an chống ma túy của HN nhưng đã mất gần một năm, nhà tại khu vực đường Đại Cồ Việt. Hiện Thủy đang cùng với năm đồng đội đi đánh án kinh tế tại Hải Phòng. Tuy nhiên, khi chúng tôi bằng các nghiệp vụ báo chí xác minh tại đơn vị, địa chỉ nhà riêng trên thì không có người nào tên là Thủy. Quay trở lại gặp HD thêm lần nữa thì HD cho biết chị mới quen Thủy hai tháng trong một lần đi spa và được Thủy giới thiệu là công an kinh tế của Bộ Công an nên tin tưởng. Sau đó hai người có gặp gỡ một vài lần. “Chiều 22-10, Thủy rủ tôi đi cùng và kể cho tôi nghe câu chuyện thương tâm trên. Lúc đó Thủy nói bạn mình đang thiếu 10 triệu đồng, Thủy đem theo có 6 triệu đồng nên vay tôi thêm số tiền còn thiếu. Tôi đã nhờ người nhà mang ra 5 triệu đồng cho Thủy vay để giúp bạn. Do chuyện Thủy nói với tôi rất đau lòng, bản thân tôi cũng thấy bức xúc nên đã viết lên Facebook để chia sẻ với bạn bè mình, đồng thời có ý định kêu gọi bạn bè có lòng hảo tâm ủng hộ gia đình nạn nhân” - HD kể lại.

  “Nhưng sau khi sự việc được báo chí nêu, qua các chứng cứ nhà báo đưa ra, tối 24-10, tôi tìm đến nhà riêng của Thủy mới biết không có ai tên Thủy ở đó. Hệ thống lại toàn bộ những tình tiết mà Thủy đã nói với tôi, tôi nghĩ mình đã bị lừa. Tôi không rõ mình là người duy nhất hay còn nhiều nạn nhân khác bị Thủy lừa như vậy” - HD nói. Chị cho biết chiều 25-10, chị đã làm đơn trình báo lên Công an TP Hà Nội về sự việc của mình.

  TRỌNG PHÚ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của dannyvo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 3,854 Bài viết

  • 3,321 Được cảm ơn

  #2
  bây giờ lừa tinh vi quá,hỏi sao con người càng ngày càng nghi kỵ và xa lánh nhau.
  Mèo mặt bự cùng Danny và Cọp con yêu dấu

  Thanh lý
  https://zaodich.com/forum/f2932/thung.../#post26253916
  QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
  https://www.webtretho.com/forum/f26/n...-troi-1224816/
  • 666 Bài viết

  • 397 Được cảm ơn

  #3
  Thật đáng sợ, nhất là kiểu lừa đảo đánh vào lòng thương của người khác.
  Hãy cho đi để nhận được nhiều hơn thế !
  • 3,841 Bài viết

  • 9,213 Được cảm ơn

  #4
  Quen 2 tháng gặp gỡ vài lần nhưng chưa biết nhà cửa mà đã đưa tiền cho họ vay thì cô này cũng chủ quan quá. Nếu vì thấy câu chuyện cô ta kể có bức xúc tới đâu thì cũng phải đến tận nơi xem sự thể thế nào mới nên cho cô ta vay tiền chứ. Cô này cũng tin người thật! XH bây giờ thật giả lẫn lộn chẳng biết nên đặt niềm tin vào đâu
  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #5
  Bây giờ làm từ thiện cũng cần phải khôn ngoan thận trọng nếu k muốn bị lừa.
  • 68 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #6
  Em cũng k biết e vào vị trí của chị HD trên thì có tỉnh táo suy xét đc k nữa. Chắc chắn c HD cũng là ng dư dả tiền nong, mà bảo việc j đắn đo chứ việc nguy cấp như vậy thì chắc khó có ng nào đắn đo đc trong khi mình có điều kiện giúp, hix...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,208 Bài viết

  • 1,919 Được cảm ơn

  #7
  bây giờ có nhiều kẻ mon men vào mục tặng đồ của WTT nhà mình để lùa đảo đấy ạ. Em gặp vài lần, nhưng vì ko có giá trị nên em ko làm rùm beng lên.
  Các mẹ cẩn thận nhé
  Ở hiền thì sẽ gặp lành...
  Ta ơi, hãy luôn tin là như thế nhé

  • Avatar của bechipcon
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 724 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tranthuykl Xem bài viết
  bây giờ có nhiều kẻ mon men vào mục tặng đồ của WTT nhà mình để lùa đảo đấy ạ. Em gặp vài lần, nhưng vì ko có giá trị nên em ko làm rùm beng lên.
  Các mẹ cẩn thận nhé
  Mẹ nó kể cho mọi người biết mà cảnh giác đi ah!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,553 Bài viết

  • 18,212 Được cảm ơn

  #9
  bản thân tôi cũng thấy bức xúc nên đã viết lên Facebook để chia sẻ với bạn bè mình, đồng thời có ý định kêu gọi bạn bè có lòng hảo tâm ủng hộ gia đình nạn nhân” - HD kể lại.
  Đọc câu này lại thấy có mùi khét Có khi nào Thủy là nick ảo của HD ko?

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #10
  Thứ Hai, 29/10/2012, 12:17 GMT

  Vụ sản phụ chết, mẹ cắn lưỡi tự tử: Bệnh viện Phụ sản TW nhờ công an vào cuộc

  Trước tin đồn gây sốc về việc 3 người tử vong do sự tắc trách của Bệnh viện phụ sản Trung ương (Bệnh viện C), ông Vũ Bá Quyết - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện đã nhờ cơ quan cảnh sát điều tra nhóm người nào đã đưa thông tin sai sự thật, bôi xấu bệnh viện.

  Trong khi cộng đồng mạng và nhiều người dân vẫn chưa hết sửng sốt, bất bình trước câu chuyện của một thành viên kể về việc chứng kiến câu chuyện con gái chị Liên ở Sơn Tây - Hà Nội có thai 7 tháng nhưng vỡ ối sớm, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản Trung ương trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện yêu cầu nộp 20 triệu mới tiến hành mổ cho bệnh nhân. Vì chậm nộp tiền, sản phụ và đứa con đã chết, người mẹ quá uất ức đã về nhà cắn lưỡi tự tử.

  "Chuyện tày trời được giữ im lặng?

  "Người kể chuyện tên H cho biết, do không có đủ tiền nộp cho bệnh viện nên chị Liên (mẹ sản phụ) đã gọi điện hỏi vay chị Thủy, có sự chứng kiến của chị H. Bản thân người tên Thủy không đủ tiền cho chị Liên vay nên đã vay thêm chị H 5 triệu đồng. Sau đó, do tắc đường, nên 15 phút sau, chị Liên mới có đủ số tiền để nộp. Do nộp tiền muộn nên thai phụ đã không được cấp cứu kịp thời nên tử vong cùng đứa con trong bụng. Người mẹ của thai phụ vì quá uất ức, sau khi về nhà đã cắn lưỡi tự tử...”.

  Câu chuyện còn được bồi đắp bằng các tình tiết thuyết phục như "nhân chứng-người tên Thủy- là công an làm việc tại 40 Hàng Bài", "người làm chứng không muốn tiết lộ vì tôn trọng gia đình nạn nhân, gia đình đang bối rối, đang thương thảo với bệnh viện để giữ kín chuyện nên chưa muốn tiết lộ thông tin cho báo chí".

  t490690
  Nhiều người nhà sản phụ nằm tại khoa cấp cứu và khoa đẻ của bệnh viện Trung ương đều trả lời không biết câu chuyện này

  Trước thông tin khá chi tiết được đăng trên trang cá nhân của một phụ nữ tên H, nhiều người đọc câu chuyện này rất sửng sốt và bất bình, PV báo điện tử Infonet đã lần tìm theo các đầu mối thông tin khá ít ỏi để tìm hiểu bản chất sự việc này.

  Điện thoại đến người phụ nữ tên H, người đưa câu chuyện lên mạng, PV được chị này khẳng định thông tin chị đăng lên là có thật, chính chị là người chứng kiến việc 2 mẹ con người “xấu số” đã gọi điện cầu cứu vay tiền bạn mình như thế nào và bạn chị đã đưa người mẹ của sản phụ ấy về như thế nào. Xác của thai phụ đã được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai...

  Nhưng khi PV đề nghị chị cung cấp địa chỉ gia đình “nạn nhân”, chị H nói rằng chị không biết chỉ có chị Thủy là công an làm việc ở 40 Hàng Bài là người chứng kiến toàn bộ sự việc và biết địa chỉ và bảo chúng tôi chờ có thông tin mới nhắn lại.

  Một giờ sau, PV tiếp tục gọi cho chị H, chị không nghe máy...Một giờ sau nữa, PV tiếp tục gọi cho chị H, chị cho biết: “Vẫn chưa liên lạc được với chị Thủy. Chị Thủy tắt máy và... chắc người nhà có gì uẩn khúc nên giấu....”.

  Lần theo địa chỉ mà chị H cung cấp, PV chúng tôi tiếp tục gọi điện lên các khu vực Sơn Tây, Thạch Thất để tìm hiểu thông tin liệu có hay không một gia đình rơi vào hoàn cảnh thương tâm như vậy?

  Lần theo manh mối

  Trao đổi với phóng viên qua điện thoại bà Nguyễn Thị Vân- Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sơn Tây cho biết: "Hội phụ nữ thị xã chưa nhận được thông tin gì về việc người phụ cắn lưỡi tử tử vì con gái chết vì chậm nộp tiền bệnh viện".

  Trung tá Nguyễn Văn Hà, Đội tham mưu tổng hợp, Công an thị xã Sơn Tây cũng xác nhận: Công an thị xã Sơn Tây thường giao ban 2 lần một ngày, ngày 23/10 không nhận được thông tin gì về trường hợp phụ nữ tự tử vì con gái chết do chậm tiền nộp viện phí.

  Trao đổi với một số người dân sinh sống trên địa bàn huyện Thạch Thất, chúng tôi cũng đều không nhận được bất cứ thông tin gì dấu vết của tin đồn kể trên.

  PV Infonet liên tục gọi điện cho số điện thoại của người phụ nữ tên Thủy (số điện thoại do chị H cung cấp) nhưng người tên Thủy không thấy nhấc máy. Những ngày sau đó, PV kiên trì liên hệ thì chỉ số mày này không liên lạc được.

  Tìm hiểu tại Bệnh viện phụ sản Trung ương, khi được hỏi có biết hay nghe thông tin gì về vụ sản phụ mang thai 7 tháng chết tại bệnh viện phụ sản Trung ương ngày 22 không, tất cả những sản phụ và người nhà sản phụ được hỏi tại khoa cấp cứu và khoa đẻ của bệnh viện Trung ương đều trả lời không biết.

  Bác Hoài 54 tuổi ở Bắc Ninh đưa con gái đi sinh tại bệnh khoa cấp cứu bệnh viện phụ sản cho biết: tôi đưa con gái lên từ sáng 22 đến chiều ngày 23 (thời điểm chị H kể về trường hợp sản phụ tử vong), suốt thời gian đó không hề đi đâu nhưng không nghe thấy thông tin gì về vụ việc này.

  Chị Thu ở Hà Nội đưa em gái đi sinh cũng cho biết mình có mặt ở đây từ lúc 4 giờ sáng ngày 22 nhưng không thấy có chuyện gì. “Nếu có vụ việc đó thì chắc chắn cả khoa này, có khi cả bệnh viện đã phải ẩm ĩ lên rồi, chứ làm gì có chuyện không ai biết thế này!”, chị Thu phỏng đoán.

  Xung quanh vụ việc này, chị H còn cung cấp thông tin xác của sản phụ đã được đưa đến nhà xác của bệnh viện Bạch Mai.(!?)

  PV đã đến tìm hiểu tại nhà xác và nhà tang lễ của BV Bạch Mai. Người quản lý nhà xác cho biết: “Tôi trực ở đây từ hôm qua tới nay (từ ngày 22-23/10) không có sản phụ nào như trên được đưa đến nhà xác của bệnh viện. Và cũng không có thi thể nào của bệnh viện Sản Trung ương được đưa tới đây”.

  Người quản lý này cũng cho biết thêm, vài ngày qua có khá nhiều người quan tâm và đến hỏi về việc này thậm chí còn nói rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể của sản phụ. Tuy nhiên chắc chắn không có bất cứ sản phụ nào như trên được chuyển đến.

  Nhờ công an vào cuộc

  Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet ngày 26/10, ông Vũ Bá Quyết - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, Bệnh viện đã nhờ cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc để điều tra xem nhóm người nào đã đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, bôi xấu hình ảnh Bệnh viện.

  Vị lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản TW khẳng định: Ba tuần nay không có trường hợp sản phụ hoặc trẻ sơ sinh nào tử vong tại Bệnh viện chúng tôi. Đây là thông tin hoang đường và hoàn toàn bịa đặt…

  Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ông Vũ Bá Quyết khẳng định, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương không có dịch vụ y tế nào giá lên tới 20 triệu đồng, mà tất cả các dịch vụ đều niêm yết, thu theo giá viện phí của Bộ Y tế ban hành.

  “Tại bệnh viện, dịch vụ mổ đẻ theo yêu cầu có mức chi phí cao nhất là 12 triệu đồng, ngoài ra không phải nộp thêm chi phí nào”, vị Phó Giám đốc khẳng định.

  “Những trường hợp cấp cứu khẩn cấp thì không phải qua thủ tục nhập viện. Còn đến khám bình thường thì mới làm các thủ tục khám, khi có kết luận của các bác sỹ thì mới nhập viện”, ông nói.

  Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, đang nhờ cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc tìm hiểu rõ thực hư. Thông tin lan truyền mấy ngày vừa qua gây xôn xao dư luận có cơ sở hay không, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sẽ rõ.

  Nhóm PV KTXH


  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/...oc/9643785.epi
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của Giahan2602
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 72 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #11
  Kinh tế suy thoái, cùng là đồng loại, tại sao ko lo làm mà ăn mà cứ thích ngồi mát hưởng bát vàng thế?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 307 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #12
  mình nói thiệt nha - đúng là cha mẹ k dạy cho con cái Lười và Lừa đảo - nhưng mà cha mẹ chính là nguyên nhân để con họ thành như thế @~@
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chunxue
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 631 Bài viết

  • 1,594 Được cảm ơn

  #13
  Vụ này nhà báo làm to tát ra rồi. Chuyện cũng không có gì, nghe qua ai cũng biết chị HD bị lừa, nhất là tình tiết cắn lưỡi tự tử chết được.

  Chỉ là một câu chuyện chia sẻ trên FB cá nhân. Nhưng chị HD này cũng còn may tự dưng kể ra việc này tự dưng thành to chuyện, mới lộ chân tướng bạn Thủy và vụ việc mới chỉ là 5tr đồng. Nếu đơn giản thế thì thấy chị nhẹ dạ một cách thái quá, đối nghịch với hình ảnh trên fb khá uy tín và thành đạt.

  Cũng không rõ mối quan hệ thực của họ HD và Thủy thế nào, còn những ràng buộc thực gì nữa để HD tin tưởng Thủy không một mảy may nghi ngờ, báo chí cũng chỉ dừng đến việc tường thuật nạn nhân báo công an. Thấy đoạn sau khi sự việc bị đặt vấn đề nghi ngờ và nhà báo nhảy vào, trên FB của chị HD cũng kín đáo và bí ẩn hơn, cmt quan tâm trầm lắng bất thường, không biết sự việc có thực sự đơn giản đc bắt đầu bởi một sự nhẹ dạ.
  • Avatar của Spam2012
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 327 Bài viết

  • 482 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  Thứ Hai, 29/10/2012, 12:17 GMT

  Vụ sản phụ chết, mẹ cắn lưỡi tự tử: Bệnh viện Phụ sản TW nhờ công an vào cuộc

  Trước tin đồn gây sốc về việc 3 người tử vong do sự tắc trách của Bệnh viện phụ sản Trung ương (Bệnh viện C), ông Vũ Bá Quyết - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, Bệnh viện đã nhờ cơ quan cảnh sát điều tra nhóm người nào đã đưa thông tin sai sự thật, bôi xấu bệnh viện.

  ...
  Bạn Datnuoctoi lại làm cái việc thừa thãi này rồi!

  Bài báo của bạn đáng ra phải pót trước bài của chủ topic, bạn pót sau là có ý gì??? Chắc là bạn tin có vụ cắn lưỡi tự tử nên muốn pót lại để mọi người đừng dao động ah?

  NHớn tuổi rồi mà....
  • 1,340 Bài viết

  • 1,842 Được cảm ơn

  #15
  Ở đâu cũng có kẻ lừa đảo hết. Lừa tiền, lừa tình, có khi lừa cả hai. Ai không tỉnh táo là dễ bị lừa lắm.
  Thôi, tớ không kí đâu.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #16
  Có bố mẹ nào có thông tin cập nhật về vụ này không cho xin mấy xu với.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/