TIN TÀI TRỢ.

Vụ 'sinh con thuận tự nhiên': Bộ Y tế đề nghị xử lý tài khoản Facebook Phương Hồng Nhất Lê

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.8K Lượt đọc
 • 84 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,164 Bài viết

  • 10,074 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Vụ 'sinh con thuận tự nhiên': Bộ Y tế đề nghị xử lý tài khoản Facebook Phương Hồng Nhất Lê

  Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp công an, cơ quan chức năng xử lý người kêu gọi sinh con thuận tự nhiên trên mạng xã hội, thông qua tài khoản Facebook Phương Hồng Nhất Lê.
  Từ trái sang: ông Nguyễn Huy Quang, ông Nguyễn Đức Vinh và bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tại cuộc họp báo sáng 15.3

  hop_bao_1_udbi
  Từ trái sang: ông Nguyễn Huy Quang, ông Nguyễn Đức Vinh và bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tại cuộc họp báo sáng 15.3
  ẢNH: NGUYỄN TIẾN

  Tại cuộc họp báo “Khuyến cáo y khoa về trào lưu sinh thuận tự nhiên" được tổ chức vào sáng 15.3 ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), khẳng định không có vụ tử vong nào ở Q.2 liên quan đến sinh con thuận tự nhiên như thông tin xôn xao vài ngày qua trên mạng xã hội.

  Cũng tại buổi họp báo, ông Vinh cho biết, trước đây, Phương Hồng Nhất Lê có phong trào "tẩy chay vắc xin". Đối với việc này, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức.
  Với trường hợp kêu gọi sinh con thuận theo tự nhiên trên mạng của tài khoản Facebook Phương Hồng Nhất Lê, ông Vinh nói đó là những thông tin không chính thống.
  "Nếu chúng ta áp dụng theo phương pháp này có thể ảnh hưởng tính đến mạng mẹ và con. Việc xử lý không phải là chức năng của ngành y tế, tuy nhiên, vì ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nói chung, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ trẻ em nói riêng, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TP.HCM phối hợp công an và các cơ quan chức năng khác xử lý", ông Vinh nói.
  Ông Vinh cho biết thêm, trong hôm nay (15.3), Bộ Y tế sẽ công văn gửi Bộ TT-TT, Ban Tuyên giáo T.Ư đề nghị xem xét, có hình thức xử lý đối với người đưa tin lên Facebook về hình thức sinh con thuận tự nhiên phản khoa học.

  Tại cuộc họp, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế) cho rằng, theo quy định của pháp luật, việc sinh con phải được thực hiện một cách an toàn tại cơ sở khám chữa bệnh, do các bác sĩ, nhà chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện. Kể cả đối với việc sử dụng các biện pháp này, đôi khi vẫn có sự cố y khoa xảy ra.

  Bên cạnh đó, một phương pháp, kỹ thuật muốn áp dụng thì phải được Bộ Y tế công nhận. Việc tuyên truyền bá những hủ tục, phản khoa học trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Đối với trường hợp sinh tự nhiên, kể cả nếu xem đó là quyền của sản phụ, thì quyền đó phải bảo đảm sức khỏe cho trẻ và người mẹ.
  "Hành vi sinh con thuận tự nhiên để con chết là hành vi vô ý làm chết người do tự tin thái; người mẹ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự", ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ pháp - Bộ Y tế nói.

  TIN LIÊN QUAN
  Thông tin mẹ con tử vong tại nhà khi mẹ 'sinh con tự nhiên' từ đâu ra?
  Không có vụ mẹ, con tử vong khi 'sinh thuận tự nhiên' ở Q.2
  Xác minh thông tin sinh con 'thuận theo tự nhiên”, chết cả mẹ và con

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,164 Bài viết

  • 10,074 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  • 7,551 Bài viết

  • 20,428 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thuốc giả, bác sĩ dỏm tràn lan không lo quản lý mà đi lo quản lý fb.
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,239 Bài viết

  • 5,064 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Chị Tiến đang có vụ kiện rùm beng trong hội ls thì ko thấy ai xử hay nhắc tới nhỉ. chỉ tội dân đen thấp cổ bé họng thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,805 Bài viết

  • 9,019 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  bao nhiu năm zồi mới sờ gáy con mẹ giáo chủ này.
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,793 Bài viết

  • 8,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  Chị Tiến đang có vụ kiện rùm beng trong hội ls thì ko thấy ai xử hay nhắc tới nhỉ. chỉ tội dân đen thấp cổ bé họng thôi.
  Bá láp bá xàm, bà Tiên đang tung chiêu bài nịnh dân đây mà. Cóc cần biết thế nào cứ phải chiều ý số đông để vớt vát đỡ bị dân ghét.
  Buòn cười quá cơ cái bài báo này
  1. Đưa kết luận tin đồn có 2 mẹ con chết do đẻ thuận tự nhiên là tin đồn sai.
  2. Chưa biết nội dung khoá học đẻ thuận tự nhiên của LKPH dạy cái gì
  Từ 1 và 2 -> ko thể vu cho bà LKPH xui người ta đẻ tự nhiên gây hậu quả tai hại.
  3. Cái quan trọng nhất là tố chị LKPH này tuyên truyền antivacxin. Sao lại nói chung chung thế. Nếu với vácxin ko bắt buộc thì chả có cơ sở gì để nói chị này. Chị này có tuyên truyền ko tiêm các mũi tiêm văc xin bắt buộc ko? cụ thể là mũi nào? Luật pháp VN đã có điều luật nào để xử lý tội tuyên truyền ko tiêm vắc xin bắt buộc chưa?
  Nếu chưa có ? về sửa luật đi đã rồi hẵng lo "xử lý" FB kẻ khác.
  "I disapprove of what you say, but I will defend to the death your right to say it," (Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói, nhưng tôi có thể chết để bảo vệ quyền anh được nói những điều đó) (Evelyn Beatrice Hall,1906)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,239 Bài viết

  • 5,064 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình có thông tin về vụ kiện liên quan tới một loại thuốc kém chất lương ko rõ nguồn gốc khác ngoài những loại đã đc phát hiên ra mà cũng ko dám post trên này. Thế mới thấy đáng sợ về công quyền và nhân quyền VN.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,164 Bài viết

  • 10,074 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Những lý thuyết kỳ quặc của trường phái sinh đẻ ‘thuận tự nhiên’
  15/03/2018 08:27 GMT+7

  https://tuoitre.vn/nhung-ly-thuyet-k...5081643002.htm

  TTO - Trên mạng xã hội, các bác sĩ đang bày tỏ sự bức xúc vì trường phái sinh đẻ “thuận tự nhiên” vừa gây ra ca tử vong mẹ và bé sơ sinh tại TP.HCM. Người mẹ này đã làm theo lý thuyết kỳ quặc, kéo lùi văn minh này!

  20180314153047928ios-15210765267412037184310

  Tuy xuất hiện chưa lâu tại VN, trường phái này đã thu hút không ít bà mẹ tôn sùng nguyên tắc chỉ "tự nhiên" mới tốt, ốm không chữa bằng thuốc mà bằng… sữa mẹ, không tiêm văcxin, đẻ tại nhà....

  Kỳ quặc nhưng các mẹ vẫn tin

  Theo bác sĩ N.T.S, người nhận là bác sĩ thuận tự nhiên, nhưng "tự nhiên" theo bác sĩ S. là nếu bệnh nhân thiếu máu thiếu sắt nhẹ thì khuyên ăn rau xanh trái cây nhiều sắt, không khuyên uống viên thuốc sắt vì nó tanh kinh khủng; không phải là "tự nhiên" để bánh nhau bên cạnh em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn chưa cắt như bà mẹ vừa "liên sinh" ở Hưng Yên.

  "Bánh nhau như thịt cá, nó ươn sình lên và vi khuẩn bâu vào. Cũng may là bé không sao" - bác sĩ S. viết.

  Nhưng đã có rất nhiều bà mẹ không tin bác sĩ mà tin vu vơ vào các lý thuyết kỳ quặc của trường phái "thuận tự nhiên".

  Người đang được coi là dẫn dắt nhiều bà mẹ vào con đường "thuận tự nhiên" là một phụ nữ có tên trên mạng xã hội là P.H.N.L, gần đây đã khuyên một gia đình rằng sữa mẹ có thể giúp lành bệnh tim bẩm sinh mà không cần điều trị.

  Thậm chí bà này cho rằng ngón tay bị cụt cũng có thể mọc lại nhờ sữa mẹ, do "sữa người dồi dào tế bào gốc và có đặc tính hoàn thiện cho cơ thể" - bà P.H.N.L. khuyên trên mạng xã hội.

  Những thông tin kỳ quặc như thế này vẫn có những người tin. Và đây là ý kiến một bà mẹ: "Em mang thai 37 tuần và đang mong chờ từng ngày để được sinh thuận tự nhiên. Em đang tích cực ăn dứa, mè đen, rau lang, cà tím".

  Một bà khác: "Mấy con kia (thú) đẻ sao người đẻ vậy là thuận tự nhiên, không nhập viện, không thuốc, không hóa chất, chỉ có bà mẹ tự rặn, tự đón con, tự cho con bú...".

  Và cách đây hơn một tuần, một bà mẹ ở Hưng Yên đã sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà, sau đó giới thiệu với cộng đồng các mẹ cũng thích trường phái này một em bé sơ sinh nguyên dây rốn nằm cạnh chiếc chậu nhựa nhỏ đựng bánh nhau!

  Cộng đồng phẫn nộ, Bộ Y tế khuyến cáo nguy hiểm, nhưng ngày 14-3 ngay tại TP.HCM đã có một bà mẹ sinh con "thuận tự nhiên", đẻ ngay tại nhà và tử vong cả mẹ lẫn con!

  Giới y khoa nói gì?

  Theo văn bản được Bộ Y tế phát đi tối 14-3, bà mẹ sinh "thuận tự nhiên" và vừa qua đời tại TP.HCM đã theo học một khóa học về sinh thuận tự nhiên với giá 15 triệu đồng.

  Trên mạng xã hội cũng đang có nhiều quảng cáo các khóa học này, khóa gần nhất tổ chức cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới ngay tại TP.HCM, giá khóa học là 15 triệu đồng nếu trả tiền một lần, trả góp giá là 15,2 triệu đồng, cho khóa học có tên " khai hoa nở nhụy - vũ điệu thuận tự nhiên".

  Theo ông Trần Đăng Khoa, phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, phải mất rất nhiều cố gắng VN mới nâng được tỉ lệ sinh đẻ tại cơ sở y tế và có sự trợ giúp của cán bộ y tế lên 98%.

  Việc sinh tại nhà tưởng chỉ còn xuất hiện tại vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Không ngờ ngay tại thành phố lớn nhất nước là TP.HCM có bà mẹ sinh tự nhiên tại nhà và tử vong.

  Giới y khoa cũng lên tiếng mạnh mẽ về trường phái "thuận tự nhiên". Bác sĩ Ngô Đức Hùng (Bệnh viện Bạch Mai) cho rằng tiếng nói làm rõ sự bất thường của trường phái thuận tự nhiên là "lên tiếng vì những điều tử tế".

  Kéo lùi văn minh

  Ông Vũ Bá Quyết, giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư, cho hay một ca sinh có thể xảy ra rất nhiều điều bất trắc cho cả mẹ và con, do các bệnh lý tiềm ẩn của mẹ như tiền sản giật, nhau cài răng lược, hoặc thai ở ngôi ngược...

  Trong quá trình sinh, các biến chứng có thể xảy ra là chảy máu ở mẹ, ngạt ở trẻ sơ sinh, nhiễm trùng cả mẹ và con do môi trường không đảm bảo vô khuẩn, nhiễm trùng rốn trẻ...

  Những biến chứng này chỉ có thể được can thiệp kịp thời nếu có sự hỗ trợ của các phương tiện y khoa và cán bộ y tế.

  "Tùy từng trường hợp nhưng có những ca sinh thì mẹ chảy máu nhiều ngay trước khi sinh, có mẹ thì băng huyết sau sinh và biến chứng băng huyết có thể dẫn đến tử vong sau 30 phút nếu không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra còn có các biến chứng như sang chấn đường sinh dục, rò trực tràng..."- ông Quyết cho biết.

  "Cả thế giới đang nâng tỷ lệ sinh đẻ an toàn thông qua các biện pháp như sàng lọc tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh, khám thai định kỳ cho mẹ, đưa thai phụ tới sinh tại cơ sở y tế, tiêm văcxin ngừa bệnh tật cho trẻ... Không thể để các bà mẹ cả tin kéo lùi văn minh, kéo lùi sức khỏe như vậy" - ông Quyết cho biết.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,239 Bài viết

  • 5,064 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích nguyên văn lời chị bộ trưởng “Sẽ không có bao che, mà công khai, minh bạch nguyên nhân. Trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc xin thì xử vắc xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật”.

  Nếu để công bằng cho tính hất tội chỗ này đổ tội chỗ khác như chị thì mợ anti vácxin nên để bên vacxin xử lí cho công bằng cần gì lôi lắm bộ ngành vào thế.

  Mà chả cần anti đâu tiêm vacxin luôn là điều cao xa vời vợi của trẻ em vùng núi, vùng sâu vùng xa VN. Vì vacxin nhập thì mắc, vacxin nội thì luôn tình trạng hết thuốc. Ngay cả với trung tâm tiêm chủng lớn, một số loại vacxin cũng liên tục báo hết. Chưa kể còn tình trạng vacxin giả từng làm trẻ tử vong nữa.

  Vacxin là cần thiết, nhưng ở VN chẳng đơn thuần là chuyện tiêm vacxin ko đâu.
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,239 Bài viết

  • 5,064 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  "Những thông tin kỳ quặc như thế này vẫn có những người tin. Và đây là ý kiến một bà mẹ: "Em mang thai 37 tuần và đang mong chờ từng ngày để được sinh thuận tự nhiên. Em đang tích cực ăn dứa, mè đen, rau lang, cà tím".

  Ở bài cô Nga copy về, cái đoạn này ko biết hội nhóm này thu thập từ đâu vậy nhỉ.

  Chứ xưa giờ mấy người già đều dặn bà bầu ko đc ăn cà hay dứa vì ko tốt cho con.
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,793 Bài viết

  • 8,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  chịu thôi. hahaa, bà Vân kia theo bà còn tin đc lều báo chăng khi mà họ đưa cả tin bịa có ng chết vì sinh thuận tự nhiên?
  Với quan điểm của tôi 1 claim chỉ có giá trị khi nó trích dẫn được nguyên văn câu nói của người đc trích dẫn trong 1 quotation đầy đủ văn cảnh.
  Vì cách đây mấy hôm thú thật tôi có lướt téo FB LKPH, tôi có thấy 1 claim của bả kèm cả link research và nội dung bả viết khác hoàn toàn với nội dung đồn thổi là bả anti vắc xin chung chung.
  • 91 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Ngôi nhà sản phụ Quận 2 'tử vong' do sinh con thuận tự nhiên là của ai?

  http://www.phunuonline.com.vn/suc-k....-cua-ai-124073

  Thông tin mẹ con sản phụ tử vong ở Quận 2 TP.HCM lại xuất hiện thêm tình tiết bất ngờ. Địa chỉ được cho là nơi ở của mẹ con sản phụ chính là trụ sở công ty của người khởi xướng trào lưu sinh con thuận tự nhiên: bà Lê Nhất Phương Hồng.

  Sáng 15/3, Ủy ban nhân dân phường Thảo Điền, Quận 2 và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM họp báo, khẳng định đã tiến hành xác minh thông tin trên mạng xã hội về trường hợp mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con theo trào lưu thuận tự nhiên.

  Lãnh đạo phường Thảo Điền cho biết, khi tiếp nhận thông tin này vào lúc 19 giờ ngày 14/3/2018, phường đã huy động lực lượng công an và cộng tác viên dân số xác minh. Và đến sáng 15/3 lại tiếp tục xác minh một lần nữa.

  Kết quả cho thấy không có sản phụ nào tử vong trên địa bàn phường Thảo Điền từ Tết Nguyên đán đến nay.

  proxy.php?image=http%3A%2F%2Fst.phunuonline.com.vn%2FstaticFile%2FSubject%2F2018%2F03%2F15%2F2_151132126
  Thanh tra Sở y tế TP.HCM và lãnh đạo phường Thảo Điền đều xác nhận không có sản phụ nào tử vong trên địa bàn phường Thảo Điền từ Tết nguyên đán đến nay​

  Và địa chỉ số nhà 28 đường số 2, phường Thảo Điền được cho là nhà của mẹ con sản phụ tử vong do sinh con theo trào lưu thuận tự nhiên lại là địa chỉ của Công ty cổ phần tư vấn Dinh dưỡng mẹ và bé do ông Nguyễn Anh Tuấn là chủ tịch Hội đồng quản trị. Vợ ông Tuấn là bà Lê Nhất Phương Hồng là người điều hành và tư vấn.
  Tuy nhiên, hiện tại công ty này đang không hoạt động. Thông tin từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết cả gia đình đã đi Úc từ ngày 25/12/2017. Lãnh đạo phường Thảo Điền khẳng định do đã đi Úc từ năm 2017 nên không có chuyện công ty này hoạt động tư vấn trong thời gian gần đây.

  proxy.php?image=http%3A%2F%2Fst.phunuonline.com.vn%2FstaticFile%2FSubject%2F2018%2F03%2F15%2Funtitled_15122572
  Bà Lê Nhất Phương Hồng được giới thiệu là người khởi xướng trào lưu sống thuận tự nhiên tại Việt Nam​

  Công ty tư vấn này có giấy phép hoạt động của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM và hiện nay đang đóng cửa. Theo thông tin chúng tôi có được, Công ty cổ phần Dinh dưỡng mẹ và bé có trụ sở trên đường số 2, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Công ty được cấp phép hoạt động từ ngày 7/7/2014 với 17 ngành nghề kinh doanh.

  Trong một khóa học về sống thuận tự nhiên, bà Lê Nhất Phương Hồng được giới thiệu là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn sữa mẹ và dinh dưỡng; Khởi xướng trào lưu nuôi con thuận tự nhiên/ăn dặm thuận tự nhiên; khởi xướng trào lưu dinh dưỡng ngon bổ thuận tự nhiên…

  Hiện tại, facebook của bà Lê Nhất Phương Hồng và facebook của người đưa thông tin về mẹ con sản phụ tử vong tại nhà do sinh con theo trào lưu thuận tự nhiên đều đã không còn xuất hiện.

  Hiếu Nguyễn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,793 Bài viết

  • 8,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Massage để tăng lượng sữa mẹ thì vốn ko phải chuyện lạ lẫm gì
  https://www.askdrsears.com/topics/fe...ng-milk-supply
  http://www.lowmilksupply.org/compression.shtml

  Vấn đề là bà LKPH này ko biết nguyên tắc căn bản của việc reference là phải đưa claim của mình dựa trên nghiên cứu của ng khác. Nếu reference chính nghiên cứu của mình, thì ng cứu kia của bebuti lại phải là 1 công trình độc lập trong đó đưa hết các luận cứ chúng minh cho KL của "chuyên gia bebuti"
  1 VD của reference đúng nè
  (1) Jones, E., Dimmock, P., Spencer, S. A randomized controlled trial to compare methods of milk expression after preterm delivery. Arch Dis Child Fetal Neonatal Ed 2001; 85:F91-F95.
  (2) Newman, J. Breast Compression. Handout #15: Jan 2003.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,164 Bài viết

  • 10,074 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  "Những thông tin kỳ quặc như thế này vẫn có những người tin. Và đây là ý kiến một bà mẹ: "Em mang thai 37 tuần và đang mong chờ từng ngày để được sinh thuận tự nhiên. Em đang tích cực ăn dứa, mè đen, rau lang, cà tím".
  Ở bài cô Nga copy về, cái đoạn này ko biết hội nhóm này thu thập từ đâu vậy nhỉ.

  Chứ xưa giờ mấy người già đều dặn bà bầu ko đc ăn cà hay dứa vì ko tốt cho con.
  bà này khoe tích cực ăn cà tím , thật kinh hãi , đọc xong mà khóc luôn aivan118

  Lãnh đạo phường Thảo Điền cho biết, khi tiếp nhận thông tin này vào lúc 19 giờ ngày 14/3/2018, phường đã huy động lực lượng công an và cộng tác viên dân số xác minh. Và đến sáng 15/3 lại tiếp tục xác minh một lần nữa.

  Kết quả cho thấy không có sản phụ nào tử vong trên địa bàn phường Thảo Điền từ Tết Nguyên đán đến nay.
  Rầm rộ quá !! tích cực
  • 2,187 Bài viết

  • 6,028 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  dân trí thấp thật, dễ bị dắt mũi đó là điển hình của xứ lừa.
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,793 Bài viết

  • 8,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Tui cũng là ng tin vào Food as Medicine đây
  Cà tím nhiều axitfolic tốt cho mẹ bầu, tốt cho bênh nhân tim mạch...
  nhưng không đước ăn quá nhiều, ăn quá nhiều dẫn đến kích thích sinh non. Trong 1 bài báo khác nói 1 ngày ăn ko quá 250 g cà tím thì an toàn
  http://alobacsi.com/me-con/bau-bi/ba...15010406076125
  https://eva.vn/ba-bau/ba-bau-an-ca-t...85a315007.html
  • 122 Bài viết

  • 525 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aivan118 Xem bài viết
  "Những thông tin kỳ quặc như thế này vẫn có những người tin. Và đây là ý kiến một bà mẹ: "Em mang thai 37 tuần và đang mong chờ từng ngày để được sinh thuận tự nhiên. Em đang tích cực ăn dứa, mè đen, rau lang, cà tím".

  Ở bài cô Nga copy về, cái đoạn này ko biết hội nhóm này thu thập từ đâu vậy nhỉ.

  Chứ xưa giờ mấy người già đều dặn bà bầu ko đc ăn cà hay dứa vì ko tốt cho con.
  Ko ăn dứa ở những tuần đầu vì dễ gây sảy thai bạn nhé, còn những tuần cuối ăn là đúng rồi vì dứa làm giãn tử cung dễ hơn. Thời trc lao động tay chân là chủ yếu nên sinh đẻ cũng dễ hơn giờ toàn làm trí thức văn phòng, thế mà cũng chết đầy, nghĩ sao giờ đi sinh tự nhiên như trc, bó tay
  • Avatar của catlover
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 901 Bài viết

  • 6,266 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ironfoot Xem bài viết
  Bá láp bá xàm, bà Tiên đang tung chiêu bài nịnh dân đây mà. Cóc cần biết thế nào cứ phải chiều ý số đông để vớt vát đỡ bị dân ghét.
  Buòn cười quá cơ cái bài báo này
  1. Đưa kết luận tin đồn có 2 mẹ con chết do đẻ thuận tự nhiên là tin đồn sai.
  2. Chưa biết nội dung khoá học đẻ thuận tự nhiên của LKPH dạy cái gì
  Từ 1 và 2 -> ko thể vu cho bà LKPH xui người ta đẻ tự nhiên gây hậu quả tai hại.
  3. Cái quan trọng nhất là tố chị LKPH này tuyên truyền antivacxin. Sao lại nói chung chung thế. Nếu với vácxin ko bắt buộc thì chả có cơ sở gì để nói chị này. Chị này có tuyên truyền ko tiêm các mũi tiêm văc xin bắt buộc ko? cụ thể là mũi nào? Luật pháp VN đã có điều luật nào để xử lý tội tuyên truyền ko tiêm vắc xin bắt buộc chưa?
  Nếu chưa có ? về sửa luật đi đã rồi hẵng lo "xử lý" FB kẻ khác.
  Antivacin, nhất là tuyên truyền để nhiều người khác cùng anti là phạm luật nên bị đề nghị xử lý là hoàn toàn đúng.
  Đọc lại luật và nghị định liên quan rồi hãy phát biểu liều nhé.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của catlover
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,793 Bài viết

  • 8,156 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi catlover Xem bài viết
  Antivacin, nhất là tuyên truyền để nhiều người khác cùng anti là phạm luật nên bị đề nghị xử lý là hoàn toàn đúng.
  Đọc lại luật và nghị định liên quan rồi hãy phát biểu liều nhé.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của catlover
  Bạn quote không đọc kỹ tui viết gì à? Nếu anti vacxin là phạm luật thì phạm điều luật nào?
  Bà Phương hồng này cổ suý antivắc xin bắt buộc nào ko? cụ thể là mũi nào? Tui vào FB của bà này thấy bả trích dẫn 1 research trong đó nói là sữa mẹ giúp phòng chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả chả kém gì mũi vắcxin phòng bệnh này. Mà vắc xin phòng tiêu chảy không phải mũi tiêm bắt buộc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,164 Bài viết

  • 10,074 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Thực phẩm ăn để chữa bịnh, ngừa bịnh nhưng lạm dụng thì rước bịnh .

  Phải biết cơ thể mình dị ứng thực phẩm ra sao khi mang thai cũng như trong đời sống .
  Cứ ăn mỗi ngày 1 quả cà tím cho bản thân không mang thai xem hic hic ...biết liền

  Thuận theo tự nhiên là phải biết rõ cơ thể mình : phải biết mình dị ứng loại thuốc nào mà nói vs bác sĩ để bs kê toa . Người uống cafe bị say, người không . Người uống 4 trái dừa rất sảng khoái, người 2 trái là xuống máu . .........

  Bà bầu phải giữ tâm tư thoải mái không lo lắng, không để cảm vặt ....trong 9 tháng 10 ngày mang thai không phải bị uống thì sinh con , mẹ tròn con vuông ; còn vấn đề xương chậu cao thấp là trời sinh rồi .
  Cắt ....để lấy trẻ ra nhanh cũng là một biện pháp hay có gì mà lên án . Khâu lại rồi "chỉ tiêu" tiêu luôn, có uống trụ sinh gì đâu à, chỉ cử ăn chua là điều cốt lõi , cũng là tự nhiên .
  Mang thai mà đi đánh ghen quài sinh con ra cái mặt nó quạu đeo cũng là tự nhiên á .

  Sự tự nhiên thai kỳ, tự nhiên sinh nở trong mọi hình thức đều xảy ra vs mình, do không chịu chú ý thôi . Đối với tôi mọi nghiên cứu chính đáng của tây phương luôn tốt , nhưng mình là người Châu Á nói gần là người Việt uống nước sông Saigon, sông Hồng không uống nước sông Missisipi ( sai chính tả ) nên cố gắng cân đo tính theo thể trạng người Việt mà áp dụng
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5