Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vụ "nữ đại gia" Diệu Hiền xuất cảnh để lại món nợ lớn: Nhiều nông dân lâm vào cảnh túng quẫn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.07K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,021 Bài viết

  • 2,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Khi hay tin Bianfishco tổ chức họp báo vào chiều 7.3, nhiều nông dân là chủ nợ của công ty cũng đến dự.

  xe-trieu-do
  Chiếc siêu xe "triệu đô" của bà Diệu Hiền sẽ được bán để trả nợ nông dân - Ảnh: Mai Trâm

  Tại buổi họp báo, ông Thái Bá Thi (ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), là người đại diện cho nhiều hộ nuôi cá đang bị Bianfishco nợ hàng trăm tỉ đồng đặt câu hỏi: “Liệu khi có tổng giám đốc mới thì công ty có trả nợ dứt điểm cho nông dân hay không, vì trước đây vợ ông cũng từng hứa với chúng tôi sẽ trả xong nợ trong tháng 12.2011”.

  Trước khi trả lời câu hỏi trên, ông Trần Văn Trí (chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền, Tổng giám đốc Bianfishco) - người được ủy quyền làm tân tổng giám đốc công ty tiếp tục ngỏ lời xin lỗi các “chủ nợ” rồi cho rằng, do thời điểm đó công ty đang thế chấp một phần nhà máy chế biến thủy sản cho Ngân hàng Á Châu (ACB) trên 60 tỉ đồng, khi ấy công ty có kế hoạch đem tài sản đã thế chấp để đi vay một ngân hàng (NH) khác với giá cao hơn để có tiền trả cho nông dân, nhưng không được ACB đồng ý; do vậy, buộc công ty phải bội tín với nông dân. “Hiện tôi đang tính đến phương án bán nhà máy chế biến thủy sản cho một đối tác ở Cần Thơ với giá khoảng 80 - 90 triệu USD, bán xe Rolls-Royce mang biển số 3333 trị giá triệu đô của vợ tôi, cùng hai dự án nhà đất mà công ty đang đầu tư tại TP.HCM để sớm trả nợ dứt điểm”, ông Trí nói.

  Ông Trí quả quyết: “Tôi cam kết, khi đối tác “bơm” tiền về hoặc bán nhà máy xong thì những nông dân mà công ty còn nợ ít sẽ được trả hết trong tháng 3. Những người công ty nợ nhiều nếu chưa trả hết thì hai bên sẽ ngồi lại với nhau để thỏa thuận trả chậm, đồng thời công ty cam kết chịu lãi suất để nông dân không chịu thiệt”.

  Sau cuộc họp, tiếp xúc với chúng tôi, nhiều nông dân tỏ ra băn khoăn. “Mặc dù ông Trí hứa như vậy, nhưng nghĩ lại vẫn còn bất an, vì các tài sản mà ông Trí nói, kể cả chiếc xe trị giá hàng chục tỉ đồng của vợ ông đã thế chấp cho NH hết rồi. Nếu có bán được thì NH sẽ được ưu tiên lấy tiền trước. Với cái đà làm ăn như thế này mà đợi bán được tài sản thì “lãi mẹ đẻ lãi con” không đủ trả nợ cho NH, lấy gì đến thanh toán nợ của hàng chục hộ nông dân nuôi cá tra như chúng tôi”, một nông dân tâm tư.

  Chủ nợ bi đát

  Ông Lê Văn Chiến, đại diện các nông dân còn bị công ty nợ tiền, bức xúc: “Nông dân chúng tôi không có nhiều vốn, phải đem tài sản thế chấp cho NH, bạn bè để đầu tư nuôi cá với hy vọng thoát nghèo, cải thiện đời sống gia đình, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động khác. Nào ngờ khi bán được cá thì bị Bình An chiếm dụng hết vốn. Hiện tôi và nhiều hộ nông dân khác đang lâm vào đường cùng, khi vốn lẫn lãi vay NH cứ tăng lên từng ngày. Nguy cơ NH siết nợ tới gần, còn vốn vay trong dân, do không thanh toán được cũng bị chủ nợ chửi bới, hăm dọa...”.

  Trong đơn cầu cứu gửi các ngành chức năng, bà Phạm Thị Mai (ngụ Q.Thốt Nốt, hiện còn bị Bianfishco nợ trên 16 tỉ đồng) đã viết: “Chỉ vì chuyện nợ nần mà một số gia đình, vợ chồng xích mích, cãi vã, gây ra ly tán; không có tiền nên con cái phải bỏ học, bệnh tật không có tiền lo thuốc men, miếng ăn cái mặc bị thiếu hụt, gia đình rơi vào cảnh bi đát. Chúng tôi đang sống trong tâm trạng bất an, hoang mang, mất phương hướng. Rồi cuộc sống chúng tôi sẽ ra sao, hệ lụy thế nào. Chúng tôi vô vọng trước tình cảnh như hiện nay. Trong số nông dân chúng tôi, có nhiều hộ bị chủ nợ đến nhà siết nợ nên nhiều lúc chúng tôi trốn không dám về nhà, luôn tắt điện thoại. Không có tiền trả nên tôi phải bán xe cộ, đất đai, ao cá để trả bớt nợ”.

  Không chỉ người nuôi cá mà một số chủ doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu, cán bộ đương chức, về hưu cũng bị Công ty Bianfishco chiếm dụng vốn, như ông K. còn bị nợ 39 tỉ đồng, ông V. bị nợ 41 tỉ đồng...

  Liên tục bị kiện đòi nợ

  Chiều 8.3, trao đổi với PV Thanh Niên, TAND Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ xác nhận, hiện tòa đang thụ lý hai vụ kiện dân sự về việc đòi nợ Bianfishco và sẽ đưa ra xét xử vào ngày 16.3 tới. Vụ thứ nhất là ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai (ngụ Q.Thốt Nốt) kiện đòi Bianfishco trả nợ trên 16 tỉ đồng. Vụ thứ hai là Công ty CP kỹ nghệ lạnh tại TP.HCM kiện Bianfishco với số nợ trên 3 tỉ đồng. Cũng trong ngày 8.3, TAND Q.Ô Môn đã thụ lý vụ Công ty giao nhận, vận chuyển Siêu Sao (Super Star) tại TP.HCM khởi kiện Bianfishco đòi nợ tiền vận chuyển hàng hóa với số tiền gần 2 tỉ đồng.


  Mai Trâm
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...tung-quan.aspx
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mitapham
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 450 Bài viết

  • 1,172 Được cảm ơn

  #2
  Rốt cuộc thì mình không hiểu tiền tỉ tỉ vay ngân hàng của bà Hiền đã đi đâu và về đâu ??? Mình không tin tất cả đã dồn vào chứng khoán và bất động sản đâu, chắc chắn là bà ta đã găm tiền ngầm . Trong khi bà ta và gia đình hưởng thụ cuộc sống phú quý, phô trương ( và cả hợm hĩnh nữa ) thì bao nhiêu nông dân phải rơi nước mắt, lao đao . Đời có nhân có quả, cầu mong ông trời rộng lòng thương xót cho các bác nông dân một cơ hội thoát khỏi cảnh éo le này . Rồi một ngày – mình tin thế - quả báo sẽ ứng với bà ta và gia đình bà ta . Không ai có thể mãi mãi sung sướng trên nỗi đau của người khác .

  *** Chưa bao giờ nhìn mặt bà Hiền mà mình có cảm tình, thấy bất tín và ác ác sao ấy ! ( cảm nghĩ cá nhân thôi )
  Dù đến rồi đi , Tôi cũng xin tạ ơn Người – tạ ơn Đời
  … tạ ơn Ai đã đưa Em về chốn này …
  … Tôi xây mãi cuộc vui ...

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #3
  Nông dân có nhiều tỷ để đưa vào làm ăn, quả là đáng khâm phục!
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 1,021 Bài viết

  • 2,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  Nông dân có nhiều tỷ để đưa vào làm ăn, quả là đáng khâm phục!
  Nông dân giờ làm ăn lớn. Họ thế chấp nhà cửa, đất đai, ao nuôi cá cho ngân hàng để lấy tiền đầu tư mua cá giống, mua thức ăn nuôi cá. Bán cá xong thì trả nợ ngân hàng.

  Giờ bán cá xong mà không được trả tiền thì ngân hàng sẽ siết nợ, lấy hết nhà cửa, đất đai, ao cá, thậm chí còn có thể bị truy tố vì không trả nợ. Con cái sẽ nghỉ học, đi bán vé số, gia đình ly tán.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,444 Bài viết

  • 5,956 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mitapham Xem bài viết
  Rốt cuộc thì mình không hiểu tiền tỉ tỉ vay ngân hàng của bà Hiền đã đi đâu và về đâu ??? Mình không tin tất cả đã dồn vào chứng khoán và bất động sản đâu, chắc chắn là bà ta đã găm tiền ngầm . Trong khi bà ta và gia đình hưởng thụ cuộc sống phú quý, phô trương ( và cả hợm hĩnh nữa ) thì bao nhiêu nông dân phải rơi nước mắt, lao đao . Đời có nhân có quả, cầu mong ông trời rộng lòng thương xót cho các bác nông dân một cơ hội thoát khỏi cảnh éo le này . Rồi một ngày – mình tin thế - quả báo sẽ ứng với bà ta và gia đình bà ta . Không ai có thể mãi mãi sung sướng trên nỗi đau của người khác .

  *** Chưa bao giờ nhìn mặt bà Hiền mà mình có cảm tình, thấy bất tín và ác ác sao ấy ! ( cảm nghĩ cá nhân thôi )
  Em nghĩ cũng giống vụ Huyền Như thôi, vay tiền rồi vung vãi khắp nơi, lãi mẹ đẻ lãi con, gánh k nổi nữa thì bùng. Chứ còn làm ăn chân chính thì cùng lắm là phá sản cty, làm gì đến mức phải trốn thế.
  • 1,021 Bài viết

  • 2,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Bà chủ xài sang, Bianfishco lâm nợ?

  (NLĐO) - Thông tin Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) thiếu nợ “khủng”, nhà máy tạm thời đóng cửa khiến nhiều công nhân làm việc tại đây vô cùng hoang mang
  Công nhân lo sốt vó

  Từ ngày 5-3, Bianfishco thông báo đóng cửa nhà máy với lý do “sắp xếp lại bộ máy, giải quyết nợ nần” và cho gần 5.000 công nhân tạm nghỉ việc. Trước thông tin trên, nhiều công nhân rất lo lắng và chán nản. Trong khi tiền lương thấp (trung bình trên 2 triệu đồng/tháng), lại có quá ít hàng để làm nên nhiều công nhân không đủ tiền để chi cho sinh hoạt hằng ngày.

  b2_3bfe7
  Nhà máy của Bianfishco đã đóng của cho công nhân tạm nghỉ việc từ ngày 5-3

  Công nhân Nguyễn Thị Yến Nhi buồn rầu: “Tôi đọc báo biết được Bianfishco nợ ngân hàng nhiều tiền lắm, rồi cho chúng tôi tạm nghỉ để ngày 12-3 vô làm lại, làm nhiều công nhân lo sốt vó. Chúng tôi đã nhận được lương tháng 1 nhưng nhà máy cứ làm 1 ngày, nghỉ 3-4 ngày như thế này không biết tính sao”.

  Trong khi đó, tình cảnh của chị Nông Thị Mỵ “đi không được, ở cũng không xong” vì đã ký hợp đồng dài hạn với công ty nên còn tiền lương và nhiều khoản khác. “Nếu bỏ đi chỗ khác sẽ mất hết, còn đợi cũng không biết sao. Để thứ 2 tuần sau nhà máy hoạt động lại rồi sẽ tính tiếp” - chị Mỵ phân trần.

  Nhận định về việc công nhân Bianfishco nghỉ việc, ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX - KCN TP Cần Thơ cho biết: “Bianfishco cho công nhân tạm nghỉ việc, ngày 12-3 sẽ đi làm lại, chứ không nghỉ hẳn. Phía công đoàn luôn theo dõi hoạt động của công ty này, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật, nếu có diễn biến xấu sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho công nhân”.

  Chiều 8-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc hỗ trợ cho công nhân cũng như Bianfishco, ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khẳng định: “Bianfishco là doanh nghiệp ngoài nhà nước, nên phía TP chỉ hỗ trợ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế… Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, chúng tôi sẽ làm việc với LĐLĐ, sở LĐ-TB-XH, bảo hiểm xã hội của TP để thực hiện các chế độ chính sách có liên quan cho công nhân”.

  Thích chơi trội, xài sang

  b1_e8252
  Bà Phạm Thị Diệu Hiền

  Thời “vàng son” của bà Phạm Thị Diệu Hiền là sau khi khánh thành nhà máy chế biến cá tra và trở thành Tổng Giám đốc Bianfishco. Từ đó, bà Hiền nổi tiếng trong giới doanh nhân. Việc làm từ thiện, xài sang và thanh thế của bà Hiền được nhiều người kính nể.

  Vào năm 2008, trong một cuộc bán đấu giá từ thiện diễn ra tại TPHCM, bà Hiền đăng ký mua một bức tranh có giá khởi điểm là 500 triệu đồng. Sau đó, bức tranh này được nữ đại gia miền Tây nâng lên 3 tỉ đồng nhưng một đại gia khác mua được với giá 10 tỉ đồng. Không mua được tranh, bà Hiền vẫn quyên 2 tỉ đồng để làm từ thiện.

  Ngoài ra, bà Hiền còn tuyên bố ủng hộ vài chục hay vài trăm triệu đồng trên nhiều đài truyền hình ở miền Tây để làm từ thiện nhưng khi ban tổ chức đến liên hệ nhận tiền thì đi về tay không. Cho đến nay, một số đài vẫn còn ghi nợ.

  b3_72915
  Siêu xe Bentley chở con trai và con dâu bà Hiền tại đám cưới tổ chức ở Cần Thơ vào ngày 20-2

  Năm 2011, bà Hiền gây sốc khi đập căn biệt thự trị giá hàng chục tỉ đồng để xây lại nhà mới. Đầu năm nay, nữ đại gia tổ chức đám cưới cho con trai với dàn siêu xe chạy ngang dọc ở TPHCM và TP Cần Thơ để chứng minh “mình không nợ nần ai”. Nhưng rồi trong ngày đám cưới, nhiều nông dân đã giăng băng-rôn trước công biệt thự nhà đòi tiền mua cá thì nhiều người mới vỡ lẽ.
  Bài - ảnh: Ca Linh
  http://nld.com.vn/20120309083534640p...hco-lam-no.htm
  • 83 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #7
  nhiều người cứ thích tỏ ra mình giàu có,xài sang,ghét loại này thế
  • 7,551 Bài viết

  • 20,486 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Bà này xài sang bẳng tiền của nông dân, người gì mà kỳ vậy!
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi