TIN TÀI TRỢ.

Vụ cưỡng chế đất tại Tiên Lãng - Thủ tướng sẽ chủ trì họp chỉ đạo giải quyết vụ việc (# 21)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.68K Lượt đọc
 • 50 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của tinhtop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 166 Bài viết

  • 218 Được cảm ơn

  #41
  THÔNG TIN MỚI TỪ VỤ TIÊN LÃNG: ( CẢ TIN VÀ ẢNH)
  Tháng Hai 4, 2012 — nguyencuvinh


  i

  22 Votes

  Quantcast
  LÂU NAY CHỈ NGHE PHÊ PHÁN CÓ QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH TIÊN LÃNG RẤT SAI TRÁI VỀ VIỆC ĐÌNH CHỈ KHIẾU NẠI MÀ KHÔNG ĐỌC THẤY NỘI DUNG. HÓA RA NÓ ĐÂY RỒI
  Ngày 10/9/2007, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã ký quyết định đình chỉ khiếu nại- đấy là quyết định vi phạm pháp luật nghiêm trọng, quyết định thể hiện “luật huyện” và đây là nguyên nhân sâu xa cho ngòi nổ của quả bom Đoàn Văn Vươn: Quyết định đã xô đẩy người dân tới bước đường cùng.
  Quyết định này đồng thời gửi cho những người khiếu nại ( trong đó có Đoàn Văn Vươn), tất cả nội dung đều giống nhau
  Hai ngày nay, Lãnh đạo thành phố Hải Phòng bắt đầu có những động thái mới khi những người có chức vụ cao nhất thành phố đã phải gặp gỡ ban lãnh đạo Chi hội nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng khi họ quyết định tố cáo toàn bộ sự thật sai phạm của chính quyền huyện này. Đây là lần đầu tiên, trong suốt 3 năm kiện cáo về những quyết định cấp đất, thu hồi, cưỡng chế đầm hồ tại Tiên Lãng, lãnh đạo thành phố mới gặp những người tố cáo,họ vừa là nạn nhân trong các quyết định trái luật của Tiên Lãng, vừa là những người trong Ban lãnh đạo chi hội nuôi trồng thủy sản.

  Ông Luân ( ngoài cùng bên trái), ông Trong ( ngoài cùng bên phải) đều là những người đã viết đơn tố cáo
  Những ý kiến tố cáo, phản ánh của người dân bị xâm hại quyền lợi đã có người nghe: Hôm qua là Bí thư thành ủy thành phố Hải Phòng. Chiều hôm nay là Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.
  Có thể nhận định, nhờ báo chí, dư luận xã hội, ý kiến quyết liệt của các vị lão thành, của nhân sĩ trí thức, các chuyên gia đối với các sai phạm của Tiên Lãng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng có vẻ đã nghe ra, nhìn thấy được sự thật và có những thay đổi về hành vi đối với sự việc, biết gặp dân, gặp chính những người tố cáo với thái độ cởi mở và cầu thị. Trong khi thành phố đang có chuyển biến về cách hành xử, thì lãnh đạo huyện Tiên Lãng vẫn hỗn hển vớt vát những lập luận cũ mèm và bảo thủ, lạc lỏng bao biện cho các hành động sai phạm của mình mà không khôn ngoan nhìn thấy thời tiết đang thay đổi.
  Hồi 3h chiều ngày 4/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc để lắng nghe đại diện BCH Liên chi hội NTTS huyện Tiên Lãng trình bày những vấn đề liên quan xung quanh vụ việc cưỡng chế, GPMB tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.
  Đại diện cho đoàn, ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi Hội NTTS huyện trình bày những vấn đề liên quan đến việc giao đất, thu hồi đất, giải quyết khiếu nại và tổ chức cưỡng chế đầm ông Đoàn Văn Vươn của UBND huyện Tiên Lãng.
  Ông Luân khẳng định: “Quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp. Vì Quyết định thu hồi đất nhưng không bồi thường; thu hồi không giao lại và thu hồi về giao lại cho xã là bất hợp pháp”.
  Ông Luân chứng minh tính bất hợp pháp của quyết định thu hồi đất này bởi 5 lý do: “Một là: Căn cứ pháp luật hiện hành và các chứng cứ thì đất của chúng tôi là đất nông nghiệp, đất đã được đưa vào sử dụng. (Căn cứ Quyết định giao đất, căn cứ điều 13 Luật đất đai, căn cứ vào biên bản quyết toán thuế nông nghiệp và Quyết định 381, 493 của UBND huyện Tiên Lãng về việc giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất nông nghiệp) – UBND huyện Tiên Lãng đã thừa nhận; Hai là: Căn cứ vào thời gian giao đất, hết thời hạn là sai vì lý do là căn cứ vào Thông tư 01 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có hiệu lực từ ngày 13/4/2005, hướng dẫn thi hành Nghị định 161, thì đất của chúng tôi chưa hết thời hạn; Ba là: Đất của chúng tôi khi hết hạn thì được tiếp tục giao đất. Căn cứ vào điều 50, 67 và điều 146 Luật đất đai; khoảng 1, điều 34 – Nghị định 181/CP. Mấu chốt được tiếp tục giao đất, cho thuê đất là ở chỗ phải được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như trường hợp của ông Vươn, ông Luân và một số hộ khác; Đất của chúng tôi khi thu hồi thì được Nhà nước bồi thường và năm là đất của chúng tôi khi UBND huyện thu về giao cho UBND xã quản lý là bất hợp pháp”.
  Đồng thời, ông Luân, đại diện cho BCH Liên chi hội NTTS huyện Tiên Lãng cũng có đề xuất một số vấn đề: “Một là, đề nghị chủ tịch UBND thành phố thu hồi quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Luân và ông Vươn; hai là, thu hồi lại thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất áp dụng đối với toàn bộ nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng; ba là, khẩn trương giao lại toàn bộ đất đã bị thu hồi cho nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng để họ sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước; bốn là, phải trả lại toàn bộ tài sản và bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình nhà ông Vươn, bị Hội đồng cưỡng chế huyện Tiên Lãng thu hồi bất hợp pháp; năm là phải truy tố tất cả các tổ chức, cá nhân trong Hội đồng cưỡng chế UBND huyện Tiên Lãng vì Hội đồng cưỡng chế UBND huyện Tiên Lãng đã vi phạm điều 280 và điều 143 (Bộ Luật Hình sự – PV) là chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức”.
  Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền hứa với đoàn là sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề “thấu tình đạt lý” trên cơ sở đúng pháp luật và ủng hộ trên tinh thần xây dựng. http://nguyencuvinh.wordpress.com/20...a-%E1%BA%A3nh/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,066 Bài viết

  • 10,801 Được cảm ơn

  #42
  Ông Phạm Văn Danh, nguyên Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang:

  "Để thực hiện "canh bạc" với trời đất, ông Đoàn Văn Thiểu, bố của Vươn đã phải bán đàn vịt 1.000 con và 20 tấn thóc. Vươn huy động tất cả anh chị em cùng bà con, làng xóm cùng tiến ra vùng biển hoang... Nhiều năm vật lộn với trời đất được đền đáp bằng bờ kè dài chừng hai km, tạo nên bãi bồi màu mỡ, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Khu đầm còn là lá chắn vững chãi cho khu dân cư phía trong đê. Tôi và cả xã Vinh Quang không ngờ Vươn làm được và thành công" (Vnexpress, 11/1)

  Đấy, muốn biến thành đất bãi bồi màu mỡ , sử dụng được để nuôi trồng thủy sản, thì phải có cái bờ kè dài 2km kia kìa! mà muốn có cái bờ kè đấy, ko bị sóng đánh tan tác, thì tôi tin chắc mồ hôi nước mắt, công sức tiền của gia đình anh Vươn bỏ vào đó là không thể đong đếm được!

  thử hỏi nếu ko có cái bờ kè đó, thì đất bãi bồi còn giá trị không? Có mẹ nào đó gốc Tiên lãng có nói là đất bãi bồi ở Tiên Lãng còn khối, vì sao những người thuê đất của anh Vươn ko ra mấy chỗ bãi bồi còn trống í mà xin sử dụng, lại phải đi thuê lại của anh Vươn? Không phải vì đất của anh Vươn có cái bờ kè giá trị đó sao?

  Người ta đã đầu tư vào bờ kè thì người ta cho thuê lại một phần để thu hồi lại vốn đầu tư cũng là hợp lý thôi, có gì mà thắc mắc?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,066 Bài viết

  • 10,801 Được cảm ơn

  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhtop Xem bài viết
  THÔNG TIN MỚI TỪ VỤ TIÊN LÃNG: ( CẢ TIN VÀ ẢNH)
  Tháng Hai 4, 2012 — nguyencuvinh  ................................

  Hồi 3h chiều ngày 4/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc để lắng nghe đại diện BCH Liên chi hội NTTS huyện Tiên Lãng trình bày những vấn đề liên quan xung quanh vụ việc cưỡng chế, GPMB tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

  Đại diện cho đoàn, ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi Hội NTTS huyện trình bày những vấn đề liên quan đến việc giao đất, thu hồi đất, giải quyết khiếu nại và tổ chức cưỡng chế đầm ông Đoàn Văn Vươn của UBND huyện Tiên Lãng.

  Ông Luân khẳng định: “Quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp. Vì Quyết định thu hồi đất nhưng không bồi thường; thu hồi không giao lại và thu hồi về giao lại cho xã là bất hợp pháp”.

  Ông Luân chứng minh tính bất hợp pháp của quyết định thu hồi đất này bởi 5 lý do:

  - Một là: Căn cứ pháp luật hiện hành và các chứng cứ thì đất của chúng tôi là đất nông nghiệp, đất đã được đưa vào sử dụng. (Căn cứ Quyết định giao đất, căn cứ điều 13 Luật đất đai, căn cứ vào biên bản quyết toán thuế nông nghiệp và Quyết định 381, 493 của UBND huyện Tiên Lãng về việc giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất nông nghiệp) – UBND huyện Tiên Lãng đã thừa nhận;

  - Hai là: Căn cứ vào thời gian giao đất, hết thời hạn là sai vì lý do là căn cứ vào Thông tư 01 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có hiệu lực từ ngày 13/4/2005, hướng dẫn thi hành Nghị định 161, thì đất của chúng tôi chưa hết thời hạn;

  - Ba là: Đất của chúng tôi khi hết hạn thì được tiếp tục giao đất. Căn cứ vào điều 50, 67 và điều 146 Luật đất đai; khoảng 1, điều 34 – Nghị định 181/CP. Mấu chốt được tiếp tục giao đất, cho thuê đất là ở chỗ phải được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như trường hợp của ông Vươn, ông Luân và một số hộ khác;

  - bốn là Đất của chúng tôi khi thu hồi thì được Nhà nước bồi thường

  - Và năm là đất của chúng tôi khi UBND huyện thu về giao cho UBND xã quản lý là bất hợp pháp
  ”.

  Đồng thời, ông Luân, đại diện cho BCH Liên chi hội NTTS huyện Tiên Lãng cũng có đề xuất một số vấn đề: “Một là, đề nghị chủ tịch UBND thành phố thu hồi quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Luân và ông Vươn; hai là, thu hồi lại thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất áp dụng đối với toàn bộ nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng; ba là, khẩn trương giao lại toàn bộ đất đã bị thu hồi cho nhân dân nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng để họ sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước; bốn là, phải trả lại toàn bộ tài sản và bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình nhà ông Vươn, bị Hội đồng cưỡng chế huyện Tiên Lãng thu hồi bất hợp pháp; năm là phải truy tố tất cả các tổ chức, cá nhân trong Hội đồng cưỡng chế UBND huyện Tiên Lãng vì Hội đồng cưỡng chế UBND huyện Tiên Lãng đã vi phạm điều 280 và điều 143 (Bộ Luật Hình sự – PV) là chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức”.

  Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền hứa với đoàn là sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề “thấu tình đạt lý” trên cơ sở đúng pháp luật và ủng hộ trên tinh thần xây dựng. http://nguyencuvinh.wordpress.com/20...a-%E1%BA%A3nh/

  Ông Luân đưa ra luận chứng rất có cơ sở pháp lý.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 545 Bài viết

  • 797 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhtop Xem bài viết
  Sáng 3-2, tại cuộc mít tinh quán triệt thời sự tại Đảng bộ thị trấn Tiên Lãng, theo chỉ thị của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng, ông Trưởng ban Tuyên giáo huyện Vũ Hồng Chuân sau khi nói về tình hình kinh tế xã hội đã phổ biến thông tin vụ cưỡng chế cho toàn bộ hơn 300 đảng viên.
  “Nhân đây chúng tôi xin thông tin về sự kiện Vinh Quang. Đây là vấn đề được các đảng viên theo dõi chăm chú nhất. Trong mấy ngày qua chúng tôi luôn đi với đài truyền hình để làm những cái phóng sự để thông tin tới các bác, các đồng chí. Theo đó, ngày 5-1, UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đã hết hạn giao cho ông Đoàn Văn Vươn. Xung quanh vụ việc này, thời gian qua các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức chỉ đạo các cơ quan chức năng và trực tiếp thông tin trong các hội nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể. Các cơ quan thông tin đại chúng của thành phố và huyện cũng đã đưa tin để cán bộ và nhân dân toàn huyện hiểu đúng bản chất sự việc. Tuy nhiên, dư luận còn có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí không đúng bản chất sự việc gây nghi ngờ, gây phân tâm cho một bộ phận cán bộ đảng viên và quần chúng rất dễ bị các phần tử xấu lợi dụng. Nhất là trên mạng Internet và các blog. Thưa các đồng chí, nếu chúng ta chỉ xem trên mạng không có thông tin đầy đủ thì rõ ràng chắc chắn sẽ phân tâm. Mà nếu chúng ta chỉ xem trên mạng thôi thậm chí nhiều đồng chí thấy huyện Tiên Lãng là be bét lắm. Nhưng xin thưa các bác các đồng chí là đâu có phải như thế.
  Cho nên hôm nay chúng tôi xin thông tin một cách tương đối đầy đủ để các bác các đồng chí lắm được sự việc. Huyện chúng ta có diện tích bãi bồi ven sông ven biển rất lớn, hơn 3000 ha. Trong những năm qua chúng ta đã từng bước đưa diện tích ven sông ven biển này vào sử dụng có hiệu quả. Mỗi năm bãi của chúng ta lại bồi ra ngoài. Chúng ta đã làm cuộc cách mạng lần thứ nhất, quai đê lấn biển đã tạo ra một loạt các xã như Đông Hưng, Tây Hưng. Toàn bộ vùng ngoài đã hình thành từ những năm 90 của thế kỷ trước. Có thể nói với một tư duy và tầm nhìn sớm hơn, huyện chúng ta đã hình thành bộ phận gọi là đề án Vinh Quang 2 để đưa diện tích đấy vào quản lý, khai thác và sử dụng. Toàn bộ diện tích ngoài ấy là đất bãi bồi chưa sử dụng. Để triển khai một chương trình dài hơi hơn, chúng ta đã giao cho một số hộ ra đình ra đó khoanh vùng nuôi tôm làm luận chứng đề nghị được giao để quản lý, khai thác. Trên cơ sở đấy chúng ta giao. Chứ còn thưa các bác chúng tôi là người dân Vinh Quang sống ở ven đê, nói tóm lại cái người dân ở đấy tâm lý người ta cũng chẳng muốn giao cho ai. Vì sao? Bởi vì chúng tôi chỉ cần ra ngoài ấy hai tiếng đồng hồ là chúng tôi bắt được bữa cáy về ăn ngon lành. Ra chân đê chỉ cần hơn tiếng là được bữa cá về ăn rồi. Người dân chúng tôi chẳng muốn giao cho ai để chúng tôi ra khai thác về cải thiện bữa ăn, sướng! Nhưng để đưa vào khai thác có hiệu quả thì một số hộ làm luận chứng xin khai thác ở đấy và được huyện đồng ý cho khai thác theo thời hạn.
  Trước hết là nói về nguồn gốc đất. Đối với đất của anh Đoàn Văn Vươn, ngày 4-10-1993, UBND huyện ra quyết định 447 giao cho ông Đoàn Văn Vươn, thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng diện tích 21ha ở phía Nam cống Rộc, thời hạn giao 14 năm tính từ ngày 4-10-1993. Trong quá trình sử dụng ông Vươn đã phá rừng đắp lấn ra phía ngoài thêm 19,3 ha nữa. Việc anh ấy phá rừng đã bị xử phạt hành chính. Sau khi lấn ra rồi anh ấy lại đề nghị giao tiếp cho 19,3 ha ấy nữa thì huyện lại hợp thức hóa giao cho anh ấy. Như vậy 2 quyết định UBND huyện đã giao cho anh ấy 40,3 ha và thời hạn đều tính từ 4-10-1993. Thực hiện luật đất đai đến thời điểm hết hạn giao, UBND huyện thực hiện thủ tục để thu hồi toàn bộ 40,3 ha của Đoàn Văn Vươn, trong đó có diện tích 19,3 ha giao theo quyết định 220. Sau khi làm các thủ tục theo quy định, ngày 7-4-2009, UBND huyện ban hành quyết định 461 thu hồi 19,3 ha anh ta lấn chiếm trước. Anh Vươn không đồng ý và khiếu nại. Huyện đã mời anh ấy lên giải quyết khẳng định Quyết định của huyện đúng. Anh Vươn cũng không đồng ý và kiện ra tòa. TAND huyện xử bác khiếu nại của anh Vươn. Anh Vươn không đồng ý với kết quả xử của tòa lại kháng cáo lên TAND TP. Khi TAND TP thụ lý chuẩn bị đưa ra xét xử, anh ấy rút về không kiện nữa. Tòa TP ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm và bản án sơ thẩm của tòa cấp huyện có hiệu lực. UBND huyện đã tám lần mời anh ấy lên làm việc thực hiện quyết định ấy. Huyện nói rõ nếu anh Vươn có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì phải làm các thủ tục để đề nghị thuê lại. Nhưng anh ấy không hợp tác, anh ấy không muốn thuê lại mà anh ấy muốn đất đấy phải như đất nông nghiệp cơ. Thưa các bác, các đồng chí, anh ấy thế thì làm sao mình chấp nhận được. Cuối cùng ngày 24-11-2011 huyện phải ra quyết định cưỡng chế số 3307. Ngày 25-11-2011, UBND huyện Ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo cưỡng chế do đồng chí phó chủ tịch phụ trách nông nghiệp làm trưởng ban, đồng thời lập các tổ công tác. Để đảm bảo tài sản đối với ông Đoàn Văn Vươn, ngày 30-11-2011, UBND huyện đã có thông báo cho ông Vươn chủ động di dời tài sản, dụng cụ sinh hoạt bàn giao diện tích. Huyện liên tục có các công văn yêu cầu nhưng anh ấy không thực hiện. Sau đó UBND huyện giao cho hai xã Bắc Hưng và Vinh Quang tổ chức các đoàn quân dân chính vận động nhưng anh ấy không nghe. Và một lần nữa UBND huyện lại tham khảo các sở ngành của thành phố xem quyết định như thế đã được chưa. Các sở tư vấn cơ sở pháp lý thế là được rồi huyện mới triển khai việc cưỡng chế thu hồi. Ngày 5-1, khi tổ chức cưỡng chế, tại khu đầm ông Vươn cùng người liên quan bố trí ba lớp hàng rào tre ngăn cản lực lượng cưỡng chế. Khi tổ công tác làm nhiệm vụ rà phá bom mìn cùng công an làm công tác đảm bảo trật tự tiến vào tới hàng rào thứ ba cách nhà anh ấy 100m các đối tượng trong nhà đã kích cho mìn nổ nhằm kích bình gas nổ để gây sát thương lớn. Bình gas không nổ chứ nổ chắc chắn có đồng chí hi sinh. Khi tổ công tác tiếp cận đến sân của lều coi đồng các đối tượng bên trong đã dùng súng hoa cải bắn luôn làm sáu cán bộ chiến sĩ của công an và huyện đội bị thương. Hành vi có thể nói hết sức là manh động. Khi chúng dùng súng bắn hoa cải bắn ra các chiến sĩ bị thương rồi. Lúc đó huyện mới báo về TP, CATP mới cho lực lượng về tăng cường để bắt giữ các đối tượng. Khi trên về mới tiếp cận được nhà của nó và đưa lực lượng của ta lên tuyến trên điều trị. Lợi dụng lúc đó các đối tượng đã bỏ trốn. Công an đã khởi tố và đang điều tra làm rõ. Xung quanh cái vụ việc này các cái blog và các cái trang mạng, tất nhiên là có bàn tay đạo diễn của các thế lực đứng đằng sau, không loại trừ các thế lực phản động bên ngoài, đã tung hết lên mạng. Các thông tin đó hoàn toàn không đúng bản chất sự việc. Về công tác tư tưởng tôi thấy có mấy vấn đề mà chúng ta phải đấu tranh, phải phản bác. Thứ nhất xác định rõ vấn đề giao đất và cho thuê đất. đây là hai vấn đề khác nhau. Quyền lợi của người được giao đất khác với quyền lợi của người được thuê đất. Trong trường hợp của ông Đoàn Văn Vươn phải hiểu nguồn gốc đất thuê là đất chưa sử dụng không thuộc quỹ đất sản xuất nông nghiệp giao lâu dài. Bản thân anh Vươn đã được giao đất sản xuất nông nghiệp ở xã Bắc Hưng rồi. Anh Vươn có phải người xã Vinh Quang đâu mà giao đất ở xã Vinh Quang. Đất này không phải là đất để giao lâu dài mà là đất chưa sử dụng đến tạm thời giao có thời hạn. Kể cả đất nuôi trồng thủy sản giao theo nghị định 64 thì hạn điền cũng không quá 2ha. Đây 40,3 ha mà. Ở đây có một sự nhầm lẫn. Thậm chí cả một số quan chức ở Trung ương về hưu vẫn cứ nói đây là đất sản xuất nông nghiệp, mà đã là đất sản xuất nông nghiệp là phải giao cho người ta 20 năm. Hết thời hạn giao đất ông Vươn không muốn chuyển sang thuê. Tại sao? Bởi nếu được giao mỗi năm chỉ phải nộp 7 triệu thôi, còn chuyển sang thuê ít nhất cũng phải đóng 100 triệu đồng. Chưa nói xã đấu thầu còn cao hơn nhiều. Tôi lấy đơn cử như 70 ha ở Tiên Thắng cũng y sì như thế này. TAND tối cao bác, thu hồi giao về xã, xã giao đấu thầu thu về ngân sách tới 1,4 tỷ. Thứ hai chúng tôi muốn khẳng định điều này để các bác, các đồng chí nắm được để mà tuyên truyền là có dư luận cho rằng ông Vươn đầu tư quá lớn, có công lớn trong công tác bảo vệ đê điều phòng chống lụt bão. Ông Vươn đầu tư thì đúng rồi nhưng đâu có phải toàn bộ là của ông Vươn. Toàn bộ khu đầm ông Vươn là đường công vụ suốt từ cống Rộc chạy xuống dự án Vinh Quang 2 đầu tư đấy. Năm 1998, dự án Vinh Quang 2 đầu tư cái đường bao chính của đầm ông Vươn tới 295 triệu, năm đó to lắm. Năm 2002-2006, dự án nuôi tôm của Thành đoàn cũng đầu tư vào dự án này 21 tỷ cơ. Toàn bộ con mương chạy dọc người ta đầu tư 5-6 tỷ. Lúc ấy trong thời hạn giao đất người ta bồi thường 271 triệu. Nhà nước đầu tư nhiều chứ có phải của ông Vươn đầu tư cả đâu. Không thể nói ông Vươn có công lớn bảo vệ đê điều. Các đồng chí xuống dưới đấy sẽ thấy, nó đưa lên các blog nói một cách trắng trợn là vì có cái đầm của ông Vươn nên ông ấy đầu tư trồng cây nắn dòng chảy nên không bị vỡ đê. Làm gì có chuyện nắn dòng chảy ở cửa sông Văn Úc được. Thật là vô lý. Người ta nói ông ấy có công trồng rừng. Nhưng hoàn toàn không có công gì. Người ta nói ông ấy đóng góp nhiều. Tôi xin thưa với các bác điều này hoàn toàn không đúng. Huyện giao cho ông ấy từ năm 1993, bảy năm ông đầu ông ấy không phải đóng bất cứ một thứ gì. Còn từ 2000 đến giờ đã 12 năm, tất cả ông nộp có 48 triệu chủ yếu là môn bài. Hôm qua chúng tôi làm một cái sự kiện nữa để các bác, các đồng chí xem tình hình thấy, ông ấy cho thuê một người ở gần đó có 6 ha mà mỗi năm ông ấy thu 30 triệu. Người dân Vinh Quang mà phải thuê đầm của một người ở nơi khác. Một năm ông ấy không làm gì cũng có ít nhất 20 triệu. Cái mà ông ấy cho thuê các blog nó giấu nhẹm đi chả thấy nói năng gì cả. Huyện chỉ có yêu cầu là phải chuyển sang đất cho thuê theo luật đất đai năm 1993, thế nhưng ông ấy không muốn thuê.
  Thế mà trên báo chí, trên blog nói là hệ thống chính trị của Tiên Lãng hỏng hết rồi, thế này thế nọ, nó nói thậm tệ. Và đến cả ngày hôm qua ông Đặng Hùng Võ lại vẫn còn từ Hà Nội không xuống dưới đây xem đất nó cụ thể thế nào mà vẫn cứ phát ngôn như thế. Cơ sở để thu hồi có 3 cơ sở. Một là văn bản thỏa thuận của huyện với ông Vươn khi xin giao đất lúc ấy ông ấy chấp nhận thì làm không thì thôi, khi giao đất ông Vươn đã chấp nhận, đã ký vào văn bản với thời hạn 14 năm rồi, hết thì phải trả lại toàn bộ. Hai là theo điều 80 luật đất đai năm 1993. Ba là vấn đề vô cùng quan trọng là tòa người ta xử rồi, UBND huyện cũng không thể nhân danh nước cộng hòa xã hội chủ nghiã Việt nam được. Chỉ có tòa án mới nhân danh để xử một vụ kiện nào đó. Tòa cấp TP, cấp huyện đã bác đơn, khẳng định quyết định của huyện là đúng rồi thì làm sao mà nói ông Hiền sai được. Tòa khẳng định đúng rồi thì cơ quan hành chính thực thi thôi. Với tư cách là Uỷ viên thường vụ huyện ủy tôi xin khẳng định không có vấn để tiêu cực ở đây. Nội bộ huyện ủy, UBND, đoàn thể của huyện đoàn kết không có tiêu cực. Không thu hồi đất đó để chuyển sang cho thuê, cho đấu thầu mới là tiêu cực. Người ta sẽ đặt câu hỏi là tại sao một bên xã giao khoán thầu nộp sản cao, một bên lại ăn không mới là tiêu cực. Chỉ có ai sợ mới không dám thu hồi. Còn anh chấp nhận, nói rõ thôi thì cháu đã làm ở đây, công việc đã quen rồi, đã thu được rồi thì dân làng nộp thế nào, cháu nộp thế ấy. Đằng này không muốn xin thuê lại mà lại muốn ăn không thì làm sao có chuyện ấy được. Rõ ràng ở đây đã có thế lực đằng sau nào đó xúi giục, làm hỏng sự nghiệp. Một vấn đề nữa là xung quanh vấn đề thu hồi đất theo qui định Vươn có quyền khiếu nại tố cáo lên cấp trên nhưng ông Vươn không chọn mà đã chọn giải pháp chống người thi hành công vụ là vi phạm cực kỳ nghiêm trọng về luật pháp. Là công dân anh có quyền khiếu nại nếu không thấy thỏa đáng hoặc tố cáo còn có người giải quyết. Tại sao anh lại bắn vào lực lượng cưỡng chế, đây là hành vi manh động, chỉ có bọn lưu manh mới bắn vào người làm nhiệm vụ. Tất nhiên là trong quá trình thu hồi đầm vùng và các bước triển khai cũng có những cái phải rút kinh nghiệm như công tác nắm tình hình, rồi những cái lẽ ra không để xảy ra đến mức độ như thế, cái này cùng là vấn đề đáng tiếc. Thưa các bác, các đồng chí, huyện chúng ta vốn là huyện có phòng trào cách mạng , tiếp nối truyền thống ấy các ủy đảng, tổ chức, ban ngành, đoàn thể, nhân dân …đã nỗ lực phấn đấu để đạt được thành quả như ngày hôm nay vì thế chúng ta không thể dễ gì để bất cứ ai vì mục đích cá nhân làm ảnh hưởng đến phong trào chung của huyện. Qua việc thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất hết thời hạn của ông Đoàn Văn Vương, đề nghị các cán bộ đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức trách nhiệm, thống nhất về mặt tư tưởng bình tĩnh tin tưởng sự lãnh đạo của huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND và cơ quan chức năng giải thích theo thông báo như trên đây. Rất mong các đồng chí là đảng viên của huyện giữ vững lập trường. Chúng tôi cũng rất bức xúc và anh em ở ban đảng thấy trên mạng nói vấn đề đảng bộ huyện Tiên lãng thế này thế kia tôi thấy chạm đến lòng tự ái nên chúng tôi đã có đơn gửi từ Tổng Bí thư trở xuống, phải xem xét thấu đáo trước khi phát ngôn chứ không nhân dân cả nước hiểu sai hết về huyện Tiên Lãng. Kiến nghị với Tổng bí thư và các cấp các ngành phải xem xét thấu đáo và thận trọng…”.
  __________________________________________________ _____________________http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/02/03/tin-r%E1%BA%A5t-nong-lanh-d%E1%BA%A1o-tien-lang-quan-tri%E1%BB%87t-toan-th%E1%BB%83-d%E1%BA%A3ng-vien-trong-huy%E1%BB%87n-gi%E1%BB%AF-v%E1%BB%AFng-l%E1%BA%ADp-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-d%E1%BB%ABng-d/
  Đúng là phát biểu của cán bộ tuyên giáo có khác quy ngay cho thế lực thù địch với phản động.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vnposh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,286 Bài viết

  • 1,696 Được cảm ơn

  #45
  Tổng Bí thư thăm các cán bộ, hội viên CLB Thăng Long
  4:00 PM, 04/02/2012

  (Chinhphu.vn) - Sáng 4/2, đến thăm, nói chuyện với đông đảo cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Thăng Long (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thành viên Câu lạc bộ lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Xuân mới Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2012).

  Medium_AVNG5858797
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, hội viên CLB Thăng Long, Hà Nội - Ảnh: TTXVN

  Tổng Bí thư chỉ rõ: Năm 2012 bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta vẫn phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức. Quan trọng là chúng ta thấy được khó khăn, thách thức, nhìn thẳng vào sự thật để có hướng đi đúng đắn, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

  Mục tiêu năm 2012 là phải tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội, phấn đấu đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và khoảng giữa thế kỷ này trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, phải giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự trị an, giữ cho được độc lập chủ quyền quốc gia, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới, phải cụ thể hóa một số quyết sách của Đại hội XI và các Hội nghị Trung ương 3, 4, triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng, cơ cấu lại nền kinh tế, giải quyết thỏa đáng các vấn đề về đất đai, chính sách tiền lương, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng...

  Để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đó, đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải đồng tâm hiệp lực, mọi cấp, mọi ngành, từng người một, trên mọi cương vị, hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác thực hiện tốt chức trách được giao, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chung của cả nước.

  Về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Tổng Bí thư chỉ rõ: Phải triển khai đồng bộ các biện pháp, từng bước từng bước một để tạo chuyển biến rõ nét. Cấp trên phải gương mẫu làm trước và phải làm kiên quyết, nhưng toàn Đảng, toàn dân cùng làm, trong đó có đội ngũ cán bộ hưu trí.

  Tổng Bí thư nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ hưu trí là lực lượng xã hội đông đảo, đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng qua các thời kỳ, có trình độ, kiến thức và hiện nay tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ cho địa phương và sự nghiệp chung của cả nước. Đội ngũ cán bộ hưu trí cần được quan tâm động viên, tạo điều kiện để tiếp tục sống vui sống khỏe, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho quê hương, đất nước.

  Câu lạc bộ Thăng Long được thành lập ngày 29/12/1978, là nơi hội tụ nhiều cán bộ lão thành cách mạng, nhiều cán bộ trung, cao cấp Trung ương đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Trải qua 34 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ Thăng Long đã có nhiều hình thức hoạt động phong phú, sôi nổi, tạo điều kiện để các cán bộ hưu trí gặp gỡ giao lưu, trao đổi thông tin thời sự, nắm bắt kịp thời các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, tham quan du lịch, biểu diễn văn nghệ, thể thao, rèn luyện giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực; tham gia đóng góp ý kiến có tổ chức với Trung ương và địa phương, nhất là về các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền, bảo đảm đời sống nhân dân...

  Tổng Bí thư chúc toàn thể cán bộ, hội viên Câu lạc bộ mạnh khỏe, trường thọ, năm mới có thêm niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới, phát huy tinh thần “tuổi cao trí càng cao”, tiếp tục nêu gương sáng và có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc./.

  Nguyễn Sự

  Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Home/To...122/127020.vgp

  Thông tin ngoài lề: ” TBT gặp gỡ các cụ ở CLB Thăng Long. Dữ dội lắm anh ơi, không như báo đưa tin đâu. Các cụ ai cũng nổi khùng vì cho rằng Hải Phòng khép họ vào tội chống chế độ“. (Nguyễn Quang Lập, Quê choa)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Dem-Ha-noi
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,821 Bài viết

  • 4,679 Được cảm ơn

  #46
  Công sức ông Vươn đầu tư chỉ bằng 1/10 số tiền nhà nước đầu tư. Một năm nhà nước thu được 4 triệu đồng trên diện tích 40 ha, bằng 1/10 số tiền ông Vươn đút túi. Như thế là CÔNG BẰNG hay KHÔNG CÔNG BẰNG hả những vị trí thức học cao hiểu rộng ?
  Bất kể công dân nào đều phải hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Thường phải nộp 10 % trên tổng số tiền được trả trong hợp đồng. Chỉ tính riêng 2 hợp đồng cho thuê chưa đến chục ha đất ông Vươn đã thu về 500 triệu trong khi không nộp cho nhà nước một đồng nào. Chưa kể nếu tính toàn bộ thu nhập từ 40ha đất một năm ông ta phải nộp cho nhà nước nhiều là 20 %, ít là 10% theo đúng quy định.
  Nhà nước lấy tiền đâu để đầu tư cho toàn bộ khu đất bãi bồi để nuôi trồng thủy sản ? Tiền từ ngân sách chung . Ngân sách do tôi, do bạn, do các công dân khác đóng góp. Đất đai ông Vươn được giao trong đó cũng có phần sở hữu của tôi, của bạn, của các công dân khác. Lý do gì một cá nhân được giao đất công, được nhà nước đầu tư bằng tiền ngân sách mà không hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước ? Lẽ nào những công dân trốn thuế như ông Vươn lại phải được những công dân nghiêm chỉnh khác như tôi tung hô ?
  Nếu ông Vươn không sử dụng đất hiệu quả, không tự nguyện nộp cho ngân sách ít nhất 50 triệu /năm thì ông ta nên tự nguyện trả lại đất cho nhà nước . Nhà nước sẽ giao cho những ai sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên cộng đồng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho ngân sách.
  Ông Vươn vì quá tham nên tự chuốc họa vào thân.
  • 1,231 Bài viết

  • 2,921 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dem-Ha-noi Xem bài viết
  Công sức ông Vươn đầu tư chỉ bằng 1/10 số tiền nhà nước đầu tư. Một năm nhà nước thu được 4 triệu đồng trên diện tích 40 ha, bằng 1/10 số tiền ông Vươn đút túi. Như thế là CÔNG BẰNG hay KHÔNG CÔNG BẰNG hả những vị trí thức học cao hiểu rộng ?
  Bất kể công dân nào đều phải hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Thường phải nộp 10 % trên tổng số tiền được trả trong hợp đồng. Chỉ tính riêng 2 hợp đồng cho thuê chưa đến chục ha đất ông Vươn đã thu về 500 triệu trong khi không nộp cho nhà nước một đồng nào. Chưa kể nếu tính toàn bộ thu nhập từ 40ha đất một năm ông ta phải nộp cho nhà nước nhiều là 20 %, ít là 10% theo đúng quy định.
  Nhà nước lấy tiền đâu để đầu tư cho toàn bộ khu đất bãi bồi để nuôi trồng thủy sản ? Tiền từ ngân sách chung . Ngân sách do tôi, do bạn, do các công dân khác đóng góp. Đất đai ông Vươn được giao trong đó cũng có phần sở hữu của tôi, của bạn, của các công dân khác. Lý do gì một cá nhân được giao đất công, được nhà nước đầu tư bằng tiền ngân sách mà không hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước ? Lẽ nào những công dân trốn thuế như ông Vươn lại phải được những công dân nghiêm chỉnh khác như tôi tung hô ?
  Nếu ông Vươn không sử dụng đất hiệu quả, không tự nguyện nộp cho ngân sách ít nhất 50 triệu /năm thì ông ta nên tự nguyện trả lại đất cho nhà nước . Nhà nước sẽ giao cho những ai sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên cộng đồng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho ngân sách.
  Ông Vươn vì quá tham nên tự chuốc họa vào thân.
  Bác thử đi nộp thuế xem. Nhiều lúc tức phát khóc. Mình nghĩ nộp thuế là có lợi cho nhà nước, nhưng nhiều khi đợi được chi cục thuế cho nộp, ra được cái quyết định nộp thuế còn khướt. Hoạch hỏi đủ điều.
  Còn trường hợp anh Vươn là muốn nộp thuế mà ko được cho nộp.
  Bạn đã đọc những bài viết về công sức lấn biển của nhà Vươn chưa, cả những bài có trước khi xảy ra vụ án này, ngoài Tiền của, còn bao nhiêu công sức, lo toan, trăn trở, mạo hiểm... mà tiền cũng chả tính hết được?
  Cứ để sóng vỗ ì oạp như trước kia thì có ra tiền ko, có cho thuê được không? Bao nhiêu mồ hôi đổ xuống để cho bây giờ đất hoang thành luống cày, có được thu hoạch. Nhìn thấy thu tiền dễ quá, ngon ăn quá nhỉ, nên ghen ăn, muốn nhảy vô chia phần.
  Nói thu hồi rồi sẽ cho thuê lại ư? Miệng quan hứa có tin được ko? Trước đấy quan thu hồi của nhà ông Thảo, rồi chia nhỏ ra đấu thầu, ông Thảo bật bãi, không thuê lại được một mảnh nào, 6 tháng sau chết vì uất ức. Vợ ông còn giữ hàng xấp đơn từ khiếu kiện mà có ích gì đâu. Đấy là tấm gương sờ sờ mà anh Vươn, ông Luân nhìn thấy, sao họ còn tin được.
  Bây giờ thêm chứng cớ rành rành: vừa thu hồi của nhà Vươn xong thì cho ngay "người khác" vào hôi của, khai thác theo kiểu tận thu - huỷ diệt. Dư luận ko lên tiếng thì liệu vợ con anh Vươn có được trở lại nhà của mình trước tết đúng 1 ngày ko? Dư luận đã và đang sôi nổi vì muốn đòi lại công bằng thôi, vì căm phẫn lũ quan tham đàn áp người dân thấp cổ bé họng thôi.
  Đừng nhân danh bảo vệ chính quyền mà chụp mũ phản động cho cả từ người dân đến các cựu, các nguyên cán bộ lãnh đạo, cho mấy chục tờ báo trung ương... khó nuốt lắm. Họ ko ngu cả đâu mà a dua, hùa nhau chửi CQ Tiên Lãng.
  Muốn bảo vệ CQ, giữ uy tín cho Đảng, chỉ có một cách là cương quyết cắt bỏ khối u nhọt trong CQ, trong Đảng, trước hết là bè lũ quan tham - cường hào mới - xã hội đen ở TL, xử trắng án cho anh Vươn.
  Rồi tiếp nữa,... - thôi, hãy cứ thế đã.
  Được thế thì lòng dân sẽ yên.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của daicacamdau
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 281 Bài viết

  • 743 Được cảm ơn

  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Dem-Ha-noi Xem bài viết
  Công sức ông Vươn đầu tư chỉ bằng 1/10 số tiền nhà nước đầu tư. Một năm nhà nước thu được 4 triệu đồng trên diện tích 40 ha, bằng 1/10 số tiền ông Vươn đút túi. Như thế là CÔNG BẰNG hay KHÔNG CÔNG BẰNG hả những vị trí thức học cao hiểu rộng ?
  Bất kể công dân nào đều phải hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Thường phải nộp 10 % trên tổng số tiền được trả trong hợp đồng. Chỉ tính riêng 2 hợp đồng cho thuê chưa đến chục ha đất ông Vươn đã thu về 500 triệu trong khi không nộp cho nhà nước một đồng nào. Chưa kể nếu tính toàn bộ thu nhập từ 40ha đất một năm ông ta phải nộp cho nhà nước nhiều là 20 %, ít là 10% theo đúng quy định.
  Nhà nước lấy tiền đâu để đầu tư cho toàn bộ khu đất bãi bồi để nuôi trồng thủy sản ? Tiền từ ngân sách chung . Ngân sách do tôi, do bạn, do các công dân khác đóng góp. Đất đai ông Vươn được giao trong đó cũng có phần sở hữu của tôi, của bạn, của các công dân khác. Lý do gì một cá nhân được giao đất công, được nhà nước đầu tư bằng tiền ngân sách mà không hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước ? Lẽ nào những công dân trốn thuế như ông Vươn lại phải được những công dân nghiêm chỉnh khác như tôi tung hô ?
  Nếu ông Vươn không sử dụng đất hiệu quả, không tự nguyện nộp cho ngân sách ít nhất 50 triệu /năm thì ông ta nên tự nguyện trả lại đất cho nhà nước . Nhà nước sẽ giao cho những ai sử dụng hiệu quả hơn nguồn tài nguyên cộng đồng và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho ngân sách.
  Ông Vươn vì quá tham nên tự chuốc họa vào thân.
  Tiền thuế đất bạn đóng, hoặc không đóng, chỉ bằng 1/100 số tiền nhà nước bỏ ra để làm đường đi trước của nhà bạn. Mấy hôm nữa quan phường, quan xã, đến phá nhà bạn để lấy lại công bằng nhé?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Winter09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,103 Bài viết

  • 13,841 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #49
  Vì sao Thủ Tướng lại đi làm sáng tỏ viêc thu hồi đất ?
  Thủ Tướng là đại diện của Hành pháp , đâu có quyền để phân xử , nhất là phân xử thuộc hạ , đàn em của mình
  Vấn đề này phải do Tòa án Tối cao pháp viện xử mới đúng . TT cứ đá lộn sân người khác nên TT có quá nhiều đặc quyền từ hành pháp sang tư pháp lẫn lập pháp . Trong một xã hội không có tam quyền phân lập thì khó giữ được kỷ cương
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,231 Bài viết

  • 2,921 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bo@nghe Xem bài viết
  Mong chờ sự công bằng, nghiêm minh của chế độ này e hơi khó. Đầu voi đuôi chuột mà thôi. Thằng huyện Hiền thằng xã Liêm mất chức thì nó cũng chả chết được, thằng Thoại thì may ra kiểm điểm tí tẹo vì phát ngôn bừa bãi. Nhưng ông Vươn thì mất hết: mất sự nghiệp đang dang dở trong khi đã đổ cả đống tiền vào đó cùng công sức 20 năm trời, mất của cải tiền bạc (đền bù có thể có nhưng sẽ không đáng kể gì), vợ con trông mong vào ai khi chồng cha có vài năm tù đang đợi ???
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi.HaNoi. Xem bài viết
  bạn này ở nhà gọi bố = "thằng", gọi mẹ ="con" nên ra ngoài XH ai cũng gọi là "thằng" hết, lạ chửa??!!!
  Lạ chửa, thế này mới lạ!
  Gọi lũ sâu mọt hại dân hại nước là "thằng" vẫn còn nhẹ cho chúng. Nguoi.HaNoi. sao phải lồng lộn lên chửi bậy? Là con của chúng hả ?
  Cha thất đức thế, nếu con biết hồi tâm làm thiện sửa lỗi cho cha thì may ra còn giữ được ít phúc. Chứ nếu cha nào con nấy bị rủa xả đều ko biết nhục thì nhà này đến lúc mạt, hoạ đến nơi tránh ko kịp đâu. Hàng vạn người rủa xả, thế nào cũng động tâm đến trời đất.

  Tôi vẫn tin rằng trước lòng dân, cấp trên ko bao che cho tội ác của chúng, chúng sẽ bị trừng trị thích đáng.
  Nhưng dù vụ này xử thế nào, thì mấy con sâu mọt cũng đã hứng chịu búa rìu dư luận, có mà úp mặt mo ra đường, nhìn thấy hàng xóm, họ hàng, bạn bè...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bo_bau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 177 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #51
  ô, đến tận 6 trang rồi mà vẫn chưa bị khóa nhỉ...kekeke
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3