TIN TÀI TRỢ.

Vụ Clip thầy giáo đánh học trò: Học sinh khóc lóc giữ thầy ở lại

 • 16 Lượt chia sẻ
 • 22K Lượt đọc
 • 65 Trả lời

 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của khanh_b
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,486 Bài viết

  • 1,701 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metovit Xem bài viết
  Đồng ý với bạn Nguyen1979.
  Tại sao có nhiều bạn làm gv mà cm những câu thiếu suy nghĩ thế nhỉ. Đuổi học hay đình chỉ một hs cá biệt có vẻ làm các bạn hả hê quá. Động đến quyền lợi của các bạn tí thì dãy nẩy lên. Nghề nào chả cao quý, không có nghề nào là nghề cao quý nhất các bạn ạ. Xã hội tiến lên văn minh hơn thì trước hết phải học cách tôn trọng người khác trước khi muốn người ta tôn trọng mình, không ai có quyền đánh người khác kể cả cha mẹ cũng không có quyền đánh con cái chứ không lẽ thầy cô là ngoại lệ sao?
  Nhiều giáo viên cứ cho mình cái quyền tát, mắng trẻ em vì họ biết là bố mẹ thường ít dám phản kháng vì thương con, sợ bị giáo viên "trù". Họ coi đó là "quyền của giáo viên" được chi phối các học sinh. Cha mẹ ngoài thương con còn không biết và không tin luật pháp và không có công cụ giám sát giáo viên nên đành chấp nhận.

  Thế hệ giáo viên 8x đang giảng dạy còn kinh khủng hơn nữa và đòi hỏi rất nhiều quyền lợi (tiền bạc...) và quyền lực với học sinh. Thế hệ này khác hẳn các thế hệ trước.

  Nghề giáo đúng là cao quý vì đào tạo người nhưng không phải vì cao quý mà muốn làm gì thì làm. Tôi thấy quyết định của Trường và Sở cảnh cáo thay vì đuổi học em Long đó là hợp tình và hợp cả lý nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của khanh_b
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,486 Bài viết

  • 1,701 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi funnywoman Xem bài viết
  Khóc cho thầy Tuấn, khóc cho nền giáo dục Việt Nam

  Lời cuối cùng tôi xin gửi đến Ban giám hiệu, giáo viên THPT Nguyễn Huệ - Bình Định và Sở GD&ĐT Bình Định. Tôi có cảm giác các thầy cô muốn đưa ra án kỷ luật thật nhanh, thật nặng, bảo vệ học sinh thật nhiều để trấn an dư luận, để khỏi bị báo chí, phụ huynh lên án. Nhưng các thầy cô có biết các thầy cô đang giết đi một con người, giết đi ước mơ, lòng nhiệt huyết, yêu nghề (vì chỉ có yêu nghề mới đi làm giáo viên) của một người thầy và xa hơn quý vị đang giết đi lòng nhiệt huyết của những người đã, đang và sẽ là những giáo viên.

  Thử hỏi rồi đây những người tài sẽ còn ai đi vào sư phạm khi mà cuộc sống giáo viên lo ăn từng bữa, khi nghề giáo đang trở thành nghề nguy hiểm. Ôi! Khóc cho thầy và khóc cho nền giáo dục Việt Nam.
  Nghe cứ như là Hịch tướng sĩ "Khóc cho thầy Tuấn, khóc cho nền giáo dục Việt Nam" của Trần Quốc Tuấn (Trần Hưng Đạo) nhỉ?

  Thử hỏi không có học sinh thì lấy đâu ra thầy cô giáo, cũng như không có khách hàng thì lấy đâu ra công ty, chủ và nhân viên? Học sinh phải được đôi xử nghiêm túc, trân trọng như công ty đối với khách hàng.

  Không có thầy Tuấn thì các giáo viên đã và đang ra trường sẽ thay thầy và số người thi vào sư phạm cũng chẳng giảm một chút nào khi mà xin việc sau khi ra trường ngày càng khó hơn.

  Tôi thấy xử lý như vậy sẽ tốt cho giáo dục Việt Nam hơn là cứ bao che như hiện nay. Vậy thì việc gì phải khóc nhỉ? Có 220000 giáo viên và thầy Tuấn chỉ là một trong số đó.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,977 Bài viết

  • 37,470 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #43
  Tôi thấy xử lý như thế là được, ko mạnh tay đâu. Để thầy tự xem lại chính mình. Mà quý vị "khóc cho thầy" nên đọc và xem lại đi. Động cơ đánh học sinh của thầy chả phải là vì dạy dỗ gì, mà là để cho em học sinh dám nói thầy đánh học sinh được "thử độ dã man của thầy". Mong thầy rút kinh nghiệm để sau này dừng cho ai "thử" nữa
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 376 Bài viết

  • 1,299 Được cảm ơn

  #44
  Cái thằng Tuấn này nhận án nhẹ hều thế mà bọn báo chí đã bắt đầu dàn cảnh khóc lóc thương xót rồi. Trong khi 2 cô bảo mẫu Phương Anh bị tù những 3 năm, coi như mất hết tương lai thì chúng nó lặng im. Mà hành vi của các cô so với thằng Tuấn này đã nhằm nhò gì??? Các cô chẳng qua chỉ muốn lũ trẻ ăn nên mới cực chẳng đã ra tay quá đà tí, còn thằng Tuấn là do động cơ hèn hạ muốn trả thù mấy em học sinh chứ có phải nó muốn giáo dục các em đâu????
  • 61 Bài viết

  • 123 Được cảm ơn

  #45
  (Soha.vn) - "Tôi đau khổ, nhục nhã tột cùng, hứng chịu quá nhiều rèm pha, búa rìu, lời lẽ chê bai của dư luận" - một người thầy đã từng dùng cát tát đối với học trò tâm sự.


  Đó là lời tâm sự của một độc giả "Người thầy được trò gọi là mẹ" gửi đến Báo Điện tử Trí Thức Trẻ khi biết thông tin vụ thầy giáo Trần Anh Tuấn (giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ - Bình Định) tát liên tiếp học sinh được ghi lại trong clip thầy trò hỗn chiến tại lớp học gây xôn xao dư luận gầy đây.

  Độc giả này tâm sự, anh từng là người thầy dùng cát tát để giáo dục, dạy dỗ học trò và cũng đã từng chịu nhiều điều tiếng từ dư luận, sự trừng phạt của nhà trường, ngành giáo dục từ chính phương pháp đó.Chúng tôi xin trích đăng toàn bộ tâm sự của người thầy này để có thêm cái nhìn đa chiều, hiểu hơn về nỗi đau, sự trăn trở của những người thầy đã, đang làm trong nghành giáo dục: Tôi là một giáo viên rất đam mê với nghề dạy học. Mơ ước làm thầy giáo từ nhỏ ngày nào đã trở thành hiện thực với tôi. Bước chân đầu tiên vào nghề tiếp cận với đối tượng học sinh đặc biệt (lực học yếu, ý thức đạo đức chưa ngoan, hoàn cảnh gia đình thiếu sự chăm sóc dạy dỗ của cha mẹ…) không ít lần làm tôi nản lòng và chùn bước.Tình yêu nghề nhà giáo đã giúp tôi vượt qua tất cả đến với thành công. Lớp học trò đầu đời cập bến an toàn với muôn vàn kỷ niệm đẹp đẽ với mối quan hệ thầy trò, cùng lúc tôi còn các lớp kế tiếp noi gương anh chị của mình mà cố gắng chăm ngoan phấn đấu dẫn đầu về ý thức đạo đức, kỷ luật và thi đua trong nhà trường.Vì mong mỏi làm tròn trách nhiệm người thầy đặc biệt tình yêu thương với học sinh không can tâm đứng nhìn học trò mắc lỗi. Khi trò chưa ngoan tôi nghĩ rất nhiều, tìm đủ mọi cách và đánh liều dùng một số phương pháp không được phép sử dụng trong nhà trường để giáo dục đạo đức các em.Với thành công bước đầu trong sự non trẻ thiếu kinh nghiệm không đủ làm tôi tỉnh táo để dừng lại hay vượt qua cơn say nghề thái quá. Tôi đã quên với vị trí của mình là thầy mà ngỡ mình là cha mẹ, anh chị em ruột thịt, thậm chí là bè bạn của học sinh để tự do phạm sai lầm đáng tiếc trong dạy dỗ học trò.


  Chứng kiến các đồng nghiệp phạm sai lầm khi dùng lời lẽ và hành động thiếu mô phạm dạy trò, đặc biệt hình ảnh những thầy cô đánh chửi học trò tôi lại thấy mình trong đó. Tôi xót xa lắm! Tự nhiên tôi lại thấy xấu hổ và buồn vì mình khác xa với chuẩn mực mô phạm đạo đức người thầy mà xã hội mong mỏi.Dù tâm lý của mình có thế nào đi chăng nữa thực tế tôi đã phải làm những việc tôi chẳng muốn làm. Vì đâu?Vì đâu mà phải đánh đổi tất cả để chọn cách dạy mạo hiểm thế này? Mất tất cả chỉ trong giây phút bằng mấy cái tát hay sao? Nếu không phải bản tính hung bạo thì thật chẳng đáng chút nào.

  thaydanhtrohonchiensoha-0c48f
  Hành vi của người thầy tát học trò trong clip tạo bức xúc trong dư luận.


  Thầy giáo trẻ trong Bình Định đánh học sinh đau và dùng ngôn từ chưa đúng chuẩn mực, dù không biết động cơ của thầy như thế nào nhưng cách dạy học sinh của thầy có phần giống tôi.Hậu quả nhận lại và cái giá phải trả là rất đắt!Tôi đau khổ và nhục nhã tột cùng, hứng chịu quá nhiều rèm pha, búa rìu và lời lẽ chê bai của dư luận. Hoảng loạn và suy sụp về tinh thần, niềm tin và tình yêu với nghề đã hết. Chạy trốn là cách tôi đã nghĩ đến lúc này. Còn quá trẻ để tôi đủ bản lĩnh đối mặt với sự việc. Nhưng “nhân quả công bằng” giúp tôi đứng dậy lấy lại niềm tin với nghề.Tôi tin vào những việc tốt mình đã làm được cho học trò, tin vào lãnh đạo nhà trường ghi nhận thỏa đáng công sức đóng góp xây dựng trường cũng như sự cảm thông của đồng nghiệp. Tin vào sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những học sinh luôn sát cánh bên mình chờ mong mình quay trở lại, tin vào tổ ấm của gia đình mình.Đặc biệt tôi tin vào “tình người” bởi vì “ai cũng thế ít nhiều đều tội, chỉ khác nhau biết lỗi hay không”.

  Dù việc mình làm là sai nhưng khi im lặng nghiêm túc kiểm điểm cái sai thì “luật pháp còn có lương tri”.
  Sẽ là bài học để đời cho những người thầy như chúng tôi, tôi mong rằng thầy giáo trẻ trong Bình Định cố gắng vượt qua tai nạn lần này. Nếu còn cơ hội và niềm tin yêu nghề hãy lựa chọn phương pháp chuẩn mực để giáo dục học sinh. “Hát” trong vườn hoa ai cũng làm được, nhưng “hát” trong rừng ong mấy ai làm được đây?Dẫu biết rằng đánh trò hư là có tội, để học trò hư tội còn nặng hơn, bởi còn hai chữ “tình thương”, “trách nhiệm” nhưng là công dân phải tuân theo luật pháp đừng bỏ cuộc dù phải bỏ cách dạy đầy sai lầm, rủi ro. Hãy tin vào tình yêu nghề và tình người bạn nhé!"

  Link bài viết: http://soha.vn/xa-hoi/tam-thu-cua-thay-giao-tat-hoc-tro-tren-buc-giang-20140226113814454.htm
  Kìa chú là chú ếch con, có 2 là 2 mắt tròn :Sick:
  • 243 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #46
  Ơ, bài viết này lạ. Cụ thể trong clip kia là học sinh (1) trong lớp 11A1 trả lời câu hỏi của thầy Tuấn về việc có học sinh lớp này mách với GVCN việc thầy đánh học sinh trong lớp, rồi bị thầy gọi là "mày" rồi tát tới tấp. Học sinh (2), đứng lên nói sao thấy đánh bạn và bị tát luôn.
  Vậy, xin hỏi tình thương ở đây là thương ở chỗ nào?
  fXlZKxDMp7
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 673 Bài viết

  • 4,054 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  sao mình lại tốn 2p để đọc cái "tâm thư" thiếu i ốt này nhỉ
  • 795 Bài viết

  • 3,150 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #48
  mời thầy gia nhập sâu bít thôi
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 245 Bài viết

  • 222 Được cảm ơn

  #49
  Đã tát học trò như xã hội đen thì còn tâm đâu mà viết tâm thư nhỉ. Văn hay chữ tốt cho lém vào đến câu từ mình viết ra cũng deck hiểu nghia rồi rủ nhau mà tiếp tục găng-xtơ với bọn trẻ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #50
  Từ xưa Cha Ông ta đã có câu: Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy. Khi Thầy được coi trọng, thì nhiều trò được nên Người. Các bạn thử nhìn về thời Pháp, rất nhiều thế hệ thầy nổi tiếng, thành đạt và đào tạo nhiều nhà khoa học xuất sắc cho Vn, thời đó vì luật giáo dục rất nghiêm minh, học hành nghiêm túc. Cho nên mới có các sản phẩm ưu tú.
  Hiện nay, các bạn hãy tiếp xúc với sản phẩm giáo dục của chúng ta mà xem, cái gì đang diễn ra, và cái gì chúng ta đang hưởng, khiến cho người có Tâm với giáo dục cảm thấy Bất An. Tôi xin kể một số ví dụ, thực tế chắc chắn nhiều người trong số chúng ta đã gặp.

  Câu chuyện 1: tôi đi khám bệnh tại một phòng khám đa khoa tại Hà Nội. Có chị làm quản lí phòng khám này nhắc nhở cậu nhân viên còn trẻ, ở phòng chụp X quang vì tội: trời rất lạnh, mà máy điều hòa vẫn chạy, mà cậu ấy không hề biết. Người quản lí nói, nếu để máy chạy vô tội vạ như vậy rất lãng phí và tốn kém cho phòng khám. Theo các bạn lời nhắc nhở của người quản lí phòng khám có đúng không?
  Tôi rất thất vọng vì thái độ của cậu nhân viên này. Cậu ta không cho đó là lời góp ý thật, cần phải thay đổi, để làm cho phòng khám tốt lên. Cậu ta thể hiện thái độ khó chị ra mặt với lời góp ý của chị quản lí, đặc biệt là ghét chị ấy ra mặt vì lời góp ý rất đúng đó.
  Câu chuyện 2: các bạn đã đọc tin Một cô Y tá đang thực tập, sẵn sang cầm kéo đâm chị trưởng nhóm Y tá. Vì cô này làm việc có quá nhiều sai sót, khi bị nhắc nhở nhiều thì khùng lên, và sẵn sang cầm kéo Đâm người dồng nghiệp, người thầy đang dạy nghề cho mình.
  Câu chuyện 3: Chuyện đang nóng lên vì Clip Thầy giáo tát Trò, Trò tát Thầy. Chắc chắn trong chúng ta đang có câu hỏi tại sao như vậy. Tại sao Thầy phải đánh Trò, Trò không tôn trọng thầy và Trò đánh trả lại. Nếu ai đã từng làm thầy giáo, các bạn có thể hiểu được Trò ngày nay nó Ngoan tới mức nào? Thầy ức chế như thế nào, muốn điều tốt đẹp danh cho Trò, Trò thụ động, chỉ ham choi, nghịch dại, không chịu học hành, thầy ức chế,.. và rất nhiều thứ. Có thầy cô giáo nào được dạy Trò học Hệ B, tiếp xúc với các học Trò cá biệt mới cảm thấy nó khủng khiếp như thế nào. Xin nói thật với các bạn, học sinh cá biệt lớp 10: chơi gái có, ham mê cờ bạc có, đánh cờ bạc có, chơi game trốn học có,..đánh bạn có, làm thủ lĩnh đầu gấu có. Thầy cô Nhắc nhở thì chửi lại Thầy Cô là Con nọ Thằng kia,.. nếu bạn được nghe lời lẽ của học sinh cá biệt dành cho thầy cô của mình thì nó khủng khiếp như thế nào. Chỉ có người Thầy rất có kinh nghiệm, rất tâm lí và am hiểu cuộc sống phức tạp ở Việt nam mới có thể cảm hóa, giáo dục được học sinh cá biệt này. Có người thầy thành công trong việc giáo dục học Trò cá biệt, kể cho tôi nghe: Thầy đã bỏ bao nhiêu công sức làm thám tử, theo dõi mọi hoạt động, sinh hoạt, thói quyen tâm lí,.. rồi mới làm quen, tâm sự, lôi kéo Trò vào việc Yêu học hành, … và hết lớp 12, điều hạnh phúc nhất với thầy là lớp HS cá biệt đó 15/40 HS cá biệt đã học hành đỗ đạt, hàng năm các thế hệ HS cá biệt ngày xưa vẫn về thăm Thầy, trân trọng người Thầy đã bỏ ra bao nhiêu công sức, để cho các Trò thành công như ngày hôm nay. Tôi nói thật là giao cho tôi, người lính mới, vừa mới ra trường, thì làm sao mà tôi có thể giáo dục được HS cá biệt đó. Vì sao: vì kiến thức bằng nọ kia tôi có, nhưng kinh nghiệm sống của tôi là con số không, am hiểu tâm lí học sinh, học theo lí thuyết thì có mà kinh nghiệm thực tế càng là con số không tròn trĩnh. Ngồi chào cờ gần HS cá biệt, nghe HS cá biệt ngồi chửi Thầy Cô giáo chủ nhiệm của nó, tôi cũng là giáo viên ngồi ngay cạnh, mà nó cứ chửi, HS đó coi tôi như là Cỏ, Là Rác bên cạnh chúng nó, nên chúng nó cứ chửi, cho tôi nghe. Nghe chúng nó chửi Thầy Cô, mà tôi cảm thấy Bất Lực. Vì tôi biết, tôi chẳng là gì cả, lên tiếng khuyên nhủ nó. Lơ mơ ra đường nó Đâm cho tôi một nhát, hoặc ném cho tôi một cục gạch là tôi về thế giới bên kia. Mọi người cười tôi sao mà hèn nhát thế. Nhưng điều tôi nói là sự thật , và nó diễn ra hàng ngày trong xã hội người Việt. Mình chết thì thiệt thân, ai bảo vệ cho mình? Đa số chỉ giỏi lên tiếng trên mạng, báo này báo nọ thôi, chứ ra đường ai đó bị kẻ Xấu đánh, móc túi,.. khó mà có người cứu giúp. Với tất cả những gì tôi hứng kiến, tôi khẳng định tôi không thể làm Thầy dạy cho HS cá biệt được và tôi đã BỎ NGHỀ ngay say khi tôi được tiếp xúc với HS cá biệt đó. Vì tôi biết, tôi không làm được việc, mặc dù tôi có bằng cấp khá giỏi, của trường ĐH danh tiếng VN. Nhưng tối đã bỏ nghề, vì tôi may mắn hơn các bạn học cùng, là tôi đã tìm được công việc khác, phù hợp và đủ sống.
  Các bạn tôi, học ngành sư phạm xong, chẳng thể tìm được việc khác thì phải gắn bó với nghề. Bạn nào nhanh chóng, nắm bắt, tích cực học hỏi kinh nghiệm thực tế trong dạy học thì thành công. Còn bạn nào, muốn Trò phải Nghe lời Thầy, Tôn trọng Thầy, như NGÀY XƯA, chắc chắn sẽ thất vọng dài dài, và sẽ có nhiều vụ Thày Trò chửi nhau đánh nhau là chuyện thường xuyên.

  Câu chuyện 4: Chuyện tôi làm nghề khác, với cương vị là người quản lí. Mong muốn và trách nhiệm của tôi là đảm bảo chất lượng công việc, và công việc của nhóm phải đến nơi đến chốn. Vì thế tôi đã được tiếp xúc với rất nhiều nhân viên. Và tôi biết bản thân tôi đang bị rất nhiều người ghét, vì bị tôi nhắc nhở hàng ngày. Lần này tôi cương quyêt nhắc nhở vì, các nhân viên là người: không phải là HS cá biệt như tôi đã kể ở trên. Nhưng hành sử của họ ra sao, tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe ở phần sau.
  Trước tiên tôi kể, lí do tại sao tôi nhắc nhở:
  1.Vì nhân viên làm việc không tập trung, làm liều, không hiểu rõ công việc nên cho các nọ vào cái kia gây hỏng hóc. Hậu quả của việc học hành không tới nơi tới chốn. Không hiểu cái gì cụ thể và tới nơi tới chốn.
  2. Vì làm sai hoàn toàn yêu cầu của công việc, làm việc qua quýt cho xong. Không chú ý làm việc, chỉ tập chung buôn chuyện trên trời, dưới bể, nói xấu, đưa chuyện, hoặc vừa làm việc, vừa nói chuyện thì hỏi là chất lượng công việc sẽ đi đến đâu? Nhất là công việc chính xác, thì đồi hỏi sự tập trung vào từng bước, nếu nhầm lẫn 1 khâu là sản phẩm hỏng ngay lập tức.
  3. Làm việc thiếu trách nhiệm, rất thụ động, chỉ đâu đánh đấy, mặc dù có đầy đủ bằng cấp chuyên môn. Nhiều khi đã vẽ việc cụ thể, phân công cụ thể theo đúng sở trường mà không chịu làm. Khi cần sức mạnh tập thể, cần dồn sức làm việc cùng nhau cho xong thì lấy lí do bận việc, trốn tránh.
  Tôi xin kể thái độ của một số nhân viên như sau:
  - Một số nhân viên tiếp thu ý kiến của tôi, họ đã trưởng thành trong công việc, và cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ vì họ đã thành công trong công việc.
  - Một số nhân viên không tiếp thu, làm việc với thái độ tạm bợ, mặc dù hứa hẹn sửa chữa, nhưng chứng nào tật ấy, vì họ đang nhòm ngó có việc nào lương tốt hơn thì nhẩy. Nhân viên đó sức ì kinh khủng. Khi góp ý thì trước mặt vui vẻ, dạ vâng, sau đó thì không làm hoặc chửi rủa QL cứ như là họ đi làm mà bị Quản lí bắt nạt bắt làm nhiều việc ấy. Cho tới khi tôi có quyết định cho nghỉ việc, thì oán hận, chửi bới, …, nói xấu, đặt điều, … Tất cả trường hợp đó tôi đã cho nghỉ việc, nhưng họ không hiểu được là Tôi không hề ác ý với họ, nếu họ làm tốt công việc được giao, tuân thủ đúng yêu cầu về công việc và sống chân thành thì làm sao mà bị thôi việc? Việc họ bị thôi việc, mà cứ đổ tội quản lí trè ép, này nọ thì không phải. Nếu trè ép thì tôi mất thì giờ, thời gian công sức, làm gì để góp ý, gợi ý, chỉ việc tận nơi cho các bạn ấy co cơ hội sửa chữa. Thực lòng, khi cho các bạn ấy thử việc, trong lòng tôi không muốn họ bị thất nghiệp nên mới cố gắng như vậy. Nếu không thì tôi mặc kệ để họ làm sai, rồi quy TỘI rồi đuổi thẳng cổ cho nó nhanh gọn.
  Tôi tâm sự thật như vậy, để cho các bạn nhìn thấy thực tế sản phẩm Giáo dục của chúng ta Đào tạo ra nhiều, mà chất lượng sản phẩm cho ra không đáp ứng được yêu cầu thực tế của xã hội. Vì thế mà con số người thất nghiệp ngày càng nhiều.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,151 Bài viết

  • 6,415 Được cảm ơn

  #51
  Dài quá chán chả buồn đọc.

  Thầy có "Tâm" đâu mà cũng đòi viết "Tâm Thư" nhỉ ?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metovit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,026 Bài viết

  • 3,366 Được cảm ơn

  #52
  Đọc lại lần 2 mà vẫn không hiểu, thế đại ý là kêu gọi xã hội rủ lòng thương TAT à? Sao là giáo viên (chả biết dậy môm gì như dự là môn thể dục) mà viết tối nghĩa thế nhỉ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 164 Được cảm ơn

  #53
  Chặn đường, đánh trọng thương thầy giáo  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.

  Chiều ngày 24-2-2014, trên đường đi dạy về. Thầy giáo Hoàng Thanh Hải (SN 1987) công tác tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai bị 2 thanh niên chặn đường, cầm gậy và dao lao vào tấn công tới tấp.
  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.

  Được biết, nguyên nhân của sự việc là do trong quá trình dạy học, thầy Hải có nhắc nhở một học sinh lớp 11 vì làm bài kiểm tra không nghiêm túc, học sinh này tỏ thái độ bực tức vì bị ghi tên vào sổ đầu bài đã đấm vào bàn, đạp cửa trước mặt giáo viên. Ít ngày sau học sinh này kêu người chặn đường đánh thầy.

  Vụ việc này đang được Công an huyện Đak Đoa tiếp tục điều tra làm rõ.

  Theo Báo Gia Lai
  Không biết nói thế nào nhưng khi học sinh không biết sợ thầy nữa thì sẽ thế này.
  • 8 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mechuot-nghe Xem bài viết
  Chặn đường, đánh trọng thương thầy giáo  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.

  Chiều ngày 24-2-2014, trên đường đi dạy về. Thầy giáo Hoàng Thanh Hải (SN 1987) công tác tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai bị 2 thanh niên chặn đường, cầm gậy và dao lao vào tấn công tới tấp.
  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.

  Được biết, nguyên nhân của sự việc là do trong quá trình dạy học, thầy Hải có nhắc nhở một học sinh lớp 11 vì làm bài kiểm tra không nghiêm túc, học sinh này tỏ thái độ bực tức vì bị ghi tên vào sổ đầu bài đã đấm vào bàn, đạp cửa trước mặt giáo viên. Ít ngày sau học sinh này kêu người chặn đường đánh thầy.

  Vụ việc này đang được Công an huyện Đak Đoa tiếp tục điều tra làm rõ.

  Theo Báo Gia Lai
  Không biết nói thế nào nhưng khi học sinh không biết sợ thầy nữa thì sẽ thế này.
  Vì các mẹ trên này chém nhiều quá thầy sợ phải làm đơn xin nghỉ.Học sinh giờ được thể nhờn thuốc chẳng biết sợ ai nữa có khi còn dàn cảnh nếu thầy cô nào sập bẫy là tung lên mạng cho nghỉ dậy luôn.Cuối cùng caáctthhầy cô sợ sẽ lên lớp theo kiểu ai thích học thì học, ai không thích thì thôi hết giờ là thầy cô xong việc. Lúc ý có khi các mẹ web nhà mình lại nhảy tành tạch lên chém các thầy cô tôi không nhioệt tình , không tâm huyết với học sinh :P
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8,187 Bài viết

  • 8,775 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #55
  Các bạn văn hay chữ tốt, nói gì cũng đúng cả, trong trường hợp này Thầy sai và trò cũng sai.

  Nhưng quan điểm của các bạn nên bao dung và nhìn nhận vấn đề nên rộng lượng 1 chút. Đừng cho rằng ai đó đạo diễn dàn dựng hình ảnh các em học sinh khóc, buồn, níu kéo thầy tiếp tục ở lại với các em. Mình tin rằng tình cảm ấy là thật, rất thật. Chính vì có những hình ảnh thế này để chúng ta ấm lòng hơn vì biết bọn trẻ ngày này còn biết tôn sư trọng đạo; một chữ cũng là thầy....
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #56
  Đành rằng thầy sai , trò cũng sai kỷ luật thầy cũng nhận rồi ( dù hơi nặng ), nhưng các mẹ cứ dân chủ quá đà kiểu này thì hậu quả sẽ là thế này và con các mẹ đến trường học sẽ là ai học thì học ai không học thì thôi các thầy cô không quan tâm. Lúc ý các mẹ sẽ nghĩ gì ?
  Chặn đường, đánh trọng thương thầy giáo  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.
  Chiều ngày 24-2-2014, trên đường đi dạy về. Thầy giáo Hoàng Thanh Hải (SN 1987) công tác tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai bị 2 thanh niên chặn đường, cầm gậy và dao lao vào tấn công tới tấp.
  Thầy Hải phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và mặt.

  Được biết, nguyên nhân của sự việc là do trong quá trình dạy học, thầy Hải có nhắc nhở một học sinh lớp 11 vì làm bài kiểm tra không nghiêm túc, học sinh này tỏ thái độ bực tức vì bị ghi tên vào sổ đầu bài đã đấm vào bàn, đạp cửa trước mặt giáo viên. Ít ngày sau học sinh này kêu người chặn đường đánh thầy.

  Vụ việc này đang được Công an huyện Đak Đoa tiếp tục điều tra làm rõ.
  Theo Báo Gia Lai
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,405 Bài viết

  • 7,673 Được cảm ơn

  #57
  Bạn Ngọc 1979: bạn quan niệm thế nào là "nhiệt tình, tâm huyết với HS"? là đánh đập, và đe doạ HS khi HS mách với thầy cô khác vì bị đánh à? Sao lại có người có tư duy kỳ cục như vậy? Thầy cô giáo, kể cả bố mẹ, ông bà... không ai có quyền đánh đạp trẻ em hết! Nếu trẻ em có hư hỗn, hãy có biện pháp phạt, cùng lắm là quật mấy roi vào mông hay tay thôi, không được sỉ nhục, bắt chúng quì xuống rồi tát cho thủng màng nhĩ như vậy.
  • Avatar của HatNa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 119 Bài viết

  • 1,217 Được cảm ơn

  #58
  Nói chung hành vi và thái độ của Tuấn là ko chấp nhận đc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 24 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #59
  Đọc vài com trên này và trên báo của mấy bạn giáo viên cứ ra rả cái điệp khúc: " rồi đây chúng tôi sẽ thờ ơ, sống chết mặc bây, vô cảm... " kiểu nữa giận dỗi nữa hăm dọa. Gv nào có tư tưởng đó chứng tỏ là 1 gv kém về chuyên môn lẫn lòng yêu nghề.Tại sao việc mình không thích lại không giỏi mà cứ gắng bó với nó để hại bao thế hệ? vì cái gì? .... Tiền ?

  Gửi từ Lenovo P780_ROW của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của khanh_b
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,486 Bài viết

  • 1,701 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi XuanNhiThoTrang Xem bài viết
  một chữ cũng là thầy....
  nhưng 13 cái tát cho 3 em học sinh thì không còn là thầy nữa, nhất là khi thầy TAT mới đi dậy 4 tháng còn cần phải chất lượng và uy tín để tiếp tục được ký hợp đồng.

  Thầy TAT này học 4 năm sư phạm Hóa mà sao lại hành xử như trẻ con vậy nhỉ? Cũng may có clip chứ không thì vụ việc lại bị chìm đi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4