TIN TÀI TRỢ.

Vụ 6 cầu thủ bán độ: Thất vọng vô bờ với bóng đá Việt Nam!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 963 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,599 Bài viết

  • 13,938 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://www.bongda.com.vn/Theo-dong-su-kien/cau-thu-dong-nai-ban-do/340939_Vu_6_cau_thu_ban_do_That_vong_vo_bo_voi_bon g_da_Viet_Nam_.aspx

  Vụ 6 cầu thủ bán độ: Thất vọng vô bờ với bóng đá Việt Nam!

  Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại đánh mất niềm tin từ người hâm mộ nhiều như thời điểm hiện nay.

  >> Bình luận: Tài năng của những đôi chân không thể cứu được cái đầu thiếu suy nghĩ!
  >> Không ngại hy sinh V-League để chống tiêu cực bóng đá
  >> Vì sao bán độ?
  >> Long Giang: Ngôi sao lầm lỡ

  Công cuộc làm lại nền bóng đá Việt Nam thật trong sạch như lời của Trưởng BTC V-League, Tanaka Koji sau “đại án” Ninh Bình chưa đi đến đâu, chỉ hơn 3 tháng sau, bóng đá nước nhà lại quay cuồng trong “cơn bão” bán độ, làm độ - lần này là tới nhóm cầu thủ Đồng Nai “nhúng chàm”.

  Rất nhiều người cho rằng các bài học trước đây từ việc bán độ, làm độ, dàn xếp tỷ số ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tới U23 rồi CLB sẽ là tấm gương tày liếp để các cầu thủ rút kinh nghiệm và các mức án kỷ luật theo kèm sẽ như một bài “thuốc đắng giã tật” nhằm làm trong sạch và vững mạnh nền bóng đá nước nhà.

  bongdaviet
  Cầu thủ Đồng Nai che mặt trước ống kính phóng viên khi viết tường trình (Ảnh: Quang Trung)

  Thế nhưng, tất cả đều đã lầm. Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại đánh mất niềm tin từ người hâm mộ nhiều đến như vậy. Ngay cả ở thời kỳ không có nhiều thành tích đáng kể trước đây, chưa bao giờ người hâm mộ lại e dè và đầy nghi ngại với bóng đá nước nhà đến thế.

  E dè là phải, nghi ngờ cũng chẳng sai khi liên tiếp phải chứng kiến cảnh các cầu thủ cúi gằm đầu trước cơ quan điều tra thừa nhận bán độ, cứ ngày một nhiều lên, với những thủ đoạn tinh vi cùng quy mô lớn hơn rất nhiều.

  Lần này là nhóm 6 cầu thủ của Đồng Nai và nhiều khả năng sẽ phanh phui ra thêm nhiều cầu thủ khác nữa, nhưng ngay từ chi tiết đội trưởng CLB Đồng Nai - Hữu Phát là đối tượng cầm đầu, rủ rê các đồng đội làm độ, dàn xếp tỷ số, tham gia đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá trên mạng – là quá đủ cho sự chán chường và thất vọng vô bờ từ người làm chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà.

  Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS (C45), người trực tiếp chỉ đạo chuyên án này, cũng phải thừa nhận rằng nhóm đối tượng này đã cố tình bỏ qua những án xử nghiêm cả hình sự và chuyên môn với các trường hợp “nhúng chàm” trước đây và quá coi thường luật pháp.

  Tấm gương tày liếp từ Ninh Bình mới chỉ cách đây 3 tháng không đủ để nhóm cầu thủ này soi xét lại mình, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp của đời cầu thủ vốn chẳng bền lâu.

  Các cầu thủ Đồng Nai trong trận đấu với Than Quảng Ninh (Ảnh: Minh Hoàng)

  Ý kiến cho rằng giới cầu thủ thu nhập cao thì sẽ hạn chế chuyện bán độ như xưa rõ ràng là hoàn toàn sai lầm. Bởi ở thời điểm này, trong bối cảnh kinh tế đất nước đang còn nhiều khó khăn, các cầu thủ dù không được như trước nhưng vẫn có mức lương đáng mơ ước ở quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

  Rõ ràng vấn đề nằm ở lòng tham không đáy, sâu thẳm trong mỗi còn người. Để rồi tài năng của đôi chân không thể cứu nổi những cái đầu sai lầm ở thời điểm nhận thức bị lòng tham lấn át, họ đã tự bán mình, tự chấm dứt sự nghiệp quần đùi áo số theo cách khờ dại nhất.

  Đặc biệt, trong chuyên án Đồng Nai lần này còn xuất hiện cái tên Nguyễn Đình Hiệp (U22 – Đồng Tâm Long An) vốn được lực lượng chức năng đánh giá là tài năng đầy hứa hẹn nhưng quá mê cá độ và trở thành một con bạc, bị cuốn vào vòng xoáy cá độ và làm độ bóng đá.

  Trong 6 cầu thủ Đồng Nai thuộc nhóm đối tượng bị bắt giữ và khởi tố lần này có Phan Lưu Thế Sơn, cầu thủ từng dính nghi án bán độ trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam cách đây 4 năm với pha quay người đá thẳng về lưới nhà. Thế nhưng, tất cả những gì VFF và những người làm bóng đá nước nhà làm là cố tình…ngó lơ, để rồi giờ hậu vệ của Đồng Nai ngày một lún sâu vào con đường tội lỗi.

  Đây là lý do mà sau 14 năm lên chuyên, V-League vẫn chỉ mang dáng dấp một giải đấu “bán chuyên”, trong khi các cầu thủ quay cuồng trong vòng luẩn quẩn “chuyên…bán”. Rất có thể chừng nào các cầu thủ trẻ khác lớn lên và trưởng thành trong môi trường bóng đá còn “ô nhiễm”, có phần tạp nham như vậy thì căn “bệnh” vẫn còn nguyên từ gốc rễ.

  Để rồi tất cả người hâm mộ trái bóng tròn phải gánh chịu tất cả, bỏ tiền túi đi xem một trận bóng và cứ phập phồng nỗi lo sợ không biết có “phải” và “bị” xem “kịch” hay không (!?).

  >> Bình luận: Tài năng của những đôi chân không thể cứu được cái đầu thiếu suy nghĩ!
  >> Không ngại hy sinh V-League để chống tiêu cực bóng đá
  >> Vì sao bán độ?
  >> Long Giang: Ngôi sao lầm lỡ


  Theo Việt Bảo - VOV Online

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,599 Bài viết

  • 13,938 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyen2068 Xem bài viết

  Vụ 6 cầu thủ bán độ: Thất vọng vô bờ với bóng đá Việt Nam!


  Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại đánh mất niềm tin từ người hâm mộ nhiều như thời điểm hiện nay.

  Hình như cứ một vài năm nhà báo lại nêu cái câu ở trên lên 1 lần, nhất là sau một sự cố gì đó. Như vậy dẹp quách bóng đá VN để đỡ phải mất niềm tin nhiều lần, đỡ phải thất vọng vô bờ, và quan trọng là dẹp được một mớ quan chức chuyên ngồi ăn lương và bốc phét.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 266 Bài viết

  • 821 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Vì ảo tưởng cho lắm vào thành ra mới thất vọng vô bờ như thế
  • 345 Bài viết

  • 1,105 Được cảm ơn

  #4
  Sổ Tư mấy thằng nhà báo nửa mùa dở hơi cám lợn. Bọn bóng đá nam thì từ đợt thằng Quyến béo vẫn thế, cơn cớ gì mà thất vọng bóng đá Việt Nam, tuyển Nữ và bóng đá Nữ có thấy lùm xùm gì đâu mà cũng lôi chung vào. Lương thì ít, thưởng thì thiếu, vinh danh thì kém, nhưng có gì là cứ bị lôi chung vào với mấy thằng bán độ và mấy thằng ăn hại!
  • 273 Bài viết

  • 692 Được cảm ơn

  #5
  Đề nghị cắt giảm tiền cho bóng đá nam chuyển sang phúc lợi xã hội khác bệnh viện trường học tgif thiếu mà thừa tiền nuôi 1 đống vô công tốn tiền thuế của dân