Đường dây tuyển nữ đi làm trên danh nghĩa là phục vụ bàn nhà hàng, nhưng thực chất là ép vào làm cho một số điểm massage, karaoke, bar và càphê có hoạt động kích dục. Khi nhận ra được sự thật này, nhiều phụ nữ đã tìm mọi cách để cầu cứu trong tuyệt vọng và chỉ số ít may mắn được thoát ra.

[​IMG]

Quy trình tiếp nhận và kiểm soát các "con mồi"

Chị T.T.K.H (sinh năm 2000, quê Đồng Tháp) và T.T.Y (sinh năm 1999, quê Cà Mau) từ quê lên TP.HCM xin việc làm. H và Y đều liên hệ với một đối tượng môi giới để xin công việc phục vụ. Tuy nhiên, cả Y và H đều không ngờ là bị một số đối tượng lừa vào làm tại một quán cafe có hoạt động kích dục.

"Sau khi được một đơn vị môi giới tuyển dụng, tôi được một người đàn ông đưa về Đồng Nai để đi làm phục vụ. Tuy nhiên, tôi không ngờ mình đã bị chuyển đến cho chủ một quán càphê ở xã Lộ 25 và từ đây cuộc đời tôi đã rơi vào bi kịch ê chề" - chị H nói.

Theo chị H, quá trình làm việc tại quán không phải là công việc bán càphê như bình thường, mà phải làm việc theo hình thức càphê có hoạt động kích dục, thậm chí là cả bán dâm.

"Tôi bị bắt làm công việc kích dục cho khách, thậm chí là ngủ với những khách có nhu cầu. Nếu trái lệnh thì sẽ bị hăm dọa đánh đập, họ bảo tôi còn nợ tiền thì phải làm để trả nợ cho họ" - chị H nói đầy chua xót.

Còn theo chị Y, các đối tượng môi giới đã đưa chị đến quán càphê trên và được chủ quán đưa cả chục triệu đồng. Sau đó, chủ quán bắt chị Y phải làm công việc "phục vụ" kích dục để trừ khoản tiền trên.

"Toàn bộ số tiền làm trong thời gian đầu mà tôi có được do khách "bo" đã bị chủ quán tịch thu hết để trừ nợ. Tôi không được dùng điện thoại, không được đi đâu ra khỏi quán và luôn là con nợ của chủ quán" - chị Y nói.

Để những "con mồi" này không thoát ra ngoài, các điểm kinh doanh hoạt động kích dục đều có cơ chế kiểm soát và canh gác chặt chẽ, không ai có thể bỏ trốn hoặc báo cho gia đình cũng như cơ quan chức năng.

Ngày 30.4 vừa qua, H và Y đã được các thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” Nhơn Trạch (Đồng Nai) giải cứu thành công thoát khỏi quán càphê có hoạt động kích dục trên.


[​IMG]

Những tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng
Một trong những nạn nhân trong đường dây môi giới kích dục của P.L là chị N.T.T (26 tuổi), quê huyện Lai Vung (Đồng Tháp) lên Sài Gòn xin việc đã bị P.L lừa vào làm cho điểm karaoke có hoạt động kích dục.

Theo đó, sáng 22.4, chị T từ Đồng Tháp lên TPHCM tìm việc làm. Thông qua một thông tin tuyển dụng đăng trên mạng giới thiệu việc làm, chị T liên hệ với người tên P.L (cùng đầu mối mà PV đã nhập vai xác minh) để xin việc phục vụ tại nhà hàng theo như lời đăng tuyển.

"Sau khi liên hệ với chị P.L, có một đối tượng nam liên hệ lại với tôi để đến đón và đưa đến chỗ làm việc. Khi đón được tôi, nam thanh niên này chạy vòng vòng khắp Sài Gòn, rồi lại chở tôi lên tận thị xã Dĩ An (Bình Dương) để đưa vào một quán karaoke có hoạt động kích dục và bắt tôi làm ở đây" - chị T nói.

[​IMG]
Đối tượng trong đường dây môi giới lừa vào điểm kích dục của P.L.

Khi biết làm "phục vụ" tại quán karaoke này thì phải kích dục cho khách, chị T cương quyết từ chối và yêu cầu nam thanh niên đưa chị về bến xe Miền Tây để đón xe về lại quê nhưng không được.

"Họ yêu cầu tôi muốn về thì phải bỏ ra 10 triệu đồng để trả tiền chuộc, còn không sẽ bị bán vào động mại dâm. Tôi nghe sợ quá nên gọi điện về nhà cầu cứu người thân vay mượn tiền để đem chuộc tôi ra" - chị T nói.

Sau đó, người thân chị T vay đủ tiền đem lên Sài Gòn chuộc và hẹn đối tượng môi giới chở chị T về lại bến xe Miền Tây để nhận tiền. Khi đối tượng vừa đưa chị T đến thì bị người nhà chị T, nhóm SOS 247 và PV Báo Lao Động yêu cầu về công an phường An Lạc A, quận Bình Tân để làm việc.

Những cô gái trên được may mắn là thoát ra khỏi các hang ổ kích dục. Tuy nhiên, còn nhiều cô gái khác phải cầu cứu trong tuyệt vọng và không biết đến khi nào mới may mắn thoát ra được.

NHÓM PV
https://laodong.vn/phap-luat/vo-tuy...u-diem-kich-duc-keu-cuu-tuyet-vong-730189.ldo
https://www.otofun.net/threads/vo-tuyen-viec-lua-gai-que-vao-tu-diem-kich-duc-keu-cuu-tuyet-vong.1513618/