TIN TÀI TRỢ.

Vietnam"s Next Top Model 2013: Nhảm!

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 18.1K Lượt đọc
 • 62 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 150 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #1
  Vietnam"s Next Top Model 2013: Nhảm!


  1378231189_1376896397f7YO

  Vietnam’s Next Top Model 2013, là cuộc thi tìm kiếm người mẫu Việt. Thật ra, sau cái dạo mấy anh làm thành viên Ban giám khảo của cuộc thi, một hôm đẹp trời mặc váy, ngồi bắt tréo chân, đánh giá các thí sinh vào năm 2012, tôi đã gần như thôi hẳn ý định theo dõi chương trình này. Một phần là do nệ cổ, không quen được cái kiểu đàn ông mặc váy. Phần còn lại, cách đốp chát của giám khảo đối với thí sinh khiến tôi có cảm giác như phường tôm cá mắng nhau, mà tôi thì không quen kiểu đó.Tất nhiên, lấy cái mình không thích để phản bác một chương trình truyền hình thực tế là không hay, nên tốt nhất là im lặng.
  Thế nhưng, với những chiêu nhảm nhí của Vietnam’s Next Top Model 2013 đã tung ra, xuất hiện đầy rẫy trên truyền thông, thì có lẽ, chương trình này đang đùa quá đà. Nhất là khi nhà sản xuất chương trình này, rước sang Việt Nam một anh (mà rất giống chị) người Úc có tên Adam Williams, được giới thiệu là chuyên gia đào tạo catwalk nổi tiếng gì gì đó đảm nhiệm vai trò thành viên giám khảo.
  Vị giám khảo nam đầy… nữ tính
  Các chương trình giải trí ở nước mình, lẫn người hoạt động trong làng giải trí đều có thói quen "nói một tấc lên trời". Sử dụng ngôn ngữ bình dân, gọi là "nổ bạt mạng". Nổ đến độ, vác tiền sang tận Mỹ, ném cho gã bầu show người Việt lấy một cái danh hiệu ba lăng nhăng về Việt Nam hù… đại gia. Nổ đến mức, sang Thái để cò kè giá cả cuộc vui thì bảo là đọ nhan sắc với hoa hậu này kia kia nọ. Nổ đến độ, một gã tú ông mặt non choẹt giới tính trăm phần trăm là cong (!) suốt ngày được xưng phiên hiệu "ông trùm chân dài".
  Nổ mãi thành thói quen, tay ma cô cũng được tụng là tiến sĩ văn hóa. Anh chàng lạ mặt nào đó ở nước ngoài về, nổ phát thành siêu mẫu. Cậu nhóc đóng vài phim, nổ là có nhà triệu đô, hóa ra là nhà mượn… Cũng không có sao, một cô gái từ chối gốc gác của mình, nói dối cao thủ hơn cả cuội vẫn còn được làm đại sứ… thì chuyện gì lại không thể xảy ra.
  Nói vậy để minh chứng cái chuyện, Adam Williams có phải là chuyên gia hàng đầu của Úc về đào tạo catwalk không thì ai mà biết được. Chuyện ngoài biên giới, thấy giới thiệu sao thì tin vậy, như là một cách thể hiện sự lịch sự. Mặc cho, sự tự nhiên thái quá của Adam Williams khi xuất hiện khiến cho tôi cảm thấy rất phản cảm.
  Đầu tiên, Adam Williams mặc một bộ đồ màu vàng, đi giày cao gót. Tiếp đến, Adam Williams mặc quần ngố đỏ đi giày bệt màu da beo, từa tựa của phụ nữ… Xong phần ăn mặc, Adam Williams bắt đầu biểu diễn. Adam Williams ưỡn ẹo, Adam Williams bò trên sàn, Adam Williams tạo dáng nũng nịu, Adam Williams giật nón của thí sinh, Adam Williams vẫy tay rất duyên đuổi thí sinh về…
  Đại khái, những hành động của Adam Williams phần nhiều đầy nữ tính và vô cùng... mềm mại.
  1376417775_DSC_0008
  l9Iu2h0
  Tất nhiên, tôi không bàn về vấn đề giới tính, bởi đó là chuyện của cá nhân. Và bất cứ trong xã hội nào, thì giới tính là chuyện mà cá nhân hoàn toàn được tự do bày tỏ, luật không cấm điều này còn đám đông có tán thành hay không lại là chuyện khác.
  Nếu Adam Williams ở quốc gia, nơi mà anh ấy đang sinh sống, chắn chắn những hành động của anh ấy sẽ trở nên vô cùng duyên với khán giả xem truyền hình. Nhưng, đây là Việt Nam.
  Một quốc gia, luôn có những quy chuẩn riêng về mặt đạo đức. Và các phương tiện truyền thông (Đặc biệt, là Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam - VTV) có nhiệm vụ tiên phong trong việc giữ gìn, bảo toàn và phát huy các giá trị tinh thần đậm nét Việt Nam. Trong các giá trị tinh thần của người Việt, chắc chắn không có chỗ cho một gã nửa đàn ông, nửa phụ nữ hợm hĩnh diễn trò. Bất chấp, trò đó có vui hay không(?!). Bạn không thể xồng xộc xông vào nhà người khác, xong ép chủ nhà phải khen ngợi bạn vì "ở nước tôi, dân của tôi khen hành động của tôi dữ lắm". Dân của nước bạn khen, thì bạn về nước bạn mà diễn đi, chứ ở đây mà lảm nhảm mãi để làm gì. Cuộc thi tìm kiếm người mẫu chứ có phải là... xiếc khỉ đâu mà toàn là những trò múa rối.
  Thế nên, theo cá nhân tôi thì đã đến lúc lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam nên cân nhắc lại một cách nghiêm túc việc cho phát sóng chương trình Vietnam’s Next Top Model 2013, với sự xuất hiện của Adam Williams, là có phù hợp với đời sống văn hóa của Việt Nam. Không ai có thể chối bỏ được sự ảnh hưởng của các nhân vật hợm hĩnh trên sóng truyền hình. Một dạo, các cô nàng mới lớn nhuộm tóc nâu, đánh môi son bầm đen... Các anh chàng uốn tóc quăn, đeo kính cận… rập khuôn các diễn viên Hàn Quốc ít nhiều đã cho thấy sự thiếu chủ động trong việc giữ gìn nét văn hóa riêng của các đài truyền hình. Và nếu Vietnam’s Next Top Model được lên sóng của VTV đúng dự kiến vào tháng 10 này, lồng trong chương trình ấy là những màn nhố nhăng của Adam Williams, tôi thật sự không hiểu cảm giác của những khán giả xem đài sẽ ra sao(?!).
  Tất cả các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam, đều được mua phiên bản từ nước ngoài. Để phù hợp hơn với các quy chuẩn đạo đức riêng biệt của mỗi quốc gia, những chương trình này sẽ được thương thảo giữa bên mua và bên bán, để cân đối về nội dung sao cho hợp lý nhất. Ở Vietnam’s Next Top Model 2013, hình như người ta "kém tắm" đến độ không quan tâm đến điều này, họ chỉ chăm chăm vào những trò gây sốc miễn sao câu được sự quan tâm của đám đông.
  Hẳn nhiên, đám đông có quan tâm thì người làm chương trình mới có thể thu hút được quảng cáo, tài trợ... từ đó tính đến chuyện lợi nhuận. Đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, người đầu tư cũng đều muốn sinh lợi nhanh và nhiều. Đó là quan điểm hết sức thông thường. Tuy nhiên, trục lợi nhân danh một cuộc thi tạm gọi là liên quan đến văn hóa giải trí bằng cách bất chấp thủ đoạn thì không xứng đáng nhận được sự tiếp tay của các đơn vị truyền thông chân chính.

  16_mot1292-450
  Một thí sinh trình diễn trước các thành viên giám khảo của cuộc thi.
  Bài học nào cho sự xúc phạm?
  Ngoài Adam Williams, Ban giám khảo năm nay còn có các thành viên khác gồm, siêu mẫu Thanh Hằng, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường và tay đánh phấn kẻ mắt cho nghệ sĩ là Nam Trung.
  Đánh phấn kẻ mắt cho nghệ sĩ, cũng là một cái nghề tốt, đầy lương thiện. Chính từ cái nghề này, người ta nâng cấp cho Nam Trung thành chuyên gia trang điểm. (Nước mình có lắm chuyên gia, nghe đến cái chức danh chuyên gia trang điểm là cực buồn cười - PV). Chuyên gia trang điểm thì liên quan gì đến sàn catwalk mà xắn tay áo, mặc váy đen đi tìm người mẫu (?!). Ai mà biết được, khi nào các cô nàng lẫn những anh chàng mới lớn còn háo danh, thì đám lăng nhăng còn có cơ hội để hoạnh họe.
  Nam Trung là một gã đánh phấn kẻ mày được may mắn ngồi vào vị trí thành viên Ban giám khảo cuộc thi, vậy nên, khi Nam Trung xúc phạm một thí sinh khác cũng là người kẻ mày đánh phấn thì quái đản quá.
  thi-sinh-nam-to-bi-giam-khao-nam-trung-si-nhuc
  thanh-hang-1376373748-600x0-1376451169_600x0
  Nam Trung hỏi thí sinh đó: "Làm make-up (trang điểm - PV) nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu?". Thí sinh trả lời: "Em nghĩ mỗi người ai cũng có nhiều đam mê". Nam Trung nói tiếp: "Mỗi người chỉ cần một đam mê là đủ".
  Vậy đó, tôi không thể hiểu được tại sao một gã ăn nói như phường vô học, luận điểm đầy vô trí lại có thể hiện hữu trên chiếc ghế thành viên Ban giám khảo Vietnam’s Next Top Model từ mùa này qua mùa khác. Có lẽ, nhìn giám khảo là biết chất lượng của cuộc thi này đến đâu.
  Làm make-up (tức trang điểm), chắc chắn là phải nhục rồi. Mà Nam Trung còn là chuyên gia make-up nên gọi Nam Trung là "Chuyên gia chịu nhục" cũng không có gì sai, tam đoạn luận thì ra thôi. Chính vì hiểu rõ nghề make-up nhục, nên Nam Trung mới bỏ nghề đánh phấn kẻ mắt sang làm giám khảo. Mà Nam Trung lại là người có lòng tốt, không muốn em út chịu nhục như mình, nên thực tâm chặn đứng giấc mơ trở thành người mẫu của đàn em đồng nghiệp. Đại khái, thì có bao nhiêu cái nhục cứ để mình Nam Trung lãnh hết. Đàn ông mặc váy còn dám mặc, thì có cái nhục nào lại ngại ngần để không đưa mặt ra hứng.

  1376506864_DSC_0019
  Các giám khảo của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013.
  Sau cái sự nhục này, bị cư dân mạng phản ứng dữ dội, "chuyên gia chịu nhục" Nam Trung có nói với đại ý, là vì tính chất bí mật của cuộc thi nên sự thật chưa được phơi bày. Với lại, thí sinh đó trình bày trên facebook cá nhân, báo mạng loan tin, mọi thứ trở nên ầm ĩ. "Chuyên gia chịu nhục" Nam Trung đúng là có nói với thí sinh như vậy. Nhưng ý của "chuyên gia chịu nhục" khác, ý của "chuyên gia chịu nhục" là muốn thí sinh tập làm quen với… cái nhục, để rèn luyện bản lĩnh trong nghề người mẫu. Nếu nói theo ý của "chuyên gia chịu nhục" Nam Trung thì có thể tóm lại ngắn gọn là, muốn làm người mẫu phải biết cách chịu nhục(!?). Tất nhiên là mỗi nghề đều có mặt trái của nó, đối với một vài cá nhân khác biệt. Nhưng, hạ nhục người khác trước mặt đám đông với nguyên cớ là nghề nghiệp mà người đó đang mưu sinh là hành vi kém tử tế.
  Tôi thấy sau khi mắng thí sinh này, "chuyên gia chịu nhục" còn mắng nhiều thí sinh khác trong phần thi bikini. Làm sao có bài học hay trong sự nhục mạ người khác được, theo tôi nghĩ là như vậy(!).
  Buồn, nhỉ(?!). Vì ước mơ, nên đi thi với hy vọng được làm người mẫu. Chưa kịp thực hiện ước mơ thì đã đưa mặt ra cho một gã lạ hoắc nào đó quát mắng. Có lẽ, "chuyên gia chịu nhục" Nam Trung nên nhớ, khi anh quát mắng thí sinh của Vietnam’s Next Top Model, anh tưởng là anh chỉ quát họ, thật ra, anh đang quát cả bố mẹ lẫn người thân của họ. Chắc rằng, anh không thể hiểu được cảm giác khi người thân của các thí sinh xem truyền hình và thấy cảnh anh mắng con họ như "địa chủ mắng tá điền" là phức tạp ra sao đâu(?).
  Còn các em thí sinh của Vietnam’s Next Top Model, các em có biết làm người mẫu thì sẽ thu về được gì không(?), tôi không chắc lắm chuyện ai làm người mẫu cũng sẽ có cuộc sống hào nhoáng nhờ nghề. Bởi tôi toàn thấy cô người mẫu này dính vào vụ buôn bán này, anh người mẫu kia dính vào vụ phi pháp nọ... mà họ đều là người mẫu nổi tiếng cả. Các em cứ nhìn gương anh siêu mẫu Vũ Hoàng Việt yêu người tình tuổi 60, các em sẽ thấy rõ hơn về ước mơ mà các em đang theo đuổi.
  Một thành viên Ban giám khảo khác là nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, bênh "chuyên gia chịu nhục" Nam Trung chằm chặp. Nhắc đến Đỗ Mạnh Cường mới nhớ, hình như, Đỗ Mạnh Cường đang theo chân trùm Vũ Khắc Tiệp, dắt một dàn người đẹp từ già đến trẻ sang Thái Lan để thực hiện phi vụ nào đó. Lẽ nào, Đỗ Mạnh Cường cũng bắt đầu thấy nghề thiết kế nhục, nên quyết chí theo Vũ Khắc Tiệp học cái nghề sở trường là "trùm chân dài" của Vũ Khắc Tiệp nhằm tính cách cho đỡ nhục hay sao. Đáng nhẽ, tôi bàn thêm chút về "kẻ đu dây" Đỗ Mạnh Cường này, nhưng cứ nghĩ về khuôn mặt của Đỗ Mạnh Cường là tôi lại bối rối, đành thôi vậy.

  Cần nhắc để hiểu thêm, bài bình luận này tôi sử dụng ngôn ngữ khắt khe, để "chuyên gia chịu nhục" Nam Trung và "kẻ đu dây" Đỗ Mạnh Cường hiểu rằng, bị người khác mắng không hề dễ chịu chút nào đâu. Chỉ là hy vọng họ hiểu ra, chứ thực tế thì rất khó. Bởi họ diễn một vai cố tỏ ra nguy hiểm lâu dần hóa nhập tâm mất rồi, lộng giả mãi thì thành chân thôi.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của online12
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 101 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  #2
  Haha, đáng lắm. mình cũng không xem vì cảm giác hạ nhục thí sinh quá. Cái gì mà lôi việc hạ thấp người khác để kiếm tiền, thì dù có bảo format chương trình nó thế, hay truyền hình thực tế nó thế, thì mình cũng không phải là khán giả!!! Chưa kể lôi cái thằng Adam ra, mình thấy đúng là chỉ làm các bạn ở giới tính đó bị ghét hơn.. trông rất kệch cỡm, rẻ tiền.
  • 3,634 Bài viết

  • 6,998 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  nhà báo viết bài này cũng dùng từ ngữ nanh nọc quá. Hạ người khác xuống để làm gì? Khán giả tự người ta biết đánh giá, chẳng chờ đến anh lá cải khua môi múa mép bằng dăm ba chữ như vậy!
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vuvanco
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 383 Bài viết

  • 588 Được cảm ơn

  #4
  tôi thấy tởm nhất chính là "nhà thiết thế" đỗ mạnh cường, có mà thợ may thì có, ăn cắp mẫu thiết kế tùm lum mà cứ nghĩ mình giỏi kêu lương mình bằng lương nhà thiết kế hàng đầu thế giới (?!). Mặt giám khảo cứ đăm đăm, đâu cứ phải dìu dắt người khác vào nghề bằng cách nói phủ đầu người ta như vậy?
  • 9,099 Bài viết

  • 28,437 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Hôm nọ có mẹ còn khen được mỗi anh GK tây men lì, suýt chết ngất.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,639 Bài viết

  • 4,004 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Chả bao giờ xem chương trình này.
  MTM2OTcyNjMyMw
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 392 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Cái chương trình néc tóp mô đờ này em đã ko xem từ năm ngoái rùi.
  Nhìn dàn ban bánh khảo mà đã thấy chán.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 386 Được cảm ơn

  #8
  Sai lầm duy nhất là mang 1 chương trình xứ tự do về cho bần nông xem , rồi lý do văn hóa , thuần phong mỹ tục , ngứa mắt được đưa ra . Tôi nhớ không nhầm bên Mỹ cũng có anh giám khảo da đen còn pê đê hơn anh kia . Tôi thì chả quan tâm lắm nhưng đây là chương trình truyền hình thương mại , nếu nhảm không ai xem , nó lỗ mất tiền thì tự nó ngưng , cần chi lũ báo chí định hướng . Mỗi người thích 1 loại chương trình khác nhau , các chị đừng như tay nhà báo , áp quan điểm cá nhân vào cho người khác nhá.
  • 2,386 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #9
  Mình thì thấy đúng là quá nhảm nhí, và lố bịch. Xúc phạm thí sinh quá đáng
  TRfDp7
  HXoJp7
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 119 Bài viết

  • 208 Được cảm ơn

  #10
  Nổ đến mức, sang Thái để cò kè giá cả cuộc vui thì bảo là đọ nhan sắc với hoa hậu này kia kia nọ. Nổ đến độ, một gã tú ông mặt non choẹt giới tính trăm phần trăm là cong (!) suốt ngày được xưng phiên hiệu "ông trùm chân dài".
  Nổ mãi thành thói quen, tay ma cô cũng được tụng là tiến sĩ văn hóa. Anh chàng lạ mặt nào đó ở nước ngoài về, nổ phát thành siêu mẫu. Cậu nhóc đóng vài phim, nổ là có nhà triệu đô, hóa ra là nhà mượn… Cũng không có sao, một cô gái từ chối gốc gác của mình, nói dối cao thủ hơn cả cuội vẫn còn được làm đại sứ… thì chuyện gì lại không thể xảy ra.
  Chửi xéo ít độc hen
  - Ngọc Trinh đọ nhan sắc Thái Lan
  - Mợ Tiệp ông trùm chân dài
  - Đoàn Kim Hồng Tiến sĩ văn hóa
  - Na Tha Ly ly thành siêu mẫu
  - Tùng lâm anh chàng nhà triệu đô
  - Cô Lý Nhã Kỳ là cái tên luôn làm báo chí nhớ tới!
  • 119 Bài viết

  • 208 Được cảm ơn

  #11
  Vậy đó, tôi không thể hiểu được tại sao một gã ăn nói như phường vô học, luận điểm đầy vô trí lại có thể hiện hữu trên chiếc ghế thành viên Ban giám khảo Vietnam’s Next Top Model từ mùa này qua mùa khác. Có lẽ, nhìn giám khảo là biết chất lượng của cuộc thi này đến đâu.
  Bài báo nói chung là cũng đánh được tâm lý người đọc, nhưng tác giả chửi BGK là phường vô học vậy nguyên câu nói bôi đỏ của tác giả vậy là có học hay sao ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 310 Bài viết

  • 842 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Le.QuangHoa Xem bài viết
  Chửi xéo ít độc hen
  - Ngọc Trinh đọ nhan sắc Thái Lan
  - Mợ Tiệp ông trùm chân dài
  - Đoàn Kim Hồng Tiến sĩ văn hóa
  - Na Tha Ly ly thành siêu mẫu
  - Tùng lâm anh chàng nhà triệu đô
  - Cô Lý Nhã Kỳ là cái tên luôn làm báo chí nhớ tới!
  Tui cũng thích đoạn này. Nhà báo nói lung ta lung tung nhưng trúng tùm lum tà la haha. Còn Next Top thì tui thấy bình thường. Người làm thời trang thường là bóng, các nhà thiết kế hàng đầu toàn là bóng không. Không thể mãi lấy cái văn hóa ngàn năm văn vật vã ra mà đánh giá này nọ được. Chưa wen thì xem dần sẽ wen.
  • 264 Bài viết

  • 420 Được cảm ơn

  #13
  chửi đúng mà ta, chương trình nhảm ruồi!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 103 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  #14
  Tay ma cô cũng đc tụng là tiến sĩ văn hóa chắc là anh Minh CTS chứ, tiến sĩ nghệ thuật thì đúng hơn.
  • Avatar của Teo_den
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,398 Bài viết

  • 9,369 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Bài báo hơi mang nặng ý kiến chủ quan về chương trình VNNTM, nhưng những phần "chửi" cá nhân từng nhân vật thì hầu như là chính xoác :-)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của changka
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 301 Bài viết

  • 458 Được cảm ơn

  #16
  đồng ý là không thể nhìn vào mắt đc cái anh tây nhg mà cũng chưa đến nỗi vi phạm đạo đức mà bảo cái j mà "bảo tồn giá trị đạo đức tinh thần của ng Việt". trông anh này hơi lố bịch tí thôi
  • 494 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  #17
  Lâu lắm mới đọc bài viết chửi thẳng, điêu ngoa...nhưng mà đúng thế này. Thật là hả lòng hả dạ.

  Cái chương trình này càng ngày càng nhố nhăng, nhạt toẹt và rẻ tiền. Chưa cần biết bạn người Úc là ai, nhưng cái cách phối đồ của bạn ấy thì chả hiểu bạn í người mẫu ở chỗ nào, nhìn thật buồn lôn. Nếu như xem chương trình của Mỹ, người ta có cảm giác tôn trọng nghề người mẫu, nghề trang điểm, thì phiên bản Việt chỉ làm người ta thấy rẻ tiền, xem thường cái nghề mà những người gọi là ban giám khảo được đại diện.

  Bạn có thể là 1 chuyên gia (hay 1 người nhiều làm lâu) trong nghề, nhưng để dạy người khác trong nghề này thì có lẽ Nam Trung hay bạn gí mắt ti hí (quên tên rồi) chưa đủ tâm - tầm - đức để dạy

  P/s: mình ko gọi đây là bài báo bởi theo mình được biết, báo chí ko dùng ngôn ngữ thế này, nhưng lần này mình thích cái giọng điêu ngoa bởi nó phù hợp với các chị nữ trong bgk của VNNTM
  Mình là Điêu Ngoa, em họ Điêu Thuyền. Sở trường của mình là thọc gậy bánh xe, còn sở thích là châm dầu vào lửa. Các bạn nhớ bình chọn cho mình nhá!!!
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 8,200 Bài viết

  • 9,021 Được cảm ơn

  #18
  Nhìn BGK chói mắt chưa , toàn các màu cơ bản , nhìn cái anh gì GK quần màu cam giày hồng mặt hớn kia xem ra năm nay Next top cũng có cái để cười đấy nhỉ , để coi thử xem sao , hay thì coi tiếp , ko thôi
  • 189 Bài viết

  • 469 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocbich9385 Xem bài viết
  nhà báo viết bài này cũng dùng từ ngữ nanh nọc quá. Hạ người khác xuống để làm gì? Khán giả tự người ta biết đánh giá, chẳng chờ đến anh lá cải khua môi múa mép bằng dăm ba chữ như vậy!
  Chị này đọc mà hổng hiểu ý của bài báo gì hết, chữi người ta bây giờ có người chữi trở lại coi có nhảy dựng lên hông thì biết
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 461 Bài viết

  • 1,397 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Tay ma cô tiến sỹ là gđ Cát Tiên sa, chồng huỳnh thanh tuyền ấy chứ
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4