TIN TÀI TRỢ.

Vietinbank không bồi thường vụ Huyền Như'

 • 54 Lượt chia sẻ
 • 101K Lượt đọc
 • 316 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Heart007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 655 Bài viết

  • 1,199 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thứ năm, 9/1/2014 09:24 GMT+7
  'Vietinbank không bồi thường vụ Huyền Như'
  Trả lời VnExpress, lãnh đạo Vietinbank khẳng định tiền các cá nhân, doanh nghiệp đưa cho Huyền Như không vào hệ thống của ngân hàng.
  Chiêu trò bẫy vốn kiểu Huyền Như
  Vietinbank bị đòi trả tiền Huyền Như chiếm đoạt
  Trong phiên tòa xét xử vụ án Huyền Như hôm 8/1, tất cả các nguyên đơn dân sự và bị hại đều cho rằng mình bị chiếm đoạt do ký hợp đồng với Vietinbank chứ không phải cá nhân Huyền Như. Nhiều người được xếp vào dạng bị hại cho rằng mình không phải nạn nhân của Huyền Như và cũng không biết Huyền Như là ai. Do đó, tất cả đều đề nghị tòa xác định Vietinbank phải là bị đơn dân sự của vụ án, chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

  Trao đổi với VnExpress.net tối 8/1, Chủ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng khẳng định Vietinbank vô can trong trường hợp này và không có trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Theo ông Hùng, đây là việc lừa đảo của cá nhân Huyền Như. Vị lãnh đạo này cho biết, tiền các cá nhân doanh nghiệp gửi qua Huyền Như không hề được cập nhật vào hệ thống của Vietinbank.

  "Tiền thực tế chưa vào đến ngân hàng đã rẽ sang chỗ khác. Khi khám nhà riêng Huyền Như thấy những con dấu, hợp đồng, chứng từ giả nhưng trên hệ thống sổ sách của Vietinbank không hề có", ông giải thích.
  pham-huy-hung-tlan-8223-1389233217

  Chủ tịch Vietinbank cho biết sẽ mạnh tay sa thải bất cứ cán bộ, lãnh đạo nào làm sai. Ảnh: Thanh Lan.
  Mặc dù khẳng định "không bồi thường" nhưng người đứng đầu Vietinbank cũng cho biết toàn hệ thống Vietinbank sẽ phải rút kinh nghiệm sau bài học về Huyền Như. Lãnh đạo Vietinbank cho hay sẽ tăng cường chỉ đạo từng đơn vị trong toàn hệ thống về quản trị nội bộ, rủi ro và nếu bất cứ ai vi phạm sẽ "sa thải nhanh bất cứ cá nhân nào". Ông nói: "Sẽ không trừ một ai. Càng cấp cao, lãnh đạo thì càng phải xử lý nhanh, xử lý nặng. Chứ lãnh đạo có chức có quyền mà sai thì tan tành mây khói".

  Trong khi đó, chia sẻ với VnExpress, nhiều chuyên gia và luật sư cho rằng để một cá nhân tự tung tự tác lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng như Huyền Như là do khâu kiểm soát nội bộ, quản trị rủi ro của ngân hàng có vấn đề.

  Theo nguyên lãnh đạo pháp chế của một ngân hàng nhìn nhận hệ thống ngân hàng có một "khuyết tật" lớn về con người. Theo ông, quy trình kiểm soát nội bộ nhà băng nào cũng có nên việc một cá nhân có thể làm giả hàng loạt giấy tờ, chiếm đoạt tiền gửi của các cá nhân tại ngân hàng như trong vụ Huyền Như không thể chấp nhận được. "Nhất là người đó khi ở chi nhánh, gần như không có quyền hành như một lãnh đạo mà lại có thể giả mạo người gửi tiền lấy thẻ tiết kiệm đi cầm cố và một loạt sai phạm khác", vị này nói.

  Đồng tình với quan điểm này, một chuyên gia tài chính hiện là giám đốc của một viện nghiên cứu kinh tế cho rằng nếu ngân hàng không có lỗ hổng thì Huyền Như không thể huy động được vốn kiểu như vậy. "Tại sao nhân vật đó lại có thể làm được nhiều như thế vẫn là một câu chuyện lớn", ông nói.
  Huyen-Nhu-HaiDuyen-9648-1389233217
  Huỳnh Thị Huyền Như tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

  Luật sư Trương Thanh Đức (Hà Nội) cho rằng, sơ hở của hệ thống quản trị rủi ro tại Vietinbank chính là môi trường tạo ra các hành vi phạm tội của Huyền Như. "Nhiều chứng từ và chữ ký giả vẫn lọt qua mọi cửa kiểm soát. Nhiều nghìn tỷ đồng đã được chuyển đi và rút ra bất hợp pháp dễ dàng", ông Đức cho biết.

  Khâu quản lý cán bộ và kiểm soát tín dụng của Vietinbank quá lỏng lẻo sau vụ Huyền Như cũng chính là nhận định đầu tiên của Phó chủ tịch Hội luật gia TP HCM, Luật sư Nguyễn Văn Hậu. Theo ông Hậu, mỗi ngân hàng đều có quy trình kiểm soát riêng nhưng trên thực tế có thể người ta chỉ làm chiếu lệ. Ở vụ Huyền Như cho thấy đã bị bỏ lơ hoàn toàn và trách nhiệm này phải thuộc về những người đứng đầu nhà băng chứ không phải mỗi cá nhân người phạm tội”, ông Hậu nhấn mạnh.

  Vụ Huyền Như được xem là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam. Trên thế giới, vụ lừa đảo của "ông trùm" Bernard Madoff nhằm chiếm đoạt 50 tỷ USD cũng được xếp vào top lớn nhất trong lịch sử tài chính thế giới. Thủ đoạn của Madoff và Huyền Như đều không mới, theo kiểu lấy tiền của người huy động mới trả lãi cho người cũ. Tuy nhiên, gần đây báo chí Mỹ cho biết, Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan có thể chịu nộp phạt 2,6 tỷ USD vì đã "nhắm mắt cho qua" vụ lừa đảo này. Một phần số tiền này sẽ bồi thường cho các nạn nhân.

  Trong khi đó, ở vụ Huyền Như, nhiều chuyên gia cho rằng ngân hàng với tư cách là một pháp nhân cũng nên có trách nhiệm với khách hàng khi nhân viên của mình làm sai. "Về nguyên tắc, cán bộ ngân hàng làm sai, trước hết ngân hàng phải chịu trách nhiệm. Điều này cũng giống như lái xe gây tai nạn, công ty có lái xe phải chịu trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân, sau đó mới yêu cầu lái xe bồi thường cho công ty", ông Trương Thanh Đức phân tích.

  Theo một chuyên gia kinh tế tại TP HCM, hiện nay một số ngân hàng có quy mô quá lớn, trong khi đó khâu quản trị, giám sát còn thiếu và yếu nếu không nói là gần như bỏ ngỏ. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các cán bộ tha hoá về đạo đức lợi dụng và vi phạm pháp luật. "Đây là một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng cần phải khắc phục ngay", ông nói. Ngoài thiệt hại về tài chính thì danh tiếng của ngân hàng sau những vụ cán bộ nhà băng lừa đảo chắc chắn cũng bị ảnh hưởng lớn trước mắt công chúng.

  Luật sư Hậu nhìn nhận, 15 năm kể từ sau vụ Minh Phụng EPCO, hơn 77 người gồm nhiều cán bộ ngân hàng và đại gia có tiếng đã lần lượt bị tử hình và ngồi tù vì những sai phạm trong quản lý tài chính liên quan đến khoảng tiền hơn 5.000 tỷ đồng, thì nay lại tái diễn. Điểm khác là vụ Minh Phụng do nhiều người thực hiện còn lần này thì chỉ một cá nhân Huyền Như vẫn lừa đảo được gần 4.000 tỷ đồng. "Chứng tỏ các ngân hàng chưa rút ra một bài học đắt giá cho mình. Nếu không kiểm soát chặt cán bộ thì thời gian tới sẽ còn có nhiều vụ Huyền Như khác”, ông Hậu cảnh báo.


  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-t...u-2937210.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,124 Bài viết

  • 8,273 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Gửi tiền mà không qua ngân hàng là sao? CHẳng lẽ đưa tiền riêng của Huyền NHư?
  cVJSp7
  • 2,687 Bài viết

  • 11,736 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heart007 Xem bài viết
  Luật sư Hậu nhìn nhận, 15 năm kể từ sau vụ Minh Phụng EPCO, hơn 77 người gồm nhiều cán bộ ngân hàng và đại gia có tiếng đã lần lượt bị tử hình và ngồi tù vì những sai phạm trong quản lý tài chính liên quan đến khoảng tiền hơn 5.000 tỷ đồng, thì nay lại tái diễn. Điểm khác là vụ Minh Phụng do nhiều người thực hiện còn lần này thì chỉ một cá nhân Huyền Như vẫn lừa đảo được gần 4.000 tỷ đồng. "Chứng tỏ các ngân hàng chưa rút ra một bài học đắt giá cho mình. Nếu không kiểm soát chặt cán bộ thì thời gian tới sẽ còn có nhiều vụ Huyền Như khác”, ông Hậu cảnh báo.
  Và cả hai vụ này, Vietinbank hay "Ngân hàng Công thương" đều là diễn viên thứ chính :d
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 258 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  #4
  Mình theo dõi vụ này qua báo chí, nhưng thông tin kg biết chính xác không mà khó hiểu quá. Nói như Vietinbank thì 1. là các đơn vị kia gửi tiền thông qua HN, rồi HN làm giả chứng từ như phiếu thu, giấy chứng nhận gửi TK mà giao ngược lại mà Vietinbank kg hề thực nhận xu nào; 2. là gửi vào vietinbank dưới tên HN, nên cô ta ung dung rút tiền hợp phát từ TK của mình; chứ thật sự vietinbank có nhận tiền của những người này mà HN làm giả chứng từ để rút tiền thì Vietinbank phải chịu trách nhiệm do kg phát hiện giấy tờ giả, gây thiệt hại cho KH. Theo mấy bài báo trước đây thì vietinbank có đứng tên thật sự nhận tiền gửi của KH và HN đã giả mạo chữ ký KH để rút=>như vậy thì rõ ràng vietinbank phãi chịu trách nhiệm chứ sao lại tuyên bố tiền chưa vào hệ thống vietinbank???
  " Cá tính của một con người chính là định mệnh của người đó " - Triết gia Heraclitus
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Loved-by-you
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,177 Bài viết

  • 6,098 Được cảm ơn

  #5
  Chuyện bốc phét, 4k tỷ mà như 400k.
  Ở cty ấy à, một ng có chồng oánh dắm, cả cty còn biết, lấy thúng úp voi sao đc.
  • Avatar của toannh2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 565 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #6
  Theo bản năng tự nhiên, Ngân hàng chối vỏ trách nhiệm là điều dễ hiểu mà!
  Nhưng,....
  Ngân hàng đã thiếu trách nhiệm quản lý, quy định và quy trình nghiệp vụ có vấn đề. Nếu không vì sao nhiều người tin tưởng Ngân hàng lại đưa tiền cho cán bộ cao cấp NH như Huyền Như vay dễ dãi như thế.
  Ngân hàng Nhà nước nên xem lại quy trình nghiệp vụ của các ngân hàng, vd khi giá trị Hợp đồng vay,cho vay, bảo lãnh, thế chấp... đến bao nhiêu tỷ đồng thì phải có giấy ủy quyền của Chủ tịch Ngân hàng cho phép ký (và dán công khai ở cổng mọi phòng giao dịch ngân hàng để khách hành không bị lừa nữa!) đồng thời cần chứng thực pháp lý của cơ quan chứng thực chữ ký con dấu đúng hay giả. Sắp tới đây có lẽ các phòng chức thực, tư pháp có nhiều việc để làm rồi.


  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 15,010 Được cảm ơn

  #7
  Vietinbank phủi tay trách nhiệm trong vụ này sao? thế thì chuẩn bị tinh thần đóng cửa NH là vừa, còn ai dám gửi tiền vào nữa chứ
  theo mình đọc trong báo, KH gửi 7tỷ vào NH , xong số tiền đó bị bà Như chuyển qua TK riêng, nên bây giờ vị khách đó kiện NH chứ ko kiện bà Như vì theo khách hàng, người ta làm giao dịch với Vietinbank, ko phải HN. Bây giờ Vietinbank phủ nhận trách nhiệm là làm xao ?
  • Avatar của zen_87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 666 Bài viết

  • 1,866 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  ngân hàng nhà nước được gia đình trị mà hihi
  • 1,833 Bài viết

  • 4,026 Được cảm ơn

  #9
  Sao lại phủ nhận trách nhiệm đc nhỉ? HN là nhân viên của NH, các giao dịch đc thực hiện tại NH với cả 1 hệ thống giám sát, bao gồm các camera theo dõi, thế mà bây giờ lại bảo k có trách nhiệm? Mình đi gửi TK có 10 triệu đồng mà cũng cần ít nhất 2 chữ ký với 1 cái sổ TK mà.
  • Avatar của Winter09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,103 Bài viết

  • 13,840 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Người ta đến trụ sở ngân hàng để gửi tiền, đưa tiền cho nhân viên ngân hàng, có đóng dấu, có ký nhận của ngân hàng, tức nhiên là ngân hàng phải chịu trách nhiệm về số tiền đó, Nếu nhân viên ngân hàng lấy đi số tiền người ta ký gửi thì đó là vấn đề của ngân hàng chứ không phải người ta
  Người đi gửi tiền, gửi ở trụ sở ngân hàng, giao dịch với nhân viên đại diện của ngân hàng không phải đưa cho kẻ bá vơ ngoài đầu đường xó chợ
  Ngân hàng phải chịu trách nhiệm với khách hàng.
  Bà Huyền Như không nên bị xử vì tội lừa đảo chiếm đoạt của khách hàng mà nên bị xử vì tội biển thủ tiền công quỹ, lấy tièn của ngân hàng
  Người phải bồi thường cho khách hàng là Vietinbank
  • Avatar của tuoi_27
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,124 Bài viết

  • 8,273 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi healthywealthy Xem bài viết
  Sao lại phủ nhận trách nhiệm đc nhỉ? HN là nhân viên của NH, các giao dịch đc thực hiện tại NH với cả 1 hệ thống giám sát, bao gồm các camera theo dõi, thế mà bây giờ lại bảo k có trách nhiệm? Mình đi gửi TK có 10 triệu đồng mà cũng cần ít nhất 2 chữ ký với 1 cái sổ TK mà.
  Mình cũng thắc mắc thế đấy, không lẽ khách hàng chỉ đưa tiền qua tay HN ở nhà riêng của cô ta à? Bây giờ mang tiền vào ngân hàng gửi, nhân viện ăn quỵt, ngân hàng phủ trách nhiệm, đúng là bó tay.
  cVJSp7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 15,010 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Winter09 Xem bài viết
  Bà Huyền Như không nên bị xử vì tội lừa đảo chiếm đoạt của khách hàng mà nên bị xử vì tội biển thủ tiền công quỹ, lấy tièn của ngân hàng
  Người phải bồi thường cho khách hàng là Vietinbank
  Bà ấy bị xử tội lừa đảo nữa, vì đối tượng lừa đảo chính là những ngân hàng, doanh nghiệp khác
  còn trường hợp với khách hàng của vietinbank thì đúng như chị nói, phải xem xét tội biển thủ
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của myan0612
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 952 Bài viết

  • 3,312 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Nói như Vietinbank thì tôi cũng chả dám mang tiền đi gửi ngân hàng nữa. Biết đâu mang tiền ra gửi, nhận giấy chứng nhận có cữa ký và con dấu, nhưng ai biết là tiền kia thực sự đã vào hệ thống của Vietinbank hay chưa??? Rồi đến khi Vietinbank quay ra bảo nhân viên đó lừa đảo, lấy trộm phôi sổ tiết kiệm để in, tiền thực sự chưa vào hệ thống, ngân hàng không chịu trách nhiệm???
  CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
  • 2,687 Bài viết

  • 11,736 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Rất nhiều ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm lấy tiền tại nhà, họ đưa lại cho mình cái sổ tiết kiệm và mình phải ký một số giấy tờ như phiếu thu, phiếu kiểm tiền .... Vậy nếu sau đó nhân viên ngân hàng ko nhập quỹ số tiền thu của khách hàng thì cái sổ tiết kiệm mình nắm trong tay trở thành giấy lộn nhỉ? Nguy hiểm quá!
  • Avatar của chii557
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 922 Bài viết

  • 1,503 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoang_mac Xem bài viết
  Rất nhiều ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm lấy tiền tại nhà, họ đưa lại cho mình cái sổ tiết kiệm và mình phải ký một số giấy tờ như phiếu thu, phiếu kiểm tiền .... Vậy nếu sau đó nhân viên ngân hàng ko nhập quỹ số tiền thu của khách hàng thì cái sổ tiết kiệm mình nắm trong tay trở thành giấy lộn nhỉ? Nguy hiểm quá!
  đi gửi tiền thì mình phải đi, còn đóng sổ thì bảo nó mang tiền đến nhà cho mình !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 541 Bài viết

  • 1,254 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoang_mac Xem bài viết
  Rất nhiều ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm lấy tiền tại nhà, họ đưa lại cho mình cái sổ tiết kiệm và mình phải ký một số giấy tờ như phiếu thu, phiếu kiểm tiền .... Vậy nếu sau đó nhân viên ngân hàng ko nhập quỹ số tiền thu của khách hàng thì cái sổ tiết kiệm mình nắm trong tay trở thành giấy lộn nhỉ? Nguy hiểm quá!
  Chuyện này có lâu rồi, Vietinbank phát bieu như thế là có cơ sở thì mới dám nói. Ví dụ như Huyền Như làm giả các con dấu, tự ký hop dong , tự thu tien tại nhà thì ngân hàng đúng là ko có trách nhiệm phải trả. ( Mình nghiêng về giả thuyết này hơn )
  Đời là vạn ngày sầu, biết tìm vui chốn nào??
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,546 Bài viết

  • 6,111 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khongthebatden Xem bài viết
  Chuyện này có lâu rồi, Vietinbank phát bieu như thế là có cơ sở thì mới dám nói. Ví dụ như Huyền Như làm giả các con dấu, tự ký hop dong , tự thu tien tại nhà thì ngân hàng đúng là ko có trách nhiệm phải trả. ( Mình nghiêng về giả thuyết này hơn )
  Vụ này chính xác là HN đến thu tiền tại nhà khách hàng đấy. Hiện nay cũng có không ít Ngân hàng vẫn phục vụ khách tại nhà theo kiểu này. Tốt nhất là có tiền cứ ra tận NH mà gửi !
  • 541 Bài viết

  • 1,254 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YEUHOASUAHN Xem bài viết
  Vụ này chính xác là HN đến thu tiền tại nhà khách hàng đấy. Hiện nay cũng có không ít Ngân hàng vẫn phục vụ khách tại nhà theo kiểu này. Tốt nhất là có tiền cứ ra tận NH mà gửi !
  Để an toàn với những khoản tiền lớn mà ko phải mang ra ngân hàng, mình nên gọi điện thoại cho trưởng chi nhánh hay phòng giao dịch, lúc đó họ sẽ cử nhân viên ngân quỹ đến tận nhà bạn nhận tiền, nhận xong mình sẽ theo họ trên xe của họ luôn, ra ngân hàng nhận sổ.
  Đời là vạn ngày sầu, biết tìm vui chốn nào??
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,031 Bài viết

  • 19,311 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Nói về lý, bác Hùng ngang bỏ m.ị.a và sai lè ra đấy, nhưng do nhiều sự tế nhị đằng sau, nên bác í mạnh miệng lắm.

  Đem tiền vào gửi ngân hàng, cầm được cái sổ thì ngân hàng phải chịu, dân biết thế éo nào chuyện nội bộ ngân hàng. Tiền có lên hệ thống hay không là do vấn đề quản trị của bác, lính bác làm sai thì bác phải chịu.

  Giả như bác ký HĐ cho công ty A nào đấy vay độ nghìn tỷ, GĐ đại diện pháp luật ký xong CT HĐQT ít hôm lên tuyên bố xù, vì GĐ đem tiền bỏ túi, thế bác đi tìm thằng GĐ đấy hay nắm cổ công ty A lôi ra Toà đòi phát mãi giả nợ?
  • Avatar của MeThaiAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,123 Bài viết

  • 5,324 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoang_mac Xem bài viết
  Và cả hai vụ này, Vietinbank hay "Ngân hàng Công thương" đều là diễn viên thứ chính :d
  Đúng vậy. Vụ nào vụ nấy to tổ bố. Vụ EPCO Minh Phụng cũng có nhiều cán bộ Vietinbank mới ra trường, sếp bảo gì ký nấy, bị dính chấu. Vài năm trước đây, Huyền Như là một điển hình trẻ, có năng lực, được các Sếp Vietin cưng lắm vì cực nice, chỉ tiêu giao cỡ nào cũng hoàn thành, giờ thì phủi cái một - không liên quan. Việc lừa đảo của HN đâu phải ngày 1, ngày 2, lãnh đạo Vietin phải có trách nhiệm trong việc lơi lỏng quản lý để xảy ra như vậy chứ. Ở góc độ khác, thì việc làm bậy vậy là hậu quả tất yếu của cách quản lý chạy theo tăng trưởng nóng, bệnh thành tích của Vietinbank.