Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Viết tiếp bài Hà Nội xuất hiện dịch vụ karaoke vỉa hè: Yêu cầu dừng ngay mọi hoạt động

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 558 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #1
  Viết tiếp bài Hà Nội xuất hiện dịch vụ karaoke vỉa hè: Yêu cầu dừng ngay mọi hoạt động (01/09/2010)

  Đoàn thanh tra yêu cầu chủ cơ sở giữ nguyên hiện trạng (ảnh chụp vào 20h35', ngày 30.8)
  VH- Đó là ý kiến chỉ đạo của Đoàn Thanh tra của Bộ VHTTDL và Sở VHTTDL Hà Nội khi tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở hoạt động kinh doanh nước giải khát kèm theo hoạt động karaoke trên vỉa hè gần khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối 30.8.

  Hôm nay, 1.9, Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa có hiệu lực

  Ngay sau khi Văn Hóa có bài Hà Nội xuất hiện dịch vụ karaoke vỉa hè: Sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm (số 1890, ra ngày 30.8.2010), tối cùng ngày Thanh tra Bộ VHTTDL đã phối hợp với Thanh tra Sở VHTTDL thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh nước giải khát có hoạt động karaoke trên vỉa hè gần khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình (xã Mỹ Đình, Từ Liêm).

  Khoảng hơn 20h, Đoàn Thanh tra đã chạy xe vòng quanh trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình để nắm tình hình. Vào thời điểm này, tại đây Đoàn đã đếm được có khoảng hơn 10 cơ sở kinh doanh nước giải khát có hoạt động karaoke trên vỉa hè. Điểm dễ nhận biết nhất là tại các cơ sở kinh doanh nước giải khát có hoạt động karaoke kèm theo đều có một tấm bảng trắng khá lớn phía trước để phóng chiếu hình ảnh và dòng chữ của bài hát.

  Sau khi nắm tình hình, đồng thời xác định trên thực tế đã xuất hiện loại hình hoạt động karaoke mới, gây ồn ào và mất trật tự, Đoàn Thanh tra bất ngờ ập vào kiểm tra tại hai điểm kinh doanh nước giải khát kèm theo hoạt động karaoke trên vỉa hè đường Lê Đức Thọ, đoạn đối diện với sân vận động quốc gia Mỹ Đình (xã Mỹ Đình, Từ Liêm) khi hai cơ sở này đang cho khách hát.

  Thấy Đoàn Thanh tra đến, hai cơ sở này (nằm liền nhau) liền nháo nhác tắt âm thanh, tắt máy chiếu và định tháo loa để cất giấu. Đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh để nguyên hiện trạng và tắt âm thanh, máy phát chiếu. Làm việc với ông Nguyễn Văn Tuấn, một trong những chủ cơ sở kinh doanh nước giải khát kèm theo hoạt động karaoke tại đây, Đoàn Thanh tra thông báo cho biết, việc tổ chức hoạt động karaoke trên vỉa hè khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép là vi phạm các quy định của pháp luật. Một mặt, chủ cơ sở Nguyễn Văn Tuấn không xuất trình được giấy tờ gì có liên quan về việc hoạt động karaoke trên vỉa hè, đồng thời nói rằng, “đã quy vào luật thì mình chẳng có gì đúng cả”.

  Khi Đoàn tiến hành kiểm tra, một điểm kinh doanh nước giải khát đang tổ chức hoạt động karaoke (chụp 20h30', ngày 30.8.2010)

  Làm việc với Đoàn Thanh tra, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng cho biết, hoạt động karaoke này chỉ mới xuất hiện cách nay trên dưới một tháng. “Tại điểm này, chúng em được chính quyền phân lô để bán nước giải khát thôi. Còn hoạt động karaoke là bọn em mở ra để phục vụ sinh viên, thanh niên ở khu vực gần đây”, ông Tuấn nói. Khi Đoàn Thanh tra đề nghị “yêu cầu chủ cơ sở dừng ngay mọi hoạt động karaoke tại đây”, ông Tuấn một mặt đồng ý, nhưng vẫn “năn nỉ”: “Xin Đoàn Thanh tra cho bọn em hoạt động thêm một tháng nữa thôi, vì đến mùa đông thì chẳng ai ra đây để hát đâu”.

  Nhưng Đoàn Thanh tra kiên quyết yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động karaoke. Có mặt cùng Đoàn Thanh tra, chúng tôi nhận thấy, khi Đoàn đang làm việc với hai chủ cơ sở kinh doanh nước giải khát kèm theo hoạt động karaoke tại đây thì lực lượng công an huyện Từ Liêm và dân phòng cũng tiến vào nhắc nhở và tịch thu hai... tấm bảng chiếu.

  Làm việc và lập biên bản kiểm tra đối với chủ cơ sở Nguyễn Văn Điệp, Đoàn Thanh tra cho biết, ông Nguyễn Văn Điệp sử dụng vỉa hè kinh doanh nước giải khát cho khách hát karaoke không tính tiền, cơ sở kinh doanh không có giấy phép kinh doanh karaoke và yêu cầu cơ sở “đình chỉ hoạt động karaoke không có giấy phép, sử dụng vỉa hè, gây mất trật tự nơi công cộng”.

  Cả hai chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Tuấn và ông Nguyễn Văn Điệp đã ký vào biên bản kiểm tra của Đoàn Thanh tra. Tại thời điểm kiểm tra tại hai cơ sở này, Đoàn Thanh tra không thu giữ bất cứ phương tiện, thiết bị gì.

  Trong quá trình kiểm tra của Đoàn, như phản ứng dây chuyền, các cơ sở kinh doanh nước giải khát có kèm theo hoạt động karaoke khác ở khu vực này đã tự ý thu dọn các phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động karaoke.

  Ông Trần Văn Khôi, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, ngay sau đợt kiểm tra này, Thanh tra Bộ sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền của thành phố HN đề nghị thanh tra, kiểm tra và xử nghiêm, đúng quy định pháp luật đối với loại hình karaoke này.

  * Hôm nay (1.9), Nghị định số 75/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa chính thức có hiệu lực. Nghị định quy định, hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa là những biểu hiện vi phạm các quy định của pháp luật về điện ảnh, các loại hình nghệ thuật biểu diễn, hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; mỹ thuật, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, nhiếp ảnh; quảng cáo, viết đặt biển hiệu; di sản văn hóa; thư viện; công trình văn hóa, nghệ thuật; xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm văn hóa; công bố, phổ biến tác phẩm ra nước ngoài do tổ chức, cá nhân thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt hành chính.

  Nghị định số 75 cũng quy định, mức xử phạt tối đa lên đến 40 triệu đồng. Cũng trong ngày hôm nay, Thông tư số 09/2010/TT-BVHTTDL của Bộ VHTTDL quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Nghị định số 75/2010/NĐ-CP ngày 12.7.2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa có hiệu lực.

  Lâm Sơn
  http://www.baovanhoa.vn/chinhtrixahoi/28993.vho

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT