TIN TÀI TRỢ.

Việt Nam đất nước ảo diệu thật không thể tin được

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.49K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,599 Bài viết

  • 13,938 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://www.thanhnien.com.vn/toi-viet...oc-572608.html

  Việt Nam đất nước ảo diệu thật không thể tin được


  Những câu chuyện chỉ xảy ra ở Việt Nam. Chỉ có thể là Việt Nam. Thật không thể tin được!

  nhaunh_zhaw
  Khi cảm thấy nguồn urê trong người sắp cạn, họ liền lập tức bỏ tiền mua một thứ nguyên liệu lỏng đóng chai có màu vàng, mùi vị ngai ngái và nổi nhiều bọt để uống vào - Ảnh minh họa: T.N


  - Giao thông: ở đây người ta làm xiếc khắp nơi, xe buýt và xe tải, xe container và tàu lửa đều có thể làm xiếc ngay trên phố. Cuộc sống thật vui nhộn.

  - Giáo dục: trẻ em toàn là thần đồng, đi học thi 9 môn mà bị một điểm 9 là bị đánh 10 cây, trong lớp bói không ra một đứa trẻ học lực khá. Chỉ toàn là giỏi và xuất sắc. Biết chữ từ trong bụng mẹ, chưa đến trường đã biết chữ, đứa nào không như vậy thì cha mẹ lo lắng cho là bất thường. Em phải tới Harvard học kinh tế, Tôi phải đến Việt Nam làm tiến sĩ.

  - Giới lãnh đạo: vô cùng cần cù, lao động đến thối cả móng tay, trong vài ba năm có trăm tỉ, ngàn tỉ, nhưng chỉ ở trong ngôi nhà nhỏ, con cái cũng nghiêm khắc không cho làm việc ở các doanh nghiệp mà bắt phải gia nhập vào hàng ngũ đầy tớ nhân dân hết, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp phục vụ nhân dân.

  - Quan tâm đến niềm vui của nhân dân: Sợ nhân dân buồn, buổi tối, có các cô gái xinh đẹp mặc váy ngắn quan tâm hỏi: anh trai, đi vui vẻ tí đi. Nếu bạn từ chối, sẽ có các trung niên thể lực mạnh mẽ tiến lại thuyết phục bạn phải đi, nếu bạn vẫn không đi, các anh ấy sẽ cảm thấy bản thân bị xúc phạm và tổn thương.

  - Nền khoa học bỏ xa nhân loại, phát triển đến mức kinh người: rau, trái cây, mít xoài sầu riêng chỉ cần nhúng vào một xô nước trong trong, lập tức căng bóng chín mọng. Quả là thiên đường hạ giới.

  - Gần gũi với thiên nhiên: ngay một đứa trẻ cũng ý thức được trách nhiệm của bản thân nó với thiên nhiên. Chỉ cần nhìn thấy một cái cây, lập tức các thanh niên, trung niên đến lão niên chạy xô đến nó để tưới tắm trực tiếp bằng nguồn urê tự chế. Họ nhiệt tình và hăng hái đến mức khi cảm thấy nguồn urê trong người sắp cạn liền lập tức bỏ tiền mua một thứ nguyên liệu lỏng đóng chai có màu vàng, mùi vị ngai ngái và nổi nhiều bọt để uống vào, nhằm trợ lực sản xuất thật nhiều urê dùng tưới cây. Với nhiều người, hầu như toàn bộ tiền kiếm được đều dùng để làm công việc này, họ làm tự nguyện và bất kể giờ giấc. Có những gia đình thậm chí xô xát nhau vì người vợ muốn dùng một phần tiền để mua sữa cho con, còn người chồng lại muốn mua nguyên liệu nói trên. Có nhiều người chồng bỏ cả gia đình vợ con, dành cả cuộc đời để phụng sự sự nghiệp tưới cây. Trụ sở của các hội tưới cây mọc lên ở khắp mọi nơi, miền núi, thôn quê, hải đảo, thành thị, không nơi nào không có, đông vui nhộn nhịp suốt 24/24h. Có rất nhiều cô gái xinh đẹp tự nguyện đến đó để giải trí, giúp vui, nâng cao tinh thần cho cánh đàn ông.

  - Giải trí: gien âm nhạc và nền cảm thụ âm nhạc đã đạt cảnh giới thượng thừa, số lượng ca sĩ nhiều hơn cả người làm nghề khác. Thậm chí một ca sĩ nọ bị cảm nên chỉ ậm ự trong cổ, thế nhưng bản ghi âm đã bán chạy gấp tám lần, người tung hô là xu hướng âm nhạc mới.

  - Ẩm thực: cả một thế giới phong phú về chủng loại. Con gì nhúc nhích được là ăn. Không ăn có thể ngâm rượu, cây, con, hay bào thai, đều có thể ngâm. Nền y học chữa bệnh bằng rượu.

  - Tinh thần ham mê võ thuật: các cuộc tỉ thí diễn ra khắp nơi ở mọi lúc. Họ không quan tâm đến ai thắng, ồ không, dân Việt Nam đâu tầm thường đến thế. Chỉ cần có cuộc đấu là đủ, cả hai cùng được chở tới bệnh viện, thậm chí ra đi mãi mãi cũng không sao cả. Hiếm tìm được.

  Hoàng Xuân

  * Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người viết báo tại TP.HCM


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 180 Bài viết

  • 203 Được cảm ơn

  #2
  Ha ha...Đọc buồn cười quá nhưng cũng thật chân thực
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của shawem9
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Đọc và ngẫm! cảm thấy đúng thật!
  • Avatar của akigo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 377 Bài viết

  • 1,527 Được cảm ơn

  #4
  - Lãnh đạo Việt Nam là một trong những tầng lớp đề cao tính chân thực và thật thà nhất thế giới. Hơn 1tr phiếu yêu cầu kê khai tài sản mà chỉ có 04 phiếu khai không đúng sự thật.
  - Công An Việt Nam là lực lượng bảo vệ nhân dân mẫn cán nhất thế giới. Dù là thùng nước uống miễn phí giành cho người nghèo cũng sẽ bị tịch thu nếu không để đúng luật.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,302 Bài viết

  • 13,892 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Áo diệu quá đi chứ

  Tớ làm dự án ODA, BQL bình thường chả thèm ngó gì đến công việc (nếu nó k có mùi tiền trong đó), khi nhà thầu viết thư về chuyện đi châu Âu để khảo sát nhà máy sản xuất thiết bị theo quy trình quản lý, mời đi 2 người, thế mà cứ lân la đòi xin đi thêm vài người, làm cho tụi giãy chết nó k hiểu gì luôn á.
  METOO VN - Ngừng im lặng
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!

  zuCpEiuoaTWag0pDdgfuybJm-9bC8LfPtt-X_C-EVe9x49y0_0v0B6ROb2b_-lMeNAxOO2meAz7Omvz29ZSiBA6iLGbovjE=w725
  • 56 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #6
  Đúng quá tác giả ạ!