Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Vì sao du khách đến Việt Nam "một đi không trở lại"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 33.4K Lượt đọc
 • 290 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #1
  (Tamnhin.net) - Bao năm nay tôi luôn canh cánh trong đầu 1 câu hỏi: Tại sao trên 80% khách du lịch đến Việt Nam và không quay trở lại.
  >Tại sao tôi muốn đi du lịch Campuchia thêm cả ngàn lần?

  du%20lich%20vn

  Tôi là hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ. Vốn có nhiều bạn bè từ khắp các nước trên thế giới và lại thuộc diện máu mê du lịch nên tôi đã tự nguyện dẫn hết người nọ đến người kia, từ đoàn nọ đến đoàn kia tham quan rất nhiều địa danh ở Việt Nam.

  Từ Sapa, Lào Cai đến Hạ Long, Yên Tử. Từ đền Đô, chùa Phật Tích, Tam Đảo, rừng quốc gia Ba Vì đến nhà thờ đá Phát Diệm, Tam Cốc, Bái Đính. Từ cố đô Huế, Phong Nha, đến Hội An, Mỹ Sơn, Nha Trang. Từ Phú Quốc, Mũi Né đến Vũng Tàu, đồng bằng sông Cửu Long. Rồi Buôn Ma Thuật, Gia Lai, Đắc Lắc, Đà Lạt,… Bao năm nay tôi luôn canh cánh trong đầu một câu hỏi: Tại sao trên 80% khách du lịch đến Việt Nam và không quay trở lại.

  Trong khảo sát bỏ túi của tôi thì năm nay 83% khẳng định không muốn quay lại Việt Nam. Mặc dù Việt Nam có rất nhiều phong cảnh tuyệt vời, thiên nhiên đáng quý, nhiều nơi muốn khám phá. Con số này trong 5 năm qua luôn nằm từ 80-90%!

  Nguyên nhân đầu tiên mà khách du lịch khó chịu khi đến Việt Nam là tình trạng “chặt chém”. Họ luôn cảm thấy như bị lừa. Mà bị lừa thật. Tôi chợt nhớ đến câu chuyện mua chiếc quần bò trên 1 phố rất nổi tiếng của Hà Nội cách đây mấy năm. Cô bán hàng ra giá 220 ngàn. Tôi mặc cả 180 ngàn và cô ta bán. Về nhà mấy người em bảo tôi bị lừa, vì giá chỉ hơn trăm ngàn. Tôi quay lại và mua 1 chiếc với giá 120 ngàn (người bán hàng vẫn đòi giá 220 ngàn). Về nhà và tôi thấy vui vì đã phát hiện ra mức độ nói thách. Tuy nhiên vì tính tò mò, ngày hôm sau tôi quay lại và đã mua được chiếc quần bò giống hệt vậy có …90 ngàn. Tôi không dám quay lại mua thêm cái thứ 4 vì sợ mình ngất mất!

  Cũng cách đây 10 ngày tôi lái xe chở các bạn bè về thăm quan một số chùa, đền ở Nam Định và Thái Bình. Chúng tôi đến chùa Keo. Đầu tiên người ta gạ gẫm đổi tiền lẻ. 3 người bạn tôi đã đổi. Tiếp theo người ta mời viết sớ. Mấy chị ở đây kêu, có 5 ngàn một sớ thôi mà. Và họ dã kẹp giấy than viết 1 sớ thành 4. Viết xong có 1 người bê theo 1 chai nước, 1 gói bánh, cho sớ và mấy tờ giấy tiền đựng trong 1 cái đĩa. Chỉ 1 cái lễ rất nhỏ. 1 người đi theo và cúng giúp. Mấy người bạn tôi hỏi giá tiền. Họ bảo không đáng bao nhiêu. Cuối cùng kết thúc chuyến tham quan và lễ Phật, một bạn phải trả 350 ngàn. 1 bạn khác là 250 ngàn. Tôi và các bạn đã rất bực mình và to tiếng với họ. Nhưng không trả tiền đâu có đi khỏi đây được!

  Đấy là chuyện nhẹ. Có người đã từng bị ăn 1 bát phở giá 500 ngàn hay ngồi nhờ nghế phải trả vài chục ngàn.

  Khi gõ những dòng chữ này, tôi đã hỏi ý kiến 1 người bạn thân thiết và nhận được ý kiến như sau “ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, thì luôn mài dao để chém cổ du khách vì nghĩ một năm chỉ có một phi vụ làm ăn”.

  Mà chuyện mời chào ở các khu du lịch thật khủng khiếp. Nhiều nơi người bán hàng ra lôi tay khách vào, thậm chí ép khách mua. Nếu không mua thì bị nói xấu, kêu ca, thậm chí chửi bới.

  Vấn đề thứ 2 là rác. Tôi đã từng đi đến hơn 40 quốc gia nhưng không đâu nhiều rác như ở Việt Nam ta. Ngay cả những nước quanh chúng ta như Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia, Indonesia,… cũng không đâu nhiều rác đến vậy. Chỗ nào cũng là rác. Nhiều nơi chúng ta phải đi trên rác, ngồi ăn quanh rác, ngắm rác. Nhất là túi ni lông. Nhiều vô hạn.

  Mới chủ nhật rồi, chúng tôi lên Tam Đảo. Bạn tôi khen khí hậu mát, khen rau xu xu ngon. Khen không khí trong lành và tĩnh mịch. Nhưng khi tôi hỏi, tuần sau quay lại nhé, bạn lắc đầu. Rác nhiều quá!

  Nguyên nhân thứ 3 là ngoại ngữ. Rất đáng tiếc là tại khá nhiều khách sạn nhân viên không biết ngoại ngữ. Nhiều khách nói tiếng Pháp, nhân viên không hiểu. Họ quay sáng nói tiếng Đức, vẫn không hiểu. Nói tiếng Anh vẫn không trả lời được. .. Khách bó tay! Trình độ ngoại ngữ của chúng ta yếu quá. Làm du lịch không biết ngoại ngữ thì làm sao được. Nếu không biết ngoại ngữ ta giao tiếp sao đây!

  Anh Sudhir Pai đến từ Mumbai, Ấn Độ bảo tôi, tại sao các bạn sinh viên Việt Nam đều khẳng định đã học tiếng anh trong đại học mà không nói được. Tôi chợt nghĩ: chắc các bạn ấy mua điểm để pass môn ngoại ngữ và học ngoại ngữ để cho qua và lấy bằng chứ không phải để làm việc! Nghĩ vậy là không dám nói với bạn mình.

  Có nhiều người bạn của tôi đã từng đi các tour thì chê hướng dẫn viên du lịch. Họ cho rằng các hướng dẫn viên chưa được đào tạo bài bản, chưa có chuyên môn tốt, hiểu biết còn hạn chế. Cái quan trọng nữa là thiếu đi cả sự nhiệt tình. Tôi chỉ mong những nhận xét này là phiến diện và không đúng với thực tế của các hướng dẫn viên Việt Nam ta.

  Ở Việt Nam đắt quá! Đó là nguyên nhân làm nhiều người bất ngờ. Nhưng quả thật, ở Việt Nam cái gì cũng đắt. Một ví dụ đơn giản, ở ngay giữa Seam Reap, chỉ cần bỏ ra 1 đô la là có 1 đĩa cơm rang hải sản rất ngon và tươi, rẻ. Còn ở Việt Nam, bỏ ra 20 ngàn đồng ở khi du lịch, bạn khó chọn được 1 cái gì để ăn.

  Giá khách sạn cũng vậy. Mới cách đây vài năm Steve Gandy bảo tôi, một phòng ở khách sạn 5 sao chỉ 70 đô la, nay đã lên 200. Còn phòng bình dân bây giờ ở Hà Nội và Sài Gòn cũng khó có thể book với giá dưới 300 ngàn đồng. Bạn tôi còn đưa ra 1 ví dụ khá thú vị rằng 5 ngày đi du lịch Thái Lan ở khách sạn 4 sao, ăn uống, tham quan, nghỉ ngơi cả mấy thành phố đầy đủ mà hết chưa đầy 300 đô la. Trong khi bay từ Hà Nội vào TP HCM 2 chiều đã hết 200 đô la. Vậy nên du lịch trong nước hay nước ngoài?

  Mới đây đọc trên báo tôi mới phát hiện ra Hà Nội là một trong những thành phố đắt nhất thế giới. Nếu đắt vậy, liệu có hút được khách du lịch không!

  Dịch vụ du lịch ở Việt Nam nghèo nàn. Chúng ta chưa có dịch vụ tổng thể. Các doanh nghiệp làm ăn manh mún. Các doanh nghiệp chưa phối hợp lại với nhau, chưa cùng nhau làm du lịch. Mỗi doanh nghiệp hình như chỉ nghĩ đến việc của mình, tìm cách móc túi khách hàng mà chưa có tầm nhìn, chưa nghĩ đến việc làm ăn lâu dài. Khách đến với 1 điểm du lịch mà không có dịch vụ tổng thể sao níu chân họ quay lại!

  Tiềm năng du lịch Việt Nam hơn hẳn Thái Lan, Singapore, Malaysia... Tôi cho rằng tiềm năng của Việt Nam nhất trong khu vực. Điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hoá, tôn giáo, phong cảnh, những bãi biển, những dãy núi, bao hang động, gần 60 dân tộc... đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng du lịch dồi dào. Chúng ta lại là cửa ngõ để khách từ Việt Nam sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc…

  Nhưng liệu mỗi chúng ta có thể làm gì để níu chân khách, để biến du lịch thành nghành thu về được nhiều tiền. Chưa nói đến việc hút khách nước ngoài mà hãy bàn đến việc để ngay 86 triệu dân Việt Nam có thể du lịch ngay trên đất nước mình.

  Hè này bạn đi đâu? Bạn sẽ bỏ ra 10 triệu đi trong nước hay chi 300 đô la để đi Thái Lan?

  Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books

  http://tamnhin.net/tieu-diem/12769/V...g-tro-lai.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 554 Bài viết

  • 881 Được cảm ơn

  #2
  Hôm tớ đi xe khách vào Sầm Sơn, mấy em sv về quê trên xe bảo " Sầm Sơn 9 tháng mài dao 3 tháng giết người". Mà đúng là họ chém ác thật, phòng thì ẩm mốc, tối om, khong tivi, tủ lạnh, nhà vệ sinh thì bẩn thế mà 500k/ngày, ăn thì chỉ có mỗi đĩa tôm vài con, 1 đĩa 2 khúc cá kho với bát canh măng nấu cá mà 100k/người, ăn sáng cũng đắt khủng, ra biển thuê ghế ngồi, 1 bộ chỉ gồm 2 ghế 1 bàn, mượn thêm cái bàn là tính thêm tiền dù nhà mình gọi ăn gọi uống của chủ nhà rồi đó. Nói chung đến người Việt như ình còn nghĩ chả bao giờ quay lại đấy nữa chứ đừng nói đến du khách nước ngoài.
  • 446 Bài viết

  • 517 Được cảm ơn

  #3
  Ôi Sầm Sơn - Thanh Hoá
  Hãy làm việc thiện khi có thể
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,416 Bài viết

  • 2,756 Được cảm ơn

  #4
  Hôm lâu rồi mình xem chương trình "Điểm hẹn văn hóa" của VTV về việc trùng tu tháp nghiêng Pisa trong đó có nói mỗi năm địa danh này thu hút hơn 1 triệu lượt khách thăm quan trong khi đó nếu tìm Google chữ luong khach quoc te den vietnam 2010 sẽ cho ra kết quả là 5 triệu lượt. Nếu đem so sánh 2 con số trên với nhau thì :Smiling:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của katte
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 830 Bài viết

  • 523 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Last Breath Xem bài viết
  Hôm lâu rồi mình xem chương trình "Điểm hẹn văn hóa" của VTV về việc trùng tu tháp nghiêng Pisa trong đó có nói mỗi năm địa danh này thu hút hơn 1 triệu lượt khách thăm quan trong khi đó nếu tìm Google chữ luong khach quoc te den vietnam 2010 sẽ cho ra kết quả là 5 triệu lượt. Nếu đem so sánh 2 con số trên với nhau thì :Smiling:
  Thì hơi bất ngờ, 1 cái tháp mà thu hút 1tr lượt khách, trong khi nguyên cái nước VN mà 5tr

  Whatever tomorrow brings, I'll be there
  With open arms and open eyes
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tairy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,013 Bài viết

  • 6,431 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Ngoài ra là du khách người ta muốn đi tìm cái mới nữa. Đi du lịch nước ngoài có những địa điểm đẹp, em vẫn tự nhủ là khi nào vợ chồng rảnh ranh & đủ tiền sẽ quay lại. Nhưng thực tế là đến lúc đấy em lại điên cuồng tìm tour đi những nước khác.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 660 Bài viết

  • 709 Được cảm ơn

  #7
  Đồng nghiệp e đi nghỉ mát ở Ninh Thuận, mua Thanh Long về làm quà với giá 13k/kg, hỉ hả đem vô cty khoe mua được giá rẻ, mọi ng` ai cũng bảo ảnh có cần thì chỉ chổ cho mua với giá 5k/kg nè. Thậm chí trong siêu thị cũng chỉ có 6k/kg. Cũng đủ biết trình độ chặt chém của dân mình rồi. Người VN đi còn ko dám quay lại nói chi người nước ngoài.

  E cũng đi Campuchia rồi, công nhận giá rẻ mà đến được Kỳ quan thế giới, nên thấy đồng tiền của mình có giá trị hẳn so với loanh quanh trong nước, đi đến đâu bị chặt tới đó, đã vậy chất lượng dịch vụ cũng kém nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 329 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #8
  Biết thế nào mà bảo du khách nước ngoài 1 đi k trở lại??
  Họ trở lại thì họ phải báo cho nhà báo biết rằng họ trở lại à?
  Làm du lịch thì cần quái j biết khách du lịch có trở lại hay ko? vì mỗi năm, mỗi tháng đi 1 địa điểm, ai đi trùng làm gì, chả nhẽ năm nay họ đi VN , năm sau lại đi VN tiếp à? Chỉ có khách du lịch loại bét, ko có tiền mới thế. Du lịch là khám phá những miền đất mới, chứ k phải là đi đến miền đất đó bao nhiêu lần. Làm du lịch chỉ cần biết số lượng khách năm này tăng hơn năm trước, thế là tốt rồi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 329 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi blue_violet Xem bài viết
  Đồng nghiệp e đi nghỉ mát ở Ninh Thuận, mua Thanh Long về làm quà với giá 13k/kg, hỉ hả đem vô cty khoe mua được giá rẻ, mọi ng` ai cũng bảo ảnh có cần thì chỉ chổ cho mua với giá 5k/kg nè. Thậm chí trong siêu thị cũng chỉ có 6k/kg. Cũng đủ biết trình độ chặt chém của dân mình rồi. Người VN đi còn ko dám quay lại nói chi người nước ngoài.

  E cũng đi Campuchia rồi, công nhận giá rẻ mà đến được Kỳ quan thế giới, nên thấy đồng tiền của mình có giá trị hẳn so với loanh quanh trong nước, đi đến đâu bị chặt tới đó, đã vậy chất lượng dịch vụ cũng kém nữa.
  Thanh Long 6k/1kg là Thanh Long thối rồi bạn ạ, chắc là để lâu trong siêu thị rồi.
  Vậy nếu chọn giữa Thanh Long trẩy trên cây xuống ngon nghẻ và Thanh Long thối trong Siêu thị, bạn chọn loại nào?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,983 Được cảm ơn

  #10
  Du lịch Sầm Sơn:“Chặt chém”, ép khách bủa vây khắp nơi

  Cập nhật lúc 14h57" , ngày 23/07/2011 -

  (VnMedia)- Mặc dù lãnh đạo thị xã Sầm Sơn đặt quyết tâm cao trong việc xử lý các vi phạm trong mùa du lịch năm 2011 nhưng tình trạng ép giá, “chặt chém” bằng nhiều thủ đoạn vẫn diễn ra tại đây. Hình ảnh một khu du lịch có nhiều tiềm năng đang trở nên hoen ố trong mắt các du khách.

  vnm_2011_367748

  Đi du lịch …trong nỗi lo bị lừa

  Sầm Sơn là điểm du lịch vốn khá “nổi tiếng” với chuyện ép giá, bắt nạt khách. Nhiều du khách đến nơi này mặc dù đã được chuẩn bị trước tinh thần nhưng vẫn không tránh khỏi những thủ đoạn “móc tiền” tinh vi của nhiều dịch vụ tại đây. Anh Nguyễn Văn Lâm – một du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Tôi đi nghỉ ở đây mà toàn gặp chuyện bực mình. Suốt 3 ngày nghỉ, sử dụng dịch vụ gì tôi cũng có cảm giác mình bị lừa đảo. Ngày đầu tiên xuống đến đây, tôi và bạn gái định đi xe điện một vòng thị xã để thăm thú. Người lái xe cho biết tiền xe là 15.000đ/người/chặng. Khi xuống xe họ bắt phải trả 300.000đ cho 2 người. Họ bảo vừa chở chúng tôi đi qua 10 chặng vì đối với họ cứ đi qua 1 ngã ba là đi qua 1 chặng”.

  Rút kinh nghiệm chuyện đi xe điện, hôm sau anh Lâm muốn ra chợ mua hải sản nên đã tìm đến người phục vụ khách sạn để hỏi kinh nghiệm cho “chắc ăn”. Anh Lâm kể: “Người phục vụ khách sạn nói là không nên mua đồ biển ở gần biển và khu phố gần đó vì toàn hàng thải loại từ các đại lý và cân rất điêu. Cô ấy còn bảo tôi nên đi bằng xích lô ra chợ mua vừa tươi vừa cân đúng, mà đi xích lô cô ấy gọi hộ chỉ hết 10.000đ cả đi và về. Tôi rất tin tưởng vì nghĩ mình đã tìm được đúng người. Thế nhưng, người chở xích lô lại đưa tôi tới một đại lý bán hải sản. Khi tôi thắc mắc là tôi cần ra chợ thì anh ta nói với anh ta đó là chợ! Anh ta còn tỏ ra rất sốt sắng lo cho việc mua bán của chúng tôi. Tôi thấy đồ ở đó vừa không tươi vừa đắt nên không mua thì anh ta tỏ ra gắt gỏng không hài lòng. Tìm hiểu kỹ tôi mới biết, những người đạp xích lô đưa khách đến các đại lý sẽ được đại lý chia hoa hồng nếu khách mua hàng. Ngoài những chuyện này thì còn vô số bực mình khác như đã mặc cả nhưng khi thanh toán lại tính một giá khác…. Tôi đi du lịch mà thấy ức chế vô cùng! Tôi sẽ không bao giờ quay lại đây nữa!”

  vnm_2011_367746
  Giá được niêm yết đi xe điện quanh thị xã Sầm Sơn là 15.000 đồng/chặng, nhưng các tài xế lại tính cứ qua 1 ngã ba là 1 chặng để tính tiền.

  Chị Nguyễn Thu Hà – một du khách đến từ Bắc Ninh cũng tỏ ra vô cùng bức xúc: “Tôi thấy khu du lịch này khá đẹp nhưng sử dụng dịch vụ nào cũng thấy lo vì họ bất chấp mọi thủ đoạn để lấy bằng được tiền của khách. Ví dụ như tôi cho con gái cưỡi ngựa và chụp ảnh, họ bảo tiền chụp ảnh hết 20.000đ/kiểu. Tôi cứ nghĩ giá dịch vụ chụp ảnh là như vậy. Đến khi con tôi xuống họ đòi 100.000đ công cưỡi ngựa vì con tôi chụp 5 kiểu ảnh còn tiền ảnh thì phải trả riêng cho người chụp ảnh. Đến tối, khi đi uống café, tôi đã hỏi rất kỹ giá của từng loại đồ uống và thấy giá cũng hợp lý nên cả gia đình quyết định ngồi ở quán đó. Uống giữa chừng chúng tôi gọi thêm 2 đĩa hướng dương nhỏ và không hỏi giá vì nghĩ nó chỉ hết vài nghìn đồng. Tuy nhiên, khi tính tiền họ đã tính tới 100.000đ cho 2 đĩa hướng dương này. Chẳng lẽ đi du lịch lại cãi nhau với họ nên đành trả cho xong chuyện”.

  Bên cạnh chuyện của anh Lâm, chị Hà thì rất nhiều du khách cũng rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười” vì việc chặt chém của các dịch vụ khác như ghế ngồi, ăn uống, hát karaoke…

  Cái lợi trước mắt sẽ đánh mất tương lai

  Nhiều du khách cho biết, số tiền mà họ phải trả không quá nhiều để phải kiện cáo nhưng họ cảm thấy vô cùng bực mình. Chị Kim Dung – một du khách từ Hải Dương đưa ra nhận xét: “Nhiều người ở Sầm Sơn đã không từ các thủ đoạn để lấy được tiền của khách. Tôi cho rằng đây là vấn đề đạo đức. Họ không nghĩ đến chuyện kinh doanh lâu dài mà chỉ tính chuyện “ăn xổi”. Họ làm ăn như vậy thì khách cũng chỉ dám đến 1 lần. Cái mất lớn hơn là họ sẽ khiến thế hệ con cháu cũng sẽ “noi gương” cha mẹ mà kiếm tiền không cần nghĩ đến lương tâm”.

  Ông Lê Trọng Dòng – Trưởng phòng Văn hóa Thể thao & Du lịch thị xã Sầm Sơn cho biết đây cũng là vấn đề các cơ quan chức năng của thị xã rất quan tâm và có nhiều cuộc họp bàn nhằm tìm ra giải pháp xử lý. Mùa du lịch năm nay, chính quyền địa phương cũng đã có quy định niêm yết giá đối với các cơ sở kinh doanh cố định và lập rất nhiều bảng giá ở trong địa bàn quy định rõ giá của các dịch vụ như ghế ngồi, chụp ảnh, thuê phao….kèm theo số điện thoại của đường dây nóng. Đi kèm với việc niêm yết, các cơ quan chức năng cũng tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở sai phạm. Hàng trăm trường hợp đã bị xử phạt, thậm chí đình chỉ kinh doanh. Tuy nhiên, việc xử lý này cũng không kiểm soát được toàn bộ. Ông Dòng cho rằng, các du khách nên để ý đến số điện thoại đường dây nóng được công bố ở nhiều bảng biển trên các tuyến đường dọc bờ biển. Khi gặp “sự cố” chèn ép về giá, khách nên gọi đến đường dây nóng và nêu rõ vị trí và tình trạng đang gặp phải thì các lực lượng chức năng sẽ đến để giải quyết.

  Có thể coi là cưỡng đoạt tài sản

  Luật sư Phạm Thanh Sơn – Trưởng văn phòng Luật sư Nam Hà Nội cho biết những vấn đề nêu trên liên quan đến Luật bảo vệ người tiêu dùng. Người tiêu dùng đã phải trả giá quá cao so với dịch vụ mà họ được sử dụng. Trong các trường hợp đe dọa khách để lấy tiền quá với giá thực tế đều có thể coi là cưỡng đoạt tài sản. Nếu người bán hàng dùng vũ lực hoặc có hành vi đánh, đe dọa…thì cũng có thể coi là hành vi cướp. Những trường hợp thông thường có thể xử lý hành chính còn những hành vi nghiêm trọng có thể chuyển sang xử lý hình sự.

  Hoàng Phương

  http://www.vnmedia.vn/VN/du_lich_sam...20_235420.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nhjmkute
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 391 Bài viết

  • 501 Được cảm ơn

  #11
  Bựa,số một Sầm Sơn,thứ nhì Chùa Hương.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 2950
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 86 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi p4p41973 Xem bài viết
  Biết thế nào mà bảo du khách nước ngoài 1 đi k trở lại??
  Họ trở lại thì họ phải báo cho nhà báo biết rằng họ trở lại à?
  Làm du lịch thì cần quái j biết khách du lịch có trở lại hay ko? vì mỗi năm, mỗi tháng đi 1 địa điểm, ai đi trùng làm gì, chả nhẽ năm nay họ đi VN , năm sau lại đi VN tiếp à? Chỉ có khách du lịch loại bét, ko có tiền mới thế. Du lịch là khám phá những miền đất mới, chứ k phải là đi đến miền đất đó bao nhiêu lần. Làm du lịch chỉ cần biết số lượng khách năm này tăng hơn năm trước, thế là tốt rồi.
  Bạn nói sai rồi. Tùy đối tượng và sở thích, hoàn cảnh của họ chứ. Có người thích khám phá mỗi năm đi 1 nơi (thường là thanh niên), có người lại thích quay lai nhiều lần nơi họ thấy hài lòng. Đối tượng thứ hai thường do hoàn cảnh (người về hưu, gia đình có con nhỏ...) và cả thói quen ko thích thay đổi...
  Hơn nữa, du lịch là do truyền miệng là nhiều. Ví dụ bạn tới 1 nơi bạn thấy hài lòng, bạn về kể cho họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và hiện nay thêm là lên mạng xã hội viết cảm tưởng nữa... và khuyên họ nếu có điều kiện thì nên tới đó. Và ngược lại nữa đúng ko? Thế nên du lịch VN mất khách vì để lại ấn tượng xấu cho khách.
  • Avatar của Meheile
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 551 Bài viết

  • 717 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi p4p41973 Xem bài viết
  Biết thế nào mà bảo du khách nước ngoài 1 đi k trở lại??
  Họ trở lại thì họ phải báo cho nhà báo biết rằng họ trở lại à?
  Làm du lịch thì cần quái j biết khách du lịch có trở lại hay ko? vì mỗi năm, mỗi tháng đi 1 địa điểm, ai đi trùng làm gì, chả nhẽ năm nay họ đi VN , năm sau lại đi VN tiếp à? Chỉ có khách du lịch loại bét, ko có tiền mới thế. Du lịch là khám phá những miền đất mới, chứ k phải là đi đến miền đất đó bao nhiêu lần. Làm du lịch chỉ cần biết số lượng khách năm này tăng hơn năm trước, thế là tốt rồi.
  Cứ như mẹ này thì DL VN cứ mãi dậm chân tại chỗ thôi.
  BỐ MẸ YÊU BOB NHIỀU LẮM - ĂN NGOAN - NGỦ NGOAN - CHƠI NGOAN - LỚN NHANH CON YÊU NHÉ
  • Avatar của Meheile
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 551 Bài viết

  • 717 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 2950 Xem bài viết
  Bạn nói sai rồi. Tùy đối tượng và sở thích, hoàn cảnh của họ chứ. Có người thích khám phá mỗi năm đi 1 nơi (thường là thanh niên), có người lại thích quay lai nhiều lần nơi họ thấy hài lòng. Đối tượng thứ hai thường do hoàn cảnh (người về hưu, gia đình có con nhỏ...) và cả thói quen ko thích thay đổi...
  Hơn nữa, du lịch là do truyền miệng là nhiều. Ví dụ bạn tới 1 nơi bạn thấy hài lòng, bạn về kể cho họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và hiện nay thêm là lên mạng xã hội viết cảm tưởng nữa... và khuyên họ nếu có điều kiện thì nên tới đó. Và ngược lại nữa đúng ko? Thế nên du lịch VN mất khách vì để lại ấn tượng xấu cho khách.
  Chuẩn quá bác ah. Em bồ kết cái CM này của bác quá. Đúng là khách nước ngoài đến VN, rồi về họ chỉ cần viết lên FB là VN đắt, VN nhiều rác, VN chưa chuyên nghiệp. Hàng tỉ người đọc được là tiêu tùng luôn cho ngành DL chứ còn gì nữa.
  Những lí do bài báo đưa ra hoàn toàn thuyết phục, k biết đến bao giờ VN mới có cái nhìn tổng thể, cứ nhìn manh mún vụn vặt thế này oải quá đi.
  BỐ MẸ YÊU BOB NHIỀU LẮM - ĂN NGOAN - NGỦ NGOAN - CHƠI NGOAN - LỚN NHANH CON YÊU NHÉ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Canci
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 931 Bài viết

  • 5,196 Được cảm ơn

  #15
  Trên chụp, dưới giật. Gần như cả xã hội chụp giật. Cả các doanh nghiệp hàng đầu vẫn lên TV nhận giải thưởng này nọ mà vẫn làm ăn chụp giật coi thường khách hàng, làm ô nhiễm môi trường, hối lộ móc ngoặc tùm lum cả. Y tế, giáo dục coi tiền là số 1, không có tiền thì.... Ngành du lịch cũng không phải là ngoại lệ.

  Sầm Sơn thì đúng là số 1 rồi !
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HienGaFiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 384 Bài viết

  • 884 Được cảm ơn

  #16
  Mình ở Hà Nội nè, nói thật nhiều khi phóng xe máy ngoài đường, nhìn thấy mấy người khách du lịch lang thang dưới cái nắng nóng, bụi bẩn và giao thông tùm lum của Hà Nội mà mình còn thấy khổ thân cho mấy người đó!
  Mình cũng đi du lịch nhiều nước rồi, thấy VN là chán nhất, vẫn không hiểu vì sao người ta du lịch qua đây nữa. Đi ngoài phố cổ gặp khách nước ngoài, nhìn lại con đường bẩn thỉu, rác trên rác dưới mà thấy xấu hổ với người ta lắm!
  • 1,833 Bài viết

  • 4,035 Được cảm ơn

  #17
  Hè này bạn đi đâu? Bạn sẽ bỏ ra 10 triệu đi trong nước hay chi 300 đô la để đi Thái Lan?
  Tất nhiên là Thái lan rồi. Sầm Sơn thì không bao giờ quay lại đó nữa, đắt nhưng dịch vụ và đồ ăn vô cùng kém, nước biển đục ngầu như nước cua, bờ biển thì đông nghẹt và bẩn thỉu kinh hoàng...
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 329 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi healthywealthy Xem bài viết
  Tất nhiên là Thái lan rồi. Sầm Sơn thì không bao giờ quay lại đó nữa, đắt nhưng dịch vụ và đồ ăn vô cùng kém, nước biển đục ngầu như nước cua, bờ biển thì đông nghẹt và bẩn thỉu kinh hoàng...
  Sầm Sơn là bãi biển bẩn nhất VN, sao lại so với ThaiLand hay nơi nào khác ở VN.
  Nhưng cũng phải nói thực lòng là: Sầm Sơn k dành cho phụ nữ, vì đa phần phụ nữ k biết bơi, hoặc nếu có biết bơi thì cũng k dám ra xa bờ vì SS sóng to, thế nên chị e chê SS cũng phải(có lẽ chị em vầy nước bẩn gần bờ ở SS ko thích lắm)
  • 1,878 Bài viết

  • 1,212 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
  (Tamnhin.net) - Bao năm nay tôi luôn canh cánh trong đầu 1 câu hỏi: Tại sao trên 80% khách du lịch đến Việt Nam và không quay trở lại.

  Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thái Hà Books

  http://tamnhin.net/tieu-diem/12769/V...g-tro-lai.html
  Bạn này tỏ ra quá nguy hiểm!

  80% khách du lịch không quay lại nước họ đã đến. Lý do đơn giản và hiển nhiên là họ còn có nhiều nơi khác cần phải khám phá!

  Thử hỏi bản thân: 10 lần đi du lịch thì phải chăng có tới 8 lần là đến chỗ mới.

  Bạn ấy làm ngành xuất bản mà bao năm đặt 1 câu hỏi chả có tý logic nào. Có phải ý bạn là "tại sao 80% số khách đã du lịch VN không quay trở lại?"

  Chứ nếu mà có 80% lượng khách du lịch mò đến VN thì ta đã là thiên đường lâu rồi.
  Bà Già VNAH
  Độc lập tự bơi.
  mevietnam-1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của heisei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 880 Bài viết

  • 3,304 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lovemyhome Xem bài viết
  Bạn này tỏ ra quá nguy hiểm!

  80% khách du lịch không quay lại nước họ đã đến. Lý do đơn giản và hiển nhiên là họ còn có nhiều nơi khác cần phải khám phá!

  Thử hỏi bản thân: 10 lần đi du lịch thì phải chăng có tới 8 lần là đến chỗ mới.

  Bạn ấy làm ngành xuất bản mà bao năm đặt 1 câu hỏi chả có tý logic nào. Có phải ý bạn là "tại sao 80% số khách đã du lịch VN không quay trở lại?"

  Chứ nếu mà có 80% lượng khách du lịch mò đến VN thì ta đã là thiên đường lâu rồi.
  bản thân em thấy nếu đã thích một nước nào đó thì họ không ngại quay lại đất nước đó nhiều lần
  trong nhiều năm đâu ợ
  bản thân em học với các bạn nước ngoài đến từ 15 nước khác nhau
  không kể các bạn châu Á
  thì các bạn Châu Âu, Mỹ đến trên 2/3 đã đến Nhật 2,3 lần
  vùng phía Nam Nhật Bản là Osaka - Kyoto - Nara có bạn đã đi 2 lần
  như chị em sống bên này gần chục năm
  năm nào cũng qua phía Nam một lần
  đi cùng một chỗ một nơi, năm nào người ta cũng phát hiện ra những cái mới
  không hề nhàm chán
  ngay như bảo tàng bên này
  mỗi quý người ta lại thay đổi nội dung bố cục trình bày để khách muốn đến thăm nhiều lần và không thấy nhàm chán
  ngay cả bản thân em, đi cố đo Kyoto rồi mà vẫn muốn đi lại

  dù toàn chùa chiền nhưng chỗ đó quá rộng, quá nhiều cảnh đẹp, quá nhiều thứ để khám phá
  bất cứ ai cũng rỉ tai nhau rằng đi 1 lần không bao giờ biết hết mà phải 2,3 lần cơ

  con bạn em cũng đã du lịch đến 1 ngôi làng cổ Nhât Bản đến 6 lần liền. Nó chả có gì, đơn giản vì không khí quá trong lành, cảm giác như lạc về mấy TK trước vậy.

  đơn giản vậy thôi mà du lịch nhà mình đâu có làm được