Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

UBND TP. Hải Phòng đã cho phép cưỡng chế tại Tiên Lãng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 859 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của toannh2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 565 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #1
  Vụ này bắt đầu hấp dẫn rồi đây bà con xem!

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/...ng/7902436.epi

  UBND TP. Hải Phòng đã cho phép cưỡng chế tại Tiên Lãng

  (Dân Việt) - Chúng tôi đã tìm hiểu và phát hiện ra một văn bản kết luận của Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, trong đó đồng ý với đề nghị của UBND huyện Tiên Lãng trong việc cưỡng chế, thu hồi đất của ông Vươn.

  Sau khi có Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.Hải Phòng và một số thủ tục phục vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Vươn, ngày 26.7.2011, UBND huyện Tiên Lãng đã có Báo cáo số 111/BC-UBND gửi UBND TP.Hải Phòng để thực hiện.

  Theo đó, ngày 4.8.2011, tại Hội nghị giao ban lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã xem xét báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Vươn và ông Luân.

  Tại hội nghị này, sau khi nghe phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có kết luận, đồng ý về chủ trương đề nghị UBND của huyện Tiên Lãng.

  Theo đó, ngày 17.8.2011, UBND thành phố có công văn số 4778/UBND - ĐC giao Thanh tra, Công an thành phố, Sở Tài nguyên và môi trường Hải Phòng hướng dẫn của huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

  Tuy nhiên, sau khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, Sở Tài nguyên và môi trường đã “phớt lờ” việc thực hiện chỉ đạo. Còn về phía UBND huyện Tiên Lãng không nhận được hướng dẫn nhưng vẫn thực hiện việc cưỡng chế khiến hàng loạt sai phạm đã nảy sinh từ đây.

  Khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra từ việc cưỡng chế đất nuôi trồng thủy sản đối với ông Đoàn Văn Vươn, ngày 12.2.2012, tại Thông báo số 10, Sở Tài nguyên và môi trường đã thừa nhận:

  “Lãnh đạo Thanh tra sở, cán bộ phụ trách địa bàn huyện Tiên Lãng được phân công thực hiện nhiệm vụ theo công văn 4778 của UBND thành phố, nhưng Thanh tra sở đã không thực hiện, không báo cáo kết quả.

  Trách nhiệm còn thuộc về lãnh đạo và cán bộ phụ trách địa bàn Tiên Lãng của Phòng Quản lý tài nguyên đất của Sở vì đã không nắm chắc địa bàn nên không phát hiện sai sót trong quá trình thực hiện chức năng quản lý về đất đai, giao đất, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng”.

  Liên quan đến vụ việc, ngày 17.2, trao đổi với báo chí, luật sư Trần Đình Triển - Văn phòng luật sư Vì Dân và luật sư Trần Duy Minh - Văn phòng luật sư Duy Minh (đoàn luật sư TP.HCM) đã làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng để làm các thủ tục, gửi hồ sơ đăng ký, đề nghị cấp giấy chứng nhận bào chữa cho các bị can trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại buổi cưỡng chế đất đai ngày 5-1 ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Đồng thời hai luật sư này cũng đăng ký tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn với tư cách là bị hại trong vụ án hủy hoại tài sản tại đầm ông Vươn.

  Mạnh Thắng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 633 Bài viết

  • 2,548 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mong sao gia đình ông ấy không bị đi tù hichic thương gia đình ấy quá
  WOMTp7 pgnQp7

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,600 Bài viết

  • 6,699 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Chắc chắn là tỉnh phải có quyết định huyện mới dám làm vì việc thu hồi và đền bù đất đai (nhấn mạnh là phải có thu hồi và đền bù chứ không có thu hồi không) bắt buộc phải có ý kiến của tỉnh, huyện xã chỉ thực thi thôi
  • Avatar của toannh2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 565 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #4
  Sắp tới thế nào chẳng có quan được chuyển công tác, vấn đề là ai...
  • Avatar của anhducsd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  sai đến đâu thì phải xử lý đến đó, kể cả quan chức thì cũng phải đi tù, cứ làm mấy vụ liên tục "thật tay" là quan chức thì cũng phải sợ. cứ nói chung chung thế thì quan chức bao giờ mới hết "cố tình" sai trái, hết tham nhũng.
  • Avatar của toannh2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 565 Bài viết

  • 316 Được cảm ơn

  #6
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-Do...ng/7911449.epi

  Bí thư Hải Phòng thông tin trái kết luận của Thủ tướng
  (Dân Việt) - Dư luận Hải Phòng đang xôn xao về việc ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng thông tin trái với kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn, tại CLB Bạch Đằng.
  Không đồng tình với Bí thư Thành ủy

  Bí thư Hải Phòng cho rằng báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào, chứ không có chuyện xe ủi phá nhà ông Vươn.
  Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã đến “nói chuyện thời sự” tại CLB Bạch Đằng (nơi sinh hoạt của các cán bộ trung cao cấp nghỉ hưu) sáng 17.2, nội dung chủ yếu là vụ cưỡng chế đầm tôm nhà ông Vươn.
  Theo ông Hoàng Châu (83 tuổi) - nguyên cán bộ tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, trong phát biểu, ông Thành chủ yếu nói ông Vươn sai.
  Ngày 18.2, UBND xã Vinh Quang đã tổ chức buổi làm việc, thông báo tình hình và lấy ý kiến của bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn).

  Theo đó, UBND huyện bố trí nơi ở tạm đối với gia đình ông Vươn - bà Thương trong thời gian tiến hành giải quyết vụ việc tại dãy nhà điều hành Dự án Nuôi tôm xuất khẩu TNXP ở khu vực phía nam Cống Rộc, xã Vinh Quang.

  Tuy nhiên, gia đình bà Thương đã từ chối nhận nhà vì ở đó không có điện, nước...
  "Tôi lập tức phản ứng là lên bục phát biểu 4 vấn đề: Bí thư nói không đúng kết luận của Thủ tướng. Nói sai về báo chí. Việc nói như vậy và coi thường chúng tôi, những cán bộ trung cao cấp nghỉ hưu. Với tư cách một đảng viên, tôi đề nghị Bộ Chính trị đình chỉ công tác Bí thư Thành ủy của đồng chí Nguyễn Văn Thành" - ông Châu bức xúc.
  Ông Nguyễn Khánh Chuân (87 tuổi, 65 tuổi đảng) - nguyên cán bộ Liên đoàn Lao động thành phố cho biết, ông Thành không nói đến kết luận của Thủ tướng, chủ yếu nói khuyết điểm của ông Vươn, nói như vậy là nói một chiều. Chúng tôi không hài lòng với phát biểu của bí thư. Đúng ra ông Thành phải thừa nhận sai trái của cấp dưới và có cách xử lý. Ban Thường vụ Thành ủy cần nhận rõ trách nhiệm gì, trách nhiệm đến đâu...
  Còn ông Phạm Quang Ngọc (83 tuổi) cho biết, bức xúc của ông Châu và các ông khác trong CLB Bạch Đằng cũng là bức xúc của ông và nhiều người khác.
  Kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước
  Ngày 18.2, các cán bộ lão thành, người có công với cách mạng sinh hoạt trong CLB Bạch Đằng gồm ông Nguyễn Cục - đại tá quân đội về hưu (84 tuổi, 64 tuổi Đảng), ông Nguyễn Viết Phúc - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Kiến An (84 tuổi, 64 tuổi Đảng) và ông Lê Văn Thinh - đại tá quân đội về hưu (78 tuổi, 60 tuổi Đảng) đã có báo cáo - kiến nghị gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư, bày tỏ sự bất bình của các thành viên CLB đối với ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng trong việc thông tin trái với kết luận của Thủ tướng về việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng.
  Bản báo cáo - kiến nghị viết: "Xung quanh vụ việc Tiên Lãng, chúng tôi đang chờ đợi, hy vọng sự kiểm điểm nghiêm túc của lãnh đạo thành phố. Nhưng không ngờ đồng chí Nguyễn Văn Thành không hề nêu sai sót nào của Thành ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan TP.Hải Phòng. Đ
  ồng chí Thành có những điều trình bày trái với kết luận của Thủ tướng như: "Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác vào, chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngợi công an, bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; có cán bộ lão thành nói không chuẩn; ông Vươn xây nhà không trong quy hoạch - trốn nợ thuế - không có tý công tích gì, trong khi đó Tiên Lãng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ông Vươn...”.
  Mạnh Thắng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)