TIN TÀI TRỢ.

Tuần hành động toàn cầu vì sự nghiệp giáo dục - Thu thập 72 triệu chữ ký ủng hộ trẻ chưa có cơ hội được đến trường

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 784 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,302 Được cảm ơn

  #1
  Tuần hành động toàn cầu vì sự nghiệp giáo dục

  20/04/2010 | 1600
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Tuan-...4/42133.vnplus

  avatar
  Học sinh Trường Thực nghiệm Liễu Giai, Hà Nội trong buổi lễ phát động. (Nguồn: Internet)

  "Tuần hành động toàn cầu năm 2010" (GAW 2010) đã được phát động từ ngày 19-25/4 để vận động cộng đồng thế giới tăng ngân sách dành cho giáo dục và hỗ trợ tài chính cho chương trình "Giáo dục cho tất cả mọi người" (EFA).

  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phát động tuần lễ này và sẽ điều phối chiến dịch GAW, tổ chức hàng loạt hoạt động nhằm thúc đẩy sự kiện này trong năm 2010.

  Mục tiêu của GAW là huy động được từ các chính phủ, các nhà tài trợ nguồn tài chính hỗ trợ giáo dục tăng thêm 50 tỷ USD như cam kết đạt được tại Hội nghị cấp cao các nước công nghiệp phát triển và Nga (G-8) năm 2005 tại Scotland.

  Mạng lưới các trường học thuộc dự án Trường học liên kết với UNESCO (ASPNet) ở 170 nước trên khắp thế giới sẽ được huy động tham gia GAW 2010 với chương trình "Một mục tiêu: Bài học cho tất cả mọi người" nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục, đặc biệt là một nền giáo dục công có chất lượng và nhu cầu tài chính cần để tất cả mọi người đều được hưởng thụ giáo dục, một trong những quyền cơ bản của con người.

  Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới 2010, khởi tranh từ ngày 11/6 -11/7 ở Nam Phi, lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi sẽ thu hút sự chú ý của hàng tỷ người trên hành tinh về những tiến bộ, thách thức và hạn chế của ngân sách giáo dục của châu Phi.

  Theo số liệu của UNESCO, mặc dù nguồn tài chính hỗ trợ giáo dục đã tăng trong những năm gần đây, song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các nước.

  Thế giới vẫn thiếu hụt tới 16 tỷ USD cho sự nghiệp giáo dục và không phải lúc nào nguồn tài chính hỗ trợ này cũng tới được những đối tượng cần nhất.

  Nghèo khổ, giới tính, chủng tộc, ngôn ngữ, vị trí địa lý, tàn tật... là những trở ngại chính để các cộng đồng dân cư mà giáo dục khó vươn tới được hưởng thụ giáo dục.

  Giáo dục ở các nước có xung đột vũ trang cũng không nhận được sự hỗ trợ tài chính đầy đủ, cản trở tiến trình phục hồi của các nước này./.

  (TTXVN/Vietnam+)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 11,436 Bài viết

  • 6,302 Được cảm ơn

  #2
  Thu thập 72 triệu chữ ký ủng hộ trẻ chưa có cơ hội đến trường

  Cập nhật 16:17 ngày 20-04-2010
  http://nhandan.com.vn/tinbaidadang/n...article=172918

  i59_161016
  Quang cảnh buổi lễ.

  NDĐT - Sáng 20- 4, tại trường PTCS Thực Nghiệm (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp với Liên minh chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục tổ chức hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu vì mục tiêu giáo dục cho mọi người với chủ đề chính “Tăng cường đầu tư cho giáo dục” từ ngày 19 đến 25-4.


  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Việt Nam luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng về giáo dục cho mọi người, xây dựng xã hội học tập với phong trào khuyến học phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Việt Nam cũng đang triển khai có hiệu quả “Kế hoạch hành động quốc gia giáo dục cho mọi người giai đoạn 2003-2015” nhằm thực hiện cam kết của Chính phủ tại diễn đàn Dakar (Senegal) năm 2000. Kế hoạch hành động của Việt Nam được đánh giá có chất lượng cao, có tính hiện thực và khả thi với năm nội dung: Mở rộng cải thiện chăm sóc và giáo dục mầm non toàn diện, nhất là với nhóm trẻ bị thiệt thòi, dễ tổn thương; Bảo đảm đến năm 2015 tất cả trẻ em, nhất là trẻ em gái, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và con em các dân tộc thiểu số được đi học và hoàn thành giáo dục tiểu học bắt buộc, miễn phí, có chất lượng tốt; Bảo đảm đáp ứng mọi nhu cầu học tập của thanh niên và người lớn thông qua tiếp cận bình đẳng với các chương trình học tập và kỹ năng sống phù hợp; Xóa bỏ bất bình đẳng về giới và đạt bình đẳng về giới trong giáo dục vào năm 2015 đồng thời chú trọng bảo đảm trẻ em gái được tiếp cận đầy đủ, công bằng và hoàn thành giáo dục cơ bản chất lượng tốt; Cải thiện mọi khía cạnh chất lượng giáo dục và bảo đảm chất lượng tối ưu cho mọi đối tượng đều đạt kết quả học tập được công nhận và đo lường được, nhất là về khả năng đọc viết, làm tính và những kỹ năng sống cơ bản khác.

  Bên cạnh chủ đề chính, tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục năm nay cũng sẽ hướng tới các thông điệp: Đầu tư cho giáo dục - đầu tư cho tương lai; Vì sự phát triển bền vững hãy ưu tiên đầu tư cho giáo dục; Hãy đầu tư cho giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước; Tăng cường đầu tư cho giáo dục để bảo đảm hoàn thành kế hoạch hành động quốc gia giáo dục cho mọi người 2003-2015. Ngoài ra, Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục cũng gắn với sự kiện World Cup 2010 dùng hình ảnh quả bóng để thể hiện khẩu hiệu “Một bàn thắng - Một mục tiêu: Giáo dục cho mọi người”.

  i59_161021
  Một bàn thắng - Một mục tiêu giáo dục cho mọi người.

  Chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục được khởi xướng từ năm 1999 giúp các tổ chức dân sự, phi chính phủ, các tổ chức giáo viên và những người hoạt động vì quyền trẻ em tại hơn 120 quốc gia trên thế giới cùng nhau hành động để vận động việc giáo dục là quyền con người cơ bản và thực hiện các mục tiêu, chiến lược giáo dục cho mọi người được thống nhất bởi chính phủ 185 nước tại Dakar năm 2000.

  Kể từ khi chiến dịch được phát động, số trẻ em bỏ học trên thế giời giảm từ 100 triệu xuống còn 72 triệu em và số người lớn mù chữ giảm từ 871 triệu xuống 774 triệu người.

  Dự kiến, chiến dịch năm nay sẽ thu thập được 72 triệu chữ ký ủng hộ 72 triệu trẻ em chưa có cơ hội được đến trường.

  (Xuân Kỳ)
  • 11,436 Bài viết

  • 6,302 Được cảm ơn

  #3
  Thu thập 72 triệu chữ ký ủng hộ trẻ chưa có cơ hội được đến trường

  Cập nhật 03:35 ngày 21-04-2010
  http://nhandan.com.vn/tinbai/?top=41...article=172974

  ND - Ngày 20-4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo phối hợp Liên minh chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục tổ chức hưởng ứng Tuần toàn cầu vì mục tiêu giáo dục cho mọi người từ ngày 19 đến 25-4 với chủ đề chính "Tăng cường đầu tư cho giáo dục".

  Bên cạnh chủ đề chính, Tuần toàn cầu vì mục tiêu giáo dục cho mọi người năm nay cũng hướng tới các thông điệp: Ðầu tư cho giáo dục - đầu tư cho tương lai; vì sự phát triển bền vững hãy ưu tiên đầu tư cho giáo dục; hãy đầu tư cho giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước; tăng cường đầu tư cho giáo dục để bảo đảm hoàn thành kế hoạch hành động quốc gia giáo dục cho mọi người 2003-2015. Ngoài ra, Tuần toàn cầu cũng gắn với sự kiện World Cup 2010, dùng hình ảnh quả bóng để thể hiện khẩu hiệu "Một bàn thắng - Một mục tiêu: Giáo dục cho mọi người". Dự kiến, chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục cho mọi người năm nay sẽ thu thập 72 triệu chữ ký ủng hộ 72 triệu trẻ em trên thế giới chưa có cơ hội được đến trường.

  (PV)
  • Avatar của dannyvo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,854 Bài viết

  • 3,312 Được cảm ơn

  #4
  Cho mình ký ủng hộ.:Rose::Rose:
  Mèo mặt bự cùng Danny và Cọp con yêu dấu

  Thanh lý
  https://zaodich.com/forum/f2932/thung.../#post26253916
  QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
  https://www.webtretho.com/forum/f26/n...-troi-1224816/