Tư thế ngủ nói lên điều gì?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.52K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 16,048 Bài viết

  • 33,536 Được cảm ơn

  #1
  Ai cũng đều có một tư thế ngủ quen thuộc của riêng mình. Tuy nhiên, một điều ngạc nhiên là tư thế ngủ có thể nói lên tính cách con người bạn.

  Nhà tâm lý học Marcia Roberts từng khẳng định: “Trong giấc ngủ, ý thức của chúng ta sẽ nhường chỗ cho tiềm thức hay cá tính thật”. Tư thế nằm trước khi chợp mắt (hoặc lúc vừa thức dậy) sẽ cho biết bạn là người thích thống trị hoặc cam chịu, tự tin hoặc thiếu tự tin, bình tĩnh hoặc nóng nảy. Hãy cùng tìm hiểu con người mình!

  Rơi tự do

  Khi một ai đó nằm ngủ trên... dạ dày của họ, với đầu quay sang một bên và cánh tay vòng quanh gối, thì được gọi là tư thế ngủ rơi tự do. Tư thế này thường rất tốt cho những người có thói quen ngáy và tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể bị đau cổ, lưng và xuất hiện những nếp nhăn trên mặt.

  tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi

  Tính cách: Gần 7% những người ngủ ở tư thế này là người dạn dĩ và hướng ngoại. Họ thường có xu hướng quan tâm đến những người xung quanh, tỏ ra nóng nảy nhưng thực ra lại rất dễ bị tổn thương.

  Thai nhi

  Tư thế thai nhi là người cuộn mình sang một bên, giống như bào thai trong bụng mẹ. Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất, trong đó gần một nửa dân số trên thế giới ngủ như thế này. Thậm chí phụ nữ còn phổ biến hơn. Tuy nhiên, đây không phải là một tư thế lý tưởng vì nó có thể đặt áp lực lên các cơ quan quan trọng của bạn như tim, gan và vùng lưng. Nếu thường ngủ ở tư thế này, bạn nên quay về phía bên phải.

  tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi

  Tính cách: Người ngủ ở tư thế này thường cố tỏ ra cứng rắn để che đậy sự nhút nhát và nhạy cảm bên trong. Họ thường cần thời gian để làm quen với mọi người. Khi đã quen rồi thì họ rất thoải mái.


  Nằm thẳng nghiêng một bên

  Đây là tư thế bạn nằm nghiên một bên nhưng cả đầu, tay và chân đều duỗi thẳng. Nằm thẳng nghiêng sẽ tạo áp lực thêm lên khuôn mặt của bạn và có thể làm xuất hiện các nếp nhăn. Tuy nhiên, tư thế này lại có lợi cho những người bị đau lưng.

  tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi

  Tính cách: Người nằm ngủ tư thế này thường dễ chịu, khả năng ngoại giao tốt. Họ dễ dàng đặt niềm tin vào bất cứ ai, kể cả người mới quen nên dễ bị lừa.

  Chiến binh

  Tư thế chiến binh là bạn nằm ngửa với hai cánh tay để thoải mái ở hai bên. Tư thế này tuy thoải mái nhưng không phải lý tưởng nhất, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, khiến bạn khó ngủ và dễ ngáy.

  Tính cách: Những người ngủ ở tư thế này thường có xu hướng sống kín đáo, trầm tĩnh và luôn đặt ra những tiêu chuẩn rất cao cho cả bản thân lẫn những người xung quanh, nhưng họ không bao giờ làm việc gì có thể gây tổn hại đến người khác.


  Sao biển

  tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi

  Sao biển là tư thế nằm ngửa, hai tay đưa lên đầu. Giống như chiến binh, tư thế này cũng có thể làm cho bạn dễ bị ngáy và các vấn đề hô hấp khác.

  Tính cách: Những người ngủ theo tư thế sao biển thường biết lắng nghe và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

  Khát vọng

  tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi


  Đây là tư thế nằm nghiêng một bên với cả hai cánh tay dang rộng ra theo cùng một hướng. Mặc dù tư thế này tốt cho cột sống của bạn, thì lại có thể gây ra các vấn đề như trào ngược axit.

  Tính cách: Những người có xu hướng ngủ ở vị trí này thường có tính hoài nghi và nghi ngờ. Họ mất nhiều thời gian cho một quyết định nào đó vì phải so đo, tính toán thiệt hơn và hầu như không thay đổi sau khi đã quyết định.

  Sáu vị trí ngủ trên có thể không thể hiện hết tất cả các tư thế ngủ sáng tạo và kỳ lạ của nhiều người. Tư thế ngủ lý tưởng, hầu như không ai ngủ, là nằm trên lưng với đầu nâng lên một chút và bàn tay đặt trong lòng của bạn.

  Nguồn: http://ttvn.vn/phong-cach/tu-the-ngu...1680033153.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Motilium
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 13 năm
  • 1,390 Bài viết

  • 1,227 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hk289 Xem bài viết

  Sáu vị trí ngủ trên có thể không thể hiện hết tất cả các tư thế ngủ sáng tạo và kỳ lạ của nhiều người. Tư thế ngủ lý tưởng, hầu như không ai ngủ, là nằm trên lưng với đầu nâng lên một chút và bàn tay đặt trong lòng của bạn.

  Nguồn: http://ttvn.vn/phong-cach/tu-the-ngu-noi-len-dieu-gi--99020131680033153.htm


  Tớ :-) :-) ;-)
  Mẹ Motilium