Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Truyện ngôn tình chỉ đáng giá ba xu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.96K Lượt đọc
 • 51 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,170 Bài viết

  • 2,828 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  Vậy Bác có đọc Danielle Steel hay Sidney Sheldon qua chưa ? Hai tác giả này có nhiều quyển ngôn tình cũng hay lắm .
  . Rô ơi, hai tác giả này không nên gọi là ngôn tình, ngôn tình kiểu Tây là những cuốn Mills and Boon ngắn ngắn kìa. Lúc mình mới qua nước ngoài mình chuyên đọc những cuốn này vì nó dễ đọc, đọc chủ yếu để học từ. Mấy cuốn này giống y hệt như ngôn tình TQ luôn, nhân vật nam lúc nào cũng là người tall, dark and handsome và rất là giàu, nhân vật nữ là những cô gái nghèo nhưng tự trọng, cứng cầu và ngu ngu trong sex.
  Hồi chưa cho chồng mình thì chuyên đọc mấy cuốn này, từ lúc có chồng lại chuyễn qua đọc truyện trinh thám, càng ghê càng thích. Tác giả mình mê nhất là cô Tess Gerritsen (bộ Rizzoli & Isles đã dựng thành drama series mà mình k thích lắm). Nhớ có lần đọc truyện cô này mà tối k dám tắt đèn đi ngủ vì sợ quá.
  Giờ mình lại tìm đọc ngôn tình TQ để tìm lại cảm giác mơ mộng thời xua ....
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 168 Bài viết

  • 4,110 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bienxanh2005 Xem bài viết
  . Rô ơi, hai tác giả này không nên gọi là ngôn tình, ngôn tình kiểu Tây là những cuốn Mills and Boon ngắn ngắn kìa. ............ Hồi chưa cho chồng mình thì chuyên đọc mấy cuốn này, từ lúc có chồng lại chuyễn qua đọc truyện trinh thám, càng ghê càng thích. Tác giả mình mê nhất là cô Tess Gerritsen (bộ Rizzoli & Isles đã dựng thành drama series mà mình k thích lắm).....
  Cám ơn bienxanh2005 chỉnh dùm. R cứ tưởng ngôn tình là từ chỉ chung chung cho những truyện tình cảm lâm li . Thêm nữa Bác Clone có nhắc tới Nicholas Sparks nên R cứ tưởng ngôn từ là từ chỉ cho mấy thể loại truyện này . Sozzy ! làm confused mọi người .

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Tham luận số #13,
  Xin cám ơn anh chị đã có nhời. Tôi thì cũng hay đọc mấy ông Steel và Sheldon cơ mà chỉ đọc bản dịch thôi, tôi dốt ko biết tiếng Tai. Còn ông Sparks thì tôi mới biết đây thôi, cũng chỉ mới được dịp đọc một tí. ..
  nhưng nếu nói tiểu thuyết Mỹ, có mấy ông rất nổi tiếng là John Grisham, Tom Clancy và David Baldacci. Trong đó John Grisham chuyên về luật, Tom Clancy chuyên về điệp viên, chiến tranh còn David Baldacci thì đề tài tình - tiền - tù - tội. Rất dễ hiểu là sách của mấy ông ấy về Donkey chả ai mua, vì đọc không hiểu he he.
  Bác Clone ! Nhà văn Danielle Steel là "Bà" đó Bác . Sydney Sheldon mới là "Ông" . Càng đọc bài của Bác Clone, R càng muốn toát mồ hôi hột . Tự nhiên thấy thế hệ "Lão" như Bác ở VN bi giờ mà đầu óc còn tiến bộ hơn lớp trẻ VN ở trời Tây nữa đí . Chẳng những Bác vào Internet, gõ bài ở WTT thoải mái mà lại còn đọc cả John Grisham và Tom Clancy nữa mới kinh hồn . Mấy tác giả Bác kể trên toàn là mấy thứ nặng đô hem à. Bác mà còn kể thêm Dan Brown, Stephen King hay Robert Ludlum nữa là R giăng cờ trắng đầu hàng Bác luôn á + khẩu phục tâm phục xách dép chạy chỗ khác chơi mà hông dám gõ bài hầu chuyện với Bác nữa . He he .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,057 Bài viết

  • 5,236 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LiiLii Xem bài viết
  Cái thời mọi người mê mẩn phim Hàn Quốc thì cũng có bài báo tương tự như thế này, mà cũng có đoạn các chị em già, ế, vô duyên chờ đợi một anh trưởng phòng hay giám đốc đẹp trai nhà giầu theo đuổi còn gì? Chị em chúng ta cứ phải gọi là bình tĩnh, bão Hàn Quốc tai nghe mắt thấy tay chưa sờ còn không làm đầu óc u mê thì mấy truyện ngôn tình với các soái ca tưởng tượng thì đã là gì?
  Cá nhân e thì thấy truyện ngôn tình đầy truyện hay, so với " nếu e không phải là giấc mơ" thì cũng ảo như nhau.
  Nhưng cũng có chuyện làm em u mê thật. "Tuổi thơ dữ dội" e đọc xong truyện đó xong là máu nổi dần dần, hồi đó mà cái giàn khoan HD 981 xuất hiện chắc e đòi bỏ nhà đi chiến luôn
  Gái VN vốn dĩ sống trong tối tăm bởi đàn ông VN ko biết lãng mạn và gia trưởng đầy rẫy, vậy nên cũng nên có vài bộ phim Hàn sến hay ngôn tình Trung sến để giúp chị em gỡ gạc chứ Chứ đến phim và tiểu thuyết còn bị đè nén nữa thì chắc chẳng còn hy vọng gì vào đời nữa Em thì ko thích phim Hàn sến súa, thi thoảng đọc vài truyện của Tào đình cũng khá hay, cho đời nó mơ mộng tý, tất nhiên là ko đến mức mơ mộng trái thực tế là mình sẽ gặp đc hoàng tử giàu có đẹp trai như truyện vs phim yêu mình, mà đơn giản chỉ là thấy đọc 1 truyện hay xem 1 bộ phim kêt thúc có hậu thì mình thấy có chút niềm tin hơn thôi
  Men see it as an achievement to sleep with many women, the real achievement is to find that one woman who will deal with your sh*t for many years
  anhso31_200909231113293274
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của rinapham
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 227 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Sau một thời gian dài đọc ngôn tình cổ đại, hiện đại, h tui chỉ đọc ngôn tình NP
  Mặc kệ ông/bà nhà báo hay đứa nào bảo ngôn tình là xấu, là tiêu cực, nguồn gốc tk nên ghét,blabla, tui vẫn quất như thường . Với tui, đấy là sở thích cá nhân, đọc ngôn tình cũng giống như đọc tiểu thuyết lãng mạn của Daniella Steel, Julie Garwood vậy, thích là nhích
  MONEY is like PEPSI "Ask 4 more" ; STUDY is like NIKE " Js do it" ; FUTURE is like ADIDAS "Impossible is nothing" ; A PERSON LIKE YOU is like MC'D "I'm lovin' it" ; A GOOD FRIEND LIKE ME is like DIGI "Always ur smartest choice".
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 454 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #25
  ai nói gì mặc ai, tôi chỉ khẳng định 1 câu, tôi là con sâu đọc ngôn tình, tôi bắt đầu lậm từ 3 năm nay, ra chỉ tiêu 1 năm đọc 100 cuốn, năm nay hơi chậm tiến độ nên đang đẩy nhanh tiến trình đành dẹp facebook tập trung đọc ngôn tình Tàu. Xét thấy từ dạo đọc ngôn tình Tàu mình có tiến bộ nhiều hơn, thứ nhất, biết chăm sóc bản thân cho xinh xắn hơn, biết học hỏi nấu thêm nhiều món cho chồng con ăn, nói chuyện nhẹ nhàng, tác phong nữ tính, đối xử với chồng con hay người ngoài hòa nhã, ít nổi nóng, ai gây hấn với mình thì khoát tay coi như nó không tồn tại mà lo đắp mặt nạ, tập thể dục giữ dáng giữ eo để cho giống mấy em gái xinh trong ngôn tình, đấy đọc truyện ba xu nó có cái "hại" là tối ngày chỉ muốn mình xinh mình đẹp thôi.

  Còn về chuyện chăn gối với chồng thì hòa hợp hơn trước, chắc nhờ đọc mấy truyện có H. Và sau 3 năm đọc ngôn tình Tàu thì ông chồng ngày càng mê vợ hơn, vậy thôi à.

  Nhờ đọc nhảm nhí 3 xu ngôn tình Tàu mà gia đình tôi có những tiến triển rất tốt. Ngày Tết đều có 1 buổi tiệc tất niên Giao Thừa với 1 bàn đầy thức ăn ngon để tống tiễn năm cũ nghênh đón năm mới cả nhà 3 người ngồi ăn uống nói cười chụp hình nâng ly ôm hun nhau, và nó sẽ là truyền thống của gia đình tôi từ nay về sau, con tôi sẽ biết là đêm giao thừa phải về nhà sum họp với ba mẹ [cái này chính xác là bắt chước ngôn tình Tàu í] . Nhờ đọc mớ 3 xu đó mà tôi mỗi ngày đều nghĩ ra những điều nho nhỏ để vun đắp cho cuộc sống gia đình vui vẻ , dạy con làm những món handmade xinh xinh, mẹ con nói chuyện với nhau rất vui & tgian dành cho con nhiều hơn. NHà cửa gọn gàng sạch sẽ do tranh thủ làm công chuyện để đọc truyện. Training ông chồng ngày càng ga-lăng, yêu chiều & lãng mạn với vợ. Kết hôn gần 10 năm rồi mà sáng nào ông ấy cũng mở & đóng cửa xe cho tôi, trời mưa cầm dù trời nắng che ô, đi toi lếch ở nhà hàng hay mall thì ổng cầm dùm xắc tay đó là do đọc ngôn tình thấy soái ca làm vậy nên vòi ổng làm, mà làm 1 cách vui vẻ & tự nguyện, không cần nhắc nhở đâu a. Và "cái vụ kia" thì vợ chồng rất đều đặn, ngày 1 lần, cái này không bắt chước ngôn tình nổi, ngôn tình thì 1 đêm 3, 4 lần lận, thôi, mình không đua theo, còn dưỡng sức nữa.

  THôi, sơ sơ vài đường lả lướt chứ gõ hết tất cả những "tác hại" mà ngôn tình đem đến cho gia đình tôi thì phải là 1 cuốn sách có tựa đề "Lảm Nhảm 3 xu với 1 người vợ mê ngôn tình: Làm cách nào để cuộc sống gia đình hạnh phúc" mất. Chồng tôi rất rất khuyến khích tôi đọc ngôn tình Tàu

  Mà, nói nghe nè các bạn, các chị, các cô các dì có văn hóa, à, có đọc sách là có văn hóa rồi đúng hơm? Mình là người có văn hóa thì cần thể hiện ra 1 cách văn minh, có đâu cái mình thích thì đưa tận lên mây, còn cái người ta thích thì đạp xuống đất như thế, chỉ có những cái ngữ kém văn hóa mới như thế đúng hơm? Người ta đọc ngôn tình Tàu 3 xu giẻ rách gì thì kệ người ta, có ảnh hưưởng gì đến cái văn minh, hạnh phúc, đầm ấm của gia đình các you đâu nà. Chẳng lẽ các you đọc sách Tây thì mới sành còn người ta đọc ngôn tình Tàu thì là lạc hậu chắc? Cũng như chồng các you đi bia ôm gái gú thì phong độ còn chồng người ta chỉ thích ôm vợ thì nhà quê chăng?

  Về tác hại của việc đọc ngôn tình Tàu hệ lụy ra sau thì chưa có nhà khảo sát nào thống kê 1 cách đầy đủ & rõ ràng, việc rành rành trước mắt là nhờ đó mà có 1 nền công nghiệp in ấn & xuất bản truyện to lớn, nộp vào ngân sách nhà nước bao nhiêu là của cải, tạo ra công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người, góp phần đưa đất nước Việt Nam tươi đẹp thiên đường của chúng ta tiến lên xã hội chủ nghĩa giàu & mạnh. Thế đã được chưa?

  Ây yô, ngôn tình có câu "bạn không phải là cá sao hiểu được niềm vui của cá"
  • Avatar của acomm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,810 Bài viết

  • 2,056 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Các em gái đọc ngôn tình
  cũng giống như các em trai otaku thì xem manga, anime ecchi-harem thôi (nhân vật chính của truyện toàn mấy thằng đụt,loser,học dốt, thể thao kém ở trường nhưng bao giờ cũng có vài cô gái xinh nhất trường yêu)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 840 Bài viết

  • 3,660 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #27
  Thực ra bản thân ngôn tình không xấu. Mình đọc ngôn tình khoảng 2 năm nay, đọc rất nhiều, gặp đủ loại hay dở, có những lúc chỉ 1,2 ngày xong 1 quyển, nhưng chưa bao giờ mình bị "ảo" trong thế giới của truyện. Nói đúng ra thì mình coi ngôn tình như một dụng cụ xả stress, đơn giản vì tất cả mọi diễn biến và tuyến nhân vật đều đơn giản và được lãng mạn hoá hết mức có thể, zai của mình xí trai, gia trưởng, nhưng chiều mình, chăm sóc mình, và lúc nào cũng "em đẹp nhất" dù mình sắp thành con heo lăn và chả bao giờ mình nghĩ đến chuyện đổi zai của mình lấy 1 anh nam chính vẹn toàn trong truyện cả ( có tí khoe khoang )
  Tuy nhiên, mình ko phủ nhận ngôn tình là dòng truyện kiểu "mỳ ăn liền" lúc đọc thì hay, cuốn hút, nhưng gấp sách lại thì rất mau quên. Bản thân mình thậm chid còn không bỏ tiền ra mua bất kỳ quyển ngôn tình nào mà chỉ đọc trên ipad vì biết chắc chả bao giờ đocj lại và cũng chả nhớ ra nó là truyện gì mà đọc. Thực ra cũng khó trách các em trẻ chìm đắm trong ngôn tình được, vì các em còn trẻ, còn mơ mộng, nhưng mình nghĩ chỉ cần bước chân vào đời thôi thì các em sẽ "tỉnh mộng" ngay.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,797 Bài viết

  • 6,524 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #28
  Nhân tiện ai tưng đọc bộ nào tâm đắc cho mình xin vài cái tên lấy cảm hứng đọc tiếp với? Đang đọc "không kịp nói yêu em" thấy ok, viết chỉnh chu hơn hàng loạt ngôn tình công nghiệp bây giờ, hy vọng ko đầu voi đuôi chuột ^^
  When you are near, everything's clear, Earth is a beautiful heaven...
  • Avatar của lovehata
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 312 Bài viết

  • 916 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tria_con_lon_ton Xem bài viết
  Nhân tiện ai tưng đọc bộ nào tâm đắc cho mình xin vài cái tên lấy cảm hứng đọc tiếp với? Đang đọc "không kịp nói yêu em" thấy ok, viết chỉnh chu hơn hàng loạt ngôn tình công nghiệp bây giờ, hy vọng ko đầu voi đuôi chuột ^^
  Hoa tư dẫn, A Mạch tòng quân, truyện của Đồng Hoa (tất cả đều hay), Lạc chốn phù hoa, Mệnh phượng hoàng... nè chị. Cũng còn nữa mà tạm thời không nhớ hết

  Ngôn tình có nhiêù bộ rất hay, nhiều người chắc chỉ vô nhà sách lựa đại mấy cuốn giở ra đọc rồi kêu ca là nhạt nhẽo, ba xu. Đọc gì cũng vậy thôi, nếu biết lựa chọn, tìm hiểu thì sẽ tìm được những bộ hoàn toàn xứng đáng để bỏ thời gian ra nghiền ngẫm. Phim HQ cũng quanh đi quẩn lại toàn giám đốc, CEO, nhà giàu, mỹ nam mỹ nữ... thì được, còn ngôn tình cũng vậy thì bị phê phán.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #30
  Em đọc rất nhiều ngôn tình, vs mục đích là tạm rời xa stress của thực tại. Ban đầu em rất kì thị loại sách này nhưng về sau thì xác định là đọc để giải trí chứ ko xét nét cách hành văn, nghệ thuật hay tính thực tế gì đó, nên là nhắm mắt nhắm mũi đọc thì cũng vui. Có điều là phải thường xuyên nhắc nhở bản thân quên đi những chi tiết nhảm, phi thực tế ạ
  Nói thật là, ngoại trừ khâm phục những cốt truyện sáng tạo, ngôn ngữ cổ đẹp đẽ mượt mà ra, thì truyện ngôn tình về cơ bản là nhảm và ko có giá trị nghệ thuật hay truyền tải đc thông điệp xã hội j đáng kể. (Cái này là xét số đông).
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Đọc thử Năm tháng đóa hoa nở 2 lần đi xem nào
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  • Avatar của uyenlan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 2,526 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  Cái Mệnh Phượng hoàng nhiều người khen mà sao em mới đọc chương đầu đã thấy câu chữ dài dòng hành văn lỏng lẻo. Đọc cứ như truyện của học sinh cấp 2 sáng tác ấy.

  Mà lạ cái là đọc ngôn tình cũng nhiều rồi sao em chưa ưng anh nào thật sự cả. Chẳng như bà bạn đọc quyển nào xong cũng ao ước giá như anh A, B, C này hiện ra trước mặt mình thể nào cũng lao vào xin chết ngay

  Nhẽ đâu giờ lãnh cảm ^^
  Áo vàng chẳng tiếc mà chi

  Tiếc chăng là thuở xuân thì chóng phai
  • 271 Bài viết

  • 916 Được cảm ơn

  #33
  Đang nghiền ngẫm truyện ngôn tình được 3 tháng nay, trung bình 2 ngày/cuốn, đoạn nào hay sẽ đọc lại 2-3 lần, chỉ rút ra đúng 1 kết luận: nữ chính dù có sắc sảo hay hiền lành, thông minh giỏi giang hay ngây thơ đần độn thì đều xinh đẹp cả, ít nhất là mức khá xinh, chưa thấy cô nào xấu mà được nhiều anh yêu cả => càng có động lực để chăm sóc mình cho xinh hơn trước đã, các thể loại chăm chỉ, đảm đang, nấu ăn ngon, giữ nhà sạch để sau cũng được
  "...Em nghĩ mình nên học cách tha thứ cho nhau
  Về những lời hứa khi tình yêu đầy nhất
  Em vẫn tin đó là những lời rất thật
  Nhưng hôm nay giây phút ấy qua rồi...

  Cần có hai người để gọi tên bầu trời, em tin
  Nhưng em biết, anh cũng có một bầu trời riêng cần giữ
  Nên anh ạ, một đôi lần, em nghĩ
  Có khi mình nên tha thứ cho nhau
  Về những câu thề hứa thuở ban đầu."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Andromeda
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,038 Bài viết

  • 4,427 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhdauque Xem bài viết
  ai nói gì mặc ai, tôi chỉ khẳng định 1 câu, tôi là con sâu đọc ngôn tình, tôi bắt đầu lậm từ 3 năm nay, ra chỉ tiêu 1 năm đọc 100 cuốn, năm nay hơi chậm tiến độ nên đang đẩy nhanh tiến trình đành dẹp facebook tập trung đọc ngôn tình Tàu. Xét thấy từ dạo đọc ngôn tình Tàu mình có tiến bộ nhiều hơn, thứ nhất, biết chăm sóc bản thân cho xinh xắn hơn, biết học hỏi nấu thêm nhiều món cho chồng con ăn, nói chuyện nhẹ nhàng, tác phong nữ tính, đối xử với chồng con hay người ngoài hòa nhã, ít nổi nóng, ai gây hấn với mình thì khoát tay coi như nó không tồn tại mà lo đắp mặt nạ, tập thể dục giữ dáng giữ eo để cho giống mấy em gái xinh trong ngôn tình, đấy đọc truyện ba xu nó có cái "hại" là tối ngày chỉ muốn mình xinh mình đẹp thôi.  Ây yô, ngôn tình có câu "bạn không phải là cá sao hiểu được niềm vui của cá"
  Bạn này siêu thế, 1 năm đọc những 100 cuốn, chết ngất mất thôi . Chả bù cho mình mấy năm rồi chả cầm nổi 1 cuốn truyện nào đọc. Giờ toàn đọc cướp, giết hiếp. May mà mấy cái tin đó ko có "tác dụng phụ" như ngôn tềnh. Không thì mình cũng cướp, giết hiếp thì bỏ bu hihi
  Theory is when you know everything but nothing works
  Practice is when everything works but no one knows why
  In our lab, theory and practice are combined: nothing work and no one know why
  • Avatar của meoCara
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,856 Bài viết

  • 26,161 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #35
  Hỏng biết các bạn nghĩ sao, chứ mình đọc ngôn tình TQ văn học mạng thì thấy y như đọc Quỳnh Dao phiên bản phổ thông vậy í. Cô QD đúng là đi trước thời đại. Điểm chung là nữ chính luôn đẹp, rất đẹp hoặc rất rất đẹp. Nam chính thì giàu, rất giàu và chung tình hoặc lăng nhăng tới khi gặp nữ chính thì quay ra chung tình tới chết.
  Mấy ông bà viết tiểu thuyết sến như Sydney Sheldon, Marc Levy và Danielle Steel thì thôi, đọc cũng hòm hòm. Được cái ổng bả Tây nên viết thực tế 1 chút, nữ chính thì bớt đẹp và nam chính thì bớt giàu, nhưng tình yêu sâu sắc thì thôi ta nói cũng sến rện, ai cả tin quá ra đời thành ngáo ngơ uổng đời. Nói chung mình thuộc loại đọc tạp, không từ cái gì, truyện chưởng, tiểu thuyết hình sự với khoa học viễn tưởng luôn, Dan Brown là đọc mỗi quyển 1 ngày, còn Shelock Homes thì đọc đi đọc lại (cứ vài năm quên lại đọc) rồi Agatha Christine... hihi ... nhiều lúc nghĩ lại vào tù mà được 1 cái line internet với cái laptop cùi đọc sách suốt ngày chắc mình xin ở tù luôn quá =)) lol
  Ngày nhỏ đọc QD cũng khá nhiều nên sau này đọc ngôn tình TQ mình đọc nhanh lắm, có khi vài tiếng hết vèo 1 quyển ( do toàn đọc trên smartphone, lấy ngón tay xỉa xỉa nó lẹ, đọc rồi ngủ nên ngủ dậy quên là bình thường), hay dở đọc lướt vài đoạn là next được hay không rồi, và mình không bị ảnh hưởng bởi ngôn tình chắc nhờ đã miễn nhiễm QD. Sau này lớn lên bắt đầu nhào nặn tới phim, cũng may không bị phim truyền hình Hàn tiêm nhiễm nhưng coi phim dramma Mỹ cũng nhiều mối tình bi thương có khi bị ám ảnh cả tuần vì ... thương người đẹp hồng nhan bạc phận ( dù nếu nó ở ngoài đời thì mình nổ mắt ghen tị vì sao nó đẹp thế mà mình xấu thế hahhaha). Túm lại thì phim với truyện chỉ toàn show những mảng hồng mảnh xanh lung linh, mấy cái u tối muốn thấy thì cứ quất thử thriller, dramma... coi 2-3 bộ này nhũn hết cả não lại quay về mấy cái ngôn tình lung linh để xả stress. Truyện và phim cũng như thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, thuốc giảm đau. Cứ đúng liều thì tốt, quá liều thì hại. Thiếu cũng không tốt bằng đúng liều. Cho nên ai đọc cứ đọc, miễn biết rút ra cái hay là mình bấm thanks.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi uyenlan Xem bài viết

  Mà lạ cái là đọc ngôn tình cũng nhiều rồi sao em chưa ưng anh nào thật sự cả. Chẳng như bà bạn đọc quyển nào xong cũng ao ước giá như anh A, B, C này hiện ra trước mặt mình thể nào cũng lao vào xin chết ngay

  Nhẽ đâu giờ lãnh cảm ^^
  Truyện gì mà có anh cuối cùng là tình báo TQ, cài sang tận Thái Lan, yêu em bác sĩ TQ sang Thái làm việc ấy
  Anh mà bê em này lên gường 9 lần cởi hết ra rồi vẫn ko làm gì
  Lần thứ 10 thì chiến tới tấp đến ngạt thở cả 2
  Túm lại là khép trang sách mới biết là phá đc đường dây buôn ma túy về Tàu...
  Anh đấy ổn, nghĩ mãi mà ko ra truyện gì
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của doi.peo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 284 Bài viết

  • 1,544 Được cảm ơn

  #37
  Để em kể chuyện này hầu các mẹ. Chả là chỗ cơ quan em có bà chị y như nữ chính trong các ngôn tình kiểu tiểu bạch ngơ ngơ ngáo ngáo, không sắc sảo xinh xắn, lại còn (bị coi) già ế (30 tuổi ) nhưng tính tình lạc quan, vui vẻ, yêu đời, hoạt bát, sống tốt với mọi người, nói chung chơi với bà ý rất thích, trêu chọc bả rất vui . Sau 5 năm chôn vùi tuổi xuân ở cơ quan nhà nước, bả bắt đầu sinh chán, muốn thay đổi nên bả apply tìm việc mới trên mạng. Một thời gian sau khi bả nộp CV lên mạng thì có 1 cú điện thoại gọi bả đến phỏng vấn nhưng lúc đó bả lại được cơ quan thuyên chuyển sang vị trí mới nên bả từ chối. Sau đó bả được 1 anh gửi lời mời kết bạn trên facebook. Bả cũng dễ tính chấp nhận luôn. Chẳng bao lâu sau tự nhiên thấy bả gửi thiếp mời cưới! Hóa ra là kết hôn với cái anh kết bạn qua facebook đó. Mà hóa ra là ảnh là 1 soái ca chính hiệu luôn! Ảnh cao to, đep giai, lại còn là phó GĐ của công ty mà bả đã từ chối đến phỏng vấn, mà đó là 1 cty tương đối máu mặt trong lĩnh vực CNTT nha, không phải thể loại cty 3 người đâu nha. Sau khi xem hồ sơ của bả, ảnh ưng nên gọi đến phỏng vấn coi sao mà lại bị dội gáo nước lạnh từ chối nên ảnh cú, quyết kiếm facebook của bả coi người như nào. Ai dè chat qua chat lại 1 hồi rồi gặp nhau 3 hồi thế là ưng cái bụng phát là cưới thôi Mà còn chưa hết, ảnh là người Úc gốc Việt nữa, căn hộ ảnh sống rộng mênh mông như trong phim Hàn á. Mà bả kể là bả chả biết gì về gia cảnh nhà anh cho đến tận khi cưới luôn (chơi lâu nên bọn em tin bà này chả điều tra gì thật). Ba mẹ chồng định cư hết bên Úc rồi, mình ảnh về đây lập sự nghiệp thôi. Làm việc cắm đầu nên chả bạn gái yêu đương gì mãi đến khi gặp bà chị này. Còn bà này thì cũng vô tư đi chơi đi du lịch khắp nơi chả buồn yêu ai đến khi gặp chàng
  Ngoài đời còn như thế thì bảo sao các chị các em không được quyền mơ mộng về soái ca khi đọc ngôn tình chứ
  a truly Scorpio…
  • Avatar của doi.peo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 284 Bài viết

  • 1,544 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi taiuong Xem bài viết
  Truyện gì mà có anh cuối cùng là tình báo TQ, cài sang tận Thái Lan, yêu em bác sĩ TQ sang Thái làm việc ấy
  Anh mà bê em này lên gường 9 lần cởi hết ra rồi vẫn ko làm gì
  Lần thứ 10 thì chiến tới tấp đến ngạt thở cả 2
  Túm lại là khép trang sách mới biết là phá đc đường dây buôn ma túy về Tàu...
  Anh đấy ổn, nghĩ mãi mà ko ra truyện gì
  Hô hô, em đang mần cuốn này nè. Tên là Quan hệ nguy hiểm của Khiêu Dược Hỏa Diệm
  Cơ mà đọc 3 trang đầu là biết phá đường dây ma túy rồi mà
  a truly Scorpio…
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 499 Bài viết

  • 2,064 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Mấy bác Sydney Sheldon, Marc Levy, Danielle Steel.. cũng là ngôn tình, nhưng là của Mỹ nên nó đỡ vô lý hơn tí chứ cũng vẫn sến rện, lặp lại motip như thường.

  Tớ k hay đọc truyện ngôn tình,hoặc xem phim Korea vì k chịu nổi độ dài dòng, sến rện của dòng phim, truyện này. Nhưng cũng chả phản đối những người thích vì mỗi người một gu giải trí.

  Thỉnh thoảng, đúng lúc tâm hồn khô héo cần tưới tí lãng mạn thì vớ được cuốn truyện ngôn tình đọc hay phết như là truyện "Anh có thích nước Mỹ không" hay quyển Công chúa cầu thân (?) của Tiên Chanh.

  Nhưng mà chỉ đọc 1 quyển thôi, sang quyển sau là chịu, chắc là lúc ấy mình lại thừa lãng mạn rồi, cần thời gian tiêu thụ bớt rồi mới có duyên đọc quyển khác. Mình thích đọc sách, nhưng trừ một vài quyển ngôn tình thì đặc biệt là k thể nhớ được truyện ngôn tình nào đã đọc hay chưa, tại cứ giống giống nhau
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TanMai99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 160 Bài viết

  • 692 Được cảm ơn

  #40
  Tặng các mẹ bài tổng kết lượm được trên mạng, đọc giải trí cho vui:

  "NGÔN TÌNH DẠY CHÚNG TA NHỮNG GÌ?

  1. Bạn không cần chăm học, không cần quá xinh đẹp -> chỉ cần bại não theo 1 cách rất riêng, soái ca sẽ đến bên bạn.

  2. Bạn chẳng cần làm việc, chỉ cần chúi mũi vào 1 game online và gây thù chuốc oán với 1 đại thần, anh ta sẽ yêu bạn. Và chắc chắn anh ta không những là number 1 của cả game và đời thực cũng là number 1,5.

  3. Tìm hiểu tổng tài trước khi đi làm và vùi dập anh ta, anh ta sẽ yêu bạn.

  4. Khóc, khóc, liên tục khóc. Thấy cái lá rơi cũng phải khóc. Tất nhiên lúc khóc cũng là cả 1 nghệ thuật.

  5. Phô bày mọi sự xấu tính và thô bỉ của bản thân cho xã hội phỉ nhổ, tự nhiên xuất hiện 1 tính tốt làm mọi người ngạc nhiên về sự thay đổi của bạn, toàn bộ giống đực xung quanh sẽ yêu bạn.

  6. Đi học tại trường có thầy giáo nhà giàu đẹp trai, cưa thầy, giả vờ ưa thích sự học rồi... nghỉ học. Thầy sẽ bất chấp hết để ở bên bạn trọn đời.

  7. Nếu bạn nghèo rớt mùng tơi thì đăng ký học ở 1 trường giàu khủng khiếp, vào trường đấy bạn không cần phải học, mục đích chính là bạn phải vùng lên đấu tranh cho những người nghèo bị bắt nạt và cố gắng gây thù hằn với thằng hotboy cầm đầu băng đảng của trường, sau đó... hắn ta sẽ quỳ gối dưới váy bạn.

  8. Nếu bạn chuẩn bị thi đại học thì nên chọn ngành công an hoặc quân y, văn công chẳng hạn. Bạn chỉ cần (giả vờ) dịu dàng một chút, (giả vờ) đáng iu một chút... thảo nào cũng có 1 soái quân nhân cầm thú a~, bá đạo a~, thâm tình a~ iu bạn đến chết đi sống lại ngay!
  .
  .
  .
  Và để thỏa mãn những giấc mơ nhức nhối giữa ban ngày, xin bày cho bạn một cách để thoát khỏi thế giới hiện thực tàn nhẫn này:

  9. Chết theo cách ngu nhất có thể (khi chết nhất định phải có những lý do thiên lôi cẩu huyết cuồn cuộn), bạn sẽ xuyên không

  Sổ tay tiến hóa ở thời đại mới:

  10. Xuyên thành thái giám, bạn sẽ được ở bên hoàng thượng mãi mãi. Xuyên thành cái giường rồi tối nào cũng bị hoàng thượng với thái giám đè lên.

  11. Có bạn từ thuở mới đẻ hay còn gọi là thanh mai trúc mã, rồi thằng đó giỏi, bạn thì ngu, ai cũng biết hắn yêu bạn nhưng vì bạn quá ngu nên không được phép biết điều đó. Một ngày hắn đc 1 nhỏ xinh đẹp thích, bạn thấy tổn thương và cuối cùng bây giờ bạn được quyền biết. Nhưng bạn cũng đc n+1 zai đẹp thích, và rồi bạn phân vân. Củ hành nhau mãi rồi cuối cùng vẫn lấy thằng bạn thân vì... tác giả bảo cưới =))))))))

  12. Cố lừa 1 anh chàng lên giường chơi trò 419 và rồi anh ta sẽ tìm mọi cách tìm ra bạn và yêu bạn chết đi sống lại.

  13. Hôn nhân hợp đồng, tạm thời chưa yêu nhưng đến một ngày nào đó hai người sẽ yêu nhau say đắm.

  14. Khi xuyên về cổ đại hãy thể hiện tinh thần người hiện đại thế kỉ 21 đó là... trộm văn, đạo nhạc mà không sợ vi phạm bản quyền. Chỉ cần nhìn đề bạn có thể làm 1 bài thơ hay phân tích 1 vấn đề mà các nhà bác học phải mất vài thế kỷ mới tính ra, lúc ấy các mĩ nam sẽ nhìn bạn như một tai nữ... à lộn... tài nữ =)))))))

  15. Nhảy sông cũng là một cách để xuyên về lịch sử, bạn có thể tham khảo các tư thế nhảy tuyệt đẹp của bạn Carol trong Nữ Hoàng Ai Cập.

  16. Cố gắng học thuộc 3254 câu Truyện Kiều đi rồi xuyên không về mở... kỹ viện bán tài không bán thân, bạn sẽ lấn sân vào xâu bít

  17. Nếu bạn là một mỹ nữ vạn người mê, gia cảnh hoành tráng, đẹp sắc nước hương trời. Xác định luôn thể nào bạn cũng là nữ phụ =))))))

  18. Nếu bạn xuyên không và phát hiện ra mình có một đứa con thiên tài, vạn người mê nhưng tình tình quái đản và mắc vài bệnh... không tiện nói ra... xác định đi, bạn chỉ đóng vai phụ của phụ, đánh nước tương chờ nữ chính xuất hiện thôi

  19. Nếu bạn đã hoàn thành xong bước thứ 9 và đang chờ xuyên không, đừng vội mừng vì TQ đã cấm xuyên không rồi nên bạn chịu khó làm oan hồn dã quỷ đi =)))))))

  20. Cuối cùng, cứ tin hết cái này đi, rồi chắc chắn bạn sẽ có một suất ngủ nghỉ trong trại tâm thần =)))))))))))))"

  Nhắc đến phim Hàn Quốc, lại có đứa bạn mình mơ mộng ra đường đâm xe vào anh chủ tịch giống Chedamdong Alice =)). Chắc tại xung quanh nhiều bạn bệnh quá nên là mình càng kì thị. Ngoài ra việc ngôn tình cứ được xuất bản như được mùa còn bao tác phẩm bestseller và longseller giá trị khác trên thế giới thì không được VN xuất bản, có thì xưa xưa rồi và đã tuyệt bản, không được tái bản, series bị drop vì không đạt doanh thu càng làm mình căm ngôn tình (1 kiểu GATO ấm ức đó mà). Công nhận mình ít đọc ngôn tình (đọc từ thời cách đây 5,6 năm, hồi đó cũng thấy thích thú lắm nhưng đc mấy cuốn là bỏ) nên chắc chưa tìm được ngôn tình hay, lại còn bị đấm vào mặt mấy bộ dở. Mặt khác, các mẹ ở đây kinh nghiệm sống, bản lĩnh đầy mình, đọc truyện để giải trí và k bị ảnh hưởng chứ 1 bộ phận to lớn đọc ngôn tình là các teengirls tâm hồn non nớt thì cũng chả biết thế nào, chẳng có nghiên cứu nào về tác hại của ngôn tình nhưng có ai dám khẳng định ngôn tình không có tác động tiêu cực?
  Mình thì chả cần đọc ngôn tình mới biết yêu bản thân, làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc, hiếu lễ với cha mẹ, tết sum vầy gia đình (chả lẽ không đọc ngôn tình thì không biết mấy điều đấy???). Mà thực tình cũng chưa gặp 1 truyện ngôn tình nào dạy mấy cái đấy cả, nhân vật ngôn tình như thế nào thì cái bài tổng kết nho nhỏ kia thể hiện gần như đầy đủ rồi.
  Giả sử ngôn tình có tác dụng thần thánh vậy (do mình không đọc nên không biết) thì cuộc sống cũng cần phát triển nhiều thứ khác, thế nên mình rất đồng tình với bác Clone ở đoạn này:

  "Nói chung người VN mới chỉ đủ khả năng hấp thụ phim Hàn, tiểu thuyết võ hiệp (cho nam thanh niên) và tiểu thuyết ngôn tình (cho nữ thanh niên) của Tàu thôi. Nhìn best-seller của thế giới về VN in được dăm ba ngàn bản trong khi các thể loại á văn học thì tiêu thụ như nước thì các bạn sẽ thấy dân trí Donkey cao thế nào.

  Sến, đương nhiên là dùng để giải trí, như nhiều bạn đã nói. Tuy nhiên, nếu cả đời không mở một quyển nào khác ngoài sến thì tư duy, trí tuệ của chúng ta sẽ giảm sút kha khá. He he mong là không làm mất lòng fan boy fan girl của sến. Chúc bạn luôn vui."
  Mình cũng chả chê truyện Tàu, nâng truyện Tây, dìm sở thích người khác. Ghét Tàu nhưng nền văn hóa của nó thì không thể phủ nhận, truyện Tàu đầy truyện nhân văn sâu sắc, vấn đề là Tàu mà không phải ngôn tình xuất bản ở VN cũng ế chỏng gọng. Mình từng mua 1 cuốn đạt đủ giải thưởng này nọ của văn học TQ giá 10k (giá bìa 110k) ở hội sách, không thấy vui tý nào.
  Nền công nghiệp xuất bản ở Việt Nam bây giờ cũng chẳng gọi là phát triển đâu ạ (dựa trên số lượng đầu sách xuất bản, số lượng bản in 1 đầu sách so với dân số), thiếu về lượng lẫn chất luôn. Nên là mẹ nào ở trên đừng nói đao to búa lớn mình nghe sợ lắm. Văn học là món ăn tinh thần, bồi dưỡng tâm hồn, món ăn chất lượng như thế nào thì kéo theo kết quả như thế, nền văn học nước nhà lâu nay cũng chẳng có thêm nhiều cái tên đáng kể rồi.
  Muốn đất nước giàu, cứ mang tài nguyên đi bán, thế là giàu. Nhưng người ta tránh làm như thế, bởi vì cái giàu đó nó không bền. Muốn nền công nghiệp xuất bản VN phát triển, cứ in ngôn tình, và sau đó thì sao?