TIN TÀI TRỢ.

Truyện ngôn tình chỉ đáng giá ba xu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.91K Lượt đọc
 • 51 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5,745 Bài viết

  • 15,127 Được cảm ơn

  #1
  Cách hành văn nhạt nhẽo, đều đều, những mâu thuẫn hết sức vô lý và được giải quyết theo cách hết sức vô duyên.
  Trong thời đại trăm hoa đua nở, trăm nhà đua nhau viết sách thì không rõ vì sao một mớ tiểu thuyết tình cảm ba xu của các nhà văn Trung Quốc bỗng nhiên lại được gọi là sách ngôn tình.
  "Ngôn tình" là gì? Ngôn ngữ tình yêu ư? Nếu vậy thì tôi đã đọc phải truyện ngôn tình từ lâu. Tôi sống ở trời Tây và ít khi mua được sách tiếng Việt. Tôi giải quyết nhu cầu đọc sách bằng cách lướt mạng và đọc những truyện được đăng.
  Trong những cuốn sách mà tôi gặp phải có đủ thứ truyện từ cổ chí kim. Những quyển thuộc hàng văn học cố điển thì tôi đã đọc khá nhiều, nên tôi vẫn hay đọc những quyển sách hiện đại để đổi món. Trong hoàn cảnh đó, tôi đã đọc phải mấy cuốn sách thuộc loại ngôn tình mà chẳng hay.
  Tôi nhớ ngày xưa nhà tôi ở gần chợ nhỏ ở một tỉnh lẻ. Buổi bán hàng trưa thường vắng khách nên các bà, các cô bạn hàng thường hay thuê sách ở một quầy trong chợ đọc cho vui. Tôi thì chẳng bao giờ được cha mẹ cho tiền để thuê những quyển sách ấy, nhưng mấy lần tôi có đọc ké với một chị hàng xóm. Đại khái đó cũng là những câu chuyện tình cảm tay ba tay tư, những cuộc hôn nhân ép duyên, những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng...
  Sách ngôn tình đại loại cũng thế. Cách hành văn nhạt nhẽo, đều đều, những mâu thuẫn được vẽ ra nhanh chóng, hết sức vô lý và được giải quyết theo những biện pháp hết sức vô duyên. Một anh chàng quậy phá lăng nhăng bỗng nhiên hối hận, tu tâm dưỡng tính. Bà mẹ chồng ác nghiệt đột nhiên lại thương con dâu và hiền hoà hẳn đi.
  ngontinh-7525-1409023200
  Khác với loại tiểu thuyết ba xu, sách ngôn tình thường có bối cảnh hiện đại và đôi khi lại đưa vào những vấn đề thường thấy trong xã hội ngày nay, như bệnh ung thư hay là đồng tính luyến ái chẳng hạn. Dù thế nào đi nữa thì sách ngôn tình cũng vẫn cứ là tiểu thuyết tình cảm ba xu hiện đại.
  Tuy vậy, những loại tiểu thuyết như thế vẫn cứ ăn khách. Ngày xưa thì các chị các cô thuê đọc, ngày nay thì sách được phát hành và đăng trên trang mạng. Loại sách này vẫn có độc giả của nó và xét trên khía cạnh thương mại thì còn bán chạy nữa là khác.
  Tới nỗi một nhà văn nổi tiếng còn thẳng thắn thừa nhận là ông "viết vì tiền" khi cho ra đời những quyển sách kiểu ngôn tình.
  Sau khi đọc mấy quyển ngôn tình một cách tình cờ thì tôi phải công nhận là nó hơi nhảm. Về mức độ nhảm thì chắc cũng tương tự, hay là nhảm hơn mấy quyển tiểu thuyết ba xu ngày xưa. Hơn nữa, phần nhiều các quyển sách ấy được xây dựng trên bối cảnh xã hội Trung Quốc hiên đại, càng khiến cho người Trung Quốc say mê.
  Còn với người Việt Nam thì sao? Việt Nam đã phải chịu đựng sự du nhập của rất nhiều nền văn hoá khác nhau. Chỉ trong vòng hai mươi lăm năm nay, sự đổ bộ của truyện tranh Nhật Bản, phim tình cảm Đài Loan, phim kiếm hiệp Hong Kong, phim truyền hình nhiều tập của Hàn Quốc, nhạc Mỹ và nhạc Hàn Quốc đã làm lu mờ phần nào những hoạt động văn hoá của nghệ sĩ Việt Nam.
  Tôi vẫn nghĩ rằng nơi nào có sự trống trải thì nơi đó sẽ thu hút những tác nhân bên ngoài. Ở Mỹ chẳng hạn, nhạc không phải tiếng Anh có rất ít chỗ đứng trong văn hoá đại chúng, bởi lẽ nền âm nhạc của Mỹ phát triển dữ dội và người Mỹ có qua nhiều thứ để nghe. Họ đâu cần phải đi nghe nhạc Hàn Quốc.
  Với sự phát triển của sách ngôn tình ở Việt Nam, ta nên nhìn nó với một cặp mắt thực tế hơn. Văn học ở phân khúc nào cũng có người tiêu thụ. Nhu cầu tiêu thụ những quyển tiếu thuyết tình cảm nhảm nhí có từ lâu, cũng như nhu cầu nghe nhạc "sến" vậy.
  Có lẽ đã đến lúc các nhà văn Việt Nam nên nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này.

  http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-do...u-3033418.html


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,745 Bài viết

  • 15,127 Được cảm ơn

  #2
  Trích comment từ trang bạn

  Không thể vơ đũa cả nắm được, cũng có truyện rất hay, cũng có truyện chỉ mang tính giải trí. Bản thân mình thích đọc ngôn tình, lựa chọn đọc và mình chả bị dây vào những thứ xấu như bên trên đề cập. Có thể những bạn trẻ chưa trải đời sẽ bị quá ảo tưởng với những lung linh trong ngôn tình, nhưng bản thân nó ko xấu, đối với mình khi ngán ngẫm với những thứ quá thực bên ngoài, mình có thể có đc những cảm giác nhẹ nhàng để cân bằng trong ngôn tình. Cảm nhận mỗi người mỗi khác, sở thích cũng mỗi người mỗi khác và bản thân ngôn tình cũng như vậy, có loại này loại khác.

  Tiểu thuyết ngôn tình là tiểu thuyết viết về tình yêu đôi lứa, thể hiện khát vọng yêu đương lãn mạn của tuổi trẻ. Có người theo chủ nghĩa hiện thực thì bảo lãn mạn là rẻ tiền, thiếu thực tế. Vậy tại sao con người, tuổi trẻ vẫn ước ao hướng tới cái lãng mạn? Lời nói của tác giả bài này ko phải là ko có lý, nhưng tác giả chưa hiểu thấu đáo tâm lý con người nói chung. Nếu một luồng văn học nào đó là "rác rưởi" nó sẽ bị đào thải bởi độc giả, ko có người đọc- sách bán ra chẳng ai mua. Sách "sống" được là do có độc giả đọc và yêu thích nó. P/S: Thêm một chi tiết nữa, nghiện xem phim cũng biến thái tâm hồn, nghiện internet cũng biến thái tâm hồn, nghiện ăn, nghiện ngủ cũng dẫn đến biến thái, nghiện bất kể cái gì tất sẽ dẫn đến biến thái và tuyệt đối không thể đánh đồng tiểu thuyết ngôn tình với sách trá hình "H" hay "H+" khiêu dâm đồi trụy được.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Moonnuh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 48 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #3
  Không thích, thấy nhảm thì đừng đọc vậy thôi. Đừng chỉ vì đọc vài truyện không hay mà cho ngay cái bài viết vơ đũa cả nắm như thế này. Chọn truyện mà đọc, thế thôi. Mà tác giả đã đọc Ngôn tình Việt Nam chưa nhỉ???? Hihi, đọc thử đi rồi viết tiếp

  Ngày xưa, em mê manga chết đi được. Trong khi đó thì người lớn - những người chả sờ đến quyển manga bao h thì chê lên chê xuống, rồi quy kết đọc truyện tranh là xấu và nhiều nhà còn cấm con đọc. Các bác đâu biết rằng, manga thì có nhiều thể loại, dành cho nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Việt Nam nhập truyện về, nhưng không có phân định cụ thể cho độ tuổi thì con nít cũng đọc được truyện dành cho thiếu phụ ý chứ. Thật sự là 20 năm đọc manga, nhiều bộ hay lắm, hài hước, cảm động, lãng mạn làm em vẫn đọc đi đọc lại cho đến bây h.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TanMai99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 160 Bài viết

  • 691 Được cảm ơn

  #4
  Mình thấy manga còn hay hơn ngôn tình, cũng chẳng thiếu bộ mang tính nhân văn (tất nhiên nhảm cũng không ít). Ngôn tình trừ rất ít bộ có nội dung khác ra thì hầu như toàn 1 motif, lãng mạn thái quá đến mức ảo tưởng. Gần đây có bài viết hot trên FB: Ngôn tình dạy chúng ta điều gì, viết châm biến hài hước, đọc là đủ hiểu giá trị của ngôn tình. Mình thích đọc sách và hay mua sách. Tham gia mấy hội bán, trao đổi sách trên FB, sau 1 thgian dài thấy chỉ có mua bán trao đổi ngôn tình, mình chẳng mua nổi cuốn nào. Tự hỏi là nếu ngôn tình có giá trị thì sao độc giả của nó toàn thanh lú hết vậy?!
  Tất nhiên sở thích cá nhân là điều cần được tôn trọng nhưng mình chỉ không hiểu ngôn tình có gì thu hút lôi cuốn đến phát nghiện như vậy?! Cũng từng đọc vài cuốn ngôn tình nổi tiếng, có cuốn đọc vài trang là cho đi luôn, có cuốn như Sam Sam chỉ đọc đc vài chương, cùng tác giả có cuốn Yêu em từ cái nhìn đầu tiên j đó đọc xong chỉ thấy buồn cười ở chỗ: ở Vn mà đi yêu game thủ thì chỉ có khóc không ra nước mắt thôi chứ ko ảo diệu được như truyện.
  Trùng hợp là xung quanh mình có vài bạn gái/chị gái ế vì thích đọc ngôn tình, mong mỏi gặp soái ca mãi mà không thấy; có bạn có người yêu, đojc ngôn tình xong quay ra chán ny không lãng mạn, chu đáo, quá nhàm chán đến phát nản. => mình càng dị ứng ngôn tình (cả ngôn tình Tàu lẫn ta).
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuenhu_
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 499 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #5
  Đàn ông có người ham mê cờ bạc/game/ gái/ thì phụ nữ có người ham mê ngôn tình, đều vì thích những cảm xúc ảo mà nó tạo ra trong lúc chơi/đọc chứ ko hẳn do tin những gì ngôn tình vẽ ra là thật. vì thế đàn ông ko thể hiểu nổi tại sao có phụ nữ thích ngôn tình và phụ nữ ko hiểu sao đàn ông cứ ham mê cờ bạc/game/ gái
  Người khác có thể quên những gì bạn nói nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc bạn mang lại cho họ.
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #6
  Đây chỉ là sở thích, mà sở thích nào ko ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục thì thôi chứ gì mà lên án.Giống như mắm tôm/sầu riêng, ai ăn được thấy ngon và thơm, ai không ăn được thì chê nó hôi. Đừng vì mình thấy không hợp mà gào toáng lên là kinh, người đang dùng bực mình cho cả sản phẩm vào mặt thì đến lúc ấy hối không kịp.
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của clover87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 526 Bài viết

  • 2,295 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình cũng đọc ngôn tình nhưng nói thật thấy ko đáng để bỏ tiền ra mua, chủ yếu đọc cho vui vậy thôi nên cũng chẳng suy xét nội dung quá làm gì. Nhưng cũng chẳng phải nói nặng nề như bài viết. Nếu mình nói ngôn tình cũng giống như phim tình cảm Hàn vậy, nó cũng sến thế sao mọi người cứ xem. Bản thân ngôn tình nó cũng chỉ là thứ mua vui thôi, nhưng khi người đọc tin vào nó quá ảnh hưởng đến cuộc sống là do bản thân họ mà thôi. Mình thuộc dạng mọt truyện và đọc từ khi học tiểu học, tính từ khi đọc manga cũng đã được 20 năm, các dạng tiểu thuyết văn học cổ điển cũng đc hơn 15 năm nhưng chưa ai nói mình sống ảo cả ngày mơ mộng.
  Nói chung người đọc cần phải hiểu truyện, phim và cuộc sống nó khác nhau thế nào.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của doi.peo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 284 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  #8
  Gu đọc sách của em thứ nhất là đi xuống và thứ 2 là tạp Hồi còn học ĐH thì chỉ đọc cái loại tiểu thuyết kinh điển, bộ nào cũng nhai, thích trinh thám kinh dị. Đi làm thì bắt đầu đọc sách xã hội, dạy làm giàu, dạy cách sống, dạy thủ đoạn Giờ 30 tuổi thì chuyển qua đọc tản văn (cho nhanh) + ngôn tình lâm li bi đát, bắt đầu chính sách ngu hóa bản thân
  Nói tóm lại, đọc sách như nào là việc của mỗi người, không thể lấy sách họ đọc ra đo đếm nhân cách hay dóng lên hồi chuông quan ngại được!
  Cuối cùng, em dị ứng kinh khủng cái kiểu phải nhất định chêm vào Tây nó thế này mà không thế kia! Xin lỗi chứ tác giả nghĩ là các quyển chick-lit của văn học Tây thì không nhảm như ngôn tình chắc!
  a truly Scorpio…
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 582 Bài viết

  • 5,163 Được cảm ơn

  #9
  Tôi thấy truyện sến Mỹ hay mà nhỉ? Mấy quyển của ông Nic. Sparks ấy. Sến Tàu thì nhảm rõ ràng rồi. Hehe

  Sến của Sparks nhân vật bình dị hơn, cuộc đời của họ cũng không hoàn hảo, thành đạt hoành tráng như sến Tàu, cơ mà tình yêu trong sến Mỹ thì vô cùng hehe cảm động, không ảo như sến Tàu.

  Hơn nữa nếu đọc sến Mỹ, cũng có một lượng kiến thức phổ thông kha khá về phong cách sống của người Mỹ, tôi cho rằng hehe nó có hay hơn sến Tàu vô thưởng vô phạt nhạt nhẽo.
  Mẹ chồng tập sự
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 433 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Tôi thấy truyện sến Mỹ hay mà nhỉ? Mấy quyển của ông Nic. Sparks ấy. Sến Tàu thì nhảm rõ ràng rồi. Hehe

  Sến của Sparks nhân vật bình dị hơn, cuộc đời của họ cũng không hoàn hảo, thành đạt hoành tráng như sến Tàu, cơ mà tình yêu trong sến Mỹ thì vô cùng hehe cảm động, không ảo như sến Tàu.

  Hơn nữa nếu đọc sến Mỹ, cũng có một lượng kiến thức phổ thông kha khá về phong cách sống của người Mỹ, tôi cho rằng hehe nó có hay hơn sến Tàu vô thưởng vô phạt nhạt nhẽo.
  em thấy bác này nói đúng nè
  em đã xem tất cả 5 phim chuyển thể từ truyện của N.Sparks & đọc cả mấy chục truyện ngôn tình TQ thì thấy đúng là truyện của Mỹ vẫn có gì đó đậm đà, sâu lắng hơn của TQ nhiều. Truyện ngôn tình TQ thì đọc sau 1 thời gian sẽ quên, ấn tượng mờ nhạt nhưng truyện của N.S thì em vẫn còn nhớ khá rõ

  Thế nên ai muốn lâu lâu sến sẩm ướt át quá mà k muốn đau đầu si nghĩ thì đọc ngôn tình TQ là phù hợp nhất.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Moonnuh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 48 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TanMai99 Xem bài viết
  Mình thấy manga còn hay hơn ngôn tình, cũng chẳng thiếu bộ mang tính nhân văn (tất nhiên nhảm cũng không ít). Ngôn tình trừ rất ít bộ có nội dung khác ra thì hầu như toàn 1 motif, lãng mạn thái quá đến mức ảo tưởng. Gần đây có bài viết hot trên FB: Ngôn tình dạy chúng ta điều gì, viết châm biến hài hước, đọc là đủ hiểu giá trị của ngôn tình. Mình thích đọc sách và hay mua sách. Tham gia mấy hội bán, trao đổi sách trên FB, sau 1 thgian dài thấy chỉ có mua bán trao đổi ngôn tình, mình chẳng mua nổi cuốn nào. Tự hỏi là nếu ngôn tình có giá trị thì sao độc giả của nó toàn thanh lú hết vậy?!
  Tất nhiên sở thích cá nhân là điều cần được tôn trọng nhưng mình chỉ không hiểu ngôn tình có gì thu hút lôi cuốn đến phát nghiện như vậy?! Cũng từng đọc vài cuốn ngôn tình nổi tiếng, có cuốn đọc vài trang là cho đi luôn, có cuốn như Sam Sam chỉ đọc đc vài chương, cùng tác giả có cuốn Yêu em từ cái nhìn đầu tiên j đó đọc xong chỉ thấy buồn cười ở chỗ: ở Vn mà đi yêu game thủ thì chỉ có khóc không ra nước mắt thôi chứ ko ảo diệu được như truyện.
  Trùng hợp là xung quanh mình có vài bạn gái/chị gái ế vì thích đọc ngôn tình, mong mỏi gặp soái ca mãi mà không thấy; có bạn có người yêu, đojc ngôn tình xong quay ra chán ny không lãng mạn, chu đáo, quá nhàm chán đến phát nản. => mình càng dị ứng ngôn tình (cả ngôn tình Tàu lẫn ta).
  Cho phép mình quote bài bạn hihi
  Mình thấy là truyện đọc giải trí thôi, biết đâu là đời, đâu là truyện là được rồi, cũng chả nên nâng cao quan điểm làm gì. Còn bạn của bạn đọc xong truyện mà vẫn ảo tưởng có soái ca thì chắc phải "cai" ngôn tình đi thôi
  Bây h mình đang đọc bộ Yotsuba! Dễ thương kinh khủng luôn
  • Avatar của diepsam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,450 Bài viết

  • 1,968 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Ngôn tình đọc để giải trí, kiểu như đọc xong thì không thoát ra được, cứ mơ mơ màng màng viễn tưởng lên những cảnh đẹp đẽ trong đầu, nói chung đọc cái này phải dùng lý trí nữa thì mới được hehe, có mấy câu trong truyện ngôn tình đúng chứ đâu có sai
  • 168 Bài viết

  • 4,100 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Tôi thấy truyện sến Mỹ hay mà nhỉ? Mấy quyển của ông Nic. Sparks ấy. Sến Tàu thì nhảm rõ ràng rồi. Hehe
  Sến của Sparks nhân vật bình dị hơn, cuộc đời của họ cũng không hoàn hảo, thành đạt hoành tráng như sến Tàu, cơ mà tình yêu trong sến Mỹ thì vô cùng hehe cảm động, không ảo như sến Tàu. .
  Bác Clone ! Thiệt là hâm mộ Bác quá . Không ngờ Bác lão như vậy (qua cách viết của Bác) mà tâm hồn của Bác thì trẻ trung qúa cơ . Bác cũng đọc sách truyện của Nicholas Sparks nữa á ! Vậy Bác có đọc Danielle Steel hay Sidney Sheldon qua chưa ? Hai tác giả này có nhiều quyển ngôn tình cũng hay lắm .
  • 582 Bài viết

  • 5,163 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  Bác Clone ! Thiệt là hâm mộ Bác quá . Không ngờ Bác lão như vậy (qua cách viết của Bác) mà tâm hồn của Bác thì trẻ trung qúa cơ . Bác cũng đọc sách truyện của Nicholas Sparks nữa á ! Vậy Bác có đọc Danielle Steel hay Sidney Sheldon qua chưa ? Hai tác giả này có nhiều quyển ngôn tình cũng hay lắm .
  Tham luận số #13,

  Xin cám ơn anh chị đã có nhời. Tôi thì cũng hay đọc mấy ông Steel và Sheldon cơ mà chỉ đọc bản dịch thôi, tôi dốt ko biết tiếng Tai. Còn ông Sparks thì tôi mới biết đây thôi, cũng chỉ mới được dịp đọc một tí.

  Nói chung tư duy dân mình thì chỉ thích những cái sến đơn giản, dân trí chỉ ở mức đó mà. Sách sến Tàu thì không đọc nên không biết ví dụ thế nào nhưng nếu nói tiểu thuyết Mỹ, có mấy ông rất nổi tiếng là John Grisham, Tom Clancy và David Baldacci. Trong đó John Grisham chuyên về luật, Tom Clancy chuyên về điệp viên, chiến tranh còn David Baldacci thì đề tài tình - tiền - tù - tội. Rất dễ hiểu là sách của mấy ông ấy về Donkey chả ai mua, vì đọc không hiểu he he.


  Nói chung người VN mới chỉ đủ khả năng hấp thụ phim Hàn, tiểu thuyết võ hiệp (cho nam thanh niên) và tiểu thuyết ngôn tình (cho nữ thanh niên) của Tàu thôi. Nhìn best-seller của thế giới về VN in được dăm ba ngàn bản trong khi các thể loại á văn học thì tiêu thụ như nước thì các bạn sẽ thấy dân trí Donkey cao thế nào.

  Sến, đương nhiên là dùng để giải trí, như nhiều bạn đã nói. Tuy nhiên, nếu cả đời không mở một quyển nào khác ngoài sến thì tư duy, trí tuệ của chúng ta sẽ giảm sút kha khá. He he mong là không làm mất lòng fan boy fan girl của sến. Chúc bạn luôn vui.
  Mẹ chồng tập sự
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 890 Bài viết

  • 1,615 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  Bác Clone ! Thiệt là hâm mộ Bác quá . Không ngờ Bác lão như vậy (qua cách viết của Bác) mà tâm hồn của Bác thì trẻ trung qúa cơ . Bác cũng đọc sách truyện của Nicholas Sparks nữa á ! Vậy Bác có đọc Danielle Steel hay Sidney Sheldon qua chưa ? Hai tác giả này có nhiều quyển ngôn tình cũng hay lắm .
  Ôi, em là em hâm mộ nhất Sidney sheldon đó, Danielle steel cũng có đọc vài bộ nhưng ko đọc nhiều bằng Sidney. Các nhân vật nữ chính của Sidney rất có cá tính, mẫu người em thích, mà em ghiền đọc truyện của ông này từ thời còn học cấp 3 lận, ghiền lắm.Em thuộc loại ăn tạp, manga thì giờ vẫn thỉnh thoảng đọc, tiểu thuyết, kiếm hiệp, trinh thám... đọc tất.Nhớ hồi học cấp 2 lớp 8,9 mà còn luyện mấy bộ dày cộp của Kim Dung nữa.Nhưng từ ngày đi làm, lấy chồng-con rồi thì chẳng còn đọc nữa, chỉ thỉnh thoảng lướt mấy bộ truyện tranh đọc giải trí cho vui.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 588 Bài viết

  • 2,189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  ... Vậy Bác có đọc Danielle Steel hay Sidney Sheldon qua chưa ? Hai tác giả này có nhiều quyển ngôn tình cũng hay lắm .
  Oái, Sydney Sheldon cũng tính là tác giản ngôn tình á? Mình thích đọc truyện của Sydney lắm. Thích nhất cuốn Nếu còn có ngày mai.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nhim-Na
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,021 Bài viết

  • 2,360 Được cảm ơn

  #17
  Các mẹ quá đà quá rồi, ai lại mở khái niệm ngôn tình ra cả truyện Âu - Mỹ thế kia. Trần đời giờ mới thấy bảo Sidney Sheldon với Daniel Steel viết truyện ngôn tình
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bobibom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,420 Bài viết

  • 3,302 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Công nhận ở VN bi giờ vào nhà sách là ngôn tình đầy rẫy, cách viết truyện và nội dung toàn là nhảm ngí, ko bằng một góc Chú Nguyễn Nhật Ánh, Đoàn thạch Biền... Hồi xưa cấp 2 chưa có internet và cũng ko có tiền nên toàn xin chị vô thư viện tỉnh mượn truyện dùm, đọc hết truyện của NNA, kiếm hiệp Kim Dung, sách của Sydney Sheldon, Vệ Tuệ...mắc cười một cái là truyện của Sydney Sheldon bị thư viện căt hết mấy trang nhạy cảm ra, một quyển truyện mà mất cũng phải 10,20 trang, cứ tưởng đứa đểu nào mượn sách rồi xé đi, ai dè sau này mua sưu tầm lại mới biết nguyên nhân do đâu
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,770 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sapphire78 Xem bài viết
  Oái, Sydney Sheldon cũng tính là tác giản ngôn tình á? Mình thích đọc truyện của Sydney lắm. Thích nhất cuốn Nếu còn có ngày mai.
  Mình đi mua Nếu còn có ngày mai cả năm nay chưa đc
  Từng mua 4 lần, cho mượn rồi mất, bây h mình mua cho con trai lớn cùng đọc
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  • Avatar của LiiLii
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 91 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Cái thời mọi người mê mẩn phim Hàn Quốc thì cũng có bài báo tương tự như thế này, mà cũng có đoạn các chị em già, ế, vô duyên chờ đợi một anh trưởng phòng hay giám đốc đẹp trai nhà giầu theo đuổi còn gì? Chị em chúng ta cứ phải gọi là bình tĩnh, bão Hàn Quốc tai nghe mắt thấy tay chưa sờ còn không làm đầu óc u mê thì mấy truyện ngôn tình với các soái ca tưởng tượng thì đã là gì?
  Cá nhân e thì thấy truyện ngôn tình đầy truyện hay, so với " nếu e không phải là giấc mơ" thì cũng ảo như nhau.
  Nhưng cũng có chuyện làm em u mê thật. "Tuổi thơ dữ dội" e đọc xong truyện đó xong là máu nổi dần dần, hồi đó mà cái giàn khoan HD 981 xuất hiện chắc e đòi bỏ nhà đi chiến luôn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3