TIN TÀI TRỢ.

Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 27.8K Lượt đọc
 • 126 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,341 Bài viết

  • 12,834 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Goi-Vong-Chua-Ba-Van-04
  Hoạt động gọi vong tại chùa Ba Vàng diễn ra nhiều năm qua.

  Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Hoạt động này đã công khai diễn ra từ nhiều năm nay tại chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) - một cơ sở thờ tự lớn và rất nổi tiếng ở phía Bắc.


  Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ.

  Đến chùa để... thỉnh vong

  Ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng thường là ngày bận rộn nhất tại chùa Ba Vàng. Không chỉ diễn ra khóa tu “Bát quan trai giới”, mồng 8 cũng là ngày nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu.

  Đã thành lịch cố định, cứ mỗi tháng 3 đợt, mỗi đợt 2 ngày, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn lễ thỉnh vong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham dự/đợt. 3h sáng hôm ấy, 6 chiếc xe khách khổ lớn mang theo hơn 200 con người thuộc một hội nhóm có tên Trúc Thanh rời Hà Nội, theo Quốc lộ 18A tiến về Quảng Ninh.

  Trên suốt hành trình, có những người dắt díu theo con nhỏ, có những người lưng còng tóc bạc, nhưng gần như không ai có thể rời mắt khỏi một màn hình lớn gắn trên trần xe.

  Screen-Shot-2019-03-Ảnh chụp màn hình đoạn clip bà Yến giải thích nguyên nhân vụ thảm án.

  Trong đoạn clip được dàn dựng công phu, bà Phạm Thị Yến (SN 1970) ngồi trên ghế cao, giọng đều đều nhưng diễn cảm, đang giải thích cho những người phía dưới về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, trong đó có cả vụ thảm án đau lòng nữ sinh giao gà tại Điện Biên, gây rúng động dư luận gần đây.

  Bà này nói: “... Cho nên nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…

  Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.


  Goi-Vong-Chua-Ba-VanNgồi chờ vào phòng thỉnh vong tại chùa Ba Vàng.

  7h15, đoàn xe chầm chậm tiến vào bãi đậu. Trong khuôn viên khổng lồ giữa chừng núi, cả 7 bãi đậu xe đã chật kín. Hàng vạn người vội vã tràn vào khoảng sân chính qua các lối đi được bố trí xung quanh.

  Nhưng rất nhiều người đã không vào chính điện, mà di chuyển thành dòng về phía một khu nhà rộng tách biệt còn đang thi công dang dở. Trên sảnh khu nhà có một tấm biển nhỏ nền vàng chữ đỏ: Nơi thỉnh giải nghiệp.

  Từ nhiều năm nay, khách đến nơi này dù muốn hay không, đều được khuyến khích tìm hiểu về “nghiệp”, “tiền kiếp”, “vong”, “thỉnh vong” hoặc “oan gia trái chủ”...

  Giữa sân chùa, một mô hình cao hơn 2m được dựng lên mô phỏng trang fanpage facebook mang tên Chùa Ba Vàng với hàng ngàn “like” để mọi người có thể dễ dàng chụp ảnh check-in.


  Bv-Tuyen-TruynCác kênh truyền thông của chùa Ba Vàng rất chuyên nghiệp.

  Trên các bàn nước được bố trí xung quanh các lối qua lại, là tập dày tờ rơi mang tên “Các kênh thông tin chính của chùa” được thiết kế chuyên nghiệp, trong đó in sẵn các địa chỉ internet mà khi truy cập vào, chủ yếu là các clip có nội dung tương tự như những gì đã phát trên chuyến xe đêm.

  Thậm chí, nhiều nhân sự của chùa Ba Vàng cũng sẵn sàng “mở mang kiến thức” cho du khách bằng gợi ý tận tình: Vào trang fanpage Chùa Ba Vàng chưa? Theo dõi trang facebook của cô Phạm Thị Yến chưa? Kết bạn Zalo với cô Yến chưa?...

  Ngoài ra, để tăng thêm sức ảnh hưởng, nhà chùa cũng phát hành rồi cung cấp miễn phí nhiều tựa sách mà trong đó nhấn mạnh vai trò của bà Yến cùng những quan niệm về vong hồn, ma quỷ của bà này.

  Vong cứ lên là… đòi tiền

  8h30 sáng tại khu nhà chưa hoàn thiện, cả ngàn người vẫn đang miệt mài chờ đợi. Người thì nằm ngồi vật vạ, kẻ thì túm năm tụm ba thì thào những câu chuyện ma mị.

  Chiếc máy bấm số thứ tự đã nhả quá số 300 nhưng vẫn còn 2 hàng rất dài nữa chưa đến lượt. Trong khi đó, dòng người từ các bãi đậu xe vẫn không ngừng kéo tới. Ai cũng muốn có mặt trước khi thời điểm phát số kết thúc, lúc 9h.


  Bv-May-Bam-SoChiếc máy bấm số của nhà chùa và số thứ tự 888 của một người đến thỉnh.

  Thông thường, để đến được căn phòng cuối – nơi các oán hồn được thỉnh lên để "nói chuyện phải quấy", thì người đi thỉnh buộc phải trải qua cả chục khâu bước ngặt nghèo.

  Đầu tiên, trong phòng chờ, người thỉnh phải xem đi xem lại cả chục lần những clip có nội dung truyền bá về oán hồn. Sau đó phải đặt bút ký hàng loạt cam kết, bị khám kỹ càng, bị yêu cầu phải bỏ lại toàn bộ thiết bị điện tử có khả năng ghi âm, ghi hình ra ngoài khu vực thỉnh vong.

  Ngoài ra, người thỉnh cũng buộc phải đọc kinh nhiều lần, phải cung cấp CMND bản gốc để thể hiện sự thành tâm chân thực nhất... Nhiều cảnh cáo đã được phát: "Chỉ một gợn không thành tâm thì chẳng đời nào vong lên”.


  Goi-Vong-Chua-Ba-Van-01“Vong” nhập vào một nhân sự của nhà chùa rồi phán về kiếp trước rồi sau đó đòi tiền để hóa giải.

  Ở một lối ra nhỏ, đã lác đác có những người thỉnh xong. Qua trao đổi, phóng viên liên tục nghe kể lại những câu chuyện dị thường.

  Một người phụ nữ bị đau xương khớp, đi thỉnh thì được báo là do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng.

  Một người phụ nữ khác kinh doanh ế ẩm đi thỉnh thì được biết do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải cúng dường (công đức) 6,8 triệu đồng.

  Thinh-Vong-Ba-Vang-3Hai mẹ con người Bắc Ninh vừa ra khỏi phòng thỉnh vong.

  Ngồi trên chiếc ghế băng kế bên, 2 mẹ con đến từ Bắc Ninh thì lại khá trầm tư. Họ kể rằng bà mẹ bị ung thư vú, nghe mách ở chùa Ba Vàng có phép thỉnh vong có thể chữa trị được nên vào mạng tìm hiểu.

  Theo tài liệu hướng dẫn, người mẹ đã tự tu trước ở nhà 7 ngày còn cô con gái thì không. Đến ngày, 2 người đến từ rất sớm, lấy 2 số khác nhau và cùng đăng kí thỉnh vong để hóa giải bệnh tật cho người mẹ. Nhưng kết quả vốn được nói trong 2 phòng kín tách biệt nhau, lại không trùng khớp.

  Với cô con gái, vong ngất ngư kể 96 kiếp trước là dân đen, còn bà mẹ cô là quan chuyên ức hiếp, khép tội oan nên kiếp này theo báo oán. Muốn hóa giải phải cúng dường 11,2 triệu đồng.

  Nhưng với bà mẹ, vong lại nhận mình là của cô em gái ruột từ 42 kiếp trước. Do bà mẹ không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng.

  Trước sự lệch lạc thông tin như vậy, trong khi cô con gái còn lưỡng lự thì bà mẹ vội xua đi: “Phải tin chứ. Mỗi người có phải chỉ một oán hồn theo đâu. Bao nhiêu kiếp trước mình làm điều ác bị tích vào nên giờ mới phát bệnh như vậy…”. Rồi bà cho biết, sẽ trả nợ cho vong để... giải trừ bệnh tật.

  Clip: Tận thấy những chuyện hoang đường quanh dịch vụ gọi vong ở chùa Ba Vàng.
  Theo thống kê sơ bộ, mỗi tháng, "dịch vụ" thỉnh vong giải nghiệp tại chùa Ba Vàng thu hút từ 4 - 5.000 người tham dự. Do mỗi lần chỉ được trình bày đúng 1 vấn đề nên không ít người chọn phương án đi lại nhiều lần.

  Thực tế ghi nhận, lượng người bị vong "đòi nợ" ít hơn 5 triệu đồng là không nhiều trong khi những người bị đòi từ 7 đến 15 triệu đồng lại khá phổ biến. Đáng chú ý, phần đa đều tỏ thái độ sẵn sàng trả tiền chỉ mong được yên ổn. Bản thân 4 PV của Báo Lao Động, trong quá trình nhập vai cũng bị vong "vòi" tổng cộng 26,5 triệu đồng.

  NHÓM PV LAO ĐỘNG
  https://laodong.vn/xa-hoi/truyen-ba-chuyen-vong-bao-oan-chua-ba-vang-moi-nam-thu-tram-ti-663505.ldo


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 588 Bài viết

  • 1,832 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  KKK... Thử hỏi dân Uông Bí xem có mấy người lên chùa Ba Vàng làm lễ về tâm linh? Đại đa số chỉ lên ngắm cảnh, chụp ảnh hoặc đưa bạn bè họ hàng ở nơi khác về thăm thôi!Em gái tớ lấy chồng là công an Uông bí, thấy chúng nó toàn goi "anh Minh"- Hay Quang nhỉ, thầy trụ trì ý- và "chị Yến" thì biết rồi. Sao lắm người mù quáng thế không biết! Thế chả trách bây giờ "Nghề" sư giàu kinh!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Beaupearl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,774 Bài viết

  • 2,198 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đúng là buôn thần bán thánh! Có thời đại nào mà sư lại là một nghề chuyên nghiệp, kiếm tiền nhanh và nhiều người trục lợi được từ chốn linh thiêng như thế này ko
  Hãy chọn một kết thúc buồn, thay vì một nỗi buồn không bao giờ kết thúc
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 361 Bài viết

  • 2,097 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Nghề làm sư thầy, thầy cúng, thầy bói phải liệt vào top danh sách các nghề kiếm nhiều tiền nhất chứ không phải mấy nghề bên tài chính ngân hàng, IT gì đó.
  Lâu lâu về quê lại thấy có thêm nhà làm xem bói, cúng bái. Mấy cô câu nam thanh nữ tú đang đi làm công nhân song tính thế nào mà cũng cứ lăn quay giữa đường, mắt long sòng sọc kêu thần thánh gì nhập í. Vài bữa lập cái đền coi bói. Mà thấy lạ là dân tình có thế cũng đến coi...
  Chưa đâu thấy hành nghề bói toán dễ như Việt Nam. Mà nghề này giàu, toàn xây nhà tỉ tỉ, điện thờ tỉ tỉ
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,655 Bài viết

  • 80,748 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MinhChau-06 Xem bài viết
  KKK... Thử hỏi dân Uông Bí xem có mấy người lên chùa Ba Vàng làm lễ về tâm linh? Đại đa số chỉ lên ngắm cảnh, chụp ảnh hoặc đưa bạn bè họ hàng ở nơi khác về thăm thôi!Em gái tớ lấy chồng là công an Uông bí, thấy chúng nó toàn goi "anh Minh"- Hay Quang nhỉ, thầy trụ trì ý- và "chị Yến" thì biết rồi. Sao lắm người mù quáng thế không biết! Thế chả trách bây giờ "Nghề" sư giàu kinh!
  Chị Yến này là dân buôn bán ở chợ Loong tòng, hơn mình một tuổi mà sao như bà cụ thế này nhỉ, sao lại giảng đạo được?
  Dân thường đúng là chỉ coi chùa là chỗ dạo chơi, mâý nhà kiếm tiền ăn trên ngồi chốc muốn tán lộc mới xả tiền chứ
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 588 Bài viết

  • 1,832 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Bạn có lầm không, hay mình nhầm nhỉ : Mụ Yến này trước buôn thuốc lá lẻo rở rít ở chọ UB và chùa Yên tử đó. Từ hồi xây chùa Ba Vàng mới mon men dọn dẹp nước nôi xong lên làm hẳn ở đó mà!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi taiuong Xem bài viết
  Chị Yến này là dân buôn bán ở chợ Loong tòng, hơn mình một tuổi mà sao như bà cụ thế này nhỉ, sao lại giảng đạo được?Dân thường đúng là chỉ coi chùa là chỗ dạo chơi, mâý nhà kiếm tiền ăn trên ngồi chốc muốn tán lộc mới xả tiền chứ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  nhìn cái mặt bà ấy hãm quá
  • 718 Bài viết

  • 1,373 Được cảm ơn

  #8
  Con đụy chó, nói thật ai nói tui khẩu nghiệp tui chịu chứ cái thứ mất dạy này phải chửi nó cho nó sáng mắt ra, thứ ôn dịch j đâu hông à
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ninoli
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 761 Bài viết

  • 4,211 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi diiem_hunng Xem bài viết
  Con đụy chó, nói thật ai nói tui khẩu nghiệp tui chịu chứ cái thứ mất dạy này phải chửi nó cho nó sáng mắt ra, thứ ôn dịch j đâu hông à
  Mấy bà này mặt dầy lắm, chửi khơi khơi không xi nhê đâu. Cô hàng xóm em kể có lần mấy đứa cháu bả rước 1 bà cũng kiểu vậy đi về làm lễ cho chị (đã quá cố) của cô, về ở nhà cô, mới gặp lần đầu đã gạ tiền cô chục triệu làm lễ lộc gì đó, cô này thì không tin nên giả lả làm lơ. Qua ngày hôm sau thì bà đó mượn tiền, rao giảng Phật pháp làm phước chúng sanh chi đó, mà được cái cô hàng xóm em thì nổi tiếng keo nên cổ cũng xài chiêu lờ lớ lơ lun. Nói chung bà đó gặp người cứng nên không moi tiền được chứ bả cứ nói luyên thuyên từ sáng đến chiều, ai yếu bóng vía là bả được tiền. Thật nghề này còn mau giàu hơn đa cấp
  THE OLYMPICS: I love knowing that somewhere in the world, all nations are together and playing games .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,457 Bài viết

  • 5,007 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Nói dân trí thấp thì lại tự ái =)) Bọn tu hú này lừa thì là do dân ngu và tham thôi chứ . Đi chùa vãn cảnh chứ đi chùa cầu cúng mà đc việc thì ngon quá =))
  Ta đợi em và mùa thu cũng đợi
  Em giấu em sau nụ cười chợt vội
  Ta giấu ta - mưa lá ngang lời
  Có điều gì em mím ở vành môi
  Vành môi mảnh như trăng chiều cả thẹn

  Ta buông rèm đêm, em đừng níu nắng
  Đừng thả giọt lòng
  lơ lửng
  hóa heo may…

  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,753 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Hồi trc có chuyện nói chùa Phúc Khánh làm lễ nhương sao giải hạn là ko đúng với Phật pháp.
  Xong rồi có ng nói là ừ thì Phật nên phải hướng dẫn làm gương cho ngta bớt u mê: nên thay vì để ngta ra ngoài đi theo thầy đồng bà cốt thì chùa đứng ra làm cho nó "chính thống"
  Ok coi như lý giải cũng tạm hợp lý đi!

  Nhưng mà vụ vong viếc rồi giải vong rồi chuyển nghiệp rồi thu tiền, mà mỗi lần cả triệu triệu, trong khi cũng chỉ là đơn giản nói mấy câu chú thì quá đáng à ~
  "Thầy bà" ngoài kia, ngta làm lễ giải vong, thu tiền triệu là lễ phải kéo dài cả ngày, chuẩn bị này kia đầy đủ hùng hậu có khi còn không xong nữa là~

  Chưa kể, ng đc vong nhập toàn ng nhà chùa, thì nói ai tin.
  "Ở ngoài" làm lễ, vong toàn nhập vào ng nhà ng thân, cứng lắm mới nhập vào thầy để phán có khi còn chả ăn ai.

  Tóm lại, vụ này là ko thể chấp nhận đc.

  Ông trụ trì còn biện minh kiểu "đã nhiều nhà đc chuyển nghiệp giải vong", tôi đi chết!

  Cứ bỏ tiền là đc giải vong, đc chuyển nghiệp, thì nhân quả luân hồi còn có ý nghĩa quái gì, còn răn dạy làm cái khỉ gì?
  Cứ làm ác đi, làm ác nhiều vào. Xong mấy chục kiếp sau bỏ ít tiền ra lên chùa là đc chuyển nghiệp giải vong hết, nó méo làm gì đc mình nữa hết!

  Grrrr ~
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cambarit
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 3 năm
  • 92 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #12
  Hôm qua e cũng mới đọc thông tin về vấn đề này. Thấy bảo thầy trụ trì chuẩn bị có họp báo hay sao ấy ạ.
  • 841 Bài viết

  • 3,019 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Yêu tăng yêu nữ lộng hành cũng vì dân ngu. Tiền trong túi mình ko tự móc thì ai lấy được.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,617 Bài viết

  • 3,761 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  Dạo này nhà nước có chủ trương âm mưu gì mà khui hết một loạt vụ liên quan đến tiền nong các chùa thế nhỉ???

  Mà tui thấy bà con lạ quá, chưa gì đã chửi người ta như la sai hết vậy. Bà Yến kia rõ là tham lam, thu tiền là sai lè rồi, nhưng phật tử hỏi thì bà ta trả lời chứ ko phải tự dưng bà lôi chuyện người mất lên làm gì, trên góc độ phật pháp thì chẳng có gì tự dưng xảy đến, ác nghiệp của bạn giao gà cũng vậy, nhưng cụ thể ác nghiệp nó như thế nào thì chắc trình bà Yến ko trả lời được mà suy luận ngay như vậy là không nên.
  • 718 Bài viết

  • 1,373 Được cảm ơn

  #15
  Ch tui hỏi hầu đồng có phải mê tính hông vại mấy thím, chứ tui thấy ông Hoài linh nhảy tưng tưng ghê ghê seo á
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,131 Bài viết

  • 13,749 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Bọn nó đang thực hiện chính sách ngu dân để trị, công cụ đắc lực nhất để xiềng xích người ta chính là tôn giáo. Chả trách mà chùa chiền mọc lên như nấm, sư sãi đông như quân nguyên mà toàn ở độ tuổi lao động.

  Tin đạo chứ không tin người hành đạo, chưa bao giờ cảm tình với thầy tu sư sãi, ăn tiền bá tánh mà mặt lúc nào cũng hớt lên trời.
  METOO VN - NGỪNG IM LẶNG
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!
  • 1,617 Bài viết

  • 3,761 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi diiem_hunng Xem bài viết
  Ch tui hỏi hầu đồng có phải mê tính hông vại mấy thím, chứ tui thấy ông Hoài linh nhảy tưng tưng ghê ghê seo á
  Nếu nó không làm cho người ta u mê, tốn tiền tốn của thì ko sao như múa thôi haha, còn ngược lại thì... Mà đa số người hầu đồng thì u mê, tiền bạc độn nón ra đi, lợi dụng thánh thần
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 881 Bài viết

  • 2,317 Được cảm ơn

  #18
  Động vào các Chùa lớn nào ở Ngoài bắc chẳng có vấn đề..... có dám cho báo chí làm không thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 664 Bài viết

  • 1,582 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích thơ trên Vnexpress
  Phật ở trong tâm chẳng ở xa
  Phật chùa đâu khác với Phật nhà
  Thờ cha kính mẹ tu nhân đức
  Yêu già mến trẻ sống thật thà

  Giàu nghèo xấu tốt do ăn ở
  Khôn dại thiện hung bởi lòng ta
  Có đức có tâm đời thanh thản
  Đừng theo mê tín lũ gian tà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,131 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thảo_Mai Xem bài viết
  Dạo này nhà nước có chủ trương âm mưu gì mà khui hết một loạt vụ liên quan đến tiền nong các chùa thế nhỉ???

  Mà tui thấy bà con lạ quá, chưa gì đã chửi người ta như la sai hết vậy. Bà Yến kia rõ là tham lam, thu tiền là sai lè rồi, nhưng phật tử hỏi thì bà ta trả lời chứ ko phải tự dưng bà lôi chuyện người mất lên làm gì, trên góc độ phật pháp thì chẳng có gì tự dưng xảy đến, ác nghiệp của bạn giao gà cũng vậy, nhưng cụ thể ác nghiệp nó như thế nào thì chắc trình bà Yến ko trả lời được mà suy luận ngay như vậy là không nên.
  Giả dụ có vụ vong thật đi, và vong đòi tiền để giải oán hận hoặc tự làm công quả để giả nợ cũng thật nữa đi, thế thì sao cứ nhất thiết phải là cúng dường và làm công quả ở chùa Ba Vàng. Làm từ thiện ở chỗ khác, cúng dường hay làm công quả ở chùa khác không được à?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7