TIN TÀI TRỢ.

Trường Lương Thế Vinh bất ngờ nâng điểm: Học sinh hụt hẫng, buồn khóc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,115 Bài viết

  • 12,672 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Sáng 12/6, tại Trường THCS &THPT Lương Thế Vinh, cơ sở 1, có địa chỉ ở Yên xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) nhiều phụ huynh đến xem kết quả thi tuyển vào lớp 6 cho con hết sức bất ngờ khi điểm trúng tuyển là 670 điểm trong khi trước đó được thông báo là 650 điểm.

  tien_phong_xemdiemltv_zyih Phụ huynh xem điểm thi lớp 6 cho con ở Trường Lương Thế Vinh sáng 12/6

  Sáng nay, trên các diễn đàn dành cho phụ huynh và học sinh xôn xao thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội bất ngờ thay đổi điểm chuẩn lớp 6 vào phút chót. Cụ thể, hôm qua, điểm chuẩn vào trường hôm qua theo thông báo là Cơ sở 1: 650 điểm. Đến sáng nay điểm chuẩn tăng lên 670 điểm. Chỉ tiêu vào trường cũng thay đổi từ ở Cơ sở 1 từ 320 lên 350 học sinh.

  Ngày 12 và 13/6 cũng là ngày nhà trường nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển, do đó những phụ huynh có con trúng tuyển hồ hởi vào phòng đăng ký nhập học. Trái lại, một số phụ huynh đưa con đến trường xem điểm, con trượt, mẹ buồn, con tiếc nuối.

  Chị Nguyễn Thị Hà Thu, có con là cựu học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du là một trong những trường hợp như vậy. Chị cho biết, con ao ước được vào ngôi trường này từ năm lớp 4 nên chỉ ôn thi duy nhất trường này. “Kết quả, con được 548 điểm, mẹ tiếc nuối, con buồn khóc”, chị Thu nói.

  Chị Trần Thị Huyền Thanh chia sẻ, ban đầu xem kết quả thi của con đạt 652 điểm cả gia đình nghĩ là yên tâm con đỗ, sau một đêm, trường thông báo lên 670, con từ đỗ thành trượt. “Giờ này, chị đang thấp thỏm chờ trường hạ điểm chuẩn nhưng với chỉ tiêu tuyển sinh ít như vậy, cũng không nhiều hi vọng”, chị Thanh nói.


  tien_phong_nhaphoc_eyxm Phụ huynh làm nộp hồ sơ nhập học cho con có kết quả cao trong kỳ tuyển sinh

  Trên website của trường này cũng thông báo, vì nhiều học sinh có những nguyện vọng vào học tại các trường chuyên và trường chất lượng cao khác nên cơ sở A có địa chỉ tại C5, Nam Trung Yên (Cầu Giấy) cũng sẽ lấy điểm chuẩn là 670 điểm. Với số điểm này, sẽ có 550 học sinh đạt chuẩn, trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở này là 320 em.

  Vì thế, nếu những học sinh đủ điểm chuẩn và có nguyện vọng vào học sẽ phải nhập học trong 2 ngày 12 và 13/6. Khi đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ dừng tuyển sinh. Còn nếu trong 2 ngày tuyển sinh mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ ngày 14/6. Trường Lương Thế Vinh cũng lưu ý, nếu trường đã hạ điểm chuẩn đợt 2, sẽ thông báo cuối ngày 13/6, ban tuyển sinh chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2, không thu những học sinh đã đủ điểm chuẩn đợt 1 nhưng không nộp.

  Trên diễn đàn đồng hành cùng con qua các kỳ thi, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ cảm giác hụt hẫng, sau một đêm ngủ dậy, nhiều con đỗ thành trượt. Cũng có phụ huynh “cầu cứu” các phụ huynh khác xin chia sẻ ý kiến khi con chỉ thiếu 0,2 điểm vào Trường THCS Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), có nên làm đơn xin phúc khảo hay chờ trường hạ chỉ tiêu.

  Kỳ thi tuyển sinh lớp 6 năm nay, các trường tổ chức thi tuyển và xét tuyển như: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam; THCS &THPT Lương Thế Vinh; THCS Cầu Giấy; THCS Thanh Xuân; THCS Ngoại ngữ; THCS Nguyễn Tất Thành…

  Đến thời điểm này, mới chỉ có một số trường công bố kết quả. Trong khi, nhiều phụ huynh cho con đăng ký dự thi nhiều trường cùng lúc nên diễn ra tình cảnh, người đỗ 1 trường thì đăng ký nhập học để chờ kết quả trường khác, người có mức điểm gần sát điểm tuyển sinh lại hồi hộp chờ trường hạ điểm chuẩn.

  NGUYỄN HÀ
  https://www.tienphong.vn/giao-duc/truong-luong-the-vinh-bat-ngo-nang-diem-hoc-sinh-hut-hang-buon-khoc-1427594.tpo

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,223 Bài viết

  • 7,684 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Khổ, mới đầu cấp 2 đã áp lực con trường chuyên lớp chọn chi cho cực vậy.Để con có tí tuổi thơ đã. Học hành còn áp lực gần chục năm phía trước cơ mà.
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)
  • Avatar của keobong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 1,605 Bài viết

  • 16,976 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Khiếp có cho tiền tôi cũng chả cho con vào trường này. Cô hiệu trưởng thì vớ va vớ vẩn, dạy trẻ con thì toàn dùng áp lực, bạo lực. Dạy dỗ học sinh thé nào được khi mà người đứng đâu vô văn hóa.
  Điểm số các thứ chỉ là tương đối. Mới đi học mà thần kinh bị đè nát như tương thế thì sau này hoặc là sẽ thành rất nổi loạn, hoặc là trở thành loại người khiếp nhược cái gì cũng sợ. Mong là các vị phụ huynh đừng chỉ nhìn vào thành tích khi chọn trường cho con.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,099 Bài viết

  • 28,437 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cho con vào cái lò rèn này làm gì hỡi các phụ huynh. Đây là nơi hành xác chứ đâu phải trường học hạnh phúc.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)