Trường Đại học Ngoại thương, Bộ GD&ĐT: Các sai phạm của người đứng đầu mang dấu hiệu hình sự, liệu có “ô che”?

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 7.4K Lượt đọc
 • 47 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #1
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.asp...zone=7&ID=9909

  (Thứ Ba, 18/06/2013-8:46 AM)
  Trường Đại học Ngoại thương, Bộ GD&ĐT: Các sai phạm của người đứng đầu mang dấu hiệu hình sự, liệu có “ô che”?
  Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương báo cáo với Đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT không có sai phạm về quản lí tài chính, không mất dân chủ, không sai phạm về công tác tổ chức cán bộ… còn bà Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng lại tuyên bố hùng hồn “đứng trên dư luận” vì bà tự cho mình có được sự “chống lưng” nào đấy, nhưng sự thực thì không ai có thể dùng bàn tay che nổi mặt trời…
  Nhiều sai phạm có dấu hiệu hình sự
  Ngày 16/4/2013 đại diện Ban Giám hiệu và Khoa Kinh tế và Kinh tế Quốc tế làm việc với Đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT, khẳng định Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu không thực hiện các quy định về công khai tài chính theo quyết định số 192/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; không công khai chế độ quản lí sử dụng tài sản Nhà nước, việc mua sắm, đầu tư xây dựng cơ bản vi phạm Điều 26 Luật Quản lí tài sản Nhà nước và quyết định số 115/2008/QĐ-TTg ngày 27/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ về công khai quản lí sử dụng tài sản Nhà nước tại các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp… Vi phạm Điều 9 Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 8/9/1998 của Chính phủ về Quy chế thực hiện dân chủ.
  Từ năm 2005 đến nay, báo cáo tài chính hằng năm của trường không cụ thể chi tiết theo biểu mẫu quy định của Nhà nước. 8 năm qua việc công khai các khoản thu chi tài chính chỉ được đọc và thông báo (lấy lệ) trong hội nghị đại biểu công nhân viên chức, gây hoài nghi. Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu ngăn trở Phó Hiệu trưởng Bùi Ngọc Sơn, là Trưởng ban Giám sát Quy chế làm việc của nhà trường tiếp cận tài liệu liên quan đến các dự án, động thái này lộ rõ thu chi của trường đang có vấn đề? Việc 8 giảng viên đi học tại Trường Đại học Tổng hợp bang Cô-lô-ra-đô, Hoa Kỳ theo Chương trình tiên tiến phải nộp lại 491 triệu đồng tiền công tác phí, được các giáo viên tường trình (bằng văn bản có chữ kí đúng tư cách pháp lí) nêu rõ họ đã bị ép phải nộp tại phòng riêng của bà Giang mà không có chứng từ thu tiền, không cho biết lí do vì sao phải nộp lại tiền? Điều này chứng tỏ bà Giang lộng quyền và cố ý làm trái các nguyên tắc quản lí (khi đó là Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, là người am hiểu quy chế quy định về kế toán và quản lí tài chính mà cố tình coi thường pháp luật. Theo tường trình của các giáo viên, họ được cử đi học ngắn hạn (2 tháng) từ năm 2008 đến tháng 6/2010, theo quy định được nhận 3.900 USD/tháng tại phòng Kế hoạch - Tài chính, nhưng thực tế 6 người chỉ nhận 1.300 USD/tháng, 2 người nhận 1.520 USD/tháng, số tiền còn lại họ phải nộp cho bà Giang, nhưng trường vẫn quyết toán đủ 3.900 USD/tháng các giáo viên đã nhận. Vậy là các giáo viên phải “cõng” 2/3 số tiền được nhận cho kẻ giấu mặt hưởng khoản tiền này. Bị phát giác, phòng Kế hoạch - Tài chính thảo tờ trình ngày 20/8/2010 để Hiệu trưởng phê duyệt, hợp lí hóa khoản thu ngoại tệ đó. Trước khi Hiệu trưởng có quyết định thu lại tiền, thì bà Giang đã bắt nộp trước rồi. Tờ trình ngày 20/8/2010 thêm một bằng chứng khẳng định rõ mối liên kết giữa ông Châu và bà Giang, họ được ăn chia khoản tiền này theo cái gọi là “để Hiệu trưởng đi ngoại giao”. Nhằm che giấu hành vi sai trái về khoản tiền bất hợp lí này, gây khó khăn cho Cơ quan Điều tra, ông Châu cùng bà Giang chỉ đạo lập chứng từ giả do bà Phạm Thị Mai Khanh, không có sự ủy quyền của các giáo viên (bị thu lại tiền) đã đại diện cho 8 người hợp thức hóa chứng từ ghi phiếu thu T05/2 ghi ngày 28/2/2011 (thực tế chứng từ được lập vào tháng 6/2012).
  pl1234
  Xe ô-tô biển kiểm soát 31A-3537, Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu sử dụng riêng
  suốt 8 năm qua.
  Mỗi năm nhà trường cử 6 giảng viên đi học theo Chương trình tiên tiến ngành Kinh tế, kinh phí chưa đến 600 triệu đồng, nhưng trong báo cáo gửi Bộ GD&ĐT mỗi khi Bộ về kiểm tra số tiền được “phù phép” lên tới 1,5 đến 1,7 tỉ đồng. Nhiều khoản chi trên thực tế không có như: Nghiên cứu khoa học; mua sách, giáo trình; tiền làm Chương trình… nhưng lại báo cáo lên tới hàng trăm triệu đồng. Các báo cáo tài chính Chương trình tiên tiến, nhà trường gửi các Vụ chức năng khác nhau của Bộ chênh lệch nhiều tỉ đồng. Điều này đã được giảng viên của trường kiến nghị với Bộ nhưng chưa được cấp trên xem xét, giải quyết.
  Việc thu chi Dự án Mutrap III (dự án thực hiện trong 3 năm) cũng gây phẫn nộ trong đông đảo cán bộ, giảng viên, 8 người tham gia dự án do EU tài trợ, phải nộp lại hơn 1,2 tỉ đồng tiền lương thực hiện dự án, cũng không có phiếu thu. Tất cả các thành viên tham gia dự án nộp trực tiếp cho bà Giang tại phòng làm việc và sảnh nhà A, khẳng định việc ông Hiệu trưởng và bà Phó Hiệu trưởng thu lại tiền không có chủ trương của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, không có quyết định thu nộp tiền, thu tiền không có chứng từ, giảng viên không tự nguyện nộp mà là cưỡng ép trái pháp luật. Nhằm che giấu sai phạm, qua mặt các đoàn thanh tra, trưa chủ nhật ngày 17/6/2012 tại phòng khách, ông Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng ép PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương đại diện kí phiếu thu cho các giảng viên không có mặt thủ quỹ, bà Giang cũng không nộp trả lại khoản tiền này vào quỹ nhà trường. Các biên lai nộp tiền bị bắt ép kí, không đúng với 5 lần thời điểm bà Hương và các giáo viên giao tiền cho bà Giang và Kế toán trưởng Phạm Thu Hương. Trong khi các giáo viên bị thu hồi tiền lương thực hiện dự án hơn 1,2 tỉ đồng, thì cái gọi là Ban Quản lí Dự án chưa bao giờ họp từ khi thành lập, không làm việc gì lại nghiễm nhiên được hưởng 221 triệu đồng. Hiện không rõ số tiền này ông Châu lấy từ đâu ra để trả cho Ban Quản lí Dự án vì theo hợp đồng kí giữa nhà trường với EU không có khoản này.
  Ông Châu và bà Giang còn bị tố cáo nhiều dấu hiệu sai phạm chỉ đạo bỏ ngoài sổ sách nguồn thu liên kết đào tạo với nước ngoài từ năm 2006 đến nay có 14 khóa học với trên 1.000 sinh viên mức thu 1.200 USD/người, doanh thu trên 1 triệu USD (khoảng 21 tỉ đồng Việt Nam). Tiền hoa hồng chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Bedforshinre của Anh Quốc (khoảng hơn 1 tỉ đồng năm 2011) không đưa vào tài khoản của trường mà chuyển vào tài khoản Trung tâm tiếng Anh để làm gì không rõ? Tiền thu học phí từ luyện thi đầu vào chương trình Cao học mỗi năm nhiều tỉ đồng trước cuộc họp Hội đồng Khoa học trường ngày 17/8/2012 đều để ngoài sổ sách, không rõ thu chi, chỉ có ông Châu, bà Giang và ông Nghĩa nắm các khoản thu chi này. Mỗi năm ông Châu và bà Giang được hưởng hàng trăm triệu đồng tiền quản lí phí các chương trình…
  Sai phạm trong xây dựng nhà A 12 tầng (theo tỉ lệ đầu tư vốn tự có của nhà trường 60%, vốn ngân sách 40%), dự toán xây dựng 70 tỉ đồng trong thời gian thi công từ khi lập dự toán đến khi xây dựng xong (2007 - 2009) đơn giá xây dựng có tăng nhưng vượt trội dự toán lên tới 140 tỉ đồng là khó chấp nhận. Công trình vừa xây xong đã phải sửa chữa, cải tạo. Phòng Hiệu trưởng ở tầng 8 sửa lại tới 3 lần tốn kém thêm hàng trăm triệu đồng. Công trình nhà A chưa được quyết toán giải trình? Các công trình nhà B, nhà D xuống cấp chậm được cải tạo, khi sửa chữa không công khai dự toán và quyết toán. Nhà Kí túc xá 7 tầng xây xong tháng 12/2011 nhưng mãi giữa tháng 5/2013 mới nghiệm thu và chưa công bố kinh phí xây dựng?
  Hiệu trưởng cứ 24 ngày một chuyến đi nước ngoài
  Chiếc ô-tô biển số 31A-3537 chỉ phục vụ riêng Hiệu trưởng quanh năm, nhưng ông Châu vẫn thường xuyên lĩnh 400 nghìn đồng tiền xăng/tháng, trái với quyết định số 59/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiệu trưởng đi công tác nước ngoài nhiều như đi chợ. Chỉ tính từ tháng 2/2010 đến 10/2012, ông Châu công du 25 chuyến nước ngoài, có chuyến đi dài 40 ngày. Trong 8 năm làm Hiệu trưởng có lẽ ông Châu đoạt Quán quân Hiệu trưởng các trường đại học toàn quốc về số chuyến công du nước ngoài, chưa nói mang lại thiết thực những gì cho trường? Bởi quá nhiều chuyến công du của Hiệu trưởng, nên học phí trường này sinh viên phải nộp cao hơn các trường khác. Phí cao học và nghiên cứu sinh năm học 2012 - 2013 là 11,6 - 14,8 triệu đồng/người/năm, gấp 1,5 đến 1,84 lần mức quy định của Chính phủ tại Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010. Thu học phí cao, Phạt chậm nộp học phí ở trường này cũng ngang với “luật rừng” hay “tín dụng đen”. Chậm nộp học phí tiền phạt bắt buộc là 0,05 %/ngày. Có sinh viên phải nộp tiền phạt nộp chậm học phí tới 7,8 triệu đồng (học phí 1 năm quy định 5,4 triệu đồng), v.v…
  Bao giờ Thanh tra Bộ mới có kết luận?
  Qua những vụ việc trên thấy rõ “ê-kíp” của ông Châu và bà Giang đã lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt công quỹ qua các hành vi lập chứng từ giả mạo, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lí tài chính; lập quỹ trái phép; tham ô tài sản… có dấu hiệu vi phạm Bộ luật Hình sự.
  Trong khi Thanh tra Bộ chưa có kết luận, bà Đào Thị Thu Giang vẫn tuyên bố hùng hồn “đứng trên dư luận” một cách ngạo mạn, ngông cuồng.
  Theo quy định của pháp luật, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự thì phải chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Thời gian 45 ngày thanh tra đã qua, dư luận Trường Đại học Ngoại thương đang nóng lòng chờ kết luận nghiêm minh của Thanh tra Bộ về những sai phạm nghiêm trọng của Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu và Phó Hiệu trưởng Đào Thị Thu Giang.
  Nghiêm Thị Hằng
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



  • 2,602 Bài viết

  • 6,606 Được cảm ơn

  #2
  Chuyện này cơ quan nào cũng có, sếp nào làm việc không kín kẽ thì bị nhân viên tố, kể cũng gay. Nếu chiểu theo luật thì có khi bị truy tố thành tội tham nhũng chứ không đùa. Nếu có ô to thì may mắn thoát, chỉ tốn tiền thôi.

  Hy vọng vụ này không bị đưa vào SGK dạy cho học sinh.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MebeAnNa
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • 107 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #3
  giờ chỗ nào lớn lớn đều phải có ô che! ko có thì virust vi khuẩn nó tấn công kinh lắm :0
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocmai78 Xem bài viết
  Chuyện này cơ quan nào cũng có, sếp nào làm việc không kín kẽ thì bị nhân viên tố, kể cũng gay. Nếu chiểu theo luật thì có khi bị truy tố thành tội tham nhũng chứ không đùa. Nếu có ô to thì may mắn thoát, chỉ tốn tiền thôi.

  Hy vọng vụ này không bị đưa vào SGK dạy cho học sinh.
  Cầu được, ước thấy, được đưa vào sách giảng dạy rồi đây:

  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Gi...136/171023.vgp

  Giảng dạy phòng, chống tham nhũng từ năm học 2013 - 2014

  7:56 PM, 14/06/2013
  (Chinhphu.vn) - Theo Chỉ thị 10/CT- TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, từ năm học 2013 - 2014, sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.


  chong
  Ảnh minh họa
  Sau 3 năm triển khai thí điểm thực hiện Quyết định 137/2009/QĐ- TTg ngày 2/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng (Đề án 137) đến nay đã có đủ điều kiện để đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy từ năm học 2013 - 2014 tại các cơ sở giáo dục, đào tạo (từ cấp trung học phổ thông trở lên). Phát hành tài liệu tập huấn về phòng, chống tham nhũng
  Để thực hiện tốt việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, từ năm học 2013 - 2014, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ rà soát, hoàn thiện, phê duyệt, phát hành các tài liệu bồi dưỡng, tập huấn về phòng, chống tham nhũng dành cho giảng viên, giáo viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; giáo viên các trường trung học phổ thông; giảng viên, giáo viên các trường hành chính,...
  Bên cạnh đó, hoàn thiện chuyên mục phòng, chống tham nhũng trên Trang thông tin điện tử của Thanh tra Chính phủ, đăng tải, cung cấp thông tin kịp thời các tài liệu đã được các Bộ, ngành biên soạn, phê duyệt, tư liệu về các vụ án tham nhũng trong và ngoài nước, kinh nghiệm của nước ngoài về phòng, chóng tham nhũng phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên.
  Đồng thời, chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức thực hiện và giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
  Tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy
  Chỉ thị nêu rõ, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy trong kế hoạch đổi mới chương trình, tài liệu sách giáo khoa phù hợp với từng cấp học.
  Bên cạnh đó, hằng năm, xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho giáo viên, giảng viên dạy về phòng, chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục, đào tạo trừ các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.
  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh rà soát, điều chỉnh và tổ chức phê duyệt hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chương trình, tài liệu dạy về phòng, chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ và hệ đào tạo, bồi dưỡng thuộc trách nhiệm quản lý của Học viện.
  Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thanh tra Chính phủ tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm việc giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng.
  Các cơ sở giáo dục, đào tạo, trên cơ sở chương trình tài liệu giảng dạy, tài liệu tập huấn, tài liệu tham khảo đã được phê duyệt và hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan, tổ chức xây dựng kế hoạch giảng dạy, biên soạn giáo án, tổ chức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá và tổ chức hoạt động ngoại khóa phù hợp với đặc điểm của cơ sở giáo dục, đào tạo.
  Tăng cường thông tin truyên truyền về phòng, chống tham nhũng
  Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông trong phạm vi chức năng của mình chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra các cơ sở thông tấn, báo chí tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng nói chung và việc tổ chức triển khai thực hiện đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào các cơ sở giáo dục, đào tạo nói riêng.
  Các Bộ, cơ quan ngang Bộ cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thực hiện và giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc quyền quản lý.
  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động bố trí kinh phí thực hiện nhiệm vụ "Đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014" để các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan thuộc phạm vi quản lý tổ chức thực hiện.
  Hoàng Diên
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #5
  Chuyện này sẽ không bao giờ kết cho đến khi có kết luận thanh tra:

  http://www.webtretho.com/forum/f26/t...giang-1700313/
  • 22 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BVCL Xem bài viết
  Chuyện này sẽ không bao giờ kết cho đến khi có kết luận thanh tra:

  http://www.webtretho.com/forum/f26/t...giang-1700313/
  Ms Giang khôn lắm dại nhiều, tham bát bỏ mâm, định phe chức Hiệu Trưởng nên còn vấn vương ở VN chưa lượn đi Úc vội.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi muaxuan2013 Xem bài viết
  Ms Giang khôn lắm dại nhiều, tham bát bỏ mâm, định phe chức Hiệu Trưởng nên còn vấn vương ở VN chưa lượn đi Úc vội.
  Exit Option giống Dương Chí Dũng. Té 2 ngày trước khi lên thớt
  • 287 Bài viết

  • 573 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Bạn BVCL cứ post đi post lại cái chủ đề này nhỉ. Thích những ý kiến công tâm hơn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,153 Bài viết

  • 6,396 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi congminh2010 Xem bài viết
  Bạn BVCL cứ post đi post lại cái chủ đề này nhỉ. Thích những ý kiến công tâm hơn
  Chắc là quân của đồng chí nào đang tranh chức hiệu trưởng. Trích đi trích lại cái bài ở trang nguoicaotuoi.org ôi đọc báo ở đây sao.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 287 Bài viết

  • 573 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi caconboilonton Xem bài viết
  Chắc là quân của đồng chí nào đang tranh chức hiệu trưởng. Trích đi trích lại cái bài ở trang nguoicaotuoi.org ôi đọc báo ở đây sao.
  Mình cũng quan tâm thông tin về trường nên để ý thấy bạn BVCL cứ có vấn đề gì ý. Mà tập trung 1 topic thôi, dễ theo dõi và có nhiều luồng thông tin khác nhau đế đọc .
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi congminh2010 Xem bài viết
  Mình cũng quan tâm thông tin về trường nên để ý thấy bạn BVCL cứ có vấn đề gì ý. Mà tập trung 1 topic thôi, dễ theo dõi và có nhiều luồng thông tin khác nhau đế đọc .
  Mình có vấn đề dị ứng với giáo dục Việt Nam, rất buồn, nên rất muốn theo dõi ý kiến của bạn
  • Avatar của laMaru
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 247 Bài viết

  • 390 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Em đây, nộp chậm học phí 7tr mà tiền lãi lên tận 3 triệu. Gớm quá!
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi laMaru Xem bài viết
  Em đây, nộp chậm học phí 7tr mà tiền lãi lên tận 3 triệu. Gớm quá!
  Bạn có thể kiện đòi lại tiền phạt sai quy định, chỉ có Cơ quan Nhà nước, Bộ Tài chính mới có thể quy định các khoản phạt hành chính. Theo quy định của Nhà nước, ngoài học phí, sinh viên không phải đóng bất kỳ khoản phí nào khác.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi laMaru Xem bài viết
  Em đây, nộp chậm học phí 7tr mà tiền lãi lên tận 3 triệu. Gớm quá!
  Bạn vận vào đây mà đòi tiền nhé. Đòi được về chia cho chị một ít "Khoản 1, Điều 105, Luật Giáo dục 2005 quy định ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học hoặc gia đình người học không phải đóng góp khoản tiền nào khác
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của laMaru
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 247 Bài viết

  • 390 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BVCL Xem bài viết
  Bạn vận vào đây mà đòi tiền nhé. Đòi được về chia cho chị một ít "Khoản 1, Điều 105, Luật Giáo dục 2005 quy định ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học hoặc gia đình người học không phải đóng góp khoản tiền nào khác
  bạn em có đứa tiền học cao quá, đóng không nổi, phải đi làm mấy kì liền để trả thế mà tiền phạt lên tới 6 hay 7tr gì đó. Còn em thì bị phạt 3tr nhưng không đóng không cho lấy bằng, giờ em vẫn chưa lấy được bằng. Kiện thì bây giờ đi kiện ở đâu ạ?
  • Avatar của 20062011
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BVCL Xem bài viết
  Bạn vận vào đây mà đòi tiền nhé. Đòi được về chia cho chị một ít "Khoản 1, Điều 105, Luật Giáo dục 2005 quy định ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học hoặc gia đình người học không phải đóng góp khoản tiền nào khác

  Đã thương thì thương cho trót. Bạn BVCL tìm giúp bạn laMaru Luật nào cho phép sinh viên được nộp học phí muộn đi, để bạn ấy đi kiện cho nó hoành tráng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi laMaru Xem bài viết
  bạn em có đứa tiền học cao quá, đóng không nổi, phải đi làm mấy kì liền để trả thế mà tiền phạt lên tới 6 hay 7tr gì đó. Còn em thì bị phạt 3tr nhưng không đóng không cho lấy bằng, giờ em vẫn chưa lấy được bằng. Kiện thì bây giờ đi kiện ở đâu ạ?
  Bạn làm đơn gửi Hiệu trưởng, Trưởng phòng KHTC và Chánh Thanh tra Bộ GDĐT, đề nghị căn cứ vào Nghi dinh 49/2010/NĐ-CP Quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015 và khoản 1, Điều 105, Luật Giáo dục 2005 quy định ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học không phải đóng bất kỳ khoản nào khác, đề nghị trả lại tiền phạt cho em. Chắc chắn bạn vẫn phải đóng học phí đầy đủ, chỉ lấy lại được tiền phạt thôi Chi phí tư vấn 10% http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&mode=detail&document_id=9 4653 1. Học phí, lệ phí tuyển sinh là khoản tiền của gia đình người học hoặc người học phải nộp để góp phần bảo đảm chi phí cho các hoạt động giáo dục. Học sinh tiểu học trường công lập không phải đóng học phí. Ngoài học phí và lệ phí tuyển sinh, người học hoặc gia đình người học không phải đóng góp khoản tiền nào khác. http://www.moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=18148
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BVCL; 20/06/2013 vào lúc 07:55 AM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của BVCL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 285 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 20062011 Xem bài viết
  Đã thương thì thương cho trót. Bạn BVCL tìm giúp bạn laMaru Luật nào cho phép sinh viên được nộp học phí muộn đi, để bạn ấy đi kiện cho nó hoành tráng.
  Không có quy định cho phép sinh viên được nộp học phí muộn, nhà trường có nghĩa vụ đôn đốc sinh viên nộp học phí đúng hạn, nhưng trường không đủ thẩm quyền để ban hành chế tài phạt hành chính, chắc chắn phải trả lại tiền phạt cho sinh viên. Theo Luật Giáo dục không được thu của học viên bất kỳ khoản tiền nào khác ngoài học phí. Hiệu trưởng Quy Nhơn bị tù 4 năm chỉ vì thu quá gần 100 triệu mỗi năm trong 10 năm. Yên tâm bạn sẽ đòi được tiền phạt và đòi được bằng. dôidd http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121127/nguyen-hieu-truong-truong-dh-quy-nhon-bi-phat-4-nam-tu-giam.aspx Theo cáo trạng, từ năm 1999-2008, ông Kiệt và ông Anh đã tự đặt ra nhiều khoản thu trái quy định để lấy tiền của sinh viên như lệ phí nhập trường, phí hỗ trợ in ấn giáo trình, bảo hiểm tài sản, lệ phí tổ chức thi kết thúc học phần và tốt nghiệp...
  Số tiền này chi cho cán bộ, giảng viên của trường hơn 964,8 triệu đồng. Trong đó, ông Kiệt nhận 282 triệu đồng, ông Anh nhận 30 triệu đồng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BVCL; 20/06/2013 vào lúc 08:04 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,575 Bài viết

  • 6,246 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Mình học tại chức mà cũng nộp muộn mà chưa bao giờ muộn đến tận 7 tr cả, bạn nợ gì mà nợ nhiều thế? Học TC học phí cao hơn gấp 2 là ít nhé.

  Mình học 2006-2011, đến kỳ k đóng (khoảng 2tr) là k đc thi, sau đó đóng đủ phải thi lại. Trước khi thi TN phải nộp biên lai tiền kỳ cuối lên chủ nhiệm, k có biên lai, k đc thi TN.

  Thế mà, nợ tận 3tr, còn đc thi TN chỉ treo bằng thôi. Thế là bạn may chứ còn gì nữa.
  "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
  • Avatar của laMaru
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 247 Bài viết

  • 390 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi daiyentrang Xem bài viết
  Mình học tại chức mà cũng nộp muộn mà chưa bao giờ muộn đến tận 7 tr cả, bạn nợ gì mà nợ nhiều thế? Học TC học phí cao hơn gấp 2 là ít nhé.

  Mình học 2006-2011, đến kỳ k đóng (khoảng 2tr) là k đc thi, sau đó đóng đủ phải thi lại. Trước khi thi TN phải nộp biên lai tiền kỳ cuối lên chủ nhiệm, k có biên lai, k đc thi TN.

  Thế mà, nợ tận 3tr, còn đc thi TN chỉ treo bằng thôi. Thế là bạn may chứ còn gì nữa.
  Em học chính quy, 7 triệu là 2 kì, em vẫn được thi bình thường. Bạn em học hệ ngoài ngân sách, mỗi năm đóng mấy chục triệu, kinh tế khó khăn, suy giảm không có tiền đóng học thì biết làm sao. Phải cố đi làm mà bù vào chứ làm sao mà đóng đúng hạn được. Hơn nữa nhà trường không thu trực tiếp, bắt đóng qua ngân hàng với mobil ví, đi làm thêm, đi học tối mắt ra rồi thời gian đâu mà đi đóng này nọ.
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3