Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Ông Hiệu trưởng độc đoán khiến nhiều người “dứt áo ra đi”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 52.6K Lượt đọc
 • 238 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,539 Bài viết

  • 16,620 Được cảm ơn

  #1
  Link nguồn: http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.asp...zone=7&ID=7383

  Kì I: “Hội chứng thành lập Viện” và hàng loạt cán bộ PGS, TS ra đi

  Trong thời gian không dài, hàng loạt Giáo sư, Tiến sĩ có trình độ, năng lực “dứt áo ra đi”, thậm chí nhiều người đang giữ chức vụ Chủ nhiệm khoa, bộ môn thẳng thắn viết đơn từ chức, mặc dù họ rất yêu nghề và không dễ gì để được làm giảng viên một mái trường danh giá như Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Hiện tượng lạ này khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao? Sự thật đó được dư luận cán bộ, giảng viên trong trường giải thích, ấy là do GS. TS Nguyễn Văn Nam, Bí thư Đảng ủy kiêm Hiệu trưởng nhà trường độc đoán, coi thường pháp luật; còn các “bộ hạ” của ông ta thì tham mưu vô lối...

  Sự kiện PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, với phụ cấp trách nhiệm 0,5 đột ngột chuyển sang làm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển của trường, phụ cấp 0,3 vào ngày 29-4-2010, gây xôn xao dư luận trong trường. Ai cũng sửng sốt, bởi ông Phạm Ngọc Linh là người có phẩm chất tốt, có năng lực.

  Trước khi ông Nguyễn Văn Nam được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, ông Linh đã là Phó Chủ nhiệm khoa Kế hoạch và Phát triển. Sau khi nhậm chức, đích thân ông Nam mời ông Linh về làm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ. Do gắn bó với chuyên môn, phải sau 10 ngày suy nghĩ, ông Linh mới nhận lời, vậy mà mới gần hai năm sau ông Nam đã quay ngoắt khi hành xử với ông Linh như vậy. Việc ra quyết định cho ông Linh thôi chức và chuyển công tác khác, ông Linh không biết trước, ngay Đảng ủy cũng chỉ được thông báo vào buổi sáng, thì buổi chiều quyết định đã ban hành, trong khi đương sự cũng là Đảng ủy viên, vi phạm nghiêm trọng quy trình miễn nhiệm, bổ nhiệm cán bộ. Để rồi, sau đó PGS.TS Phạm Ngọc Linh phải “cắn răng” về giữ chức Phó Vụ trưởng ở Ban Tuyên giáo Trung ương. Cũng ngay buổi chiều 29-4-2010, ông Nam còn công bố các quyết định: Phân công PGS.TS Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng kiêm phụ trách Phòng Tổ chức cán bộ; Phân công PGS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng kiêm nhiệm phụ trách Phòng Quản trị Thiết bị.

  pl1033

  Cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

  Theo phản ánh của nhiều cán bộ trong trường: Thực chất việc điều động này chỉ là bước đệm, để ông Nam đưa người của ông ta vào nắm giữ hai phòng có “quyền sinh, quyền sát” này (Phòng Quản trị Thiết bị, với chức năng, nhiệm vụ là quản lí các khoản mục mua sắm và đầu tư...). Bằng chứng là chỉ vài hôm sau, ông Nam tổ chức họp Ban Giám hiệu và Đảng ủy biểu quyết bằng hình thức giơ tay, bổ nhiệm Thạc sĩ Nguyễn Đức Hiển giữ chức Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; bổ nhiệm Thạc sĩ Vũ Anh Trọng giữ chức Trưởng phòng Quản trị Thiết bị.
  Khi đã nắm giữ hai vị trí quan trọng là nhân sự và tiền, việc đầu tiên ông Hiển và ông Trọng thực hiện là vô hiệu hóa các Phó Hiệu trưởng, thông qua Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam. Theo đó, quy định các Phó Hiệu trưởng không được kí các vấn đề liên quan đến tài chính, trong phạm vi họ được phân công phụ trách. Đối với các công việc của nhà trường, Hiệu trưởng không bàn bạc gì với các Phó Hiệu trưởng, mà chỉ bàn bạc với “bộ hạ” của ông ta là hai trưởng phòng trên. Không chịu nổi cách làm việc vô lối này, Phó Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn đành phải ngậm ngùi dứt áo ra đi. Lập tức ông Nam đề nghị Đảng ủy thông qua để làm văn bản xin Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm Thạc sĩ Nguyễn Đức Hiển làm Phó Hiệu trưởng, song Bộ Giáo dục và Đào tạo không chấp nhận, do ông Hiển mới chỉ là Thạc sĩ.

  Không những thế, ông Nam còn vô hiệu hóa Đảng ủy và các phòng ban của nhà trường. Tuy Đảng ủy có hai Phó Bí thư, năm người trong Thường vụ, song mọi việc đều do ông Hiển bàn bạc với Bí thư, rồi đưa ra lấy ý kiến Đảng ủy cho “có chuyện”. Nhiều phòng, ban của nhà trường hiện nay tồn tại chỉ là hình thức, không được làm các công việc thuộc chức năng của mình. Ngoài ông Hiển và ông Trọng, ông Nam còn cho PGS.TS Nguyễn Xuân Quang thôi giữ chức Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, để đưa ThS Cấn Anh Tuấn vào thế chỗ. Chưa hết, TS Nguyễn Quang Hồng cũng bị cho thôi giữ chức Phó Chủ nhiệm khoa Tại chức, PGS.TS Nguyễn Thị Mai phải thôi giữ chức Viện trưởng Viện Chính sách công... Ông Nam còn đơn phương kí Quyết định số 832/QĐ-ĐHKTQD-TCCB, điều động bà Nguyễn Thị Thế Anh, đang làm Trợ lí giáo vụ Khoa Kinh tế và Quản lí nguồn nhân lực, xuống làm văn thư lưu trữ tại Trạm Y tế của trường, trong khi suốt 12 năm công tác, bà Anh chưa hề có sai phạm hay bị hình thức kỉ luật nào, lại còn được cử đi học Thạc sĩ Kinh tế Chính trị, tốt nghiệp loại xuất sắc. Riêng việc này, bà Nguyễn Thị Thế Anh đã có đơn khởi kiện tại TAND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

  Không khí trong trường ngày càng ngột ngạt, đó là lí do hàng loạt giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề phải giũ áo ra đi, trong đó nhiều người có học hàm, học vị cao: PGS.TS Đào Văn Hùng, PGS.TS Phạm Quý Thọ, PGS.TS Nguyễn Văn Áng, PGS.TS Nguyễn Văn Định, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, TS Vũ Thiện Vương, TS Lê Trung Thành, TS Trần Thị Thanh Tú, TS Nguyễn Văn Dinh, TS Trần Thị Minh Hòa... Thậm chí có nhiều người làm đơn xin từ chức như: PGS.TS Nguyễn Mạnh Quân, cựu Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS.TS Nguyễn Thế Phán, cựu Phó Trưởng khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên; bà Hoàng Thị Thúy Ngọc, Chủ nhiệm bộ môn Ngoại ngữ không chuyên.

  Kí quá nhiều quyết định điều chuyển cán bộ vô lối, ông Nam còn cho thành lập mới và đổi tên hàng loạt khoa, trung tâm thành Viện: Khoa Quản lí Đào tạo quốc tế thành Viện Đào tạo quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ thành Viện Ngoại ngữ, Trung tâm Việt Nam - Hà Lan thành Viện Chính sách công Việt Nam - Hà Lan, Trung tâm Tin học kinh tế sáp nhập bộ môn Công nghệ thông tin thành Viện Tin học kinh tế; thành lập Viện Quản lí châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, ông Nam quyết định chuyển Khoa Ngân hàng -Tài chính thành Viện Ngân hàng - Tài chính, do đích thân ông kiêm Viện trưởng. Tính chất nghiêm trọng là, việc chuyển đổi này không bàn bạc với Đảng ủy, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm các khoa... Chưa bàn đến việc chuyển đổi và thành lập mới các Viện trên có được cơ quan quản lí Nhà nước phê duyệt không, nhưng với hình thức cho ra đời hàng loạt Viện trong một trường đại học đã là không bình thường. Hơn nữa, đích thân Hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính, thì càng bộc lộ mục đích vụ lợi.

  Bất ổn hơn, tại Nghị quyết số 161-NQ/ĐU ngày 19-12-2011 của Đảng ủy nhà trường khóa XXVI, về việc thành lập Viện Ngân hàng - Tài Chính, do Bí thư Đảng ủy GS.TS Nguyễn Văn Nam kí, tại mục “Tên gọi”, phần tiếng Việt ghi là: Viện Ngân hàng - Tài chính, nhưng phần tiếng Anh lại dịch là: School of Banking & Finance (trường Nghiệp vụ Ngân hàng và Tài chính), trong khi Viện phải dịch là Institute. Không hiểu sự nhầm lẫn này do trình độ hay cố ý? Về thể thức văn bản cũng không đúng. Trong khi ghi là Nghị quyết, nhưng nội dung lại như một văn bản hành chính, với những quy định rất cụ thể về vị trí pháp lí, chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy... Song, nghiêm trọng hơn, Nghị quyết này quy định: “Viện Ngân hàng - Tài chính được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân”; quy định cụ thể việc bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức vụ, trong đó cử GS.TS Nguyễn Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm nhiệm giữ chức Viện trưởng...

  Kì II: Từ mất dân chủ đến những bê bối khó bề tháo gỡ

  Hoàng Kim - Sơn Hùng
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,539 Bài viết

  • 16,620 Được cảm ơn

  #2
  Thằng em mình đang định học cao học tài chính tại đây, thế là được gặp thầy Nam rồi nhỉ
  • 136 Bài viết

  • 278 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  "phần tiếng Việt ghi là: Viện Ngân hàng - Tài chính, nhưng phần tiếng Anh lại dịch là: School of Banking & Finance (trường Nghiệp vụ Ngân hàng và Tài chính), trong khi Viện phải dịch là Institute. "

  theo như e biết thì cái này cũng ko hẳn là sai mà. Các viện trong trường đều dịch là school hết . các thầy cô đều giải thik là nước ngoài họ cũng vậy. Vụ này bác Nam thôi rồi
  Na` ná na...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yellowtea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 5,512 Bài viết

  • 10,925 Được cảm ơn

  #4
  Vấn đề độc tài này xảy ra nhiều nơi quá nhỉ!
  HT/GĐ cứ như ông trời con!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,504 Được cảm ơn

  #5
  Ai đã bầu ông này lên làm HT vậy ? Người đó ít nhiều cũng phải chịu trách nhiệm đấy.
  Bọn sâu mọt hại người.
  • 224 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  #6
  Chắc là bác nào định hãm hại bác Nam để thế chân bác ý thôi, nhiều khi quản lý rắn thì phải đi ngược lại với đám đông nên có thể bác Nam ko được lòng nhân viên.
  • Avatar của 9hdung
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 425 Bài viết

  • 677 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Ôi, ngôi trường thân yêu. Những thầy cô cũ. Sao lại hành xử như vậy vơi nhau.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeThaiAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,123 Bài viết

  • 5,327 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ôi trường mình
  • 1,390 Bài viết

  • 2,337 Được cảm ơn

  #9
  có mấy ng nghe quen quen, nếu ko nhầm thì có thể là giảng viên cũ của khoa mình.
  trường Kinh tế nghe danh thì ổn, thi vào cũng khó nhưng vào rồi rất dễ hụt hẫng. KTQD bâyh liên thông tùm lum quá, viện nọ viện kia ti tỉ các loại chương trình. Cảm giác bâyh nghe cái danh KTQD nó cũng ko uy tín như xưa nữa. Cái vụ lập viên kia manh nha từ lâu lắm rồi, từ hồi mình còn học ở trg, hồi đấy nghe phong phanh định sát nhập mấy khoa vào thành 1 viên, sau rồi lại ko sát nhập nữa. Năm mình học là khóa đấu tiên học kiểu tín chỉ, cái gì cũng bị đưa ra làm chuột bạch, đến khổ luôn.
  ức chế nhất là cái phòng quản lý đào tạo, chả biết có liên quan đến P. Tổ chức cán bộ kia ko, nhưng mà mấy thầy cô ở đấy rất hống hách. SV vào thắc mắc, ăn nói nhỏ nhẹ thì toàn bị quát. Mình nhớ nhất có 1 lần bọn mình phải xếp hàng thắc mắc về vụ đăng ký tín chỉ, có 1 chị vào hỏi về chương trình học cao học thì phải. Chị này trông mặt hiền lành chất phác, tưởng dễ bắt nạt, Bà cô ở đấy quay sang quát chị ấy:" mắt mù hay sao, ko thấy tôi đang bận à". Bà kia chọt ngay 1 câu:"Chị ko thik thì thôi sao phải nói cái giọng đấy, chị nhận lương là để giải đáp thắc mắc của SV, là cái đinh gì mà hồng hách thế". Xong đóng cửa cái sầm đi luôn. Mình đứng đấy như mở cờ trong bụng.
  • Avatar của MeKen&Ems
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,334 Bài viết

  • 4,101 Được cảm ơn

  #10
  Đọc bài báo mà thấy rắc rối quá, ko hiểu j cả!
  Vì Hộp tin của WTT dùng không thuận tiện nên nếu mọi người cần liên lạc thì vui lòng gửi email cho mình theo địa chỉ: mekennems@gmail.com nhé!

  Thông tin cơ bản về Dính buồng tử cung: Topic trên Webtretho, Google Sites
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của C_T
  • C_T
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 194 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tieu_phi_long Xem bài viết
  có mấy ng nghe quen quen, nếu ko nhầm thì có thể là giảng viên cũ của khoa mình.
  trường Kinh tế nghe danh thì ổn, thi vào cũng khó nhưng vào rồi rất dễ hụt hẫng. KTQD bâyh liên thông tùm lum quá, viện nọ viện kia ti tỉ các loại chương trình. Cảm giác bâyh nghe cái danh KTQD nó cũng ko uy tín như xưa nữa. Cái vụ lập viên kia manh nha từ lâu lắm rồi, từ hồi mình còn học ở trg, hồi đấy nghe phong phanh định sát nhập mấy khoa vào thành 1 viên, sau rồi lại ko sát nhập nữa. Năm mình học là khóa đấu tiên học kiểu tín chỉ, cái gì cũng bị đưa ra làm chuột bạch, đến khổ luôn.
  ức chế nhất là cái phòng quản lý đào tạo, chả biết có liên quan đến P. Tổ chức cán bộ kia ko, nhưng mà mấy thầy cô ở đấy rất hống hách. SV vào thắc mắc, ăn nói nhỏ nhẹ thì toàn bị quát. Mình nhớ nhất có 1 lần bọn mình phải xếp hàng thắc mắc về vụ đăng ký tín chỉ, có 1 chị vào hỏi về chương trình học cao học thì phải. Chị này trông mặt hiền lành chất phác, tưởng dễ bắt nạt, Bà cô ở đấy quay sang quát chị ấy:" mắt mù hay sao, ko thấy tôi đang bận à". Bà kia chọt ngay 1 câu:"Chị ko thik thì thôi sao phải nói cái giọng đấy, chị nhận lương là để giải đáp thắc mắc của SV, là cái đinh gì mà hồng hách thế". Xong đóng cửa cái sầm đi luôn. Mình đứng đấy như mở cờ trong bụng.
  Chuẩn , ai em cũng luôn luôn cố gắng trong thời gian học ở cái trường này k bao giờ phải lên quản lý đào tạo hỏi bất cứ cái j cho nó rắc rối thêm.haizza
  • Avatar của vnposh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,286 Bài viết

  • 1,698 Được cảm ơn

  #12
  Ôi, không có tên thủ trưởng cũ của mình. Hehe.
  • 25 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #13
  Có thông tin đúng, nhưng có thông tin thì sai lè lè, nhất là cái đoạn mấy người bỏ trường ra đi và từ chức, vừa có người ghi sai chức danh, vừa sai lý do. Người viết vơ đũa cả nắm. Rồi cái tên Viện, ng ta dịch đúng rồi mà, k hiểu lại còn viết liều. Tin một nửa vấn đề thôi.
  • Avatar của DiTihon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 137 Bài viết

  • 451 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanganh02lc Xem bài viết
  Bất ổn hơn, tại Nghị quyết số 161-NQ/ĐU ngày 19-12-2011 của Đảng ủy nhà trường khóa XXVI, về việc thành lập Viện Ngân hàng - Tài Chính, do Bí thư Đảng ủy GS.TS Nguyễn Văn Nam kí, tại mục “Tên gọi”, phần tiếng Việt ghi là: Viện Ngân hàng - Tài chính, nhưng phần tiếng Anh lại dịch là: School of Banking & Finance (trường Nghiệp vụ Ngân hàng và Tài chính), trong khi Viện phải dịch là Institute. Không hiểu sự nhầm lẫn này do trình độ hay cố ý?
  Sử dụng tên tiếng Anh là School of Banking & Finance là hoàn toàn chính xác và phù hợp với các trg ĐH trên thế giới. Ở đây có thể hiểu là 1 đơn vị đào tạo dưới cấp University. Tùy theo ngữ cảnh tiếng Việt, tôi thấy dịch là Viện, Khoa hay Bộ môn cũng ko có vấn đề gì. Tuy nhiên ở VN hiện nay, do quá khứ sử dụng tiếng anh có chút nhầm lẫn, nhiều người cứ nhất định khăng khăng University = Đại học, College = Cao đẳng, Faculty = Khoa và Department = Bộ môn. Thế nên mới có chuyện dạo trước tôi thấy Đại học Quốc Gia Hà Nội sử dụng tên Tiếng Anh khá hợp lý cho các trường/khoa thành viên: các trường là College (College of Science - trường ĐH Khoa học Tự nhiên, College of Technology - trường Đại học Công nghệ, School of Law - Khoa Luật). tuy vậy, sau 1 tgian, ko rõ do VN vẫn có thói quen "tưởng" College = cao đẳng = kém, nên ĐHQGHN lại đồng loạt đổi tên các trường thành viên là University. Thế là có chuyện khôi hài: University ở trong University. Rõ khôi hài, chả ra sao cả.

  Trong tgian trước, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cũng lần lượt đổi tên các Khoa thành các Viện và tên tiếng Anh là School (Viện công nghệ thông tin và truyền thông - School of Information and Communication Technology, Viện Cơ khí - School of Mechanical Engineering, ...). Tôi cho rằng việc đổi tên này của ĐH Bách Khoa HN và ĐH Kinh tế Quốc dân nhằm mục đích tạo nên tên gọi tiếng Anh phù hợp với hệ thống các trường ĐH trên thế giới, cho cảm giác đại học của họ là các universities thực sự, bao gồm nhiều School nhỏ . Đương nhiên, cá nhân tôi cho rằng đổi tên thì rất tốt, nhưng tốt hơn là nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, chứ tên gọi thì cũng chẳng nói lên được gì.

  Quay trở lại bài báo, tôi thấy bài báo liệt kê rất chi tiết cụ thể, như vậy chắc có được nguồn tin từ nội bộ các cán bộ trong trường. Nếu vậy thì việc ko biết chuyện tên gọi các khoa/viện là School, đinh ninh dịch School là trường nghiệp vụ, cho rằng Viện thì nhất thiết phải gọi là Íntitute, theo tôi khá là khó hiểu (giảng viên mà lại ko biết những chuyện này ư?). Có vẻ ở VN, ngay cả những người trong giới academia cũng ko hay tìm hiểu các vấn đề này thì phải. Không tìm hiểu thì cũng ko sao, nhưng ko tìm hiểu mà phán như thánh sống vậy, tôi cũng bất ngờ.

  Còn chuyện về ông hiệu trưởng này, tôi cũng thấy rất khó nói. Bài báo giọng điệu hằn học, mang nặng tính chủ quan, các dẫn chứng đưa ra cũng hết sức cảm tính, ví dụ "đưa bộ hạ lên nắm quyền" - có bằng chứng gì để nói họ là "bộ hạ" của ông hiệu trưởng - chưa kể cái từ "bộ hạ" tôi thấy nó hơi kém văn hóa. Tôi thì thấy giống đấu đá nội bộ nhiều hơn (ý kiến chủ quan). Dạo trước tôi biết có 1 ông hiệu trưởng ở 1 ĐH cũng bị kiện trong cuộc đấu đá nội bộ, 1 trong số các vấn đề là việc ông này tăng lương sai quy chế cho cán bộ - tuy vậy 1 số cán bộ ở trường đó có nói rằng ông ấy tăng lương là tăng cho các TS trẻ, vì mong muốn thu hút nhân tài. Nhưng sai quy chế là sai quy chế, bị kiện là bị kiện. Cũng thật khó nói.

  Thế nên các trường ĐH VN, cũng giống như nhiều chuyện trong xã hội VN bây giờ, thật giả lẫn lộn. Mình ở xa, đọc báo thì biết vậy thôi. Chỉ mong ng hiền ko bị oan sai.
  • 3,373 Bài viết

  • 2,761 Được cảm ơn

  #15
  Hêh, viện ngân hàng tài chính các bạn quên ko ghi rõ là được tự hạch toán thu - chi (tự làm ăn kinh doanh: tuyển sinh - thu tiền - thuê giáo viên các khoa và viện về dạy - trả tiền - ăn chênh lệch)
  Thầy Nam như kiểu giám đốc 1 công ty tư nhân (Viện NHTC) kiêm chủ tịch HĐQT của 1 tập đoàn lớn (trường KTQD).
  Chắc chỉ có trường kinh tế mới có chuyện này chứ Học viện NH nghiêm túc hơn
  Đọc ttin về trường cũ mà thấy như mới được xay sinh tố hoặc chơi xóc đĩa xong ý, bó tay luôn !!!
  Buôn tàu - bán bè, không bằng ăn dè - hà tiện
  • Avatar của Canci
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 931 Bài viết

  • 5,196 Được cảm ơn

  #16
  Hiệu trưởng Nam xứng đáng là anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

  Như bên topic Putin một số bạn đang bình luận, cần một bàn tay sắt kiểu độc tài thì nước Nga mới phát triển được.

  Dân trí của giáo viên cán bộ trường Kinh tế quốc dân chắc quá kém, quá loạn. Thế GS Nam mới làm hiệu trưởng được.

  Thượng đội, hạ đạp. Xây dựng cơ đồ.
  • 6,539 Bài viết

  • 16,620 Được cảm ơn

  #17
  Mình không học trường này nhưng mình nghĩ trường rất có truyền thống nên đã động viên thằng em đi thi cao học ở đây. Mong rằng trường vẫn ra trường, thầy vẫn ra thầy để trò được làm trò.
  Mong là có nhiều thông tin nhiều chiều về trường, nhưng nếu mà tình trạng như này cũng hãi thật đấy các bố mẹ nhỉ?
  • Avatar của zzz12345
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 190 Bài viết

  • 383 Được cảm ơn

  #18
  Vâng em cũng cựu sv trường đây, quả là KTQD thực sự em thấy càng ngày càng nát bét.Trường tuyển sinh ồ ạt, nào hệ quốc tế, rồi hệ đóng tiền,... trong khi sv thiếu giảng đường học phải xuống các cơ sở trường thuê học. Hồi trước còn có hệ gì mà học trong Đồng Nai nữa( giờ còn ko thì em ko biết), bà chủ trước em thuê trọ làm cán bộ trong trường con thi không đủ điểm đỗ thế là xin vào cái hệ học trong miền nam, sang năm thứ 3 thì xin được cho ra ngoài Hn học chính quy cùng bọn em như đúng rồi. Cái phòng quản lý đào tạo thái độ của các ông bà ấy thì nổi tiếng rồi, sv nào cũng tránh để khỏi phải có việc lên đấy. Em còn ghét nữa là thái độ của các bà quản lý thư viện, thực sự là coi khinh sv, cực kì hống hách, nhiều em là sv năm nhất mới vào thư viện lơ ngơ chưa rõ quy định mà các bà ấy quát vào mặt là ' mày ngu thế', hôm chứng kiến mà em shock trợn tròn mắt.
  Trường cực kì nhiều tiêu cực, đặc biệt là khoa tài chính ngân hàng, các thầy cô ăn tiền thôi rồi. Thằng bạn em học thanh toán quốc tế 3 tín chỉ, lớp mỗi đứa đóng 500k, đút cho bà ấy 18tr, cuối kì nó tổng kết môn này hơn 8 phẩy mà chả cần học. Năm em học con bé thủ khoa đầu ra là con gái bà phó phòng đào tạo, hình như được 9,xx tên Lê, bạn em kể con bé này hôm thi trắc nghiệm triết ( trường em thi trắc no trên máy, thi xong máy tính điểm luôn) có 6,5 đ nó khóc ầm ĩ gọi điện cho mẹ thế là mẫu hậu nàng ra chỉ thị thế nào mà chiều nàng được thi lại, được con 8 ngon ơ. Rồi mấy vụ lộ đề thi ầm ĩ trong trường thì chắc sv nào cũng biết.
  Nói chung trường chán lắm, tiêu cực thi cử nhiều trong khi bạn em học Ngoại thương thì thấy bảo cũng có nhưng không trắng trợn như trường chúng mày, hazz.
  • Avatar của zzz12345
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 190 Bài viết

  • 383 Được cảm ơn

  #19
  À mà em nghe thầy giáo em than thở là lương chúng tôi đi dạy các bạn thấp lắm, chỉ tính bằng chục nghìn thôi nhưng lương các thầy làm bên quản lý toàn 30 triệu/tháng, tôi ghen tị với họ quá. Còn chuyện ông Nam này thì em không biết nhưng hồi đi học hóng chúng nó thấy bảo các mấy người làm bên quản lý trường mình chia bè phái đấu đá kinh lắm, trong khoa em còn thế nữa là.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của xu_xu123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 315 Bài viết

  • 249 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DiTihon Xem bài viết

  Quay trở lại bài báo, tôi thấy bài báo liệt kê rất chi tiết cụ thể, như vậy chắc có được nguồn tin từ nội bộ các cán bộ trong trường. Nếu vậy thì việc ko biết chuyện tên gọi các khoa/viện là School, đinh ninh dịch School là trường nghiệp vụ, cho rằng Viện thì nhất thiết phải gọi là Íntitute, theo tôi khá là khó hiểu (giảng viên mà lại ko biết những chuyện này ư?). Có vẻ ở VN, ngay cả những người trong giới academia cũng ko hay tìm hiểu các vấn đề này thì phải. Không tìm hiểu thì cũng ko sao, nhưng ko tìm hiểu mà phán như thánh sống vậy, tôi cũng bất ngờ.

  Còn chuyện về ông hiệu trưởng này, tôi cũng thấy rất khó nói. Bài báo giọng điệu hằn học, mang nặng tính chủ quan, các dẫn chứng đưa ra cũng hết sức cảm tính, ví dụ "đưa bộ hạ lên nắm quyền" - có bằng chứng gì để nói họ là "bộ hạ" của ông hiệu trưởng - chưa kể cái từ "bộ hạ" tôi thấy nó hơi kém văn hóa. Tôi thì thấy giống đấu đá nội bộ nhiều hơn (ý kiến chủ quan). Dạo trước tôi biết có 1 ông hiệu trưởng ở 1 ĐH cũng bị kiện trong cuộc đấu đá nội bộ, 1 trong số các vấn đề là việc ông này tăng lương sai quy chế cho cán bộ - tuy vậy 1 số cán bộ ở trường đó có nói rằng ông ấy tăng lương là tăng cho các TS trẻ, vì mong muốn thu hút nhân tài. Nhưng sai quy chế là sai quy chế, bị kiện là bị kiện. Cũng thật khó nói.

  Thế nên các trường ĐH VN, cũng giống như nhiều chuyện trong xã hội VN bây giờ, thật giả lẫn lộn. Mình ở xa, đọc báo thì biết vậy thôi. Chỉ mong ng hiền ko bị oan sai.
  Bài báo này là bài ăn tiền của ai đó muốn tố cáo thầy Nam. Không rõ thầy Nam có độc đoán làm sai không, nhưng cách viết bài đầy chủ quan, dẫn chứng cũng mù mờ. Bài dẫn chứng lấy được nên cứ ông nào đi khỏi trường là được gán cho nguyên nhân bất mãn, không chịu nổi.
  Triệu đóa hồng cho những yêu thương ::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:: Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Ro se::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose :...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)