(VTC News) - Cùng chung một địa chỉ, trụ sở Công an phường lại nằm sâu bên trong trụ sở UBND phường mà không có bảng tên bên ngoài khiến người dân khổ sở khi liên hệ công việc.
Mặc dù trụ sở Cơ quan Công an phường Tân Quý (48 đường Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) đã được xây dựng mới, khang trang, rộng rãi... các công chức và người dân khi đến làm việc cảm thấy thoải mái tinh thần.

Tuy nhiên, có một điều tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến những người "lạ nước lạ cái" khi tìm đến đây liên hệ công việc, đó là bảng địa chỉ của trụ sở cơ quan này.

Thông thường, khi tìm địa chỉ của một ngôi nhà hay trụ sở của một nơi nào đó, người ta thường đi rảo bên ngoài đường để tìm, bởi lẽ "biển số nhà" thường gắn bên ngoài mặt tiền thuận lợi cho việc tìm kiếm.

Còn trụ sở Cơ quan Công an phường Tân Quý thì ngược lại, muốn biết được trụ sở nơi đây phải qua cổng của trụ sở UBND phường Tân Quý, đi vào sâu bên trong mới biết địa chỉ.

Nơi đây xây dựng theo kiểu kiến trúc "mẹ bồng con" - UBND phường bao bọc hết trụ sở Công an phường và người đi đường rất khó tìm.

"Tôi đi liên hệ phía công an phường để làm tạm trú nhưng khi đến nơi thì thấy tấm bảng xi-măng với dòng chữ mạ màu vàng UBND phường Tân Quý. Nghĩ mình tìm chưa đúng địa chỉ nên rảo xe chạy lòng vòng, hết chỗ này đến chỗ kia, đến hồi hỏi cặn kẽ người dân khu vực mới biết trụ sở Công an phường nằm bên trong UBND phường" - anh Nguyễn Đình Dậu bức xúc.

Ngày 19/8, phóng viên VTC News đã liên hệ lãnh đạo UNBD phường Tân Quý, đại diện ủy ban nói: "Trường hợp này được phản ánh rất nhiều, chúng tôi ghi nhận và sẽ nhanh chóng khắc phục, đồng thời cảm ơn người dân cũng như quý báo đóng góp ý kiến".

Chùm ảnh PV ghi nhận tại ngày 19/8/2013:


IMG11003
Bên ngoài chỉ thấy duy nhất tên trụ sở UBND phường Tân Quý (quận Tân Phú).
Ảnh: Phan Cường


IMG10988
Qua song sắt nhìn sâu vào bên trong cũng chưa thể thấy được tên trụ sở Công an phường Tân Qúy. Ảnh: Phan Cường


IMG10990
Chỉ khi bước chân vào phía trong trụ sở UBND phường mới "lòi" ra bảng hướng dẫn vào trụ sở Công an phường Tân Quý. Ảnh: Phan Cường


IMG10993
Bảng địa chỉ Công an phường Tân Quý nằm sâu bên trong khiến người dân vất vả mỗi khi tìm đến để liên hệ công việc. Ảnh: Phan Cường

http://vtc.vn/2-443134/xa-hoi/tru-so-cong-an-lot-thom-giua-ubnd-phuong-tan-quy.htm

Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone