Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Trộm... tài sản của mình tại trụ sở công an, vào tù

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.27K Lượt đọc
 • 37 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 322 Bài viết

  • 407 Được cảm ơn

  #1
  Đọc cái này mình thấy "bối rối"

  Tại phiên tòa này, bản thân Chủ tọa phiên tòa cũng phải phát biểu “đây là vụ trộm hy hữu vì bị cáo đã lấy trộm tài sản của chính mình”. Lạ kỳ hơn, vụ trộm lại xảy ra giữa “thanh thiên bạch nhật”, ngay tại trụ sở công an (CA) quận Tây Hồ, Hà Nội.

  Tòa Phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội hôm qua tuyên phạt Đỗ Quang Chiến (SN 1957, trú tại TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) 7 năm tù về tội "trộm cắp tài sản".
  Vụ trộm không có bị hại
  Ngày 27/10/2011, phát hiện Đỗ Quang Chiến đang ở trong khu vực họp Quốc hội, CA quận Tây Hồ (Hà Nội) đưa Chiến cùng chiếc xe ô tô mà Chiến sử dụng (xe 5 chỗ hiệu Toyota Camry BKS 30T- 4549) về trụ sở làm việc.
  Cơ quan này cho hay, họ nhận được đơn tố cáo của chị Vũ Thị Ngọc Hà (Tây Hồ, Hà Nội) tố cáo 1 người tự xưng “thiếu tướng quân đội Đàm Quang Chiến” (không phải tên là Đỗ Quang Chiến- PV) lừa đảo chiếm đoạt 250 triệu đồng.
  chien-e9ed3
  Bị cáo Chiến trước khi bị bắt
  Chiến bị tạm giữ 3 ngày rồi được thả nhưng chiếc xe ô tô thì vẫn bị tạm giữ. Đến đầu tháng 12/2011, vụ án được chuyển lên PC 44 - CA TP.Hà Nội điều tra. Ít ngày sau, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Chiến về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhưng VKSND TP Hà Nội đã hủy bỏ Quyết định khởi tố trên vì hành vi của Chiến không cấu thành tội phạm. Riêng chiếc xe ôtô Camry, PC44 chưa tiếp nhận mà vẫn để lại tại trụ sở CA quận Tây Hồ.
  Sau gần 3 tháng bị giữ xe, trưa 16/1/2012, Chiến đã vào trụ sở CA quận Tây Hồ, lái chiếc xe trên về 1 ga-ra ô tô trên đường Phạm Văn Đồng để rửa. Một lúc sau thì CA quận Tây Hồ ập đến, bắt giữ Chiến cùng tang vật là chiếc xe ô tô BKS 30T- 4549. Cơ quan tiến hành tố tụng Tp Hà Nội cho rằng, Chiến đã có hành vi “lợi dụng sơ hở” của cán bộ trực ban để “trộm cắp” chiếc ô tô trị giá 920 triệu đồng, là vật chứng của vụ án, đang bị công an tạm giữ.
  Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Chiến 10 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Công an quận Tây Hồ chỉ được coi là “nguyên đơn dân sự” và cơ quan này cũng không có yêu cầu bồi thường gì. Chiếc xe ô tô đã được trả về cho người thân của bị cáo Chiến.
  Tranh cãi về hành vi “trộm cắp”
  Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Chiến kêu oan và cho rằng, “bị cáo đã sai nhưng hành vi này không phải là trộm cắp tài sản”.
  Lý giải rõ hơn, Chiến cho hay “bị cáo bị công an quận Tây Hồ giữ xe ô tô sai pháp luật: giữ xe không có Quyết định, không có biên bản xác định tình trạng xe. Chiếc xe có trị giá gần 1 tỷ đồng nhưng để dầm mưa dãi nắng cả tháng trời. Mặc dù bị cáo đã nhiều lần đề nghị được lấy chiếc xe về sử dụng nhưng cả PC 44 lẫn CA quận Tây Hồ đều không giải quyết. Do bức xúc nên tôi đã nhiều lần tuyên bố với cả 2 cơ quan này rằng, sẽ vào lấy lại xe của mình”.
  Ngay tại CQĐT cũng như tại phiên tòa, bị cáo cũng chỉ thừa nhận mình lấy xe với mục đích “đi lại trong mấy ngày Tết”.
  Nhận xét về lời khai này, Luật sư Nguyễn Đình Giá cho rằng, “bị cáo không có ý thức chiếm đoạt xe của ai cả mà xuất phát từ sự bức xúc, muốn làm ầm lên để được giải quyết trả xe, muốn lấy xe về để đỡ bị hư hỏng. Tội “trộm cắp tài sản” nằm trong nhóm tội danh “xâm phạm sở hữu” nhưng trong vụ án này, không có quan hệ sở hữu nào bị xâm phạm.
  CA quận Tây Hồ không phải là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe ô tô. CA cho rằng chiếc xe là tang vật trong vụ án lừa đảo nhưng thực tế thì chẳng có vụ án lừa đảo nào cả. Trước khi quy kết bị cáo trộm cắp cơ thì phải làm rõ việc công an quận Tây Hồ tạm giữ chiếc xe ô tô có đúng pháp luật không”
  Liên quan đến việc “trộm xe”, Chiến khai: “ Bị cáo vào trụ sở Công an quận Tây Hồ, đi qua cổng và có nói với trực ban là “tôi vào lấy xe ô tô”. Do ắc quy xe bị hỏng, không nổ được máy nên tôi đã về lấy ác- quy rồi cùng anh Mai Thành Tuyên quay lại, mở nắp ca pô để kích nổ xe (khoảng 30 phút). Lúc đó, còn rất nhiều người (cả CA) đứng xung quanh và họ còn dắt xe máy để bị cáo lùi xe ra ngoài. Cho xe nổ máy ổn định khoảng 30 phút, bị cáo mới lái xe chạy ra ngoài. Lúc đi qua cổng, trực ban công an quận còn mở barie để xe bị cáo đi ra”.
  Trước lời khai này, Luật sư Giá đặt nghi vấn: “Vụ trộm phải chăng là “cái bẫy” đối với bị cáo Chiến nhằm xóa đi việc giữ xe, giữ tài sản (15 triệu đồng, 1 điện thoại, một máy tỉnh bảng Ipad) sai pháp luật và khởi tố oan Chiến về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản?.
  Công an quận Tây Hồ đã được PC 44 cảnh báo về khả năng Chiến vào lấy xe hoặc hủy hoại xe. Rồi Điều tra viên và cán bộ quản lý kho vật chứng CA quận Tây Hồ đã có báo cáo lãnh đạo về việc Chiến nhiều lần đe dọa lấy trộm xe. Tại sao CA Tây Hồ lại lơ là, mất cảnh giác để Chiến vào lấy xe giữa thanh thiên bạch nhật như vậy. Đề nghị “hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án để điều tra lại”.
  Tuy nhiên, đề nghị của luật sư Giá đã không được HĐXX chấp nhận. Xét hành vi của bị cáo là do bức xúc, HĐXX phúc thẩm đã quyết định giảm 3 năm tù giam cho bị cáo so với hình phạt mà Tòa sơ thẩm đã tuyên.

  http://dantri.com.vn/phap-luat/trom-...-tu-686067.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,755 Bài viết

  • 7,306 Được cảm ơn

  #2
  7 năm tù...
  P/s: Giá như anh này chịu xì tiền ra là lấy xe về nhanh rồi
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 515 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #3
  Tội cho anh này , tự nhiên bị tù chơi chơi 7 năm vì có mấy tội :
  - Cùng tên "Quang Chiến".
  - Có xe hơi xịn.
  - Dám lấy xe "của mình" khi nó đã là của Công An.
  - Tội nặng nhất là sống ở Thiên đàng mà không biết chi tiền.
  • 181 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #4
  Chuyện như vậy mà cũng xảy ra nửa hả ???
  Vì sức khỏe con em chúng ta, phòng chống bọn làm sữa giả, hãy đập bẹp lon sữa trước khi đem quăng các Mẹ nhé.
  23/9/2011 3400gr 51cm 24/10 4400 gr 54cm 24/11 5200gr 57cm 24/12 5800gr 60cm 28/1 6500gr 62cm 24/2 6800gr 63cm 23/3 7100gr 65cm 23/4 7700gr 13/5 8200gr
  ...Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước 1 cành mai
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,060 Bài viết

  • 14,522 Được cảm ơn

  #5
  Đằng sau là một câu chuyện khác , anh ta đi tù là xứng đáng. Lừa đảo chuyên nghiệp đây mà, tiền, tình, uy tín, danh nghĩa , ...đủ cả. Chắc chắn ko có nhầm tên Quang Chiến khác gì cả, chính xoác lun. Nhưng với chỉ tội danh này mà án 7 năm là hơi nặng. Người ngoài sẽ kêu án nặng. Có lẽ tòa án và công an họ ko muốn nêu lý do thực chất anh ta bị tù thế này vì anh ta đã lừa tới cấp rất cao của chính phủ, tuy ko mất gì lớn nhưng bị ảnh hưởng uy tín. Đơn thư về anh ta thì có hàng xấp, mỗi tội ko có bằng chứng và bị hại toàn có vai vế nên ko dám ra làm chứng, thiệt hại thì chỉ một hai trăm triệu mỗi người hoặc bị lợi dụng uy tín để ăn chặn tiền người khác. Về tình thì ko biết bao nhiêu người phụ nữ lỡ dở, bị lợi dụng bởi anh ta , mà kêu , trình báo lên công an thì ko có bằng chứng, vì đã yêu và hy sinh thì ai nghĩ đến ghi chép công trạng... Cái ô tô thì anh ta mới thanh toán cho chủ bán xe có 3 hay 4 trăm triệu, mà hắn giỏi dụ làm sao họ đồng ý sang tên và ghi giấy nợ riêng, tất nhiên giấy nợ ghi rõ là nếu ko trả thì thu xe lại. Giờ lãi mẹ đẻ lãi con, quá giá trị xe nên chủ xe nhờ công an thu giữ thôi. May quá anh chủ ga ra này chả quyền cao chức trọng nên kiện tụng vô tư. Công an có cơ hội để bắt hắn đây mà. Vì những người bị hắn lừa đảo từ quốc hội trở xuống đến phụ nữ thường dân họ ngại ra tòa. Anh này đã từng đi tù vì tội lừa đảo rồi mà. Mừng vì xã hội đã trừng trị một kẻ bạc bẽo, lừa đảo, dối gạt, đê hèn và táng tận lương tâm như hắn.
  • 1,231 Bài viết

  • 2,924 Được cảm ơn

  #6
  Giữ xe không có quyết định gì thì đúng là xe không thuộc diện bị giữ của CA, vẫn là xe đang do anh này quản lý, không thể nói là anh ấy ăn trộm của CA.
  Tội nghiệp anh này vừa bị bao nhiêu cái oan đè lên đầu, lại còn bị án nặng nữa.
  Mấy năm trong tù thì còn gì là đời nữa, thương cho phận người.
  • 1,060 Bài viết

  • 14,522 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongduongvn Xem bài viết
  Giữ xe không có quyết định gì thì đúng là xe không thuộc diện bị giữ của CA, vẫn là xe đang do anh này quản lý, không thể nói là anh ấy ăn trộm của CA.Tội nghiệp anh này vừa bị bao nhiêu cái oan đè lên đầu, lại còn bị án nặng nữa.Mấy năm trong tù thì còn gì là đời nữa, thương cho phận người.
  Bao nhiêu cái oan á? Hơ... Đúng tội thì cỡ 20 năm luôn đới, bạn ơi
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 11 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,205 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatrangyeu Xem bài viết
  - Tội nặng nhất là sống ở Thiên đàng mà không biết chi tiền.
  Bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng, công an nhìn đâu cũng thấy tội phạm. Cách đây 30 năm , các bác phát biểu như trên F26 này là bị đi tù hết, chắc còn mỗi MOD. Chẳng qua giờ nhà tù còn ko đủ chỗ cho bọn cướp giật, chứ ko thì dễ gì tụ tập có tổ chức ở trên mạng thế này!
  Nghé Ọ

  “Kẻ biết thì không nói, kẻ nói thì không biết!”
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,053 Bài viết

  • 1,001 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metraucontrau Xem bài viết
  Đằng sau là một câu chuyện khác , anh ta đi tù là xứng đáng. Lừa đảo chuyên nghiệp đây mà, tiền, tình, uy tín, danh nghĩa , ...đủ cả. Chắc chắn ko có nhầm tên Quang Chiến khác gì cả, chính xoác lun. Nhưng với chỉ tội danh này mà án 7 năm là hơi nặng. Người ngoài sẽ kêu án nặng. Có lẽ tòa án và công an họ ko muốn nêu lý do thực chất anh ta bị tù thế này vì anh ta đã lừa tới cấp rất cao của chính phủ, tuy ko mất gì lớn nhưng bị ảnh hưởng uy tín. Đơn thư về anh ta thì có hàng xấp, mỗi tội ko có bằng chứng và bị hại toàn có vai vế nên ko dám ra làm chứng, thiệt hại thì chỉ một hai trăm triệu mỗi người hoặc bị lợi dụng uy tín để ăn chặn tiền người khác. Về tình thì ko biết bao nhiêu người phụ nữ lỡ dở, bị lợi dụng bởi anh ta , mà kêu , trình báo lên công an thì ko có bằng chứng, vì đã yêu và hy sinh thì ai nghĩ đến ghi chép công trạng... Cái ô tô thì anh ta mới thanh toán cho chủ bán xe có 3 hay 4 trăm triệu, mà hắn giỏi dụ làm sao họ đồng ý sang tên và ghi giấy nợ riêng, tất nhiên giấy nợ ghi rõ là nếu ko trả thì thu xe lại. Giờ lãi mẹ đẻ lãi con, quá giá trị xe nên chủ xe nhờ công an thu giữ thôi. May quá anh chủ ga ra này chả quyền cao chức trọng nên kiện tụng vô tư. Công an có cơ hội để bắt hắn đây mà. Vì những người bị hắn lừa đảo từ quốc hội trở xuống đến phụ nữ thường dân họ ngại ra tòa. Anh này đã từng đi tù vì tội lừa đảo rồi mà. Mừng vì xã hội đã trừng trị một kẻ bạc bẽo, lừa đảo, dối gạt, đê hèn và táng tận lương tâm như hắn.
  Đọc bài báo này thấy quá là vô lý, đang thấy ông này không tâm thần kinh thì cũng là dạng COCC mới làm như vậy thì nhờ có thông tin của mẹ trâu mới biết rõ sự việc. Nếu đúng như vậy thì gã này bị gài bẫy để cho vào tù, cũng đáng thôi.
  Để gió cuốn đi...
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metraucontrau Xem bài viết
  Đằng sau là một câu chuyện khác , anh ta đi tù là xứng đáng. Lừa đảo chuyên nghiệp đây mà, tiền, tình, uy tín, danh nghĩa , ...đủ cả. Chắc chắn ko có nhầm tên Quang Chiến khác gì cả, chính xoác lun. Nhưng với chỉ tội danh này mà án 7 năm là hơi nặng. Người ngoài sẽ kêu án nặng. Có lẽ tòa án và công an họ ko muốn nêu lý do thực chất anh ta bị tù thế này vì anh ta đã lừa tới cấp rất cao của chính phủ, tuy ko mất gì lớn nhưng bị ảnh hưởng uy tín. Đơn thư về anh ta thì có hàng xấp, mỗi tội ko có bằng chứng và bị hại toàn có vai vế nên ko dám ra làm chứng, thiệt hại thì chỉ một hai trăm triệu mỗi người hoặc bị lợi dụng uy tín để ăn chặn tiền người khác. Về tình thì ko biết bao nhiêu người phụ nữ lỡ dở, bị lợi dụng bởi anh ta , mà kêu , trình báo lên công an thì ko có bằng chứng, vì đã yêu và hy sinh thì ai nghĩ đến ghi chép công trạng... Cái ô tô thì anh ta mới thanh toán cho chủ bán xe có 3 hay 4 trăm triệu, mà hắn giỏi dụ làm sao họ đồng ý sang tên và ghi giấy nợ riêng, tất nhiên giấy nợ ghi rõ là nếu ko trả thì thu xe lại. Giờ lãi mẹ đẻ lãi con, quá giá trị xe nên chủ xe nhờ công an thu giữ thôi. May quá anh chủ ga ra này chả quyền cao chức trọng nên kiện tụng vô tư. Công an có cơ hội để bắt hắn đây mà. Vì những người bị hắn lừa đảo từ quốc hội trở xuống đến phụ nữ thường dân họ ngại ra tòa. Anh này đã từng đi tù vì tội lừa đảo rồi mà. Mừng vì xã hội đã trừng trị một kẻ bạc bẽo, lừa đảo, dối gạt, đê hèn và táng tận lương tâm như hắn.
  Tóm lại là thích xử thế nào thì xử phải không?
  • 1,231 Bài viết

  • 2,924 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ginger0116 Xem bài viết
  Đọc bài báo này thấy quá là vô lý, đang thấy ông này không tâm thần kinh thì cũng là dạng COCC mới làm như vậy thì nhờ có thông tin của mẹ trâu mới biết rõ sự việc. Nếu đúng như vậy thì gã này bị gài bẫy để cho vào tù, cũng đáng thôi.
  Vì sao phải gài bẫy để đưa lão này vào tù. Nếu CA dùng thủ đoạn như thế thì không những không đàng hoàng mà còn mất đi niềm tin của người dân vào CA.
  Có thể thông tin của một bạn ở trên là đúng, lão này là chiên gia lừa, đáng đi tù, thì cứ xử lão đàng hoàng tội nào ra tội ấy, ra trước tòa mới phán quyết lão có tội hay không, chứ ko thể phán trước rằng lão có tội, nhưng không bắt được tội ấy, nên bẫy cho lão phạm tội khác để bắt. Ra tòa, việc xử cái tội ăn cắp do cài bẫy lão thành ra khiên cưỡng.

  Xã hội loạn vì chính những người cầm cân nảy mực không đàng hoàng đấy.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 4nnie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,916 Bài viết

  • 3,733 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gocart Xem bài viết
  Tóm lại là thích xử thế nào thì xử phải không?
  Nhiều khi cũng phải dùng luật rừng, có xem phim hình sự Mẽo ko vây ?
  • 1,053 Bài viết

  • 1,001 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongduongvn Xem bài viết
  Vì sao phải gài bẫy để đưa lão này vào tù. Nếu CA dùng thủ đoạn như thế thì không những không đàng hoàng mà còn mất đi niềm tin của người dân vào CA.
  Có thể thông tin của một bạn ở trên là đúng, lão này là chiên gia lừa, đáng đi tù, thì cứ xử lão đàng hoàng tội nào ra tội ấy, ra trước tòa mới phán quyết lão có tội hay không, chứ ko thể phán trước rằng lão có tội, nhưng không bắt được tội ấy, nên bẫy cho lão phạm tội khác để bắt. Ra tòa, việc xử cái tội ăn cắp do cài bẫy lão thành ra khiên cưỡng.

  Xã hội loạn vì chính những người cầm cân nảy mực không đàng hoàng đấy.
  Cứ nhìn cái vụ bắt Cù Huy Hà Vũ là thấy liền việc gài bẫy ra sao. Vụ đó ko bình luận, còn vụ này, nếu đúng thông tin gã này chuyên lừa gạt này kia thì theo tui là thích đáng, nhiều khi không phải cứ đường đường chính chính mà giải quyết được. Còn vấn đề cầm cân nảy mực trong cái thời xã hội đang loạn này thì cần gì phải mất thời gian ngồi đây chém, vì có chém mãi cũng chẳng giải quyết được cái gì đâu.
  Để gió cuốn đi...
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 4nnie Xem bài viết
  Nhiều khi cũng phải dùng luật rừng, có xem phim hình sự Mẽo ko vây ?
  Đó là phim ảnh, không phải là đời thật.
  Nhiều phim phải đưa vào câu " Cảnh quay trong phim là do chuyên gia đóng thế. Các bạn đừng thử làm"
  • Avatar của Navt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 382 Bài viết

  • 540 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ginger0116 Xem bài viết
  Cứ nhìn cái vụ bắt Cù Huy Hà Vũ là thấy liền việc gài bẫy ra sao. Vụ đó ko bình luận, còn vụ này, nếu đúng thông tin gã này chuyên lừa gạt này kia thì theo tui là thích đáng, nhiều khi không phải cứ đường đường chính chính mà giải quyết được. Còn vấn đề cầm cân nảy mực trong cái thời xã hội đang loạn này thì cần gì phải mất thời gian ngồi đây chém, vì có chém mãi cũng chẳng giải quyết được cái gì đâu.
  Còn nếu sai thì sao bạn, ông ấy vẩn ở tù 7 năm vì tội lấy xe của mình????
  • 4,775 Bài viết

  • 18,779 Được cảm ơn

  #16
  Theo luật thì bác kia sai, ăn cắp tang vật của vụ án ( dù là của mình ), thì gây cản trở quá trình điều tra, theo luật là đã phạm.
  Dù bên trong có gì khuất tất hay ko thì ko ai xúi mình làm vậy để bị gài, nếu tuân thủ luật pháp, biết người ta có ý xấu thì mình càng ko nên manh động
  • 1,053 Bài viết

  • 1,001 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Navt Xem bài viết
  Còn nếu sai thì sao bạn, ông ấy vẩn ở tù 7 năm vì tội lấy xe của mình????
  Thì như lúc đầu tui đọc thấy nghi nghi hoặc là ông này tâm thần kinh ko bình thường hoặc là COCC nên mới xử xự vậy, chứ người bình thường sẽ không chọn cách làm như vậy đâu, sống ở thời này giữ được bình an không phải đơn giản cho nên chỉ có người không bình thường mới đi gây với chính quyền trong khi không có cái gì chống lưng thì cầm cái án trong tay là cái chắc.
  Để gió cuốn đi...
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ginger0116 Xem bài viết
  Thì như lúc đầu tui đọc thấy nghi nghi hoặc là ông này tâm thần kinh ko bình thường hoặc là COCC nên mới xử xự vậy, chứ người bình thường sẽ không chọn cách làm như vậy đâu, sống ở thời này giữ được bình an không phải đơn giản cho nên chỉ có người không bình thường mới đi gây với chính quyền trong khi không có cái gì chống lưng thì cầm cái án trong tay là cái chắc.
  Bạn có cái xe cả tỷ bạc, nằm phơi mua dãi nắng mấy tháng. Bạn có bình tâm được không?
  • 124 Bài viết

  • 685 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gocart Xem bài viết
  Bạn có cái xe cả tỷ bạc, nằm phơi mua dãi nắng mấy tháng. Bạn có bình tâm được không?
  Thế nếu là bạn, bạn có dám đi ăn trộm lại cái xe mà đang bị công an giữ kêu là tang chứng vụ án không. Kể cả khi biết là mình oan nhưng người bình thường mấy ai dám đi ăn trộm lại như vậy
  • Avatar của gocart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 523 Bài viết

  • 1,024 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kokichi3000 Xem bài viết
  Thế nếu là bạn, bạn có dám đi ăn trộm lại cái xe mà đang bị công an giữ kêu là tang chứng vụ án không. Kể cả khi biết là mình oan nhưng người bình thường mấy ai dám đi ăn trộm lại như vậy
  Lý giải rõ hơn, Chiến cho hay “bị cáo bị công an quận Tây Hồ giữ xe ô tô sai pháp luật: giữ xe không có Quyết định, không có biên bản xác định tình trạng xe. Chiếc xe có trị giá gần 1 tỷ đồng nhưng để dầm mưa dãi nắng cả tháng trời. Mặc dù bị cáo đã nhiều lần đề nghị được lấy chiếc xe về sử dụng nhưng cả PC 44 lẫn CA quận Tây Hồ đều không giải quyết. Do bức xúc nên tôi đã nhiều lần tuyên bố với cả 2 cơ quan này rằng, sẽ vào lấy lại xe của mình”.
  Ngay tại CQĐT cũng như tại phiên tòa, bị cáo cũng chỉ thừa nhận mình lấy xe với mục đích “đi lại trong mấy ngày Tết”.
  ..........
  Liên quan đến việc “trộm xe”, Chiến khai: “ Bị cáo vào trụ sở Công an quận Tây Hồ, đi qua cổng và có nói với trực ban là “tôi vào lấy xe ô tô”. Do ắc quy xe bị hỏng, không nổ được máy nên tôi đã về lấy ác- quy rồi cùng anh Mai Thành Tuyên quay lại, mở nắp ca pô để kích nổ xe (khoảng 30 phút). Lúc đó, còn rất nhiều người (cả CA) đứng xung quanh và họ còn dắt xe máy để bị cáo lùi xe ra ngoài. Cho xe nổ máy ổn định khoảng 30 phút, bị cáo mới lái xe chạy ra ngoài. Lúc đi qua cổng, trực ban công an quận còn mở barie để xe bị cáo đi ra”.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2