TIN TÀI TRỢ.

Trò lừa 'giường massage trị bách bệnh' tái diễn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.7K Lượt đọc
 • 30 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,786 Bài viết

  • 29,491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Trò lừa 'giường massage trị bách bệnh' tái diễn

  Việc công ty Nuga Best Thanh Hóa tổ chức nằm thử giườngmassage thu hút hàng trăm người dân gây mất an ninh trật tự, quảng cáo quá mức và cố ý lập lờ về tác dụng thực sự của sản phẩm cũng như giá bán quá cao so với thực tế… đang gây ra những vấn đề nhức nhối, đòi hỏi các cơ quan hữu quan phải vào cuộc xử lý để người dân tránh bị tiền mất, tật mang.

  Rồng rắn xếp hàng nằm thử giường “trị bệnh”


  Rộ lên từ năm 2006 – 2007 tại thành phố Hồ Chí Minh rồi lắng xuống do các cơ quan chức năng cũng như báo chí vào cuộc quyết liệt, thời gian gần đây, hiện tượng người dân tập trung hàng chục, thậm chí hàng trăm người xếp hàng, lấy phiếu để nằm thử giường massage mang nhãn hiệu Nuga Best với mục đích chữa bệnh lại đang rộ lên ở một số tỉnh khu vực phía Bắc.

  Theo phản ánh của người dân, phóng viên VietNamNet đã tới trụ sở của Nuga Best Thanh Hóa có trụ sở tại tầng 3, siêu thị Thanh Hoa số 301 đường Trần Phú, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa để tận mục những chiếc giường massage được quảng cáo là “trị được cả ung thư" này.


  hDs0GTpWbRMs13J80KDZaSC9D_XDz5vAZsFHd9D7NQxZWo9j160tXbSkoGNIreg8J94ITfKjagXQcv7m7fK5vQr3lanvJw
  Các loại túi, gạch, đá được dùng để xếp hàng thay cho người từ lúc sáng sớm. Ảnh: L.V.

  Theo chân chú Vụ, 55 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, chúng tôi có mặt trước trụ sở của công ty Nuga Best Thanh Hóa vào lúc 5h30 sáng ngày 18/1. Mặc dù tới 7h, công ty mới mở cửa nhưng những người tới nằm thử giường đã tụ tập khá đông trước cửa để… xếp hàng lấy phiếu.

  Theo lời của chú Vụ, người vẫn hàng ngày tới trụ sở của công ty này để nằm thử máy thì do công ty này chỉ có 14 chiếc giường nhưng số lượng người tới nằm thử lại quá đông nên phải chia làm nhiều ca, mỗi ca 14 người, tương ứng với 14 chiếc giường. Nhiều người tới muộn, xếp hàng sau, không lấy được phiếu nằm ca đầu lại phải quay về nhà đợi tới ca của mình mới quay trở lại để nằm.

  Nhìn qua một lượt thì đại đa số những người tới nằm thử giường là những người cao tuổi, mắc các bệnh của người già như đau lưng, nhức đầu, hay chóng mặt, mệt mỏi… Cũng có nhiều người mắc các chứng bệnh như tiểu đường, sỏi thận, mỡ máu, viêm khớp,… Điều đáng nói là hầu hết những người tới đây nằm giường đều tin rằng những chiếc giường tại công ty có thể chữa được nhiều loại bệnh.

  Được gợi chuyện, bà Uýnh, 63 tuổi, trú tại phường Ba Đình, Thanh Hóa thao thao kể cho chúng tôi nghe về trường hợp của ông H. mấy năm trước đi còn phải có người dìu, nhưng nay, sau một thời gian nằm giường “điều trị” đã có thể tự đi lại. Rồi thì bà O. nhờ đi nằm giường mà bệnh tiểu đường đã giảm hẳn… Nói xong, bà Uýnh còn quay lại hỏi tôi: “Thế cháu bị bệnh gì mà lại tới đây?”

  Cứ như vậy, người này truyền tai người kia nên mọi người đều tin rằng những chiếc giường này có tác dụng chữa được bệnh tật. Lại thêm, công ty này luôn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho những người giới thiệu khách hàng mới (tặng các hạt đá để xâu vòng, mua sản phẩm với giá khuyến mãi,…) nên người kéo đến nằm thử giường ngày một đông hơn. Theo lời bà Uýnh, thì vào các đợt khuyến mãi, số lượng người xếp hàng chờ được nằm thử giường lên tới hàng trăm.

  Giường massage “trị” cả ung thư

  a98AEIZsp4Fdjl7yIRTMSzIPH5tdSoLonWHSHaKpCze2mysdRVYh_OMf3ELfO3rT49-RsRk0zlCCudEwjHPfrzZWSJgWng
  Cứ 14 người một ca thay phiên nhau nằm thử chiếc giường massage NM5000 mà nhiều người tin rằng có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: L.V

  Được giới thiệu là khách hàng mới, mặc dù tới xếp hàng muộn hơn nhưng chúng tôi được ưu tiên “đôn ca” lên để nằm thử giường. Trong một căn phòng không mấy rộng rãi, 14 chiếc giường massage được xếp san sát dọc các bức tường. Ở khu vực giữa là 7-8 hàng ghế nhựa màu xanh để mọi người ngồi chờ tới ca của mình.

  Để được lên nằm thử giường miễn phí, những người tới đây, ngoài việc xếp hàng, lấy phiếu còn phải ngồi nghe giới thiệu về tác dụng cũng như lợi ích của các sản phẩm của công ty, hô khẩu hiệu rồi tập thể dục, thậm chí là cả hát Karaoke để… giết thời gian. Các nhân viên của công ty sẽ lần lượt thay nhau theo từng ca để giới thiệu về các sản phẩm khác nhau. Cứ ca trước vào nằm thử giường thì ca sau lại phải ngồi nghe giới thiệu và hô khẩu hiệu.

  Bắt chuyện với một cô nhân viên tên T. và nói rằng mình bị đau cột sống, nghe mọi người giới thiệu sản phẩm của công ty rất công hiệu nên đến nằm thử, ngay lập tức, chúng tôi được T nhiệt tình “quảng cáo” về công dụng đặc biệt của những sản phẩm của công ty. Theo lời của T. thì mặc dù những sản phẩm của công ty không chữa được bệnh nhưng có tác dụng hỗ trợ chữa tất cả các loại bệnh, từ tiểu đường, tim mạch, viêm khớp và thậm chí là “kìm hãm sự phát triển của ung thư”.

  Khi nằm thử lên chiếc giường được quảng cáo “kìm hãm sự phát triển của ung thư”, cảm giác của chúng tôi là không khác gì những máy massage thư giãn thông thường, giúp giãn gân cốt và lưu thông khí huyết. Tuy nhiên, hầu hết những người nằm trên giường đều răm rắp thực hiện theo các yêu cầu của các nhân viên của công ty.

  Chiêu lừa cũ

  Thực tế, những chiếc giường massage nhãn hiệu Nuga Best NM5000 do công ty XNK Nuga Vina nhập khẩu và phân phối được quảng cáo là có tác dụng chữa bách bệnh xuất hiện từ năm 2006 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, khi báo chí và các cơ quan chức năng vào cuộc, nhiều cơ sở sử dụng chiếc giường massage này để tổ chức chữa trị bệnh đã bị xử phạt và đình chỉ hoạt động. Ngay sau đó, Bộ Y tế cũng thông báo giường massage Nuga Best không có chức năng chữa bệnh hay hỗ trợ chữa bệnh, không nằm trong danh mục trang thiết bị y tế mà chỉ là giường massage bình thường.


  283VwHi7TS-CgQvbnW9CU4MojhMfKivPMkcfZa7y1t_PFq96CP8PJGfYE33nPWxqBZZeqw9D0_5gKlF8szAKsRUbVWzZkw8
  Chiếc giường Nuga Best NM5000 đang được quảng cáo quá mức và bán với giá cao hơn nhiều so với thực tế. Ảnh: Denover.

  Bẵng đi khoảng một năm, vào giữa năm 2007, các điểm nằm thử giường này hoạt động rầm rộ trở lại, quy mô lớn hơn trước với hệ thống công ty, điểm bán trải đều khắp các quận, huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Lúc này, “rút kinh nghiệm”, các cơ sở này không quảng cáo giường có tác dụng chữa bách bệnh như trước nữa mà đổi thành “hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh” để lách luật.

  Tới nay, từ địa bàn phía nam, các điểm nằm thử bắt đầu phát triển ra các tỉnh phía Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa thậm chí là cả Hà Nội. Theo lời quảng cáo của nhân viên công ty này thì họ có cả một hệ thống chi nhánh trải dài từ nam tới bắc. Theo điều tra của chúng tôi thì hình thức hoạt động ở các chi nhánh là giống nhau. Họ tổ chức hoạt động điểm nằm thử để quảng cáo đồng thời kiêm luôn việc bán sản phẩm.

  Việc lập lờ trong những lời quảng cáo về công dụng của các sản phẩm đã khiến cho nhiều người vẫn nhẹ dạ tin rằng những chiếc giường massage kia có tác dụng chữa nhiều bệnh nan y. Họ tìm đến nằm thử rồi sau đó, nghe theo lời quảng cáo, bỏ tiền ra mua sản phẩm về nhà để “khỏi phải đi lại nhiều”.

  Thực chất, theo ý kiến của các chuyên gia, tác dụng của loại giường trên chỉ làm tăng sự điều hòa khí huyết, cộng thêm các hạt nam châm làm giảm triệu chứng mệt mỏi, đau nhức. Tuy nhiên, đây chỉ là những cảm giác nhất thời, nếu bệnh nhân bỏ điều trị ở bệnh viện có chuyên môn sẽ làm bệnh diễn tiến nặng hơn về sau.

  Chưa kể, nhà cung cấp máy massage cũng có khuyến cáo: Không sử dụng cho phụ nữ mang thai, người bệnh tim, người dưới 18 tuổi, người có độ loãng xương trên 50%. Tuy nhiên, những người tới nằm thử máy rồi mua máy hoàn toàn không có chuyên môn, cũng không được cung cấp những thông tin này. Ngay cả các nhân viên của công ty cũng không phải là những người có chuyên môn về y dược mà chỉ được tham gia một khóa đào tạo ngắn để phục vụ cho việc quảng cáo sản phẩm tới khách hàng.

  Điều đáng nói hơn nữa là giá của những chiếc giường này không hề rẻ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, một tấm thảm nhiệt đá NM2500 được công ty này bán với giá lên tới 800USD (16,7 triệu đồng) hay một chiếc giường massage NM5000 có giá lên tới 2.600USD (54 triệu đồng). Trong khi đó, theo những thông tin trước đó thì giá nhập khẩu của một chiếc giường massage NM5000 chỉ có hơn 800USD (!?).

  Việc công ty Nuga Best Thanh Hóa tổ chức nằm thử giường thu hút hàng trăm người dân gây mất an ninh trật tự, kiểu quảng cáo quá mức và cố ý lập lờ về tác dụng thực sự của sản phẩm cũng như giá bán quá cao so với thực tế… đang gây ra những vấn đề nhức nhối, đòi hỏi các cơ quan hữu quan phải vào cuộc xử lý để người dân tránh bị tiền mất, tật mang.

  Lê Văn
  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/106...-tai-dien.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 176 Bài viết

  • 453 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình mới là nạn nhân. Năm hết tết đến, trăm thứ phải lo mà Ba chồng nằng nặc đòi mua bằng được.Phân tích với ông đây là trò lừa thì ông làm mình làm mẩy.Phận làm dâu muốn yên cửa yên nhà, thôi thì đưa ông 25 tr cho xong.Vậy mà từ bữa mua về đến nay đâu thấy ông nằm bao nhiêu đâu...Haiiiiii......:-(
  ... Mẹ ơi, mai mốt Mi lớn, Mi đi làm kiếm tiền mua sữa cho Mẹ uống nha, nha!...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 416 Bài viết

  • 791 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Ko biết các bệnh khác thì tác dụng thế nào nhưng mẹ tớ và tớ bị thoát vị đĩa đệm, đau cột sống thì thấy rất tốt. Mình nằm máy liên tục hơn 3 năm nay và đã đi lại được bình thường. Có thể họ cũng quảng cáo quá lên nhưng mình cũng xem xét nguyên lý hoạt động (phần cơ thôi), máy chạy lên chạy xuống dọc theo cột sống và phát nhiệt nên cũng giống như mình tập thể dục, làm cột sống mềm dẻo, lại tập trong tư thế nằm, ko mất sức nên tốt cho người già, người bệnh đau lưng, đau đốt sống cổ. Trước khi mua máy thì hàng ngày mình phải đến bệnh viện tập, xoa bóp bấm huyệt và xông thuốc thực ra cũng là để làm nóng, mềm cơ, dẻo xương thôi. Sau khi mua máy thì mình tự tập ở nhà. Các bộ phận khác của máy như đai xung điện và đèn hồng ngoại thì mình gần như ko dùng nên ko có ý kiến. Tấm đá nhiệt được giới thiệu là hỗ trợ chữa bệnh thì mình đem đến cơ quan trải ra ghế ngồi, mấy đợt rét thấy cực giá trị. Mọi người trước khi mua cái gì cũng nên tìm hiểu kỹ, có điều kiện thì dùng thử xem có phù hợp với mình ko trước khi quyết định. Mình thấy phóng viên ko tìm hiểu kỹ và cố tình viết viết theo kiểu chê rồi.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pampam86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,088 Bài viết

  • 3,941 Được cảm ơn

  #4
  25tr 1 cái mà cũng có ng mua à???? Thiên hạ thật giàu có. Dễ tin vào quảng cáo ròi lại tiền mất tật mang. 25tr vào bệnh viện TƯ kiểm tra toàn bộ sức khoẻ ốm đâu chữa đấy còn hơn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bongbebe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 720 Bài viết

  • 1,976 Được cảm ơn

  #5
  Giường nhà mình chưa mua mà ghế mát xa thì đã mua rồi, cả nhà tranh nhau được có mấy hôm, vài năm nay em nó nằm chơi xơi nước rồi. Thấy có thấy tác dụng rì ghê gớm đâu mà đắt vậy.
  Om mani padme hum.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 175 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #6
  nhà mình vừa phát hiện bà dì nộp 115tr để vào hệ thống bán hàng đa cấp của bọn lừa đảo Thiên Ngọc Minh Uy ở Bắc giang đây. cuối tuần vừa rồi cả nhà náo loạn vì bà dấu diến làm việc đó và bị phát hiện, giờ đang đâu đầu tìm cách đòi lại tiền từ bọn lwaf đảo đó mà chúng nó bảo Bận K giải quyết.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saxnuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,208 Bài viết

  • 2,709 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi caytrucxinh12 Xem bài viết
  Ko biết các bệnh khác thì tác dụng thế nào nhưng mẹ tớ và tớ bị thoát vị đĩa đệm, đau cột sống thì thấy rất tốt. Mình nằm máy liên tục hơn 3 năm nay và đã đi lại được bình thường. Có thể họ cũng quảng cáo quá lên nhưng mình cũng xem xét nguyên lý hoạt động (phần cơ thôi), máy chạy lên chạy xuống dọc theo cột sống và phát nhiệt nên cũng giống như mình tập thể dục, làm cột sống mềm dẻo, lại tập trong tư thế nằm, ko mất sức nên tốt cho người già, người bệnh đau lưng, đau đốt sống cổ. Trước khi mua máy thì hàng ngày mình phải đến bệnh viện tập, xoa bóp bấm huyệt và xông thuốc thực ra cũng là để làm nóng, mềm cơ, dẻo xương thôi. Sau khi mua máy thì mình tự tập ở nhà. Các bộ phận khác của máy như đai xung điện và đèn hồng ngoại thì mình gần như ko dùng nên ko có ý kiến. Tấm đá nhiệt được giới thiệu là hỗ trợ chữa bệnh thì mình đem đến cơ quan trải ra ghế ngồi, mấy đợt rét thấy cực giá trị. Mọi người trước khi mua cái gì cũng nên tìm hiểu kỹ, có điều kiện thì dùng thử xem có phù hợp với mình ko trước khi quyết định. Mình thấy phóng viên ko tìm hiểu kỹ và cố tình viết viết theo kiểu chê rồi.
  hey, bán bao nhiêu một máy?? bán cho mình vài chiếc về masage chơi ih, có giao hàng tận nhà không bạn ?
  Nick nhiều người dùng
  • 9 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi caytrucxinh12 Xem bài viết
  Ko biết các bệnh khác thì tác dụng thế nào nhưng mẹ tớ và tớ bị thoát vị đĩa đệm, đau cột sống thì thấy rất tốt. Mình nằm máy liên tục hơn 3 năm nay và đã đi lại được bình thường. Có thể họ cũng quảng cáo quá lên nhưng mình cũng xem xét nguyên lý hoạt động (phần cơ thôi), máy chạy lên chạy xuống dọc theo cột sống và phát nhiệt nên cũng giống như mình tập thể dục, làm cột sống mềm dẻo, lại tập trong tư thế nằm, ko mất sức nên tốt cho người già, người bệnh đau lưng, đau đốt sống cổ. Trước khi mua máy thì hàng ngày mình phải đến bệnh viện tập, xoa bóp bấm huyệt và xông thuốc thực ra cũng là để làm nóng, mềm cơ, dẻo xương thôi. Sau khi mua máy thì mình tự tập ở nhà. Các bộ phận khác của máy như đai xung điện và đèn hồng ngoại thì mình gần như ko dùng nên ko có ý kiến. Tấm đá nhiệt được giới thiệu là hỗ trợ chữa bệnh thì mình đem đến cơ quan trải ra ghế ngồi, mấy đợt rét thấy cực giá trị. Mọi người trước khi mua cái gì cũng nên tìm hiểu kỹ, có điều kiện thì dùng thử xem có phù hợp với mình ko trước khi quyết định. Mình thấy phóng viên ko tìm hiểu kỹ và cố tình viết viết theo kiểu chê rồi.
  Cho e hỏi mẹ nó mua giường ở đâu, nhãn hiệu nào, bao nhiêu tiền. Và mình thấy bài viết pv cũng "tìm hiểu kĩ" rồi đấy chứ.
  • 416 Bài viết

  • 791 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saxnuoc Xem bài viết
  hey, bán bao nhiêu một máy?? bán cho mình vài chiếc về masage chơi ih, có giao hàng tận nhà không bạn ?
  Mình ko bán máy bạn ạ. Mình có bệnh nên mua máy cũ của người quen (25 triệu là máy cũ), mình dùng thấy có hiệu quả nên nói vậy. Đa số các bạn trên này còn trẻ, chưa bị đau lưng và "phải " chi tiền cho các cụ nên xót. Mình nói phóng viên chưa tìm hiểu kỹ tức là phóng viên có bị đau lưng ko, có nằm thử 1 thời gian ko hay chỉ nhìn qua đã nói là lừa đảo. Mình ko tin là máy chữa bách bệnh, lại cả bệnh nan y nhưng nếu để tập cho người đau lưng, thoát vị đĩa đệm như mình thì mình thấy là phù hợp.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #10
  Hic, mẹ chồng mình cũng thích lắm, cứ bảo nằm giường này đỡ đau hẳn, thấy bảo họ bán giá 60tr/chiếc ạ, chỉ biết bảo là của hàn quốc, không rõ nhãn hiệu nào. Hic, bọn tiếp thị ở đó ngọt ơi là ngọt, suốt ngày mẹ con, bố con nên các cụ thích đến lắm ý. Đầu tiên họ mời các cụ mua những thứ rẻ rẻ khoảng vài trăm rồi sau đó mời mua giường ạ . Khiếp, suốt ngày phải chở bà đi về, mệt hết cả người. Mà ai đã đến thì chắc chả dứt ra được, cứ nghỉ 1-2 ngày là các em tiếp thị gọi điện hỏi thăm suốt .
  Con: Lớn lên con sẽ thuê giúp việc nấu cơm cho con ăn
  Mẹ: Thôi, để mẹ nấu cho con ăn cũng được mà
  Con: Mẹ hầu con nhiều rồi, lớn lên con đi làm sẽ thuê người nấu, mẹ chỉ việc ăn và chơi thôi
  • 67 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #11
  Ông bà nội mình cũng mua cái giường Massage cách đây 4-5 năm gần 50 triệu nhưng giờ nói là giường lỗi thời rồi, đang tính đổi sang loại mới hiện đại hơn là thảm massage hình như cũng 45 triệu và bảo ba mẹ mình mua cho mình một cái vài bữa nữa sanh em bé nằm rất tốt! Không biết nhân viên tư vấn làm cách nào mà nói gì ông bà nội mình cũng nghe còn nói "tụi nó lo lắbg cho sức khỏe vợ chồng già này còn hơn bây nữa"!
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  Tôi thì không biết các anh chị như thế nào? Nhưng tôi cũng mua cho mẹ tôi 1 cái giường Nuga best. Trước khi mua máy mẹ cũng xin tiền các con .Tôi cũng như các anh các chị không tin nhưng khi đến nơi mới biết tại sao có nhiều người đến nằm thử máy, và nghĩ tác dụng như thế nào họ mới ra đây đông như vậy? và tôi là người chắc chắn nên tôi hỏi những khách hàng đi nằm cùng mẹ tôi xem có tác dụng như thế nào? Nhưng quả thực 5 người thì có 4 người nói là nằm tốt lắm từ khi tôi đi nằm máy không đau đớn gì cả và được hỗ trợ nhiều từ giường như máu lưu thông ....và có 1 người đi bảo mới đi chỉ thấy nó thoải mái. Từ khi mua về tôi cũng hay nằm máy vì tôi làm văn phòng ngồi nhiều, mỗi khi nằm thì thấy thoải mái và không đau lưng nữa. còn tùy các bạn. còn làm nghề báo thì nên có 1 chút lương tâm bạn ah, tôi cũng có người bạn làm báo nói là nếu đến 1 công ty nào viết bài mà không cho phong bì( tiền) thì mình nói xấu, còn có tiền thì nói tốt, thế mới nói nhà văn nói thật nhà báo nói láo
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,345 Bài viết

  • 3,350 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Jody-jolie Xem bài viết
  Ông bà nội mình cũng mua cái giường Massage cách đây 4-5 năm gần 50 triệu nhưng giờ nói là giường lỗi thời rồi, đang tính đổi sang loại mới hiện đại hơn là thảm massage hình như cũng 45 triệu và bảo ba mẹ mình mua cho mình một cái vài bữa nữa sanh em bé nằm rất tốt! Không biết nhân viên tư vấn làm cách nào mà nói gì ông bà nội mình cũng nghe còn nói "tụi nó lo lắbg cho sức khỏe vợ chồng già này còn hơn bây nữa"!
  Há há... vậy bữa mô hỏi cụ xem mấy đứa đó nó lo cho ông bà già cỡ đó nó có giảm giá 90% không he.

  Mình chưa xài mấy thứ này bao giờ. Nhưng mẹ mình thì có đó. Bà không mua, bà chỉ xếp hàng nằm ké thôi. Chắc nó cũng giống mấy cái máy masage thư giãn thôi có gì đâu.

  Nhà ai bị ông bà bắt mua thì nói: để con ra xếp hàng, chở bố mẹ ra nằm miễn phí. Chừng nào nằm luôn 6-8 tháng không thấy chán thì hẵng mua. Còn không cứ đi nằm miễn phí, để dành tiền mua đồ tẩm bổ.
  • Avatar của meruacon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,049 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  hic.. ba mẹ mình mua máy ấy hơn 50 triệu. Cũng xếp hàng 1 thời gian xong nghe các em ấy ngợt nhạt thế nào, cũng về nằng nặc đòi mua. Khổ nỗi tiền của ông bà nên không ai can được . Mình thấy bài báo nói cũng đúng mà, nhà mình mua 3-4 năm nay rồi, mình thấy giống máy masage bình thường thôi. Ba mẹ mình vẫn nằm đều đặn, nhưng bệnh thì vẫn y nguyên thôi hà, làm sao mà hết nỗi, chỉ thư giãn là chính, hoặc ai bị bệnh về thần kinh tọa hay như bạn gì bệnh về xương khớp ấy, cũng có hỗ trợ chút đỉnh về mặc đó thôi, nhưng so với giá hơn 50 triệu thì kg đáng. Cái này là theo cảm quan của mình.

  Còn mình thì leo lên thử đúng 1 lần rồi nghỉ luôn, vì đau quá, chả hiểu sao cái cục masage nó đi đến đâu là mình đau đến đó, chắc mình toàn xương nên thế chăng
  Nhà mình có phòng đủ tiện nghi cho thuê, tại Q1 (Nguyễn trãi, Trần Hưng Đạo), loại 16m2 (từ 4tr) và 40m2 (từ 7tr), đi lại 24/24h, ai cần liên hệ xem còn phòng trống kg nhé (096 sáu.375.678).
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,923 Bài viết

  • 1,572 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  bà bác mình đi xem nghe các ẻm tư vẫn sướng quá mua luốn 3-40 triệu thì phải,bác trai ko cho mua lừa lúc có nhà gọi các bạn ấy mang đến chết cười
  BN8Gp7r7Wsp7uaQ3p7
  Không phải con thì ai mang những nụ cười trở lại,Không phải con mẹ phải biết sống làm sao,Đời là cơn bão lớn, còn mẹ bên con,Mẹ sẽ mãi bên con thiên thần của mẹ
  • Avatar của bobibom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,420 Bài viết

  • 3,302 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Mặc dù rõ ràng là biết mấy ng bán cái giường này nói quá lên về công năng chưa bá bệnh của nó, nhưng cuối cùng vẫn phải cắn răng mua về cho mẹ, mẹ mình cứ nằng nặc đòi mua cho bằng đc, thấy số tiền cũng ko bao nhiêu nên đành mua vậy, ai dè giá gốc có $800 thôi sao???
  Cho dù có kiên quyết hay năn nỉ ỉ ôi, dụ dỗ mua mấy đồ khác...mẹ mình vẫn quyết mua cho bằng đc, khổ ghê, nhưng đc cái ngày nào mẹ mình cũng xài, rồi ba mình xài, rồi sau cả chú, cả họ hàng tới xài nên thấy cũng ...lời chớ ko lỗ mấy
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Mình cũng mua giường này 7 năm rồi. Thật ra vì mình và chị mình bị đau khớp gối, khi đi khám bác sĩ yêu cầu thay đĩa đệm inox, loại thường 60 triệu, loại tốt 120 triệu, nhưng tùy vào cơ thể mỗi người sẽ dùng được lâu hay mau thay nữa. khi đó có người giới thiệu giường này, mình và chị mình cũng theo nằm khoăng 1 năm, thì thấy bớt đau nhiều, đi lại dễ dàng hơn, và không phải thay đĩa đệm . đã 7 năm dung thì thấy giường này sẽ làm các người đau xương khớp bớt nhiều nhưng không khỏi hẳn được . mình nghỉ nằm khoảng 2 tháng thì bắt đầu khớp gối đau lại. vậy theo mình nó chỉ hỗ trợ cho các người già đỡ đau nhức .
  về giá cả minh mua 54 triệu vì lúc đó mình thấy , nếu thay đĩa đệm cũng mất ít nhất 60 triệu rồi, mà còn không biết cơ thẻ mình có thích ứng với miếng inox gắn vào không, và mình cũng nằm thử 1 năm mới quyết định mua. nếu so sánh giường nằm này với ghế mát xa thì giá cả cũng ngang nhau . còn về giá nhập khẩu có 800 đô, vậy ghế mát xa là bao nhiêu mà giá cả cũng ngang nhau rồi.
  theo mình thì họ cho mình thử , nếu thấy bớt thì mình mua , mua máy cũ cho rẽ . còn không bớt bịnh thì không mua , còn họ nói trị bách bị thì mình không biết vì mình chỉ đau khớp và nhờ nó không phải đi mổ.
  mình thấy nó lừa đảo nên cũng góp chút thiển ý thôi.
  • Avatar của joerg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 490 Bài viết

  • 1,982 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #18
  Giường này là hàng TQ đội lốt hàn quốc 100%, giá gốc search trên trang của TQ là 400$ thôi nhé.
  Nằm lâu bị ròn xương, ở các nước phát triển là hoàn toàn ko có bán sản phẩm này, chỉ có ở VN ta bọn lừa đảo hoành hành mới thế. Mình rất căm bọn lừa đảo này, đợt nó mở 1 cái ngay cạnh nhà mình, mình đã đi nằm thử. Sau đó về ngâm cứu trên google các tài liệu liên quan, hôm sau bắt đầu tuyên truyền cho các cụ, phải chặn ngay từ khi manh nha nhé các mẹ, đừng để các cụ đi nhiều lần, bọn nó gọi mẹ xưng con ngọt xớt, xong các cụ sáng cứ 4h đã lục tục phải dậy xếp hàng, ra đấy ốm người thêm bệnh tim mạch. Cả đám hết người nọ đến người kia leo lên cái giường hôi hám mồ hôi của bao nhiêu người khác, ko ốm bệnh thêm mới lạ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của contau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,893 Bài viết

  • 17,506 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ bé Mi Xem bài viết
  Mình mới là nạn nhân. Năm hết tết đến, trăm thứ phải lo mà Ba chồng nằng nặc đòi mua bằng được.Phân tích với ông đây là trò lừa thì ông làm mình làm mẩy.Phận làm dâu muốn yên cửa yên nhà, thôi thì đưa ông 25 tr cho xong.Vậy mà từ bữa mua về đến nay đâu thấy ông nằm bao nhiêu đâu...Haiiiiii......:-(
  25tr là còn ít. Cách đây 8 năm có vụ này ở SG. Mẹ tui bị dụ sao đó mà nằng nặc đòi mua 75tr lận, máy xịn.
  Nhỏ em dâu bị VN gọi qua kêu gởi tiền về mua nó hết hồn cầu cứu chị chồng.
  Tui là con gái của mẹ tui nè, nói chuyện với mẹ 3 ngày liên tiếp, mỗi ngày mất hơn 1h, mà bà không chịu nghe.
  Để yên chuyện con em dâu và chồng nó cũng phải gởi tiền cho mẹ mua (0 thì mẹ đòi chết vì có lũ con bất hiếu).

  Vài năm sau về VN chơi thấy cái máy để tốn chỗ nguyên một phòng, mạng nhện giăng hỏi mẹ nằm tốt không? Mẹ quê độ, gọi họ hàng nào đó cho luôn rồi.

  Cái đồ quỷ này có tác dụng chữa bệnh thần thánh như quảng cáo thì y bác sỹ gì thất nghiệp hết ráo rồi hen. Bọn tui ở NN không thấy TV nổ gì về cái thành tựu khoa học nhảm nhí này.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 430 Bài viết

  • 4,375 Được cảm ơn

  #20
  Có nhà bố mẹ nào mua giường hãng Vigen ko ạ ?
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2