TIN TÀI TRỢ.

Triển lãm tạo hình nhân vật đầu tiên tại Việt Nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 522 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,751 Bài viết

  • 711 Được cảm ơn

  #1
  http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/My-t...9/04/3BA0DE6C/

  Sáng 11/4, tại Hội mỹ thuật TP HCM khai mạc triển lãm tạo hình nhân vật 'Cảnh sát trưởng tý hon' của bộ truyện tranh cùng tên, vừa được phát hành trong nước. Đây là nhân vật hoạt hình hấp dẫn và 'made in Việt Nam'.
  Tại triển lãm có 11 tác phẩm được trưng bày. Diện tích các bức tranh này có kích thước nhỏ nhất là 1,2 x 2,4 m và lớn nhất là 2 x 4 m. Những bức tranh được các họa sĩ nhóm McKids sáng tác ở nhiều thể loại như digital art, pop art, concept art... Tranh được thực hiện trên các chất liệu như sơn dầu trên bố, chất liệu tổng hợp trên bố và in kỹ thuật số.
  Ngoài ra, tại triển lãm còn có 5 video art sinh động giúp người xem khám phá về hành trình họa sĩ thai nghén hình ảnh nhân vật cho đến khi nhân vật được đặt vào nội dung bộ truyện.
  Họa sĩ Nguyễn Sơn, phó chủ nhiệm CLB Họa sĩ Trẻ TP HCM, cho biết: "Từ trước đến nay, các triển lãm tranh thường chỉ phục vụ giới họa sĩ và những người yêu mỹ thuật. Triển lãm tạo hình Cảnh sát trưởng tý hon lần này dành cho cả người trong giới lẫn các độc giả "nhí", vốn rất yêu thích truyện tranh".
  Họa sĩ Nguyễn Phương Thụy, trưởng nhóm McKids cho biết, hiện nay, nhóm này phối hợp với NXB Trẻ xuất bản định kỳ hàng tháng tập truyện tranh Cảnh sát trưởng tý hon. Bộ truyện nhắm đến học sinh cấp 1, đến nay đã cho ra mắt được 7 tập.
  Triển lãm kéo dài đến ngày 18/4. Dưới đây là vài hình ảnh ngộ nghĩnh tại buổi khai mạc:
  1Một cậu bé say sưa ngắm bức tranh "Cảnh sát trưởng tý hon" khổ lớn. Nhật vật này có tên là Bim, được các bé yêu thích do thông minh, hiếu động, thích điều tra và khám phá vụ án.2Hai anh em cùng xem ngắm bức tranh cảnh sát Bim đang chiến đấu với phe ác. Nhân vật Bim vừa được Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) chọn là "đại sứ thiện chí" tại Việt Nam và các nước trong khu vực, nhằm giáo dục học sinh cấp 1 đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Với chiến dịch mang tên "Hãy đội mũ bảo hiểm như Cảnh sát trưởng tý hon", chương trình trao tặng hơn 500.000 cuốn truyện tranh, áp phích và tờ rơi giới thiệu hình ảnh cảnh sát nhí cũng cảm đến với học sinh tiểu học ở 9 tỉnh thành trong cả nước.
  4Một cậu bé mặc chiếc áo thun in hình ảnh của "Cảnh sát trưởng tý hon". Cậu đang đứng trước bức tranh lớn với dòng thoại "Ai là siêu trộm?".3Cả gia đình chụp ảnh bên bức họa nhân vật hoạt hình.5Bức tranh khổ to 2,4 x 1,2 m mang tên "Thách thức", thể loại digital art, phỏng từ nội dung bộ truyện tranh "Cảnh sát trưởng tí hon".7Bức tranh khổ 3,6 x 2,3 m mang tên "Đối đầu".8Bức tranh khổ 3 x 2 m, mang tên "Bộ ba", vẽ theo thể loại Mix Media.6Không chỉ bé nam mà các bé gái cũng thích thú với hình ảnh và nội dung trong bộ truyện này.9Nhóm họa sĩ McKids tại buổi triển lãm.13Mỗi độc giả nhí dự triển lãm được tặng một cuốn truyện tranh.12Các độc giả thích thú với bộ truyện được tặng.

  (Theo VnExpress)
  Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,751 Bài viết

  • 711 Được cảm ơn

  #2
  Thứ 7 vừa rồi em dắt mấy đứa cháu đi xem triển lãm, em thấy tụi nhỏ rất thích coi hoài ko chụi về. Truyện này do nhóm họa sĩ VN tên Mc kids vẽ rất đẹp, truyện màu đàng hoàng. Nhân vật chính trong truyện là chú bé Bim – Cảnh sát trưởng tí hon còn là hình ảnh đại diện cho Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tuyên truyền cho các bé đội mũ bảo hiểm.
  Trong ngày khai mạc các bé được dùng bánh ngọt và được tặng truyện. Triển lãm kéo dài hết tuần này, các mẹ có thời gian thì dẫn bé đi, đây cũng là 1 cách giáo dục trẻ biết chọn lọc những truyện có nội dung lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi.
  Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....