TIN TÀI TRỢ.

Trí thức trẻ làm Phó chủ tịch xã bị trả thù, cô lập?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 698 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #1
  > Toàn bộ nội dung chương trình giao lưu trực tuyến về vấn đề này

  TP - Ông Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ; Giám đốc Ban quản lý Dự án 600 trí thức trẻ về các xã khó khăn, cho biết, có trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã phản ánh bị trả thù, cô lập.

  ImageHandler
  Ông Vũ Đăng Minh. Ảnh: Minh Đức.


  Sáng 26 - 12, Báo Tiền Phong tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và phát triển bền vững”.

  Trong buổi giao lưu, ông Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ; Giám đốc Ban quản lý Dự án 600 trí thức trẻ về các xã khó khăn, cho biết, về cơ bản, các đội viên báo cáo tình hình khi về địa phương được cấp ủy, chính quyền và người dân ủng hộ.

  Tuy nhiên, gần đây, Bộ Nội vụ nhận được báo cáo của nhiều đội viên gặp khó khăn khi làm việc. Gần đây nhất là trường hợp của phó chủ tịch xã Phước Công (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) Võ Văn Tường viết đơn trình bày bị một số đối tượng thiếu hợp tác, có hành động tư thù, đe dọa theo kiểu xã hội đen.

  Theo ông Minh, Tường báo cáo, sau một đêm ngủ dậy hai chiếc xe gắn máy cùng nhiều tài sản giá trị khác bị kẻ gian lấy trộm. Cuối cùng phát hiện xe bị vứt xuống vực, vùi đất.

  Ông Vũ Đăng Minh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên, ông đã gọi điện trực tiếp trao đổi với ông Phạm Thế Quyền, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn. Ông Quyền cho biết, Công an huyện đã vào cuộc điều tra, nếu có sai phạm sẽ xử lý đến cùng.

  Từ thông tin của ông Minh, chúng tôi liên lạc với phó chủ tịch xã Phước Công Võ Văn Tường. Anh Tường xác nhận sự việc, nhưng lấy lý do đang đi cơ sở nên không tiện trao đổi với phóng viên. Tường cho biết, sự việc đang được công an điều tra, vẫn chưa bắt được thủ phạm.

  Chia sẻ bên lề với Tiền Phong, ông Minh cho biết thêm, trong quá trình triển khai dự án nhiều đội viên bập vào thực tế đã viết mail, gọi điện chia sẻ với ông. Họ bày tỏ trăn trở khi chứng kiến hay giải quyết những việc đang tồn tại bất cập ở địa phương. Nếu làm đúng luật sẽ bị trả thù, tẩy chay.

  Ông Minh ví dụ, có những xã làm lơ cho doanh nghiệp khai thác cát, tài nguyên. Có thể vì năng lực họ chưa dẹp được nạn này hoặc có ăn chia phần trăm đó. Khi phó chủ tịch xã mới được phân công nhiệm vụ phụ trách mảng kinh tế thì gặp rất nhiều khó khăn khi xử lý những việc này.

  Nguyễn Hà

  http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/606...o-lap-tpp.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,392 Bài viết

  • 9,505 Được cảm ơn

  #2
  Làm PCT thì cũng ngôi chơi xơi nước thui, anh CT làm tất, việc nào xương xương đẩy anh phó làm cái cho bỏ ghét.
  Các bác lãnh đạo không thực tế nên khi xây dựng chương trình này sẽ gặp nhiều khó khăn đây, có thể nói là thất bại hoàn toàn, làm thui chột tài năng và niềm hăng say của lớp trẻ. Thui thì các bác để các em nó lên thay lun cho.
  • 387 Bài viết

  • 771 Được cảm ơn

  #3
  Tớ đoán ngay là sẽ có vụ này mà. Ở nông thôn các dòng họ tranh giành, đâm chém lẫn nhau chỉ vì cái chức trưởng thôn, đây 1 đứa trẻ ranh chân ướt chân ráo đến đòi lãnh đạo các cụ, dự án chả thực tế tí nào.
  • 4,392 Bài viết

  • 9,505 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Giahanxinh Xem bài viết
  Tớ đoán ngay là sẽ có vụ này mà. Ở nông thôn các dòng họ tranh giành, đâm chém lẫn nhau chỉ vì cái chức trưởng thôn, đây 1 đứa trẻ ranh chân ướt chân ráo đến đòi lãnh đạo các cụ, dự án chả thực tế tí nào.
  Chức trưởng thôn chỉ ngoài Bắc là có việc đó thui, miền Trung và miền Nam mời làm còn hok ai chịu làm đâu bạn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,967 Được cảm ơn

  #5
  Trí thức trẻ về xã bị trộm, phá hoại tài sản!

  28/12/2012 3:05

  Tỉnh dậy giữa đêm, anh Võ Văn Tường (Phó chủ tịch xã thuộc dự án 600 phó chủ tịch xã công tác­ các xã nghèo) giật mình khi 2 chiếc xe máy cùng dây chuyền, nhẫn vàng tây, điện thoại di động và nhiều giấy tờ quan trọng đã không cánh mà bay.

  Ngày 26.12, ông Vũ Đăng Minh, Giám đốc Ban Quản lý dự án 600 phó chủ tịch xã, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ), xác nhận đơn vị này mới nhận được đơn trình báo của anh Võ Văn Tường, Phó chủ tịch xã Phước Công, H.Phước Sơn, Quảng Nam về việc mất cắp và hủy hoại tài sản cá nhân.

  Trộm tài sản, đập phá xe

  Theo đơn trình báo, đêm 26.9, anh Tường có dựng 2 chiếc xe máy với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng tại sân Trường mẫu giáo Phước Chánh - nơi ở trọ khi được bố trí về công tác. Rạng sáng 27.9, anh Tường tỉnh dậy thì thấy 2 chiếc xe bên trong có chứa điện thoại di động, dây chuyền, nhẫn vàng tây cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng đã bị mất cắp.

  trithuctre2
  Động viên cán bộ trẻ tại khóa đào tạo ngắn hạn trước khi về làm cán bộ xã - Ảnh: Hoàng Sơn

  Ngay lập tức, vợ chồng anh Tường đi trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Khi đến gần trụ sở UBND xã Phước Chánh, vợ anh Tường phát hiện nhiều mảnh vỡ xe máy vứt bên lề đường. Lần theo dấu vết này, anh Tường phát hiện hai chiếc xe máy bị kẻ gian vùi xuống đất. Sau khi Công an huyện Phước Sơn lập biên bản, anh Tường nhờ thanh niên trong xã kéo xe lên thì phát hiện đầu xe, mũ bảo hiểm, phanh xe đã bị đập vỡ nát. Toàn bộ giấy tờ, tài sản trong xe bị lấy cắp.

  Trong đơn trình báo gửi về Ban Quản lý dự án 600 phó chủ tịch xã, anh Võ Văn Tường bức xúc cho biết sự việc xảy ra đã 3 tháng nhưng Công an huyện Phước Sơn không hồi âm kết quả điều tra. Ngày 21.12, anh có lên trụ sở công an huyện để hỏi thông tin thì “họ (công an - PV) không còn nhớ gì nữa”, gặp người trực tiếp thụ lý hỏi cũng chỉ nhận được thêm vài thông tin với thái độ thờ ơ. Anh Tường nhận định, vụ việc không phải là trộm cắp tài sản đơn thuần mà là hành động đe dọa đến tính mạng. Hằng ngày phải đi làm trên quãng đường dài 7 km, anh Tường hiện rất lo lắng đến sự an toàn của bản thân nên đã phải viết đơn báo cáo trực tiếp cho Ban Quản lý dự án 600 phó chủ tịch xã.

  trithuctre3
  Các ứng viên được phỏng vấn trước khi được tuyển dụng vào làm phó chủ tịch xã - Ảnh: Hoàng Sơn

  Có biểu hiện bè phái


  Ông Vũ Đăng Minh cho biết thêm, anh Võ Văn Tường là đội viên thuộc dự án 600 phó chủ tịch xã do Bộ Nội vụ triển khai, theo dõi. Với tư cách là Giám đốc Ban quản lý dự án, ngay trong đêm 25.12, ông Minh đã điện thoại trực tiếp trao đổi Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, ông Phạm Thế Quyền, đề nghị cử công an huyện điều tra, làm rõ những cá nhân có liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, ông Minh cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn xuống địa bàn, tìm hiểu và báo cáo chi tiết vụ việc liên quan đến đội viên Võ Văn Tường.

  Cũng theo thông tin ông Minh có được, vụ việc tại xã Phước Chánh liên quan đến cán bộ là con em lãnh đạo xã Phước Công. Trong quá trình anh Võ Văn Tường nhận nhiệm vụ công tác tại đây, một số cán bộ có thái độ bất hợp tác, không chịu làm việc theo phân công của lãnh đạo; đồng thời có biểu hiện kéo bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ, nói xấu bôi nhọ danh dự và tìm cách cản trở công việc.

  Ông Vũ Đăng Minh khẳng định dự án 600 phó chủ tịch xã là chủ trương lớn trong công tác cán bộ của Đảng và Nhà nước. Đội viên được tuyển chọn là người có đủ trình độ chuyên môn, đã được dự án đào tạo cơ bản. Trên thực tế, nhiều đội viên đã có những sáng kiến cụ thể, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, được bà con nhân dân ủng hộ. Bản thân đội viên tham gia dự án là những người tâm huyết, tận tâm với công việc, thế nên họ rất cần chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ.

  “Tôi nghe nói, vụ việc có liên quan đến con rể của Bí thư Đảng ủy xã Phước Công. Dù có là con cháu ai đi nữa nhưng đã là công chức mà hành xử như thế thì không thể chấp nhận được. Nếu không chịu làm việc, không hoàn thành nhiệm vụ chúng tôi sẽ có ý kiến đề nghị buộc thôi việc hoặc cách chức theo đúng quy định. Ban quản lý dự án hiện theo dõi sát sao quá trình xử lý vụ việc. Nếu thấy có khúc mắc ở đây, tôi sẽ trực tiếp vào tận địa phương này để nắm tình hình cụ thể”, ông Minh khẳng định.


  Hơn 3 tháng vẫn chưa xử lý được !?

  Chiều 26.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Thế Quyền, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết: “Khi về xã, tôi đã được nghe anh Tường trình báo sự việc. Sau đó, tôi đã trao đổi với Công an huyện Phước Sơn để xử lý, hiện anh em công an vẫn đang tiến hành điều tra”, ông Quyền nói. Về thông tin anh Tường bị mất cắp và bị hủy hoại tài sản có liên quan đến con em lãnh đạo xã nơi anh Tường làm việc, ông Quyền nói: “Vào thời điểm tháng 10, khi tôi đến xã làm việc rồi biết được thông tin này. Tôi đã chỉ đạo UBND xã kiểm điểm, chấn chỉnh để làm việc theo đúng quy chế, quy trình. Vào sáng 26.12, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã Phước Công kiểm điểm công tác nội bộ và sẽ làm một cách ráo riết, quyết liệt vấn đề này”. Theo ông Quyền, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xử lý được cá nhân nào liên quan đến vụ việc này bởi cơ quan chức năng đang vào cuộc để điều tra.

  Hoàng Sơn


  Phan Hậu

  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20...i-tai-san.aspx
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của ruby201282
  • Đang bị khoá tại MGOD
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 432 Bài viết

  • 204 Được cảm ơn

  #6
  Người trẻ dễ bị trả thù cô lập lắm vì họ có quan điểm trẻ như thế mà đòi làm đồng nghiệp ngang chức ngang quyền với họ mà