TIN TÀI TRỢ.

Trẻ khóc dạ đề lâu có nguy cơ bị tăng động giảm chú ý

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 798 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,557 Bài viết

  • 5,724 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://vnexpress.net/gl/doi-song/201...ng-giam-chu-y/

  Trẻ khóc dạ đề lâu có nguy cơ bị tăng động giảm chú ý
  Ảnh: BBC.
  trekhoc11
  Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa tiếng khóc của trẻ sơ sinh và chứng rối loạn hành vi. Ảnh: BBC.

  Các nhà khoa học mới đây công bố, những trẻ sau 3 tháng vẫn còn những cơn khóc thét (khóc dạ đề) và khó khăn khi ngủ, ăn uống thì khi lớn lên có nguy cơ bị rối loạn hành vi (như tăng động giảm chú ý, trầm cảm... ) cao hơn.
  > Phân biệt trẻ hiếu động và trẻ bị tăng động giảm chú ý

  Cứ 5 trẻ có những biểu hiện này thì một bé có thể dẫn tới các bệnh như tăng động giảm chú ý, theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Các bệnh ở trẻ của Anh.

  Theo BBC, việc trẻ con khóc là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, nếu sau 3 tháng trẻ vẫn khóc dữ dội thì có thể do nhiều lý do chứ không chỉ là khóc dạ đề.

  Bằng cách so sánh dữ liệu của 22 nghiên cứu khác nhau từ năm 1987 đến 2006, các nhà nghiên cứu đã nhận ra mối liên hệ giữa các yếu tố: khóc dữ dội sau 3 tháng đầu đời, gặp các vấn đề về giấc ngủ, ăn uống và những rối loạn hành vi khi lớn.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu trẻ có ít nhất 2 trong 3 yếu tố trên thì nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe tâm thần như tăng động giảm chú ý, lo lắng, trầm cảm, hành vi hung hăng, tăng lên 100%.

  Giáo sư Dieter Wolke, Đại học Warwick (Anh) cho biết, nếu kết hợp cả 3 yếu tố thì nguy cơ trẻ mắc chứng bệnh về tâm thần sau này tăng lên gấp đôi.

  "Hiện có nhiều phương pháp để đối phó khi trẻ khóc nhiều, không ăn hay ngủ được. Tuy nhiên đến nay, chưa có nghiên cứu nào đánh giá tác động của chúng về sau này. Nếu bạn có thể ngăn chặn những rối loạn hành vi ở trẻ từ rất sớm thì sẽ rất có ý nghĩa", giáo sư Wolke nói.

  Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nghiên cứu này không chỉ ra được rằng các yếu tố trên là những biểu hiện sớm của của bệnh rối loạn hành vi sau này ở trẻ. Và cha mẹ không cần quá lo lắng với những kết quả này.
  Ôm Ta Rê, Tút Ta Tê, Tu Rê Soa Ha

  5452593035_76af78cc97_m5452601073_5fc893abbe_m5452601081_d5d8ddc4ca_m
  Mẹ yêu cục vàng của mẹ lắm lắm :Rose::Rose::Rose:
  Yêu nhất là câu nói của con: lúc 2 tuổi: Con yêu mẹ nhất đời; và bây giờ: Con yêu mẹ suốt cả cuộc đời:Laughing::Laughing:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,859 Bài viết

  • 4,929 Được cảm ơn

  #2
  Cũng k hẳn là thế đâu.
  Cháu mình nè, khóc dạ đề đúng 100 ngày luôn, cô dì chú bác phải thay nhau bế cho mẹ nó nghỉ, chỉ bế trên tay thôi, hơi nhúc nhích cựa quậy là chị khóc um sùm trời đất, cả 2 bên nội ngoại khổ sở vì bé đó. Giờ đã đc 4 tuổi rồi, lanh lợi, thông mình, nhưng tính đằm thắm lắm và lý lẽ như ng lớn.

  Còn cô bé em con chú thì thôi rồi, lúc trong năm thì ngoan, nhưng từ lúc biết đi đến giờ là 3 tuổi thì nhảy nhót, nô đùa, nghịch ngợm và rất chứng (như ngựa chứng). Đi học chẳng bao giờ tập trung tô màu hết đc 1 bức tranh. Đợt vừa rồi phải đi mổ vì bị thoát vị bẹn (bs nói cũng 1 phần do bé chạy nhảy nghịch ngợm quá) cả nhà ai cũng đang lo là bé bị tăng động giảm chú ý.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MitKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,638 Bài viết

  • 449 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Sai với chồng em, Hồi bé ông ấy khóc dạ đề kinh khủng, 3 tháng liên tục ko ngừng nghỉ. Cứ ngủ thì thôi, dạy là khóc, bố mẹ chồng em đi đủ các kiểu từ bếnh viện đến chùa chiền cũng chả đỡ. Lớn dần lên thì hết dần khóc đi thôi. Nhưng chồng em ko hề tang động giảm chú ý. Ông ấy thuộc thành phần mà bố mẹ chồng em nói là hiền lành, nhút nhát, ít nghịch, rất có khả năng làm những việc cần sự kiên nhẫn tỉ mỉ, tập trung cao. Giờ cũng vẫn thế.
  Hic, chính vì chồng em khóc dạ đề mà bố mẹ chồng cứ kinh con em giống bố, lúc mới sinh, con em khóc một tí là ông bà rối rít tít mù, sợ nó khóc quen miệng như bố nó, làm em căng thẳng tột độ. Chẹp.
  Uparp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #4
  Chào các ông bố bà mẹ!
  Trẻ em khóc đêm mà người cứ oặn lên dỗ không nín, đêm nào cũng khóc tư 9 ..10 giờ đến gần sáng mới chịu nín,
  Nhưng em bé vẫn tăng cân đều không phát hiên ra bệnh ,đi bác sỹ về mà vẫn khônghết khóc
  Nếu nhà có theo Phật thì có thể làm theo cách sau.
  Đây là đoạn kinh của Pháp Môn Mật Tông

  Đoạn kinh này như sau.;

  Khể thủ quy y tô tất đế, đầu diện đảnh lễ thất cu chi, ngã kim xưng tán đại Chuẩn Đề, duy nguyện từ bi thùy gia hộ.
  Nam mô tát đã nẫm. Tam miệu, tam bồ đề, cu chi nẫm, đát diệt tha.
  Án chiết lệ, chủ lệ, Chuẩn Đề, ta bà ha.
  Án hồng hà ta ra a nô .Đạt ma mộc xa
  Đá diệt tha. Án đa lị đa lị. Đốt đa lị, đốt cấp bà ha.

  Người nhà đọc đoạn kinh này, đồng thời đốt một cục than củi và cho ít muối vào xông khắp
  phòng cho bé
  Gia đình hành thiện tích đức tạo phước báo cho cả nhà,
  Nên bỏ ít thời gian đi lễ Phật để tiêu trừ nhân tạo nghiệp

  Cầu chúc cho em bé chóng khổi bệnh

  Đây là số điên thoại của hài bà mẹ mà có em bé được trị khỏi theo phương pháp này. Một chị Hồng ở Đường Dã Tượng Quân 8 HCM DT0984297251. Một bé ở quân Đường Nguyễn Ngọc Vũ. Quận Cầu Giấy HN ĐT 0913372161
  Mọi người có thể liên lạc hỏi kinh nghiệm .
  Bé nào sử dụng chú này để cầu nguyện mà khỏi bệnh thì hãy tìm cáchchia sẻ truyền đạt lại cho người khác để các em bé khác cũng được hưởng phúc nhà Phật ban .

  Nam Mô A Di Đà Phật.

  Thiện Quang