Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Trẻ em bị bạo hành

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.84K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Mechube
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 426 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #1
  Thứ Sáu, 06/02/2009, 08:21 (GMT+7)

  Những kẻ đồng lõa

  TT - Nhiều vụ bạo hành trẻ em liên tiếp xảy ra gần đây cho thấy một thực trạng: sự thờ ơ, vô trách nhiệm của cộng đồng, của chính quyền địa phương. Nhiều vụ bạo hành diễn ra gần như công khai, trong một thời gian dài và chỉ được ngăn chặn, xử lý khi người dân, báo chí phát hiện.

  ImageView
  Những em bé - nạn nhân của những kẻ bắt trẻ em đi ăn xin (ảnh chụp trên lề đường Điện Biên Phủ, TP.HCM) - Ảnh: Võ Hương


  Ngày 4-2, Công an, UBND P.10, Q.Gò Vấp, cùng đoàn thể đã giải thoát cho đứa bé đáng thương Nguyễn Chí Cường, 14 tuổi, chỉ vì chậm phát triển tâm thần mà bị mẹ xích chân trong căn phòng trọ suốt năm năm qua. Trường hợp này không phải do người mẹ độc ác, chẳng qua nghèo khó và thiếu kiến thức nuôi dạy con nên đã không chăm sóc, chữa trị đúng cách cho con.
  Nhưng còn những hành vi độc ác của vợ chồng chủ quán phở ở Q.Thanh Xuân (Hà Nội) đối với em Nguyễn Thị Bình suốt mười năm trời, hay vụ bé Nguyễn Thị Hảo, 3 tuổi (huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước), bị mẹ đánh đập, cắt gân chân, cắt vào ngón tay, bỏ đói đến suy kiệt; bé Hà Thục Hiền, 8 tuổi (ở Phú Ninh, Quảng Nam), thường xuyên bị chú ruột đánh đập phải nhập viện; em Vũ Thị Văn, 16 tuổi (Q.Tân Phú, TP.HCM), bị con của chủ nhà hành hạ đến mức phải đi cầu cứu… Trong suốt thời gian dài các em bị hành hạ, lối xóm, chính quyền, các đoàn thể địa phương đã ở đâu? Nếu bảo là không biết, không thấy, không nghe… thì quá vô lý. Còn biết mà không làm gì cụ thể để giúp thì quá nhẫn tâm.

  ImageView
  Em Hà Thục Hiền - học sinh lớp 3 Trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam - Ảnh: Ninh Giang

  VN tham gia Công ước quyền trẻ em rất sớm. Chúng ta cũng có rất nhiều quy định bảo vệ trẻ em, chống hành vi xâm phạm thân thể, ngược đãi trong các văn bản luật khác nhau như Bộ luật hình sự, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình và gần đây là Luật phòng chống bạo lực gia đình. Tuy nhiên, không vì thế con số nạn nhân suy giảm mà dường như ngược lại. Để chấm dứt hành vi tội ác này cần nhiều yếu tố, nhất thiết phải có sự chung tay của cả cộng đồng.
  Thực tế một số trường hợp bạo hành, ngược đãi trẻ em chỉ được coi là việc riêng, dừng lại ở ngưỡng cửa gia đình. Cơ quan đại diện pháp luật, chính quyền không can thiệp. Từ đó việc xử lý thường thấy là chỉ nhắc nhở, kiểm điểm trước tổ dân phố, phạt hành chính.

  ImageView

  Bé Đen ở huyện Bình Chánh, TP.HCM bị đánh tàn nhẫn đến nỗi gặp người lạ là hoảng hốt, khóc sợ - Ảnh: V.H.
  Thứ nữa, thái độ của những người xung quanh, thường được coi là người ngoài cuộc, cũng cần phải được chấn chỉnh. Bởi vì họ lo lắng cho sự an toàn của chính bản thân, ngại phá vỡ những mối quan hệ xã hội tại nơi họ sinh sống hoặc trong quan hệ công việc nên chọn im lặng đồng tình hay chỉ phản ảnh lấy lệ. Nếu chính quyền địa phương không quan tâm giải quyết, tìm hiểu xử lý triệt để thì số nạn nhân bị bạo hành sẽ ngày một tăng thêm. Thiết nghĩ cần phải cân nhắc, xem xét lại trách nhiệm liên đới của những người xung quanh nạn nhân. Những người không trực tiếp ra tay hành hạ, ngược đãi trẻ, cũng không phải là đồng phạm, theo khái niệm luật pháp, nhưng thật sự là đồng lõa vì đã im lặng trước tội ác.

  “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” - câu slogan tuyên truyền này ngày ngày nghe quen tai đến độ chẳng ai không biết. Thế nhưng “thế giới ngày mai” ấy có thể sẽ lụi tàn nếu như người lớn chẳng quan tâm đúng và đầy đủ tới trẻ em.

  HẢI VÂN - THANH NHẪN

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/In...00&ChannelID=6


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Mechube
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 426 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #2

  Lao động trẻ em - không ngẫu nhiên

  TTCT - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) định nghĩa: dưới 15 tuổi được gọi là trẻ em. Các trẻ em được coi là “lao động” nếu tham gia những hoạt động mang tính kinh tế bất kể dưới hình thức nghề nghiệp nào (lao động có trả lương, tự làm việc, hay nhân công cho gia đình không được trả lương). Những công việc ở nhà tại chính gia đình cha mẹ mình không được xem như lao động trẻ em.

  Theo những nghiên cứu gần đây nhất của ILO, có khoảng 120 triệu trẻ em lao động toàn thời gian và khoảng 250 triệu trẻ em làm bán thời gian trên thế giới, trong đó 3/4 đang sống ở châu Á.

  Đã có rất nhiều nghiên cứu và cảnh báo về vấn nạn lao động trẻ em. Ngoài việc mất đi tuổi thơ và sức khỏe thể chất bị ảnh hưởng trầm trọng do phải lao động quá sớm, sức khỏe tinh thần của các em cũng bị ảnh hưởng nặng nề suốt cả cuộc đời. Tỉ lệ trẻ em bị lạm dụng tình dục, nguy cơ mắc AIDS trong lao động cũng rất cao. Ngoài ra, nguy cơ rất cao là lao động trẻ em bị thất học rồi sẽ trở thành cha mẹ và lại để con cái mình thành lao động trẻ em và thất học như cha mẹ chúng.

  Lao động trẻ em là một vấn đề nhức nhối trên thế giới trong cả thế kỷ qua. Những nỗ lực đầu tiên là trong thời kỳ công nghiệp hóa ở Mỹ và châu Âu đầu thế kỷ 20. Cùng với hoạt động của ILO, nhiều luật lệ và quy định đã ra đời để hạn chế tình trạng lao động trẻ em, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe của những lao động trẻ em. Làn sóng thứ hai, vào cuối những năm 1970, tập trung can thiệp vào cuộc sống của những trẻ em lao động nhằm cải thiện điều kiện làm việc và dạy nghề, dạy kỹ năng sống, chống trẻ em bị bóc lột và lạm dụng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho các em.

  Trường phái này ra đời từ lập luận rằng trẻ em phải làm việc do nhu cầu cá nhân và gia đình, từ những nguyên nhân có tính cấu trúc trong xã hội như nghèo đói, các tệ nạn..., và từ thực tế là chấm dứt ngay tình trạng lao động trẻ em là không tưởng. Đã có nhiều nước châu Phi, châu Á như Zimbabwe, Ấn Độ, Sri Lanka... có những chương trình giữ được một số lượng rất lớn các em ở lại trường học chỉ với việc cung cấp cho các em những chai dầu ăn hay bữa ăn sáng cùng những chương trình giáo dục kỹ năng sống và dạy nghề thích hợp, mà đã có thể cứu được cả một thế hệ không sớm rơi vào nạn bóc lột sức lao động và tệ nạn xã hội khó lường.

  Làn sóng thứ ba, từ đầu những năm 1990, sự bùng nổ của toàn cầu hóa kinh tế đã hình thành phong trào tẩy chay hàng hóa và dịch vụ do trẻ em sản xuất. Tuy nhiên, theo UNICEF, chỉ có khoảng 5% lao động trẻ em làm việc trong khu vực thương mại, còn phần lớn là ở khu vực sản xuất và kinh doanh không chính thức. Vì vậy, luật lao động và những quy định cấm hàng hóa từ những nơi có sử dụng lao động trẻ em chỉ ảnh hưởng đến một số công ty và tập đoàn lớn.

  Ở Việt Nam, báo chí vừa rộ lên về chuyện lao động trẻ em bị buộc làm việc hơn 12 giờ một ngày trong điều kiện tồi tệ. Đây là điều tất yếu khi năm 2007-2008 bộc phát tình trạng học sinh nông thôn ồ ạt bỏ học lên các thành phố làm việc. Cần lưu ý rằng hiện nay chính là lúc lao động trẻ em trở thành vấn nạn nặng nề và sẽ tiếp diễn trầm trọng hơn, do tình hình kinh tế khủng hoảng sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các gia đình nghèo và nông dân, buộc các em phải nghỉ học mưu sinh nhiều hơn, và do các chủ lao động ưa thích mướn lao động trẻ em để có lợi thế giá rẻ.

  Người nghèo và trẻ em đang trở thành dễ bị thương tổn hơn bao giờ hết trong tình hình hiện nay.

  Cần sớm nghiên cứu và cần rất nhiều chính sách sâu rộng hơn để bảo hộ cho người nghèo, để giữ học sinh ở lại trường học và bảo vệ trẻ em. Vì các em chính là tương lai của đất nước.

  TRẦN THỊ THANH HƯƠNG

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=298056&ChannelID=119
  • Avatar của Mechube
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 426 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Bưng bít vì sợ ảnh hưởng đến danh hiệu văn hóa

  TT - Ngày 17-12, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tổ chức buổi tọa đàm về bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

  Tại buổi tọa đàm, bà Phan Thanh Minh - trưởng phòng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Sở LĐ-TB&XH TP - cho rằng trẻ bị bạo hành nhưng không được biết đến là do: đường dây nóng tư vấn, hỗ trợ trẻ em (18001567) tại TP hoạt động còn hạn hẹp, người dân chưa biết đến; nhiều vụ bạo hành trẻ em chỉ xử phạt hành chính hoặc giải quyết nội bộ trong gia đình nên người dân ít khi báo chính quyền địa phương; chính quyền địa phương muốn bưng bít thông tin vì sợ ảnh hưởng đến danh hiệu văn hóa.

  “Mức hình phạt đối với hành vi xâm hại trẻ em chưa đủ sức răn đe. Trẻ em bị xâm hại không chỉ về thân thể mà còn về tinh thần, nhưng hiện nay chưa có cơ quan nào xác định tỉ lệ ảnh hưởng bởi bạo hành tinh thần” - bà Minh nói.

  Bà Minh cũng nhấn mạnh việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em không chỉ là việc riêng của Bộ LĐ-TB&XH mà là của nhiều bộ, ngành như công an, tư pháp... Nhưng hiện nay trách nhiệm cụ thể của từng bộ, ngành vẫn chưa được quy định rõ ràng dẫn đến lơi lỏng, thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết các vụ xâm hại trẻ em. Theo thống kê của Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, sự xâm hại và bạo lực đối với trẻ em trong gia đình tăng ba lần, tại cộng đồng tăng bảy lần và trong trường học tăng 13 lần so với mười năm trước.

  TRUNG CƯỜNG

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=293182&ChannelID=3
  • Avatar của Mechube
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 426 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #4
  • 1,329 Bài viết

  • 180 Được cảm ơn

  #5
  Thủ phạm bạo hành trẻ em chính là cha mẹ

  Nhiều người thường bạo hành với chính con mình mà không biết. Chồng đánh con vì giận vợ, nàng dâu đánh con để dằn mặt mẹ chồng, chàng rể không bằng lòng mẹ vợ cũng lôi con ra đánh…

  omchan
  Ảnh: Inmagine


  Trẻ em không chỉ bị hành hạ về thể xác. Bạo hành tinh thần đang phổ biến và để lại nhiều di chứng nặng nề, và người gây tổn thương lại chính là đấng sinh thành của các em. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị Phòng chống bạo lực trẻ em trong gia đình tổ chức tại TP HCM ngày 17/12.

  Giận cá chém thớt

  Trong 3 năm 2005-2007, số vụ xâm hại, bạo lực đối với trẻ em trong gia đình tăng gấp ba lần so với trước đó. Trung bình mỗi năm, Việt Nam có 114 trẻ chết do bạo hành. Theo thống kê của ngành y tế, số trẻ tử vong do nguyên nhân này chỉ đứng sau tử vong do tai nạn giao thông và đuối nước. Tại TP HCM, kết quả khảo sát của Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em (trước đây) cho thấy, 58% trẻ từng bị người lớn quát mắng, sỉ nhục, tát… khi mắc lỗi. Chỉ riêng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong năm nay đã tiếp nhận 30 ca bị bạo hành đến mức phải nhập viện.

  Theo bà Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Chăm sóc, bảo vệ trẻ em, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM, có rất nhiều lý do khác nhau để các bậc cha mẹ dành đòn roi cho trẻ, vợ giận chồng đánh con, chồng giận vợ cũng đánh con, con dâu đánh con để dằn mặt mẹ chồng, con rể không bằng lòng mẹ vợ cũng lôi con ra đánh… Tuy nhiên, đó là dạng bạo hành dễ nhìn thấy, dễ phát hiện. Còn một dạng bạo hành không kém nghiêm trọng khác, đó là gây tổn thương về tinh thần như xúc phạm, loại bỏ, từ chối tình cảm, đòi hỏi quá mức so với tuổi và sự phát triển của trẻ…

  “Thế nhưng hiện nay chưa có cơ quan nào giám định về tổn hại tinh thần cho các em, dù những tổn thương này nhiều khi nặng nề, kéo dài hơn so với tổn hại về thể chất”, bà Phan Thanh Minh nhận xét.

  Ông Nguyễn Văn Minh, Phó ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân TP HCM, cho biết hiện nay, trẻ bị bạo hành không chỉ trong gia đình mà còn cả trong nhà trường, điển hình là những vụ cô giáo, bảo mẫu đánh học sinh đến thương tật, rối loạn tâm thần được phát hiện vừa qua. “Đây là điều rất đáng lo ngại vì gia đình và nhà trường là hai môi trường chính cho sự phát triển của trẻ”, ông Minh băn khoăn.

  Quan trọng nhất vẫn là phòng ngừa

  Hầu hết các bậc cha mẹ đều không hiểu rằng những gì mình đang làm chính là bạo hành, gây ra những hậu quả nặng nề trong việc phát triển tâm sinh lý và hình thành nhân cách trẻ. Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh, Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM, khi được giáo dục, xử sự bằng bạo lực, chính các em cũng sẽ ứng xử bằng bạo lực với bạn bè, với những người yếu hơn mình. Từ đó, xã hội gánh chịu hậu quả của việc con người xử sự với nhau bằng bạo lực mà quên đi tình nghĩa, tính nhân văn, lễ nghĩa trong ứng xử.

  Việt Nam có Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và Nghị định 114/CP về xử phạt các vi phạm hành chính về trẻ em… Đây là những công cụ để xử lý những kẻ bạo hành, với việc phạt tiền; xử lý hình sự nếu thương tật của trẻ trên 11%, tách trẻ ra khỏi đối tượng bạo hành nếu việc này lặp đi lặp lại.

  “Tuy nhiên, cho dù người bạo hành bị xử phạt nghiêm minh thì vết thương trong lòng các em cũng đã hình thành. Đưa trẻ vào trung tâm chăm sóc tạm thời sẽ tránh được bạo hành, nhưng dù sao môi trường giáo dục các em tốt nhất, hiệu quả nhất vẫn là gia đình. Mọi sự tác động từ bên ngoài chỉ mang tính can thiệp. Đó là chưa kể khi vụ việc bị xử lý hình sự, tâm lý các em có bị chấn động không khi lớn lên với một người cha, người mẹ từng ở tù?”, chị Nguyễn Thị Thu Hà, phụ trách điểm tư vấn cộng đồng quận Bình Thạnh, trăn trở.

  Điều quan trọng nhất không phải là khi xảy ra bạo hành trẻ em, cơ quan chức năng xử lý thế nào, mà quan trọng là phải làm gì để phòng ngừa tình trạng đó. Ngoài việc giúp cha mẹ có kiến thức về giáo dục con cái, cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền cho các em, để chính bản thân các em nhận biết những dấu hiệu của bạo hành mà tự bảo vệ mình. “Đã đến lúc chúng ta không nói nữa, mà phải làm”, ông Nguyễn Văn Minh đúc kết.

  (Võ Hà)

  https://www.webtretho.com/home/news/view/10090/2008/12/thu-pham-bao-hanh-tre-em-chinh-la-cha-me.htm
  • Avatar của ngabqd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 633 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #6
  Tiền Giang: Bé gái sáu tuổi bị mẹ chém
  Cập nhật lúc 08h17" , ngày 14/02/2009 -


  Bé Mai đang được điều trị ở Bệnh viện Cai Lậy.


  Chiều 13/2, Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã tạm giữ Nguyễn Thị Hạnh (38 tuổi, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) để làm rõ việc Hạnh dùng dao chém con ruột là Lê Thị Ngọc Mai (sáu tuổi) gây thương tích phải nhập viện điều trị.  Hiện sức khỏe của bé Mai đã ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn, sợ hãi.  Trưa 11/2, bé Mai ngồi trong nhà thì bà Hạnh cầm dao đang làm cá chém nhiều nhát vào người bé. May nhờ một số công nhân xây dựng gần đó phát hiện, đưa bé Mai tới Trạm y tế xã Tam Bình cấp cứu. Do vết thương quá nặng, bé Mai bị mất nhiều máu nên trạm y tế chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy. Theo chẩn đoán của bệnh viện, bé Mai bị đa chấn thương phần mềm khắp cơ thể, các tạng bên trong chưa phát hiện bệnh lý. Theo bác sĩ điều trị phải ít nhất một tuần Mai mới xuất viện. Sau đó, bé được đưa về Bệnh viện tỉnh Tiền Giang để giám định tỷ lệ thương tật.  Theo chị Lê Thị Điệp (cô của bé Mai) là người nuôi dưỡng bé Mai từ nhỏ: Gần đây, bà Hạnh mới đón bé về sống chung. Trước đó, bà Hạnh không có dấu hiệu bất thường nhưng sau khi chém con thì nói năng lảm nhảm, có biểu hiện như người bệnh tâm thần...  Thiếu tá Dương Ngọc Kìa, Phó Trưởng Công an huyện Cai Lậy, cho biết sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với bà Hạnh để xử lý theo pháp luật. Tạm thời bé Mai được giao lại cho chị Điệp chăm sóc. Tuy nhiên, do hoàn cảnh chị Điệp quá khó khăn nên Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 500 ngàn đồng để điều trị.  Trước đó, chiều 9/2, trong lúc không có cha mẹ ở nhà, bé Lê Văn Đạt (ba tuổi, ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, Bình Định) chơi đùa với một cháu bé cùng xóm. Khi Đạt trốn sau ghế nệm ở góc nhà thì đứa bé kia bật quẹt ga đốt chiếc ghế bốc cháy. Cháu Đạt bị kẹt trong góc nhà không thoát ra được và bị bỏng toàn thân. Mặc dù được cha mẹ đưa đi cấp cứu nhưng do bỏng nặng nên Đạt không qua khỏi.
  (theo Pháp luật Tp HCM)  (nguồn: http://vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=156066&CatId=23)
  • 806 Bài viết

  • 431 Được cảm ơn

  #7
  Trời ơi, bà mẹ này bị điên hay sao mà lại chém con mình. Thương bé gái quá, con mới 6 tuổi,.Ko biết sau này con sẽ sống thế nào với một người mẹ như vậy.
  • Avatar của ngabqd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 633 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Binhminh0406 Xem bài viết
  Trời ơi, bà mẹ này bị điên hay sao mà lại chém con mình. Thương bé gái quá, con mới 6 tuổi,.Ko biết sau này con sẽ sống thế nào với một người mẹ như vậy.
  Mình đọc tin này cũng bàng hoàng và thương bé quá, sao lại có 1 người mẹ như vậy nhỉ, mẹ là người quan trọng nhất trong đời, vậy mà mẹ của bé lại là 1 con hổ dữ như vậy, thật đáng lên án. Bé ko chỉ tổn thương về thể chất mà còn bị tổn thương lớn về tinh thần, một vết thương ko dễ gì hàn gắn. Thương con gái quá!
  • 4,889 Bài viết

  • 2,692 Được cảm ơn

  #9
  Ko biết có phải tâm thần thật ko nhưng mình thấy nghi ngờ có uẩn khúc gì đó, biểu hiện bệnh tâm thần phải có nhiều dấu hiệu từ trước, giờ làm thế với con mới nảy sinh nói lảm nhảm chắc là sợ tội nên tìm cách tránh
  Tội nghiệp đứa trẻ, khổ quá, mẹ có tâm thần thật hay ko đều khổ
  Thời gian bay vèo như một cái chớp mắt, mở mắt ra đã thấy hết ngày rồi
  • Avatar của Tina1912
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 239 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #10
  Bằng tuổi con gái lớn nhà mình, thương bé quá nhỉ. Có thể người mẹ không thương mới giao cho người khác nuôi dưỡng đấy.
  • Avatar của ME AUCO
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Sợ quá ! Đọc bài báo mà rùng mình.
  • 356 Bài viết

  • 478 Được cảm ơn

  #12
  Mẹ chém con gái 6 tuổi rồi xát muối
  Bé Lê Ngọc Mai bị mẹ ruột là Nguyễn Thị Hạnh (38 tuổi) dắt ra gò mả rồi dùng dao chém khắp người, rồi lấy muối bọt xát vào vết thương mặc cho con gái kêu khóc. Đến khi hàng xóm kịp đưa đi cấp cứu thì bé đã bê bết máu.
  Tại vùng quê hẻo lánh như ở ấp Bình Ninh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, vụ mẹ đánh con rồi xát muối vào người từ hôm 11/2 đã làm người dân xôn xao.
  Khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cai Lậy, bé Mai bị chấn thương phần mềm khắp người. Trên đầu em bị 3 nhát chém, mặt đầy vết thương, lưng có tới 4 vết thương sâu, trong đó nặng nhất là vết chém thấu khớp. Ngoài ra, một bàn tay của bé cũng bị rạch nát và chân bị thương nhẹ.
  Trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ điều trị cho bé Mai tại Bệnh viện đa khoa Cai Lậy cho biết, các nhát chém ở phần mềm sẽ lành lại trong 1-2 tuần, sau khi các vết thương khép lại và cắt chỉ xong thì có thể cho xuất viện. Tuy nhiên, vì bé là con gái nên những vết sẹo trên mặt về sau sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
  Cũng theo bác sĩ này, điều quan trọng nhất sau khi điều trị vết thương ngoài da là chấn động về tinh thần. Vì vậy, sau khi xuất viện bé cần phải được bảo vệ và chăm sóc thật tốt để tránh gây hoảng loạn. "Từ khi tôi bắt đầu làm việc tại bệnh viện Cai Lậy, đây là trường hợp đầu tiên một bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột hành hung gây thương tích như thế này", vị bác sĩ nói.
  Tiếp xúc với bé Mai tại bệnh viện Cai Lậy sau 5 ngày điều trị, em vẫn còn tỏ ra sợ sệt khi có ai hỏi về vết thương. Khi được hỏi ai làm bé đau, em lí nhí trả lời: "Mẹ làm con đau", rồi ôm mặt thút thít...
  Bà nội của bé Mai, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Lúc mới nhập viện cháu bê bết máu, rất hoảng sợ, tôi còn lo là con bé sẽ quên hết mọi thứ đã học được nhưng thật may là cháu đã dần dần hồi phục".
  Bà Hoa kể lại, hôm mùng 4 Tết, cha của bé Mai là Lê Văn Thanh vừa được ra tù, Nguyễn Thị Hạnh dẫn bé Mai qua nhà nội gặp cha. Hai vợ chồng có lời qua tiếng lại và mâu thuẫn với anh em bên chồng nên người mẹ ôm con bỏ về. Bà Hoa không ngờ một thời gian sau thì cháu nội bị con dâu chém.
  Cơ quan điều tra cho rằng, Hạnh có dấu hiệu giống như người bị bệnh tâm thần vì khai báo lung tung, cần phải chờ kết quả giám định.
  Ghi nhận của VnExpress.net chiều 15/2 tại Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, Hạnh nhớ lại chính mình đã chém con gái ruột. Chị giải thích, được bà ngoại đã mất hiện về kêu ra gò mả rồi sau đó không hiểu tại sao lại dùng dao rạch nát người con gái. Bà mẹ này vẫn luôn miệng hỏi thăm: "Bây giờ bé Mai ở đâu? Nó có còn đau không?" rồi ôm mặt, lắc đầu và khóc lóc.
  Bà Cương Thị Sự, bà ngoại của bé Mai đang cùng người nhà chăm sóc Hạnh cho biết: "Con gái tôi từ nhỏ tới lúc lớn lên phát triển bình thường, chỉ tới khi có thai bé Mai, do bị chồng ngược đãi nên bắt đầu bị khủng hoảng thần kinh. Tuy nhiên, khi gia đình cho uống thuốc Bắc thì khỏi bệnh".
  Bà Sự bộc bạch rằng do hai mẹ con bất đồng, con rể lại là người hung hãn, cộng thêm mẹ con sống cách biệt nên không thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc nhau. Vì vậy, khi bệnh tình của chị Hạnh tái phát thì không ai hay biết.
  Còn bà Trương Thị Út là dì ruột của chị Hạnh hay tin cũng tức tốc đón xe từ Sài Gòn về Cai Lậy lo cho cháu. Bà Út cho rằng, chị Hạnh sống một mình với con gái tại mảnh vườn hoang của gia đình trong cảnh nghèo khó, không có ai đỡ đần, chia sẻ. Khi chồng đi tù trở về bỏ bê không quan tâm, chị Hạnh lại mâu thuẫn với gia đình bên chồng nên bị cô lập, dễ sinh hoang tưởng.
  Gia đình của chị Hạnh đều khẳng định, chị là người mẹ thương con, một mình gắn bó với con gái từ 6 năm nay, có cái gì cũng nhường nhịn để lo cho bé Mai nên khi hay cớ sự thì mọi người đều kinh ngạc.
  Hiện chị Hạnh được theo dõi tại Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, theo chẩn đoán ban đầu, chị bị rối loạn tâm thần phân liệt cấp. Bác sĩ đang theo dõi bệnh tình và chuẩn bị tiến hành giám định tâm thần cho trường hợp này để hỗ trợ cảnh sát điều tra.
  Theo hộ lý khoa dịch vụ Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, trước đó, tại đây từng tiếp nhận một bệnh nhân ngụ huyện Tân Phước, Tiền Giang, cũng bị tâm thần và đã giết chết con ruột.

  http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/02/3BA0B5AB/
  LongHuyTV2:570::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  • 47 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #13
  Tại vùng quê hẻo lánh ở ấp Bình Ninh, Tam Bình, Cai Lậy, Tiền Giang, vụ mẹ đánh con rồi xát muối vào người từ 11/2 đã làm người dân xôn xao.

  Ngày 13/2, bé Nguyễn Thị Ngọc Mai (6 tuổi, ngụ ấp Bình Ninh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cai Lậy, tinh thần còn hoảng loạn. Trước đó, rạng sáng 11/2, bé Mai bị mẹ là bà Nguyễn Thị Hạnh (38 tuổi) dùng dao loại lớn chém nhiều nhát.

  Theo thượng tá Trịnh Thành Thuộc-trưởng Công an huyện Cai Lậy cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu bà Hạnh đã ẵm bé Mai ra khu vực gò mả gần nhà rồi dùng dao Thái Lan loại chặt thịt chém nhiều nhát vào người của bé Mai, sau đó lấy muối xát vào các vết thương.

  Bé Mai đã khóc và kêu đau suốt từ tối đến sáng hôm sau nhưng những người dân ở gần cho rằng không có chuyện gì lớn, bởi hầu như ngày nào bà Hạnh cũng đánh con. Mãi đến khoảng 11h trưa bé Mai mới được hàng xóm phát hiện đưa đi cấp cứu. Lúc này bà Hạnh tới trạm y tế xã ăn vạ, cho rằng người chém con bà là... cha của bé Mai.

  1234
  Bé Mai đang được điều trị tại BV Đa khoa huyện Cai Lậy

  Khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cai Lậy, bé Mai bị chấn thương phần mềm khắp người. Trên đầu em bị 3 nhát chém, mặt đầy vết thương, lưng có tới 4 vết thương sâu, trong đó nặng nhất là vết chém thấu khớp. Ngoài ra, một bàn tay của bé cũng bị rạch nát và chân bị thương nhẹ.

  Bác sĩ điều trị cho bé Mai tại Bệnh viện đa khoa Cai Lậy cho biết, các nhát chém ở phần mềm sẽ lành lại trong 1-2 tuần, sau khi các vết thương khép lại và cắt chỉ xong thì có thể cho xuất viện. Tuy nhiên, vì bé là con gái nên những vết sẹo trên mặt về sau sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

  Cũng theo bác sĩ này, điều quan trọng nhất sau khi điều trị vết thương ngoài da là chấn động về tinh thần. Vì vậy, sau khi xuất viện bé cần phải được bảo vệ và chăm sóc thật tốt để tránh gây hoảng loạn. "Từ khi tôi bắt đầu làm việc tại bệnh viện Cai Lậy, đây là trường hợp đầu tiên một bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột hành hung gây thương tích như thế này", vị bác sĩ nói.

  Tiếp xúc với bé Mai tại bệnh viện Cai Lậy sau 5 ngày điều trị, em vẫn còn tỏ ra sợ sệt khi có ai hỏi về vết thương. Khi được hỏi ai làm bé đau, em lí nhí trả lời: "Mẹ làm con đau", rồi ôm mặt thút thít...

  Bà nội của bé Mai, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Lúc mới nhập viện cháu bê bết máu, rất hoảng sợ, tôi còn lo là con bé sẽ quên hết mọi thứ đã học được nhưng thật may là cháu đã dần dần hồi phục".

  Bà Hoa kể lại, hôm mùng 4 Tết, cha của bé Mai là Lê Văn Thanh vừa được ra tù, Nguyễn Thị Hạnh dẫn bé Mai qua nhà nội gặp cha. Hai vợ chồng có lời qua tiếng lại và mâu thuẫn với anh em bên chồng nên người mẹ ôm con bỏ về. Bà Hoa không ngờ một thời gian sau thì cháu nội bị con dâu chém.

  Cơ quan điều tra cho rằng, Hạnh có dấu hiệu giống như người bị bệnh tâm thần vì khai báo lung tung, cần phải chờ kết quả giám định.

  Chiều 15/2 tại Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, Hạnh nhớ lại chính mình đã chém con gái ruột. Chị giải thích, được bà ngoại đã mất hiện về kêu ra gò mả rồi sau đó không hiểu tại sao lại dùng dao rạch nát người con gái. Bà mẹ này vẫn luôn miệng hỏi thăm: "Bây giờ bé Mai ở đâu? Nó có còn đau không?" rồi ôm mặt, lắc đầu và khóc lóc.

  Bà Cương Thị Sự, bà ngoại của bé Mai đang cùng người nhà chăm sóc Hạnh cho biết: "Con gái tôi từ nhỏ tới lúc lớn lên phát triển bình thường, chỉ tới khi có thai bé Mai, do bị chồng ngược đãi nên bắt đầu bị khủng hoảng thần kinh. Tuy nhiên, khi gia đình cho uống thuốc Bắc thì khỏi bệnh".

  Bà Sự bộc bạch rằng do hai mẹ con bất đồng, con rể lại là người hung hãn, cộng thêm mẹ con sống cách biệt nên không thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc nhau. Vì vậy, khi bệnh tình của chị Hạnh tái phát thì không ai hay biết.

  Còn bà Trương Thị Út là dì ruột của chị Hạnh hay tin cũng tức tốc đón xe từ Sài Gòn về Cai Lậy lo cho cháu. Bà Út cho rằng, chị Hạnh sống một mình với con gái tại mảnh vườn hoang của gia đình trong cảnh nghèo khó, không có ai đỡ đần, chia sẻ. Khi chồng đi tù trở về bỏ bê không quan tâm, chị Hạnh lại mâu thuẫn với gia đình bên chồng nên bị cô lập, dễ sinh hoang tưởng.

  Gia đình của chị Hạnh đều khẳng định, chị là người mẹ thương con, một mình gắn bó với con gái từ 6 năm nay, có cái gì cũng nhường nhịn để lo cho bé Mai nên khi hay cớ sự thì mọi người đều kinh ngạc.

  Hiện chị Hạnh được theo dõi tại Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, theo chẩn đoán ban đầu, chị bị rối loạn tâm thần phân liệt cấp. Bác sĩ đang theo dõi bệnh tình và chuẩn bị tiến hành giám định tâm thần cho trường hợp này để hỗ trợ cảnh sát điều tra.

  Theo hộ lý khoa dịch vụ Bệnh viện tâm thần Tiền Giang, trước đó, tại đây từng tiếp nhận một bệnh nhân ngụ huyện Tân Phước, Tiền Giang, cũng bị tâm thần và đã giết chết con ruột.

  Nguồn VZONE.VN
  • Avatar của embebi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,042 Bài viết

  • 2,365 Được cảm ơn

  #14
  Tội nghiệp quá . Đọc mà rùng hết cả mình . Bé gái xinh xắn quá .
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001583485016
  Tài sản lớn nhất của đời người............là những đứa con:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  5pV1p7
  [img] https://lb1f.lilypie.com/YU35p7.png [/ img]
  • 5,009 Bài viết

  • 1,140 Được cảm ơn

  #15
  Bé gái lớp 6 bị ép bán dâm

  Thứ năm, 12/2/2009, 15:44 GMT+7
  http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/02/3BA0B3B7/

  Hàng ngày, cô bé 13 tuổi và chị gái phải tiếp hàng chục khách đến "vui vẻ", bị giày vò cả thể xác lẫn tinh thần.

  Chị em Trang là hai trong số các nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, vừa được giải cứu trở về đoàn tụ với gia đình, ngày 7-8/2.
  Theo kết quả xác minh, khi bị lừa bán Trang đang là học sinh lớp 6, còn chị gái tên Trâm là công nhân của một nhà máy ở tỉnh Bình Dương.

  Biết Trâm bỏ chồng, đang nuôi con nhỏ, một người quen hứa giúp cô tìm được công việc nhàn hạ, thu nhập cao. Theo đó, Trâm làm nhân viên bán quán cà phê tại Hà Nội với mức lương 5 triệu đồng một tháng.

  Một ngày tháng 10/2008, sau khi nhận được tiền đi đường của "ông bà chủ" từ Hà Nội gửi vào, Trâm rủ Trang lúc đó mới tròn 13 tuổi cùng đi làm.

  Sau chặng đường dài hàng nghìn km, hai chị em ra đến Hà Nội, rồi được đưa lên Lào Cai và tống vào một nhà chứa ở Côn Minh, Trung Quốc.

  Đầu tháng 2, lợi dụng sự sơ hở của chủ chứa, Trang và chị gái đã bỏ trốn. Lo sợ bị phát hiện, họ trốn vào một nhà trọ rồi lén liên lạc về gia đình ở Hậu Giang.

  Bố mẹ của hai cô gái đến Công an tỉnh Hậu Giang trình báo. Cơ quan công an trao đổi với cảnh sát Trung Quốc. Chị em Trang được đưa về đoàn tụ cùng gia đình.

  (Theo Công An Nhân Dân)

  *Tên nạn nhân đã thay đổi
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  • Avatar của meusd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,581 Bài viết

  • 2,396 Được cảm ơn

  #16
  Kon Tum:
  Bé trai 5 tuổi bị đánh bầm dập người

  (Dân trí) - Khi thay quần áo cho cháu Hoàng Thanh Sơn ở lớp Lá 4, các cô giáo trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum phát hiện trên người cháu đầy các vết bầm tím.
  Cô Nguyễn Thị Hường, cô giáo phụ trách lớp cháu Sơn kể lại: Sáng 24/2, khi đón cháu vào lớp, cô phát hiện trên mặt cháu có vết bầm. Hỏi thì phụ huynh (bà Liễu, bác cháu) bảo: Do tôi đánh cháu. Nhưng đến giờ thay áo quần các cô giáo mới phát hiện trên người cháu bị đánh tím bầm khắp nơi.

  chaube
  Các vết bầm lớn trên mông và chân cháu Sơn

  Theo lời cháu Sơn kể lại: Đêm qua, bác gái cháu (là bà Liễu) dùng cây to đánh cháu.

  Chúng tôi đã đến làm việc với nhà trường nơi cháu Sơn học, cô Hiệu trưởng Hồ Thị Kim Anh cho biết: cháu Hoàng Thanh Sơn (sinh ngày 12/12/2003) vừa được nhập học từ hè 2008 đến nay. Trong hồ sơ xin nhập học khai bố là Hoàng Thanh Hải, mẹ là Nguyễn Thị Hương (cùng quê Đông Hà, Đông Hưng, Thái Bình), gửi con vào ở với bác gái tên là Hoàng Thị Thúy Liễu, trú tại số 259 Phan Đình Phùng, P.Quang Trung, TX.Kon Tum, T.Kon Tum, là cán bộ văn thư của Kho bạc Nhà nước tỉnh Kon Tum (cũng là người đứng ra bảo lãnh để nuôi dưỡng và gửi cháu vào trường này để học, do bố mẹ cháu Sơn ở xa).

  Cô Nguyễn Thị Hường cho hay, cháu bình thường rất năng động, vui vẻ, nhưng từ sáng hôm bị đánh đến giờ cháu mệt mỏi, người nóng sốt, không thể ra tập thể dục giữa giờ được. Cô cho biết thêm, một đôi lần phát hiện thấy cháu có vết bầm trên mặt, hỏi thì bà Liễu bảo: Do cháu nghịch nên bị ngã.

  Trao đổi về vấn đề này, ông Huỳnh Công Đê - Phó Chủ tịch phường Quang Trung nói: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo ngành chức năng làm rõ và xử lý nghiêm khắc theo pháp luật đối với hành động “quá nhẫn tâm” đối với cháu Sơn”. Hiện ông Đê đã chỉ đạo cán bộ phường cùng nhà trường đưa cháu Sơn đi đến cơ sở y tế để xác định mức độ thương tật của cháu Sơn.

  Tin, ảnh: Đại Hòa

  http://dantri.com.vn/c20/s20-310340/...-dap-nguoi.htm
  Mong mọi người được nhiều sức khỏe và bình an trong cuộc sống
  • Avatar của demen1317
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 74 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #17
  Khổ thân thế cơ chứ, bé tí biết gì mà đánh nó đau thế. Rời bố mẹ ra là chẳng biết đâu mà lần.
  ZNRDzx1Pp7
  • 363 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #18
  Đọc những bài này em thấy bủn rủn hết tay chân. Mình có bầu, xoa bụng cũng không dám. Vậy mà họ đối xử như thế với những đứa trẻ chưa biết tự vệ. Thương các con quá.
  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #19
  Vụ cháu bé bị đánh bầm người ở Kon Tum: Các cơ quan, đoàn thể vào cuộc!

  Thứ Bẩy, 28/02/2009 - 5:55 PM
  http://dantri.com.vn/c20/s20-311010/...e-vao-cuoc.htm

  Ngay sau khi báo chí nêu tình trạng cháu Hoàng Thanh Sơn, học lớp Lá 4 trường Mầm non thực hành sư phạm Kon Tum bị đánh dã man, thâm tím toàn thân…các cơ quan, đoàn thể ở Kon Tum đã nhanh chóng vào cuộc.

  Cán bộ Bảo vệ chăm sóc trẻ em của phường Quang Trung (TX.Kon Tum) đã cùng nhà trường đưa cháu đi khám bệnh. Tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, cháu Sơn được các bác sĩ kết luận bị đa chấn thương phần mềm. Tiếp đó, đại diện các tổ chức đoàn thể của tổ dân phố, của phường Quang Trung đã đến nhà bác ruột cháu Sơn là bà Hoàng Thị Thúy Liễu (số 259 Phan Đình Phùng, TX.Kon Tum) để tìm hiểu sự việc, nhưng gia đình bất hợp tác, không mở cửa.

  Ngày 25/2, khi được công an phường Quang Trung mời lên trụ sở tường trình sự việc thì bà Liễu lại cho rằng, người đánh cháu Sơn là bà nội của cháu - bà Đặng Thị Điệp (trú tại thôn 9 xã Đăk Cấm, TX.Kon Tum).

  Theo công an phường Quang Trung, lời tường trình của bà Điệp và bà Liễu không khớp nhau. Còn cháu Sơn thì “hồn nhiên” kể lại: Bác Liễu dặn cháu phải nói là bị bà nội đánh vì cháu hư để công an không bắt bác đi…

  Ông Huỳnh Công Đê - Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết, Phường sẽ chỉ đạo các đoàn thể phối hợp giáo dục và cho bà Liễu viết cam kết không tái phạm; phường cũng sẽ có văn bản gửi đến cơ quan bà Liễu đang công tác đề nghị có biện pháp phối hợp giáo dục.

  Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Kon Tum cho biết, hành vi ngược đãi, đánh đập dã man cháu Sơn đã vi phạm nghiêm trọng Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em. Mếu mức độ thương tật từ 11% trở lên sẽ bị truy tố trước pháp luật, còn dưới 11% chỉ có thể áp dụng các biện pháp can thiệp giáo dục. Hiện Sở đang chờ báo cáo của cơ sở để có chỉ đạo tiếp theo.

  Đại Hòa
  • 73 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #20
  Theo mình đó là bọn điên. Không xứng đáng làm bố mẹ. Nhìn những đứa con bị đánh thâm tím mặt mày mình thấy tội các con quá. Còn bé mà đã phải chịu khổ thế rồi. Hành động này đáng bị lên án và pháp luật xử lí. Theo mình bất kể ai thấy ở xung quanh ta có những người bố - mẹ có hành động ác tâm dã man là gọi điện cho công an chính quyền đến. Mình thấy hành động đánh con như thế không khác gì con vật. Hổ dữ không ăn thịt con mà. Đây còn là những người mẹ nữa chứ. Nhiều người mong có con mà không được lại cho loại bất lương côn đồ làm bố mẹ.
  :Angel: 5 tuổi 120cm nặng 23kg :Angel: