TIN TÀI TRỢ.

Trang Hạ: Tết là dịp để đàn ông Việt thể hiện sự vô tâm

 • 24.4K Lượt chia sẻ
 • 62.1K Lượt đọc
 • 135 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của goimua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 3,831 Bài viết

  • 1,564 Được cảm ơn

  #1
  Tết, đàn ông Việt chỉ biết uống bia rượu. Họ trút gánh nặng lên vai phụ nữ. Thế nên, Tết là dịp để đàn ông thể hiện sự vô tâm của họ.

  Tết - nỗi khổ nhục của phụ nữ

  Tháng 1 năm ngoái, tôi có làm một khảo sát nhỏ trong một đợt tặng sách cho độc giả. Có nhiều người trả lời rằng, suốt nhiều năm, họ phải đón giao thừa trong bồn tắm. Bởi vì đó là lúc mà họ xong hết đủ thứ việc nhà. Và bắt đầu họ có chút thời gian cho riêng họ.

  Hầu hết những người phụ nữ được hỏi, trên 60%, đều tỏ vẻ ức chế vì họ phải làm quá nhiều việc trong dịp Tết. Nhưng, ức chế hơn, là vì sự quá rảnh rang của những ông chồng.

  Muốn có một cái Tết ấm áp, chẳng khó khăn gì. Nó đến từ những điều nhỏ nhặt, thậm chí lặt vặt, chứ không phải đến từ những thứ như năm nay bạn được thưởng bao nhiêu tiền, được nghỉ bao nhiêu ngày, được nhận những quà cáp gì…

  Trong ngõ tôi sống, như năm ngoái trở về trước, cánh đàn ông Việt chia nhau ra làm hết các việc nặng chung cho cái Tết của cả ngõ. Một ông lo gà. Một ông lo gói bánh chưng. Một ông đi luộc bánh chưng, cho cả ngõ.

  Cánh đàn bà cũng chia việc ra, nhẹ hơn. Người thì mua mâm ngũ quả. Người thì nấu canh măng. Một cái Tết khá gọn gàng. Các ông chồng cũng khá thảnh thơi và các bà vợ cũng chẳng oán thán trách móc gì.

  Làm những điều đấy, rất dễ. Vấn đề là các đức ông chồng không muốn làm. Đã thế, các anh lôi một đống bạn bè về nhà và muốn vợ phải nấu những món thật ngon để đãi bạn, hơn là phải nghĩ đến chuyện xắn tay cùng vợ.

  Về quê, cũng muốn mình với những cánh đàn ông khác ngồi mâm trên uống rượu đánh cờ, còn ở dưới là vợ với một đống trách nhiệm cao chất ngất với cả họ hàng, từ nhặt rau cho đến rửa bát.

  Nếu bạn làm một cuộc điều tra xã hội học với những người phụ nữ mới mặc áo cưới trong 3 tháng qua, họ đều sợ cái Tết này. Đây là cái Tết đầu tiên mà họ làm dâu. Và cái cảnh bạn vừa thấy, là gánh nặng của tất cả phụ nữ Việt.

  Gánh nặng đó của họ may ra chỉ tạm thoát được trong ngày Tết, khi họ có con dâu, lên chức mẹ chồng để trao gánh.

  Phụ nữ thường phải diễn những vai mà họ không bao giờ từ chối được trong ngày Tết. Thực ra, họ biết mình muốn gì, nhưng họ không thể chống lại được quán tính của cái xã hội này.


  trang-ha-tet-la-dip-de-dan-ong-viet-the-hien-su-vo-tam
  Tết là gánh nặng của phụ nữ. Ảnh: Internet

  Chỉ hỏi “ăn Tết có to không” mà không ai hỏi có hạnh phúc nhiều không

  Tết, người ta thường hỏi nhau: “Năm nay ăn Tết có to không?”. Họ lấy điều đó làm thước đo thành tựu của một gia đình trong suốt 1 năm.

  Họ không quan tâm con cái có yêu thương bố mẹ hơn năm ngoái không, đã làm được nhiều việc tử tế hơn năm ngoái không, con cái học hành có tốt hơn năm ngoái không…

  Người hỏi đã hỏi mặc định như thế còn người trả lời thì cũng cố chứng minh hết những thứ cần chứng minh để trả lời cho câu hỏi đó. Thế nên, Tết cũng được coi là thể diện của cả một gia đình trong các mối quan hệ xã giao.

  Người ta đầu tư quá nhiều về tiền bạc và tinh thần cho chuyện ăn uống với những cỗ bàn ê hề, và những thứ để trưng trổ. Họ chỉ quan trọng những thứ thuần vật chất trong khi đó đời sống tinh thần lại rất kém và đi xuống.

  Không ít người ra sạp mua luôn cả 10 tờ báo Xuân trong khi đó, Tết không đọc hết nổi một tờ. Họ mua để trưng cho có Tết theo quán tính.

  Họ chẳng nghĩ đến chuyện ngày đó sẽ có một bộ cờ cho trẻ con chơi, hay những trò chơi mới lạ khuyến khích cả gia đình cùng vui trong kỳ nghỉ, thay vì chuyện phải lo mâm cao cỗ đầy, rượu bia bát ngát để mời hết người nọ người kia.

  Cả một xã hội chạy theo sự trưng bày thì dù là đàn ông hay phụ nữ, Tết là dịp để ta thấy rất rõ họ là nô lệ của lề thói trưng bày ấy. Mà khi đã thành nô lệ thì chẳng ai sung sướng gì cả.

  Bạn chỉ cần đi ra cái chợ nhỏ đầu ngõ, hỏi các chị bán rau, bán thịt, dù già hay trẻ, rằng các chị đang ăn một cái Tết như thế nào, thì hết thảy bạn đều nhận được câu trả lời giống nhau: khổ nhục.

  Tết của hôm nay cũng chẳng khác gì Tết của trăm năm trước. Vẫn gánh nặng mâm cỗ, vẫn ám ảnh thức ăn, để chứng minh cho sự đảm đang của người phụ nữ, cũng như sự tử tế của họ đối với chồng và với xã hội.

  Những người chồng xem điều ấy là bình thường. Là việc phải làm. Thật đáng sợ.

  Cách giúp bạn có thể thoát được điều đó: Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu của một nồi lẩu đã được làm sạch ( tất nhiên, là cả gia đình ngồi chuẩn bị). Cho vào tủ lạnh, ăn 3 ngày Tết, thì bất cứ lúc nào cũng là một nồi lẩu trịnh trọng dọn ra cho mọi người cùng ăn.

  Còn nếu như bạn muốn chứng tỏ bản thân bằng mâm cao cỗ đầy, 6 đĩa 8 món như xưa, chắc chắn không còn phù hợp nữa. Và đơn giản thôi, tôi đố bạn ăn hết chỗ mà bạn vừa dọn ra.

  Trong một số mặt, phụ nữ nên cân nhắc thói quen trưng trổ những thứ ăn được nhìn được trong nhà dịp Tết, mà nên phân bổ nó ra trong suốt năm để đỡ phải nặng gánh thêm trong dịp Tết.

  Hãy bớt đi một vài món sơn hào hải vị để cùng thêm một niềm vui giản dị cho tổ ấm, thứ mà hiện nay chỉ có nguội đi rất nhiều trong cuộc sống mà sự trưng trổ đang ngày càng thống lĩnh này. Nếu làm được thế, thì cái Tết của bạn sẽ nhẹ nhõm rất nhiều.

  trang-ha-tet-la-dip-de-dan-ong-viet-the-hien-su-vo-tam
  Tết là dịp để đàn ông thể hiện sự dĩ diện bằng việc uống bia rượu. Ảnh: Internet


  Đàn ông chỉ từ chối rượu vì mình, không phải vì gia đình

  Đàn ông cũng có một gánh nặng duy nhất trong ngày Tết, đó là uống bia rượu. Tôi tin rằng, họ cũng rất khổ sở, rất không muốn uống rượu, nhưng không còn cách nào khác, họ phải thể hiện cái sĩ diện của mình trong dịp Tết.

  Để rồi khi họ gục xuống, gánh nặng đó lại đổ lên đầu những người phụ nữ. Người phụ nữ lại phải ở cạnh chồng mình, lấy thau, lấy khăn, cạo gió, xoa bóp, lau nhà, lỡ hẹn với bạn, lỡ hẹn với con để gánh cái “gánh nặng” mà chồng vừa trút xuống.

  Khổ nỗi, đàn ông Việt Nam thường từ chối uống rượu khi sức khỏe họ không cho phép, chứ chưa bao giờ họ từ chối vì các lý do liên quan đến gia đình, ví dụ như lý do “tôi từ chối uống vì tôi không muốn người phụ nữ ở bên tôi phải chịu khổ”

  Nhưng, tôi lại từng thấy đàn ông nước ngoài, từng có những bày tỏ quan điểm rõ ràng: Không bao giờ ép ai uống bia rượu và cũng không muốn uống nhiều để làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, ảnh hưởng đến công việc.

  Các anh nên bỏ ngay cái thói quen ép rượu và uống rượu chỉ vì sĩ diện mà không nghĩ cho những người xung quanh. Các anh nên cho mình cái quyền từ chối vì gia đình của mình, vì những gì thiêng liêng của mình.

  Nếu các anh nói được điều đó ra, tôi cho rằng hình ảnh người đàn ông Việt sẽ đẹp lên rất nhiều. Và đó là người thực sự cao thượng, tình cảm và đáng mặt đàn ông hơn là những thứ sĩ diện hão đã theo bóng đàn ông cả hàng nghìn năm.

  Hãy làm được điều giản dị đó trong ngày Tết, không cần phải làm những điều đao to búa lớn, không cần chứng minh nhiều thứ kinh khủng, thì hình ảnh của các anh trong mắt chị em phụ nữ đã cao đẹp lắm rồi.

  Tết truyền thống vẫn đang là một cái gánh quá nặng trên vai người phụ nữ. Nhưng, điều đó không đáng sợ bằng việc gánh nặng đó đang được trút lên vai cả xã hội. Gánh đó nặng kinh khủng, tiêu xài quá nhiều nguồn lực của xã hội.

  Nguồn lực con người, thời gian, tiền bạc, rồi những tập tục phản văn minh nảy sinh thêm trong xã hội hậu hiện đại.
  Các cụ ngày xưa chỉ ăn Tết có 3 ngày, trong khi chúng ta bây giờ có khi 3 tuần mà vẫn chưa hết Tết. Bao cơ hội của biết bao con người cũng mất theo chuyến nghỉ ngơi ăn chơi như thế.


  http://ttvn.vn/doi-song/trang-ha-tet-la-dip-de-dan-ong-viet-the-hien-su-vo-tam-8201630101349533.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,745 Bài viết

  • 15,137 Được cảm ơn

  #2
  Cái này chỉ đúng với đàn ông gia trưởng ngày xưa thôi. Cô Trang Hạ nói như thế đang xúc phạm tới những người đàn ông tốt thương vợ, những người vì người khác quên mình, cô phát ngôn cần có suy nghĩ. Tuy nhiên mấy anh nên nhìn lại mình 1 chút để thông cảm cho vợ, sinh ra làm đàn ông đã sướng, làm đàn ông ở VN lại sướng gấp trăm lần. Khi các anh nhậu nhẹt tưng bừng xong, kẻ thì ngủ tại chỗ, người thì phá phách om sòm, gã lại ói mửa từa lưa làm khổ thân vợ các anh phải dọn dẹp, lau chùi.
  comment by WTT mobile view
  • 611 Bài viết

  • 3,458 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Muốn thoát gánh nặng Tết thì chờ đến khi lên chức mẹ chồng ư? Ơ thế ai không có con trai thì khổ nhục cả đời à? Suy ra phụ nữ tự bày việc cho mình khổ nhục chứ ai mà cứ kêu rống lên thế.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 572 Bài viết

  • 1,061 Được cảm ơn

  #4
  không biết chồng cổ nghĩ gì khi cổ suốt ngày lên báo nói đàn ông thế nọ thế kia nhỉ?
  nhà mình bố giết gà, bày mâm ngũ quả, hút bụi .
  thành ra mình là đứa vô tâm nhất
  • 1,081 Bài viết

  • 17,683 Được cảm ơn

  #5
  Bà này lúc nào cũng gây chiến giữa 2 giới, đàn ông cũng khổ bỏ cha, đầu tắt mặt tối lao ra đường cạnh tranh với bao đàn ông khác để tết nhất gói gém mang về cho vợ. Sao cái đó bà í ko nói tới, cứ suốt ngày lôi mấy chuyện bếp núc ra dạy dỗ.
  comment by WTT mobile view
  • 239 Bài viết

  • 1,161 Được cảm ơn

  #6
  Lại là chị Hạ! Haizz.. bộ chị bị ám ảnh bởi đang ông hả chị. Suốt ngày không biết chán.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của phuongquy2013
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 15,013 Được cảm ơn

  #7
  Hôm nay mình đọc dc bài này
  Tự thấy đàn ông cũng có kém cạnh gì đâu

  Sao nhìu ng suy nghĩ thiển cận mà thích áp đặt quá. Chán với mấy tư tưởng kiểu này

  Screenshot_2016_01_30_14_48_00_1
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,540 Bài viết

  • 17,992 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi XiaoBru Xem bài viết
  Hôm nay mình đọc dc bài này
  Tự thấy đàn ông cũng có kém cạnh gì đâu

  Sao nhìu ng suy nghĩ thiển cận mà thích áp đặt quá. Chán với mấy tư tưởng kiểu này

  Screenshot_2016_01_30_14_48_00_1
  comment by WTT mobile view
  Trời, tưởng ai chứ bạn Chuối thì bị wtt đập tơi bời hoa lá lâu rùi. Vụ cuối là cái vụ ăn kiêng gì í, topic ấy có bác trai nào được lên ngôi thần tượng.

  Bạn Chuối sau vụ đó không thấy vào wtt nữa thì phải???
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Onami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,676 Bài viết

  • 3,414 Được cảm ơn

  #9
  Trang Hạ có 1 số phận què quặt....Nên nhìn đời méo mó, cũng chẳng có gì lạ.
  • 1 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Chị viết rất hay.So với người nước ngoài thì đàn ông Việt Nam rất ích kỷ.Nhưng đó chỉ mới là 1 mặt,mặt tốt chị chưa nói.Và không phải đàn ông Việt Nam nào cũng thế đâu ạ!
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,600 Bài viết

  • 6,692 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Thì cũng cứ để TH có ý kín, cũng là một cách nhìn. TH không thích làm việc nhà, thích công tác xã hội thì cũng là một quan điểm, một cách sống. Nhiều phụ nữ thích việc nhà, thích dọn dẹp, thích nấu ăn, chỉ cần nhìn mọi người ăn uống vui vẻ là họ thấy hạnh phúc rồi. Tôi thì quanh năm ngày tháng chả nấu ăn bao giờ vì có ô sin nhưng đến Tết ôsin về quê thì nấu nướng hết mọi thứ, mồng Một mời cả nhà chồng sang ăn, vui lắm. Mà hình như chồng chỉ đợi Tết để được ăn món vợ nấu, cứ tưởng tượng thế là sướng. Vợ chồng mỗi người một việc, ông ấy không thich nấu thì bắt ông ấy nấu làm gì cho khổ. Ông ấy cọ sân, thông cống, quét vôi sửa cầu thang là được rồi
  • 249 Bài viết

  • 1,323 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Chị Hạ có ý tốt, chồng cũng rất yêu thương tình cảm chứ đâu phải giống như mọi người trên đây nói. Chị nói có ý đúng chứ không phải là không, và gần như bênh vực cho nhiều phụ nữ không dám bày tỏ chính kiến. Tại sao các phụ nữ lại bình luận ác ý về chị ấy thế nhỉ? Rõ ràng là số phận phụ nữ Việt đang rất khổ mà, chị ấy góp phần ý kiến vào bình quyền phụ nữ thì có gì sai nhỉ?
  • 306 Bài viết

  • 1,848 Được cảm ơn

  #13
  Các chị em trong wtt sung sướng nhỉ? Thấy chị em nào cũng comment là chồng chăm chỉ làm việc nọ việc kia. Thật là có số hưởng. Giá mà các chị em ko vào được wtt cũng được như thế thì phụ nữ VN nói chung sướng quá!

  Hôm nay tôi mới để ý newsfeed của fb, thấy các chị em trong fl của mình bắt đầu ca than, người thì ghét tết, người thì chán tết, người thì kêu mệt, người kêu lắm việc, lắm trách nhiệm gđ! chắc đám bạn trên fb của tôi éo có đứa nào vào wtt!

  Có nhiều cái thói quen hiển nhiên nếu ko có ai đó nói ra trên truyền thông thì mãi được coi là nghiễm nhiên, mặc dù cái thói quen đó là bất công bằng, là hủ tục. Nhưng có người nào đó đủ dũng cảm viết ra, nói ra trên truyền thông mà nhiều người đọc được, thì hay bị ném đá! âu cũng phải đủ dũng cảm mới dám viết ra. Cái này tôi xin cảm ơn chị TH rất nhiều! Còn việc chị nào đó ko nằm trong đối tượng bài viết của chị TH nhắc đến thì cũng đừng nghĩ là tất cả những người khác đều số hưởng như mình. Xã hội còn nhiều người lắm!
  • 857 Bài viết

  • 1,174 Được cảm ơn

  #14
  Chờ có con dâu, lên chức mẹ chồng để trao gánh???? Thế nghĩa là phụ nữ chỉ mong đẻ con trai có con dâu để lại tiếp tục hành hạ lớp phụ nữ tiếp theo à? Lạy chị!
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của mingyu58
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 335 Bài viết

  • 785 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi XiaoBru Xem bài viết
  Hôm nay mình đọc dc bài này
  Tự thấy đàn ông cũng có kém cạnh gì đâu

  Sao nhìu ng suy nghĩ thiển cận mà thích áp đặt quá. Chán với mấy tư tưởng kiểu này

  Screenshot_2016_01_30_14_48_00_1
  comment by WTT mobile view
  Bạn đực này dạo gần đây khoái đăng đàn mấy bài kiểu này bị thiên hạ bu vào chửi bới cũng đáng cái bản mặt của bản lắm. Không biết bạn ấy muốn nổi tiếng hay sao mà cứ lý luận vớ vẩn như đại diện cho toàn thể đàn ông trên toàn thế giới vậy.Cái luận điểm đàn bà không cần học cao chỉ cần dành thời gian đi spa,chăm sóc sắc đẹp toàn thân, luyện thêm kỹ năng tình dục cho chuyên nghiệp và học thêm 1 loại nhạc cụ bộ hơi để tối về thổi kèn cho chồng nghe là chỉ muốn tát mấy cái vào mặt bạn ấy. Mình ít khi quan tâm người khác nói gì mà đọc hai bài viết của bạn ấy mà muốn nổi nóng. Kiểu này hỏi sao tụi con gái không bay vào ném đá.
  Đã thế còn cãi cùn nữa chớ, cứ không nói lại người khác thì lại auto reply kiểu như " yên tâm, em xấu thế éo ai thèm lấy'. Có thật là tên ấy học cao học ở nước ngoài về không mấy mẹ. Hay là phát ngôn gây sốc để tảng view cho cái page dinh dưỡng gì của bạn ấy.
  Tránh lạc đề, mình nghĩ chị Hạ nói chưa đúng, không phải đàn ông nào cũng vô tâm để hết việc nhà vào tay người phụ nữ. Mấy ông mấy chú nhà mình Tết tư gì cũng đụng tay đụng chân sửa cái này, sơn phết cái kia. Hi vọng chị bớt đăng bài nói xấu đàn ông vì dù sao nhà chị cũng có chồng có bố.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 159 Bài viết

  • 1,652 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Đến ạ chị Trang Hạ, chị muốn mang tài văn vặt của chị đi cứu thế giới, nhưng lại thể hiện cái nhìn đầy định kiến và phiến diện về "đàn ông Việt" và "phụ nữ Việt" thì ai còn muốn lắng nghe chị nữa!?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 395 Bài viết

  • 369 Được cảm ơn

  #17
  Nhà văn TH viết có thể chưa có cái nhìn đa chiều, chưa phân tích đến mặt tốt, mặt cực khổ của người đàn ông. Nhưng về việc sản sẻ việc nhà, thấu hiểu tâm lý chị em thì chị TH viết cũng đúng mà, tôi thấy đâu cần lấy cái phiến diện của chị ấy để phủ nhận hoàn toàn những điều mà chị ấy nói đúng nhỉ?
  Bản thân tôi, cũng rất mong muốn ông chồng và những người đàn ông xung quanh mình suy nghĩ và cố gắng thực hiện theo những mong muốn mà chị TH đưa. Tất nhiên, đàn ông có người này người kia, nhưng phần lớn đàn ông Việt vẫn giống với những điều chị TH chia sẻ. Chủ yếu là lo kiếm tiền, chứ chưa thực sự giành nhiều thời gian để quan tâm và chia sẻ với vợ trong công việc nhà, đối nội đối ngoại. Còn những chị nào may mắn có chồng vừa kiếm tiền giỏi, vừa quan tâm san sẻ việc nhà thì quá tốt rồi, vẫn còn nhiều chị em không/chưa được may mắn như thế.
  Nhím: Mẹ ơi, đi "mủ", đi "mủ" thôi, đi "mủ" nhá....
  Mẹ: Mẹ cắn cho một phát bi giờ, phải nói là đi ngủ chứ...:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  • Avatar của XiaoBru
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 15,013 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mingyu58 Xem bài viết
  Bạn đực này dạo gần đây khoái đăng đàn mấy bài kiểu này bị thiên hạ bu vào chửi bới cũng đáng cái bản mặt của bản lắm. Không biết bạn ấy muốn nổi tiếng hay sao mà cứ lý luận vớ vẩn như đại diện cho toàn thể đàn ông trên toàn thế giới vậy.Cái luận điểm đàn bà không cần học cao chỉ cần dành thời gian đi spa,chăm sóc sắc đẹp toàn thân, luyện thêm kỹ năng tình dục cho chuyên nghiệp và học thêm 1 loại nhạc cụ bộ hơi để tối về thổi kèn cho chồng nghe là chỉ muốn tát mấy cái vào mặt bạn ấy. Mình ít khi quan tâm người khác nói gì mà đọc hai bài viết của bạn ấy mà muốn nổi nóng. Kiểu này hỏi sao tụi con gái không bay vào ném đá.
  Đã thế còn cãi cùn nữa chớ, cứ không nói lại người khác thì lại auto reply kiểu như " yên tâm, em xấu thế éo ai thèm lấy'. Có thật là tên ấy học cao học ở nước ngoài về không mấy mẹ. Hay là phát ngôn gây sốc để tảng view cho cái page dinh dưỡng gì của bạn ấy.
  Tránh lạc đề, mình nghĩ chị Hạ nói chưa đúng, không phải đàn ông nào cũng vô tâm để hết việc nhà vào tay người phụ nữ. Mấy ông mấy chú nhà mình Tết tư gì cũng đụng tay đụng chân sửa cái này, sơn phết cái kia. Hi vọng chị bớt đăng bài nói xấu đàn ông vì dù sao nhà chị cũng có chồng có bố.
  học cao học ở nước ngoài về mà tư tưởng kiểu này có mà học ở trung quốc hay hàn quốc về, chứ xã hội tây âu thử hỏi vị trí của người phụ nữ như thế nào trong xã hội. Thiệt hết biết.

  Nhưng đáng ngạc nhiên là có những bạn nữ với ava rất đẹp, facebook toàn hình chải chuốt đi bar đi gym (ko thấy đi làm nhé) vào tâng bốc bạn ấy và chửi các em gái khác vào ném đá, bảo là vì xấu nên mới ném đá bạn đực ấy

  mình đọc mà rùng mình ớn lạnh với mấy tư tưởng kiểu vậy. ngoài ra các bạn mặt đẹp, cuộc sống đẳng cấp mà mở miệng ra toàn là chuyên môn phụ khoa "___" . kinh dị.

  Phàm cái gì cực đoan quá cũng không tốt, như Trang Hạ, như bạn trai này, họ dường như lấy quan điểm cá nhân mà áp đặt người khác, nhưng lại quên rằng mỗi người đều value những thứ khác nhau, có người xem trọng sự nghiệp, có người xem trọng gia đình, có người lại xem trọng nhan sắc.. đâu ép người ta như mình được
  • 608 Bài viết

  • 6,560 Được cảm ơn

  #19
  Mọi người ném đá Trang Hạ nhưng mình thấy những điều chị ấy nói không hề sai. 2 vợ chồng mình ở nước ngoài, đi làm ngang nhau, thậm chí mình còn vất vả hơn chồng. Về nhà vợ nấu cơm, chồng rửa bát k hề kêu ca. Ấy vậy mà cứ khi nào về Việt Nam là y như rằng chồng chẳng phải động vào gì, vợ vừa giúp mẹ chồng nấu cơm, kiêm luôn rửa bát. Công việc chính của chồng là ngồi chơi, vậy không là dung túng và nuông chiều đàn ông là gì? Tết này mình sẽ quyết tâm thay đổi, vợ rửa bát thì chồng tráng bát, mặc mọi người nói gì thì nói.

  Theo mình trừ các mẹ ở nhà nội trợ hoặc đi làm bán thời gian, chồng đi làm quá vất vả, còn các mẹ đi làm tương đương chồng chả việc gì phải ôm hết vào người cho mang tiếng dâu thảo để rồi sau này lại đẩy cái gánh nặng đó lên chính con gái, con dâu mình.

  Đàn ông Việt Nam có nhiều người cũng rất vất vả, làm trụ cột gia đình, ngược lại cũng nhiều ông bất tài vô tướng nhưng cũng vẫn gia trưởng, coi mình là bề trên lắm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chuot-tui
  • Avatar của karolina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 702 Bài viết

  • 2,321 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Mình cũng thấy bài này TH nói đúng, đặc biệt là ở vùng quê thấy quá rõ ràng luôn. Cứ mẹ nào về quê chồng/quê mình khi mà cả họ hàng tập hợp ăn uống thì cảnh: Cả đám đàn ô vắt chân ngồi uống nước chè, tán phét trong tri đám đàn bà cặm cụi nhặt rau, rửa bát, nấu nướng. Làm xong thì đám đàn ông ăn uống, rượu chè, thiếu gì lại sai mụ đàn bà nào đi lấy. Trời lạnh mà ăn mãi éo xong, uốn rượu cho lắm có khi cãi nhau, đánh nhau. Ăn xong phủi đít đứng dậy, đám đàn bà lại lụi cụi dọn dẹp, rửa bát. Nào, quê bạn nào ko thế chia sẻ mình biết để mình hâm mộ phát =))

  Ở gia đình nhỏ cũng zậy thôi. Nhiều nhà bạn bè, đồng nghiệp mình đến chơi cũng toàn tình trạng vợ lo hết, chồng chỉ vểnh râu xem ti vi, nghịch stupid phone. Mở miệng ra là câu: Việc đấy là việc của đàn bà. Nói chung, nếu cánh đàn ông thực hiện tất cả việc đàn ông tốt thì cánh đàn bà chả ngại gì kiêm nhiệm "việc của đàn bà" tốt nhé!
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7