TIN TÀI TRỢ.

Trăm kế moi tiền người bệnh của các phòng khám

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.03K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,286 Bài viết

  • 7,482 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Trăm kế moi tiền người bệnh của các phòng khám

  Đến phòng khám có biển hiệu "Chất lượng cao" ở Hà Nội, chị Hương bị chẩn đoán viêm lộ tuyến nặng và polyp, phải phẫu thuật ngay. Tuy nhiên, sang Nhà Hộ sinh cạnh đó, bác sĩ nói chị chỉ bị viêm nhẹ và không có polyp gì hết.
  Chữa nam khoa, bệnh nhân tố phòng khám lừa

  Trưa 28/5, chị Hương (26 tuổi, Cầu Giấy) đến Phòng khám Chất lượng cao 36A, Ngô Quyền để khám phụ khoa. Chị được hỏi han triệu chứng sơ qua rồi cho đi lấy dịch âm đạo.
  "Nhân viên y tế vừa lấy dịch vừa nói 'Em xem của em có nhiều dịch và mủ thế này, chị phải mang con virus của em đi xét nghiệm xem là gì. Trời ơi! Đang con gái mà viêm nhiễm thế này'. Ngay sau đó, cô ấy chỉ vào tờ giấy siêu âm nói cổ tử cung của tôi bị viêm nặng, cần phải đốt ngay. Ở đây còn có một polyp nhỏ nếu không cắt nó sẽ to lên, không thể có con được", Hương cho biết.
  Tuy nhiên, khi nghe chi phí phẫu thuật tới hơn 3,5 triệu đồng, làm các xét nghiệm hơn 1 triệu đồng, sau phẫu thuật mỗi ngày lại phải qua vệ sinh mất 300 nghìn, ngoài ra còn chưa kể các chi phí khác... khiến Hương không dám chữa ở đây.
  Lo lắng, chiều hôm đó chị sang Nhà Hộ sinh A ngay bên cạnh phòng khám nói trên (hai trung tâm ở cùng một tòa nhà, ở cùng địa chỉ 36 Ngô Quyền) để khám lại. Đích thân giám đốc Nhà hộ sinh A khám cho chị và khẳng định chị chỉ bị viêm lộ tuyến nhẹ, không có polyp gì hết. "Bác sĩ bảo phụ nữ chưa sinh con như tôi thì thường được khuyên không nên đốt mà có thể điều trị bằng thuốc", Hương kể. Sau đó, chị được kê đơn thuốc và đi mua chỉ mất... 30.000 đồng.
  Một bác sĩ tại Nhà hộ sinh A cũng cho biết nơi đây thường phải "chữa cháy" cho các bệnh nhân đến khám tại phòng khám Chất lượng cao bên cạnh, chẳng hạn có người bị chảy máu sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, có người bị lả đi khi đến siêu âm thai...
  Cũng bị thổi phồng bệnh tương tự, ngày 24/5 anh Hùng (26 tuổi, quê Nam Định) đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản số 38, Cảm Hội (Hà Nội) khám nam khoa định kỳ. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh không mắc HIV hay lậu, giang mai, chỉ có vi khuẩn Gram âm 2+. Bác sĩ khám cho biết "đây là vi khuẩn mãn tính, xác định chung sống cả đời, nhưng để nặng có thể làm mất khả năng sinh sản".
  "Bác sĩ ấy nói sẽ áp dụng hóa vật trị liệu kết hợp với dùng thuốc, làm liên tục trong vòng 1 tuần thì tỷ lệ khỏi bệnh là 75%. Tôi nhẩm tính mỗi ngày 2 triệu, một tuần mất 14 triệu, còn chưa kể các chi phí khác", anh Hùng nói.
  Thấy số tiền lớn quá, anh từ chối, dự định sẽ đến khám lại ở Bệnh viện Việt Đức. "Trước đây tôi từng khám ở Bệnh viện Việt Đức, mỗi lần chỉ mất tầm 400 nghìn đồng. Lần này bận việc nên tạt vào đây. Thật đáng sợ".
  Theo một bác sĩ ở Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, vi khuẩn Gram âm là một vi khuẩn đường sinh dục phổ biến, hầu như ai cũng mắc. Bệnh rất dễ chữa bằng thuốc kháng sinh, chỉ mất cỡ 1 triệu đồng.
  Cũng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản số 38, Cảm Hội, ngày 27/5, anh Tuấn (22 tuổi, Hưng Yên) dính các chiêu móc túi tương tự. Anh Tuấn cho biết đến làm các xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu mất khoảng 2 triệu đồng. Tất cả các chỉ số của anh đều tốt, chỉ có mỡ máu hơi cao.
  Vị bác sĩ khám nói rằng anh cần điều trị giảm mỡ máu song song bằng 2 máy công nghệ cao của họ và cam đoan 3 tháng sẽ khỏi. Khi anh nói không nói thời gian thì được bác sĩ gói gọn xuống 2 tháng và cũng được cam đoan sẽ khỏi hoàn toàn. Chi phí điều trị cộng thuốc men dự kiến hơn 30 triệu đồng.
  "Tôi xin điều trị bằng thuốc Đông, Tây y nhưng ông ấy nói không có quyền lựa chọn, bắt buộc phải bằng máy mới khỏi. Ông còn liên tục nói lòng tự trọng của đàn ông thể hiện ở 'chỗ ấy' phải khỏe, không nên tiếc tiền. Thế mà tôi sang Việt Đức kiểm tra, vẫn với kết quả ấy, bác sĩ khuyên nên tập thể dục, ăn uống điều độ và kê đơn đi mua thuốc mất 1 triệu", anh Tuấn bức xúc kể.
  nhahosinh1-1369803564_500x0
  Tâm lý ngại ngùng, thiếu kiến thức khi đi khám bệnh vùng kín là một trong các nguyên nhân để các phòng khám đa khoa tư nhân "chặt chém" bệnh nhân. Ảnh: Phan Dương.
  Tuần trước đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Nội ở 29, Hàn Thuyên, chị Nguyễn Thị Lý (24 tuổi, Lai Châu) cho biết mình cũng có dấu hiệu bị "chặt chém". Chị Lý chia sẻ mang thai một lần nhưng bị sảy. Từ đó đến nay đã được vài tháng mà không có thai lại. Thời gian gần đây chị thấy mình có nhiều khí hư, ngứa ngáy nên quyết định đi khám. Đường xa, xuống Hà Nội đã muộn nên chị vào phòng khám này.
  Sau khi nói triệu chứng của mình, chị Lý lần lượt được cho đi làm hàng loạt xét nghiệm, tổng cộng trong một buổi sáng mất hơn 6 triệu đồng. "Lúc khám xong họ nói phỏng đoán do nội tiết nên tôi không có con, cần phải uống thuốc đông y. Rồi họ dẫn tôi đến một một phòng khám khác cách đó không xa. Người ta kê cho tôi 30 thang thuốc, tổng cộng hơn 8 triệu đồng. Vì không mang đủ tiền nên tôi không mua nữa", chị nói.
  Tuy nhiên, trên các giấy tờ khám, xét nghiệm của chị, không hề có dòng nào nói đến bệnh do nội tiết, trên phiếu thu tiền chỉ thấy ghi "viêm âm đạo". (Viêm âm đạo nếu chữa tại các bệnh viện lớn thì chỉ mất từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng).
  phongkham-1369815873_500x0
  Ngoài thu tiền khám đắt, chị Lý còn "được" dẫn đi mua thuốc đông y chữa nội tiết với giá 8 triệu đồng cho 30 thang. Ảnh: Phan Dương.
  Khảo sát một số phòng khám nam khoa, phụ khoa tư nhân trên địa bàn Hà Nội, hầu như ở cơ sở nào VnExpress.net cũng ghi nhận phản ánh tiêu cực của bệnh nhân. Người nói bị móc tiền, bị dọa bệnh nặng, người được thêm bệnh, bớt bệnh hay điều trị không xứng với số tiền bỏ ra...
  Điểm chung của các phòng khám này thường đánh vào tâm lý e ngại, lo lắng của những người đi khám các bệnh vùng kín, tế nhị (ngại vào bệnh viện công vì đông đúc, phải đợi chờ, muốn đến nơi kín đáo). "Nạn nhân" của các phòng khám này thuộc đủ thành phần, lứa tuổi, từ trí thức đến người lao động chân tay, từ thành thị tới nông thôn, từ trai trẻ mới lớn đến cả người cao tuổi.
  Đặc điểm dễ nhận thấy ở các phòng khám này là:
  - Khám không có bệnh nhưng nói có
  - Thường dùng chiêu "vẽ" thêm bệnh mới cho bệnh nhân
  - Làm xét nghiệm không trả kết quả
  - Bắt người bệnh phải điều trị ngay ở đó
  - Không nói rõ lộ trình điều trị, làm tới đâu thanh toán tới đó
  - Sử dụng các liệu pháp đòi hỏi điều trị dài ngày, phức tạp, tốn kém (như chiếu sóng ngắn, truyền dịch, máy tập...)
  - Thu phí cao
  - Thường có bác sĩ Trung Quốc
  Một bác sĩ thuộc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết trong thời gian qua ông đã tiếp nhận khá nhiều "nạn nhân" của các phòng khám đa khoa tư nhân đến điều trị, đa phần đều do nghe quảng cáo trên truyền hình, đài, báo mạng...
  Điển hình là một chàng thanh niên mới đến Bệnh viện Việt Đức khám lại. Anh này cho biết bị ngứa niệu đạo, đã đến khám tại một nơi được quảng cáo trên mạng. Ở đây, họ khẳng định anh bị viêm niệu đạo do lậu, phải điều trị lâu dài. Khi bệnh nhân thấy số tiền chữa quá lớn, muốn xin lại kết quả xét nghiệm thì họ không trả. Người này không chịu nổi chi phí cao, chạy tới bệnh viện công xét nghiệm lại thì không hề bị lậu.
  Một trường hợp khác từng điều trị ở một phòng khám đa khoa thuộc quận Hai Bà Trưng. Anh được kết luận là bị giãn tĩnh mạch tinh và cần mổ. Chi phí 16- 22 triệu đồng. Thấy số tiền quá lớn, anh này đến Bệnh viện Việt Đức khám lâm sàng và siêu âm thì té ngửa không hề bị giãn tĩnh mạch tinh. Làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì cả số lượng và chất lượng tinh trùng trong giới hạn bình thường và tất nhiên, không cần mổ.
  Cách đây 2 tuần, một bệnh nhân bị viêm sau cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư cho biết, anh thực hiện thủ thuật tại đó mất 2 triệu đồng nhưng sau khi cắt xong, bác sĩ chỉ định điều trị dài ngày, hằng ngày phải đến phòng khám để thay băng, chiếu tia sóng ngắn và mất tới hơn chục triệu cho quá trình này. Trong khi thực tế tại các bệnh viện công, cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ, sau khi làm bệnh nhân có thể về, được cho đơn thuốc vài trăm nghìn đồng và sau đó tự thay băng tại nhà.
  Thăm dò ý kiến

  Bạn từng gặp phải tình huống nào ở phòng khám đa khoa tư nhân?

  • Không trả kết quả xét nghiệm, bắt điều trị ở đó
  • Giới thiệu chữa bệnh bằng công nghệ cao
  • Phải điều trị dài ngày, chi phí tốn kém
  • Được vẽ thêm bệnh, chữa thiếu bệnh
  • Điều trị không hiệu quả mà chi phí cao
  • Không nói rõ lộ trình điều trị ngay từ đầu
  • Tất cả các điều trên


  Thông báo  Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết.

  Xem kết quả


  Kết quả bình chọn  Bạn từng gặp phải tình huống nào ở phòng khám đa khoa tư nhân?

  • Không trả kết quả xét nghiệm, bắt điều trị ở đó
   0 phiếu
   0%
  • Giới thiệu chữa bệnh bằng công nghệ cao
   1 phiếu
   7%
  • Phải điều trị dài ngày, chi phí tốn kém
   1 phiếu
   7%
  • Được vẽ thêm bệnh, chữa thiếu bệnh
   1 phiếu
   7%
  • Điều trị không hiệu quả mà chi phí cao
   2 phiếu
   13%
  • Không nói rõ lộ trình điều trị ngay từ đầu
   1 phiếu
   7%
  • Tất cả các điều trên
   9 phiếu
   59%

  Tổng cộng: 15 phiếu


  Xác nhận bình chọn  Nhập mã xác nhận (hình)
  Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết.  Hai năm qua, hàng loạt phòng khám tư tại Hà Nội như Phòng khám Maria (Thái Thịnh), Phòng khám Việt Hải (Giải Phóng), Phòng khám đa khoa Thanh Trì... bị phát hiện mắc nhiều sai phạm như quảng cáo "vống" khả năng, dùng bác sĩ Trung Quốc không phép; giá chữa bệnh cao hơn giá niêm yết, hét giá trên trời. Thậm chí Phòng khám Maria còn gây chết người khi lạm dụng kỹ thuật "cao"... Tuy nhiên, từ đó đến nay các động thái từ Sở Y tế đa phần chỉ dừng lại ở việc cảnh cáo, phạt tiền, cao hơn là rút giấy phép hành nghề một số bác sĩ Trung Quốc. Do vậy, các phòng khám kiểu này vẫn tiếp tục bám rễ, sinh sôi.
  Minh Thùy - Phan Dương

  Link :http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc...m-2761079.html
  Fan của WTT !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của RitaHuynh
  • Thành viên tích cực năm 2013
   Offline
  • 10 năm
  • 514 Bài viết

  • 918 Được cảm ơn

  #2
  Gì mà phòng khám, đường đường là bệnh viện Y Dược Tp HCM mà mình còn bị chém nữa là, bị kê cho mấy cái xét nghiệm nộp tiền xong có thấy làm gì đâu! lại chả nhận được cái thể loại kết quả nào cả => Đểu.
  Mong con khỏe mạnh, mẹ yêu con nhiều
  • Avatar của MeoBambi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 13 năm
  • 694 Bài viết

  • 1,557 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Thời buổi này thất đức nhất chắc là phải kể đến mấy phòng khám, BV tư với quốc tế này đấy. Mình có 2 kỷ niệm đau thương ko bao giờ quên dc với mấy cái BV này nên sợ phát khiếp rồi.
  Cách đây 6-7 năm gì đấy, 1 lần mình bị sổ mũi, nghẹt thở, nhẹ thôi. Bệnh này chả có gì là lạ, và mình cũng đủ sức tự kê đơn, nhưng vì đi họp gần BV An Sinh (của quý bà gì mới bị bắt đấy) nên tranh thủ buổi trưa vào khám. Ông BS già đeo biển trưởng khoa TMH khám cho mình, kêu là bệnh này khá phức tạp, coi chừng biến chứng, vv (mình bị xoang lâu rồi, và rõ là lần này chỉ viêm mũi sơ sơ, ko nặng bằng mấy lần viêm xoang kia, chỉ là muốn chặn cho em xoang khỏi hành). Sau đó con bé bị bắt đi làm từ XN máu, đến nội soi mũi họng, nếu ko kiên quyết từ chối thì bị bắt làm nốt CT cho nó “đủ bộ”. Mà cái BV đấy, cứ 1 chỉ định là lại ra đóng tiền, đủ thứ thủ tục quá BV nhà nc luôn (khác cái ko phải xếp hàng vì vắng quá).
  Gần 2 tiếng trôi qua, tưởng là xong thì lại phải đi đóng tiền nữa và bắt vào… thở khí dung xong mới chịu cho toa & chẩn đoán. Mất đứt 3 tiếng với 1.5m, mà chẩn đoán thì… y như mình dự: viêm mũi họng, cho có 1 vỉ panadol với 1-2 thứ thuốc thông thường mà mọi khi mình vẫn uống (khám ở BV khác, cũng tư nhân, cả khám lẫn thuốc cho bệnh đấy chỉ chưa đến 200k nhé). Lại còn bắt mỗi ngày vào đó thở khí dung 2 lần vì nơi khác “ko sd đúng thuốc chỉ định, bệnh ko khỏi”. Lấy cớ nhà xa, mình hỏi thuốc gì thì BS bẩu thuốc này nơi khác ko có, cô có lo cho sk của cô thì phải quay lại đây.
  Từ đấy mình ko bao giờ dám đặt chân vào cái BV tiêu chuẩn quốc tế với 5* đấy nữa. Mình có BH của cty nên vẫn dc thanh toán nhưng hoảng cái cách dọa bênh nhân và bày đủ trò xn lắm.
  • Avatar của Bu_Nhoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 102 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #4
  Bv của quý bà vừa bị bắt là Vũ Anh chứ đâu phải An Sinh đâu chị.
  • 3,632 Bài viết

  • 7,009 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Hồng Ngọc ở Hà Nội cũng làm tiền ác lắm đấy ạ!
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  • 5,561 Bài viết

  • 6,295 Được cảm ơn

  #6
  Bệnh viện tư thì làm tiền kiểu nói vống bệnh lên, k khác gì mấy ông đồng bà cốt dọa con người ta có duyên âm theo, k cắt là k lấy đc chồng vợ.

  Còn bv công thì làm tiền kiểu này này:

  - Làm đủ kiểu xét nghiệm, tốn rất nhiều tiền. VD bị sốt virus cho người ta đi chụp XQ phổi, đành rằng là có thì chẩn đoán tốt hơn, nhưng có thật cần thiết bắt người bệnh sốt 39 độ phải đi chụp XQ từ tầng 2 lộn xuống tầng 1 nộp tiền rồi vòng lên tầng 3 chụp rồi lại lộn xuống tầng 2 khám ra bệnh k???

  - Chẳng may mà phải chuyển viện (cùng bv công, cùng hệ thống quân đội chẳng hạn) thì xin mời đi làm xét nghiệm từ đầu, vì chỉ có xét nghiệm của chúng tôi mới đáng tin cậy còn của thằng kia thì không.

  - Nếu mà khám bảo hiểm, thì cho con người ta mấy viên thuốc vớ vẩn, còn mua biệt dược thì phải ra đúng cửa hiệu thuốc đó mới có cái mà ông kê vào đơn nhá, đi chỗ khác không có kệ mài.

  - Trong khi điều trị mà phải tiêm kháng sinh or làm vệ sinh vết mổ/vết thương thì xin mời xùy tiền ra 10k thì tiêm đau nhớ, 20k thì đỡ hơn nhưng nếu đau thì ráng mà chụi, nếu có 50k thì xin thề là không đau tẹo nào, nâng niu nựng nịu như con 2 tuổi luôn

  Sự thật từ khi mình nằm 2 viện từ 2005 vì tai nạn.
  "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
  • Avatar của MeoBambi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 13 năm
  • 694 Bài viết

  • 1,557 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bu_Nhoc Xem bài viết
  Bv của quý bà vừa bị bắt là Vũ Anh chứ đâu phải An Sinh đâu chị.
  Có thể lâu rồi mình ki nhớ rõ. Cái BV ở Phú Nhuận ấy
  • Avatar của MeoBambi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 13 năm
  • 694 Bài viết

  • 1,557 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi daiyentrang Xem bài viết
  - Chẳng may mà phải chuyển viện (cùng bv công, cùng hệ thống quân đội chẳng hạn) thì xin mời đi làm xét nghiệm từ đầu, vì chỉ có xét nghiệm của chúng tôi mới đáng tin cậy còn của thằng kia thì không.
  Cái này thì mình chưa gặp. Nhớ hồi năm ngoái, người nhà bị tai nạn, BV tỉnh làm XN rồi chuyển lên Chợ Rẫy cấp cứu. Cả nhà cũng chuẩn bị tinh thần làm lại XN, nhưng BS trong phòng cc bảo film CT và mấy cái XN kia rất rõ ràng, khỏi cần làm lại . Mình còn 1 vụ nhớ đời nữa mà chưa có tg kể.
  • Avatar của thuongtra
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 400 Bài viết

  • 848 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBambi Xem bài viết
  Có thể lâu rồi mình ki nhớ rõ. Cái BV ở Phú Nhuận ấy
  Vậy thì nó là An Sinh, nhưng hok phải của quý bà mới bị bắt.
  Yêu là ... (phải)... cưới
  • 79 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #10
  chung quy chỉ tại lũ truyền hình báo đài toàn tiếp tay cho pk khám.Nếu không thì chẳng ai biết cả vì uy tín ko có.Những đài th vùng ven rất hay quảng cáo như th hà tây có lẽ ở đấy nhiều gà hơn