TIN TÀI TRỢ.

Trái trúc Bảy Núi đắt hàng mùa nắng nóng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.29K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của xatare
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 10,333 Bài viết

    • 5,341 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #1
    Vào mùa thu hoạch trái, mỗi cây trúc - đặc sản vùng Bảy Núi (An Giang) có thể mang về cho người trồng 2 triệu đồng.

    Được xem là loại đặc sản ở vùng Bảy Núi tỉnh An Giang, trái trúc trồng nhiều ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.Cùng họ với chanh, trái có vị chua dùng để lấy nước, đặc biệt có mùi thơm giữ rất lâu. Thông thường, cây trồng từ 5-8 năm mới cho trái. Một năm, loại cây này cho trái một lần vào mùa mưa. Thường mỗi cây có khoảng 150-200 trái/cây, bình quân khoảng 8-10 trái/kg.

    Đang bước vào đầu mùa nên giá bán loại quả này rất cao, từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng/kg. Mức này cao gấp nhiều lần so với giá chanh, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Thời điểm nghịch vụ, vào những tháng nắng, giá loại quả này lên tới 130.000-140.000 đồng/kg.

    truc1_2
    Cây trúc rất dễ trồng, không cần chăm sóc cây vẫn phát triển tốt. Mỗi cây cho thu nhập trung bình gần 2 triệu đồng.

    Ông Chau Seul, ở xã Lương Phi, huyện Tri Tôn trồng 30 gốc trúc đang thu hoạch trái cho biết, cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc cây vẫn phát triển tốt. Bình quân một cây cho thu nhập gần 2 triệu đồng, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

    Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang), trúc đang được xem là cây trồng thích hợp trong thời kỳ biến đổi khí hậu. Loại cây này thích nghi tốt ở nhiệt độ cao, khô hạn ở vùng đồi núi. Đây cũng là cây được nhiều công ty ở TP. HCM và Đồng Tháp đến xin bao tiêu cung cấp lá và trái để chế xuất làm dược liệu.


    http://news.zing.vn/Trai-truc-Bay-Nu...ost415761.html

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 383 Bài viết

    • 1,046 Được cảm ơn

    #2
    không biết trái này, nhìn như trái chanh vậy nhỉ
    Đời là bể khổ, qua hết bể khổ là qua đời
    • 106 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #3
    Trái này là Bergamot, chiết xuất lấy tinh dầu rất thơm. Lá cũng thơm rất đặc trưng hay được dùng là gia vị trong mấy món Thái nhất là món Tom Yum thì không thể thiếu. Đi Thái mua lá đem về nấu Tom Yum mẹ mình nhìn nhận ra liền, cũng nói cây này dưới quê có và gọi là Trúc, thỉnh thoảng thèm Tom Yum mà thay bằng lá chanh thì hương vị cũng tàm tạm chứ không bằng được.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,742 Bài viết

    • 4,222 Được cảm ơn

    #4
    hoá ra là vị này, m cũng thik mì thái Tom Yum lắm
    • 332 Bài viết

    • 624 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DoremonDoremi Xem bài viết
    Trái này là Bergamot, chiết xuất lấy tinh dầu rất thơm. Lá cũng thơm rất đặc trưng hay được dùng là gia vị trong mấy món Thái nhất là món Tom Yum thì không thể thiếu. Đi Thái mua lá đem về nấu Tom Yum mẹ mình nhìn nhận ra liền, cũng nói cây này dưới quê có và gọi là Trúc, thỉnh thoảng thèm Tom Yum mà thay bằng lá chanh thì hương vị cũng tàm tạm chứ không bằng được.
    Thế thì làm sao mình mua được loại trái và lá này để thử bạn có biết ko bạn ơi?
    • 106 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mirandaddd Xem bài viết
    Thế thì làm sao mình mua được loại trái và lá này để thử bạn có biết ko bạn ơi?
    Trên SG thì mình không biết chỗ, nhưng quê mình thì trồng nhiều, thấy đửa em họ nói chợ Long Xuyên giờ hình như cũng thấy có. À mà bữa mình ăn lẩu ở Parkson TSN thấy có bỏ lá này nên chắc ở SG cũng có chỗ bán. Mình cũng đang nhờ nguòi nhà bữa nào ở quê ra thì đem cây con ra trồng thử, cũng chủ yếu để lấy lá nấu ăn chứ không cần ra trái.
    • Avatar của total
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 2,587 Bài viết

    • 6,217 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DoremonDoremi Xem bài viết
    Trái này là Bergamot, chiết xuất lấy tinh dầu rất thơm. Lá cũng thơm rất đặc trưng hay được dùng là gia vị trong mấy món Thái nhất là món Tom Yum thì không thể thiếu. Đi Thái mua lá đem về nấu Tom Yum mẹ mình nhìn nhận ra liền, cũng nói cây này dưới quê có và gọi là Trúc, thỉnh thoảng thèm Tom Yum mà thay bằng lá chanh thì hương vị cũng tàm tạm chứ không bằng được.
    Trong các loại nước hoa hương cam chanh tươi mát mình hay gặp thành phần bergamot ,có phải chính là loại này ko
    • Avatar của LGO09
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 117 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Tra'i na`y la` kaffir lime.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #9
    Trái này để chín nó thúi rùm hà, bữa bà chị mua về ăn thấy bã nạo ra o trong có màu đen thúi tưng bừng, mà bã nói ăn ngọt trị bịnh gì đó hổng biết
    • 106 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LGO09 Xem bài viết
    Tra'i na`y la` kaffir lime.
    Tên này là chính xác nhất các mẹ nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)