Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Trà Vinh: Giám đốc công ty chỉ tuyển bà bầu tù 4 năm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 354 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,756 Bài viết

  • 9,820 Được cảm ơn

  #1
  Trà Vinh:
  Giám đốc công ty chỉ tuyển bà bầu tù 4 năm
  Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh hôm qua, 9/10, đưa vụ giám đốc lập công ty chuyên tuyển bà bầu để lừa đảo tiền trợ cấp thai sản ra xét xử sơ thẩm.

  Hai bị cáo của vụ án là Đoàn Văn Cuống – nguyên giám đốc công ty TNHH Truyền thông Online và Đoàn Kha Mil – đồng phạm. Ngoài ra tòa cũng triệu tập gần 10 bà bầu để lấy lời khai. Tham dự còn có đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Trà Vinh và BHXH 6 huyện trong tỉnh có liên quan.

  babau-b625b
  Bị cáo Đoàn Văn Cuống nhận tội tại tòa

  Cáo trạng nêu: Do có thời gian làm việc tại BHXH Cần Thơ từ năm 2006 – 2009 nên bị cáo Đoàn Văn Cuống nắm rõ một số quy định tại Bộ luật Lao động và pháp luật về BHXH, cụ thể: khi phụ nữ sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản trong 4 tháng, nếu người đó có tham gia BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh; mức hưởng chế độ là 100% tiền lương của 4 tháng (theo mức bình quân 6 tháng liền kề trước khi sinh), ngoài ra còn được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương tối thiểu chung.

  Tìm hiểu được một số kẽ hở pháp luật trong quá trình thực hiện, ngay sau khi nghỉ việc tại BHXH Cần Thơ, Đoàn Văn Cuống đã lập nên Công ty TNHH Truyền thông Online (trụ sở chính ở E105, đường 56, quận Cái Răng, Cần Thơ) do Cuống làm đại diện theo pháp luật và đăng ký chức danh giám đốc. Sau đó Cuống mở ra hàng loạt “chân rết” kiểu văn phòng đại diện ở tỉnh thành miền Tây, gồm: Trà Vinh, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long.

  Tiếp theo, Cuống cho người về các vùng nông thôn tìm kiếm và dụ giỗ những phụ nữ đang mang bầu, thuyết phục và hứa với họ nếu chấp nhận cung cấp thông tin và để công ty lo thủ tục, thì sinh xong mỗi người sẽ có được 2 – 4 triệu đồng. Sau khi đã hoàn tất quá trình “đàm phán” với các bà bầu, đối tượng tiến hành đến cơ quan BHXH để khai báo và đóng BHXH, BHYT (công ty sẽ đóng 100% các khoản tiền theo quy định). Đúng 6 tháng sau khi vừa đủ thời gian theo luật định, Cuống cho xúc tiến lập hồ sơ làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

  Tại Trà Vinh, sau khi lập văn phòng đại diện ở huyện Cầu Kè, Công ty Online “tuyển” được 9 bà bầu để đóng và làm thủ tục nhận tiền, gồm: Nguyễn Thị Kim Q. (sinh năm 1987) gần 13 triệu đồng, Lại Thị Hồng N. nhận hơn 26 triệu đồng, Nguyễn Thị Nhật N. gần 15 triệu đồng … Sau đó Cuống còn cho mở thêm các văn phòng đại diện ở số 14B, Lê Lợi, TP.Trà Vinh, đồng thời gấp rút “tuyển” được thêm 5 bà bầu là Lê Thị N., Phạm Thị Kim Th., Huỳnh Thị Th., Lê Thị Mỹ X. và Hồ Thị Tr. Tổng số tiền mà Cuống nhận được từ 5 người này cũng gần 90 triệu đồng.

  Với hình thức hoạt động như trên, một phi vụ trót lọt số tiền thu lợi bất chính của Cuống nhận được là không nhỏ. Tại huyện Cầu Kè, Trà Vinh cuống khai đã nhận hơn 54 triệu đồng từ việc làm chế độ cho các bà bầu: Lê Thị M., Nguyễn Thị Kim Q., Nguyễn Thị L. Ở các nơi khác như huyện Châu Thành, công ty cũng đã nhận hơn 30 triệu đồng, thành phố Trà Vinh hơn 26 triệu đồng…

  Như vậy bị cáo Cuống đã rút được tổng cộng hơn 151 triệu đồng từ các cơ quan BHXH thuộc tỉnh Trà Vinh. Cuống đã sử dụng hơn 11 triệu đồng cho các bà bầu. Sau đó Cuống đem 81 triệu đồng đóng cho các BHXH ở nhiều địa điểm nhằm mở rộng “quy mô”. Số tiền còn lại hơn 54 triệu đồng Cuống dùng để tiêu xài cá nhân.

  Riêng bị cáo Đoàn Kha Mil, Viện Kiểm sát xác định là đối tượng đồng phạm vì đã đến BHXH huyện Càng Long nhận cho Cuống số tiền 14,9 triệu đồng và sau đó được Cuống chia cho 5 triệu.

  Tham dự phiên tòa đại diện BHXH Trà Vinh – ông Dương Văn Sự - Phó giám đốc - đề nghị, tòa cần xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo công minh. Bởi chế độ trợ cấp thai sản là một chính sách nhân văn mà Nhà nước ưu tiên cho phụ nữ khi sinh đẻ, các đối tượng đã lợi dụng việc này để lừa đảo nhằm chiếm đoạt vào túi riêng là vi phạm pháp luật.

  Xét thấy hành vi của các đối tượng là vi phạm pháp luật hình sự, Hội đồng xét xử căn cứ vào điểm e, khoản 2, điều 139 Bộ luật Hình sự tuyên bị cáo Đoàn Văn Cuống hình phạt 4 năm tù giam (tính từ ngày 30/4/2012); căn cứ khoản 1, điều 139 Bộ luật Hình sự tuyên phạt bị cáo Đoàn Kha Mil 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng đối với các bà bầu do nhận thức chưa cao và bị động bởi hành vi của Đoàn Văn Cuống, mặt khác sau đó cũng đã tự nguyện khắc phục các số tiền đã được nhận và trả thẻ BHYT nên tòa không xem xét yếu tố hình sự.

  Trước khi giám đốc Cuống bị pháp luật xử lý, Pháp luật Việt Nam đã đã có nhiều bài viết điều tra, làm rõ hành vi tội phạm ranh mãnh này.
  Theo Lam Sơn
  Pháp luật Việt Nam

  http://dantri.com.vn/c170/s170-64969...u-tu-4-nam.htm
  6vu

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Autism
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 13 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 342 Bài viết

  • 654 Được cảm ơn

  #2
  giáo dục xuống cấp, người đưa tin học lại ngữ pháp rồi hãy viết bài đăng báo ...
  • 6,756 Bài viết

  • 9,820 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Autism Xem bài viết
  giáo dục xuống cấp, người đưa tin học lại ngữ pháp rồi hãy viết bài đăng báo ...
  Dù sao bà bầu cũng có sữa để uống, có còn hơn không
  6vu