TIN TÀI TRỢ.

TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành hợp nhất ba tổng đài 113, 114 và 115

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 740 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,303 Được cảm ơn

  #1
  TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành hợp nhất ba tổng đài 113, 114 và 115

  THÀNH CHUNG (TTXVN/VIETNAM+) LÚC : 16/08/14 16:01


  ttxvn_20140816_tong_dai

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Ngày 16/8, theo thông tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền thành phố đang thực hiện kế hoạch kết nối 3 tổng đài gồm: 113 (nhận tin báo về an ninh, trật tự), 114 (nhận tin báo về cháy, cứu hộ cứu nạn) và 115 (nhận tin báo về cấp cứu) thành một hệ thống chung.

  Hệ thống thống nhất này sẽ giúp tiếp nhận tin báo của người dân nhanh hơn, lực lượng cơ quan chức năng sẽ có mặt, xử lý kịp thời, hiệu quả hơn.

  Lý do chính để thiết lập hệ thống nhận thông tin chung này là vì trong thời gian qua trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều thông tin gọi điện đến các lực lượng báo tin giả gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận xử lý, xử lý chậm.

  Có những thông tin phải qua nhiều khâu kiểm chứng mới triển khai lực lượng nên dẫn đến việc tiếp nhận thông tin trể, gây thiệt hại cho người dân.

  Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Phản ứng nhanh 113 sẽ liên kết với các nhà mạng, khi đó tất cả các số điện thoại gọi đến tổng đài 113 báo tin sẽ hiển thị tên, địa chỉ và có cả phần mềm định vị xác định vị trí người gọi để những người báo thông tin giả, chọc phá nhanh chóng bị phát hiện xử lý.
  Ngoài ra, để người dân khi cần báo tin cho các lực lượng phản ứng nhanh, Công an Thành phố đã in tờ rơi phát đến từng người dân hướng dẫn việc báo tin khẩn cấp liên quan đến các vấn đề về an ninh-trật tự, cháy nổ, cứu nạn, tai nạn giao thông…

  Những thông tin mang tính khẩn cấp khi nhân dân phát hiện cần báo ngay đến Cảnh sát 113 như cháy nổ, phá hoại, khủng bố, kích động biểu tình, bạo loạn; phát hiện người đang có hành vi xâm hại hoặc đe dọa xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của tổ chức và cá nhân; các hành vi vi phạm pháp luật hình sự đang hoặc sắp xảy ra. Với những thông tin khẩn cấp, người dân cần bình tĩnh ghi nhận thông tin đầy đủ về nội dụng vụ việc, đối tượng, thời gian, địa chỉ, vị trí nơi xảy ra… rồi báo cho Cảnh sát 113.

  Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, những tin báo kịp thời, chính xác của người dân khi báo tin cho lực lượng công an giúp các đơn vị kịp thời ngăn chặn, trấn áp tội phạm hiệu quả sẽ được khen thưởng theo quy định; còn với những hành vi sử dụng điện thoại để gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của hệ thống điện thoại 113 như: gọi báo tin giả, chọc phá... sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

  http://www.vietnamplus.vn/tp-ho-chi-minh-se-tien-hanh-hop-nhat-ba-tong-dai-113-114-va-115/276519.vnp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,418 Bài viết

  • 6,139 Được cảm ơn

  #2
  "Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Phản ứng nhanh 113 sẽ liên kết với các nhà mạng, khi đó tất cả các số điện thoại gọi đến tổng đài 113 báo tin sẽ hiển thị tên, địa chỉ và có cả phần mềm định vị xác định vị trí người gọi để những người báo thông tin giả, chọc phá nhanh chóng bị phát hiện xử lý."
  Tuy muộn nhưng việc cải tiến những công việc này rất cần thiết. Dù sao cũng hoan nghênh như một tin vui.
  Trước đây gọi điện đến các dịch vụ như 115 thấy thật trì trệ. Mà thiết nghĩ việc nhà nước can thiệp để xử lý các cuộc gọi trêu chọc không quá tốn công, so với tầm quan trọng của các dịch vụ này đối với xã hội. Nó còn là thể hiện thiết thực nhất của năng lực điều hành và sự phát triển của đất nước....Một dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân tối thiểu mà không làm tốt được thì còn đao to búa lớn gì những vấn đề khác....
  Hu vọng là không đầu voi đuôi chuột, nhộn nhạo một thời gian rồi lại trở về nếp nghĩ cách làm cũ, vấn đề chính vẫn là sự đầu tư đúng mức, nghiệp vụ, trình quản lý và cái tâm của những con người làm công việc này .....
  • Avatar của jan87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,190 Bài viết

  • 2,118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Hợp luôn thành 111 hay 345 cho dễ nhớ