TIN TÀI TRỢ.

TP HCM yêu cầu đóng cửa mái ấm Hạnh Phúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.33K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #1
  TP HCM yêu cầu đóng cửa mái ấm Hạnh Phúc


  Thành phố đề nghị cho các em có gia đình hồi gia, với các trẻ mồ côi sẽ đưa vào nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, sau khi đóng cửa mái ấm Hạnh Phúc.  Chiều 3/7, trong văn bản khẩn về việc xử lý điểm nuôi trẻ không phép nhà Hạnh Phúc tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), UBND TP HCM giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với huyện Bình Chánh yêu cầu vợ chồng ông Nguyễn Văn Hoàng ngưng hoạt động nuôi trẻ trái phép.
  Về hướng xử lý khi mái ấm này đóng cửa, thành phố chỉ đạo cho các em có gia đình hồi gia, còn các bé mồ côi sẽ đưa vào nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội.
  nha-hanh-phuc-6539-1435582711-9750-1435928999
  Hầu hết trẻ ở nhà Hạnh Phúc trước đây mồ côi, lang thang, cơ nhỡ. Ảnh: Duy Trần
  Trước đó, tháng 11/2013, UBND xã Bình Hưng kiểm tra cơ sở Hạnh Phúc do bà Ngô Thị Kim Vân (49 tuổi) và ông Nguyễn Văn Hoàng (45 tuổi) làm chủ. Đoàn phát hiện cơ sở không có giấy phép nên yêu cầu ngưng hoạt động trong 7 ngày. Sau đó, bà Vân xin gia hạn đến 31/5. Đến đầu tháng 6, chính quyền xã tiếp tục yêu cầu cơ sở trả các bé về gia đình hoặc đưa vào cơ sở bảo trợ.
  Nói về lý do đóng cửa nhà Hạnh Phúc, UBND xã Bình Hưng cho rằng, theo nghị định 68 và 81 của Chính phủ cũng như chỉ đạo của Sở Lao động, những cơ sở chưa có giấy phép, không đủ điều kiện phải dừng hoạt động. Nhà Hạnh Phúc chỉ có diện tích hơn 200 m2 cho hơn 30 trẻ, trong khi quy định phải đạt 30 m2 một người.
  Quy định cũng nêu rõ, các cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc, nuôi dưỡng từ 25 người trở lên phải có khu nhà ở, khu bếp, nơi vui chơi giải trí, hệ thống cấp, thoát nước, đường đi nội bộ... trong khi nhà Hạnh Phúc không đáp ứng được.
  Liên quan đến việc xử lý mái ấm Hạnh Phúc, ngày 29/6, trong báo cáo gửi UBND thành phố, huyện Bình Chánh nêu quan điểm ủng hộ việc làm của vợ chồng anh Hoàng - chị Vân trong việc góp phần chăm lo cho trẻ em. Nhưng vẫn phải theo đúng quy định về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn nghiệp vụ của cơ sở bảo trợ.
  Chính quyền địa phương cho biết sẽ tạo điều kiện để nhà Hạnh Phúc tìm địa điểm mới đủ điều kiện và hướng dẫn các thủ tục pháp lý xin cấp phép. Đồng thời sẽ tiếp tục vận động anh Hoàng - chị Vân trao trả các bé về với gia đình. Với những bé không còn thân nhân nuôi dưỡng hoặc gia đình quá khó khăn, UBND huyện Bình Chánh tạm gửi vào các cơ sở bảo trợ đang được TP quản lý.
  >>> Xem thêm: Nhà Hạnh Phúc trước ngày đóng cửa 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #2
  Mái ấm Hạnh Phúc trước nguy cơ đóng cửa


  Sau 9 năm hoạt động, nhà tình thương Hạnh Phúc bị yêu cầu giải tán vì chưa có giấy phép, không đủ cơ sở vật chất... trong khi hàng chục đứa trẻ chỉ mong được sống cùng nhau dưới một mái nhà.
  Ngày 29/6, đoàn kiểm tra của Cục Bảo trợ Xã hội - Bộ Lao động Thương binh Xã hội do ông Phạm Đại Đồng dẫn đầu đã đến tìm hiểu việc “nhà Hạnh Phúc” bị UBND xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP HCM) ra quyết định ngưng hoạt động.
  Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị liên quan, vị đại diện Bộ Lao động đã thăm nơi ăn, chốn ở của hơn 30 trẻ tại mái ấm. “Quan điểm của Bộ vẫn mong chính quyền địa phương tìm giải pháp tốt nhất cho các cháu sinh hoạt, được đi học. Bộ trưởng cũng gởi công văn yêu cầu UBND TP HCM sớm giải quyết vụ việc theo hướng bảo vệ quyền lợi các bé”, ông Đồng nói.
  nha-hanh-phuc-6539-1435582711
  Hầu hết trẻ ở nhà Hạnh Phúc trước đây mồ côi, lang thang, cơ nhỡ. Ảnh: Duy Trần
  Trước đó, tháng 11/2013, UBND xã Bình Hưng kiểm tra cơ sở Hạnh Phúc do bà Ngô Thị Kim Vân (49 tuổi) và ông Nguyễn Văn Hoàng (45 tuổi) làm chủ. Đoàn phát hiện cơ sở không giấy phép nên yêu cầu ngưng hoạt động trong 7 ngày. Sau đó, bà Vân có đơn xin gia hạn giải tán đến 31/5/2015 và được UBND xã đồng ý. Ngày 3/6, chính quyền xã tiếp tục kiểm tra và yêu cầu cơ sở trả các bé về gia đình hoặc đưa vào cơ sở bảo trợ, hạn cuối là 15/6.
  Nói về lý do đóng cửa Hạnh Phúc, UBND xã Bình Hưng cho rằng, theo nghị định 68 và 81 của chính phủ cũng như chỉ đạo của Sở LĐTB&XH, những cơ sở chưa có giấy phép, không đủ điều kiện phải dừng hoạt động. Cụ thể tại nhà Hạnh Phúc, diện tích hiện nay chỉ hơn 200 m2 cho hơn 30 trẻ trong khi theo quy định, cở sở bảo trợ ở nông thôn phải đạt 30 m2 một người.
  Quy định cũng nêu rõ, các cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc, nuôi dưỡng từ 25 người trở lên phải có khu nhà ở, khu bếp, nơi vui chơi giải trí, hệ thống cấp, thoát nước, đường đi nội bộ... trong khi nhà Hạnh Phúc không đáp ứng được.
  Chia sẻ với đoàn kiểm tra, chị Vân cho biết, khi nhận được thông báo của UBND xã, chị gọi điện về gia đình các bé ở Tiền Giang, Long An… lên đón nhưng họ khóc bởi mang về nhà không đủ điều kiện chăm sóc. Chủ mái ấm Hạnh Phúc đề xuất xin địa phương thêm một năm tìm địa điểm mới.
  “Căn nhà nằm trên đất dự án được đền bù hơn 1,3 tỷ, tôi định dùng số tiền này sang nơi khác mua đất xây nhà tiếp tục nuôi dưỡng các cháu nhưng thú thật số tiền này vẫn chưa đủ…”, chị Vân chia sẻ.

  Nhà Hạnh Phúc nằm nép mình trong xóm trọ nghèo ở ngoại ô Sài Gòn. Căn nhà cấp 4 rộng khoảng 200 m2 của vợ chồng chị Vân nhiều năm nay luôn ồn ào, náo nhiệt bởi đám trẻ.
  Sinh ra không biết mặt cha mẹ, được vợ chồng người nhặt ve chai mang về nuôi, tuổi thơ của Nguyễn Thị Minh Thương (14 tuổi) là chuỗi ngày lang thang theo họ nhặt ve chai. Cha mẹ nuôi bệnh nặng không chăm nổi, Thương được đưa đến “nhà Hạnh Phúc” 8 năm trước. Hiện em được chị Vân làm giấy khai sinh và đang theo học lớp 8. Ngoài việc phụ giúp mẹ Vân chăm các em, Thương còn được thầy giáo người Hàn Quốc đến dạy đàn piano, được học tiếng Anh.
  “Mẹ Vân như mẹ ruột, mọi người sống với nhau như gia đình nên khi nghe tin giải tán con buồn lắm. Con nghĩ tình yêu thương, lòng nhân ái của con người không cần phải xin giấy phép”, Thương nói.
  nha-hp-Still002-2942-1435582711
  Hơn 30 trẻ ở nhà Hạnh Phúc xem nhau như anh em ruột thịt. Ảnh: Duy Trần
  Hiện nguồn kinh phí để duy trì mái ấm từ 28-30 triệu đồng một tháng. Số tiền này do gia đình, bạn bè và các nhà hảo tâm tài trợ. Ngoài ra, chợ đầu mối gần đó cung cấp một phần thức ăn cho các em.
  Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cho rằng, việc ra quyết định dừng hoạt động nhà Hạnh Phúc do UBND xã Bình Hưng và huyện Bình Chánh, Sở sẽ theo dõi sát sao. Hiện TP HCM có 16 cơ sở bảo trợ xã hội công lập, 53 cơ sở tư nhân (32 cơ sở được cấp phép). Thời gian gần đây, nhiều vi phạm xảy ra nên đơn vị đang siết chặt quản lý.
  Vị đại diện cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH, UBND TP rà soát, kiểm tra các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở nào không đảm bảo đủ điều kiện thì dừng hoạt động. Tuy nhiên, lĩnh vực bảo trợ xã hội rất nhạy cảm nên lưu ý khi kiểm tra cần cân nhắc để tránh gây tổn thương tâm lý cho trẻ.

  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #3
  32 trẻ ở mái ấm Hạnh Phúc về đâu?

  Ngôi nhà không khá giả nhưng luôn đầy ắp tiếng cười, nói của lũ trẻ. Tuy nhiên, cơ sở này đang đứng trước nguy cơ đóng cửa vì không đáp ứng các điều kiện để chăm sóc trẻ em.
  link: http://news.zing.vn/32-tre-o-mai-am-...ost554316.html


  n để chăm sóc trẻ em.

  Căn nhà cấp bốn hơn 200 m2 tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP HCM) còn được gọi là mái ấm Hạnh Phúc, nơi nương tựa 32 đứa trẻ mồ côi. Em nhỏ nhất 6 tuổi, lớn nhất đã 22.
  Tất cả các em được chị Ngô Thị Kin Vân và các nhà hảo tâm cưu mang, che chở hơn 8 năm qua. Ngôi nhà tuy không phải là diện khá giả nhưng luôn đầy ắp tiếng cười tiếng nói của lũ trẻ. Dưới mái nhà chung mang tên Hạnh Phúc, các em có ăn, có mặc và được đi học đầy đủ.
  Chị Vân kể lại: “Tôi đi vòng vòng thì thấy mấy đứa trẻ đi lang thang, hỏi thì biết là là chúng nó không có cha mẹ nên tôi đưa về nuôi. Ban đầu thì có 6 đứa rồi lên 10 và hiện nay là 32 đứa”.
  Video
  Mái ấm của 32 trẻ mồ côi ở TP HCM trước nguy cơ giải thể


  Ngày 15 tháng 6 năm 2015 UBND xã Bình Hưng ra quyết định buộc nhà Hạnh Phúc phải ngừng hoạt động với lý do không đủ điều kiện về cơ sở vật chất và không có giấy phép hoạt động của một cơ sở bảo trợ xã hội.
  “Không nói thì ai cũng biết phải chấp hành thôi, mẹ con chia lìa thôi", chị Vân xúc động nói. Theo quyết định trên, những đứa trẻ sẽ được trao trả về gia đình, với những trẻ không còn người thân sẽ được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội.
  Khi được hỏi mong muốn của các em, thì ai cũng muốn ở lại với mẹ Vân và các bạn, nhiều phụ huynh có con em sống đây cũng từ chối nhận về bởi không ai có khả năng chăm sóc các em.
  Ngày 29/6, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng nhiều ban, ngành địa phương đã đến nhà Hạnh Phúc để làm việc cũng như thăm hỏi các cháu nhỏ. Nguyện vọng của gia đình lúc này là xin gia hạn thời gian đóng cửa và có giấy phép để duy trì hoạt động lâu dài.
  Ông Phạm Đức Đồng – Trưởng phòng chính sách (Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động) cho biết, quan điểm của Cục là mong chính quyền địa phương sớm có phương án giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho các cháu.

  Trương Khởi
  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #4
  Mái ấm Hạnh Phúc tan rã, những đứa trẻ sẽ đi về đâu?

  (PLO) - Không đủ điều kiện để hoạt động, mái ấm Hạnh Phúc (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) buộc phải đóng cửa. Thế nhưng, hàng chục đứa trẻ đang được cưu mang cả chục năm qua tại cơ sở này không biết sẽ ra sao...

  Mái ấm Hạnh Phúc nằm trong con hẻm nhỏ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, kề bên khu đô thị Hạnh Phúc. Đây là nơi cưu mang 32 trẻ bị bỏ rơi, gia cảnh khó khăn.
  Tháng 6/2015, với chủ trương siết chặt quản lý hệ thống mái ấm, nhà tình thương của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM, UBND xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) liên tiếp ra các văn bản yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động, chậm nhất đến hết ngày 15/06/2015 vì không đủ điều kiện hoạt động. Theo đó, chủ cơ sở này phải trả toàn bộ số trẻ về gia đình chăm sóc, những trẻ không có người thân sẽ được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội đủ điều kiện.
  Khi hay tin ngôi nhà này buộc phải đóng cửa, những người thân, các em nhỏ và chủ ngôi nhà này đều bàng hoàng lo lắng.
  Chị Ngô Thị Kim Vân (chủ cơ sở nuôi dưỡng trẻ) chia sẻ: “Điều tôi cảm thấy day dứt nhất là khi đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội, những đứa trẻ sẽ bị hụt hẫng, cảm giác bị bỏ rơi khiến việc học bị ảnh hưởng. Còn những bé có người thân, gia đình nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không thể chăm sóc nuôi dưỡng sẽ đi đâu, về đâu?…”.
  Được biết, trong suốt 8 năm ở ngôi nhà này, những đứa trẻ được anh Hoàng, chị Vân nhận về nuôi dưỡng hầu hết đều được chăm sóc chu đáo, các trẻ đều chăm ngoan và có kết quả học tập khá tốt.
  Tiếp lời chị Vân nói: “Sống ở đây từ năm 2006 bằng nghề đan may, hàng ngày vợ chồng tôi phải chứng kiến những đứa trẻ tội nghiệp bị bỏ rơi, lăn lóc kiếm sống ở đầu đường, cuối chợ nên đem về cưu mang, nuôi cơm, dạy chữ. Lâu dần, được sống cùng nhau, cùng ăn, cùng ở chúng tôi đã trở thành một đại gia đình sống với nhau bằng tình yêu thương…
  Từ đó cho đến nay, mái ấm này luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, được sự đùm bọc của các ân nhân, các cháu ngày càng có điều kiện học tập tốt hơn, được sống vui vẻ cho tới bây giờ”.
  Mái ấm Hạnh Phúc không chỉ là nơi nương náu của những mảnh đời lang thang cơ nhỡ. Tại đây, nhiều em mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo đã được hỗ trợ chữa trị thành công. Không chỉ vậy, Mái ấm Hạnh Phúc còn là cái nôi gắn kết để những đứa trẻ tìm lại được niềm tin yêu và cảm thấy mình có giá trị hơn trong cuộc sống, xây ước mơ về một tương lai tươi sáng...
  Mặc dù đã được cơ quan chức năng huyện Bình Chánh giải thích và cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ để các em sau khi rời xa mái ấm này có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất. Tuy nhiên, những đứa trẻ vẫn ngậm ngùi khi chúng biết mình sắp phải xa Mái ấm Hạnh Phúc.
  Chị Vân đã không cầm được nước mắt. “Chúng tôi rất nghèo, chúng tôi không có gì khác hơn ngoài tình yêu thương với đám trẻ. Chúng tôi đã là một gia đình, xin đừng chia rẽ chúng tôi...”.
  Cũng theo chị Vân, bằng tình thương yêu của mình với đám trẻ, trong suốt mấy năm liền, chị tìm cách xoay xở, chạy vạy để mở trung tâm bảo trợ. Nhưng, chỉ với những gì hiện đang có, chị không thể có đủ điều kiện để được cấp phép.
  Chị cho biết, hiện tại chị đang thương lượng với chủ đầu tư dự án để thỏa thuận giá cả đền bù. Nếu có tiền sớm anh chị sẽ gom góp vay mượn thêm người thân để mua đất xây nhà chính chủ để những đứa trẻ trong ngôi nhà Hạnh Phúc không bị chia xa. “Hãy cho chúng tôi thêm một ít thời gian nữa..!”, anh Hoàng, chị Vân tha thiết đề nghị.
  Qua tìm hiểu, chúng tôi được đại diện UBND xã Bình Hưng cho biết, mặc dù Mái ấm Hạnh Phúc là một cơ sở tự phát và hoạt động không phép nhưng suốt 8 năm qua chưa lần nào bị phản ánh, điều tiếng ngược đãi trẻ em hay vi phạm pháp luật. Khi tiếp xúc với những đứa trẻ tại đây, chúng tôi cảm nhận được sự lễ phép, ngoan ngoãn qua cách thưa gửi, mời chào...
  Để nắm rõ thực hư việc yêu cầu ngưng hoạt động Mái ấm Hạnh Phúc, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nhưng vẫn không nhận được phản hồi nào. Trong khi đó, phát biểu với báo chí về vấn đề nêu trên, bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho rằng:
  “Sở sẽ cho kiểm tra và xem xét lại các điều kiện hoạt động của cơ sở này. Nếu cơ sở còn thiếu những điều kiện cơ bản, có nguy cơ ảnh hưởng tới trẻ thì chúng tôi không thể cho phép tồn tại. Còn nếu cơ sở chỉ thiếu một vài điều kiện có thể bổ sung thì Sở sẽ hướng dẫn họ bổ sung cho đủ và tạo điều kiện cho chủ cơ sở”./.

  Đào Thiện
  • 664 Bài viết

  • 1,582 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Đọc cả 3 bài báo, mình thấy rằng tại mái ấm Hạnh Phúc, các em có nơi ăn chốn ở, được cho đi học đầy đủ, có 1 gia đình thật sự.Vậy mà cái mái ấm ấy lại sắp bị tước đi.
  "Con nghĩ tình thương, lòng nhân ái của con người không cần phải xin phép", lời của con trẻ nghe sao mà đắng lòng.
  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #6
  Đọc bài này thấy vui cho các em gặp được người tốt. Các em đã có được gia đình và tình yêu thương.
  Đọc mấy bài này cũng thấy, cái tiêu chuẩn 30m2/trẻ sao mà hoang đường vậy? Vợ chồng mình hồi trước lúc mới cưới cũng chỉ thuê phòng cũng chỉ gần 10-12m2 với bếp, vệ sinh khép kín tí hon, vừa đủ kê 1 cái giường 1m6 và 1 tủ bạt.
  Sinh viên ở KTX hiện nay 12SV / phòng khoảng 20-30m2. Có hàng triệu người đang sống ở những khu trọ với hàng chục người 1 phòng cũng chỉ rộng 20-30m2.
  Luật đưa ra nó phải thực tế chứ?
  Hơn nữa cái các em cần là tình yêu thương con người chứ đâu phải chỉ áp cái tiêu chuẩn sơ cứng kia?
  Mà, hai vợ chồng nhà bác này cũng cậy cục mấy năm trời đi xin phép nhưng các bố có cho đâu mà chẳng không phép???
  • 2,349 Bài viết

  • 2,041 Được cảm ơn

  #7
  nếu thật sự bên mái ấm họ yêu thương chăm sóc trẻ, thì phía chính quyền nên tạo điều kiện để các em có được nhiều tốt lành. còn rất nhiều các chủ chứa nuôi các em chỉ để hành hạ bóc lột, đêm đêm đi bán vé số, singum, không học hành, không ai chăm sóc... những trường hợp ấy thì ko bao giờ thấy đả động tới.
  • Avatar của hoviba
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 942 Bài viết

  • 11,815 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đúng là có rất nhiều trẻ em cơ nhỡ sống lang thang, rất cần những mái ấm tình thương và những con người như chị Vân, anh Hoàng. Biết rằng có những cái là tự phát, không đúng theo pháp luật, thì những nhà làm luật hay những người có quyền hạn nên tạo mọi điều kiện để phát huy những cơ sở như thế này.

  Không gì ý nghĩa và xác thực hơn với những trái tim bé bỏng là tình cảm chân tình và thật lòng thương yêu của những con người sống có tâm có đức. Cơ sở vật chất chỉ là điều kiện cần để tạo cơ hội cho trẻ sinh họat và phát triển, nhưng nhân cách và nhận thức lại cần có tấm lòng bao dung và rộng mở.

  Ngòai ra, xã hội hiện nên cố gắng giáo dục thế hệ trẻ về an toàn sinh sản, ý thức và trách nhiệm gia đình, xã hội. Vẫn biết là rất khó để nâng cao dân trí, nhưng chính những vấn đề tuy nhỏ, chỉ liên quan đến hơn 30 em nhỏ, nó cũng đánh giá cách nhìn của xã hội đối với tương lai.

  Thỉnh thoảng ở mục tâm sự lại có những bài viết của những người mẹ trẻ đang mang thai, vì hoàn cảnh khó khăn muốn cho con cho những ai có nhu cầu xin con nuôi. Rồi còn có những bài viết của những bạn đã có gia đình, lại cho rằng, dù biết trước là khó khăn, không thể nuôi dưỡng con cái. Nhưng các bạn ấy vẫn khuyên các bà mẹ trẻ đó cứ nên sinh con ra, không nuôi được thì đem cho hay cùng lắm là đưa vào nhà chùa. Tôi không khuyến khích nạo phá thai, nhưng tôi cũng không đồng ý với cách nghĩ như vậy. Khi biết chắc chắn không có khả năng chăm sóc và dậy dỗ con cái. Thì những người mẹ trẻ này, thà mang nghiệp vào người chứ đừng vì nghĩ cho cháu bé được sống, mà bắt tụi nhỏ phải lớn lên trong sự thiếu hụt tình cha nghĩa mẹ, rồi bơ vơ lang bạc trên đường đời. Thử hỏi có bao nhiều cháu khi sinh ra bị cha mẹ bỏ rơi, may mắn được lớn lên trong gia đình bố mẹ nuôi tốt bụng.

  Tất nhiên rơi vào hoàn cảnh đó, sự lựa chọn nào cũng đều không trọn vẹn và oan nghiệt. Chỉ mong rằng mọi người hãy nghĩ tới tương lai của con trẻ mà kiềm chế được phần nào dục vọng. Hay khi nào mà xã hội Việt Nam được văn minh và giàu có như các nước phát triển, luôn đảm bảo và ưu tiên quyền lợi của trẻ em và phụ nữ thì lúc đó chúng ta không cần phải lên án mạnh mẽ làm gì.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của .ducvu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,359 Bài viết

  • 2,925 Được cảm ơn

  #9
  Tính trung bình 30m2/người thì đoán chắc cả nửa số người hiện nay cũng phải ra đường, hay là nước mình giàu lúc nào rồi nhể. Chắc lại muốn chiếm đất đây.
  Chậm, muộn, đam mê và nông nổi...
  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để dành phần tôi
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #10
  Tui nghĩ thỉnh thoảng cần có đoàn kiểm tra đến những chỗ thế này, tách riêng các cháu này hỏi ý kiến, xem ở đây các con có dc đối xử tốt ko? Các con có muốn dc tiếp tục ở đây ko? Nếu thực sự ở đây tốt và hầu hết trẻ con muốn tiếp tục ở đây thì nên duy trì.

  Còn nơi nào hỏi riêng trẻ con mà chúng trả lời bị ngược đãi, đánh đập, muốn trốn khỏi, ko muốn ở nữa thì nên dẹp liền.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #11
  Có mẹ nào từng đến đấy hoặc ở gần đấy cho nhận xét cái. Đúng là bây giờ thật giả lẫn lộn chẳng biết có nên tin không. Nếu chỉ đọc các tin bài trên báo thì đúng là cần tạo điều kiện cho anh chị Hoàng-Vân này tiếp tục được nuôi các cháu. Anh chị là người tốt bụng và rất đáng chân trọng. Nhưng...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của jiucian
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,200 Bài viết

  • 2,680 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mình đã đến đây hôm truoc. Cảm nhận là chị Vân anh Hoàng thật sự yêu thương các cháu. Và niềm vui, niềm hạnh phúc là có thật. 2 anh chị không hề giấu diếm hay thể hiện gì mà để mình thoải mái gặp gỡ các cháu, vì hôm đó có bên phụ nữ qua thăm nên 2 anh chị tiếp khách và để mình tự do tham quan. Các cháu ngoan và rất cởi mở, k hề bẽn lẽn sợ sệt, chủ động chào hỏi rất lễ phép. Mình có cảm giác cáu cháu đc nuôi dạy tốt, có hiểu biết, tự lập và yêu thương nhau. Bé nào cũng có thể sử dụng thành thạo 1 loại nhạc cụ như piano, trống....
  Alex-in-Om-Sara-alexander-skarsgard-2900316-330-260  joshholloway

  g-phantom

  20725489_images1378279_6_Kevin_Zegers
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #13
  Làm cái công việc từ thiện này trước hết và cần nhất là phải có cái tâm, và cái hiệu quả, cho ra những đứa bé tốt thì nên duy trì, diện tích chưa đủ rộng cũng ko sao.

  Còn tốt hơn rất nhiều so với vào những trung tâm "đạt chuẩn" về diện tích, cơ ngơi mà để giáo viên thì ko có tâm, bạo hành, ko dạy dỗ được trẻ, mà trẻ thì phải sống trong cảnh bị trấn áp, muốn trốn khỏi như ở cái trung tâm bảo trợ Linh Xuân này: https://www.webtretho.com/forum/f26/v...7-tre-2034195/ thì mới cần phải dẹp liền. Hoặc tốt nhất là sa thải hết cái bộ sậu nhân viên vô tâm, vô dụng ở cái trung tâm này đi. Tuyển dụng, đưa những người thực sự có tâm, làm việc có hiệu quả như chị Vân anh Hoàng này về đó làm thì trẻ con mới được yêu thương, xã hội mới dc tốt đẹp hơn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mahina
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 5 năm
  • 855 Bài viết

  • 5,948 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Đọc đến đoạn cơ sở bảo trợ nông thôn 30m2/người mà hết hồn. Diện tích nhà ở bình quân đầu người ở Việt Nam năm ngoái là khoảng 22m2/người ở thành thị và 19m2/người ở nông thôn. Ở nông thôn thì họ xây nhà nhỏ để còn canh tác, sản xuất, mấy ai xây nhà rộng vừa tốn đất vừa tốn vật tư. Chả hiểu anh nào làm luật mà viểt ra mấy con số ngu si vậy.

  Trung tâm bảo trợ không đủ điều kiện thì không đủ đến mức nào mới đóng cửa được; chứ đủ vật chất mà tinh thần kém, hay hành hạ, ngược đãi trẻ em thì kiểm tra làm sao?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 276 Bài viết

  • 932 Được cảm ơn

  #15
  Đúng rồi, nhà chật quá trả mấy em trở lại sống ngoài đường cho nó rộng. Cái đám luật gia này ko biết trong đầu chứa cái gì
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,843 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Cái lũ khốn này muốn giải tỏa nhà và mái ấm HP nằm trong diện giải tỏa, chúng nhắm vào miếng đất thôi chứ lũ bất nhân này làm gì có não mà cảm nhận đc tình thương và lòng nhân đạo. Mọi người không đọc chi tiết 1.5 tỷ đền bù việc giải tỏa sao? Nếu lđ có tâm thì sau khi điều tra xong sẽ cấp giấy phép và đưa tất cả đến một nơi mới khang trang tiện nghi hơn để chị Vân tiện bề chăm sóc các con. Chị Vân và chồng là những người cực kỳ tốt, nhân cách cao thượng, đáng ngưỡng mộ, chỉ tiếc là họ sinh nhầm chỗ hoặc nhầm thời điểm! Chỉ có ở xứ "T Đ" thì làm việc tốt sẽ bị quấy nhiễu làm phiền và cản trở.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của L'amante
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,948 Bài viết

  • 5,680 Được cảm ơn

  #17
  Việc yêu cầu đong cửa mái ấm HP cũng có cái lý của nó, không thì nhiều người không đủ đièu kiện nhưng vẫn mở để lợi dụng các em bé tội nghiệp
  Nhưng vấn đề ở đây là, đáng lẽ phải phổ biến cho chị Vân trước quy định, hoặc thường xuyên xuống hỗ trợ chị trong vấn đề pháp luật, lại để chị nhận đến 30 mấy bé xong rồi giờ yêu cầu đóng cửa. Các bé đã gắn bó với nhau, vợ chồng chị đã coi các bé như thành viên gd lại nỡ chia lìa người ta. Sao mấy ông bà chính quyền coi con người như cỏ rác vậy
  • 2,094 Bài viết

  • 17,219 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Mình nghĩ rằng việc theo dõi, giám sát để biết được trung tâm tình thương là thật hay giả, đủ điều kiện hay ko, các em được chăm lo tốt hay tệ, ko khó. Có điều người ta có thật tâm để làm hay ko mà thôi. Với cơ chế này, ko phải chỉ cần tấm lòng, điều kiện là có thể mang lại mái ấm cho các em cơ nhỡ.
  There is a will, there is a way
  __________________________________________________ ____________________________________________
  1/6/2012 - B2: 86cm; 12.5kg - B1:105cm; 17kg 1/6/2013 - B2: 91cm; 15kg - B1: 110cm; 19kg
  1/6/2014 - B2:100cm; 16kg - B1:120cm; 22kg 1/6/2015 - B2: 106cm; 17.5kg - B1: 123cm; 24kg
  15/8/2015-B2: 107cm; 17kg - B1:125cm; 28kg 1/2/2016 - B2: 111cm; 19kg - B1: 128 cm; 29kg
  1/6/2016 - B2: 116cm; 19.5kg - B1: 130cm; 30kg 1/11/2016 - B2: 118cm; 19.5kg - B1: 131cm; 32kg
  • 332 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #19
  Cái lý ở đây là gì? Đạt chuẩn 30m2/người à? Hàng triệu người trên khắp VN này không đạt chuẩn đây này. Nhìn vào các khu trọ của công nhân khắp các tỉnh thành xem? Bao nhiêu m2/người.
  Vấn đề ở đây là họ muốn cái mảnh đất mà anh chị Vân đang dùng kia chứ 30 cháu hay cả trăm cháu họ chẳng cần quan tâm đâu. Tại sao lúc các cháu lang thang không nhà đói khát không quan tâm?

  Trích dẫn Nguyên văn bởi L'amante Xem bài viết
  Việc yêu cầu đong cửa mái ấm HP cũng có cái lý của nó, không thì nhiều người không đủ đièu kiện nhưng vẫn mở để lợi dụng các em bé tội nghiệp
  Nhưng vấn đề ở đây là, đáng lẽ phải phổ biến cho chị Vân trước quy định, hoặc thường xuyên xuống hỗ trợ chị trong vấn đề pháp luật, lại để chị nhận đến 30 mấy bé xong rồi giờ yêu cầu đóng cửa. Các bé đã gắn bó với nhau, vợ chồng chị đã coi các bé như thành viên gd lại nỡ chia lìa người ta. Sao mấy ông bà chính quyền coi con người như cỏ rác vậy