TIN TÀI TRỢ.

TP.HCM: Trục xuất 6 người TQ khám chữa bệnh "chui"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 358 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vicky_H
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 5,082 Bài viết

  • 2,139 Được cảm ơn

  #1
  (TNO) Cơ quan chức năng tại TP.HCM hôm nay 16.5 đã quyết định trục xuất 6 người TQ vì hành nghề khám, chữa bệnh “chui”. Mỗi cá nhân bị trục xuất nói trên còn bị phạt 15 triệu đồng/người.

  Sáng nay 16.5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM xử lý vi phạm hành chính đối với 8 người TQ bị phát hiện sai phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh “chui” tại phòng khám Hiệp Hòa (số 31A - 31 - 31B Trường Sơn, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM).

  Những người TQ bị xử lý gồm: Li Hang Hai (có chứng chỉ hành nghề và giấy phép lao động nhưng vi phạm quy định về khám, chữa bệnh) bị phạt 7 triệu đồng;Zuo Guang Sheng (có giấy phép lao động nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề) bị phạt 12,5 triệu đồng.

  Ngoài ra, cơ quan chức năng trục xuất 6 người TQ khác và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 5 năm vì hành nghề khám chữa bệnh “chui”, gồm: Xiao Yuan Zhong, Wang Ya Fang, Yang Jun, Zhang Gai Xiang, Lu Guo Xian và Nie Pin.

  Mỗi cá nhân bị trục xuất nói trên còn bị phạt 15 triệu đồng/người.
  Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đang thực hiện các thủ tục theo quy định để trục xuất những người TQ nói trên.
  trucxuat1
  Nhiều người TQ tại phòng khám Hiệp Hòa
  trucxuat4
  Máy móc toàn chữ TQ tại phòng khám Hiệp Hòa


  Trước đó, sáng 8.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất, phát hiện có nhiều người TQ tại phòng khám Hiệp Hòa.
  Phòng khám này đội lốt là phòng khám do người Việt đứng tên, nhưng thực chất là do những người TQ điều hành, khám chữa bệnh.

  Điều đáng nói là, khi đoàn đến kiểm tra đã phát hiện trong số những người TQ đang hành nghề khám chữa bệnh, có nhiều người không đưa ra được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề.
  Trước đó, ngày 2.5, Thanh tra Sở Y tế đã một lần kiểm tra phòng khám Hiệp Hòa, phát hiện sai phạm, nhưng 4 người TQ cởi áo blouse bỏ trốn.
  Tin, ảnh: Thanh Tùng
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130516/tp-hcm-truc-xuat-6-nguoi-trung-quoc-kham-chua-benh-chui.aspx
  W4ETm6
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của vicky_H
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 5,082 Bài viết

  • 2,139 Được cảm ơn

  #2
  Trục xuất 6 người TQ khám bệnh “chui”

  (Dân trí) – Ngoài mức phạt 15 triệu đồng với mỗi cá nhân, 6 người TQ còn bị trục xuất khỏi Việt Nam, cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm vì hành vi khám chữa bệnh “chui”

  Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh thành phố ra quyết định về hình thức xử lý đối với 8 người TQ bị “tóm gọn” khi khám chữa bệnh chui tại phòng khám Hiệp Hòa (số 31A - 31 - 31B Trường Sơn, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM) diễn ra vào ngày 8/5.

  b7-0905-e32d8
  Phòng khám Hiệp Hòa nơi 8 người TQ khám chữa bệnh chui

  Theo đó, hai cá nhân bao gồm ông Li Hang Hai, có chứng chỉ hành nghề (do Bộ Y tế cấp) và giấy phép lao động nhưng vi phạm quy định khám chữa bệnh nên bị phạt 7.000.000 đồng; ông Zuo Guang Sheng bị phạt 12.500.000 đồng không có chứng chỉ hành nghề (có giấy phép lao động).

  Cơ quan chức trách Việt Nam cũng quyết định xử phạt 6 cá nhân khác “tội” khám chữa bệnh “chui”, không có chứng chỉ hành nghề, không giấy phép lao động với số tiền 15.000.000 đồng mỗi người gồm: Nie Pin; Xiao Yuan Zhong; Wang Ya Fang; Yang Jun; Zhang Gai Xiang; Lu Guo Xian. Bên cạnh đó, 6 cá nhân trên còn bị trục xuất và cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 5 năm. Được biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang thực hiện các thủ tục cần thiết để thi hành quyết định trục xuất.
  Như thông tin Dân trí đã đưa, sau một lần “đơn thương độc mã” đến kiểm tra phòng khám Hiệp Hòa, tuy phát hiện sai phạm nhưng không đủ thẩm quyền xử lý, ngày 8/5 Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh thành phố “đột kích” phòng khám trên. Qua kiểm tra đã phát hiện 8 người TQ đang khám chữa bệnh "chui" tại đây.

  Được biết, phòng khám trên có chủ đầu tư là người TQ nhưng nhờ người Việt Nam đứng tên, tất cả mọi hoạt động của phòng khám này đều do người TQ điều hành.
  Vân Sơn
  http://dantri.com.vn/suc-khoe/truc-xuat-6-nguoi-trung-quoc-kham-benh-chui-731439.htm
  W4ETm6
  • 87 Bài viết

  • 233 Được cảm ơn

  #3
  A ! dám trục xuất bạn vàng à? phản động nhé, bắt bỏ tù bây giờ, rải truyền đơn thì 8 năm, trục xuất bạn vàng thì tử hình nhé !