Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôm hùm, cua bể giá siêu rẻ trên vỉa hè Sài Gòn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.35K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Caobeo
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 283 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #1
    Ghẹ xanh tươi ngon 60.000 đồng, tôm hùm 120.000 đồng/kg... là những hải sản hạng sang nhưng giá rẻ bất ngờ khi bán vỉa hè ở TP.HCM.


    Chị Tư Thủy, chuyên bỏ mối hải sản Phan Thiết cho các sạp lẻ tại nhiều chợ ở ngoại thành TP HCM, cho biết một kg ghẹ loại 2 mua tại gốc có giá gần 180.000 đồng. Thế nhưng, không hiểu những người bán hải sản dọc nhiều tuyến đường ở TP HCM lấy nguồn tại đâu mà chỉ bán với giá 60.000-80.000 đồng/kg, mà con ghẹ rất tươi xanh.

    Dọc nhiều tuyến đường tại TP.HCM như Xa lộ Hà Nội khu vực quận 2; Liên tỉnh lộ 25B, đường Điện Biên Phủ hướng về Bình Thạnh, đường Đỗ Xuân Hợp quận 9, đường Vạn Kiếp- Bình Thạnh, đại lộ Võ Văn Kiệt... vào sáng sớm và tầm sau 3 giờ chiều đến tối, các loại hải sản tôm, cua, ghẹ, nghêu, hàu... được tấp nập bày bán với giá rẻ không ngờ. Như tôm sú 60.000 đồng/kg, tôm hùm 120.000-150.000 đồng/kg, nghêu 13.000 đồng/kg, cá mú 100.000 đồng/kg… Trong các loại hải sản vỉa hè này thì cua biển là phong phú nhất về giá. Một kg cua cùng loại được bán với giá từ 60.000-120.000 đồng tùy người bán và địa điểm.


    20130702080544-cua-5
    hải sản, hải sản siêu rẻ, thực phẩm vỉa hè, hải sản vỉa hè, an toàn thực phẩm, chất lượng
    Trong các loại hải sản vỉa hè, cua biển là đa dạng và đặc biệt nhất. Ảnh: Hà Linh

    Tuấn, bán tôm sú ở đường Đỗ Xuân Hợp, cho biết tôm, cá, ghẹ lấy tận ngoài miền Trung, còn nghêu, hàu thì có khi lấy ở Cần Giờ (TP HCM), cũng có khi lấy từ Gò Công (Tiền Giang). Tuấn khẳng định: “Giá rẻ nhưng hàng bảo đảm xịn, vì lấy từ gốc”. Xong khi khách thắc mắc: “Hàng xịn thì tôm, cua phải còn sống, đằng này tôm, cua bán ven đường đã chết”, Tuấn giải thích, vì bán rẻ nên phải rút bình oxy ra.

    Cũng theo Tuấn, hầu hết khách đi đường mua vì giá chứ ít ai quan tâm đến hải sản sống hay chết. Khách hàng của Tuấn không chỉ khách mua lẻ mà nhiều quán ăn cũng đến đặt hàng.

    Anh Tâm, bán cá mú dưới chân cầu Rạch Chiếc, cũng khẳng định cá mú anh bán là cá mú… thật 100%, được lấy thẳng từ nơi nuôi cá mú lồng tận đảo Phú Quý, Bình Thuận. Hỏi vì sao giá cá mú loại rẻ nhất tại đảo đã 300.000 đồng/kg nhưng bán tại TP.HCM chỉ có 100.000 đồng kg. Anh này cho biết giá cao là vì phải qua nhiều nấc thương lái, còn anh lấy tận gốc nên được giá rẻ.

    Theo chị Uyên, người có kinh nghiệm buôn bán hải sản lâu năm ở chợ Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thời điểm này, cua biển sống loại ngon mua tại Cà Mau đã là 300.000 đồng/kg. Thực chất cua vỉa hè có giá hấp dẫn nhờ người bán ăn gian về trọng lượng, do mỗi con cua được cột dây cho nặng thêm; cũng có khi là loại cua lột, cua dạt do các chủ ao nuôi dọn ao, bán giá rẻ chỉ 20.000 - 40.000 đồng/kg, chứ không phải cua biển tự nhiên.

    Ngày càng nhiều các điểm bán hải sản vỉa hè rao bán hải sản “xịn” mọc lên và hút được khá đông khách mua. Một điểm bán hải sản vỉa hè được hình thành chỉ với vài khay nhựa hay tấm bạt nhỏ trải bên vệ đường nhưng có đủ mặt hàng cho khách lựa chọn, từ các loại ốc, mực, bạch tuộc, cua, ghẹ đến ba ba biển…. Chưa nói đến chất lượng, riêng về giá, người mua dễ bị hoang mang và thường móc hầu bao mua thử, vì có sự chênh lệch quá lớn với các chợ, siêu thị hoặc các điểm bán hải sản khác. Nếu khách hỏi thì sẽ được giải thích là do hàng lấy tận gốc, lại không tốn chi phí đầu tư cửa hàng, nên giá rẻ.

    Chị Dung, bán trên đường Đỗ Xuân Hợp thừa nhận, hàng ở đây có giá rẻ ngoài lý do không tốn kém về chi phí mặt bằng còn vì là nguồn hàng dạt, hàng càng chết lâu, càng ươn thì giá bán càng rẻ. Ngoài ra, các loại tôm, cua, ốc biển nuôi… cũng bị dán nhãn hàng đánh bắt ngoài biển. Nhưng cũng theo tiết lộ của chị Dung, chỉ người bán có kinh nghiệm mới biết được hải sản nào là loại nuôi, đâu là loại đã ươn, vì người bán nào cũng có chiêu giữ cho hải sản chết có màu tươi như còn sống.


    Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/1294...e-sai-gon.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 7,444 Bài viết

    • 3,907 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Cho tiền cũng ko dám ăn =.="
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,788 Bài viết

    • 3,555 Được cảm ơn

    #3
    tềnh hềnh là ở đâu ra loại này zậy
    khó hiểu quá
    • 500 Bài viết

    • 2,191 Được cảm ơn

    #4
    1. Nghêu, sò: thường nghêu ở chợ bán giá 30k/kg, vỉa hè, lề đường bán giá 25k/kg hoặc 13k/nửa ký (chứ kg có giá 13k/kg, cái này là lều báo nhìn không kĩ rồi phán bừa). Tính ra giá như vậy là hợp lý vì nghêu thường không to, ngon như ở chợ, rồi không tốn tiền thuê mặt bằng, sạp. Hàu thì 28k/kg, so với chợ 30-35k/kg, cũng không chênh nhau bao nhiêu. Cho nên nếu ai lười vào chợ mua nghêu, sò thì có thể mua ở ngoài lề đường vừa tiện vừa rẻ.
    2. Tôm, cua: thường là đồ chết, nên ăn không ngon, mua chỉ thêm phí tiền.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Caobeo
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 283 Bài viết

    • 288 Được cảm ơn

    #5
    Dù sao vào chợ mua vẫn an toàn, ăn lề đường ko biết khi nào Tào ka ghé thăm nữa
    • 199 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #6
    Tôm hùm, cua bể Trung Quốc
    • 7,444 Bài viết

    • 3,907 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Mấy con này thường chỉ có xác to, họ bơm thêm vào cho nó nặng chứ luộc hay nướng xong là chả còn tí thịt nào
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me&be
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,071 Bài viết

    • 11,352 Được cảm ơn

    #8
    Dọc đường Nguyễn Văn Linh gần nhà mình thấy 1 loạt "cua biển Cà Mau" 70-75K / kg, còn sống ngo ngoe hẳn hoi mà mình chưa mua thử, chắc là hàng "ao dạt" như bài báo nói
    • 777 Bài viết

    • 3,288 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me&be Xem bài viết
    Dọc đường Nguyễn Văn Linh gần nhà mình thấy 1 loạt "cua biển Cà Mau" 70-75K / kg, còn sống ngo ngoe hẳn hoi mà mình chưa mua thử, chắc là hàng "ao dạt" như bài báo nói
    Đó là cua dạt đó bạn, ít thịt và xốp không ngọt dai như cua khác.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,117 Bài viết

    • 7,973 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Cua ở vỉa hè thì ko bao giờ mình mua vì nghĩ rẻ thế chắc chắn có vấn đề. Những cũng bao nhiêu lần mình mua cua ở chợ giá ko rẻ kèm lời đảm bảo của người bán mà vẫn óp như thường, về luộc lên tức hộc máu mắt.
    • Avatar của me_kuTin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,549 Bài viết

    • 8,368 Được cảm ơn

    Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
    #11
    Gần nhà mình ở Tân Phú còn bán cua biển với gia 10k, 20k/con nữa kìa
    • 7,444 Bài viết

    • 3,907 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Gần nhà mình ở Tân Phú còn bán cua biển với gia 10k, 20k/con nữa kìa
    Cua này ăn zô chắc nhập viện sớm
    • Avatar của yeumebi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 292 Bài viết

    • 393 Được cảm ơn

    #13
    Cách chọn cua thế nào thế các mẹ? Em đi mua toàn bảo ng bán chọn cho, may hơn khôn, hik.
    fUuOp7

    NB: 3050gr
    1M: 4300gr
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7,444 Bài viết

    • 3,907 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeumebi Xem bài viết
    Cách chọn cua thế nào thế các mẹ? Em đi mua toàn bảo ng bán chọn cho, may hơn khôn, hik.
    Bạn có thể đọc thêm ở đây : http://cuacamau.com/home/News-detail...ien-Ngon-.html

    Ngoài lề chút, hồi trước đi mua đồ với mẹ thì mẹ mách cho là nếu sợ cân thiếu kg, ví dụ mua 1 kg chẵn thì cứ vác theo 3 lon bia vì 3 lon bia là đúng 1 kg luôn, bỏ lên cân là ko chạy đi đâu đc
    • Avatar của Kazumy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,201 Bài viết

    • 5,831 Được cảm ơn

    #15
    Bữa ox mua ghẹ tươi xanh thế nhưng khi ăn nồng nặc mùi U rê từ đó cạch món này luôn, con buôn ác dã man giết người ko dao
    Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)