Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôi có nên ký “hợp đồng hôn nhân”?

 • 1.07K Lượt chia sẻ
 • 32K Lượt đọc
 • 115 Trả lời

 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,524 Bài viết

  • 3,067 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #101
  Mình nghĩ trước 1 anh đàn ông giàu, đàn bà chả mây ai không nhòm tới cái ví của anh ta, và đương nhiên khi anh ấy bảo toàn tài sản của mình thì chị em phải chống chế bằng cách nói tình yêu mới quan trọng này khác... XIn lõi nếu với các chị tình yêu quan trọng thì chả chị nào băn khoăn trước việc ký bản HĐHN cả. Nếu yêu thật lòng thì sẽ tôn trọng quan điểm của người kia, tôn trọng sức lao động của họ, và đương nhiên không có lòng tham với đồng tiền mà không do mồ hôi xương máu mình kiếm ra. Còn chị em tự hiểu 1 thằng đàn ông kiếm ra tiền nếu nó có không cho vợ 50tr/tháng thì cũng phải đưa 15-20tr để vợ con sinh hoạt thoải mái. Như thế là quá tốt trong thời buổi này rồi, nhưng cái chính là chính đàn bà lại muốn biến của người thành của mình nên muốn tất tần tật thuộc về mình cơ, và thế mới phải dùng lý lẽ tiền bạc không quan trọng khi đàn ông thì muốn rõ ràng...

  Trong tình yêu theo mình đàn bà thực dụng hơn đàn ông. Người ta nói " LẤY VÀNG THỬ ĐÀN BÀ, LẤY ĐÀN BÀ THỬ ĐÀN ÔNG" chả sai tí nào.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,524 Bài viết

  • 3,067 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #102
  Trích dẫn Nguyên văn bởi clover87 Xem bài viết
  Biết trước rõ ràng thế sau có chuyện gì đỡ shock. Bạn em trước khi cưới cũng ngọt ngào lắm, anh mua nhà em mua nội thất. Hý hửng sửa chữa mua đồ theo ý mình. Giờ thằng chồng đi với gái lòi ra là họ Sở: nhà tôi mua trước hôn nhân, mẹ con cô lo mà đi tìm nhà mà ở ko đến lúc tôi đuổi ra khỏi nhà thì đừng kêu. Đúng là vỡ mộng.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android

  Tại bạn của bạn cũng .... nên mới vỡ mộng. Chứ nói thật giờ đồng tiền kiếm khó, chả có mấy thằng điên khùng ngu dại cưới vợ xong mua luôn cái nhà cho vợ, nó phải khôn đi mua trước hôn nhân chứ. Giờ đàn ông đọc vị hết đàn bà rồi nên cũng khôn ra nhiều, không dại gái nhiều như trước. Ngược lại đàn bà cũng khôn hơn thế, thấy không ăn được mớ to là bù lu bù loa về đạo đức với tình yêu phải đặt lên trên đồng tiền ngay lập tức.

  Rút ra là nên làm HĐHN và nên quen với điều đó, đỡ lằng nhằng rách việc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 582 Bài viết

  • 5,176 Được cảm ơn

  #103
  Đờn bà vốn dĩ tham. Thích chồng xổ hết ruột gan với vợ, muốn quản hết tiền nong của chồng nhưng chính đờn bà lại ngấm ngầm lập quỹ riêng "phòng thân" hehe.
  Mẹ chồng tập sự
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 301 Bài viết

  • 1,397 Được cảm ơn

  #104
  Xem ra hình như chỉ có một vài mẹ giống với mình là không ủng hộ HĐHN, còn lại hầu hết là ủng hộ HĐHN. Không nghĩ là xã hội bây giờ thành ra như vậy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của comuito
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,550 Bài viết

  • 12,068 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #105
  Trích dẫn Nguyên văn bởi letamlove Xem bài viết
  Xem ra hình như chỉ có một vài mẹ giống với mình là không ủng hộ HĐHN, còn lại hầu hết là ủng hộ HĐHN. Không nghĩ là xã hội bây giờ thành ra như vậy.
  sao b lại nghĩ lập HĐHN là xấu? hay vì HĐHN nhà xã hội suy thoái về đạo đức và tình yêu? Trong cuộc đời số làm romeo và juliette ko nhiều đâu bạn ạ. Cuộc sống xã hội thay đổi nhiều bởi phụ nữ đã dần có chỗ đứng trong xã hội, có tiếng nói trong gia đình, phụ nữ giờ được bình quyền và giải phóng nô lệ hơn, đáng ra bạn phải mừng vì sự tiến bộ của xã hội chứ sao lại nghĩ đây là hợp đồng mua bán với giá trị gia đình bị suy đồi? Nếu bạn làm nhiều tiền hơn chồng, nếu như chồng bạn đem tiền của bạn đi cho gái, chia đôi cái nhà thừa kế đáng ra là của bố mẹ bạn cho bạn để cho bồ nhí lúc li dị bạn, chắc lúc đó bạn mới thấm thế nào là hợp đồng hôn nhân. Pháp luật sinh ra hợp đồng hôn nhân (VN có hay ko chưa bàn đến vì luật VN luôn lạc hậu - điều hiển nhiên) là để bảo vệ cho những người lao động chân chính và nạn nhân của cuộc hôn nhân ko hạnh phúc. Không biết ở đây có ai nhớ tới chuyện DAVID - NGỌC LAN của VN ko?
  Một con người ko nghề ngỗng, suốt ngày lân la ở BAR (làm điếm ko thì ko biết nhưng phụ nữ ở BAR thì nghề ngỗng gì?), sau khi lừa lấy ông tây, oánh cho tây tơi bời hoa lá, lấy hết biết bao tài sản của ông chồng tây mà điển hình là biệt thự vài chục tỷ ở Ngô Văn Sở HN mà cuối cùng vì ko có HĐHN mà ông tây ngậm ngùi vừa bị ăn đòn vừa mất hết toàn bộ tiền và tài sản đấy.
  Còn tình yêu mà hô hào là tươi đẹp, cũng có, nhưng chỉ tươi đẹp trước khi nó "hết đẹp" thôi mà đời người đâu ai bôi môi son đi ngủ mãi được, rồi sông có khúc người có lúc, chẳng cuộc hôn nhân nào màu hồng mãi mãi, trừ phi chúng ta biết tự chủ được cuộc đời để bình thản đối diện được mọi tình huống xấu nếu xảy ra và biến cái xấu đó thành cái đẹp trở lại mà thôi.
  bạn táo nói đúng, cuộc đời chỉ thong dong khi con người ta được thỏa mãn những điều cơ bản họ cần.
  • 1,226 Bài viết

  • 5,168 Được cảm ơn

  #106
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Andromeda Xem bài viết

  Điều 43, Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định:

  Điều 43. Tài sản riêng của vợ, chồng

  1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

  2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

  Luật này cũng giải đáp thắc mắc của bạn Real Madrid luôn, nếu có lợi tức phát sinh từ TS riêng thì đó là TS riêng

  ...
  Bạn trích dẫn chỉ điều 43 mà chưa trích dẫn điều 33 và điều 40 nơi những khoản có liên quan đến khoản 2 điều 43:
  Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

  Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

  2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

  3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.


  Điều 40. Hậu quả của việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

  1. Trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng thì phần tài sản được chia, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng của mỗi bên sau khi chia tài sản chung là tài sản riêng của vợ, chồng, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác. Phần tài sản còn lại không chia vẫn là tài sản chung của vợ chồng.


  2. Thỏa thuận của vợ chồng quy định tại khoản 1 Điều này không làm thay đổi quyền, nghĩa vụ về tài sản được xác lập trước đó giữa vợ, chồng với người thứ ba.
  Kết hợp 3 ý trên thì ta hiểu sau:
  1. Tài sản phát sinh từ tài sản riêng là tài sản riêng.
  2. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kì hôn nhân là tài sản chung trừ trường hợp hai vợ chồng có thỏa thuận khác.
  Điều tôi thắc mắc vẫn như cũ, hiểu thế nào là "tài sản", thế nào là "hoa lợi, lợi tức"? Rõ ràng phần giải thích từ ngữ không có định nghĩa chuẩn về những "từ khóa" này.
  Chính vì cách hiểu có phần nôm na nên chắc chắn ra tòa sẽ có tranh cãi. Tôi ví dụ, tôi mua 10 cổ phiếu trước khi lấy vợ, mỗi cổ phiếu giá 1 đồng. Sau khi lấy vợ thì giá cổ phiếu đó tăng lên 1.5 đồng/cổ phiếu nhưng tôi vẫn chỉ có đúng 10 cổ phiếu? Vậy nếu ly hôn thì sẽ phát sinh tranh cãi như sau:
  1. Tôi sẽ lập luận, vì cổ phiếu là tài sản riêng của tôi và tôi cũng chẳng lấy tài sản chung bỏ vào đầu tư hay nói cách khác tôi chẳng hề giao dịch gì nên dù nó có giá thế nào nó vẫn thuộc quyền sở hữu của tôi.
  2. Trong khi vợ tôi có thể lập luận, sự chênh lệch giá là 0.5 đồng/cổ phiếu nên đó là phần lãi (lợi tức) và tôi phải chia cho cô ấy là 5/2=2.5 đồng.
  Rõ ràng nguyên nhân của sự lập luận 2 bên khác biệt là không có định nghĩa về mặt ngữ nghĩa thế nào là "tài sản", thế nào là "hoa lợi, lợi tức" mà nếu có định nghĩa thì cũng bằng phương pháp liệt kê sẽ bỏ sót một số trường hợp khi áp dụng thực tế.
  Thực ra nguyên nhân chính mà người ta cho phép hợp đồng hôn nhân ở nước ngoài là do chỉ người trong cuộc mới biết cách phân xử một cách công bằng về tài sản của họ hơn là mấy nghị gật thiếu thực tế, họ đâu có đi từng gia đình mà khảo sát hết thảy hoàn cảnh.
  Trong thực tế Việt Nam, luật bị lỏng lẽo ở một chỗ đó là ngôn ngữ, nó quá đa dạng, quá nhiều cách hiểu nên sẽ bị bóp méo khi kiện tụng. Chẳng hạn điều 42 có dòng "ảnh hưởng nghiêm trọng..." vậy thế nào là "ảnh hưởng nghiêm trọng", lấy cái gì đo mức độ nghiêm trọng...?
  Ngoài ra, còn một điều nữa, nghe nói nếu VN thông qua Hợp đồng hôn nhân thì họ lại có những "giới hạn" và cái giới hạn này lại nói bằng những ngôn từ chung chung, không có văn bản hướng dẫn cụ thể từ nào hiểu theo nghĩa nào => thế nào ra tòa cũng có tranh cãi => vợ chồng phải tự thỏa thuận đằng sau tòa án => kết quả tòa án chỉ làm cảnh và phán quyết không công bằng cho một bên.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ant9999
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 6 năm
  • 2,502 Bài viết

  • 11,442 Được cảm ơn

  #107
  Thật ra các bà vợ thích quản lý tiền chồng ko hẳn là tham lam, ham tiền. Đơn giản nhiều khi họ đánh giá mức độ yêu của đàn ông đối với mình.

  Đàn bà vốn dĩ hướng nội, sống nội tâm, tỉ mỉ. Nên khi yêu thật lòng họ thường quan tâm, chăm sóc từng ly từng tí cho người đàn ông của họ. Còn đàn ông vốn hướng ngoại, thường vô tâm, ko tỉ mỉ thì thường họ nhường cái họ có cho đối phương, mà đàn ông thì mạnh về sự nghiệp và tiền bạc. Nói chung, mỗi giới có gì "cho" nấy để bày tỏ cách yêu.

  Và các bà vợ đánh giá mức độ tình cảm qua tiền bạc là vậy. Trong khi họ dành hết thời gian, ruột gan, chăm bẵm chồng, gia đình thì người đàn ông ấy lại tính toán từng đồng tiền anh ta kiếm được. Ko phải anh kiếm tiền cũng chỉ lo cho vợ, cho con được sống đầy đủ hạnh phúc hay sao?

  Mình thà lấy chồng làm 20 đồng mà đưa hết cho mình 20 đồng, còn hơn lấy chồng giàu làm 100 đồng mà chỉ quăng cho vợ con 20 đồng, 80 đồng bỏ túi riêng.

  Cho nên mình ủng hộ trước khi cưới thì tài sản của ai thì của người nấy, vì lúc đó thực chất 2 bên chưa liên quan đến nhau. Nhưng khi cưới rồi thì nên chia sẻ hết mọi thứ, từ tình cảm đến tiền bạc, vì đã là vợ chồng thì người góp sức, người góp của để xây dưng nên cái gia đình, tương lai con cái.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 651 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #108
  Có lẽ mình còn quá mơ mộng, nhưng mình k muốn chưa lấy nhau đã sắp sẵn kế hoạch li hôn kiểu này
  • 13 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #109
  Không hiểu nếu khi sinh con thì ai sẽ chăm con nhỉ? Rùi chi phí nuôi con nữa, ai chịu chỉ?
  • 1,170 Bài viết

  • 2,829 Được cảm ơn

  #110
  Mình đồng ý với bạn ant9999 về việc tài sản trước hôn nhân nên thuộc về cá nhân của người có tài sản. Nếu ký hợp đồng hôn nhân thì chỉ nên ký để bảo vệ phần tài sản này vì đó không thuộc về anh chồng hoặc cô vợ. Tài sản phát sinh sau hôn nhân thì nên chia đều cho hai bên nếu li dị. Anh chàng trong bài báo này tính toán quá chi li rạch ròi và thiếu tình cảm. Anh muốn bảo vệ tài sản thuộc về anh có trước hôn nhân, điều này đúng k ai cải. Tuy nhiên tài sản phát sinh sau hôn nhân anh cũng muốn rạch ròi của ai nấy hưởng thì quá đáng. Trong hôn nhân thì một trong hai người phải có một người hơi lui lại phía sau làm công tác hậu cần, lo cho gia đình con cái để 1 người xông pha kiếm tiền. Người lui về hậu trường thường thường không kiếm nhiều tiền như người kia nên việc chia đôi tài sản sau hôn nhân đã tính đến chi phí cơ hội mà ngừoi lui về hậu cần phải trả khi chăm sóc gia đình. Người PN thường là người lui lại tạo hậu phương vững chắc cho chồng làm kinh tế. Nếu nói người vợ muốn chia đôi tài sản sau hôn nhân là tham tiền thì có phần thiệt thòi cho PN quá. Thử hỏi mấy ông chồng chịu ở nhà trông con để vợ toàn tâm toàn ý đi làm kiếm tiền?
  Mình ủng hộ hợp đồng hôn nhân để bảo vệ tài sản của hai bên trước hôn nhân. Còn tài sản sau hôn nhân thì nên chia đôi. Những người giàu có, có cơ ngơi k muốn chia sẻ TS với người vợ sau này thì có nhiều cách để k chia mà. Ví dụ để TS đứng tên công ty chẳng hạn. Ở VN mình k có luật để thành lập Trust fund, nếu có thì đây cũng là 1 cách tốt để bảo vệ tài sản
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 843 Bài viết

  • 1,864 Được cảm ơn

  #111
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Real_Madird Xem bài viết
  Bạn trích dẫn chỉ điều 43 mà chưa trích dẫn điều 33 và điều 40 nơi những khoản có liên quan đến khoản 2 điều 43:

  Kết hợp 3 ý trên thì ta hiểu sau:
  1. Tài sản phát sinh từ tài sản riêng là tài sản riêng.
  2. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kì hôn nhân là tài sản chung trừ trường hợp hai vợ chồng có thỏa thuận khác.
  Điều tôi thắc mắc vẫn như cũ, hiểu thế nào là "tài sản", thế nào là "hoa lợi, lợi tức"? Rõ ràng phần giải thích từ ngữ không có định nghĩa chuẩn về những "từ khóa" này.
  Chính vì cách hiểu có phần nôm na nên chắc chắn ra tòa sẽ có tranh cãi. Tôi ví dụ, tôi mua 10 cổ phiếu trước khi lấy vợ, mỗi cổ phiếu giá 1 đồng. Sau khi lấy vợ thì giá cổ phiếu đó tăng lên 1.5 đồng/cổ phiếu nhưng tôi vẫn chỉ có đúng 10 cổ phiếu? Vậy nếu ly hôn thì sẽ phát sinh tranh cãi như sau:
  1. Tôi sẽ lập luận, vì cổ phiếu là tài sản riêng của tôi và tôi cũng chẳng lấy tài sản chung bỏ vào đầu tư hay nói cách khác tôi chẳng hề giao dịch gì nên dù nó có giá thế nào nó vẫn thuộc quyền sở hữu của tôi.
  2. Trong khi vợ tôi có thể lập luận, sự chênh lệch giá là 0.5 đồng/cổ phiếu nên đó là phần lãi (lợi tức) và tôi phải chia cho cô ấy là 5/2=2.5 đồng.

  Rõ ràng nguyên nhân của sự lập luận 2 bên khác biệt là không có định nghĩa về mặt ngữ nghĩa thế nào là "tài sản", thế nào là "hoa lợi, lợi tức" mà nếu có định nghĩa thì cũng bằng phương pháp liệt kê sẽ bỏ sót một số trường hợp khi áp dụng thực tế.
  Thực ra nguyên nhân chính mà người ta cho phép hợp đồng hôn nhân ở nước ngoài là do chỉ người trong cuộc mới biết cách phân xử một cách công bằng về tài sản của họ hơn là mấy nghị gật thiếu thực tế, họ đâu có đi từng gia đình mà khảo sát hết thảy hoàn cảnh.
  Trong thực tế Việt Nam, luật bị lỏng lẽo ở một chỗ đó là ngôn ngữ, nó quá đa dạng, quá nhiều cách hiểu nên sẽ bị bóp méo khi kiện tụng. Chẳng hạn điều 42 có dòng "ảnh hưởng nghiêm trọng..." vậy thế nào là "ảnh hưởng nghiêm trọng", lấy cái gì đo mức độ nghiêm trọng...?
  Ngoài ra, còn một điều nữa, nghe nói nếu VN thông qua Hợp đồng hôn nhân thì họ lại có những "giới hạn" và cái giới hạn này lại nói bằng những ngôn từ chung chung, không có văn bản hướng dẫn cụ thể từ nào hiểu theo nghĩa nào => thế nào ra tòa cũng có tranh cãi => vợ chồng phải tự thỏa thuận đằng sau tòa án => kết quả tòa án chỉ làm cảnh và phán quyết không công bằng cho một bên.
  Ví dụ thế này cho bạn dễ hiểu:
  - Tôi có 1 mảnh đất là tài sản riêng của tôi. Thì mảnh đất đó là tài sản.
  Tôi dùng mảnh đất đó trồng cây ăn quả, thu hoạch đem bán lợi tức sinh ra đó là hoa lợi hay gọi là lợi tức cũng được. Hoặc tôi cho thuê mảnh đất đó hàng tháng thu tiền cho thuê đó là lợi tức được sinh ra từ tài sản.
  Cũng mảnh đất đó, tôi mua từ trước thời kỳ hôn nhân giá 1 tỷ. Đến lúc ly hôn dù giá trị thị trường nó là 10 tỷ. Thì toàn bộ mảnh đất đó vẫn là tài sản của tôi, không liên quan đến vợ tôi. Vợ tôi không thể đòi chia đôi số tiền 9 tỷ giá trị gia tăng do thị trường tăng giá được.
  Trừ khi tôi bán mảnh đất đó trong thời kì hôn nhân được 10 tỷ. Rồi đem mua mảnh khác mà không có thỏa thuận riêng với vợ tôi rằng đó là tài sản của riêng tôi thì lúc ly dị tài sản thứ hai mua lại trong thời kỳ hôn nhân vợ tôi mới có quyền lợi trong đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của khanh_b
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,486 Bài viết

  • 1,703 Được cảm ơn

  #112
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Real_Madird Xem bài viết
  2. Trong khi vợ tôi có thể lập luận, sự chênh lệch giá là 0.5 đồng/cổ phiếu nên đó là phần lãi (lợi tức) và tôi phải chia cho cô ấy là 5/2=2.5 đồng.
  Rõ ràng nguyên nhân của sự lập luận 2 bên khác biệt là không có định nghĩa về mặt ngữ nghĩa thế nào là "tài sản", thế nào là "hoa lợi, lợi tức" mà nếu có định nghĩa thì cũng bằng phương pháp liệt kê sẽ bỏ sót một số trường hợp khi áp dụng thực tế.

  Tôi nghĩ Tòa Việt Nam với khuynh hướng ủng hộ phụ nữ và người mẹ sẽ ủng hộ lập luận số 2, tức là chia một nửa tiền lãi đấy cho cho người vợ.

  Trình độ làm luật của Việt Nam rất kém về bản chất. Không chỉ luật này mà nhiều luật khác cũng vậy. Khó chịu nhất là luôn đưa tình cảm vào luật, kiểu như "ít nghiêm trọng", "nghiêm trọng" "rất nghiêm trọng", "đặc biệt nghiêm trọng" như trong Bộ luật hình sự.

  Trong luật hôn nhân gia đình 2014 cũng rơi vào tình trạng này khi sử dụng từ "nghiêm trọng". Biết thế nào là nghiêm trọng đây? Ngoài ra làm sao mà biết được 4 kiểu nghiêm trọng trên nó như thế nào.

  Cá nhân tôi ủng hộ hợp đồng hôn nhân để cho mọi chuyện rõ ràng. Không nên lấy cớ vì em yêu anh hay anh yêu em nên không cần có HĐHN. Cứ nhìn vụ cô Ngọc Thúy và chồng thấy "vị đắng tình yêu" nó như thế nào khi mà không có hợp đồng hôn nhân.
  • Avatar của Andromeda
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,038 Bài viết

  • 4,437 Được cảm ơn

  #113
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khanh_b Xem bài viết
  Tôi nghĩ Tòa Việt Nam với khuynh hướng ủng hộ phụ nữ và người mẹ sẽ ủng hộ lập luận số 2, tức là chia một nửa tiền lãi đấy cho cho người vợ.

  Trình độ làm luật của Việt Nam rất kém về bản chất. Không chỉ luật này mà nhiều luật khác cũng vậy. Khó chịu nhất là luôn đưa tình cảm vào luật, kiểu như "ít nghiêm trọng", "nghiêm trọng" "rất nghiêm trọng", "đặc biệt nghiêm trọng" như trong Bộ luật hình sự.

  Trong luật hôn nhân gia đình 2014 cũng rơi vào tình trạng này khi sử dụng từ "nghiêm trọng". Biết thế nào là nghiêm trọng đây? Ngoài ra làm sao mà biết được 4 kiểu nghiêm trọng trên nó như thế nào.

  Cá nhân tôi ủng hộ hợp đồng hôn nhân để cho mọi chuyện rõ ràng. Không nên lấy cớ vì em yêu anh hay anh yêu em nên không cần có HĐHN. Cứ nhìn vụ cô Ngọc Thúy và chồng thấy "vị đắng tình yêu" nó như thế nào khi mà không có hợp đồng hôn nhân.
  Trình độ làm luật của VN cũng có thể kém, cơ mà dựa trên các bài viết trên này, có thể khẳng định một điều chắc chắn là cao hơn trình độ anh khánh_b dồi.

  Không hiểu anh khanh_b đã từng đọc một luật quốc tế nào chưa mà phán bừa? Chuyện thiệt hại nghiêm trọng có trong rất nhiều diều luật quốc tế.

  @Real Madrid: bạn lý luận gì mà buồn cười thế. Giải thích như con trai thần gió là đúng đấy

  Trong này rất nhiều bạn ủng hộ HDHN, vậy cho mình hỏi đã ai thực sự đặt bút ký?
  Theory is when you know everything but nothing works
  Practice is when everything works but no one knows why
  In our lab, theory and practice are combined: nothing work and no one know why
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,887 Bài viết

  • 32,057 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #114
  Thấy chị Táo tâm sự mà mừng cho chị Táo. Mong rằng ai có ko may mắn lần 1 thì cưới chồng lần 2 cũng được tốt đẹp như vậy.

  Mà ko biết mọi người còn nhớ chị Amanda ko nhỉ? Ko biết sau khi mang con vào SG sống thì thế nào rồi?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,909 Được cảm ơn

  #115
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Gauna Xem bài viết
  Thấy chị Táo tâm sự mà mừng cho chị Táo. Mong rằng ai có ko may mắn lần 1 thì cưới chồng lần 2 cũng được tốt đẹp như vậy.

  Mà ko biết mọi người còn nhớ chị Amanda ko nhỉ? Ko biết sau khi mang con vào SG sống thì thế nào rồi?
  Em không biết thông tin chị A Mán mang con vào SG sống nhưng sau khi đọc còm cuối cùng của chị ấy, mặc dù không hề có chút tâm sự nào trong đó nhưng em có cảm nhận là chị ấy đã tìm được 1 nữa của mình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 844 Bài viết

  • 3,287 Được cảm ơn

  #116
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comuito Xem bài viết
  Cứ nói cao sang chư thật những người từ chối hợp đồng hôn nhân là những người ít tiền và tài sản hơn người còn lại. Chẳng có ai nhiều tiền hơn mà ko muốn ký vào bản HĐHN, bảo toàn tài sản của mình. Yêu đương thắm thiết mà ko có yếu tố tiền bạc vào thì chẳng bao giờ bên lâu được. Nói toạc móng heo là như vậy.
  Mình thì không nghĩ thế đâu nhé.

  Nếu như chồng mình đề nghị kí hợp đồng hn, mình (đứa kiếm ra tiền ít hơn chồng rất nhiều) sẽ kí ngay, vì nếu chồng đã có ý đề phòng vợ như thế thì mình cũng chiều luôn. Tuy nhiên, trong trường hợp có hdhn mình sẽ sống theo kiểu phòng thủ hơn, sẽ cố có công việc tốt hơn, kiếm tiền nhiều hơn, nói chung đặt công việc, thu nhập cao hơn gia đình một chút. Nếu mình chưa độc lập, ổn định về kt mình sẽ không có con ngay. NÓi chung là làm đủ mọi cách để không phụ thuộc vào chồng ở một giai đoạn/mức nào đó.

  Vì chồng mình bảo tài sản chung em nhé, mình hết lòng vì gia đình hơn, dám nghỉ ở nhà một thời gian để chăm con. Công việc của chồng mình rất bận nên mình chấp nhận lùi một bước để lo cho gia đình, chứ nếu cả hai vợ chồng cùng cày như trâu thì cơm hàng cháo chợ, con thấy bố mẹ chắc được vài tiếng/ngày. Nếu như có hdhn, mình sẽ không chấp nhận như thế.

  Mình ủng hộ việc pháp luật chấp nhận hdhn, vì nó văn minh (theo nghĩa bảo vệ những người cần nó, người nào sợ nó thì không kí chứ ai dí dao vào cổ mà kí đâu. Nếu hai vợ chồng không đồng quan điểm, thì có khi họ phải xem xét lại tình yêu/tại sao kết hôn).

  Nhưng mình thích cuộc sống không có hdhn hơn, vì cảm thấy sự đồng lòng, gắn kết giữa vợ và chồng hơn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6