Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tôi có nên ký “hợp đồng hôn nhân”?

 • 1.07K Lượt chia sẻ
 • 32K Lượt đọc
 • 115 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Tôi có nên ký “hợp đồng hôn nhân”?

  (NLĐO)- Tôi đưa bản “hợp đồng hôn nhân” cho ba tôi xem, ông nổi cơn thịnh nộ: “Dẹp, dẹp hết, không có cưới xin gì nữa. Thật quá đáng!”.

  Trong nhà, từ ba, má tới các anh chị em không còn ai ủng hộ chuyện hôn nhân của chúng tôi nữa. Đúng hơn là có một người bỏ phiếu trắng là ông anh kế của tôi.

  Mới đầu chính tôi cũng bị sốc về chuyện này. Sau khi bàn bạc chuyện cưới hỏi, Nhân bảo tôi: “Anh còn chuyện này phải nói rõ với em. Sau ngày cưới tuy chúng ta là vợ chồng nhưng có nhiều thứ phải rạch ròi. Ý anh muốn nói chuyện tài sản riêng. Cái gì của em trước khi cưới thì cũng sẽ là của em khi chúng ta thành vợ chồng và ngược lại. Để tránh sau này kiện tụng, tranh chấp, anh đề nghị trước khi cưới, chúng mình nên làm bản hợp đồng hôn nhân”. Tôi ngớ người ra.

  2-8af1e

  Nhân đưa cho tôi xem bản hợp đồng với những điều khoản hết sức rõ ràng mà anh tự tay soạn thảo. Trong đó có đoạn viết rằng những tài sản phát sinh sau hôn nhân do công sức của ai tạo ra thì sẽ thuộc về người đó khi có ly hôn; tài sản của riêng một trong hai người trước hôn nhân như nhà cửa, đất đai, các bất động sản khác, xe cộ, cổ phiếu… thì bên kia không có quyền tranh chấp khi ly hôn…”.

  Tôi nhìn Nhân trân trối. Hình ảnh người đàn ông lịch sự, ga-lăng, hiểu biết, có địa vị xã hội, niềm mơ ước của bao cô gái trẻ và niềm tự hào của tôi bấy lâu nay đã bị chao đảo. Hóa ra, dù có nói yêu tôi cách mấy thì điều trước tiên, trước cả tình cảm của chúng tôi trong suy nghĩ của anh, chính là tiền.

  “Tại sao phải làm như vậy?”- tôi thất thần hỏi anh. Không trả lời ngay, anh chăm chú nhìn vào tờ giấy, sau đó chậm rãi nói: “Vì nó có lợi cho tương lai của chúng ta. Anh và Hương Nhu trước đây đã không rạch ròi mọi thứ nên khi chia tay cứ nhùng nhằng mãi gần 10 năm chưa xong”.

  Anh nhắc lại cuộc hôn nhân đổ vỡ với người vợ trước và xem đấy là hình mẫu cho mọi ứng xử trong hôn nhân sau này. Tôi thua anh 10 tuổi nhưng điều đó không phải là rào cản, là điều cấm kỵ trong hôn nhân bởi tôi yêu anh chân thành và cho đến giờ, tôi không hề biết anh có gì ngoài bản thân anh.

  Tôi cầm tờ giấy đứng dậy: “Anh cho em thời gian để suy nghĩ. Thật ra việc này với em không đơn giản. Nó làm cho em băn khoăn về tình yêu của mình. Không lẽ mọi thứ đều không thể qua được tiền bạc hay sao?”. Nhân nắm tay tôi: “Anh không có ý gì khác ngoài việc muốn mọi thứ đơn giản, rạch ròi, dễ ứng xử khi xảy ra sự cố. Em biết đấy, anh làm khoa học nên mọi thứ cần chính xác”. Tôi gật đầu: “Anh có lý”.

  1-8af1e

  Và tôi ra về mà trong lòng nặng trĩu. Năm nay tôi 34 tuổi. Tuy không phải là người thành đạt nhưng tôi có công ăn việc làm ổn định. Tôi bắt đầu làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên bây giờ tôi hoàn toàn tự chủ về tài chính. Tôi không có nhà riêng vì ba má muốn anh em tôi quây quần trong ngôi nhà chung nhưng nếu muốn ra riêng, tôi vẫn có thể tự lo cho mình một nơi trú ngụ. Tôi không có xe hơi nhưng không phải vì tôi không đủ khả năng sắm nó mà vì tôi thấy không cần thiết. Tôi còn có nhiều thứ khác để có thể bảo đảm cho mình một cuộc sống độc lập, tự do, không phải phụ thuộc vào ai.

  Tôi gặp Nhân cách nay 3 năm. Khi đó anh đang vào giai đoạn cuối của cuộc ly hôn gay cấn với vợ cũ. Gặp tôi, anh nói rằng, nhờ tôi mà anh có được những phút giây bình yên trong cơn bão tố của cuộc đời. Rồi anh nói yêu tôi nhưng không muốn tiến tới hôn nhân vì không còn niềm tin vào gia đình. Anh đề nghị chúng tôi chỉ là bạn tình của nhau nhưng tôi không đồng ý. Tôi bảo: “Phụ nữ có người vầy, người khác. Anh đừng vì hôn nhân đổ vỡ mà mất niềm tin đối với tất cả phụ nữ. Em hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho anh”.

  Tôi nói mãi, cuối cùng anh cũng xiêu lòng. Nhưng cũng phải rất lâu sau anh mới chấp nhận chuyện cưới xin. Thấy anh như vậy, tôi rất vui, nghĩ rằng mình đã thật sự làm thay đổi được nhận thức của anh về tình yêu, hôn nhân. Tôi nguyện với lòng sau khi cưới, trong khả năng của mình sẽ làm tất cả mọi điều để anh được hạnh phúc, để bù đắp cho anh những mất mát, khổ đau sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên.

  Chúng tôi bắt đầu bàn bạc về chỗ ở sau khi cưới, về nơi tổ chức đám cưới, về số khách mời, trang phục cưới của cô dâu, chú rể; ngày cưới... Thậm chí, tôi đã tự thiết kế mẫu thiệp cưới cho mình. Nói chung là những thứ cơ bản nhất đã hoàn tất. Tôi lên một bảng kế hoạch, trong đó có tiến độ thực hiện cho từng công việc. Vì anh là nhà khoa học nên tôi mới phải làm như thế để anh vui lòng. Trong thực tế, anh rất hài lòng và hẹn gặp nhau để thưởng công cho tôi vì sự chu đáo ấy.

  3-8af1e

  Tôi hí hửng đến gặp anh, lòng vui như trẻ thơ khi nghĩ đến những lời nói, cử chỉ yêu thương mà anh sắp sửa dành cho tôi. Sự việc diễn ra đúng như vậy. Anh khen ngợi và ôm hôn tôi đắm đuối. Mọi việc sẽ hết sức hoàn hảo nếu như sau đó anh không trưng ra cái hợp đồng hôn nhân và đề nghị tôi nghiên cứu kỹ; sau đó sẽ bàn bạc, thương lượng và ra công chứng ký kết…

  Tôi ra về với bao thứ ngổn ngang trong lòng. Mấy ngày sau, không kềm được, tôi đã nói với ông anh kế của tôi. Anh nghe xong và tận mắt nhìn thấy bản hợp đồng hôn nhân thì mới tin đó là sự thật. Anh nhăn nhó một hồi rồi bỗng phá lên cười: “Mày hên rồi nghen bé Tư”. Tôi ngạc nhiên: “Sao mà hên? Em đang rầu thúi ruột đây nè”.

  Ông anh tôi thôi cười: “Anh nói hên là vì nhờ có vụ này mà em nhìn rõ hơn một con người mà mình định gắn bó cả đời. Nhân dịp này anh cũng mong em tìm hiểu kỹ cuộc hôn nhân trước đây của anh ta, xem lý do vì sao mà nó đổ vỡ”. Tôi nhăn mặt: “Em hỏi mà anh ấy đâu có chịu nói hết? Đại khái là tính tình không hợp”.

  Anh tôi bảo đó là lý do phổ biến nhất của mọi cuộc ly hôn nhưng phía sau nó có rất nhiều rắc rối, phức tạp. “Vậy chớ anh ủng hộ hay phản đối bản hợp đồng hôn nhân này?”- tôi sốt ruột. Anh bảo không ủng hộ cũng không phản đối, nếu thật lòng yêu nhau thì hãy quên đi bản hợp đồng ấy; còn cứ suy nghĩ, bận tâm về nó thì sẽ không bao giờ thấy yên ổn, hạnh phúc.

  Anh bảo tôi đem chuyện này ra bàn bạc với cả nhà xem ý kiến mọi người thế nào. Kết quả là ba tôi nổi cơn thịnh nộ, má tôi giận dỗi, anh hai gạt phắt, bé Năm trề môi, bé Sáu lắc đầu, con Út cười phá lên rồi lấy tay chém vào không khí với ý nghĩa là cắt đứt.

  Tôi thật sự bối rối, không biết phải quyết định ra sao. Tôi thấy ý kiến của mọi người đều có lý nhưng hôn nhân lại là chuyện riêng của hai người. Hãy nói cho tôi xem, với việc đề nghị phải ký hợp đồng hôn nhân trước khi cưới, có phải chồng tương lai của tôi quá chú trọng chuyện tiền bạc hay vì lý do nào khác? Tôi có nên tiếp tục nghĩ đến đám cưới hay là chấm dứt từ bây giờ để khỏi đau khổ về sau?

  Hải Thảo

  http://nld.com.vn/tinh-yeu-hon-nhan/...6112917332.htm
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 50 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #2
  ko biết chuyện này có phải lại của lều báo thừa cơm không nhỉ? chứ ngoài đời có kiểu đàn ông ntnay nữa à *cry*cry*. sợ nhất cái kiểu quá chi li tính toán với ngừoi yêu, với vợ con. Mà tính mình thì lại thoáng (
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 132 Bài viết

  • 208 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuthao_Helen Xem bài viết
  ko biết chuyện này có phải lại của lều báo thừa cơm không nhỉ? chứ ngoài đời có kiểu đàn ông ntnay nữa à *cry*cry*. sợ nhất cái kiểu quá chi li tính toán với ngừoi yêu, với vợ con. Mà tính mình thì lại thoáng (
  haha đàn ông thành đạt ai cũng như vậy thôi , cách hay để tránh gặp gái đào mỏ , lợi dụng etc... lấy nhau vì tình cảm chứ đâu phải tiền , đàn bà tự chủ tự lập xoắn gì
  • 1,325 Bài viết

  • 13,967 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thằng nhà báo dởm, luật pháp VN chưa công nhận hợp đồng hôn nhân nhé.
  • 110 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #5
  theo mình thấy hợp đồng hôn nhân rất tốt.thể hiện cách sống văn minh và tự chủ.ở nước ngoài người ta làm hợp đồng hôn nhân rất nhiều.nếu nhận là yêu nhau thì ngại gì k làm hợp đồng hôn nhân?
  • Avatar của Ran chua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,107 Bài viết

  • 606 Được cảm ơn

  #6
  Neu lam hop dong hon nhan nhu vay thi can gi ket hon nua, cu o chung voi nhau thoi.
  • 347 Bài viết

  • 2,152 Được cảm ơn

  #7
  Chẳng biết bao giờ ở VN mới có hợp đồng hôn nhân nữa, mình mong chờ nó quá đi. Hãy thể hiện sự văn minh trong tình yêu, trong kết hôn. Đến với nhau vì tình yêu chứ không vì tiền. Và đảm bảo sự công bằng của mỗi cá nhân trong gia đình.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 83 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  tôi có đọc 1 sách của donal trum nói ở usa có 1/2 số cặp vợ chồng làm hợp đồng hôn nhân trước khi cưới.và có đọc cuốn ;dũng khí làm giàu của nữ tác giả susan nói về lợi ích của hợp đồng/ thư viện q. tân bình hcm có/ tôi nghĩ bạn nên đọc nó.
  Chết là hết hãy tận tình lúc sống
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của orchid81
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 2,260 Bài viết

  • 9,504 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi single.malt.xcot Xem bài viết
  Thằng nhà báo dởm, luật pháp VN chưa công nhận hợp đồng hôn nhân nhé.
  Lều báo nằm trùm mền sáng tác mà không biết pháp luật VN không hề công nhận hợp đồng hôn nhân, lấy đâu ra cái phòng công chứng nào mà công chứng tờ giấy đó chứ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meoCara
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,870 Bài viết

  • 26,271 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  mình nghĩ là nên. Vì thật ra tiền kiếm được, chứ tình cảm khó kiếm.
  đến với nhau bằng cái gì thì sẽ ra đi bằng cái đó.
  Chẳng những phụ nữa mà cả đàn ông nếu sống chết yêu người phối ngẫu hơn bản thân mình thì hi sinh con để cứu vợ họ cũng làm, tài sản của họ làm sao đáng giá bằng những giây phút hạnh phúc bên nhau, họ sẽ chẳng tiếc gì đâu nếu thực sự họ được yêu hết lòng.
  Nói nghe ra tưởng tréo nghoe, nhưng thực sự là nên ký hợp đồng, sống với nhau và sống hết mình vì sẽ không còn vương vấn chuyện nghi ngờ ai đó lấy mình vì tiền nữa. Khi đã tin tưởng và hết lòng yêu nhau thì tự khắc bản hợp đồng đó không còn ý nghĩa gì trong cuộc sống của đôi bên.
  • Avatar của ktsvir
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #11
  Mình nghĩ là bạn nên kí. Ko phải bạn đã biết anh ấy mất lòng tin vào hôn nhân và cũng đã tự nói sẽ mang lại cho anh ấy niềm tin cùng một cuộc hôn nhân hạnh phúc sao. Mình nghĩ sẽ rất khó khăn và đây là sẽ là một bước đầu tiên và quan trọng để làm điều đó. Cho dù trước đó bạn đã thuyết phục được anh ấy tin tưởng bạn và cưới bạn thì hành động này sẽ có giá trị gấp vạn lần lời nói. Bây giờ chỉ có cách bạn kí hoặc chia tay, chứ cho dù bạn thuyết phục được anh ấy bỏ qua bản hợp đồng này thì bạn cũng khó có thể quên là đã từng có bản hợp đồng chưa kí này trong mối quan hệ của 2 bạn. Nếu kí, bạn phải thực sự chấp nhận nó, chứ đừng vì lời lẽ của ai đó thuyết phục, vì sẽ ko dc lâu dài. Chúc bạn ko hạnh phúc với bất kì lựa chọn nào của mình.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của ktsvir
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của koonjang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 267 Bài viết

  • 592 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Phòng công chứng nào dám chứng sẽ được xem là phòng công chứng của năm 2014
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Cposky
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 106 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #13
  Ở VN mình vẫn còn tư tưởng là phụ nữ phải la người quán xuyến gia đình và có thể phải hy sinh sự nghiệp để chăm lo gia đình ( hy sinh không có nghĩa là không đi làm nữa mà là vì gia đình mà không thể tiến thân như bình thừong được) thì với cái hợp đồng Hôn nhân vậy, có nàng nào chịu nhường không?
  "Luck is what happens when preparation meets opportunity" Seneca
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meoCara
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,870 Bài viết

  • 26,271 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cposky Xem bài viết
  Ở VN mình vẫn còn tư tưởng là phụ nữ phải la người quán xuyến gia đình và có thể phải hy sinh sự nghiệp để chăm lo gia đình ( hy sinh không có nghĩa là không đi làm nữa mà là vì gia đình mà không thể tiến thân như bình thừong được) thì với cái hợp đồng Hôn nhân vậy, có nàng nào chịu nhường không?
  Nếu là mình, thật lòng yêu một người, thì sẽ dám đánh đổi. Còn chưa hề thử mà luôn nhận định rằng người phụ nữ luôn thiệt thòi trước, thì cái thiệt lớn nhất là chính mình đã tự cầm kéo cắt đứt 1 cơ hội để được hạnh phúc rồi.
  Ở đời phải có đi mới có lại. Không thử sao biết. Nếu biết rằng mình bị lợi dụng, mình sẽ chấm dứt ngay trò hề đó. Chết tiệt ở chỗ phụ nữ VN luôn bị ám ảnh bởi hi sinh, nên khi đã chui vào tròng rồi không dám phá lồng chui ra. Dùng sai lầm để sửa sai lầm, đó là điều ngu gấp trăm ngàn lần. Biết lấy một người không phù hợp, thì sao không chấm dứt sớm ? Khi chia tay, ta có thêm 1 kinh nghiệm sống và trải nghiệm đó đáng giá hơn nhiều những năm tháng vô bổ luôn sống trong sợ hãi. Thật lòng mà nói, phụ nữ vừa có gia đình con cái vừa thành công không hiếm, đó là những người giỏi có năng lực sắp xếp cuộc sống tốt, nhưng số lượng ít quá so với những người yếu kém chỉ có thể chọn 1 trong 2. Mà đời thì người ta hay kỳ vọng những gì mình bỏ sót, cho nên cứ tưởng ở nhà trông con thì phải hi sinh 1 sự nghiệp vẻ vang, chứ có biết đâu nếu không ở nhà ôm con thì cũng lẹt đẹt làng nhàng vị trí hạng thấp cả đời Tính ra vụ đầu tư này còn thua lỗ hơn.

  P/s: Chống chỉ định đối tượng ngu-có-hệ-thống (lập đi lập lại). Bởi vậy ngừoi ta mới nói đàn ông 1 đời vợ là báu vật, 2 đời trở lên là đồ vứt đi.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi koonjang Xem bài viết
  Phòng công chứng nào dám chứng sẽ được xem là phòng công chứng của năm 2014
  Ở VN thôi đại ka.
  Mà chính vì không bị công chứng như thế thì ký mẹ một phát cho 2 bên vui vẻ chứ còn mang đi hỏi làm khỉ gì. Không há vừa được sướng vừa được la hay xao ... hahaha
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 49 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn

  #15
  Luật Hôn nhân gia đình sửa đổi năm 2014 đã cho phép hợp đồng hôn nhân, hay chính xác hơn là thỏa thuận về tài sản. Thỏa thuận này phải làm trước khi kết hôn và có công chứng. Hợp đồng hôn nhân ngoài việc đề cập đến tài sản của mỗi bên cũng cần phải nêu cả đến trách nhiệm để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của gia đình, trách nhiệm của mỗi bên trong các trường hợp giao dịch kinh doanh. Những hợp đồng hôn nhân vi phạm các quyền cấp dưỡng rồi quyền thừa kế hay các quyền lợi hợp pháp khác, nhất là bất lợi cho phụ nữ khi thường hay làm việc nhà, không có thu nhập sẽ bị Tòa án tuyên bố vô hiệu.
  • 582 Bài viết

  • 5,176 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meoCara Xem bài viết
  Thật lòng mà nói, phụ nữ vừa có gia đình con cái vừa thành công không hiếm, đó là những người giỏi có năng lực sắp xếp cuộc sống tốt, nhưng số lượng ít quá so với những người yếu kém chỉ có thể chọn 1 trong 2.
  Mà đời thì người ta hay kỳ vọng những gì mình bỏ sót, cho nên cứ tưởng ở nhà trông con thì phải hi sinh 1 sự nghiệp vẻ vang, chứ có biết đâu nếu không ở nhà ôm con thì cũng lẹt đẹt làng nhàng vị trí hạng thấp cả đời Tính ra vụ đầu tư này còn thua lỗ hơn.
  Tham luận số #14 là tham luận tiêu biểu của thớt. Tôi ưng, cám ơn anh chị.
  Mẹ chồng tập sự
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 215 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bluegarden Xem bài viết
  theo mình thấy hợp đồng hôn nhân rất tốt.thể hiện cách sống văn minh và tự chủ.ở nước ngoài người ta làm hợp đồng hôn nhân rất nhiều.nếu nhận là yêu nhau thì ngại gì k làm hợp đồng hôn nhân?
  Tư tưởng và văn hóa của Việt Nam và nước ngoài hoàn toàn khác nhau, cũng không hẳn là cái gì hay và tốt của nước ngoài cũng có thể hoàn toàn áp dụng.

  Làm cái hợp đồng hôn nhân để thử lòng nhau thì một mặt khía cạnh nào đó cũng như " thích thì yêu, chán thì bỏ", gây ra tâm lý mau chán, không có ý vun đắp cho tình yêu. Chắc là vì trong điều khoản sẽ có chuyện giải phóng cho nhau nếu cả 2 không thấy hợp.

  Tiền dễ kiếm nhưng hạnh phúc vô cùng khó tìm, nếu đã làm được 1 cái hợp đồng thì sau này dễ làm cái hợp đồng thứ 2 thứ 3.....thì có lẽ chai sạn cảm xúc rồi sẽ không bao giờ cảm thấy có được niềm vui thật sự
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 582 Bài viết

  • 5,176 Được cảm ơn

  #18
  Tham luận số #17 nói như vậy là tôi chưa ưng.

  Người Việt Nam (nhất là phụ nữ Việt) có cái thói rất xấu là thích nhập nhèm mọi khái niệm sau đó có sự cố xảy ra thì đổ thừa cho chồng. Rất xấu!

  Tình và tiền là hai thứ độc lập, nhập nhèm đến lúc chịu thiệt thòi thì cố mà chịu vậy, chả ai thương. Mợ trong bài cũng có nói là mợ ấy độc lập tài chính cơ mà, thế thì sợ quái gì cái hợp đồng này. Mặt khác, cái hợp đồng này còn có tác dụng bảo vệ cái mớ tài sản của mợ ấy khi xảy ra chuyện.

  Ông khoa học gia kia keo hay xảo quyệt hay sao sao thì tôi không biết. Chứ theo những điều khoản trong hợp đồng thì mợ trong bài chả thiệt cái gì. haha trừ phi mợ muốn kiếm chác từ cuộc hôn nhân này. Nếu vậy, mợ sẽ sợ là khoa học gia kiếm ra lắm tiền mà mợ không được tí đỉnh haha? Thật là mâu thuẫn với hình mẫu "phụ nữ hiện đại độc lập" mợ nêu ra về bản thân mợ. haha

  Đấy như tôi đã từng tham luận ở một thớt nào đó, phụ nữ Việt chưa cần bình đẳng giới vì họ vẫn có nhu cầu dựa dẫm. aha
  Mẹ chồng tập sự
  • 110 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Clone_of_Dark_Knight Xem bài viết
  Tham luận số #17 nói như vậy là tôi chưa ưng.

  Người Việt Nam (nhất là phụ nữ Việt) có cái thói rất xấu là thích nhập nhèm mọi khái niệm sau đó có sự cố xảy ra thì đổ thừa cho chồng. Rất xấu!

  Tình và tiền là hai thứ độc lập, nhập nhèm đến lúc chịu thiệt thòi thì cố mà chịu vậy, chả ai thương. Mợ trong bài cũng có nói là mợ ấy độc lập tài chính cơ mà, thế thì sợ quái gì cái hợp đồng này. Mặt khác, cái hợp đồng này còn có tác dụng bảo vệ cái mớ tài sản của mợ ấy khi xảy ra chuyện.

  Ông khoa học gia kia keo hay xảo quyệt hay sao sao thì tôi không biết. Chứ theo những điều khoản trong hợp đồng thì mợ trong bài chả thiệt cái gì. haha trừ phi mợ muốn kiếm chác từ cuộc hôn nhân này. Nếu vậy, mợ sẽ sợ là khoa học gia kiếm ra lắm tiền mà mợ không được tí đỉnh haha? Thật là mâu thuẫn với hình mẫu "phụ nữ hiện đại độc lập" mợ nêu ra về bản thân mợ. haha

  Đấy như tôi đã từng tham luận ở một thớt nào đó, phụ nữ Việt chưa cần bình đẳng giới vì họ vẫn có nhu cầu dựa dẫm. aha
  bạn nói rất đúng.mình nghĩ các bạn nữ k dám ký hợp đồng này vì tâm lý dựa dẫm và sức ỳ lớn và hay sợ nếu như vậy lúc ly hôn tài sản của chồng con khác hưởng hehe
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 608 Bài viết

  • 6,561 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meoCara Xem bài viết
  Thật lòng mà nói, phụ nữ vừa có gia đình con cái vừa thành công không hiếm, đó là những người giỏi có năng lực sắp xếp cuộc sống tốt, nhưng số lượng ít quá so với những người yếu kém chỉ có thể chọn 1 trong 2. Mà đời thì người ta hay kỳ vọng những gì mình bỏ sót, cho nên cứ tưởng ở nhà trông con thì phải hi sinh 1 sự nghiệp vẻ vang, chứ có biết đâu nếu không ở nhà ôm con thì cũng lẹt đẹt làng nhàng vị trí hạng thấp cả đời Tính ra vụ đầu tư này còn thua lỗ hơn.
  Thực ra việc này chỉ đúng về mặt lý thuyết, trước đây tôi từng nghĩ như bạn nhưng giờ đã phải thừa nhận mình sai. Nói đơn giản thế này, con người ai cũng có 24 tiếng muốn thành công cái gì cũng phải bỏ thời gian vào. Nếu như lúc chưa có con để phấn đấu cho sự nghiệp bạn có thể làm việc đến 7, 8h tối, đi làm cả cuối tuần thì khi có con bạn sẽ phải nghĩ đến việc về sớm để chơi với con, kèm bé học, đọc truyện cho bé hay như bên tôi phải tham gia vào các hoạt động trong trường học với bé. Chưa kể đẻ xong thì thể chất và trí tuệ cũng kém đi khiến sức cạnh tranh cũng giảm đi đáng kể. Những người phụ nữ có con mà vẫn thành công không thiếu nhưng tôi nghi ngờ thời gian mẹ dành cho bé mà bé đáng được hưởng, không thì người chồng lại chính là ng không thành công vì phải thay vợ chăm sóc con cái. Cái câu "women can't have it all" cũng có lý của nó đấy.

  Còn việc chăm sóc con cái tôi k nghĩ là hi sinh hay gì hết, có con là ý muốn của cả 2 người không phải của mỗi phụ nữ. Đẻ con ra niềm vui đi cùng trách nhiệm. Niềm vui được chia sẻ thì trách nhiệm cũng cần dc chia đôi. 1 đứa trẻ cần có sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, ai giỏi cái gì thì làm cái đó, tôi cho đó là team work chứ chả phải hi sinh. Còn nếu không thích cái trách nhiệm đó thì không đẻ cũng là 1 điều văn minh. Luật pháp sinh ra để bảo vệ tất cả mọi người và phân định đúng sai. Ai không thích được bảo vệ hay không thấy cần được bảo vệ là tuỳ người đó nhưng là tôi chả việc gì phải từ bỏ quyền lợi của mình trước luật pháp vì cái danh hão không tham tiền. Của tôi thì tôi lấy, không hợp thì chia tay nhưng xin mời để lại 1 nửa tài sản cho tôi nuôi con.


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chuot-tui
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6