Dự án Tòa nhà hỗn hợp tại lô HH1, khu đô thị Mễ Trì Hạ đã huy động hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư nhưng sau nhiều năm, nơi đây vẫn là bãi đất hoang.


Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_1
Dự án Tòa nhà hỗn hợp tại lô HH1, khu đô thị Mễ Trì Hạ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 573 thuộc Tổng công ty Công trình giao thông 5 liên doanh hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà thực hiện.

Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_2
Dự án này được xem là khu đất vàng của quận Nam Từ Liêm bởi giao thông thuận lợi, đối diện là Khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà – Sudico, một khu đô thị đẹp vào bậc nhất ở Hà Nội.

Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_3
Dự án Tòa nhà văn phòng, khách sạn căn hộ cao cấp tại lô HH1 có biển ghi rõ ngày khởi công quý 4 năm 2014, dự kiến hoàn thành quý 4 năm 2017, thế nhưng đến nay nơi đây vẫn chỉ là bãi đất hoang.

Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_4
Trao đổi với phóng viên VOV, bà Bùi Quyên cho biết, đã bỏ ra hơn 10,351 tỷ đồng, chưa kể hơn 2,6 tỷ đồng tiền “chênh” để đầu tư mua sàn căn hộ ở dự án này, nhưng dự án sau 7 năm vẫn dậm chân tại chỗ.

Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_7
Sau 7 năm dự án vẫn là bãi đất trống, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, vậy số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng huy động của khách hàng rất cần chủ đầu tư phải làm rõ. Hơn nữa, sau 7 năm đất không đưa vào sử dụng vẫn chưa thực hiện thu hồi phải chăng có sự buông lỏng quản lý, tiếp tay của cơ quan chức năng?

Toa_nha_hn_hp_HH1_KT_M_Tri_8
Bao quanh dự án giờ là nơi đổ rác. Trong khi Hà Nội và Bộ Xây Dựng luôn miệng kêu thiếu đất xây nhà ở xã hội thì tại thành phố này, có không ít dự án bị bỏ hoang nhiều năm vô cùng lãng phí.


http://vietq.vn/toa-nha-hon-hop-hh1-...co-d64361.html